รีเซต

ดูดวง 12 ราศี ปี 2563 พร้อมเคล็ดลับมงคล โดย หมอโอม ถอดรหัสชีวิต

  • 09 มกราคม 2563
  • 4,617 11

    ปีนี้ดวงคุณจะเป็นอย่างไร มา ดูดวง 12 ราศี ปี 2563 กับ หมอโอม ถอดรหัสชีวิต แบบจัดเต็มกันเลย! พร้อมคำแนะนำพิเศษเคล็ดลับเสริมดวงที่เหมาะกับราศีคุณโดยเฉพาะ เพื่อปรับดวงให้ดีรับปีหนูทองนี้ค่ะ 

ดูดวง 12 ราศี ปี 2563 พร้อมเคล็ดลับมงคล

 

ดูดวง 12 ราศี ดูดวงปี 2563 ราศีเมษ

ดวงราศีเมษ ปี 2563


ดวงเปิดชีวิตฟื้น

     โอกาสดีๆเริ่มมีเข้ามา โดยเฉพาะช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนกรกฎาคมปี 2563 ดาวพฤหัสบดีและดาวเสาร์โคจรยกย้ายเข้าสู่ราศีมังกรส่งผลดีต่อชาวราศีเมษอย่างมากได้ตำแหน่งตามเกณฑ์โหราศาสตร์ไทยที่ว่า


●ปัศวะทศต้อง องค์เกณฑ์
ชีวะจันทร์ภุมเมนทร์ ผ่องแผ้ว
อีกองค์สุริเยนทร์ ทรงยศ
สี่สถานเลิศแล้ว ยศนั้นถึงพระยา~


     ได้ตำแหน่งปัศวะองค์เกณฑ์ ยังผลส่งเสริมความอุดมสมบูรณ์ให้การงานเข้าสู่โหมดความโชคดีและจะโดดเด่นอย่างมาก ถือว่าเป็นมงคลโชคดีของชาวราศีเมษหลังจากที่วุ่นวายเหนื่อยกายเหนื่อยใจมานาน จึงควรหมั่นเร่งทำบุญสร้างกุศล

     ควรหาโอกาสไปกราบศาลหลักเมือง หาโอกาสกราบพระแก้วมรกต หรือพระศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง 

 

ดวงราศีพฤษภ ปี 2563


ปีแห่งการปรับปรุงเพื่อความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต

     ควรคิดไตร่ตรองให้รอบคอบมากกว่าปกติ เงินทองควรจัดสรรบริหารให้ดี สัญญาธุรกรรมไม่เป็นดังหวังที่ตั้งใจไว้นักจึงควรมีแผนสำรองเผื่อฉุกเฉินไว้ ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคยเมตตาส่งเสริมอาจจะไม่เหมือนเดิมที่ผ่านมา และชาวราศีพฤษภนั้นควรหมั่นเร่งดูแลตัวเองให้ดีอาจมีเกณฑ์ล้มหมอนนอนเสื่อได้ แต่หากไม่ประมาทรอบคอบทุกเรื่องแล้วจะเกิดมงคลโชคดีอย่างมาก

     ประกอบกับช่วงเดือนมีนาคมดาวพระพฤหัสบดีและดาวเสาร์โคจรยกย้ายราศีส่งผลดีชัดเจน ควรหมั่นเร่งตั้งใจขวนขวายการงานและเร่งรัดบริหารจัดการมีโอกาสสำเร็จดังใจหวัง แม้ชาวราศีพฤษภจะมีความวุ่นวายอยู่บ้าง แต่ทั้งหมดจะนำมาซึ่งประโยชน์ในอนาคต

     ช่วงประมาณเดือนกันยายนปี 2563 พระราหูย้ายมากุมชาวราศีพฤษภจะให้คุณอนันต์ดังคำกลอนโหราจารย์แต่โบราณว่า


"อสุรินทร์มาดแม้น กุมลัคน์
เมษพฤษภตามจักร เลิศแล้ว
ชาตินั้นย่อมทรงศัก ดายิ่งยศนา
เป็นทหารชาญแกล้ว ยุทธกล้ากลางณรงค์"


     จนช่วงปลายปี 63 มีโอกาสประสบความสำเร็จ หลายสิ่งหลายอย่างเกิดผลดี ขอให้ชาวราศีพฤษภตั้งใจใช้สติมีความรอบคอบ รับรองว่าจะเกิดความสำเร็จโชคดีกับคุณแน่นอน

     หาโอกาสถือศีลปฏิบัติธรรม หาโอกาสทำบุญบรรพชา-อุปสมบทพระภิกษุสามเณรบุญกุศลนี้จะนำมาซึ่งความสำเร็จและความโชคดีให้กับชาวราศีพฤษภ

 

ดวงราศีเมถุน ปี 2563


ทวยเทพเมตตา

     แม้มีอุปสรรคความวุ่นวายแต่หลายสิ่งหลายอย่างยังมีทางออก ช่วงปี 2563 นี้จึงควรรีบเร่งติดตามการงานที่ติดขัด รวมถึงธุรกรรมสัญญาต่างๆที่คั่งค้างไว้ให้เรียบร้อย ช่วงจากนี้ไปหลายสิ่งหลายอย่างเริ่มดีขึ้น ผู้ใหญ่เมตตาส่งเสริม ตามตำราโหราศาสตร์ไทยหากดาว ๔,๕,๖ กุมลัคนาหรืออยู่ตำแหน่ง 3,4,7,11 แก่ลัคนานั้น ถือว่าได้นระอุดมเกณฑ์ จักนำมาซึ่งผลประโยชน์แลโชคลาภ ก่อเกิดรายได้ให้มีมาหมุนเวียนใช้จ่าย

     แต่ในช่วงเวลาประมาณกลางเดือนมีนาคมถึงกรกฎาคมปี 63 ควรจะต้องวางแผนให้รอบคอบอย่างมาก เพราะมีโอกาสจะเกิดปัญหาให้ต้องติดตามแก้ไข โดยเฉพาะในเรื่องของความรักและการงานอาจเกิดปัญหาขึ้น แต่หากใช้สติระมัดระวังชาวราศีมิถุนจะโดดเด่นพบเห็นช่องทางโอกาสในชีวิตและจะเข้าสู่โหมดแห่งโชคดีเกิดประโยชน์เกิดโชคลาภ

     ควรหาโอกาสสร้างมหาบุญร่วมสร้างถาวรวัตถุ สร้างโบสถ์ สร้างวิหาร สร้างโรงพยาบาลจะเกิดมงคลโชคดี

 

ราศีกรกฎ

รอบคอบรัดกุมจะพ้นทุกข์โภยภัย

     ดวงชะตาปี 2563 ช่วงเวลาแห่งการเตรียมพร้อมทั้งเรื่องสุขภาพและอริศัตรู แต่อย่ากังวลหากคุณเข้มแข็งต่อสู้อย่างสุดกำลัง แม้จะมีอุปสรรคศัตรูคอยขัดขวางบั่นทอนกำลังอยู่บ้าง ให้พึงนึกถึงความดีกุศลที่เคยสั่งสมไว้ จะเป็นบุญหนุนนำให้คุณนั้นพ้นจากอุปสรรคและมารทั้งหลาย

     ประกอบกับช่วงมีนาคมปี 2563 เป็นช่วงโอกาสแห่งความสำเร็จในหลายด้าน สิ่งที่รอคอยจะสำเร็จดั่งใจหมาย ที่ฝันใฝ่ไว้จะได้เป็นจริง ผู้ใหญ่จะเมตตาส่งเสริมเกื้อกูลอย่างมาก ขอให้ชาวราศีกรกฎคิดบวกคิดดีไว้ สิ่งนี้จะเป็นมงคลให้คุณพ้นจากภัยต่างๆได้

     หาโอกาสร่วมหล่อพระพุทธรูปพระปฏิมาจะเกิดมงคลอัศจรรย์หนุนชะตาชีวิต

 

ราศีสิงห์

ปีแห่งการพัฒนาก้าวหน้า

     ดาวพระพฤหัสบดีโคจรได้ตำแหน่ง"เกษตราธิบดี"ส่งเสริมในเรื่องของโอกาสให้กับชาวราศีสิงห์ คนมีคู่มีเกณฑ์ได้บุตรธิดา
โปรเจคการงาน บริวารนำมาซึ่งผลประโยชน์และผลกำไร ดาวพระพฤหัสโคจรยกย้ายครั้งนี้ส่งผลดีกับราศีสิงห์อย่างมากในหลายๆเรื่อง ผมหมอโอมขอให้ชาวราศีสิงห์ตั้งใจขยันสู้ มีโอกาสประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่ หาโอกาสพัฒนาตนเอง ใฝ่หาความรู้ทั้งการเรียน อ่าน คิดเพิ่มจะนำมาซึ่งโอกาสดีๆให้กับคุณ

     หาโอกาสทำบุญเติมน้ำมันตะเกียง ถวายหลอดไฟเทียน รวมถึงร่วมบุญสร้างหล่อพระหล่อเทพจะเกิดมงคลหนุนให้ชีวิตรุ่งโรจน์โชติช่วงตลอดปี 2563 นี้

 

ดวงราศีกันย์ ปี 2563

ปีแห่งโอกาสพร้อมที่จะมั่นคงรุ่งโรจน์

     หากขยันตั้งใจมีโอกาสได้รถได้บ้านใหม่ มีโอกาสดีๆในชีวิต ดาวพระพฤหัสโคจรได้ตำแหน่งมั่นคงประกอบดาวพฤหัสบดีโคจรได้ตำแหน่งเกษตราธิบดีและนระอุดมเกณฑ์ แถมเป็นเกณฑ์ตามหลักโหราศาสตร์ไทยที่เรียกว่า"ปทุมเกณฑ์"พฤหัสเป็นสี่ทรงศักดิ์แช่มช้อย ใครเห็นพบหน้าเจรจาด้วยจะเมตตาเกื้อหนุน หุ้นส่วนคู่ครองคนใกล้ชิดเกื้อหนุนเกิดโชคเกิดโอกาสความมั่นคงเด่นชัด ใครกำลังก่อร่างสร้างตัวมีเกณฑ์สำเร็จ ปัญหาที่ติดขัดคลี่คลาย จะส่งผลให้ชาวราศีกันย์มีความอุดมสมบูรณ์มั่นคงอย่างมาก

     ควรคิดพิจารณาก่อนพูดก่อนทำในสิ่งต่างๆให้ละเอียดถี่ถ้วนและอ่อนน้อมพูดเจรจา"พูดดี เป็นศรีแก่ปาก"จะมีคนเมตตาสนับสนุนช่วยเหลือ

 

ราศีตุลย์

ปีแห่งความก้าวหน้า

     เป็นช่วงแห่งโอกาสเทพเทวาอวยพรอวยชัยให้ทุกอย่างสำเร็จอย่างง่ายดาย เพื่อนฝูงมิตรสหายส่งเสริม แม้ดาวพระพฤหัสบดีจะโคจรย้ายราศีเดินหน้าในช่วงกลางเดือนมีนาคมปี 63 แต่ทั้งหมดนั้นจะนำมาซึ่งประโยชน์กับชาวราศีตุลย์อย่างมาก เพราะตามโหราศาสตร์ไทยกล่าวไว้ว่าเมื่อดาวพฤหัสบดีโคจรเป็น 3,4 แก่ลัคนาราศีกลุ่มนระราศีได้ตำแหน่ง"นระอุดมเกณฑ์"ส่งผลให้ชาวราศีตุลย์มีความเจริญทั้งด้านการงานมีการขยับขยายก้าวหน้า หากเป็นพนักงานบริษัทจะได้รับคำชื่นชมมีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ควรหาโอกาสเดินทางทั้งเรื่องงานและวางแผนเดินทางพักผ่อนท่องเที่ยว

     ช่วงกลางปีมีโอกาสเรื่องของผลกำไรจากงานที่ทำอย่างมาก ได้รับเงินเป็นกอบเป็นกำชัดเจนมากขึ้น ชาวราศีตุลย์ควรหาโอกาสพบปะผู้คนออกสังคมจะเกิดผลประโยชน์เกิดความโชคดี

     และหาโอกาสทำบุญสาธารณกุศลช่วยเหลือคนพิการยากไร้ ผลบุญจะหนุนนำให้ชีวิตพัฒนาก้าวหน้ารุ่งเรือง

 

ราศีพิจิก

ปีแห่งความมั่งคั่ง

     ชีวิตจะโดดเด่นชัดเจนในเรื่องการเงินและรายได้ ที่วุ่นวายจะคลี่คลายและจะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะช่วงต้นปี มีโอกาสดีๆในเรื่องของโชคลาภผลประโยชน์ มีโปรเจคใหม่ๆรวมถึงการขยายธุรกิจการงาน ผู้ใหญ่เมตตาสนับสนุนส่งเสริมและจะโชคดีดียาวไปอีกหลายปีเลยทีเดียว ชีวิตเหมือนฟ้าหลังฝน จะสดใสชื่นบาน จะจับทำอะไรก็จะง่ายขึ้น ที่อึดอัดก็ทุเลา เงินทองมีเข้ามาให้ใช้จ่าย ช่วงเวลานี้จึงต้องกล้าคิดกล้าทำ ขยันสู้ รับรองโชคดีร่ำรวย กลางปีดาวราหูโคจรเล็งลัคนาได้ตำแหน่งกีฏะอุดมเกณฑ์ยิ่งชัดเจนว่าจะบังเกิดความมั่งคั่งอย่างมาก

     ควรหาโอกาสทำบุญบริจาคทานสงเคราะห์คนยากไร้ ร่วมทำโรงทาน บุญแห่งทานนี้จะหนุนนำให้ชีวิตคุณดีขึ้นๆโชคดีครับ

 

ราศีธนู

เตรียมตัวรับความยิ่งใหญ่

     ปี 2563 แม้ดาวบาปเคราะห์ยังคงกดทับชาวราศีธนู แต่ด้วยดาวประจำตัวเริ่มเข้มแข็งเหมือนนักรบได้รับการรักษาและได้เกราะดีอาวุธดี พวกหนึ่งจะรุ่งโรจน์ พวกหนึ่งจะถูกกดดันโดยดาวบาปเคราะห์ ฉะนั้นสำคัญคือสติ คิดให้ละเอียด ควรปล่อยวางกับปัญหา เพราะดาวพระพฤหัสและดาวพระเสาร์ที่กุมลัคน์ได้ตำแหน่งนระองค์เกณฑ์ หากคุณไม่หวั่นไหว แม้มีอุปสรรคศัตรูก็ไม่ขลาดหวั่นไหว แม้มีอุปสรรคจะมีคนคอยปกป้องช่วยเหลือ หากป่วยเจ็บจะได้หมอดียาดี

     ในเรื่องของรายได้จะเริ่มมีรายได้เข้ามามากขึ้น เวลานี้ให้พึงมีสติเข้มแข็ง ทุกอย่างไม่ได้ยากเกินแก้ไข รอบนี้เหมือนหยุดศึกกลับเข้าเมืองเข้าวัง อีกไม่นานจะยิ่งใหญ่สุดคาดฝัน

     หาโอกาสสวดมนต์พระคาถาธชัคปริตร และบทรัตนสูตรจะเป็นมงคลเสริมชะตาราศี

 

ราศีมังกร

ปีแห่งการวางแผนอย่างเป็นระบบ เพื่อสานฝันให้สำเร็จลุล่วง

     สิ่งที่หวังไว้ไม่ผิดพลาด เหมือนคำโบราณที่ว่า"ช้าๆได้พร้าเล่มงาม" โดยเฉพาะช่วงกลางปีพระราหู(๘)โคจรให้คุณดาว ๓ ๕ ๗ ๘ เป็น 4,5,9 แก่ลัคนา นำมาซึ่งความอุดมสมบูรณ์ มิตรสหายเพื่อนฝูงบ้างหนีหายพลัดพรากลาจาก จะเหลือเพื่อนดีๆไว้หนุนนำพาไปสู่ความเจริญ ใครรักก็รักตอบ ใครชิงใครชังก็ช่างเขา ส่วนงานการที่ได้รับมอบหมายควรตั้งใจทำออกมาให้ดี มีโอกาสสำเร็จได้รับการชื่นชม การเงินแม้มีรายจ่ายแต่ก็มีหมุนเวียนให้ใช้จ่าย

     หาโอกาสไปกราบพระสีวลี พระสังกัจจายน์จะเกิดมงคลโชคดี

 

ราศีกุมภ์

วันนี้ที่รอคอย

     ที่เฝ้าอดทนทั้งล้มลุกคลุกคลานเตรียมผงาดรับความยิ่งใหญ่ ทรัพย์สินจะเนืองนอง ลาภผลจะพูลทวี หลายปีที่เจ็บช้ำ เคราะห์กรรมที่หนักหนา จะสูญสิ้นหมดเสียที จะโชคดีทุกวันคืน หลังดาวพระพฤหัสบดีย้ายครั้งนี้ส่งผลดีทั้งเรื่องเงินทองและลาภผล เพราะปี 2563 ดาวพระพฤหัสบดีเป็นเจ้าเรือนภพกดุมภะและลาภะของชาวราศีกุมภ์ โคจรได้ตำแหน่งที่มั่นคง จึงส่งผลให้เกิดมงคลในเรื่องของทรัพย์สินและรายได้ ช่วงเวลานี้ชาวราศีกุมภ์ "ยิ่งขยันยิ่งได้" อย่ามัวแต่เฝ้าฝัน ให้หาหนทางริเริ่มลงมือทำ คนราศีกุมภ์มีโอกาสร่ำรวยรับทรัพย์รับโชคแน่นอนครับ

     ควรหาโอกาสทำบุญถวายสังฆทาน ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี พลังแห่งกุศลบุญนี้จะส่งเสริมให้ชาวราศีกุมภ์พบกับความสำเร็จความเจริญครับ

 

ราศีมีน

บุญหนุนนำชีวิตจะสดใส

     ปี 2563 บุญนั้นจะหนุนนำ ชักนำพาชีวี เหมือนน้ำชลธี บ่มีให้ขาดสาย การงานก็สำเร็จ ไม่กล่าวเท็จคำวจี จะรุ่งเรืองสวัสดี เปรมฤดีโชคดีเอยฯ ราศีมีนดาวประจำตัวโคจรเข้มแข็งก่อให้เกิดความโดดเด่นหลายด้าน หากที่ผ่านมาสร้างบุญกุศลไว้เต็มที่จะโดดเด่นทั้งด้านการงานการติดต่อ ผู้หลักผู้ใหญ่เมตตาเกื้อกูล สิ่งที่วางแผนทั้งการงานโครงการต่างๆจะสำเร็จบรรลุเป้าหมาย การเจรจาต่อรองเข้ารูปเข้ารอย สัญญาธุรกรรมอนุมัติผ่าน ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีอย่างมากของชาวราศีมีน

     ในช่วงจังหวะนี้ควรหมั่นหาโอกาสทำบุญสาธารณะประโยชน์แก่คนหมู่มากจะเกิดสวัสดิมงคลนำมาซึ่งโชคลาภปาฏิหารย์ให้กับชาวราศีมีนแน่นอนครับ

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก หมอโอม ถอดรหัสชีวิต

ติดตามดวงแม่นๆของหมอโอมเพิ่มเติมได้ที่ หมอโอม ถอดรหัสชีวิต.อนุรักษ์โหราศาสตร์และอารยธรรมโบราณ

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล