รีเซต

ศักดิ์สิทธิ์มาก! เทียนฐาน ลานขอพรฟ้า จ.สระบุรี ดีที่สุดในไทย ขอพรแล้วได้จริง ชีวิตนี้ต้องไปสักครั้ง!

 • 22 สิงหาคม 2565
 • 69,083 7

        ใครที่ขอพรที่ไหนก็ไม่ได้ มูที่ไหนก็ไม่ปัง เราขอแนะนำให้คุณลองไป เทียนฐาน ลานขอพรฟ้าดีสุดในไทย ดูสักครั้ง! ซึ่งตั้งอยู่ที่ จ.สระบุรี ใกล้ๆ กรุงเทพฯ นี่เองค่ะ เพราะใครที่เคยไปขอพรที่เทียนฐานต่างการันตีว่าศักดิ์สิทธิ์สุดๆ และมีประวัติความเป็นมาที่พิเศษมากเลยทีเดียวค่ะ เตรียมคำอธิษฐานในใจคุณไว้ แล้วมาดูรายละเอียดกันเลย TrueID Horoscope ได้รวบรวมมาให้แล้วค่ะ

 

เทียนฐาน คืออะไร   

     “เทียนฐาน”ป็นสถานที่ศักสิทธิ์ที่สร้างขึ้นสำหรับกษัตริย์จีนเสด็จไปสักการะบูชาฟ้าดินโดยเฉพาะ โดยเทียนฐานแห่งแรกได้สร้างขึ้นที่ประเทศจีน ในสมัยราชวงศ์หมิง (ค.ศ. 1368-1644) ปัจจุบันจัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของกรุงปักกิ่ง

     นอกจากสถาปัตยกรรมอันสวยงามอลังการแล้ว ผู้มีหน้าที่รับผิดชอบในการก่อสร้างเทียนฐานโดยตรง คือ “ก๊กซือ” (ในภาษาจีน คำว่า ”ก๊ก” หมายถึง “ประเทศ” และคำว่า “ซือ” หมายถึง “อาจารย์”) ก็ยิ่งใหญ่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นขุนนางใหญ่ที่มีอำนาจหน้าที่ในการกำหนดเแผนบริหารประเทศชาติทั้งหมด ซึ่งฮ่องเต้ต้องปฏิบัติตามทุกประการ โดยเฉพาะเรื่องศึกสงคราม

     ตามกฏมณเทียรบาลของจีน ปรมาจารย์ผู้รวบรวมวิชาฮวงจุ้ยครบสูตร จะถ่ายทอดตำราการสร้างเทียนฐานโดยละเอียดให้กับ “ก๊กซือ” หรือผู้เรียนรู้วิชาฮวงจุ้ยสูงสุดโดยเฉพาะเท่านั้น ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถเรียนได้ การก่อสร้างเทียนฐานนี้จึงเต็มไปด้วยองค์ความรู้ระดับสูง เพื่อให้เกิดพลังศักดิ์สิทธิ์ที่สามารถเชื่อมโยงพลังฟ้าดินได้อย่างแท้จริง 

     
เทียนฐานเมืองไทย 


     หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า ความพิเศษนั้นก็มีอยู่ที่ประเทศไทยเราเช่นกัน! โดยเทียนฐานแห่งที่สองของโลกตั้งอยู่ที่ มูลนิธิสุสานฮูลิน อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรีนี่เองค่ะ ที่แห่งนี้ได้เริ่มก่อสร้างในปี ค.ศ. 2011 โดย ท่านอาจารย์ เกรียงไกร บุญธกานนท์ ผู้ก่อตั้งและประธานมูลนิธิสุสานฮูลิน ซึ่งมีอาณาเขตกว่า 4,000 ไร่ และมีชัยภูมิที่ตรงตามตำราในการจัดสร้างเทียนฐานทุกประการ 
องค์ประกอบของชัยภูมิที่สำคัญของเทียนฐาน

     เทียนฐาน คือประกาศิตของฟ้าดิน เป็นศูนย์เชื่อมโยงฟ้าและดินเข้าหากัน จึงเป็นที่สำคัญของการขอพร ซึ่งความพิเศษนี้จะต้องมีองค์ประกอบครบถ้วนตามตำราเท่านั้น ได้แก่

 1. จะต้องมีภูเขา 2 ลูก ชนติดกันเป็นหยินหยาง ตำแหน่งที่ปลายเขาทั้ง 2 มาชนกันเรียกว่าตำแหน่ง “สะดือดิน” ส่วนที่ปลายเขาทั้ง 2 ก่อนมาชนกันเรียกว่า “สายสะดือ” 
 • สะดือดิน คือ ตำแหน่งที่สักการะบูชาฟ้าดิน
 • หัวใจฟ้า คือ ตำแหน่งลานขอพร
 • เทียนฐาน คือ ที่ประทับฮ่องเต้

    2. บริเวณนั้นต้องมีภูเขาล้อมรอบเสมือนกำแพงเมือง
    3. ตำแหน่ง 315° ของ “หัวใจฟ้า” คือ ตำแหน่ง “ประตูสวรรค์” และเบื้องหน้าของตำแหน่งนี้จะต้องมี “ประตูภูเขา” คือ มีภูเขา 2 ลูกที่ห่างกันออกมาเป็นช่องเขา

     


     หัวใจฟ้า ซึ่งอยู่ ณ จุดกึ่งกลางของลานขอพรฟ้าได้มีการจัดสร้างตามพิธีกรรมที่ถูกต้องและสมบูรณ์ โดยใช้ฤกษ์เฉพาะในการประกอบพิธีกรรมหัวใจฟ้า และปฏิบัติตามพิธีกรรมทุกขั้นตอนอย่างพิถีพิถัน ซึ่งในวันที่ประกอบพิธีกรรมนั้น ได้เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติดังที่ระบุไว้ในตำราฮวงจุ้ยอย่างน่าอัศจรรย์ 

 

 

พิธีกรรมหัวใจฟ้า เทียนฐาน ลานขอพรฟ้า

 

     จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า ทำไม “เทียนฐานเมืองไทย” จึงเป็นที่กล่าวขานแบบปากต่อปากว่าศักดิ์สิทธิ์มาก และขอพรแล้วได้จริง! ชนิดที่เรียกว่า "ฟ้าประทาน" เลยทีเดียว ดังนั้นใครที่ไปขอพรที่ไหนมาแล้วไม่เคยสมหวัง ต้องลองมาที่นี่ดูสักครั้งแล้วล่ะค่ะ

 

ขั้นตอนการเตรียมตัวไปไปไหว้ขอพรที่ เทียนฐานเมืองไทย ให้ได้ผล


การเตรียมตัวก่อนไปขอพร

 1. สามารถไปขอพรได้ทุกวัน หรือจะเช็ควันฤกษ์ดีก็ได้ตามปฏิทินด้านบน
 2. วางแผนการเดินทางให้ไปถึงมูลนิธิฮูลินก่อน 11.00 น. เนื่องจากเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการขอพรคือ 11.00-13.00 น.
 3. ก่อนไปขอพร 3 วัน ให้ทานเจ แต่ถ้าไม่สะดวกจะเป็นมังสวิรัติก็ได้
 4. เตรียมเครื่องแต่งกายสีสุภาพ และถุงเท้า เนื่องจากพื้นช่วงกลางวันร้อนมาก การใส่ถุงเท้าจะช่วยให้เดินสะดวกขึ้นค่ะ
 5. เตรียมพรที่ต้องการขอไว้ 1 ข้อ

ขั้นตอนการขอพร

 1. เข้าไปที่มูลนิธิฮูลิน จ.สระบุรี เพื่อรับเอกสารอธิบายการขอพรกันก่อน จะได้รู้ว่าควรขอพรที่ภูมิอะไร สำหรับพรข้อนั้นๆ แนะนำให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ที่มูลนิธิได้เลย เจ้าหน้าที่จะอธิบายวิธีการให้ฟังค่ะ
 2. ไปที่ตำแหน่งภูมิที่ต้องการขอพร ตามขั้นตอนที่ระบุในเอกสารคู่มือ
 3. กราบคารวะฟ้าดิน ด้วยความศรัทธาและเคารพอย่างสูง (พูดและกราบ 10 ครั้ง)
 4. ขอพร “ข้าพเจ้า ชื่อ.....นามสกุล....ขอ..... (ระบุพรให้ชัดเจนอย่างเดียวเท่านั้น อย่าขอกว้างๆ หรือขอหลายอย่าง) พูดพร้อมกราบ 10 ครั้ง
 5. สาธุ (พูดและกราบ 10 ครั้ง)
 6. เมื่อเสร็จพิธีแล้ว ก็ไปทำบุญทำทานแล้วอุทิศบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร 
 7. หากจะขอพรข้อต่อไป ต้องรอ 12 วัน จึงจะขอใหม่ได้อีกครั้ง

    ข้อห้าม‼️ ห้ามเหยียบหยินหยางตรงศูนย์กลางเทียนฐานเด็ดขาดนะคะ

 

ที่ตั้งมูลนิธิฮูลิน จ.สระบุรี

68 หมู่ 4, บ้านดอนจาน ตำบลชำผักแพว อำเภอแก่งคอย สระบุรี
ติดต่อ: เจ้าหน้าที่มูลนิธิ
โทรศัพท์ : 036-200-991-2, 084-555-0505, 084-752-8598
อีเมล์ : admin@hulinthai.com
แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/EeqsZqBLBBCSsZNR7


ขอขอบคุณข้อมูลจาก อ.เกรียงไกร บุญธกานนท์
มูลนิธิฮูลิน จ.สระบุรี
เพจเฟสบุ๊ค HULIN
เว็บ: http://www.hulinthai.comหากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล