รีเซต

ดูดวง การเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ 16 - 31 มี.ค. 2563 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

 • 15 มีนาคม 2563
 • 3,602 11

     มาค่าทุกคน มาอัพเดท ดวงแม่นๆ จาก แม่หมอพิมพ์ฟ้า กันดีกว่า! บอกเลยว่า แม่นกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! สำหรับ ดวงการเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ ประจำวันที่ 16 - 31 มี.ค. 2563 ดวงใครจะเป็นอย่างไรบ้าง มาอ่านกันเลย!

  **เพื่อความแม่นยำแบบสุดๆ แนะนำให้ดูแบบลัคนานะคะ หากใครยังไม่ทราบว่าลัคนาอะไรสามารถดูที่ท้ายบทความนี้ค่ะ**

ดวงไพ่ยิปซี ดวงรายปักษ์ ราศีเมษ

ราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.- 13 พ.ค.

การงาน

     มีงานเข้ามาไม่ได้หยุดหย่อน แต่คุณก็ยังใช้อารมณ์ศิลปิน เลือกทำงานที่ตนเองชอบก่อน ค่อยไปเคลียร์งานที่ไม่อยากทำทีหลัง หรือคุณอาจจะตกอยู่ในบรรยากาศการทำงานที่ไม่เป็นธรรม หรือรู้สึกว่าหัวหน้างานไม่ยุติธรรมกับคุณ ให้ความสำคัญคุณไม่เท่าเพื่อนร่วมงาน

การเงิน

     เป็นช่วงที่รายได้ไม่ดีนัก ระยะนี้คุณรู้สึกว่า การเงินไม่คล่องตัว จนทำให้คุณกังวลกับการเงินในอนาคต ให้ลองดูว่า ช่วงที่ผ่านมา คุณใช้เงินเกินตัวหรือเปล่า ถ้าหากว่าเกินตัวก็ลองปรับวิธีการดู จะช่วยให้อะไรๆ ดีขึ้นมาได้

ความรัก

 • คนโสด ช่วงนี้มีคนเข้ามาคุยด้วยมากหน้าหลายตา แต่ดูแล้วก็ยังไม่มีสักคนที่ดูจะมีแววเป็นไปได้ในอนาคต
 • คนมีแฟน หรือมีคนคุยอยู่แล้ว คุณไม่มั่นใจในอีกฝ่าย ว่าเขากำลังขายฝันให้คุณคาดหวังอนาคตร่วมกับเขาอยู่หรือเปล่า มันจะเป็นจริงได้ไหม หรือแค่พูดเพื่อให้สบายใจไปอย่างนั้น

 

ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.- 13 มิ.ย.

การงาน

     คุณเอาแต่กังวลว่าถ้าทำงานออกไปในทางนี้ ผลตอบรับกลับมาจะเป็นอย่างไร ทำให้คุณไม่กล้าที่จะเริ่มต้นทำอะไรใหม่สักที กลายเป็นว่างานทั้งหมดไม่เดินหน้าไปเลยแม้แต่น้อย หากคุณยังเอาแต่กลัว จะมีปัญหาเรื่องความคืบหน้าของงานได้

การเงิน

     ภาพรวมการเงินในช่วงนี้ค่อนข้างดี มีเกณฑ์ว่าจะได้เงินเพิ่มเติมจากความสามารถของตัวเอง อาจเป็นเรื่องการไปประกวดหรือแข่งขันอะไรแล้วชนะกลับมา เป็นช่วงที่บริหารการเงินได้ดี จึงมีพอใช้จ่ายได้อย่างสบายใจ

ความรัก

 • คนโสด คุณเจอกับเรื่องที่ไม่ค่อยพึงพอใจเท่าไร และยังไม่พร้อมเปิดรับใครเข้ามา ณ เวลานี้ คุณแค่อยากใช้เวลาคนเดียว เน้นท่องเที่ยวไปก่อน
 • ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์ในระยะนี้ค่อนข้างอยู่กับที่ มีหลายต่อหลายครั้งที่ไม่ได้อยากใช้เวลาร่วมกัน ต่างฝ่ายต่างอยากอยู่คนเดียว

 

ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.- 14 ก.ค.

การงาน

     มีงานให้ทำอย่างสม่ำเสมอ เป็นงานที่ทำได้เรื่อยๆ แต่ก็ต้องใช้สมาธิค่อนข้างสูง คุณจดจ่อกับงานตรงหน้ามากจนแทบลืมเรื่องราวต่างๆ รอบตัว เมื่อทำงานเสร็จไปหนึ่งงาน คุณก็มีงานต่อๆ ไปมาจ่อคิวรอให้ทำต่อไปเรื่อยๆ

การเงิน

     จะได้เงินเข้ามาเรื่อยๆ ตามจำนวนงานที่ทำ แต่ละงานก็ล้วนได้เงินค่อนข้างสมน้ำสมเนื้อ จะได้เงินแบบแบ่งจ่าย เข้ามาทีละก้อน ตามงานย่อยของแต่ละโปรเจกต์ หากระยะนี้ต้องการได้เงินเพิ่ม ก็จะมีคนเสนองานมาให้ทำเพิ่มอีก

ความรัก

 • คนโสด มีเรื่องให้คิดมาก คุณยังคงนำเรื่องราวเก่าๆ ในอดีตกับมาคิดมาก นำมันมาเปรียบเทียบกับปัจจุบันเสมอ ทำให้คุณมักมีปัญหากับคนที่เข้ามาคุยใหม่ๆ หรือทำให้ความสัมพันธ์ที่กำลังจะเกิดมันไม่พัฒนา
 • ส่วนคนมีแฟน จากสัญชาตญาณ คุณก็สัมผัสได้ว่าอีกฝ่ายรู้สึกไม่เหมือนเดิม หรือไม่คุณก็รู้ตัวเองแล้วว่าไม่ได้รักแฟนอย่างที่เคยรักอีกต่อไป

ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.- 16 ส.ค.

การงาน

     คุณจะโดนตามจิกตามทวงงานไม่หยุดหย่อน เป็นช่วงที่คุณเบื่อหน่ายกับการทำงานเป็นอย่างมาก หรืออาจจะเป็นตัวคุณเองที่ต้องเป็นฝ่ายไปตามทวงงานคนอื่น ซึ่งก็น่าเบื่อเช่นกัน เพราะอีกฝ่ายก็ทวงยากทวงเย็น ไม่ยอมส่งงานเสียที

การเงิน

     ถึงแม้จะมีค่าใช้จ่ายเยอะ แต่คุณก็จัดสรรงบประมาณได้อย่างลงตัว แต่ก็ไม่ใช่ช่วงที่คุณมีเงินสดติดตัวนัก ส่วนใหญ่คุณจะลงเงินไปกับสิ่งของหรือทรัพย์สินมากกว่า ยังถือเป็นช่วงที่ใช้จ่ายได้อย่างไม่ติดขัด

ความรัก

 • คนโสด คุณยังคงไม่ลืมคนเก่าๆ ยังมีสิ่งที่ทำให้คุณยังต้องกลับไปวอแวคิดถึงเรื่องราวในอดีตอยู่ดี
 • ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์เป็นไปอย่างไม่ค่อยราบรื่น จากสัญชาตญาณ คุณก็พอรู้ตัวว่ามันมีอะไรผิดปกติ เพียงแต่ไม่อยากเอ่ยปากออกไป เพราะยังไม่พร้อมรับมือกับความผิดปกติของความสัมพันธ์


ดวงไพ่ยิปซี ดวงรายปักษ์ ราศีสิงห์

ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.- 16 ก.ย.

การงาน

     คุณจะได้รับข่าวสารบางอย่างเกี่ยวกับงาน อาจเป็นได้ทั้งข่าวดีและข่าวไม่ดี มีประกาศเกี่ยวกับวัฒนธรรมใหม่ๆ ในองค์กร คุณจะได้รับคำสั่งจากคนที่มีอำนาจมากกว่าให้ตรวจสอบหรือเอาสิ่งที่ค้างคาเอาไว้ในช่วงก่อน มาทำให้สำเร็จเสียที

การเงิน

     เงินก็แค่ผ่านเข้ามาทักทาย แล้วก็ผ่านไป คุณมีช่วงเวลาสั้นเพียงชั่วครู่กับรายรับที่เข้ามา เพราะความฟุ่มเฟือยที่หยุดไม่ได้ ทำให้คุณไม่สามารถเก็บเงินได้เลยในระยะนี้ จะมีเหตุต่างๆ ทั้งเรื่องเดินทางและสุขภาพที่จะทำให้เสียเงิน

ความรัก

 • คนโสด ถ้าหากว่าคุณไม่ได้สนใจใคร ระยะนี้ก็ยิ่งเงียบ เพราะคุณจะเอาแต่โฟกัสงาน แต่ถ้าคุณแอบชอบใครอยู่ คงเป็นช่วงที่คุณอยากจะทำคะแนนเต็มที่ และยึดมั่นในคติ ตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก
 • ส่วนคนมีแฟน คุณเอาแต่สนใจเรื่องงาน จนลืมให้ความสำคัญคนรักไปเลย ระมัดระวังคนรักจะน้อยใจ

ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.- 16 ต.ค.

การงาน

     มีคนเข้ามาช่วยเหลือเรื่องงาน อาจเป็นน้องใหม่ของทีมและเพิ่งเข้ามาร่วมงาน เขาคนนี้จะมีดีที่ความคิดสร้างสรรค์ ทำให้งานทุกอย่างเป็นไปได้ซะทั้งหมด ภาพรวมเรื่องงานค่อนข้างดี งานแต่ละชิ้นสำเร็จเร็วขึ้น

การเงิน

     เป็นช่วงที่เงินเข้ามาค่อนข้างเยอะ มีโอกาสได้รับเงินก้อนจากผู้ใหญ่ โดยที่ผู้ใหญ่ตั้งใจจะให้เงินไปเพื่อลงทุนต่อยอด หากใครที่หวังโชคเรื่องเงิน ในระยะนี้มีโอกาสที่จะโชคดี เงินหล่นทับ

ความรัก

 • คนโสด ระมัดระวังทะเลาะกับคนที่คุยๆ อยู่ และไม่ยอมขอโทษกัน จากปัญหาเล็กๆ ก็พัฒนาเป็นปัญหาใหญ่
 • คนมีแฟน ระมัดระวังเรื่องทิฐิของตัวเอง อาจจะทำให้ความสัมพันธ์มีปัญหา บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องเอาชนะทุกเรื่องก็ได้ บางเรื่องยอมได้ก็ปล่อยผ่านไปบ้าง

 

ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค. - 15 พ.ย.

การงาน

     คุณต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำจนแทบไม่ได้ หรืออยู่ทำโอทีจนกลับบ้านดึกดื่นอยู่ตลอด มีเรื่องไม่สบายใจเกิดขึ้นในระหว่างการทำงาน คุณไม่พึงพอใจในวิธีการทำงานหรือเนื้องานที่ได้ ระมัดระวังต้องอยู่ท่ามกลางความไม่ลงรอยกันของเพื่อนร่วมงานสองฝ่าย

การเงิน

     จะได้เงินเข้ามาเรื่อยๆ จากลักษณะงานเดิมๆ ที่เคยทำ ในส่วนของรายจ่าย มีเกณฑ์จะเสียเงินไปกับค่าใช้จ่ายของคนในครอบครัวเป็นส่วนมาก แต่ก็เป็นการเสียเงินเพื่อซื้อความสุขให้คนในครอบครัว คุณจึงไม่รู้สึกเสียหายอะไร

ความรัก

 • คนโสด คุณเอาแต่โฟกัสงานจนไม่ได้สนใจสิ่งรอบข้าง ระยะนี้คุณไม่ได้คิดที่จะมีความรัก เพราะลำพังแค่เรื่องงานก็วุ่นวายมากพอแล้ว
 • ส่วนคนมีแฟน ต้องระมัดระวังว่าการที่คุณเอาแต่คิดเรื่องงานจะส่งผลต่อความสัมพันธ์ เพราะบางทีคนรักก็ต้องการการดูแลเอาใจใส่จากคุณบ้าง

 

ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.- 15 ธ.ค.

การงาน

     คุณจะได้เจอกับคนที่มีความชำนาญและเชี่ยวชาญในด้านที่คุณทำงานอยู่ เขาจะเป็นที่ปรึกษาที่แสนดีในเรื่องงานได้ หรือระยะนี้อาจเป็นช่วงที่คุณมีปัญหาอึดอัดใจ รู้สึกว่าหัวหน้างานกำลังจับตามองพฤติกรรมของคุณอยู่ตลอดเวลา

การเงิน

     ระยะนี้คุณมีความเป็นอยู่ที่ดีแบบดูรวย และภาพรวมเรื่องเงินก็ค่อนไปในทางที่ดี ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีเงินสดติดตัวมากนัก แต่ก็สามารถอยู่ได้อย่างสะดวกสบาย มีเงินพอใช้จ่าย หรือมีสิ่งที่ต้องการโดยไม่ต้องเสียเงินมากนัก

ความรัก

 • คนโสด มีโอกาสเจอคนถูกใจผ่านจากที่ทำงานหรือผ่านการคุยงาน แต่ต้องระวังว่าคนที่ไปถูกใจอาจจะมีเจ้าของอยู่แล้ว และความสัมพันธ์ของเขาสองคนก็ยังดีอยู่
 • ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองคนค่อนข้างดีมาก คุณกับแฟนรักและเชื่อใจกันดี ความสัมพันธ์มั่นคงเหมือนความรู้สึก

 

ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.- 15 ม.ค.

การงาน

     งานหรือโปรเจกต์ไม่ค่อยเดินอย่างที่ตั้งใจวางแผนเอาไว้ หรือในแง่อาชีพการงานที่ทำอยู่ คุณรู้สึกว่าคุณก็ทำงานได้ดีมากๆ แล้ว แต่ทำไมยังไม่ก้าวหน้าสักที ถ้าต้องการความก้าวหน้า อยากให้ลองวางแผนโยกย้ายจะมีโอกาสมากกว่า

การเงิน

     มีเกณฑ์ว่าจะนำเงินไปลงทุนหรือหุ้นกับเพื่อนเพื่อทำธุรกิจ นอกจากนั้นระยะนี้ยังเป็นช่วงที่คุณอาจมีการวางแผนไปขอขึ้นเงินเดือน มีโอกาสที่จะได้ตามคำขอ แต่เดือนนี้จะเป็นเพียงการอนุมัติเรื่องเงิน ยังไม่ได้ตัวเงินจริง

ความรัก

 • คนโสด อาจมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาคุยด้วย เป็นคนฉลาดและมีไหวพริบ แต่คุณเห็นวี่แววว่าถ้าคุยกันจริงๆ อาจจะมีเรื่องให้เถียงกันไม่หยุดหย่อน
 • ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์มีแต่เรื่องจุกจิกกวนใจเข้ามาไม่หยุดหย่อน บางทีอาจจะต้องปล่อยวางบ้าง ไม่ใช่พยายามจับผิดและเอาชนะกัน

 

ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค.- 12 ก.พ.

การงาน

     หัวหน้าหรือผู้ใหญ่ที่คุณร่วมงานด้วย กำลังเพ่งเล็งและจับตามองดูพฤติกรรมของคุณอยู่ เป็นช่วงเวลาแห่งความอึดอัด คุณทำงานไปก็กลัวจะถูกประเมินไป ระยะนี้หากต้องการเสนออะไร อาจจะไม่ได้อย่างที่ใจคาดหวัง

การเงิน

     ระมัดระวังถูกผู้ใหญ่ตำหนิเรื่องรายได้และวิธีการเก็บเงิน ถึงแม้ว่าคุณจะไม่อยากใส่ใจคำพูดของเขา แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันเป็นเรื่องจริงที่คุณใช้จ่ายสิ้นเปลือง หากต้องการขอความช่วยเหลือเรื่องเงิน ให้ขอคนที่ตำหนินั่นแหละ

ความรัก

 • คนโสด คุณสนใจแต่เรื่องงาน ไม่ค่อยมีเรื่องอื่นเข้ามาในชีวิต หรือถ้าหากคุณไปชอบใคร เขาคนนั้นก็เอาแต่สนใจงาน จนไม่เห็นวี่แววว่าความสัมพันธ์จะพัฒนาได้
 • คนมีแฟน ความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักไม่ค่อยหวาน เอาแต่คุยกันเรื่องงานหรือต่างฝ่ายต่างทำงาน

 

ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.- 12 มี.ค.

การงาน

     มีงานเข้ามากมายจนเรียงลำดับความสำคัญไม่ถูก ระมัดระวังงานมีปัญหาได้เพราะทำไม่ทัน ในช่วงนี้อาจจะคิดไม่ตกเรื่องงาน เพราะเครียดกับการที่ทุกอย่างมะรุมมะตุ้มเข้ามาพร้อมๆ กัน พยายามจัดทุกอย่างให้เป็นระบบระเบียบ อะไรๆ จะดีขึ้น

การเงิน

     ระยะนี้การเงินดีมาก มีให้ใช้จ่ายอย่างสะดวกสบาย อาจได้เงินเพิ่มจากคอนโด อสังหา ที่ดิน ช่วงนี้มีโอกาสเรื่องโชคลาภ และอาจจะได้เงินจากผู้ใหญ่อีกด้วย

ความรัก

 • คนโสด คุณรู้สึกว่าที่ลงทุนลงแรงไปกับคนที่อยากจีบ มันไม่มีค่าอะไรเลย ได้รับผลตอบแทนออกมาไม่คุ้มอย่างที่ใจหวัง จนคุณท้อ อยากเปลี่ยนคน
 • ส่วนคนมีแฟน คุณลงทุนลงแรงไปกับความสัมพันธ์ครั้งนี้เป็นอย่างมาก แต่กลับมองไม่เห็นอนาคตร่วมกันกับคนรักเท่าไรนัก หรือถึงมองเห็นอยู่บ้าง มันก็เลือนรางเหลือเกิน

 

ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 มี.ค.- 12 เม.ย.

การงาน

     คุณจะต้องเจอกับกฎระเบียบมากมายในการทำงาน และพบกับเจ้านายที่ค่อนข้างใจร้อน แต่เพราะเขาเป็นคนที่ทำงานเก่ง มองเกมขาด สุดท้ายคุณก็ยอมทำตามที่เขาสั่งทุกอย่าง หากคุณสมัครงานไว้ก็มีโอกาสได้ โดยเฉพาะงานราชการ

การเงิน

     มีภาระทางค่าใช้จ่ายค่อนข้างหนักมากในระยะนี้ แต่ก็มีเกณฑ์ที่จะจบรายจ่ายพวกนี้ไว้ได้ เช่น ปิดบัตรเครดิต โปะหนี้สินทั้งหมด อาจจะต้องเหนื่อยหน่อยกับการควบคุมการใช้จ่ายของตนเอง

ความรัก

 • คนโสด คุณลงทุนลงแรงกับความสัมพันธ์ไปมาก ทุ่มเททั้งใจและเวลา แต่ผลตอบแทนที่ได้มากลับไม่คุ้มค่าเลย จนทำให้คุณเริ่มท้อแท้และกลับมาคิดว่าควรจะทำอย่างไรต่อไป
 • คนมีแฟน ต่างฝ่ายต่างเก็บความไม่พอใจกันเอาไว้ ไม่ยอมพูด จนรู้สึกว่าความสัมพันธ์เริ่มถึงทางตัน ไปต่อไม่ได้
ตารางเช็คลัคนาราศี

 

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล