รีเซต

รวมสถานที่เด็ดพาแม่ทำบุญเสริมดวง ในวันแม่ 2565

  • 08 สิงหาคม 2565
  • 450

รวมสถานที่เด็ดพาแม่ทำบุญเสริมดวง วันแม่ 2565

          สำหรับวันสำคัญในเดือนนี้จะเป็นวันไหนไปไม่ได้นอกจาก “วันแม่แห่งชาติ” แม้ว่าวันแม่แห่งชาติจะมีเพียงแค่ปีละครั้งเดียว แต่ก็อยากให้ทุกคนทำเหมือนกับทุกวันเป็นวันแม่นะคะ ดังนั้นเรามาพาคุณแม่ไปทำสิ่งดี ๆ กันดีกว่าเนาะ โฮโรโซไซตี้ขอนำเสนอสถานที่เด็ดเพื่อพาคุณแม่ทำบุญเสริมดวงกันค่ะ รับรองแฮปปี้และอิ่มบุญกันถ้วนหน้า

 

1. วัดพระแก้ว

          วัดพระแก้วหรือวัดพระศรีรัตนศาสดารามถือเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของคนไทย หากใครมากรุงเทพฯ แล้วไม่ได้มาวัดพระแก้ว ก็เหมือนกับว่ามาไม่ถึง ดังนั้นหากใครพาคุณแม่มาไหว้พระทำบุญที่วัดนี้ รับรองว่าจะอิ่มทั้งบุญอิ่มทั้งใจ และยังเสริมความเป็นสิริมงคลอีกด้วยค่ะ

2. วัดพนัญเชิงวรวิหาร

          เป็นวัดเก่าแก่ที่สำคัญของจังหวัดอยุธยา และยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธไตรรัตนนายก หรือหลวงพ่อโต โดยผู้คนมักจะเข้ามากราบไหว้สักการะหลวงพ่อโตกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากขึ้นชื่อถึงความศักดิ์สิทธิ์และเป็นสิริมงคลแก่ผู้มากราบไหว้ ดังนั้นอย่ารอช้า รีบพาคุณแม่ไปกันเลย

3. ศาลเจ้าพ่อครุฑ ซ.ตรอกครุฑ เขตพระนคร

          ศาลเจ้าพ่อครุฑเป็นศาลเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในซอยตรอกครุฑ ย่านพระนครค่ะ หากใครที่กำลังมีปัญหาติดขัด มีเคราะห์หรือเป็นทุกข์ ไม่ว่าจะเรื่องงาน เงิน ความรัก หรื่อเรื่องอื่น ๆ สามารถมาไหว้ขอพรได้เลย นอกจากนี้ยังช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีทั้งหลายทั้งปวงและเสริมดวงเสริมความเป็นสิริมงคลได้อีกด้วยจ้า

4. วัดระฆังโฆสิตาราม

          เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักวัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร หรือที่ผู้คนมักจะเรียกกันว่าวัดระฆัง วัดหลวงพ่อโต โดยวัดระฆังเป็นวัดที่มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และยังมีหอพระไตรปิฎก ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และยังเคยเป็นพระตำหนักและหอประทับนั่งของพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช เรียกได้ว่าเหมาะกับการพาคุณแม่มาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลมาก ๆ เลย และยังจะได้ชมสถาปัตยกรรมภายในวัดอีกด้วย

5. ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราช

          ฮอตฮิตสุด ๆ ในช่วงนี้คงจะหนีไม่พ้นไอ้ไข่ วัดเจดีย์ จ.นครศรีธรรมราชเลยค่ะ เพราะนอกจากจะศักดิ์สิทธิ์ ขออะไรได้อย่างนั้นแล้ว ยังช่วยให้สมหวังได้รวดเร็วทันใจเชียวล่ะ ยังไงวันแม่ปีนี้ลองพาคุณแม่ไปขอพรกับไอ้ไข่ดูนะคะ โดยเฉพาะคนที่ชอบเสี่ยงโชคหรือคอหวยทั้งหลายห้ามพลาดเลย เพราะมีรีวิวการันตีแน่นมาก เผลอ ๆ งวดนี้คุณแม่ของคุณอาจจะเป็นหนึ่งในบรรดาคนที่ถูกรางวัลก็ได้น้า

6. พระพิฆเนศ จ.ฉะเชิงเทรา

          แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรานั้นขึ้นชื่อเรื่องพระพิฆเนศเป็นอย่างมากเลยค่ะ ใครที่เป็นลูกหลานพระพิฆเนศห้ามพลาด เพราะที่นี่มีพระพิฆเนศองค์ใหญ่ยักษ์และงดงามมาก ๆ ถึง 3 ปางด้วยกัน ทั้งปางประทานพร วัดโพรงอากาศ ปางนอนเสวยสุข วัดสมานรัตนาราม และปางยืน ณ อุทยานแห่งชาติพระพิฆเนศ ใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งวัน แต่ได้สักการะครบทั้ง 3 ปางเลย เรียกได้ว่าคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว หากใครที่ต้องการหลีกเลี่ยงคนเยอะ ๆ ในเมืองกรุง แนะนำที่นี่เลยจ้า ประหยัดเวลาไปได้เยอะ แถมยังได้บุญกันไปแบบปัง ๆ ด้วย ยังไงวันหยุดนี้ลองพาคุณแม่ไปเที่ยวและขอพรกันดูนะคะ รับรองว่าท่านจะประทานพรให้คุณสมหวังรวดเร็วทันใจแน่นอนค่ะ

7. วัดอโศกการาม

          หากออกนอกเมืองมาหน่อย แนะนำวัดอโศกการาม ตั้งอยู่ที่จ.สมุทรปราการ เป็นวัดเก่าแก่ที่มีความสำคัญและมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และยังเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมที่มักจะมีผู้คนจำนวนมากเข้ามาทำวิปัสสนากรรมฐานอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีพระธาตุของพระเกจิอาจารย์ชื่อดังหลายท่าน และอนุสาวรีย์พระเจ้าอโศกมหาราชอีกด้วยค่ะ เหมาะแก่การมากราบไหว้เพื่อเสริมดวงเสริมความเป็นสิริมงคลเป็นอย่างยิ่ง

8. หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่

          ขึ้นไปทางเหนือกันบ้าง กับหลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ จ.เชียงใหม่ เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เพราะที่นี่ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรแล้วสมหวังรวดเร็วทันใจสมชื่อ ยังไงช่วงหยุดวันแม่นี้ใครที่อยู่เชียงใหม่ก็ลองพาคุณแม่ไปสักการะขอพรกันดูนะคะ รับรองว่าสุดปังสมหวังทันใจแน่นอน

          อย่างไรก็ตามหากใครที่ไม่สะดวกพาคุณแม่ออกไปข้างนอก ไม่ว่าจะด้วยเงื่อนไขใด ๆ ก็ตาม รวมทั้งเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ผู้สูงอายุต้องระวังมากเป็นพิเศษ อย่างน้อยก็กลับบ้านไปหาคุณแม่ ไปกราบท่าน กอดท่าน ทำกับข้าวอร่อย ๆ ให้ท่านทาน หรือจะหาของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ไปฝากท่านก็ดีค่ะ ยังไงก็ขอให้วันแม่ปีนี้เป็นปีที่ดีสำหรับทุกคนนะคะ