รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 พฤษภาคม 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 01 พฤษภาคม 2563
  • 3,826 13

     ดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 พฤษภาคม 2563 พร้อมให้คุณอัพเดทแล้ว! เจาะลึกครบทั้งดวงความสัมพันธ์ การเงิน การงาน ที่คุณไม่ควรพลาด ใครที่อยากรู้ดวงชะตาในปักษ์นี้ มาดูดวงแม่นๆ ด้วยไพ่ Lernoemand ไปกับ หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ หมอดูชื่อดังกันเลยค่ะ 
 

     สำหรับการพยากรณ์นี้ ใช้ไพ่ Lernoemand ในการออกคำทำนาย จะเน้นประเด็นเด่นๆ 3 เรื่องคือความสัมพันธ์ การเงิน การงาน เพื่อให้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินชีวิตนะคะ อย่างไรก็ตาม หากเรื่องไหนปรากฏขึ้นเป็นประเด็นเด่น ก็จะลงรายละเอียดกับเรื่องนั้นเป็นพิเศษค่ะ

 


ราศีเมษ Aries (13 เม.ย..-13 พ.ค.)

ไพ่ 26/5/23

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความลับ+กรรมเก่า+ปัญหาเรื้อรัง

อาจจะต้องถามว่า ชีวิตที่ผ่านมานั้น คุณมีความลับอะไรอยู่ในตัวเองบ้าง หรือคุณมีเรื่องอะไรที่รู้สึกว่าตัวเองได้ทำบาปทำกรรมเอาไว้ เป็นเรื่องค้างคาใจลึกๆ สิ่งนั้นอาจเป็นความรู้สึกแย่ๆ ที่กัดกินคุณอยู่ในระดับจิตใต้สำนึกก็ได้

ในทางสถานการณ์ ในรอบปักษ์นี้ คุณจะมีเรื่องยุ่งยากค้างใจ มีปัญหาบั่นทอนความรู้สึก แต่คุณอาจจะโทษตัวเองไม่รู้ตัว หรือสลัดไม่พ้นพันธนาการ จริงๆ แล้วคุณอาจไม่ใช่ฝ่ายผิดลำพังสักหน่อย ประเด็นก็คือ คุณกังวลมากเกินไป

ในเดือนพฤษภาคมนี้ ชีวิตคุณจะไปได้ดีทีละน้อย ดังนั้น หากคุณมีเรื่องทุกข์ใจ จงเผชิญหน้ากับมัน และคิดให้ดีๆ สิ่งที่ผิดพลาดผ่านไปไม่ใช่เวรกรรมยิ่งใหญ่ แค่คุณคิดจะแก้ไขมันก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีแล้ว

การเงิน
ไพ่ 28/2
รหัสของคุณคือ โชคลาภจากตัวเอง

ถ้าคุณหวังพึ่งพาใครอื่น คุณก็จะขอได้ แต่ถ้าคุณคิดจะพึ่งตัวเอง โชคระยะสั้นจะยืนยาวต่อไป

ในปักษ์หลังนี้ การเงินคุณจะค่อยๆ ดีขึ้น จะมีรายได้หรือเงินพิเศษก้อนใหม่เข้ามา และถ้าคุณมุ่งหวังเรื่องการเสี่ยงโชคใดๆ จัดว่ามีโอกาส เลขดีของคุณคือ 28 และวันเกิดของผู้ชายที่คุณผูกพัน

การงาน
ไพ่ 20/13
รหัสของคุณคือ ความรื่นเริงจากความร่วมมือ

คุณจะได้พบปะกับเพื่อนฝูงอีกครั้ง หรือได้เข้าร่วมการสนทนา การร่วมงาน ในบรรยากาศสร้างสรรค์ แม้จะ WFH อยู่ ก็จะมีการประชุมออนไลน์ที่สนุกสนานได้ ส่วนถ้าคุณเป็นฟรีแลนซ์ ทำงานตามลำพัง จะมีช่องทางดีๆ เข้ามา การเข้าร่วมในเครือข่ายใหม่ๆ จะให้ประโยชน์

 

ดูดวงไพ่ยิปซี แม่นๆ ดวงรายปักษ์ หมอดู การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ เมษายน 2563 ราศีพฤษภ

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ไพ่ 18/27/26

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ เพื่อนที่ไว้ใจได้+ข่าวดี+ปัญญาของคุณ

คุณจะเป็นราศีที่มีส่วนผสมของความเครียดและความรื่นรมย์ใจได้อย่างละครึ่ง นั่นคือ แม้สถานการณ์จะหนักหนาอย่างไร คุณจะยังมีทุนรองรัง มีบ้านอบอุ่น มีข่าวดีเรื่องบางอย่าง และมิตรภาพที่ดี มีคนซื่อสัตย์ไว้ใจได้อยู่ใกล้ตัว มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ไม่เดือดร้อนอะไร

แต่ก็นั่นเอง ในบ้านที่อบอุ่น มีความสัมพันธ์ที่ไว้วางใจ ในเงินทองรองรัง คุณก็จะยังมีข้ออึดอัดกดดันกับปัญหาบางอย่างในบ้าน หรือในที่ทำงาน มีปัญหาจุกจิกกับแฟน มีเรื่องหงุดหงิดผิดหวัง ฯลฯ ซึ่งทำให้ทุกอย่างเหมือนได้มาไม่สมบูรณ์แบบเท่าไหร่

อย่างไรก็ตาม คุณควรจะดีใจได้นะ เพราะคุณเป็นคนที่ยังแวดล้อมด้วยผู้คนที่รักใคร่ คนส่วนใหญ่ที่ได้ใกล้ชิดจะมองเห็นหัวใจของคุณ รู้ว่าคุณเป็นคนอย่างไร พวกเขาจะรู้ว่าคุณฉลาด มีปัญญา สามารถทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายได้ ประเด็นคือ ถ้าคุณจัดสมดุลให้ตัวเองได้สักนิด ชีวิตก็จะเพอร์เฟ็คท์เลยล่ะ

การเงิน
ไพ่ 5/8
รหัสของคุณคือ ภาระเก่าและของขวัญ

คุณจะมีภาระหนี้สินบางส่วน หรือปัญหาที่ค้างมาจากอดีตถึงปัจจุบัน เป็นการบ่งบอกว่า เรื่องเศรษฐกิจการเงินยังไม่ได้ดี 100% ยังจะมีส่วนที่หนักใจเบาๆ หรือต้องควักเอาเงินเก็บเงินก้อนมาใช้เข้าจนได้ บ้างจะมีเหตุให้ต้องเข้าไปรับภาระคนอื่น ช่วยเหลือญาติพี่น้องบริวาร เป็นสถานการณ์ที่เลี่ยงไม่ได้

แต่ขณะเดียวกัน คุณมีเกณฑ์จะได้ข่าวดีบางสิ่ง ได้ของขวัญมีมูลค่าราคา หรือได้เงินพิเศษเข้ามาให้ดีใจเร็ววันนี้

การงาน
ไพ่ 13/12
รหัสของคุณคือ มากคนมากเรื่อง

ถ้าคุณทำงานกับคนอายุน้อยกว่า หรือวัยเดียวกันแต่มีความเป็นคนรุ่นใหม่ ไม่ตกยุคตกสมัย คุณจะไปกันได้ดียอดเยี่ยม ทุกอย่างจะเป็นไปราบรื่นดี แต่ถ้าทำงานกับคนคอนเซอร์เวทีฟ จะมีงานยากงานเยอะขึ้นมาทันใด กับอีกอย่างในช่วงนี้ มักจะมีเรื่องเมาธ์มอยกันมาก ในที่ทำงานมีกระแสข่าวซุบซิบรายวัน มีการหยิบเอาคำพูดคนโน้นมาบอกคนนี้ เอาเรื่องคนนี้ไปเล่าคนนั้น ฯลฯ จะชุลมุนหน่อยๆ มากคนมากเรื่อง เปลืองหูฟังนิด ทำใจร่มๆ ไว้ค่ะ

 

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

ไพ่ 17/33/14

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การโยกย้าย+การติดล็อค+ภาพลวงตา

คุณควรจะมีสัญญาณข่าวดี เกี่ยวกับการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง การเดินทาง การวางแผนเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยใหม่ๆ รวมได้ถึงการวางแผนชีวิตครอบครัว การตั้งครรภ์ การให้กำเนิดบุตร แต่ว่าก็ยังจะมีปัญหาเกิดอยู่อีก ยังมีอุปสรรคในการเดินทาง การอยู่ในจุดล็อคดาวน์ หรือไม่อาจจะวางแผนอะไรได้เต็มที่เพราะมีเรื่องเคอร์ฟิวเป็นอุปสรรค

ไม่ว่าคุณจะอยู่ตรงที่ใด ราศีนี้ จะมีความเสี่ยงในการประสบปัญหามากกว่าเพื่อน ในการจะคลี่คลายชีวิตตนเอง หรือการจะกำหนดทิศทางให้ตัวเองจะทำไม่ค่อยได้ ไม่ติดอะไรก็ต้องอะไรสักอย่าง พูดง่ายๆ ว่า ยังมีอิสรภาพไม่มากพอ

อีกสิ่งที่จะเกิดกับคุณในรอบปักษ์นี้ คือสิ่งที่ไม่อาจชี้ชัดตัดสิน จงระวังภาพลวงตา ไม่ว่าจะในรูปแบบสถานการณ์ บุคคล การถูกหลอกลวง หรือกระทั่งการหลอกตัวเองอยู่ไม่รู้ตัว จึงเป็นช่วงเวลาที่จะต้องอดทนอดกลั้นอยู่มาก ทั้งๆ ที่คุณมีความพร้อมที่จะ “ไป” เต็มทีแล้ว

การเงิน
ไพ่ 29/9
รหัสของคุณคือ ของขวัญที่คุณให้ตัวเอง

ไม่ว่าคนอื่นจะเป็นอย่างไร สำหรับคุณแล้ว จะมีช่องทางแน่นอน มีทางเลือกทางรอด มีโอกาสได้เงินได้ทอง แม้แต่การจะช็อปปิ้งซื้อข้าวของใดๆ ก็มีเงินพอจะซื้อได้ ส่วนถ้าไม่มีเงินพอ ก็จะได้ของมาอยู่ดี คุณจะมีวิธีไขว่คว้าในแบบฉบับของตน ซึ่งนั่นทำให้หลายๆ คนอาจอดอิจฉาคุณไม่ได้

การงาน
ไพ่ 13/1
รหัสของคุณคือ ข่าวดีมาใหม่

สิ่งที่น่าสนใจคือ ขณะที่ไพ่หลักบอกว่าคุณยังจะติดกับอุปสรรคที่ไม่อาจปลดล็อก แต่ไพ่การงานกลับระบุถึงข่าวดีที่จะมาถึงในเร็ววัน เป็นได้ว่า จะมีสถานการณ์บางอย่างอุบัติขึ้น ทำให้คุณได้รับโชคกระทันหัน อ้อ! อีกอย่างที่สำคัญ หากคุณตั้งครรภ์ มีเกณฑ์ได้คลอดเร็วก่อนเวลา และอาจจะเริ่มเจ็บท้องในช่วงที่กำลังทำงาน!

 

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ไพ่ 14/9/2

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความไม่ชัดเจน+รางวัล+โชคลาภ

คุณจะมีความกังวลใจกับสถานการณ์บางอย่าง เหมือนการมองดูเงาในน้ำพร่าไหว เป็นต้นว่า ไม่รู้ว่าตัวเองจะแยกข้อเท็จจริงกับเฟคนิวส์ออกได้อย่างไร ปัญหาคืออะไรๆ ก็ชุลมุนอยู่มาก หรือคุณเองได้รับข่าวสารข้อมูลคลาดเคลื่อน ได้คำเตือนที่ทำให้เป็นกังวล

กระนั้นก็ตาม จริงๆ แล้วคุณจะไม่ได้เจอผลกระทบอะไรร้ายแรง คุณจะได้พบเรื่องดีๆ เสียมากกว่า ทั้งในรูปแบบมิตรภาพความสัมพันธ์ การได้โชคลาภที่คิดไม่ถึง หรือได้รับผลลัพธ์ความสำเร็จจากสิ่งที่ตัวเองเคยทำไว้ก่อนหน้า

มีทริกเล็กๆ หากคุณอยากเพิ่มความสุขให้ตัวเองช่วงนี้ ลองปลูกต้นไม้ เพาะพันธุ์พืช หรือเอาต้นไม้ดอกไม้มาจัดตกแต่งในบ้านในสวน คุณจะได้รับความชื่นใจจากกิจกรรมดังกล่าว เป็นสิ่งส่งเสริมความรื่นรมย์ในชีวิต อีกอย่างคือการทำงานฝีมือเล็กๆ น้อยๆ ก็จะให้ความสุขกับคุณได้

การเงิน
ไพ่ 20/23
รหัสของคุณคือ รายจ่ายกับคนอื่น

ลำพังตัวคุณเอง อาจจะไม่ได้มีปัญหาเศรษฐกิจมากก็ได้ แต่มีแนวโน้มว่า คุณจะได้ใช้จ่ายเงินกับคนอื่น สิ่งอื่น มีคนหยิบยืมขอความช่วยเหลือ หรือญาติพี่น้องก็ตกในความลำบาก ทำให้สถานการณ์ของคุณไม่ค่อยดี แม้จะมีเงินเก็บเงินก้อน ก็ถูกแบ่งสรรปันส่วนออกไป ทำให้คุณเองต้องหันมาประหยัดมัธยัสถ์ตามไปด้วย

การงาน
ไพ่ 13 / 32
รหัสของคุณคือ ทำงานคนเดียวคือความสุข

คุณจะมีความสุขเป็นพิเศษ เมื่อได้ทำอะไรๆ ตามลำพัง แม้กระทั่งว่าเป็นงานที่ต้องประสานกับคนอื่นมากมาย แต่ในโมเมนท์ที่คุณได้คิดได้ทำ ได้ไตร่ตรอง ได้ลองผิดลองถูก ฯลฯ ก็เป็นสิ่งที่มีความหมาย คุณจะมีความสุขผ่อนคลายมากกว่าจะต้องทำตามคำสั่งคนอื่นตลอดเวลา และปักษ์นี้ จะได้เวลาทำงานอย่างรื่นรมย์ขึ้น

 

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ไพ่ 14 / 19 / 32

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ภาพที่ไม่ชัด+การมองหาโอกาส+ความฝัน

คุณจะเป็นอีกราศีหนึ่งที่มีความฝันมากมายในหัวใจ คุณอาจกำลังมองหาที่ทำงานใหม่ๆ กิจกรรมใหม่ คอนเน็คชั่นใหม่ หรือโอกาสในการจะก้าวพ้นไปจากความยุ่งยากลำบากอันประสบอยู่ แต่ก็นั่นเอง จังหวะของคุณยังไม่ดีพอ ซ้ำควรระวังภาพลวงตาด้วย

ปัญหาของคุณในปักษ์นี้ คือการไม่อาจจะเข้าไปแทรกแซงนโยบายใหญ่ๆ ขององค์กรสำนักงาน ไม่อาจจะโต้แย้งกับหัวหน้าเจ้านายแล้วทำให้เขารับฟังคุณบ้าง ยิ่งถ้าทำงานในโครงสร้างที่มีระบบอาวุโส มีลำดับชั้นสั่งการ คุณจะท้อถอยได้มากเมื่อต้องเผชิญกับความอุ้ยอ้ายในการตัดสินใจ

ในรอบปักษ์นี้ จะเป็นช่วงที่คุณจะเจอความเครียดมาก เหนื่อยล้ากับปัญหาคน ปัญหาระบบ และการเข้านอนอย่างหมดแรง เตือนถึงปัญหาการนอนไม่หลับอีกอย่าง ควรดูแลสุขภาพให้มากๆ ด้วย

การเงิน
ไพ่ 22 / 29
รหัสของคุณคือ ทางเลือกของตนเอง

คุณจะได้คิดเรื่องเงินอย่างจริงจังมากขึ้น ต้องวางแผนอย่างชัดเจน มีสิ่งที่ต้องกำกับตัวเองอย่างเข้มงวดด้วย แต่ก็นั่นล่ะ คุณยังมีเรื่องสำคัญให้ต้องตัดสินใจ ซึ่งจะมีผลผูกพันไปถึงอนาคตข้างหน้า เช่น การทำธุรกรรมการเงิน การขอสินเชื่อ การปรับโครงสร้างหนี้ การขอรับความช่วยเหลือ ฯลฯ ช่วงนี้ก็จะเหนื่อยมากเป็นพิเศษ แต่ถ้าคุณกลั้นใจสู้เต็มที่ ไม่นานจะผ่านพ้นด้วยดี

การงาน
ไพ่ 24 / 11
รหัสของคุณคือ เยียวยาเพื่อจะไปต่อ

คุณมีเกณฑ์เสี่ยงการได้รับผลกระทบจากการทำงาน ซึ่งมีผลต่อความรู้สึกอย่างมาก อาจเป็นการถูกลดชั่วโมงทำงาน การต้องยอมรับเงื่อนไขที่เลี่ยงไม่ได้ หรือตกในสภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก หันไปทางใดมีแต่ปัญหา แต่ก็จำเป็นจะต้องอดทน ไม่อาจปริปากบ่นกับใคร จนกว่าจะได้ผ่านช่วงการรักษาเยียวยา ซึ่งแน่นอนว่า คุณเองต้องอดทนกับช่วงที่มีความเจ็บปวดนี้ จนกว่าแผลจะแห้งหายสนิท ดูแลชีวิตตัวเองดีๆ นะ

 

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ไพ่ 8 / 21 / 17

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การสิ้นสุด+ความล่าช้า+สิ่งอุบัติใหม่

จะมีช่วงที่ยากลำบากมากๆ เกิดขึ้น เป็นรอยต่อของการเดินทางในชีวิตคุณ อันหมายถึงการจะก้าวไปสู่อนาคตที่จะดีกว่าตอนนี้

คุณมีเกณฑ์เสี่ยงจะเจอเรื่องสูญเสีย ปัญหาภัยพิบัติ การเงิน การตรวจพบโรคร้าย หรือบุคคลในครอบครัวประสบปัญหาต่างๆ นานา แม้แต่ความล่าช้าที่ทำให้คุณเกิดเรื่องเสียหาย สั่งซื้อของก็อาจจะสูญหายไประหว่างทาง ฯลฯ ประเด็นคือ เหมือนมีคราวเคราะห์โน่นนี่นั่น ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณอดทนพอ ค่อยๆ คืบคลานไป ไม่ว่าจะตกในสภาพใดยังคงมีพลังใจเข้มแข็งที่จะฝ่าฟันความยากลำบากไป สุดท้ายคุณจะได้รับข่าวดี

สิ่งที่สำคัญของคุณ คือการรอคอยอย่างมีเป้าหมาย และการลงมือทำสิ่งต่างๆ ให้เต็มที่เต็มแรง ไม่นิ่งดูดาย อีกทั้งการเสียสละในสิ่งที่ไม่อาจจะหวงเก็บไว้ได้ ดังสุภาษิตว่า พึงเสียทรัพย์เพื่อรักษาอวัยวะ พึงเสียอวัยวะเพื่อรักษาชีวิต จะเป็นสิ่งดีสุดในเวลานี้

ข่าวดี คุณจะได้รับชัยชนะในเป้าหมาย จะได้ทำกิจกรรมใหม่ๆ หรือมีโปรเจ็คท์ใหม่อุบัติขึ้น ซึ่งจะนำมาซึ่งโชคลาภอย่างสำคัญ จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดี ส่วนใครที่กำลังตั้งครรภ์จะได้ผ่าออกแทนการคลอดธรรมชาติ แม้จะตั้งใจไว้

การเงิน
ไพ่ 3 / 31
รหัสของคุณคือ เงินกำลังจะมา

นั่นยังไง ไพ่ดีๆ ของคุณมาแล้ว นั่นหมายถึงสิ่งใดๆ ที่คุณทำไปจะได้รับค่าตอบแทนสมค่า หรือเงินทองที่รอคอยมา จะได้ภายในรอบปักษ์นี้

ข่าวดีของคุณ ยังจะมาในรูปของรายได้การเงินที่หวนกลับมา สิ่งที่ล่าช้าจะมาถึง แม้แต่เงินที่มีคนหยิบยืมไป การติดตามถามทวงจะได้รับความสำเร็จ

การงาน
ไพ่ 36 / 25
รหัสของคุณคือ ภาระกำลังจะจบแล้ว

ถ้าคุณมีปัญหาเรื่องการทำงานใดๆ จะมีวาระของการเปลี่ยนแปลง ดั่งการมาถึงของโชคชะตา เป็นต้นว่า อยู่ดีๆ ตัวอุปสรรคปัญหาของคุณก็ต้องระเห็จออกไป หรือมีการโยกย้ายภายใน มีการสิ้นสุดของบางเหตุการณ์ ทำให้คุณได้กลับมาต่อสัญญา ได้ของขวัญรางวัล ได้หวนคืนสู่เวทีของการทำงานอย่างน่าชื่นใจอีกครั้ง

 

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

ไพ่ 10/ 19 / 30

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ เรื่องฉับพลัน+การคาดการณ์อนาคต+ชีวิตในบ้าน

ในรอบปักษ์นี้ ชาวราศีตุลย์มีเกณฑ์ต้องเผชิญกับปัญหาสำคัญบางอย่างนะคะ ซึ่งจะมาในรูปของเรื่องไม่คาดฝัน สิ่งที่ทำให้คุณต้องตัดสินใจอย่างเร่งด่วน เตือนถึงอุบัติเหตุต่างๆ ทั้งในชีวิตส่วนตัว และหน้าที่การงานด้วย

ในช่วงระหว่างนี้ คุณยังจะได้มองหาทางเลือกใหม่ๆ และโอกาสอื่นๆ ให้กับตัวเอง แต่สถานการณ์จะยังไม่เปิดดีพอ ต้องอดทนอีกพักใหญ่กว่าจะมีช่องทางมากขึ้น

ในเรื่องบ้านเรือนครอบครัว ช่วงนี้ คุณมักจะมีภาระหน้าที่ต้องดูแลผู้ใหญ่ในบ้านมากเป็นพิเศษ ใครที่มีผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้เกษียณอายุงาน อยู่ร่วมกันในบ้าน ก็จะมีทั้งความอบอุ่นใจและความเหน็ดเหนื่อยไปพร้อมๆ กัน ใช่ว่าจะได้สิ่งใดสิ่งหนึ่งมาเพียงอย่างเดียว

สิ่งสำคัญของคุณ ทำอย่างไรจะให้ตัวเองหายเครียด มีความสุขผ่อนคลายกับเขาได้บ้าง?

การเงิน
ไพ่ 11 / 16
รหัสของคุณคือ อดทนรอเวลาฟ้าเปิด

คงต้องบอกว่า จะเป็นช่วงเวลาหนักหนาสาหัสอีกครั้ง การเงินของคุณจะไม่ดีอีกยาว ต่อให้มีรายได้เข้ามาบ้าง หรือมีช่องทางโอกาสใด ก็จะมีอุปสรรคมาประกบตามกันไปด้วย แต่คุณก็ต้องมีความหวังกับวันข้างหน้า ถ้ามีภาระหนี้สินใดๆ ใจร่มๆ ก่อนนะ จะต้องมีทางออกสักวัน

การงาน
ไพ่ 22 / 1
รหัสของคุณคือ เมื่อไหร่ที่คุณตัดสินใจแล้ว...

ใช่แล้วล่ะ เมื่อไหร่ที่คุณตัดสินใจได้แล้ว จะมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ เกิดขึ้น ในชีวิตการงานของคุณ แสดงว่ามีเรื่องที่จะต้องการความชัดเจน มีสิ่งที่คุณต้องให้คำตอบในเร็ววัน มันอาจเป็นข่าวสารการตอบรับงานใหม่ สัญญาที่รอให้ลงนาม หรือเป็นการแจ้งประกาศเรื่องสำคัญ บางทีอาจเป็นการทำให้คุณต้องยอมรับความจริงก็ได้ว่าจะต้องรีเซ็ทชีวิตเสียที

 

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ไพ่ 2 / 18 / 32

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความสุขระยะสั้น+ความสุขระยะยาว+ความฝัน

คุณอาจจะเป็นคนที่มีความโรแมนติคอย่างเหลือเชื่อ แม้ในห้วงเวลาที่โลกทั้งโลกกำลังระส่ำระสายไปด้วยปัญหาจากสถานการณ์ไวรัสระบาด เพราะคุณมีความเป็นเด็กในตัว มีความอ่อนไหว ความน่ารักกุ๊กกิ๊ก ความพร้อมจะมองโลกสวยในบางเวลา หรือมีช่วงเวลาของการมองโลกในแง่ดีมากๆ

ถามว่าผิดมั้ยที่คุณจะมองโลกแบบนี้ ก็ไม่มีอะไรผิดเลย เพียงแต่คุณจะต้องไม่สนใจใครที่มองคุณผิดเพี้ยนไปอีกมาก แม้แต่การวิพากษ์วิจารณ์เรื่อยเปื่อย พูดง่ายๆ ว่าก็อย่าได้แคร์ ถ้าคุณมั่นใจในเส้นทางของตัวเอง

ในรอบปักษ์นี้ คุณจึงจะมีชีวิตส่วนตัวเป็นส่วนมาก คุณไม่ใช่คนที่จะวิ่งตามโลกเสมอไป อาจขวางโลกเสียด้วยซ้ำ กับการทำอะไรๆ ในมุมสงบที่คุณชอบ ไม่ได้จำเป็นต้องวิ่งแข่งเทรนด์กับใคร ในสายนักเขียน ศิลปิน ผู้ทำงานศิลปะต่างๆ จึงจะเป็นช่วงสร้างงานได้ยอดเยี่ยมไม่น้อย

แต่กระนั้นก็เถอะ คุณจะยังต้องการเพื่อน หรือใครสักคนที่จะอยู่เคียงข้างอย่างรู้ใจ คนที่ทำให้คุณไว้วางใจในความรักความปรารถนาดี บางคนในราศีนี้จึงจะตกหลุมรักเพื่อนสนิทเข้าให้ไม่รู้ตัว

การเงิน
ไพ่ 24 / 31
รหัสของคุณคือ ความรื่นเริงใจได้สมหวัง

มีข่าวดีสำหรับคุณ ถ้ารอเงินก้อนใด จะตกเบิกมาถึงในไม่ช้า งานที่ค้างคาจะทำได้สำเร็จลุล่วง เตรียมเซ็นรับเงินได้ ส่วนถ้ามีใจอยากจะใช้จ่าย ก็เตรียมช็อปได้รัวๆ ไม่เกี่ยวว่าเงินมากหรือน้อย เพราะคุณกำลังต้องการความฟิน จ่ายได้จ่ายไป ยังไงก็คุ้มค่า (ใช่มั้ย)

การงาน
ไพ่ 12 / 27
รหัสของคุณคือ ข่าวสารที่มาถึง

คุณจะได้ข่าวสารเกี่ยวกับการงาน เป็นทั้งข่าวดี และข่าวที่ยังต้องฟังหูไว้หู หากคุณสมัครงานใหม่จึงจะได้ข่าวลวงข่าวลือก่อน แล้วข่าวจริงค่อยตามมา กรณีทำงานอยู่กับคนหมู่มาก ก็ควรต้องระวังเรื่องข้อมูลเท็จทั้งหลาย มักมีกระแสเสียงหลายฝ่าย การทำงานต่างๆ ต้องใช้วิจารณญาณให้มาก พยายามใช้ข้อมูลให้เป็นประโยชน์ อย่าหลงเชื่อข่าวลือ

 

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ไพ่ 8 / 1 / 18

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ของขวัญจากคนที่รู้ใจ

คุณมีเกณฑ์จะได้ของขวัญของฝาก ได้รับสิ่งดีๆ ที่มาจากน้ำจิตน้ำใจ จากความรักใคร่คิดถึง หรือบุคคลที่มองเห็นคุณเป็นคนพิเศษสำคัญ ในช่วงนี้ แม้จะมีอุปสรรคเรื่องการเดินทาง ยังอยู่ในช่วงจัดระยะห่างทางสังคม แต่กำแพงใจจะไม่มีใครอาจกั้น นับวันคุณจะผูกพันกับใครสักคนมากขึ้น

ชุดไพ่ของคุณ ยังบ่งบอกถึงความสัมพันธ์ที่ซื่อสัตย์ ความไว้วางใจ ความรักที่สม่ำเสมอ ถ้าคุณกำลังคบหากับใคร ก็ให้รู้ไว้ว่าความสุขของคุณทั้งคู่จะเกิดขึ้นอย่างเรียบง่าย เพียงการเปิดใจต่อกันได้ทุกอย่าง เล่าให้กันฟังได้ทุกเรื่อง ใช้ชีวิตดำเนินไปด้วยกันอย่างไว้วางใจ

แต่กรณีที่คุณเพิ่งผ่านเรื่องอกหักรักสลาย มีปัญหาหัวใจ ก็เตรียมรับข่าวดีได้ จะมีคนใหม่เข้ามา แล้วความรักดีๆ จะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง คุณจะขอบคุณโชคชะตาที่พาให้ได้พบกัน

การเงิน
ไพ่ 8 / 20
รหัสของคุณคือ การให้เพื่อไปต่อ

คุณกำลังมีแผนจะเข้าร่วมโครงการช่วยเหลืออะไรใครอยู่หรือไม่ หรือได้ใช้เงินของคุณในการส่งมอบน้ำใจให้กับคนอื่นๆ ที่กำลังทุกข์ยาก นั่นคือสิ่งที่ดีงาม และคุณจะได้รับกุศลผลบุญมากในเวลานี้ สำหรับช่วงนี้ การแบ่งปันเงินทอง การมอบข้าวปลาอาหารให้คนอื่นๆ จะยิ่งทำให้คุณได้รับสิ่งดีๆ ตอบแทนกลับมา ส่วนถ้าคุณเป็นฝ่ายต้องการความช่วยเหลือ ถึงคราวคับขันที่สุดจะมีคนยื่นมือมา

การงาน
ไพ่ 13 / 15
รหัสของคุณคือ ผู้ที่จะช่วยแกว่งชิงช้าให้

คุณเป็นคนโชคดี จะมีคนให้การสนับสนุนช่วยเหลือไม่ขาด แต่สิ่งเหล่านั้นเพราะพวกเขามองเห็นความสำคัญของคุณ ความน่ารักของคุณ ความมีประสิทธิภาพของคุณ ดังนั้น ในยามที่คุณลำบากเดือดร้อน จึงจะมีคนคอยให้กำลังใจ หรือเปรียบว่าถ้าคุณเป็นเด็กเล็กๆ ก็จะมีคนช่วยทำชิงช้าให้ จะช่วยไกวชิงช้าให้คุณ เพราะเมื่อเห็นคุณมีความสุข พวกเขาก็จะเป็นสุขตามไปด้วย ส่วนหากใครตกอยู่ในความทุกข์ความเศร้าตอนนี้จึงอย่าด่วนหมดหวัง คนที่เห็นค่าของคุณกำลังจะมา

 


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

ไพ่ 36 /25/ 30

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ภาระ+คำสัญญา+หน้าที่

คุณกำลังมีภาระหน้าที่อะไรอยู่หรือเปล่า ซึ่งเป็นทั้งสิ่งที่เต็มใจและกดดันคุณอยู่? ในรอบปักษ์นี้ เรื่องเหล่านั้นจะทวีความเข้มข้นขึ้น เป็นต้นว่า

หากคุณดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน มีญาติผู้ใหญ่ในครัวเรือน แม้จะรักและเต็มใจ แต่จะมีปัญหาบางอย่างทำให้คุณต้องแอบเหนื่อยใจอยู่ตลอดเวลา หรือถ้าคุณกำลังเริ่มต้นโปรเจ็คท์ใดๆ ท่ามกลางความหวังสดใส ก็มีเรื่องให้แอบท้อ

เช่นเดียวกับเรื่องรักใคร่ มักจะมีช่วงที่ไม่แน่นอน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย จะตัดขาดกันก็เสียดาย แต่อยู่กันไปก็เป็นคล้ายๆ ภารกิจอย่างหนึ่ง ในบางคนยังอาจจะเผชิญกับปัญหาเครือญาติของแฟน เรื่องที่ไม่รู้จะลงเอยอย่างไร ยิ่งถ้าต้องเข้าไปอยู่ในบ้านคนอื่น หรือมีคนอื่นเข้ามาอยู่ด้วยนานๆ จะมีจุดที่การบริการดูแลกลายเป็นหน้าที่ มีความไม่เป็นสุขเกิดขึ้นทีละนิด

คำแนะนำสำหรับคุณในช่วงนี้ ต้องหาความสุขให้กับตัวเองให้ได้ การอุทิศตนกับคนอื่นมากเกินไป ไม่ใช่สิ่งที่จะทำให้คุณสุขภาพดี

การเงิน
ไพ่ 6 / 19
รหัสของคุณคือ อนาคตที่มองหา

เตือนว่า การเงินคุณจะไม่ดี แต่ตอนนี้คนอื่นๆ อาจจะดูไม่ออก หรือตัวคุณเองก็ยังไม่พร้อมจะคิดเลขชัดเจนก็ได้

ทิศทางจากนี้ไป คุณจะได้ใคร่ครวญเกี่ยวกับเงินที่ตัวเองมีอยู่ จะต้องการเงินก้อนใหม่เข้ามาเติมกระเป๋า แต่ก็ค่อนข้างยากจะได้มาเร็วๆ ยังไงก็ต้องผ่านปักษ์นี้ไปก่อน

การงาน
ไพ่ 34 / 12
รหัสของคุณคือ ผลลัพธ์ที่ค่อยๆ ทยอยมา

จากทิศทางของการเงิน รวมกับประเด็นหลักทางการงาน บอกให้รู้ว่า คุณจะต้องได้ใช้เวลาในการรอคอย หากคุณอยู่ในกลุ่มพนักงานที่ถูกเลิกจ้าง ลดเงินเดือน หรือบริษัทยังไม่มีนโยบายที่ชัดเจน จะพบความยากลำบากชั่วขณะ แต่เดี๋ยวก็จะค่อยๆ ดีขึ้น สิ่งที่คุณทำยังมีความหมาย ด้วยผลงานที่เคยสร้างไว้จะเริ่มได้ผลลัพธ์กลับมา เพียงแต่ว่ามันจะไม่เห็นผลในตูมเดียว ส่วนถ้าทำธุรกิจส่วนตัวใดๆ คุณจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับค่าตอบแทน แต่สิ่งสำคัญคือ อย่าฟังคำพูดไร้สาระของคนว่างๆ

 

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

ไพ่ 1 / 8 / 5

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ข่าว+ความสูญเสีย+เรื่องเก่าความหลัง

คุณจะได้รับข่าวสารที่สำคัญมาถึงในเร็ววันนี้ เกี่ยวกับความสูญเสีย มรณกรรม หรือสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนักในสังคม อันส่งผลกระทบต่อชีวิตคุณในทางใดทางหนึ่ง นอกจากนั้น ยังจะมีสิ่งที่ทำให้คุณต้องย้อนกลับไปมองดูอดีตที่ผ่านมา อาจเกิดความสะทกสะท้อนใจได้ คุณจะมีความอ่อนไหวมากขึ้นเป็นพิเศษ

พูดถึงสถานการณ์อย่างเป็นรูปธรรม ในรอบปักษ์นี้ คุณมีเกณฑ์ได้ข่าวสารหรือการสื่อสารเข้ามาในเรื่องสำคัญ เป็นเรื่องเชิงลบ แต่ก็มีข้อดีตรงที่จะทำให้คุณตะหนักรู้ตัวทันการณ์ หากคุณมีแผนการโปรเจ็คท์ใดๆ อยู่ จะได้ปรับเปลี่ยนมันทันท่วงที และพอหาทางหนีทีไล่ได้

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่าง คุณจะได้ตระหนักถึงการอยู่ใต้โครงสร้างที่แก้ไขไม่ได้หมดจดทันที มีเรื่องบางอย่างทำให้คุณต้องยอมรับกับมันในข้อเท็จจริง แต่ว่าการยอมจำนนหรือไม่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

ในคนที่มีความรักความใคร่ คุณจะยังพัวพันกันต่อไป จะตัดใจไม่ขาดง่าย หากเลิกราหย่าร้าง มักมีความผิดเกาะกินใจไปด้วย

การเงิน
ไพ่ 15 / 16
รหัสของคุณคือ ผู้ช่วยเหลือ

ถ้าคุณมีปัญหาทางเศรษฐกิจ ให้หาความช่วยเหลือจากบุคคลที่เป็นผู้ใหญ่กว่า อายุมากกว่า หรือเป็นผู้ที่คุณไว้วางใจ จะมีคนช่วยคุณได้ในตอนนี้ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

การเงินของคุณจะค่อนข้างตึงมือ แต่ก็อย่าด่วนสิ้นหวัง คุณจะยังมีทางไปได้ต่อเพราะยังมีทุนในตนเอง แม้ไม่ได้หมายถึงเงินทอง สติปัญญา ความคิด สมอง ก็คือสิ่งมีมูลค่าในตัวคุณ และมีคนเห็นแน่นอน

ส่วนถ้าคุณเป็นคนที่กำลังให้ความช่วยเหลือคนอื่นอยู่ ได้ร่วมบริจาคสิ่งใดๆ คุณจะได้รับสิ่งดีๆ กลับมา จะไม่สูญเปล่าไปไหน

การงาน
ไพ่ 20 / 6
รหัสของคุณคือ สวนที่แสนไกล

คุณจะมีช่วงที่ไม่อยากทำในสิ่งที่ต้องทำ และอยากทำในสิ่งที่ยังทำไม่ได้ ควรระวังการเสียสมาธิ การทำงานไม่สำเร็จ ให้เวลากับความฝันถึงเรื่องไกลๆ หรือความบันเทิงมากเกินไป แทนที่จะทุ่มเทกับงานตรงหน้า ความประมาทและไร้วินัยจะทำให้คุณเกิดปัญหาใหญ่ภายหลัง

 

 

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)

ไพ่ 22 / 19 / 20

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ทางแยก+อิสรภาพ+ความสบายใจ

ในรอบปักษ์นี้ คุณจะเป็นหนึ่งในราศีที่มีเรื่องอึดอัดขัดข้อง ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เหมือนคนที่ถูกจำกัดอิสรภาพ ขณะที่จิตใจกำลังโลดแล่นไป คุณจะอยากมีเส้นทางใหม่ๆ ของตัวเอง อยากจะใช้ชีวิตดังที่ตัวเองปรารถนา เพียงแต่ว่า จะมีจุดหนึ่งที่ตัวคุณเองก็ยืนงงในดงสังคม คือไม่รู้ว่าตัวเองควรจะไปทางไหน จะเลือกอะไร ใจหนึ่งคิดอย่างหนึ่ง อีกใจก็คิดไปอีกทาง มีความสองจิตสองใจไม่รู้คำตอบแน่ชัด

แย่ไปกว่านั้น คุณอาจจะตื่นขึ้นมาพร้อมกับคำถามมากมายในหัว ซึ่งแน่ละ มันไม่มีคำตอบ เพราะคุณเหมือนคนอยู่ผิดที่ผิดทาง แต่ปัญหาคือ คุณเป็นคนย้ายเข้ามาเองแต่ต้น ดังนั้น จึงไม่ใช่ใครช่วยคุณได้ ถ้าคุณไม่ปลดล็อกตัวเอง

สิ่งสำคัญในปักษ์นี้ จึงจะมีเรื่องของการใคร่ครวญให้แน่ชัด เพื่อการพาตัวเองไปสู่จุดที่ผ่อนคลาย จะไม่แปลกเลยถ้าคุณจะเครียดจนจิตแตกได้เป็นพักๆ มีช่วงถอยกลับเข้าไปในโลกส่วนตัว ในส่วนลึกของคุณจะได้ถวิลหาที่หลบภัย

การเงิน
ไพ่ 24 / 28
รหัสของคุณคือ ตามความพอใจ

โปรดระวังนักช็อปในตำนาน ซึ่งนั่นก็คือตัวคุณเอง เพราะอะไรนะหรือ เรื่องนี้อาจไม่เกี่ยวกับสถานะทางเศรษฐกิจ แต่เพราะคุณต้องการจะใช้จ่ายเพื่อความสุขเฉพาะหน้า เพื่อกลบความทุกข์ความเศร้าข้างในเอาไว้

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่มีเงินมากหรือน้อย ปักษ์นี้คุณจะพร้อมใช้จ่าย เผลอๆ จะไปถึงการเปย์ใครสักคนอย่างเต็มใจ เพราะหวังในส่วนลึกว่าเขาจะรักคุณมากขึ้น หรือไม่ก็อยากใช้เงินช่วยเฉดหัวเขาออกไป (โอ้)

การงาน
ไพ่ 3 / 14
รหัสของคุณคือ มีศักยภาพแต่ขาดสมาธิ

เตือนถึงการทำงานกระท่อนกระแท่น ภาวะที่จิตใจไม่สงบนัก แม้จะรู้ดีถึงผลลัพธ์ที่จะได้เมื่องานเสร็จลุล่วง คุณมักจะมีเรื่องให้เสียสมาธิ ทำให้งานล่าช้า เสียเวลา ถ้าทำงานเป็นทีมระวังจะเสียเครดิตได้

แต่ถ้าคุณตั้งอกตั้งใจทำงาน ตัดเรื่องยุ่งๆ รกสมองรกใจออกไป คุณจะได้ผลตอบแทนคุ้มค่า ซึ่งเรื่องนั้นน่ะ คุณเองก็รู้อยู่แล้ว

 

--------------------------------------------

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

ติดตามเคล็ดลับเสริมดวง เพิ่มความเฮงแบบต่างๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล