รีเซต

TrueID Horoscope : เคล็ดลับเสริมดวงความรักกับคนรอบข้าง ให้แฟนรัก เจ้านายหลง! โดย อ. ต้น มนตรา จากทีวีพูล

  • 11 มิถุนายน 2561
  • 8,278 4

     ในชีวิตประจำวันของเราย่อมต้องติดต่อสัมพันธ์กับคนจำนวนมาก ซึ่งแต่ละคนก็มีความสัมพันธ์ที่แตกต่างกันไป ในสัปดาห์นี้เราจะมาดูกันค่ะว่าจะทำอย่างไรบ้างที่จะสามารถเสริมดวงด้านความสัมพันธ์กับคนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับชีวิตของเรา

     สำหรับการเสริมดวงความสัมพันธ์ตามหลักฮวงจุ้ยก็ยังหนีไม่พ้น การตกแต่งห้องนอน เพราะห้องนอนถือว่าเป็นห้องที่เราได้รับพลังงานอยู่เป็นระยะเวลานานต่อวัน ดังนั้นเราจะมาเสริมดวงด้านความสัมพันธ์ในแต่ละบุคคลดังนี้

 

1. คนรัก

     สำหรับคนที่มีคนรักอยู่แล้วและอยากพัฒนาความสัมพันธ์ให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป หรือคนที่ยังเป็นโสดอยู่ อยากจะหาใครสักคนเข้ามาเติมเต็มในชีวิต ก็สามารถใช้วิธีนี้ได้เลย

     ทิศที่สำคัญสำหรับเสริมดวงด้านความรักนั้น คือทิศตะวันตกเฉียงใต้ ของห้องนอน

     สีประจำทิศนี้ คือสีเหลืองด้าน ชมพู แดง ขาว และทอง สีต้องห้ามสำหรับทิศนี้คือสีเขียว หากห้องของใครมีสีเขียวอยู่ทางทิศนี้ ควรแก้ไขด้วยการใช้สีชมพู หรือแดง เข้ามาตกแต่ง

     สิ่งของที่เหมาะจะนำมาวางไว้ทิศนี้คือรูปที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นของขวัญที่อีกฝ่ายให้มา รูปคู่ หรือสัญลักษณ์แทนความรัก ใครที่เพิ่งอกหักควรนำของที่เกี่ยวข้องกับคนรักเก่าออกไปแล้วให้หารูปภาพอื่นมาแทนที่เพื่อสร้างพลังงานใหม่ดึงดูดความรักที่ดีเข้ามาแทน คนโสดให้หารูปคนที่ใกล้เคียงกับคนที่คุณคิดว่าอยากได้มาเป็นแฟนแล้วเขียนคุณสมบัติทั้งหมดที่คุณอยากให้มีในคนคนนั้นหลังรูปหรือใต้รูป ทุกวันให้นึกถึงภาพว่าคุณกำลังมีความสุขกับแฟนที่มีคุณสมบัติตามที่คุณเขียนไว้

     สิ่งที่ไม่เหมาะที่จะใช้ตกแต่งหรือให้ปรากฏทางทิศนี้คือ โทรทัศน์ ของที่ไม่ได้ใช้หรือกล่องเก็บของ เสา และต้นไม้ หากมีก็ควรย้ายไปไว้ทิศอื่น หากย้ายไม่ได้ให้หาอะไรมาปิดไว้

     เมื่อเสริมดวงด้านความรักแล้วสิ่งที่ควรมีอีกอย่างก็คือ ความเข้าใจ อย่าใช้จินตนาการตัดสินเหตุการณ์หรือการกระทำบางอย่างของคนรักของคุณ ให้คิดเพียงว่าเหตุการณ์นั้นเป็นแค่ปรากฏการณ์ ไม่มีอะไรในกอไผ่ ทุกอย่างมีเหตุผลที่เข้าใจได้ เช่น ไม่รับโทรศัพท์อาจจะเป็นเพราะแบตหมด ไม่ใช่ว่าเขาไม่อยากรับหรือว่าหนีเที่ยว เมื่อติดต่อได้ เขาจะรีบติดต่อคุณมาอย่างแน่นอน ถ้าหากคุณคิดว่าทุกอย่างเป็นเพียงปรากฏการณ์และไม่ใช้จินตนาการทางลบไปตัดสิน ชีวิตคู่ของคุณก็จะสุขสมบูรณ์มากขึ้นอย่างแน่นอน

 

2. เจ้านาย หรือเพื่อนร่วมงาน ตลอดจนถึงลูกค้า

     หากคุณอยากจะเสริมดวงให้เจ้านายและเพื่อนร่วมงานของคุณมองคุณในแง่ดีหรือให้ความสำคัญกับคุณมากขึ้น ตลอดจนถึงให้ลูกค้าสนับสนุนคุณมากขึ้นกว่าเดิม ให้ตกแต่งห้องด้วยวิธีนี้เลย

     ทิศที่สำคัญสำหรับเสริมดวงด้านความสัมพันธ์ในที่ทำงานนั้น คือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ของห้องนอน

     สีประจำทิศนี้ คือสีขาว ดำ เทา สีต้องห้ามสำหรับทิศนี้คือสีแดง หากห้องของใครมีสีแดงอยู่ทางทิศนี้ ควรแก้ไขด้วยการใช้สีเหลือง น้ำตาล ฟ้า ดำ และน้ำเงินเข้ามาตกแต่ง

     สิ่งของที่เหมาะจะนำมาวางไว้ทิศนี้คืออุปกรณ์หรือของตกแต่งที่มีสีเงิน ภาพสถานที่ที่คุณชอบไป รูปมือที่ประสานกัน หรือสัญลักษณ์ที่เกี่ยวกับที่พึ่งทางใจที่คุณเคารพศรัทธา(แต่ถ้าหากเป็นทิศที่อยู่ปลายเท้าก็ไม่ควรนำมาวางไว้ทางทิศนี้)

     วิธีเสริมดวง ให้นำกระดาษสีขาวหรือสีเงิน เขียนชื่อเจ้านายและคนที่คุณเกี่ยวข้องด้านการงานหรือคนที่คุณต้องการให้เขาสนับสนุนคุณ ตลอดจนถึงสิ่งที่คุณต้องการให้เกิดขึ้นในงานของคุณที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อสัมพันธ์และการขอความร่วมมือลงในกระดาษแผ่นนั้น แล้วนำกระดาษแผ่นนั้นใส่กล่องสีเงิน หรือซองสีเงินวางไว้ทางทิศนี้

     สิ่งที่ไม่เหมาะที่จะใช้ตกแต่งหรือให้ปรากฏทางทิศนี้คือ เสาไฟ โคมไฟ วัตถุที่แหลมคม ถังขยะและท่อน้ำทิ้ง หากมีก็ควรย้ายไปไว้ทิศอื่น หากย้ายไม่ได้ก็ให้หาอะไรมาปิดไว้

     เมื่อเสริมดวงด้านความสัมพันธ์ในที่ทำงานแล้วสิ่งที่ควรมีอีกอย่างก็คือ การตระหนักในสิ่งที่คุณได้รับจากคนอื่นๆและการขอบคุณ ให้พยายามหาข้อดีหรือสิ่งที่คุณเคยได้รับจากบุคคลทั้งหลาย แล้วพยายามตอบแทนหรือกล่าวขอบคุณบุคคลดังกล่าวด้วยใจจริง ถึงแม้บางครั้งคุณอาจได้รับสิ่งที่ตรงข้ามกับความคาดหวัง แต่เมื่อทำด้วยความตั้งใจจริง และเมื่อเวลาผ่านไปความจริงใจนั้นจะทำให้สิ่งที่คุณทำมีคุณค่าและมีคนเห็นในที่สุด

 

3. คนในครอบครัว

     หากคุณอยากเสริมดวงด้านความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวให้ดียิ่งขึ้น ให้ตกแต่งดังนี้

     ทิศที่สำคัญสำหรับเสริมดวงด้านความสัมพันธ์ในที่ทำงานนั้น คือทิศตะวันออก ของห้องนอน

     สีประจำทิศนี้ คือสีเขียว ดำ น้ำเงิน สีต้องห้ามสำหรับทิศนี้คือสีขาว หากห้องของใครมีสีขาวอยู่ทางทิศนี้ ควรแก้ไขด้วยการใช้สีดำ น้ำเงิน แดง แสด และม่วงเข้ามาตกแต่ง

     สิ่งของที่เหมาะจะนำมาวางไว้ทิศนี้คืออุปกรณ์ที่ทำมาจากไม้ สิ่งของที่มีสีเขียว วัตถุสี่เหลี่ยมผืนผ้า สิ่งของที่เกี่ยวกับน้ำ

     สิ่งที่ไม่เหมาะที่จะใช้ตกแต่งหรือให้ปรากฏทางทิศนี้คือ เหล็ก ของที่มีสีขาว ของที่มีลักษณะกลม ต้นไม้พลาสติก หากมีก็ควรย้ายไปไว้ทิศอื่น หากย้ายไม่ได้ก็ให้หาอะไรมาปิดไว้

     เมื่อเสริมดวงด้านความสัมพันธ์ในครอบครัวแล้วสิ่งที่ควรมีอีกอย่างก็คือ การเอาใจใส่ หากคุณเอาใจใส่คนในครอบครัวบ้างแม้เพียงคำถามทั่วๆไปแต่แสดงถึงความเอาใจใส่ สิ่งนี้ก็จะเสริมสร้างกำลังใจและความสัมพันธ์ที่แนบแน่นในครอบครัว อย่าอายที่จะแสดงความห่วงใย และอย่าปล่อยให้ความไม่เข้าใจกันทำลายความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว เพียงคำพูดดีๆไม่กี่คำก็สามารถทำให้ทุกอย่างกลับมาดีดังเดิม

 

4. ศัตรูหรือคนที่เราไม่ชอบ

     กรณีสุดท้ายไม่มีการเสริมดวงเกี่ยวกับทิศ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณอยากให้ความสัมพันธ์นี้เป็นไปในทางไหน ระหว่างให้ดีขึ้น หรือต่างคนต่างอยู่อย่ายุ่งเกี่ยวกัน

     หากอยากให้ดีขึ้น ให้ใช้วิธีคล้ายกับการเสริมดวงเกี่ยวกับเจ้านายและเพื่อนร่วมงาน คือ ให้นำกระดาษสีขาวหรือสีเงิน เขียนชื่อบุคคลนั้นลงในกระดาษ แล้วนำกระดาษแผ่นนั้นใส่กล่องสีเงิน หรือซองสีเงินวางไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของห้องนอน ในแต่ละวันให้นึกถึงหน้าบุคคลนั้นแล้วส่งกระแสจิตที่เป็นบวกส่งจากหน้าผากของเราเข้าไปทางหน้าผากของเขา (ในจินตนาการ) และพยายามหาโอกาสพูดคุยเพื่อปรับความเข้าใจก็จะช่วยได้ดีขึ้น

     หากไม่อยากยุ่งเกี่ยวกันอีก ให้นึกถึงหน้าของคนคนนั้นแล้วกล่าวอุทิศบุญให้เทวดารักษาตัวของคนนั้น(เอ่ยชื่อนามสกุล)แล้วอธิษฐานว่าขอให้เทวดารักษาตัวของบุคคลนี้จงพาบุคคลนี้ออกไปจากชีวิตของข้าพเจ้าทางใดทางหนึ่งหรือถ้าหากต้องอยู่ร่วมที่เดียวกันก็อย่าให้มีโอกาสได้เกี่ยวข้องกันอีก และพยายามทำใจให้เป็นกลางไม่เกลียดคนคนนั้น ให้ถือว่าแต่ละคนมีทุกข์เป็นของของตน ถ้าเขาเกลียดเราเขาก็เป็นทุกข์เอง เราจะไม่รับความโกรธความเกลียดนั้นมาทำให้ใจเราเป็นทุกข์โดยเด็ดขาด

 

     ในสัปดาห์ต่อไปเราจะมาดูกันค่ะว่าถ้าเราอยากประสบความสำเร็จด้านการงาน อยากมีชื่อเสียง เราจะสามารถเสริมดวงได้อย่างไร แล้วรอติดตามกันนะคะ เราจะนำมาฝากอย่างแน่นอน!

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

มีกันรึยัง! วัตถุมงคลแก้ชง พกเสริมดวง ตาม 12 นักษัตร ปี 2561
รวม 12 ของมงคลเสริมดวง สำหรับ 12 ราศี วางบนโต๊ะทำงานแล้วดี ช่วยเรียกทรัพย์ เรียกโชค!!
เสริมดวงด้วย 12 อัญมณีประจำเดือนเกิด งานราบรื่น รักมั่นคง โชคลาภพุ่งแรง!

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net