รีเซต

สีผ้าปูที่นอน และสีผ้าขนหนู เสริมดวงสุขภาพ ตามดวงวันเกิด โดย อ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์

  • 01 ธันวาคม 2564
  • 38,860 5

     เมื่อพูดถึงสีมงคลหลายคนมักนิยมใช้เสริมในเรื่องของดวงการเงิน ดวงการงาน หรือดวงความรัก แต่อีกสิ่งนึงที่สามารถใช้สีเพื่อเสริมได้นั่นคือดวงสุขภาพค่ะ และด้วยความที่ผ้าปูที่นอน ผ้าขนหนูนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนใช้ในช่วงเวลาของการพักผ่อนเพื่อสุขภาพ ดังนั้นการเสริมดวงสุขภาพด้วยสีมงคลนั้นเป็นอีกวิธีที่ง่ายและทำได้ทุกคน

     เมื่อพูดถึงเรื่องของสีสันแน่นอนมีผลต่อดวงชะตาของคนเราหลายท่านในเวลาที่เราจะเลือกนะคะสีผ้าปูที่นอน หรือสีผ้าขนหนูหลากหลายคนก็จะเลือกตามสีที่คุณชื่นชอบส่วนตัว แต่คุณทราบ หรือเปล่านะคะว่าคนที่เกิดทั้ง 7 วันมีดวงชะตาที่ผูกพัน กับธาตุทั้ง 5 ดังนั้นผู้ที่เกิดทั้ง 7 วันนี้ถ้าคุณใช้สีตามธาตุให้เหมาะสมกับดวงชะตา ใครที่เคยรู้สึกปวดเมื่อยเนื้อตัวรู้สึกปวดหัวรู้สึกว่าในตัวคุณเหมือนนอนไม่เต็มอิ่ม หรือสุขภาพเจ็บออดๆ แอดๆ ก็สามารถที่จะแก้ปัญหาด้วยสีสันของผ้าปูที่นอน และผ้าขนหนูได้เช่นเดียวกัน  วันนี้เดี๋ยวเรามาดูกันค่ะว่าผู้ที่เกิดทั้ง 7 วันสีผ้าปูที่นอน และสิผ้าขนหนูที่จะหนุนดวงในเรื่องของสุขภาพจะมีสีอะไรบ้างไปฟังกันเลยค่ะ

สีผ้าปูที่นอน และสีผ้าขนหนู เสริมดวงสุขภาพ ตามดวงวันเกิด

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ หรือผู้ที่เกิดตั้งแต่ 6 โมงเช้าวันอาทิตย์ถึง 5:19 น. เช้าวันจันทร์

     สีผ้าปูที่นอนที่ช่วยให้คุณนั้นมีเรื่องของการนอนหลับที่สบายมากขึ้นระบบเรื่องของอาการปวดหัว เวียนหัว ความดันเกี่ยวกับโลหิตต่างๆ  จากคลายไปในทิศทางที่ดีขึ้นอยากให้ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์เลือกสีผ้าปูที่นอนสีเขียวอ่อน  หรืออาจจะเป็น สีครีม สีเหลืองอ่อนก็ได้ค่ะ ไม่ว่าจะมีลวดลาย  หรือไม่มีลวดลายสีของผ้าปูที่นอนให้คุณนอนพักผ่อนในทุกๆ  คืนนั้นจะส่งผลให้ระบบไหลเวียนโลหิตของผู้ที่เกิดวันอาทิตย์นั้นราบรื่นมากยิ่งขึ้น
     และสำหรับสีผ้าขนหนู ที่จะช่วยหนุนนำ โดยเฉพาะผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ท่านใดเป็นคนอตัวอุ่นเป็นคนแพ้ง่ายรู้สึกว่าเวลาที่โดนความร้อน โดนความเย็นจะรู้สึกว่าผิวจะออกแดงๆ  เหมือนคนที่มีเลือดฝาดการใช้ผ้าขนหนูที่เหมาะสมกับดวงก็จะช่วยเสริมได้เช่นเดียวกันผู้ที่เกิดวันอาทิตย์เน้นใช้ผ้าขนหนูสีน้ำตาลอ่อน สีครีม  หรือสีขาวก็ได้ จะมีลวดลาย หรือไม่มีก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ

ผู้ที่เกิดวันจันทร์ หรือผู้ที่เกิดตั้งแต่ 6:00 น. วันจันทร์ถึงตี 5:59 น. เช้าวันอังคาร

     ผู้ที่เกิดวันจันทร์ดวงชะตาเรื่องสุขภาพเป็นคนที่จะมีปัญหาในเรื่องของผิวแพ้ง่ายจะเป็นคนมีปัญหาในเรื่องของการหายใจระบบภูมิแพ้ต่างๆ ดังนั้นสีของผ้าปูที่นอนที่จะปรับสมดุลในเซลล์ไปยังเลือด หรือไปยังระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายของผู้ที่เกิดวันจันทร์นั้น ผู้ที่เกิดวันจันทร์ควรที่จะนอนบนผ้าปูที่นอนที่มีสีน้ำตาลค่ะ จะเป็นน้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข้ม น้ำตาลออกแดงๆ หรือเป็นสีเหลืองอ่อนก็ได้เพราะว่าธาตุดินนี้อะไรก็ตามที่ไม่ดี อะไรก็ตามที่เหมือนกับว่าเรานอนแล้วมีความรู้สึกว่าตื่นกลางดึกบ่อยๆ ลองมาใช้ผ้าปูที่นอนสีดังกล่าวจะมีลวดลาย หรือไม่มีก็ได้ 

     และสำหรับสีผ้าขนหนูน ที่ผู้ที่เกิดวันจันทร์นั้นใช้แล้วจะทำให้คุณรู้สึกสบายตัวมากยิ่งขึ้น บางท่านใช้ผ้าขนหนูที่เป็นธาตุที่ไม่เหมาะกับเรา จะสังเกตได้เลยเวลาที่คุณอาบน้ำเสร็จแล้วจะรู้สึกว่ามันเหนียวตัว หรือรู้สึกว่าอากาศทำไมมันถึงเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็วร้อนวูบวาบ ลองใช้ในสีผ้าขนหนูที่เป็นสีส้มอ่อน สีโอลด์โรส หรือสีม่วงอ่อนจะมีลวดลาย หรือไม่มีลวดลายก็ได้ค่ะ

ผู้ที่เกิดวันอังคาร หรือพุธที่เกิดตั้งแต่ 6:00 น. วันอังคารถึง 5:00 นเช้าวันพุธ

     ชาววันอังคารส่วนใหญ่จะมีเรื่องของอาการปวดเมื่อยเนื้อเมื่อยตัว เกี่ยวเนื่องกับข้อต่อต่างๆ บางคนมีเรื่องของการปวดกล้ามเนื้อเส้นเอ็นนอนๆ อยู่รู้สึกว่าตัวเองเป็นตะคริว หรือรู้สึกว่าขาตึง สีผ้าปูที่นอนมีผลแน่นอนอาจารย์อยากให้ผู้ที่เกิดวันอังคารนั้นเปลี่ยนผ้าปูที่นอนมาใช้สีชมพูอ่อน หรือสีฟ้าอ่อน ถ้าบางท่านอยากจะได้ชมพูสว่างหน่อย หรือสีน้ำเงินเข้มก็ยังได้อยู่ จะมีลวดลายหรือไม่มีลวดหลายก็ได้ จะทำให้ผู้ที่เกิดวันอังคารนั้นรู้สึกนอนสบายมากยิ่งขึ้นส่วนสีผ้าขนหนูที่ช่วยในเรื่องของการพยุงชีวิตของผู้ที่เกิดวันอังคารด้วยความที่ผู้ที่เกิดวันอังคารเป็นคนที่ทำงานสมบุกสมบัน เป็นคนที่เต็มที่กับทุกอย่าง
     และหลายๆ ครั้งเมื่อเรากลับบ้านเราก็อยากมีความสบายใจ อาบน้ำสระผมออกมาแล้วก็อยากเช็ดตัวทำให้เราในคลายเครียดสีของผ้าขนหนูจะมีส่วน และมีอิทธิพลมากผู้ที่เกิดวันอังคารเน้นให้ผู้ที่เกิดวันอังคารใช้ผ้าขนหนูสีเทา สีฟ้า สีน้ำเงิน หรือสีน้ำตาล

ผู้ที่เกิดวันพุธ หรือผู้ที่เกิดตั้งแต่ 6 โมงเช้าวันพุธ 5:59 นของเช้าวันพฤหัสบดี

     อันนี้รวมผู้ที่เกิดวันพุธกลางวันและพุธกลางคืน ผู้ที่เกิดวันพุธปัญหาที่เกี่ยวข้องกับอาการแพ้ต่อมน้ำเหลืองของผู้ที่เกิดวันพุธไม่ค่อยดีค่ะ ปัญหาที่เกี่ยวกับช่องคอกรดไหลย้อน ปัญหาเกี่ยวข้องกับระบบย่อยอาหารของผู้ที่เกิดวันพุธนั้นไม่สู้จะดี ดังนั้นผู้ที่เกิดวันพุธควรใช้ผ้าปูที่นอนที่เป็นลักษณะสีเขียว เป็นเขียวอ่อน เขียวกลาง เขียวเข้ม เขียวขี้ม้า หรือคุณอาจจะใช้ผ้าปูที่นอนสีแดงก็ได้ค่ะ ระบบต่างๆ ในร่างกายจะถูกไล่ด้วยธาตุไฟค่ะ และผู้ที่เกิดวันพุธต้องอาศัยธาตุไม้ด้วย เพียงเท่านี้คุณก็จะนอนหลับสบายมีไอเดียที่ดีพร้อมที่จะสู้กับวันใหม่ได้ไม่ยาก
     สำหรับผ้าขนหนูที่ช่วยเสริมในเรื่องของสุขภาพโดยเฉพาะผู้ที่เกิดวันพุธท่านใดเป็นคนที่ไอบ่อย เป็นคนที่รู้สึกปวดเมื่อย เป็นคนที่รู้สึกว่าแบบเราเนี่ยอาบน้ำทีไรก็เหมือนอาบน้ำไม่สะอาด หรือบางทีเนี่ยเรามีความรู้สึกว่าเราไม่ค่อยสบายตัวสักเท่าไหร่นอนนอนแล้วกระสับกระส่าย หรือบางคนต้องกินยาแก้แพ้ก่อนนอนทุกวันเน้นให้ผู้ที่เกิดวันพุธใช้ผ้าขนหนูสีเขียว สีขาว หรือสีฟ้าจะดีค่ะ

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี หรือผู้ที่เกิดตั้งแต่ 6:00 นวันพฤหัสบดีถึง 5:00 น. ของเช้าวันศุกร์

     ที่เกิดวันพฤหัสบดีมักมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับแนวเรื่องของหัวใจ การหายใจ และมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับปอดกับตับ มีปัญหาในเรื่องของอาการร้อนในเป็นทุนเดิมอยู่แล้วดังนั้น ผู้ที่เกิดวันพฤหัสควรจะได้รับการพักผ่อนให้เพียงพอ ผู้ที่เกิดวันพฤหัสหลายคน เวลาพักผ่อนไม่เพียงพอร่างกายไม่ฟื้นฟูจะมีรอยคล้ำใต้ตาดังนั้นการพักผ่อนให้เพียงพอก็ต้องอยู่บนสีผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมด้วยวันนี้อาจารย์อยากให้ผู้ที่เกิดวันพฤหัสมาเปลี่ยนผ้าปูที่นอนเป็นสีครีม หรือสีเหลืองอ่อนนะคะ หรือสีเอิร์ธโทนสีอื่นซึ่งจะมีลวดลาย หรือไม่มีลวดลายก็ได้ จะทำให้ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดีหลับสบายมากขึ้นอาการกังวลอาการเครียด อาการปวดก็จะดีขึ้น
     และสำหรับสีของผ้าขนหนูผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดีเนี่ยเป็นคนที่หลากหลายอยู่แล้วถ้าจะซื้อผ้าขนหนูหลายๆ ผืนทั้งทีขอให้ซื้อเหมาะสมกับสีตามดวงชะตานั่นก็คือสีชมพู สีแดง หรือสีเหลืองค่ะ

ผู้ที่เกิดวันศุกร์ หรือผู้ที่เกิดตั้งแต่ 6 โมงเช้าวันศุกร์ถึง 5:00 น. ของเช้าวันเสาร์

     ผู้ที่ที่เกิดวันศุกร์ในเรื่องของสุขภาพต้องระวังปัญหาระบบที่เกี่ยวกับน้ำไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงระวังปัญหามดลูกตัว ผู้ชายระวังปัญหาในเรื่องของต่อมลูกหมากในเรื่องของทางเดินปัสสาวะ หรือทั้งผู้หญิงผู้ชายให้ระวังในเรื่องของไต อาการที่เกี่ยวกับระบบน้ำที่เปลี่ยนแปลงไว บางท่านร่างกายขาดน้ำเลือดข้น ดังนั้นผู้ที่เกิดวันศุกร์การที่เรานอนบนผ้าปูที่นอนที่มีสีที่เหมาะสม ระบบน้ำในร่าง สมดุลมากขึ้นอยากให้ผู้ที่เกิดวันศุกร์นอนบนผ้าปูที่นอนสีฟ้า และสีน้ำเงินค่ะจะมีลวดลาย หรือไม่มีลวดลายก็ได้
     และสำหรับสีของผ้าขนหนูสำหรับผู้ที่เกิดวันศุกร์ ผู้ที่เกิดวันศุกร์เนี่ยเป็นคนที่หนักแน่น เป็นคนที่หลากหลายดังนั้นเขาจะใช้ผ้าขนหนูไม่ค่อยเสียซ้ำกัน วันนี้อาจารย์เจนมี 4 ตัวเลือกให้ผู้ที่เกิดวันศุกร์ได้ใช้อย่างไม่เบื่อเลยไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาลอ่อน สีเขียวอ่อน สีเขียวเข้ม หรือแม้กระทั่งสีขาวจะมีลวดลาย หรือไม่มีลวดลายก็ได้ค่ะ

ผู้ที่เกิดวันเสาร์ หรือผู้ที่เกิดตั้งแต่ 6:00 นวันเสาร์ถึง 5:59 น. เช้าวันอาทิตย์วันเสาร์

     ให้ระวังปัญหาที่เกี่ยวข้องกับในเรื่องของโรคน้ำในหูไม่เท่ากัน  ในเรื่องของระบบประสาทตา ในเรื่องของระบบลมในร่างกาย บางท่านที่เกิดวันเสาร์นี้อาจจะมีเรื่องของอาการท้องอืดท้องเฟ้อบ่อย บางท่านมีลมขึ้นสีข้างอาจจะรู้สึกปวดเมื่อยตามเนื้อตามตัวได้ ดังนั้นสีผ้าปูที่นอนที่พยุงอาการเหล่านั้นของผู้ที่เกิดวันเสาร์อยากให้ผู้ที่เกิดวันเสาร์ใช้ผ้าปูที่นอนสีส้ม สีโอลด์โรส สีน้ำตาลกลาง ๆ นะคะ หรือออกเป็นออกสีเหลืองก็จะช่วยทำให้ผู้ที่เกิดวันเสาร์นั้นหลับสบายหลับสนิทมากยิ่งขึ้น
     ส่วนผ้าขนหนูที่ทำให้ผู้ที่เกิดวันเสาร์เนี่ยมีความรู้สึกว่ามีผื่นที่หลังมีสิว หรือบางทีอาบน้ำอาจจะใช้เวลานานเกินไปจนผิวรู้สึกเปื่อย หรือบางคนอาบเร็วเกินไปจนไม่สะอาดพอดี อยากให้คุณนั้นใช้สีของผ้าขนหนูเนี่ยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกไม่ว่าจะเป็นผ้าขนหนูสีฟ้า สีน้ำเงิน ผ้าขนหนูสีครีม ผ้าขนหนูสีเหลือง หรือแม้กระทั่งผ้าขนหนูสีเทาอ่อน ก็จะพยุงสุขภาพของผู้ที่เกิดวันเสาร์ให้ดีขึ้นค่ะ

     และนี่ก็คือเรื่องราวของสีสันที่มีอิทธิพลต่อดวงชะตาโดยเฉพาะในเรื่องของดวงสุขภาพ ของผู้ที่เกิดทั้ง 7 วัน สีที่เราชอบเนี่ยอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เราใช่ แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราใช้สีที่เราใช่ และสีที่เราชอบด้วยกัน และดวงชะตาในเรื่องสุขภาพของเราจะดีขึ้น 

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก อ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์

Youtube : horo heal

สีผ้าปูที่นอน และ สีผ้าขนหนู เสริมดวงสุขภาพ โดย อ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์