รีเซต

รวมว่านเศรษฐี เรียกทรัพย์ เด่นโชคลาภ TrueID Horoscope

  • 17 กันยายน 2563
  • 5,847

     ใครที่กำลังมองหา ไม้มงคล ประเภทว่านเศรษฐีเพื่อเสริมความโชคดี เสริมโชคลาภ ด้านการเงิน และการเสี่ยงโชคแต่ยังนึกไม่ออกว่าจะปลูกว่านอะไรดี หน้าตาว่านแบบไหนที่ถูกใจผู้ปลูก วันนี้ TrueID Horoscope จะมาแนะนำว่านเศรษฐีที่น่ามีไว้เพื่อเสริมความร่ำรวยกันค่ะ

รวมว่านเศรษฐี เรียกทรัพย์ 

ว่านเศรษฐีจีน Euphorbia lactea Haw.

     ว่านเศรษฐีจีน เป็นไม้อวบน้ำลำต้นเป็นสี่เหลี่ยมตั้งตรง เป็นว่านที่ทนแล้งได้ดี ชอบแดดจัด  ให้คุณด้านการทำมาค้าขาย ป้องกันพลังงานด้านลบไม่ให้มากล้ำกราย

ว่านเศรษฐีใบโพธิ์   Alocasia cucullata (Lour.) G.Don

     ว่านเศรษฐีใบโพธิ์ เป็นไม้พุ่มมีลำต้นใต้ดินแบบหัวเผือก รูปใบคล้ายใบโพธิ์และหัวใจ ชอบอยู่ในพื้นที่แดดรำไร นิยนปลูกตามร้านค้า เพื่อดึงดูดโชคลาภ หากปลูกบริเวณบ้านจะนำพาความร่มเย็นเป็นสุขเข้าสู่บ้าน อีกทั้งยังให้คุณด้านเมตตามหานิยมอีกด้วย

ว่านทุ่งเศรษฐี White Lily Turf

     ว่านทุ่งเศรษฐี เป็นไม้พุ่มคล้ายต้นหญ้า มีใบแบนดอกออกตามซอกใบเป็นช่อสีขาว น่ารัก และยังเป็นไม้มงคลของชาวจีนที่ใช้เพื่อประกอบในพิธีแต่งงานเพื่อให้ความรักมั่นคงยืนยาว ด้านความเชื่อในเรื่องความร่ำรวย หากดูแลว่านทุ่งเศรษฐี จนงอกงามออกดอกดีนั่นเป็นลางบอกโชคที่ดีในด้านการเงินการค้าขาย

ว่านเศรษฐีวิลสัน  Dieffenbachia

     ว่านเศรษฐีวิลสัน เป็นว่านที่ต้นมีลักษณะคล้ายต้นสาวน้อยประแป้งสามารถสูงได้ถึง 2 เมตร มีดอกเพียงปีละครั้ง เชื่อกันว่าเมื่อออกดอกจะนำพาโชคลาภให้กับผู้ปลูก อีกทั้งยังใช้ในการเพิ่มพลังฮวงจุ้ยได้อีกด้วย

ว่านเศรษฐีเรือนใน  Spider Plant

     ว่านเศรษฐีเรือนใน เป็นไม้พุ่มคล้ายต้นหญ้า ใบแบนมีสีเหลืองอ่อนหรือสีครีมกลางใบ ขอบนอกใบมีสีเขียว ดอกออกเป็นช่อมีก้านยาว ด้านความมงคลให้คุณทางด้านเมตตามหานิยม เรียกโชคลาภด้านค้าขาย และเมื่อปลูกจนออกดอกจะเป็นช่วงเวลาที่ผู้ปลูกจะได้โชคลาภแบบทวีคูณ

ว่านเศรษฐีอินเดีย Chlorophytum bichetii

     ว่านเศรษฐีอินเดีย มีลักษณะใบคล้ายว่านเศรษฐีเรือนนอก นิยมปลูกหน้าร้านค้าเพื่อดึงดูดเมตตามหานิยม หากผู้ปลูกดูแลให้เจริญงอกงามจะช่วยนำพาโชคลาภด้านการเสี่ยงดวงให้แก่ผู้ปลูก

ว่านบันไดเศรษฐี Polygonaceae trees

     ว่านบันไดเศรษฐี เป็นว่านที่สามารถปลูกบนโต๊ะทำงานได้ด้วยความที่ดูแลง่าย ไม่ต้องการแดดหรือน้ำมาก ด้านความมงคลมีความเชื่อว่าหากปลูกและดูแลให้เจริญงอกงามแล้วจะดึงดูดให้มีเงินเป็นกอบเป็นกำ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

9 ว่านมหาเสน่ห์ ฤกษ์และวิธีการปลูกเพื่อเพิ่มความมงคล ตามตำราโบราณ

เปิดตำนาน ว่านหนังเหนียว ว่านคงกระพัน ไม้มงคล เก๋ามาตั้งแต่รุ่นปู่ 

5 วิธีดูแลต้นไม้ในร่ม ให้สวยทน แข็งแรง เหมือนเพิ่งซื้อใหม่มาจากร้าน
หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล