รีเซต

วันฟ้าอภัย ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างไรให้ชีวิตดีขึ้น

  • 20 มิถุนายน 2563
  • 951 3

"วันฟ้าอภัย" ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างไรให้ชีวิตดีขึ้น

          หลายคนเห็นหัวข้อแล้วคงสงสัย อะไรคือ “วันฟ้าอภัย” หมอวั้งคนเก่งจะเล่าให้ฟัง และแนะนำว่าควรทำอย่างไรบ้าง รับรองว่าไม่ยากแถมยังได้บุญอีกด้วย เอ้า! รู้แล้วรีบเลย

          “ วันฟ้าอภัย ” หรือเรียกอีกอย่างนึงว่า วันเทียงเสี่ยยิก เป็นวันที่สวรรค์ยกโทษให้กับมวลมนุษย์ ซึ่งในแต่ละปีจะมีน้อยมาก บางปีมีแค่วันเดียว บางปีก็มีแค่ 2-3 วัน วันฟ้าอภัยนี้เหมาะสำหรับไหว้ขอขมากับฟ้า ในสิ่งที่ได้กระทำผิด ทั้งโดยเจตนา หรือ รู้เท่าไม่ถึงการณ์

          ในตามความเชื่อของคนจีนมีเทพเจ้าอยู่ 2 องค์ที่เกี่ยวข้องกับการบันทึกผลบุญ และกรรมที่เราทำไปรายงานต่อสวรรค์ นั่นคือ “ เทพประจำตัว ” ซึ่งจะคอยติดตามเราไปทุกที่ และ “ เทพเจ้าเตาไฟ ” ซึ่งประจำอยู่บ้าน ที่เราไหว้กันประจำในช่วงเทศกาลตรุษจีน

          โดยเมื่อวันนี้มาถึงบางคนที่อาจเคยล่วงเกินฟ้าไว้ หรือเป็นเพราะชาติปางก่อนบ่วงนี้ติดตัวมาโดยไม่รู้ตัว ทำให้มีอุปสรรคในชีวิตมากมาย ทำอะไรก็ไม่ขึ้น ติดๆ ขัดๆ ตลอด ทำให้ไม่มีความสุข เมื่อมีโอกาสวันฟ้าอภัยมาถึง ถ้ารู้จักคุกเข่าลงขอก็จะหลุดจากบ่วงนี้ได้ ผลบุญต่าง ๆ ที่ประกอบมาก็จะได้ส่งผลให้เราได้เต็มที่

สิ่งที่ต้องเตรียมในการไหว้

  • เตรียมโต๊ะสำหรับไหว้กลางแจ้ง ขนมมงคล เช่น ขนมทองทั้งหลาย ถ้วยฟู ฯลฯ
  • ผลไม้ 5 อย่าง หรือส้ม 9 ผล (อย่างน้อยใช้ส้ม 4 ลูกก็ได้)
  • น้ำเปล่า 5 แก้ว น้ำชา 5 ถ้วย
  • ธูปคนละ 9 ดอก

          เป็นอย่างไรบ้างกับคอนเท้นต์ดี ๆ ที่เรานำมาฝากกัน ที่โฮโรโซไซตี้มีอีกเยอะค่ะ ฝากติดตามกันเรื่อย ๆ และคอมเม้นต์กันมาบ้างล่ะ ถ้าอยากให้เสนอหัวข้อไหน ขอให้เฮงกันถ้วนหน้าจ๊ะ