รีเซต

ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 11 มีนาคม 2564 โดยพิมพ์พรร

  • 10 มีนาคม 2564
  • 75

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านจะเกี่ยวข้องกับการสื่อสาร หรือการประชุมปรึกษาหารือต่างๆ อาจได้รับเชิญแสดงปาฐกถา หรือกล่าวสุนทรพจน์ตามสถานที่ทำงานใหญ่ ควรงดเว้นการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องประวัติศาสตร์ หรือเรื่องนานาชาติโดยเด็ดขาด ท่านที่ยังโสดไม่ควรใกล้ชิดกับเพศตรงข้าม ซึ่งไม่ใช่แฟน หรือพี่น้อง
ของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

วันนี้ท่านที่มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องงานใหม่ๆ ที่ท่านจะทุ่มเทมากขึ้นกว่าที่แล้วมา แก้ไขปัญหาที่สะสมมานานๆ ให้เสร็จสิ้นไปได้ ทัศนวิสัยกระจ่างแจ้งรู้ว่าใครดีใครร้าย กระฉับกระเฉง และกล้าคิดกล้าตัดสินใจทุกๆ เรื่อง มีความคล่องตัวสูงในการติดต่อต่างๆ มีมนุษยสัมพันธ์อันดีกับชาวต่างชาติต่างภาษา

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

วันนี้ท่านไม่ควรเสี่ยงโชคไม่ว่าจะเป็นการลงทุนหรือเรื่องใดๆ ก็ตาม แม้จะมีผู้ที่ท่านเชื่อถือ และไว้เนื้อเชื่อใจมาชักชวนก็ตาม เพื่อนสนิทนำข่าวดีมาบอก หรือชักชวนท่านเดินทางไกล ไม่ควรแสวงหาโชคลาภจากการเดินทาง เช่น ไปซื้อที่ดินราคาถูกในตำบลชนบทที่อยู่ห่างไกล ผู้ที่ติดต่อเรื่องงานจะได้ผลสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

วันนี้ท่านจะพบปัญหาสลับซับซ้อนในทางการเงิน เช่น มีผู้จ่ายเงินให้ท่านตกหล่นไปโดยไม่เจตนา และท่านก็ไม่กล้าทวงเขา หรือบางทีท่านก็ใช้เงินอย่างเพลิดเพลินจนเงินหมด จึงนึกได้ว่ามีรายจ่ายอื่นๆ รออยู่อีกมาก จนอาจเกิดปัญหาอื่นๆ ตามมา ไม่ควรจัดงานรื่นเริงในสำนักงาน เพราะจะเกิดเหตุอันไม่ควรขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

วันนี้ท่านยังต้องแบกภาระหนักบางอย่างไว้บนบ่า หรือมีเรื่องกังวลสงสัยหนักใจที่ไม่สามารถปรึกษาหารือผู้หลักผู้ใหญ่ได้ แต่ท่านก็ไม่ต้องวิ่งเต้นแก้ไขอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะปลายเดือนมีนาคมนี้ ปัญหาต่างๆ จะคลี่คลายขยายตัวไปในทางที่ดีขึ้น และเมื่อถึงเวลานั้นผู้ใหญ่จะหันมาสนับสนุนท่านมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้ท่านมีความคิดที่จะย้ายภูมิลำเนาไปอยู่ที่อื่น หรือหาบ้านพักไว้ตากอากาศ ไม่ควรบอกความลับ หรือความในใจแก่ผู้ใด ไม่ควรร่วมนินทาใครเป็นอันขาด ชีวิตความเป็นอยู่และกิจการงานของท่านจะค่อยๆ ดีขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้ และท่านก็จะมีกำลังใจเข้มแข็งพอที่จะช่วยเหลือตนเองได้มากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านไม่ควรทำการใดๆ ที่เสี่ยงภัยและนำพาหมู่คณะไปสู่สถานการณ์ที่ท่านไม่รู้แจ้งเห็นจริง มีข่าวดีต่างๆ จากบริวารเป็นอันมาก งานอาชีพมีการเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์ของสิ่งแวดล้อมอันเป็นเรื่องของโลก และโชคชะตามหาชน ส่วนท่านก็ทำงานเพิ่มขึ้นโดยมีรายได้คงเดิม หรือลดลงบ้างเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

วันนี้ท่านมีกิจการต่างๆ เกี่ยวข้องกับคนต่างภาษา หรือต่างศาสนา เป็นระยะที่อาจเห็นผิดเป็นชอบ หรือคนไม่ดีเป็นคนดี ญาติมิตรที่อยู่ต่างจังหวัด หรือต่างประเทศนำลาภมาให้ พระราหู (๘) และดาวอังคาร (๓) เล็งราศีท่าน เพศตรงข้าม สุรา การพนัน การเที่ยวกลางคืน และอารมณ์ที่รุนแรงมักเป็นภัยแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

วันนี้ท่านได้ลาภและได้ข่าวดีต่างๆ จากเพื่อนฝูงที่มีคุณวุฒิและวัยวุฒิน้อยกว่า จะมีผู้วานให้ท่านซื้อสิ่งของโดยให้ท่านออกเงินไปก่อน ถ้าไม่ซื้อมาให้เขาก็โกรธ ถึงจะซื้อมาให้ เขาก็โกรธอีก เพราะไม่ถูกใจ มีผู้พยายามเกลี้ยกล่อมให้ท่านเห็นกงจักรเป็นดอกบัว แต่ท่านอาจคิดว่ากงจักรขายได้แพงกว่าดอกบัวก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

วันนี้ท่านอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพย์สฤงคารเล็กน้อยต่างๆ ในชีวิตการทำงานของท่านจะได้รับผลประโยชน์มากมายจากผู้ใหญ่ หรือญาติมิตรระดับลุงป้าน้าอา แต่ผู้น้อยจะไม่นิยมยกย่องท่าน แถมยังหาเรื่องมาให้ท่านปวดเศียรเวียนเกล้าแทบทุกวัน มีผู้พยายามทำให้ท่านเสียชื่อเสียงและเครดิตด้วยวิธีต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

วันนี้ท่านอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีการเปลี่ยนแปลง หรือแม้ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยท่านก็เปลี่ยนตัวของท่านเอง ราหู (๘) ดาวประจำราศีของท่านอับแสงและเดินคู่กับดาวอังคาร (๓)ที่กำลังน้อยเช่นกันในเรือนพันธุ เปรียบเหมือนผู้มีฐานะยากจนแล้วยังมีญาติมิตรเป็นยาจก ผู้คนจะไม่เกรงใจท่าน ผู้ใหญ่ก็ห่างเหิน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

วันนี้ท่านจะมีเรื่องเสียทรัพย์อันเกิดจากญาติมิตรที่สนิทสนม บริวารชักนำไปในทางที่ไม่ดี หรือคนรักของเขาจะนำความยุ่งยากมาสู่ท่าน อาจมีโชคร้ายเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวัน ไม่เหมาะที่จะจัดงานรื่นเริงที่บ้าน เพราะเพื่อนฝูงและญาติพี่น้องอาจสำมะเลเทเมาจนทำเรื่องเสียหายขึ้นในบ้านของท่านก็เป็นได้