รีเซต

เตรียมความพร้อมดวงชะตาชาว 12 ราศี ก่อนดาวใหญ่เคลื่อน 17 มีนาคม - 17 กรกฎาคม 2563 โดย โหรชี้ชัด

  • 04 กุมภาพันธ์ 2563
  • 5,104 16

     ปรากฏการณ์ดาวย้ายราศีในแต่ละครั้ง ใครที่ติดตามมาตลอดจะทราบได้ว่า จะมีเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งเหตุบ้านการเมือง หรือดวงชะตา ส่วนตัวเกิดขึ้นแบบเห็นได้ชัด ทั้งเรื่องดี และเรื่องไม่ดี และการที่ดาวใหญ่กำลังย้ายราศีในปี 2563 ครั้งนี้ จะส่งผลในด้านใดของผู้ที่เกิด 12 ราศี กันบ้าง โหรชี้ชัดจะมาบอกให้ได้ทราบกันค่ะ

     ตั้งแต่ผมได้เริ่มรู้จักและเรียนโหราศาสตร์ไทยอย่างมีครูถูกต้อง เผลอแป๊บเดียวกลายเป็นว่าศึกษามาเกือบ 10 ปีแล้ว เกร็ดอย่างหนึ่งที่มักนำมาพยากรณ์ ก็คือการมองที่ดาวใหญ่ซึ่งมีอยู่ 3 ดวง คือ ดาวพฤหัสบดี(๕) ดาวเสาร์(๗) และดาวราหู(๘) ... ถ้าตำแหน่งของดาวทั้งสามดวงหรือดาวใดซักดวงหนึ่งอยู่ในมุมเกื้อกูล ก็จะได้รับการยกให้เป็น  คนดวงดี แต่ถ้าไปอยู่ในตำแหน่งที่ให้ร้ายก็จะกลายเป็น  คนดวงตก เป็นปกติ


     แต่วัฏจักรของการมีชีวิตกำหนดไว้ว่าทุกสรรพสิ่งตั้งอยู่บนความไม่แน่นอน ในปีที่คน "ดวงสว่าง" ก็ยังต้องมีจุดมืดมัวลงไป ส่วนคนที่ "ดวงสลัว" ก็ยังมีจังหวะได้พลิกฟื้นตื่นตัวขึ้นมาบ้าง ผมจึงมาจัดคอนเทนต์  สถานีทดสอบกำลังใจให้คนทั้งสิบสองราศี เพราะในความคิดส่วนตัวของคนอ่านดวงอย่างผมมองว่ายังเป็นปีที่มีความผันผวนของดาวใหญ่ให้ลุ้นระทึกอีกพอควร ลองอ่านแล้วเก็บเป็นข้อมูลไว้เตรียมพร้อมกันนะครับ (อ่านได้ทั้งลัคนาและราศีเกิด) (คำพยากรณ์อยู่ในช่วงระหว่าง 17 มีนาคม ถึง 17 กรกฎาคม 2563)

ราศีเมษ 

     ในปี 2563 ผมยกให้เมษเป็นหนึ่งในราศีดวงดีประจำปี แต่ช่วงสี่เดือนนี้ เห็นความจำเป็นที่ต้องเพิ่มความแข็งแกร่งทั้งทั่วแผ่น การเติบโตที่คาดหวังกลายเป็นฝืดชนิดเดินยากแต่พอเข็ญไปได้ เพื่อนฝูงผู้ร่วมงานที่เคยวางใจกลับมาแทงข้างหลัง ดังนั้น ก่อนเข้าช่วงดังกล่าว คนเมษควรเร่งศึกษาและเดินหน้าเก็บผลงาน รวมถึง สร้างกุศลไว้เป็นเสบียงบุญ พอเข้าหน้าแล้งจะได้ไม่ลำบาก

ราศีพฤษภ

     ต้องระวังอย่างมากเลยกับเรื่องสมดุลบัญชีรับจ่าย ช่วง 4 เดือนนี้อย่าไปหวังลมๆ แล้งๆ กับโอกาสขายฝันเพ้อเจ้อ รายรับชะลอตัวแต่รายจ่ายบุกประชิด ยังดีตรงที่เครดิตผลงานและชื่อเสียงกลับมาเป็นที่น่าพึงพอใจ ถ้าคิดจะซื้อสินทรัพย์ที่หมายตามานานเป็นการลงทุนระยะยาว ก็ให้จัดมาไว้ในการครอบครองเลย ไม่งั้นโอกาสที่ความฟุ้งเฟ้อเข้าครอบงำดำทมิฬแน่

ราศีมิถุน

     ช่วงสี่เดือนที่ดาวราหูจะฉายเดี่ยวทับตัว ไร้ดาวใหญ่ดวงอื่นใดมาแย่งซีน จึงเป็นช่วงเวลาที่คนคู่อาจกลายเป็น ไบโพลาห์ เกิดผันผวนทางอารมณ์และสุขภาพร่างกาย สารพันเรื่องดราม่าประเด็นร้ายจะเรียงรายมาเยือน แต่ในมุมงานจ๊อบโปรเจคสั้นโดยอาศัยความเร็วจบงานเก็บกินกำไรแบบไม่ยืดเยื้อ รวมถึง งานบันเทิงออนไลน์แบบไร้กรอบจำกัด กลับเป็นดีอย่างน่าอัศจรรย์

ราศีกรกฎ

     ภารกิจการงานจ้องรังควาญมาถึงตัว มีโอกาสจะได้เจอคนถูกใจมาทำให้วาบหวาม (ชั่วคราว) ดังนั้น มันอาจสร้างปัญหาน้อยหน่อยสำหรับคนโสดที่รอใครซักคน แต่คนไม่โสดและกำลังมีรอยขีดข่วนในความสัมพันธ์ก็อาจกลายเป็นแตกแยกร้าวฉาน อาจมีคนมาชวนลงหุ้นทำกำไร สามารถลงทุนได้แบบตีหัวเข้าบ้าน จบงานรับเงินแล้วปิดจ็อบไม่สานต่อ ถ้าใจแข็งพอก็จะกำไร

ราศีสิงห์

     เป็นหนึ่งในราศีที่เกณฑ์ก้าวหน้ามีโชคลาภและโอกาสทำเงินมากมาย แต่ต้องอาศัยสี่เดือนนี้ในการเรียนรู้และศึกษาช่องโหว่ของธุรกิจ หรือแนวทางการทำงานของตัวเองอย่างเปิดใจกว้าง คนสิงห์มีความดื้อรั้นทนงตัวในรากชีวิตเดิม จึงจำเป็นต้องวางความดันทุรังลงแล้วมองหาทางออกอื่นที่เป็นไปได้ มันจะเป็นผลดีในระยะไกล ให้ผลลัพธ์น่าพอใจในระยะยาว

ราศีกันย์

     จุดเปลี่ยนสุดท้ายเพื่อความสบายอย่างยั่งยืน ช่วงสี่เดือนนี้เป็นช่วงเวลาแห่งความวุ่นวายใจที่มาพร้อมกับกระแสความกดดัน แต่มันก็เป็นเรื่องที่เคยเจอมาแล้วทั้งนั้น ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร แค่ถึงเวลาที่ต้องเก็บตกจัดการปัญหาขั้นสุดท้าย ก่อนที่จังหวะของดวงดาวจะยกย้ายมาสร้างความสุขที่มั่นคง อาจมีการเสียเงินซ่อมบ้านหรือย้ายที่อยู่ ญาติผู้ใหญ่มีเกณฑ์เจ็บป่วยสูญเสีย

ราศีตุลย์

     สมกับเป็นราศีตาชั่ง เนื่องจากช่วงสี่เดือนที่ว่ามาชั่งน้ำหนักแล้วโอกาส (บวก/ลบ) มีพอกัน ไล่จากด้านลบ ดาวร้ายแผลงฤทธิ์ทางด้านการถูกใส่ร้ายใส่ความ สุ่มเสี่ยงต่อการเสื่อมเสียชื่อเสียงและเครดิต จุดที่ต้องระวังคือลูกน้องบริวารคนอายุน้อยจะให้โทษ ... ไล่มาจบด้านบวกก็คือ การงานขยับขยาย ได้โอกาสซื้อบ้าน ผ่อนพาหนะ สร้างภาระอันเป็นประโยชน์แก่ตนเอง

ราศีพิจิก

     ดาวการเงินเดินสู่ภพสังคมและการเดินทาง นั่นคือ มีโอกาสในการเดินทางเพื่อสร้างรายได้ แต่ด้วยภาระรายจ่ายก็ตามติดเป็นเงาไม่ห่าง จึงสมควรต้องวางแผนการบริหารจัดการไว้ล่วงหน้าเสียแต่บัดนี้ มิเช่นนั้นช่วงสี่เดือนวัดใจนี้ คงต้องปาดเหงื่อลุ้นการหมุนเวียนเงินกันเหนื่อยแน่ ทั้งภาษีสังคมมีมามากมาย รายจ่ายแทรกซ้อนจะซ่อนแอบแทรกซึมเข้ามาแบบนอกแผน

ราศีธนู

     ช่องทางสร้างรายได้ตรงหน้าเปิดให้คว้าเป็นของชัวร์ แต่กลับเกิดอาการซึมเศร้าเครียดสะสม หมดแรงหมดกำลัง พาลถึงสุขภาพที่เปราะบางง่ายกว่าปกติ ต้องวางแผนเตรียมออกกำลังกายและควบคุมจิตใจให้เป็น วาระแห่งชีวิต ระวังเพื่อนฝูงหุ้นส่วนที่เผลอไว้ใจกลับหันมีดมาทิ่มแทง ความรักที่มั่นคงกลายเป็นสั่นคลอน ถ้าทำความเข้าใจกันไม่ได้อาจต้องห่างกันไปก่อนจะดีกว่า

ราศีมังกร

     ถึงแม้จะมีเวลาของรอบนี้เพียงสี่เดือน แต่ก็ได้โอกาสเหมือนเดินโผล่พ้นหมอกพิษ PM2.5 ซะที ดวงเปิดรับแสงสว่างจากดาวมงคลทำให้มีชีวิตชีวา สิ่งที่ดิ้นรนต่อสู้มาก็เป็นจังหวะที่จะได้สัมผัสถึงความสุขสมหวัง เป็นช่วงเวลาที่สามารถสร้างผลงานได้จะแจ้งประจักษ์แก่สายตา อย่ารีรอลังเลต้องเร่งมือให้ไวว่อง เดี๋ยวพอหมดนาทีทองแล้ว ก็ยังต้องถอยมาตั้งการ์ดรัดกุมกันต่อ

ราศีกุมภ์

     ช่วงสี่เดือนนี้ควรเก็บตัวระวังกายวาจาใจ คนที่เคยสนับสนุนก็กลับเปลี่ยนท่าทีหมางเมินหรือมีภารกิจต้องห่างหาย อาจต้องมีการใช้เงินปรับปรุงกิจการภายใน ถ้าคิดจะลุยลงทุนสิ่งหนึ่งประการใดก็ให้แบ่งรับแบ่งสู้ ให้แหย่ขาวางบาทากันท่าไว้ก่อน โดยยังไม่ควรทุ่มเงินก้อนลงไปอย่างเต็มตัว ดังนั้น ช่วงก่อนเข้าสี่เดือนวัดใจ ควรรีบเร่งเตรียมสร้างเงินสะสมบุญไว้มากๆ

ราศีมีน

     สถานการณ์ของคนมีนที่เพิ่งฟื้นตัวมาได้พักใหญ่ ก็มาถึงจุดที่ไม่ควรประมาทอีกช่วงหนึ่ง อย่าปล่อยให้ความเครียดไม่พอใจในตัวเองเหตุต่างๆ รอบตัวเข้าครองอารมณ์ อย่าสร้างปมประเด็นในภารกิจการงานที่อาจได้รับเสียงวิจารณ์จากผู้ที่ไม่ได้เกี่ยวข้อง สวมวิญญาณคนกล้าแกร่งอย่าหน่อมแน้มปวกเปียก ควรรักษาสุขภาพและสร้างเสริมบุคลิกภาพตนเองไว้ให้ดี

 

***รอบนี้ลงครบจบสิบสองราศีเลยยาวสักหน่อย***
***ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามครับ***

บทความที่คุณอาจสนใจ

ตัดเกรดดวงชะตา 12 ราศี ปี 2563 ตอนที่ 1 โดย โหรชี้ชัด

 

ตัดเกรดดวงชะตา 12 ราศี ปี 2563 ตอนที่ 2 (จบ) โดย โหรชี้ชัดหากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล