รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 ตุลาคม 2563 โดย โหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 30 กันยายน 2563
  • 4,847

     ดูดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 ตุลาคม 2563  มาลุ้นกันว่าราศีไหนกันนะที่จะดวงดีเป็นพิเศษ หรือราศีไหนที่มีเรื่องต้องระวัง! เผยคำทำนายแม่นๆ กันด้วยไพ่ Lernormand กับ โหรการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ พร้อมคำแนะนำดีๆ ที่เหมาะกับดวงของคุณค่ะ
 

     สำหรับการพยากรณ์นี้ ใช้ไพ่ Lernoemand ในการออกคำทำนาย จะเน้นประเด็นเด่นๆ 3 เรื่องคือความสัมพันธ์ การเงิน การงาน เพื่อให้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินชีวิตนะคะ อย่างไรก็ตาม หากเรื่องไหนปรากฏขึ้นเป็นประเด็นเด่น ก็จะลงรายละเอียดกับเรื่องนั้นเป็นพิเศษค่ะ

 

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 ตุลาคม 2563

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การอยู่ในที่ๆ มั่นคงแต่ก็ปัญหาเยอะ

หากคุณเป็นกลุ่มที่ทำงานอยู่กับองค์กรใหญ่ๆ หน่วยงานของรัฐ ราชการ รัฐวิสาหกิจต่างๆ จะอยู่ในจุดที่มีความมั่นคงอยู่มาก และตัวเองก็มีพลังอำนาจ มีบทบาทอยู่ไม่น้อย แต่อย่างไรก็ดี คุณมักได้เจองานจุกจิก มีเรื่องการสื่อสารที่วุ่นวาย มักถูกจิก ถูกเรียก มีเหตุให้ต้องติดต่อประสานงานชุลมุนอยู่มาก

สิ่งที่สำคัญคือ คุณจำเป็นต้องอดทน ทั้งกับส่วนที่หาความก้าวหน้ายังไม่ได้ เพราะมีข้อจำกัดและเพดานอยู่มาก พร้อมๆ กับต้องจำใจยอมรับเพื่อนร่วมงานที่ไม่ชอบ หรือเต็มไปด้วยการถูกแทรกแซงตลอดเวลา แต่ก็นั่นล่ะ ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการต้องรักษาพาวเวอร์ของตัวเองเอาไว้ เท่าที่จะทำได้ (นั่นแหละ)

การเงิน
รหัสของคุณคือ เงินในอากาศกับค่าใช้จ่ายกระทันหัน

คุณจะต้องได้มองหาเงินในอากาศ มีความฝันกับรายได้ที่อยู่ไกลๆ ในความฝัน พร้อมกับการต้องใช้เงินในอนาคตไปก่อนเรื่อยๆ เพื่อประคับประคองตัวเองไป ปัญหายังจะมาในรูปค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิด เช่น ปัญหาสุขภาพ การผ่าตัดเยียวยา อุบัติเหตุสิ่งของเสียหาย หรือถูกสูญเสียรายได้ฉับพลัน

การงาน
รหัสของคุณคือ ข่าวสารที่เป็นประโยชน์

แม้ว่าจะมีปัญหาในงาน ตามที่ไพ่ชุดแรกปรากฏ แต่ก็จะมีข่าวดีมาถึงอีกในเร็ววันนี้ หรือมีการแจ้งข่าวสารที่เป็นประโยชน์สำหรับคุณ จะมีเรื่องให้ดีใจ หรืออาจเป็นโชคดีของคนอื่นที่คุณรู้สึกดีตามไปด้วย หรือถ้ามีใครเข้าออกในช่วงนี้ จะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับคุณ

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

คุณมีเกณฑ์ของการโยกย้ายตำแหน่ง ย้ายงาน หรือแม้แต่ย้ายบ้าน ย้ายที่อยู่อาศัย บ้างจึงหมายถึงการขึ้นรับตำแหน่งใหม่ การมีผู้แสดงความยินดี ได้เรื่องน่าพึงพอใจ แต่ก็จะเป็นการเปลี่ยนแปลงเพื่อการเรียนรู้อีกหลายสิ่งหลายอย่าง

ชีวิตคุณช่วงนี้ จึงจะว่าบรรลุถึงเป้าหมายทั้งหมด ก็อาจยังไม่ใช่ เพราะยังจะมีตำแหน่งที่สูงได้อีกมากกว่า หรือที่ๆ จะให้ความสุขความเหมาะสมกับคุณอีกมากกว่า เพียงแต่ตอนนี้คุณจะได้รับการทดสอบอย่างเข้มข้นหนักขึ้น จะเจอความคาดหวังสูงขึ้น และคุณเองก็ต้องเตรียมความพร้อมในการรับมือสิ่งใหม่ๆ

การเงิน
รหัสของคุณคือ ความยากลำบากชั่วขณะ

คุณจะได้เผชิญกับช่วงมีปัญหาทางเศรษฐกิจที่หนักหน่วง มักมีค่าใช้จ่ายมาก หรืออาจได้ใช้กับการผ่าตัดเยียวยา การจัดการกับเรื่องสุขภาพ รวมได้ถึงการจัดงานอวมงคลในบ้านเรือนครอบครัว ทั้งนี้ปัญหาการเงินจะหนักขึ้นอีก แต่ในระยะยาวคุณเองจะสามารถฟื้นตัวได้ และตัวเองก็มีทุนรองรังระดับหนึ่ง จึงอยู่ที่พลังใจว่าจะผ่านช่วงยากๆ ไปได้อย่างไร


การงาน
รหัสของคุณคือ สายสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์

คุณจะได้ร่วมงานกับผู้คนหลากหลายขึ้น มีกิจกรรมใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์สนุกสนาน บ้างได้มิตรสัมพันธ์จากการทำงาน สนิทสนมกันเป็นส่วนตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ช่วงนี้การติดต่อสื่อสารต่างๆ จึงจะเป็นประโยชน์กับธุรกิจการค้า บนเส้นทางอาชีพจะมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ คนที่พบกันช่วงนี้มักจะส่งเสริมกัน

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ชีวิตราบรื่นดีแต่มักมีปัญหาเรื่องคน

คุณจะมีชีวิตที่ราบรื่นดีในระดับหนึ่ง ประเด็นสำคัญคือการมีมิตรมีเพื่อน มีคนที่ซื่อตรงไว้วางใจกันได้ มีปัญหาก็มีคนเป็นที่ปรึกษาพึ่งพา และช่วงนี้ยังมีเรื่องน่ายินดีเล็กๆ น้อยๆ มักได้ของขวัญของฝาก มีคนนำเอาของมีค่ามาให้

แต่อย่างไรก็ดี ชีวิตคุณจะมีปัญหาปรากฏอีกอย่าง เป็นเรื่องที่มากับบุคคลที่ไม่หวังดีจริง มักมีลักษณะเจ้าเล่ห์แสนกล เป็นคนขี้อิจฉาริษยา หรืออาจจะทนเห็นคนอื่นดีกว่าไม่ได้ จะชอบทำตัวให้มีปัญหากับคุณ แต่บางครั้งเขาอาจจะมาในลักษณะปากหวานก้นเปรี้ยว ทำให้เป็นการยากที่จะชี้ชัดตัดสิน จึงต้องใช้วิจารณญาณเอาเอง ว่าจะคบหากับเขาอย่างไร

การเงิน
รหัสของคุณคือ มีเงินแต่ยังไม่ปลอดโปร่งใจ

การเงินของคุณยังแข็งแกร่งอยู่มาก และมีความมั่นคงทางเศรษฐกิจอยู่ไม่น้อย ยิ่งถ้าทำงานในองค์กรภาครัฐ หรือในบริษัทองค์กรใหญ่ๆ ยังไงก็ไม่เดือดร้อนเกินไป เพียงแต่จะยังเก็บเงินก้อนไม่ได้ จะมีค่าใช้จ่ายเป็นเบี้ยหัวแตก และตัวคุณเองก็ยังต้องการความปลอดโปร่งใจกว่านี้

การงาน
รหัสของคุณคือ ข่าวเกี่ยวกับพนักงานใหม่

จะมีข่าวสารภายในองค์กร เกี่ยวกับพนักงานใหม่ หรือคนที่จะเข้ามาสร้างสีสันใหม่ๆ ให้กับที่ทำงาน รวมได้ถึงคนอายุน้อย คนรุ่นใหม่ ที่จะทำให้คุณเองรู้สึกมีความหวังกับอนาคตตามไปด้วย ส่วนถ้าคุณอยู่ในภาวะตกงานเข้าจริงๆ มีปัญหาการถูกเลิกจ้าง ให้มองหาการทำธุรกิจส่วนตัวแบบเล็กๆ แล้วจะพบโชคดีกว่าที่คิด

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ สุขภาพของความสัมพันธ์

เตือนถึงการสูญเสีย ปัญหาความพลัดพราก อุบัติเหตุ หรือสถานการณ์ที่ทำให้เกิดรอยร้าวฉานอย่างไม่น่าเป็นไปได้ แล้วยังเกี่ยวข้องถึงเรื่องของปัญหาในความสัมพันธ์ คุณทั้งสองอาจจะมีจุดบอดอยู่ ทำให้สุขภาพความสัมพันธ์ไม่ดีนัก เหมาะที่จะหาที่ปรึกษาด้วย เพื่อจะช่วยวิเคราะห์ข้อมูลและหาทางออกให้

สิ่งที่ต้องระวัง คือการเข้าข้างตนเองจนเกินไป และมองไม่เห็นจุดอ่อนของตัวเอง รวมถึงการเอาแต่โทษอีกฝ่าย การไม่ยอมรับความจริง อาจทำให้ทุกสิ่งแย่ลงจนถึงจุดวิกฤติโดยไม่ทันตั้งตัว

การเงิน
รหัสของคุณคือ ปัญหาอยู่ที่ใด

แน่นอนว่า ใครๆ ก็ต้องอยากจะมีชีวิตการเงินที่มั่นคงราบรื่น แต่เหมือนมันมีจุดรั่วไหลอยู่ตลอด คุณอาจต้องคิดให้ดีว่า ปัญหาตนเองอยู่ที่ใด เป็นเพราะรายจ่ายแฝงหรือไม่ และถ้าคุณคาดหวังถึงความสะดวกสบายในวันข้างหน้า อาจจำเป็นต้องใจแข็งเก็บออมให้มากขึ้น

การงาน
รหัสของคุณคือ ปัญหาที่มาข้างหลัง

จะมีคนในที่ทำงานทำให้คุณปวดหัวและหนักใจอยู่เงียบๆ อาจเป็นสัญญาณถึงความวุ่นวายที่ค่อยๆ ก่อตัว และอาจเป็นส่วนทำให้คุณต้องการมองหาทางเลือกใหม่ๆ แต่ประเด็นก็คือ คุณเองยังไม่ชัวร์ว่าจะไปทางใด ยังมีปัญหาหลายสิ่งอย่างทำให้คุณต้องอดทนกับสภาวะที่เป็นอยู่

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ข้อสอบชีวิต

บางครั้งการรักษาความสัมพันธ์ก็เหมือนการลงทุนอย่างหนึ่ง คือการดีลกันเพื่อหวังถึงอนาคตข้างหน้า ว่าอยากจะอยู่กันแบบไหน ในส่วนประกอบของชีวิตจึงอาจไม่ใช่อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น เน้นเฉพาะมีคุณสมบัติที่เลิศเลอเพอร์เฟ็คท์ แต่คือการเข้าใจในเป้าหมายปลายทาง การวางแผนอย่างเป็นรูปธรรมสำหรับการร่วมชีวิต หรือการเลือกว่าจะพบกันครึ่งทางอย่างไร

ถึงที่สุดแล้ว ในความสัมพันธ์ยังไม่มีผิดมีถูก แต่จะมีสิ่งที่แต่ละฝ่ายต้องมาเปิดหน้าเปิดใจต่อกัน และถ้าการอยู่ร่วมกันคือการเรียนรู้ บทเรียนนี้ก็ต้องช่วยกันทำข้อสอบ

การเงิน
รหัสของคุณคือ ความมั่นคงในอนาคต

จะสำคัญเรื่องการเก็บออมเงิน การคำนึงถึงอนาคตบั้นปลาย ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม การพิจารณาเรื่องผลประโยชน์จากการลงทุนต่างๆ รวมได้ถึงการซื้อประกัน การฝากประจำ การลงทุนกับทรัพย์อสังหาฯ สิ่งเหล่านั้นจะดีสำหรับคุณมาก

การงาน
รหัสของคุณคือ การตัดไฟแต่ต้นลม

คุณควรต้องพิจารณาให้ดีว่า ปัญหาของคุณมาจากเรื่องใด เป็นคนหรือสถานการณ์ ในช่วงนี้ ควรที่จะตัดไฟเสียแต่ต้นลม อะไรที่ยุ่งยากให้รีบเคลียร์ออก แม้จะยุ่งยากในช่วงต้น แต่จะเป็นผลดีอย่างเห็นได้ชัด คุ้มค่าต่อการตัดสินใจ

 

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ไพ่ 0/0/0

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ จะมีทางออกที่ดีพอ

คุณไม่ควรไว้วางใจชีวิตมากเกินไป ในทุกๆ ด้าน บางครั้งคนเราก็มีคราวเคราะห์ได้จากสิ่งที่ไม่คาดฝัน ช่วงนี้ควรระวังสุขภาพของคนในครอบครัว ปัญหาสุขภาพของตัวคุณเอง และความไม่เข้าใจเล็กๆ น้อยๆ ที่สั่งสมเป็นปัญหาเรื้อรัง อย่างไรก็ตาม จะมีทางออกที่ดีพออยู่ตรงไหนสักแห่ง แต่มันมีความลับ ณ ตรงนั้น ซึ่งคุณต้องใช้หัวใจเป็นตัวช่วยไข

คำว่าการใช้หัวใจเป็นตัวช่วยไข หรือเป็นลูกกุญแจสำหรับปัญหา หมายถึงการตระหนักถึงความรัก ความปรารถนาดีที่เคยมีต่อกัน การอยากทำให้ความทุกข์สิ้นสุดลง เมื่อเกิดอะไรขึ้นก็จงให้อภัย และใช้ความผิดพลาดมาเป็นบทเรียนเล่มใหม่ อนึ่ง หากคุณประสบปัญหาอุบัติเหตุเภทภัยอย่างไร ไม่ช้าจะฟื้นคืนได้ปกติ ไม่ต้องกังวลจนเกินไป

การเงิน
รหัสของคุณคือ เงินที่ต้องรอคอย

ถ้าคุณทำงานกับองค์กรขนาดใหญ่ หน่วยงานของรัฐ งานราชการต่างๆ เรื่องรายได้การเงินจะล่าช้า จะมีปัญหาแฝงอยู่ข้างในมาก ซึ่งไม่อาจจะแก้ไขได้ด้วยคนนอก อาจหมายถึงปัญหาภายในของเขาที่กระทบถึงการเบิกจ่ายของคุณ จำเป็นต้องอดทนรอเท่าที่จะทำได้

การงาน
ไพ่ 0/0
รหัสของคุณคือ รางวัลที่จะมาถึง

คุณจะได้รับรางวัลของขวัญ หรือได้ชื่อเสียงเกียรติยศจากการทำงาน ถ้าส่งงานเข้าแข่งขันประกวดใดๆ จะได้กล่อง นอกจากนั้น ยังจะมีคนให้ความสนใจผลงานของคุณ ชื่นชมคุณ สิ่งที่คุณทำตอนนี้ยังจะนำผลตอบแทนที่ดีมาให้อีกมากในวันข้างหน้า บอกให้รู้ว่าคุณมาได้ถูกทางแล้ว

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ภูเขาลูกเล็กในใจ

จะมีอุปสรรคเล็กๆ สำหรับคุณ เหมือนภูเขาลูกเล็กขวางหน้า โดยทั่วไปแล้ว คุณจะยังมีจิตวิญญาณแบบเด็กๆ ที่ร่าเริงและกล้าหาญ คุณรู้ว่าโลกยังมีสิ่งสวยงาม และคุณเองมองโลกในแง่ดีอยู่ กับคนที่คบหากันก็มีจุดที่ทำให้รื่นเริงใจ มีความสุขร่วมกันอยู่เสมอๆ แต่ทว่า ก็จะยังมีเรื่องบางเรื่องที่ไม่อาจก้าวข้ามกันได้ง่าย เป็นจุดอุปสรรคเล็กๆ ในระหว่างกัน

สิ่งที่ว่า อาจจะเป็นความเครียดที่มีอยู่เสมอ มีเงียบๆ อารมณ์ของเค้า อารมณ์ของคุณ สิ่งที่กดทับไว้ไม่สามารถแสดงออกมาได้ รวมถึงการที่คุณเองก็มีเป้าหมายลึกๆ ข้างใน คุณอาจจะอยากข้ามคนที่คบอยู่ไปหาความสนุกชั่วครั้งชั่วคราวก็ได้ แต่ก็นั่นแหละ มันคือสิ่งที่ต้องคิดว่า จะคุ้มค่าหรือเปล่าถ้าต้องเสียคนปัจจุบันไป

การเงิน
รหัสของคุณคือ ความมั่งคั่งในระยะยาว

คุณจะมีความสำเร็จที่มั่นคงในอนาคต ไม่ว่าตอนนี้เศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร หรือมีปัญหาอย่างไรก็ตาม จงมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างฐานะความเป็นอยู่ คุณจะไม่เสียใจ เพราะคุณจะทำได้สำเร็จอย่างค่อยเป็นค่อยไป คุณจะไม่ได้รวยแบบก้าวกระโดด แต่สิ่งที่ลงทุนลงแรงจะได้แน่นอน

การงาน
รหัสของคุณคือ จงแสวงหาแรงบันดาลใจ

คุณอาจจะอยู่ในช่วงขาดแรงบันดาลใจอย่างหนัก หรือมีปัญหากับจิตใต้สำนึกตัวเอง เหมือนไม่รู้ว่าควรจะไปทางไหนดี อยู่ต่อก็เฉา จะไปที่ใหม่ก็ไม่มีทางเลือกที่ดีกว่า บางทีสิ่งสำคัญคือการหาพลังมาเติมจิตใจ การรับความสดชื่นใหม่ๆ การพ้นไปจากข้อจำกัดที่มีอยู่ อะไรที่จะทำให้คุณลุกขึ้นมามีชีวิตชีวาคือสิ่งสำคัญ ณ ตอนนี้เลย

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ สิ่งที่รบกวนใจและการตายจาก

ใครบางคนกำลังจากคุณไปแล้ว เหมือนตายจากกันในทางจิตใจ? เพียงแต่ว่า นี่อาจเป็นคำถามมากกว่าจะเป็นคำตอบ เพราะคุณเองอาจจะมีส่วนของความอาวรณ์ ความหวั่นไหว ความไม่แน่ใจ หรืออารมณ์ที่ตกค้างบางอย่าง แต่ถ้าคุณกำลังมีความสัมพันธ์ที่ดี มีคนที่เข้าอกเข้าใจอยู่ใกล้ๆ ในส่วนลึกของคุณยังอาจมีบางสิ่งที่รบกวนอยู่เงียบๆ ต้องกำจัดมันให้หมดสิ้น

หลายครั้ง ความฝันและความทรงจำ มักเป็นสิ่งที่พร่าไหวอยู่ในความรู้สึก การมีความรักที่เติมเต็มจิตใจเป็นสิ่งที่ไม่ง่าย และอีกทีหนึ่ง บางทีคนเราก็หลงไปในภาพลวงตา มีใครบางคนที่ยังส่งผลดึงดูดต่อจิตใจ ไม่ว่าคุณจะพยายามสลัดออกไปแค่ไหนก็ตาม

การเงิน
รหัสของคุณคือ ดอกผลจากสิ่งที่ลงทุนไว้

คุณจะได้รับผลตอบแทนใหม่ๆ มาจากผลงานที่เคยทำมาก่อน อาจหมายถึงกำไรจากการทำธุรกิจการค้า หรือรายได้พิเศษที่เพิ่งงอกเงยมา ความหมายหลักๆ คือดอกผลจากสิ่งที่เคยลงมือลงแรงไว้ เป็นสิ่งที่น่าชื่นใจ แม้ว่าจะยังไม่ใช่เงินก้อนใหญ่มากก็ตาม และช่วงนี้ยังเด่นในการเสี่ยงโชคด้วยนะ เลขที่ดีของคุณคือ 219


การงาน
รหัสของคุณคือ การใช้ประโยชน์จากข่าวสารข้อมูล

ใส่ใจข่าวสารในตอนนี้ให้มาก อ่านสัญลักษณ์ความหมายของมัน อาจจะมีอะไรซ่อนอยู่ในคำบอกกล่าวทั้งหลาย ทั้งในแง่ของการสื่อสารองค์กร ท่าทีของหัวหน้าเจ้านาย ลูกจ้างลูกน้อง ตลอดจนกระแสสังคม คุณจะใช้ประโยชน์ได้จากการวิเคราะห์สถานการณ์อย่างพิจารณา จงใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่มาถึง

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ทางเลือกที่คุณมี

คุณไว้ใจกันได้มากน้อยแค่ไหน? นี่อาจเป็นคำถามสำหรับตัวเองและคนที่กำลังคบหา คำตอบอาจเป็นว่า คนเราไม่มีทางที่ใครจะรู้ใจใครได้ 100% แต่การทำทุกอย่างให้ดีที่สุด มันมีเหตุผลในตัวเองเสมอ สิ่งสำคัญอาจเป็นการตระหนักว่า คนเราไม่ควรจะทำร้ายกันโดยตั้งใจ

หากคุณมีรักซ้อน มีเรื่องรักใคร่พัวพัน นี่จะเป็นช่วงเวลาสำคัญของการยั้งคิด ส่วนถ้าคุณอึดอัดใจกับความสัมพันธ์เก่าๆ กำลังมองหาทางเลือกใหม่ คงต้องอดทนไปก่อน เพราะยังไม่มีทางออกที่ดีพอ นอกจากว่าจะตัดสินใจเลิกร้างอย่างชัดเจน และหันมาเผชิญหน้าพูดความจริงต่อกัน

การเงิน
รหัสของคุณคือ อนาคตที่ยังหวังได้

คุณจะยังมีอนาคตที่ดีพอ ซึ่งหลายๆ คนจะมองคุณอย่างชื่นชมด้วยซ้ำไป ผู้คนมักจะมองว่าคุณยังมีทางเลือกทางรอด มีทุนรองรัง หรือมีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุน แต่ถ้าคุณคิดว่าตัวเองกำลังประสบปัญหา ก็จงหันกลับมามองว่า คุณมีโชคดีอยู่จริงๆ นะ และคุณจะผ่านอุปสรรคไปได้แน่นอน จงมั่นใจ

การงาน
รหัสของคุณคือ อดทนกับเจ้ากรรมนายเวร

ถ้าหัวใจคุณแข็งแรง ทุกอย่างย่อมจะดำเนินไปได้ด้วยดีในที่สุด หากคุณซวดเซ พบปัญหา มีอุปสรรคใดๆ ระหว่างการทำงาน บางส่วนจะเป็นเพียงกรรมเก่าที่ต้องอดทนกับมัน กรรมหรือการกระทำใหม่ๆ จะเป็นตัวช่วยให้คุณเดินหน้าได้ราบรื่นในที่สุด ช่วงนี้เจ้ากรรมนายเวรคุณจะเยอะหน่อย แต่ไม่ช้าทุกอย่างก็จะดีขึ้น

 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ขอบเขตของความสัมพันธ์

ความสัมพันธ์อาจทำให้ชีวิตคุณจำกัดวงแคบลง หมายถึงการไม่มีสิ่งอื่นๆ ในความปรารถนา มากกเท่ากับการใช้เวลากับคนพิเศษของคุณ มักจะมีความสุข ความอบอุ่น ความพึงพอใจ เป็นช่วงชีวิตเรียบง่าย ไว้ใจกัน มีความมั่นใจกับความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ เพียงแต่ว่า มันก็ยังมีด้านที่ต้องระวัง

ประเด็นคือ ในความเรียบง่ายเหล่านี้ เมื่อไหร่ที่คุณเองยังเพลิดเพลินสบายใจ คุณก็จะคิดว่ามันคือชีวิตที่ดี แต่ถ้าคุณเริ่มอยากออกไปข้างนอกบ้าง อยากเจออะไรใหม่ๆ หรืออีกฝ่ายชิงออกบ้านไปก่อน จะทำให้คุณกลับไปสู่จุดรวนเรเสียสมาธิได้อยู่ ชีวิตรักจึงอาจเป็นสิ่งที่ยังคาดเดาไม่ได้เต็มที่ อยู่ที่ว่าคุณเองจะอยู่กับสิ่งซ้ำๆ นี้ไปได้นานเท่าไหร่

การเงิน
รหัสของคุณคือ ปัญหาที่มาถึงอย่างไม่คาดฝัน

การเงินยังจะมีปัญหาเล็กน้อย และเป็นสิ่งที่คาดไม่ถึง เหมือนวันที่คิดว่าท้องฟ้าควรจะแจ่มใสดี มีการวางแผนต่างๆ ไว้มากมาย มีกิจกรรมรอท่า แต่แล้วฝนก็ตกลงมาดื้อๆ แม้เพียงเล็กน้อยก็ทำให้แผนการของคุณเปลี่ยนแปลง ชีวิตการเงินมักเป็นเช่นนั้น ที่ไม่คิดว่าจะจ่ายก็ต้องจ่าย ที่คาดการณ์ไว้ต้องเลื่อน ต้องชะลอ

การงาน
รหัสของคุณคือ การทำงานด้วยอุดมคติ

คุณจะได้ทำงานด้วยแกนของความคิดความเชื่อ เช่น การตั้งเป้าหมายว่าจะไปสู่เส้นทางอาชีพการงานถึงไหนอย่างไร หรือบ้างจะได้ทำงานตามอุดมคติของตนเอง และมองหาผลลัพธ์ที่มากกว่าตัวเงิน สิ่งที่น่าสนใจคือ คุณทำงานตามอุดมการณ์ แต่คนอื่นๆ อาจไม่มีอุดมการณ์อย่างคุณ และหลายคนก็จะมองว่าคุณเป็นคนเพ้อฝัน

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ อ่านใจกันให้ออก

คุณจะได้รับสารสำคัญจากใครสักคน ที่เป็นคนที่มีอิทธิพลต่อจิตใจ แม้ว่าจะไม่ใช่คู่รักคู่ครองที่คบกันอยู่ก็ตาม สิ่งสำคัญคือการอ่านสารนั้นให้ออก ว่าเขาหมายถึงสิ่งใด แต่จะบอกให้ว่า มักหมายความว่าเขารู้สึกดีกับคุณ แต่ก็ต้องการจะชัดเจนมากกว่าที่เป็นอยู่หรือที่ผ่านมา

กรณีคุณมีคู่รัก และไม่มีใครอื่นเลย อย่าลืมใส่ใจความรู้สึกของคนข้างๆ เขากำลังเรียกร้องเงียบๆ ให้คุณหันกลับมามอง ทั้งด้านลบและบวกระหว่างกัน อย่ามองข้ามปัญหาที่มีอยู่เสมอมา หรือทำอย่างไรให้สองฝ่ายคบกันไปได้อย่างมั่นคงมากขึ้น

การเงิน
รหัสของคุณคือ มีความสุขกับสิ่งที่มีวันนี้

จะมีเงินก้อนใหม่รอคุณอยู่ในอนาคตข้างหน้า เพียงแต่ว่า มันยังไม่ใช่เวลาที่จะด่วนคว้าได้ดั่งใจนึก และตอนนี้ควรยินดีกับโชคลาภเล็กๆ น้อยๆ ที่มาถึง หรือรักษาความสุขกับทรัพย์สินเท่าที่มี คุณยังอยู่ในกลุ่มมีเพียงพอใช้จ่ายในชีวิตส่วนตัว ถึงไม่เหลือเก็บมากมายก็เถอะ ส่วนถ้าคุณกำลังลำบากมีปัญหาการเงิน จะมีตัวช่วยเล็กๆ น้อยๆ มาถึง ส่วนการเสี่ยงโชคอยู่ในเกณฑ์ 50/50 เลขที่ดีของคุณคือ 229

การงาน
รหัสของคุณคือ ระวังคนรู้หน้าไม่รู้ใจ

เตือนถึงการทำงานกับคนที่ไม่โปร่งใส คนรู้หน้าไม่รู้ใจ หรือมีเล่ห์กระเท่ห์อยู่ในตนเอง สถานการณ์ต่างๆ มักจะคลุมเครือ มีจุดที่ยากแก่การชี้ชัดตัดสิน ควรระวังเรื่องใต้โต๊ะสินบน การคอร์รัปชั่น หรือปัญหาหมักหมมที่มีคนดึงคุณเข้าไปเกี่ยวข้อง

 

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การไปให้พ้นบ่วงกรรม

ความมั่นใจในตนเองคือสิ่งสำคัญ และจะเป็นตัวช่วยให้คุณพ้นบ่วงกรรมได้ในที่สุด เป็นช่วงเวลาที่มักต้องได้แสวงหาความมั่นคงเข้มแข็งให้ตัวเอง เปรียบเหมือนการมีอะไรบางอย่างยึดโยงคุณไว้กับสิ่งที่ผุพัง และมันก็รั้งคุณไว้กับความเสื่อมโทรมทั้งหลาย การจะก้าวพ้นได้ก็ต้องตัดเชือกพันธนาการให้หลุด

ในช่วงนี้ คุณจะได้เจอกับภาวะอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ การมีความมั่นใจเป็นพักๆ แต่ก็มักตัดใจไม่ขาด อาจมีคนที่พยายามดึงคุณกลับ มีคนรักที่ไปๆ มาๆ การเลิกราที่ไม่ถาวร บ้างจะเดี๋ยวคบเดี๋ยวเลิก ดังนั้นการจะไปต่อได้จึงอยู่ที่การเอาชนะใจตัวเองด้วย

การเงิน
รหัสของคุณคือ การใช้เงินเพื่อจบปัญหา

จะจำเป็นต้องใช้เงินเพื่อการเยียวยารักษา การลงทุน การตั้งต้น หรือแม้แต่การใช้มันซื้อทางออกของปัญหาให้จบๆ ไป ถ้าคุณมีปัญหาสุขภาพ การยอมเสียเงินกับการผ่าตัด การเอาเนื้อร้ายออกไปจากร่างกาย การปรับเปลี่ยนชีวิตใหม่ จะให้ผลที่คุ้มค่า แล้วคุณจะได้รับข่าวดี

การงาน
รหัสของคุณคือ การเปลี่ยนแปลงและทางเลือก

จะมีทางเลือกมากขึ้นสำหรับคุณ ไม่แน่ว่ามันกำลังมาถึงแล้วในตอนนี้ หากคุณได้เข้าทำงานใหม่ จะมีการตอบรับที่ดีในเบื้องต้น จะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ แต่ก็ยังมีเรื่องต้องตัดสินใจอยู่อีก ส่วนถ้ามีการสอบการแข่งขัน คุณจะได้ข้อเสนอเพิ่มเติมมาอีก ผลสอบยังไม่ยุติ และคุณต้องได้ตอบอีกครั้งว่าจะตกลงใจรับเงื่อนไขใด

 

--------------------------------------------

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล