รีเซต

ดวงรายเดือน พฤศจิกายน 2564 โดย แม่หมอไมร์เทิล (Myrtle)

  • 01 พฤศจิกายน 2564
  • 696

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: ผลงานของเราเข้าตาผู้ใหญ่ มีโอกาสที่จะเลื่อนขั้น หรือ ปรับเงินเดือนได้ เหมือนผู้ใหญ่มองเรามาซักพักนึงล่ะ ถึงเวลาแล้วที่เราจะได้เฉิดฉาย 

การเงิน: มีมากพอใช้จ่าย แต่ว่าช่วงนี้ใช้จ่ายอะไรก็พยายามคิดให้เยอะนิดนึง อย่าตัดสินใจโดยใช้อารมณ์ของตัวเองเป็นหลัก 

ความรัก: คนโสด - มีเกณฑ์ที่จะพบเจอคนมีเจ้าของเข้ามาจีบ แต่เราก็อย่ามองโลกในแง่ดีจนเกินไป หรือว่าเชื่อทุกอย่างในสิ่งที่เขาพูด จนทำให้เรามองไม่เห็นความจริง เช็กดูให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจจริงจังกับใครซักคน 

คนมีคู่ - คู่ไหนที่คบกันมานานกว่า 6 ปี มีเกณฑ์ที่จะพูดถึงงานแต่งงาน เรื่องวางแผนการหมั้นหมาย การแต่งงาน แต่สำหรับคู่ไหนที่เพิ่งคบกันได้ไม่นาน ความรักราบรื่นดี ไม่มีปัญหา หวานชื่น

สุขภาพ: ปวดเมื่อยเนื้อตัว ภูมิแพ้กำเริบ ที่มาจากฝุ่น หรือ เกสรดอกไม้ 

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: เจองานหนัก คิดเยอะ ต้องชั่งน้ำหนักระหว่าง ‘ความถูกต้อง’ กับ ‘ผลประโยชน์’ ช่วงนี้อาจจะหนักสำหรับเรา จะต้องประคับประคองไปก่อนซึ่ง 2-3 เดือน แล้วทุก ๆ อย่างก็จะค่อย ๆ ดีขึ้น ใครที่ทำงานเกี่ยวกับเอกสาร เช็กให้รอบคอบ มีเกณฑ์ที่จะผิดพลาด เนื่องจากความซับซ้อนของเอกสาร

การเงิน: มีน้อย ใช้น้อย มีมากก็ยังคงใช้เท่าเดิม สามารถประคองรายรับ-รายจ่ายได้ เนื่องจากมีการวางแผนการเงินที่ดี บริหารรายรับ-รายจ่ายได้อย่างลงตัว  

ความรัก: คนโสด - มีเกณฑ์ที่จะพบเจอคนที่มีฐานะดี มีนิสัยที่โตกว่าอายุตัวเอง จากการแนะนำของเพื่อนสนิท หรือ คนในครอบครัว 

คนมีคู่ - งดใช้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ต้องใช้เหตุผลให้มาก ๆ ไม่เช่นนั้นจะทำให้มีปัญหา กดดัน มีเรื่องต้องปวดหัว แล้วทุกอย่างก็จะหมดปัญหา 

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรงดี 

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: มีความเครียดสะสมที่มาจากเรื่องของงาน จนรู้สึกว่าอยากจะปล่อยชิลกับทุกอย่าง ขอบอกว่าให้รู้สึกก็พอ อย่าปล่อยชิลจริง ๆ ไม่เช่นนั้นอาจจะสร้างความตึงเครียดให้กับการทำงานให้เราอีก 

การเงิน: ค่อนข้างกังวลกับการเงินที่กลัวไม่พอใช้ แล้วสุดท้ายชาวราศีมีนก็ใช้อยู่ดี และมีเกณฑ์ที่จะได้ข่าวดีในเรื่องของการเงิน 

ความรัก: คนโสด - มีเกณฑ์ที่จะได้เจอคนใหม่ ๆเข้ามา บางคนอาจจะยังไม่ลืมคนเก่า หรือ เอาคนใหม่ไปเปรียบกับคนเก่า ยิ่งทำให้คิดถึงคนเก่ามาขึ้นกว่าเดิม จะบอกว่ามันเป็นโอกาสที่คุณจะได้มูฟออน ใครที่สามารถทำได้ ก็มูฟเถอะ แล้วคุณจะได้มีชีวิตที่ดีกว่านี้ 

คนมีคู่ - มีเรื่องดราม่าเกิดขึ้น ที่มาจากฮอร์โมนแปรปรวน หรือ อะไรก็แล้วแต่ ขอให้ใช้เหตุผล พยายามเข้าใจอีกฝ่ายนึงให้มาก ๆ ว่าเขาต้องการอะไร ฟังมากกว่าพูด 

สุขภาพ: ความเครียดสะสม นอนไม่ค่อยหลับ หนักไปเลยของคนราศีนี้ มีเกณฑ์ที่จะเป็นโรคซึมเศร้าได้  อาจจะต้องระวังนิดนึง ใครที่รู้สึกว่ามีอาการ ลองไปปรึกษาแพทย์ดู 

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: ช่วงนี้มีเกณฑ์เพื่อนร่วมงานเข้ามาขอความช่วยเหลือ ให้ช่วยเขาไป เพราะในเวลาที่เราเดือดร้อน เพื่อนคนนี้นี่แหละจะกลับมาคอยช่วยเหลือเรา อาจจะช่วยทำงาน ช่วยแก้ปัญหา หรือว่ารับหน้าแทนเรา 

การเงิน: หมดไปกับการทำบุญ หรือ บริจาคอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ถึงแม้ว่ารายจ่ายมีค่อนข้างเยอะ แต่ก็ยังพอมีเงินเก็บ สำหรับของที่เราต้องการ   

ความรัก: คนโสด - มีเกณฑ์พบรักกะทันหัน แต่ให้ระวังอะไรที่มันรวดเร็วจนเกินไป เพราะไม่เช่นนั้นอาจทำให้ความสัมพันธ์จบลงไปอย่างรวดเร็ว 

คนมีคู่ - แนะนำให้ชวนกันไปทำบุญ อาจจะเป็นการต่อบุญ ทำให้อยู่ด้วยกันนานยิ่งขึ้น ช่วงนี้อย่าละเลยความรู้สึกของอีกฝ่าย หมั่นดูแลเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน ก็จะช่วยให้ความสัมพันธ์ราบรื่นขึ้น 

สุขภาพ: ปวดเมื่อยช่วงขาและหลังเป็นพิเศษ 

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: อาจจะมีคนเอางานมาให้ทำค่อนข้างเยอะ งานกองเป็นภูเขาเลยทีเดียว แต่เราก็ไม่หวั่น ยังแฮปปี้กับการทำงาน แนะนำให้เรียงลำดับตามความสำคัญ ตามเดดไลน์ ก็จะช่วยให้เราทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น 

การเงิน: ยังไม่ค่อยพอใจในการเงินของตัวเองซะเท่าไหร่ ควรวางแผนการเงินให้ดีกว่านี้ ให้รอบคอบกว่านี้ และก็ทำตามแผนแบบที่ตัวเองตั้งใจไว้ แนะนำว่าช่วงนี้ให้อดใจกับของที่ตัวเองอยากได้

ความรัก: คนโสด - จะได้พบเจอกับคนที่ลักษณะตัวเล็ก ไม่ได้สูงมาก หน้าตาน่ารัก แต่อารมณ์ร้อน เอาแต่ใจตัวเอง ถ้ารับได้ ขอบอกว่าลุยได้เลย! แต่ก่อนลุย แนะนำว่าใครที่ยังคิดถึงคนเก่าอยู่ หยุดส่องคนเก่าก่อนแล้วค่อยลุย

คนมีคู่ - ความสัมพันธ์ค่อนข้างจืดจาง เพราะต่างฝ่ายต่างไม่ค่อยใส่ใจกันซักเท่าไหร่ ลองกลับมาใส่ใจกันนิดนึง อาจจะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น หากไม่ช่วยกัน อาจจะพบเจอความอีดอัดต่อกันได้ 

สุขภาพ: ปวดเกร็งกล้ามเนื้อ เป็นตะคริวที่ขาค่อนข้างบ่อย สุขภาพโดยรวมแข็งแรงดี

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: มีเกณฑ์พบเจอคนเข้ามาขอความช่วยเหลือ เพราะมองว่าเรามีความสามารถที่จะช่วยเขาได้ ในกรณีที่งานล้นมือ หรือ ไม่อยากที่จะช่วยจริง ๆ ให้ปฎิเสธเขาด้วยท่าทีที่อ่อนน้อม ทำให้ลดปัญหาในการเคืองใจกันได้ 

การเงิน: หมดเงินไปกับการดูแลตัวเอง ความสวยความงาม เสื้อผ้า และ ออกไปพบปะสังสรรค์ พบเจอผู้คนมากมาย ใช้เงินได้แต่อยากให้จัดสรรให้ดีและลงตัว 

ความรัก: คนโสด - มีคนเข้ามาแต่ต้องดูก่อนว่าถูกใจ ตรงสเปกเราทุกข้อมั้ย? ถ้าขาดไปซักข้อนึง บอกเลยว่าชาวเมถุนขอเวลาไปนอนดีกว่า  ไม่อยากไปเสียเวลาคุยกับคนที่ตัวเองไม่ถูกใจ 100%  

คนมีคู่ - ใจแข็งนิดนึง มีโอกาสที่จะพบเจอตัวแทรกในความสัมพันธ์ สำหรับคู่ไหนที่เจอจริง ๆ แนะนำให้นิ่ง ๆ ก่อน อย่าเพิ่งโวยวาย ถ้าจะจับ ขอให้จับได้คาหนังคาเขา แต่ถ้าอยากให้เขากลับมา แนะนำให้ปรับลุคตัวเอง ให้ดูสวย โฉบเฉี่ยวกว่าปกติ ก็จะทำให้ดึงดูดความสนใจให้เขากลับมาที่เรา 

สุขภาพ: มีเกณฑ์ที่จะปวดช่วงลำตัวถึงขา ผิวจะแพ้ง่ายในช่วงนี้ ให้ระวังการใช้สกินแตร์ หรือ อาหารการกินต่าง ๆ ท้องอืด ท้องเฟ้อ อาการย่อยยาก 

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: รู้สึกหมดกำลังใจ หมดแพชชั่นในการทำงาน ในสิ่งที่เรากำลังทำอยู่ มีเกณฑ์ที่จะตัดสินใจว่าเราจะอยู่ที่เดิมต่อ หรือ ย้ายไปที่ใหม่ดี? ไปสร้างอะไรแปลกใหม่ เผื่อจะมีแรงบันดาลใจมากยิ่งขึ้น  ลองไปพักร้อน ไปหาสถานที่เที่ยวใหม่ ๆ ไปเติมพลังใจตัวเองก่อน แล้วค่อยมาตัดสินใจว่าจะอยู่หรือจะไป ดีกว่าตัดสินใจไปเลยแล้วยังไม่ได้ลองซ้ำอีกรอบ 

การเงิน: ภาระค่าใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ จะซื้อหรือใช้อะไรแต่ละอย่าง ค่อนข้างคิดเยอะ เลือกเยอะ ซื้อมาแล้วจะคุ้มค่ามั้ย ใช้จ่ายไปแล้ว เงินมันจะพอใช้มั้ย หนักหน่อยกับค่าใช้จ่าย แต่มันจะทำให้เรารอบคอบกับการใช้เงินมากขึ้น ทนไปก่อนซัก 2-3 เดือน แล้วจะค่อย ๆ ดีขึ้น  

ความรัก: คนโสด - จะได้พบเจอการแนะนำจากคนรอบข้าง หรือ คนในครอบครัว แต่ทำให้เราคิดหนักว่า จะเปิดใจคุยดีมั้ย? รู้สึกว่ากลัวเสียเพื่อน เสียคนในครอบครัว เพราะเราอาจคุยแล้วไม่ถูกใจ มันเป็นความเกรงใจ แต่แนะนำเลยว่าคนนี้ฐานะค่อนข้างดี ถ้าไม่ติดอะไร ลองเปิดใจคุยกันไปก่อน 

คนมีคู่ - อาจจะต้องกลับมาทบทวนตัวเองซักนิดนึงว่า เรายังต้องการความสัมพันธ์อยู่มั้ย? เหมือนเรารู้สึกเย็นชา มีก็ได้ ไม่มีก็ได้ ยังไม่รู้ใจตัวเองว่ายังไง ลองกลับมาคุยกับตัวเองอีกรอบนึงดีกว่า ว่าจะถอยกับความสำพันธ์ในครั้งนี้ หรือ เดินหน้าต่อไป

สุขภาพ: ปัญหาสายตาที่อาจจะเอียง สั้นยาวเพิ่มมากขึ้น มีอาการเหนื่อยล้าจากภารกิจประจำวัน 

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: มีเกณฑ์พบเจอเพื่อนร่วมงานที่ดี ไม่ว่าจะติดขัดอะไร ก็จะได้เพื่อนร่วมงานคอยช่วยเหลือ ทำให้มันผ่านไปได้ด้วยดี 

การเงิน: รู้สึกเงินใช้ไม่ค่อยพอ หรือ ใช้พอแต่ยังไม่พอใจ อยากได้เพิ่ม ช่วงนี้เห็นเริ่มมองหาช่องทางใหม่ ๆ ในการลงทุน ที่จะทำให้เรามีเงินมากยิ่งขึ้น แต่อย่าเพิ่งใจร้อน ไปลงทุนกับอะไรที่ตัวเองยังไม่แน่ใจ ก่อนลงทุน ลองพูดคุยกับคนรอบข้าง หรือ หาความรู้จากคนที่เชี่ยวชาญในด้านนั้น ๆ  ก่อน 

ความรัก: คนโสด - มีเกณฑ์ที่คนเก่า ๆ จะกลับเข้ามาในชีวิต อาจจะเป็นคนคุยเก่า เพื่อนเก่า หรือ แฟนเก่าก็ได้ มีแนวโน้มว่าจะกลับมาคุยกันในรอบนี้ จะได้ขยับขยายความสัมพันธ์ที่มากกว่าการเป็นคนเก่าด้วย 

คนมีคู่ - มีการเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน คุยกันทุกเรื่อง มีความสุขในทุกๆวันที่คบหากัน สำหรับคู่ไหนที่คบกันมานานซักระยะนึง มีเกณฑ์ที่จะมีข่าวดีในเร็ว ๆ นี้ 

สุขภาพ: มีเจ็บปวดในโรคจุกจิก เล็ก ๆ น้อย ๆ อาจจะเป็นภูมิแพ้ ไข้หวัดเบา ๆ ทำให้เรารู้สึกไม่สบายตัว หรือ รำคาญใจได้ 

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: งานเยอะกว่าปกติ ทำให้เราเหนื่อยกับการงานค่อนข้างมาก ถึงงานเยอะ แต่ผลตอบแทนที่ได้กลับมาก็ได้ดีชนิดที่ว่าหายเหนื่อยกันไปเลย

การเงิน: ให้ระวังการช้อปปิ้งออนไลน์ซักนิดนึง พวกโอนไว CF เก่ง ตั้งสติก่อนนิดนึง อย่าใช้เพลิน เพราะมีเกณฑ์ว่าการเงินจะสะดุด

ความรัก: คนโสด - ยังไม่พร้อมที่จะเริ่มต้นกับความสัมพันธ์แบบไหนทั้งนั้น อาจจะยังเข็ดกับรักครั้งเก่าอยู่ ยังเจ็บอยู่ ไม่พร้อมที่จะเริ่มต้นใหม่กับใคร บางคนก็ยังลืมคนเก่าไม่ได้ ต่อให้มีคนเข้ามาคุย เราก็จะไม่พร้อมคุยกันอยู่ดี 

คนมีคู่ - คู่ไหนที่มีปัญหาแล้วยังพร้อมสู้ไปด้วยกัน ก็ยังจับมือกันผ่านไปได้ ถ้าหากใจสู้กันมากพอ แต่สำหรับคู่ไหนที่รู้สึกว่าหมดพลังแล้ว ไม่อยากจะสู้กันไปแล้ว ก็มีเกณฑ์ที่จะเลิกรากันได้ 

สุขภาพ: ปวดหลัง จะเจ็บตัวเพราะความซุ่มซ่ามของตัวเอง ช่วงนี้ทำอะไรก็มีสติกับตัวเองนิดนึง จะได้ไม่เจ็บตัว 

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: ใครที่กำลังหางานใหม่ มีเกณฑ์ที่จะได้งาน สำหรับใครที่มีงานประจำ มีโอกาสที่จะได้เลื่อนตำแหน่ง ได้อัพเงินเดือน 

การเงิน: มีมากพอที่จะใช้จ่ายในของที่ตัวเองอยากได้ หรือ ใครมีเงินสด มีเงินในบัญชีแล้วอยากให้งอกเงยมากกว่านี้ ลองเก็บเป็นทรัพย์สินมีค่า อย่าง ทอง อัญมณีก็ได้ 

ความรัก: คนโสด - ยังไม่พบเจอคนที่ถูกใจในช่วงนี้ ถึงมีคนเข้ามาก็ยังไม่ปล่อยให้เขาเข้าถึงโลกของเราได้ง่าย ๆ บอกว่าคุณมีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง นับไปอีก 1 ปีครึ่งก็จะได้เจอคนที่ถูกใจ ที่สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ได้ 

คนมีคู่ - บางอย่างในความสัมพันธ์ต้องยอมปล่อยวางไปบ้าง ถึงแม้จะไม่ถูกใจเราก็ตาม เพราะทุกอย่างมันอาจจะไม่ได้ Perfect คือเป็นไปอย่างที่เราอยากจะให้มันเป็น ทำใจกับมันบ้าง หรือ หลับหูหลับตา ทำเป็นมองไม่เห็น แล้วชีวิตเราจะมีความสุขมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่วางแพลนจะมีเบบี้ ก็มีเกณฑ์ที่จะได้ลูกชาย

สุขภาพ: ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ อาจจะมาจากการออกกำลังกาย มีความเสี่ยงที่จะเป็นกล้ามเนื้ออักเสบได้ 

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: ได้รับผลกระทบจากการทำผิดของเพื่อนร่วมงาน ซึ่งกระทบกับรายรับของเราได้ ช่วงนี้หากพบเจอเพื่อนร่วมงานที่ทำผิดกฏ ทุจริตอะไร ก็พยายามที่ตัวออกห่าง จะได้ไม่รับผลกระทบนั้น

การเงิน: รู้สึกเฉย ๆ ไม่ค่อยอยากจะใช้จ่ายอะไรเท่าไหร่ กิเลสต่าง ๆ ก็ไม่ค่อยมี ช่วงนี้เหมือนจะโฟกัสกับการเก็บเงินมากกว่า มีรายรับเข้ามาแต่ใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น อยากเก็บเงินเอาไว้ใช้ยามฉุกเฉินมากกว่า

ความรัก: คนโสด - อาจจะมีคนที่ฐานะดีเข้ามา หรือไม่เราก็ไปถูกใจเขา แต่พอได้คุยกันจริง ๆ ก็ไม่ได้ถูกใจแบบที่เราคิด เนื่องจากนิสัย ความคิด ทัศนคติ การใช้ชีวิตไม่ตรงกัน ทำให้มีเหตุที่จะต้องแยกกัน 

คนมีคู่ - ค่อนข้างที่จะเนือย ๆ ในความสัมพันธ์ ไม่ได้ใส่ใจคนรอบข้างเท่าที่ควร เหมือนเราย้ายจุดโฟกัสไปเรื่องของการงาน การเงินมากจนเกินไป จนลืมคนข้าง ๆ หากเขายังสำคัญกับเราอยู่ ให้หันกลับไปดูแล ใส่ใจเขาบ้าง ก็จะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น 

สุขภาพ: ปัญหาสายตาที่จะมีเพิ่มมากยิ่งขึ้น ระวังสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้าน อาจจะมีการเจ็บป่วยตามวัย อุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ 

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: ใครที่อยากจะย้ายงาน มีเกณฑ์ที่จะได้โยกย้าย แต่อาจจะไม่ได้ย้ายไกลจากที่เดิมมากนัก ส่วนใครที่มีงานประจำ ก็จะได้รับผิดชอบงานหลาย ๆ อย่าง พร้อม ๆ กัน แนะนำช่วงนี้ให้รอบคอบกับการงานมากขึ้น มีเกณฑ์ที่จะทำงานผิดพลาดได้ 

การเงิน: เสียเงินไปกับการดูแลตัวเอง และ ของกินอร่อย ๆ คิดให้ดีก่อนซื้อ เพราะมีเกณฑ์ว่าซื้อไปแล้ว ต้องมานั่งเสียดายทีหลัง 

ความรัก: คนโสด - มีเกณฑ์ที่จะพบคนรุ่นราวคราวเดียวกันมาให้ความสนใจ หรือ มาเคาะประตูใจเรา สำหรับคนที่พร้อมก็ลุยไปได้เลย ความสัมพันธ์พัฒนากันไปได้ 

คนมีคู่ - ระวังเรื่องของการเอาแต่ใจตัวเอง อาจจะทำให้อีกฝ่ายเสียความรู้สึกได้ ต้องหันมาใส่ใจคนอื่นมากขึ้น 

สุขภาพ: น้ำหนักจะขึ้นเล็กน้อย มีอาการครั่นเนื้อครั่นตัวเหมือนจะไม่สบาย