รีเซต

ปรับฮวงจุ้ยร้านค้า 6 จุดสำคัญเปิดทรัพย์รับมหาโชค

  • 23 พฤศจิกายน 2565
  • 2,759 1

ปรับฮวงจุ้ยร้านค้า 6 จุดสำคัญเปิดทรัพย์รับมหาโชค

ฮวงจุ้ย ฮวงจุ้ยร้านค้า จัดอย่างไร ค้าขายดี มีกำไร

               สวัสดีชาวโฮโรโซไซตี้! วันนี้มาเอาใจเหล่าพ่อค้าแม่ค้ากันค่ะ ในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังค่อยๆ ดีขึ้นแบบนี้ เราก็ต้องหาวิธีกระตุ้นยอดขายแบบจึ้งๆ กันนะคะ การจัดฮวงจุ้ยร้านค้าก็เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยเปิดทรัพย์ ดึงดูดลูกค้าได้แบบไม่ยาก วันนี้มาแนะนำ 6 จุดสำคัญที่ช่วยเปิดทรัพย์รับโชคให้กับร้านค้า ไปดูแล้วทำตามกันเลย...

1. ประตูเปิดทรัพย์

              ประตูหน้าร้านควรจะมีทางเข้า-ออกทางเดียว และจะต้องเปิดโล่งทุกบาน ไม่ควรมีสิ่งกีดขวางหน้าประตูเพราะเชื่อว่าเป็นการขัดโชคขัดลาภ และควรมีธรณีประตูเป็นคิวป์ที่ขนาดไม่สูงมาก เท่านี้ก็จะช่วยเปิดทรัพย์ให้ลูกค้าเข้ามาได้แบบง่ายๆ

2. ป้ายร้านดักทรัพย์

              ป้ายร้านเป็นจุดสำคัญมากจุดหนึ่ง ที่จะบอกว่าร้านเราอยู่ตรงไหน และเป็นสิ่งที่ช่วยดักทรัพย์ ดึงลูกค้าเข้ามา ซึ่งป้ายจะต้องเป็นตัวหนังสือชัดเจน อ่านง่าย และน่าดึงดูด และควรตั้งขวางกับแนวถนนเพราะตามหลักที่ว่าป้ายที่ขวางกับถนนย่อมปะทะสายตาได้ดีกว่านั่นเอง

3. แสงสว่างในร้าน

              แสงสว่างเป็นอีก 1 จุดสำคัญมากตามหลักฮวงจุ้ย ที่จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าขายดีขายรัวๆ เน้นว่าในร้านควรติดตั้งไฟให้ทั่วถึงและมีความสว่างเพียงพอ แต่ไม่ควรสว่างจ้าจนเกินไป หรือมืดจนเกินไป เพราะจะทำให้เป็นการไล่ทรัพย์และทำให้คนที่เดินผ่านไปมามองเห็นไม่ชัดและปวดตาได้

4. ชั้นวางสินค้ามหาโชค

              การจัดวางสินค้านอกจากจะต้องจัดเป็นโซนให้ง่ายต่อการหาแล้ว การวางให้ถูกหลักฮวงจุ้ยก็สามารถเพิ่มยอดขายได้เช่นกัน โดยจัดดังนี้ (หากเรายืนอยู่ในร้าน หันหน้าออกประตูทางเข้า)

  • ด้านซ้ายมือ (มังกรเขียว)  เป็นจุดที่มีการไหลเวียนของพลังงานที่ดีดที่สุดในร้าน ควรจัดวางสินค้าที่ขายดี หรือ สินค้าที่ต้องการขายออกไป หรือเป็นสินค้าประจำร้าน สินค้าตามเทศกาล
  • ด้านขวามือ (เสือขาว) จุดนี้จะเป็นจุดที่กระแสพลังงานค่อนข้างนิ่ง สินค้าที่ควรวางจะเป็นสินค้าที่ขายได้น้อย หรือสินค้าที่ไม่เน้นทำยอดขาย
  • ด้านหน้าสุด (หงส์แดง) เป็นตำแหน่งหน้าร้านที่มีกระแสพลังงานดี ควรต้องปิดให้โล่งเพื่อเป็นการเรียกทรัพย์
  • ด้านหลังสุด (เต่าดำ) และในส่วนหางมังกร และหางเสือ เป็นจุดที่อยู่ด้านหลังของร้าน ในจุดนี้ควรวางสินค้าที่มีน้ำหนักมากหรือสินค้าประกอบที่ไม่ใช่สินค้าหลักของร้าน เพื่อความมั่นคงและมั่งคั่งของร้าน

5. โต๊ะเก็บเงินมหาเฮง

              โต๊ะเก็บเงินหรือแคชเชียร์จะต้องอยู่ในตำแหน่งที่มองเห็นหน้าร้านได้ แต่ไม่ควรตรงกับประตูหน้าร้านถึงกับที่ลูกค้าเดินเข้ามาแล้วเจอหน้าเลยทันที ควรจัดวางให้อยู่ในตำแหน่งทแยงกับประตูทางเข้า ละด้านหลังควรเป็นผนังทึบเพราะจะช่วยเรียกทรัพย์ให้เข้ามาแบบไม่ขาดสาย และที่สำคัญไม่ควรติดกับผนังห้องน้ำ เพราะเชื่อว่าจะทำให้อับโชค

6. เลขโต๊ะเสริมเฮง

              จำนวนโต๊ะและเก้าอี้ ลักษณะของโต๊ะ ก็เป็นอีกอย่างที่ส่งผลต่อฮวงจุ้ยในร้านเช่นกัน โดยการจัดโต๊ะในร้านควรรวมกันให้เป็นเลขคี่ เช่น 9 โต๊ะ 11 โต๊ะ แต่ควรจัดเก้าอี้เป็นเลขคู่ เช่น 8 ตัว และควรเลือกลักษณะโต๊ะที่เป็นทรงกลม สี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือโต๊ะสี่เหลี่ยมจัตุรัส  และมุมโต๊ะควรมีความโค้งมนไม่เป็นมุมแหลม เพราะเชื่อว่าจะทำให้เกิดปัญหาและขัดโชค

              จบกันไปสำหรับ 6 จุดสำคัญเปิดทรัพย์รับมหาโชค ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ หากใครที่กำลังจัดร้านผิดหลักฮวงจุ้ยกัน ก็ลองนำไปปรับทำกันดูนะคะ รับรองว่าจะมีแต่ เฮง! ปัง! รวย! แน่นอนค่ะ