รีเซต

คุยเฟื่องเรื่องราหู ราหูเสื่อมสะเทือนโลกา โหนสาระ โดย โหรชี้ชัด

  • 27 กรกฎาคม 2564
  • 242

     เมื่อเอ่ยถึง พระราหู หลายคนคงนึกถึงเทวดานพเคราะห์ประเภทบาปเคราะห์ และมักเกิดความกังวลเมื่อราหูมีการเคลื่อนย้าย แต่หากทำความเข้าใจในเรื่องของพระราหูนั้นจะทำให้ทุกท่านสามารถรับมือได้อย่างมีสติ ส่วนในด้านของโหราศาสตร์นั้นพระราหูเป็นตัวแทนของสิ่งใดบ้าง วันนี้ โหนสาระ โดยโหรชี้ชัด จะมาชี้กันให้เห็นภาพค่ะ

คุยเฟื่องเรื่องราหู ราหูเสื่อมสะเทือนโลกา

     บทความกึ่งสาระความรู้และสารคดี เกี่ยวกับ “พระราหู” ผู้เป็นดังเงาสะท้อนภาพแสดงถึงด้านหนึ่งของจิตใจผู้คนที่มีกิเลสเป็นเครื่องหล่อเลี้ยง ตัวอย่างเช่น โมหะจริต  โทสะจริต  จิตใจใฝ่ต่ำ ความขี้โมโห  จิตติดอุบาย  หูเบา เชื่อคนง่าย ขาดความรอบคอบ  ไม่ใช้เหตุผล  ติดสินบน  กลับไปกลับมา ขี้โวยวาย  ชอบเอาชนะ  ต่อปากต่อคำ  จิตใจไม่สงบสุข  การแสดงแกล้งทำ การสวมบทบาท เป็นต้น

     เมื่อลงถึงระดับบุคคล ก็จะหมายถึง ดารานักแสดง คนในวงการบันเทิง นักการเมือง นักเลงอันธพาล จิ๊กโก๋จิ๊กกี๋ ถ้าสมัยนี้คงเป็นเด็กแว๊นสาวสก็อย นักค้าของเถื่อน  เจ้าพ่อมาเฟีย  คนทำงานผิดกฎหมาย แรงงานเถื่อน นักต้มตุ๋น นักค้ายาเสพติด  คนเล่นพนัน นักเสี่ยงโชค ตำรวจ รปภ. พ่อค้าแม่ขาย นักบริหาร  นักการตลาด  ชาวต่างซาติ-ต่างภาษา-ต่างศาสนา-ต่างลัทธิความเชื่อ คนชอบแหกกฎ  คนมีลับลมคมใน คนมีเบื้องหน้าเบื้องหลัง คนคิดนอกกรอบ  คนชอบแหกประเพณี  คนที่ควบคุมตนเองไม่ได้  คนที่ชอบทำอะไรสุดโต่ง  คนที่มีชอบจินตนาการว่าเป็นคนนี้คนนี้ คนจรจัด พยาน ฯลฯ

     แทนความหมายเป็นสถานที่ ก็จะหมายถึง สถานที่ที่มีการพนัน  สนามม้า สนามมวย  ชุมชนคนจีน (ไชน่าทาวน์)  สถานีตำรวจ  สถานที่สังสรรค์ บ่อน ซ่อง สลัม อาบอบนวด ที่อับมืดอับชื้น สถานที่มั่วสุม สถานบันเทิงที่เที่ยวกลางคืน  ร้านเหล้าผับบาร์ โรงภาพยนตร์ โรงละคร  โรงถ่ายละคร ตลาดมืด แหล่งค้าของเถื่อน  ตลาดสด โรงบำบัดน้ำเสีย   ที่ทิ้งของเสีย  กองขยะสด ของกองเหม็นเน่า สถานที่ผลิตหรือเก็บสารพิษ กรมควบคุมมลพิษ  กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ  กรมควบคุมโรค  โรงงานยาสูบ  องค์การสุรา  องค์การสวนยาง  องค์การจัดการน้ำเสีย  องค์การฟอกหนัง  โรงงานเคมี  โรงกลั่นน้ำมัน รวมถึง แพลตฟอร์มสังคมโซเชี่ยลออนไลน์ สังคมเกม สังคมธุรกิจดิจิตัล ฯลฯ

     ตลอดทั้งปี 2564 กระทั่งถึงวันที่ 30 มีนาคม 2565 ... “พระราหู” ครองมาตรฐานดาวเป็น “นิจ” ซึ่งเป็นตำแหน่งดาวด้อยคุณภาพที่สุดในรอบ 18 ปี เป็นการสะท้อนให้เห็นภาพ “ด้านความเสื่อมทรามเสียหาย” ทำให้ทั้งบุคคลและสถานที่ดังกล่าวมาข้างต้นเกิดผลเป็น ความไร้ระเบียบ  ความลุ่มหลงมัวเมาขาดสติ แสวงหาผลประโยชน์ทางทุจริต  ดวงจิตยึดมั่นถือมั่นแต่พวกตนพวกพ้อง  แหกกฎสังคม ละเมิดระเบียบปฏิบัติ หาทำสิ่งผิดกฎหมาย บุ่มบ่าม วู่วาม โกหกเก่ง หลอกล่อ ข่าวลวง เจ้าเล่ห์ เพทุบาย  หลงตามกระแสง่าย กลับกลอก ใช้กำลังในการตัดสินเอาชนะ หลอกใช้ คดในข้องอในกระดูก  ชอบสร้างภาพ  โน้มน้าวดึงผู้คนออกจากศาสนา, ศีลธรรม และขนบการประพฤติปฏิบัติอันดีงาม ประมาทในการไตร่ตรองและวางแผนชีวิต  ติดกับดักอบายมุข  เอะอะ เสียงดัง  ทรยศหักหลัง  ติดหลงในบ่วงความเชื่ออย่างผิดๆ การบูลลี่ สร้างประทุษวาจา เป็นต้น

     ข้อสังเกตอีกประการของพระราหูเป็นนิจ ... ปกติ “ราหู” ตีความได้ถึงเส้นสายผู้มีอิทธิพล การเล่นพรรคเล่นพวก พ้นการจองจำ กลับผิดเป็นถูก กลับถูกเป็นผิด แต่พอราหูเป็น “นิจ” ก็จะส่งผลให้เกิดการพันธนาการจองจำโดยง่าย ผู้คนแม้จะมีแนวโน้มกระทำผิดง่ายขึ้นด้วยสารพัดเหตุผล แต่ก็จะถูกเอาผิดเอาความได้อย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยง ไม่สามารถกวาดซ่อนฝุ่นไว้ใต้พรมได้เหมือนก่อน .. จะช้าหรือเร็วก็ขึ้นอยู่กับวาระและลำดับเงื่อนบุญกรรมนำพาให้เป็นไป

     ดังนั้น ทุกวงการในการควบคุมดูแลของ “พระราหู” ในช่วงครองมาตรฐาน “นิจ” จึงเสื่อมทรามทุกแห่งหน และเมื่อความเสื่อมมาเยือน ก็จะเข้าทำนองวัฏจักรการได้ลาภและเสื่อมลาภนับเป็นของธรรมดา นั่นก็หมายความว่า จะมีการสร้างสิ่งใหม่ขึ้นมาชดเชยหรือแทนที่สิ่งเก่า ซึ่งทุกเหตุที่เกิดล้วนถือกำเนิดมาจากการกระทำในปัจจุบันของเราทั้งสิ้น ...

     ติดตามกันต่อนะครับ ผมจะนำโลกหลัง “พระราหูย้ายราศี” ก้าวพ้นความเสื่อมหลังวันที่ 30 มีนาคม 2565 แนวโน้มจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง? รวมถึง จะส่งผลถึงผู้คนทั้งสิบสองราศีอย่างไร? ใครยังไม่ได้ติดดาว โปรดติดดาวเพจ “โหรชี้ชัด” ไว้ได้เลยครับ ... to be continued.

 

ขอขอบคุณเนื้อหา คำทำนายจาก Facebook Fanpage โหรชี้ชัด
https://www.facebook.com/horachichad

บทความที่คุณอาจสนใจ

ชี้ตามดาว...ชัดตามดวง พยากรณ์แนวโน้มชะตา 12 ราศี ประจำปี2564 โดย โหรชี้ชัด

หาฤกษ์มงคล วิธีการเสริมดวง สีมงคล คลิกเลย!
https://bit.ly/3bVb3Xy

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล