รีเซต

รวมสถานที่ขอพรเรื่องตำแหน่งการงาน & การศึกษา

  • 04 มีนาคม 2564
  • 208

รวมสถานที่ขอพรเรื่องตำแหน่งการงาน & การศึกษา

          วันนี้บอกเลยว่าทั้งน้อง ๆ นักเรียนนักศึกษา รวมถึงคนวัยทำงานทั้งรัฐและเอกชนห้ามพลาดที่จะดูคอนเท้นต์นี้กันเลยนะจ๊ะ เพราะโฮโรโซไซตี้จะมาชี้เป้าสถานที่ขอพรเรื่องตำแหน่งการงานและการศึกษากันจ้า ใครอยากเน้นขออะไร เตรียมตัวเลย พร้อมแล้วมาดูกัน

1. ท้าวมหาพรหมเอราวัณ

          หรือที่คนส่วนมากเรียกกันว่า “พระพรหม” เป็นมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดในสามตรีมูรติ มีความเชื่อกันว่าพระพรหมทรงเป็นพระเจ้าผู้สร้าง ลิขิตความเป็นไปของทุกสรรพสิ่งบนโลก รวมทั้งยังกำหนดชะตาชีวิตของเราทุกคนด้วย หากคุณต้องการขอพร ไม่ว่าจะเรื่องใดก็ตาม สามารถไปขอกับพระพรหมได้เลย แนะนำให้เน้นที่พักตร์แรกนะคะ เพราะจะโดดเด่นในเรื่องของการงาน การเรียนและการสอบมากที่สุด ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่เรามักจะเห็นผู้คนนิยมไปกราบไหว้ขอพรกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่บริเวณแยกเอราวัณจ้า

2. พระพิฆเนศ

          เทพเจ้าแห่งสากลที่ได้รับการเคารพบูชากันอย่างแพร่หลายมากที่สุดต้องยกให้พระพิฆเนศเลยค่ะ ท่านทรงเป็นมหาเทพแห่งความสำเร็จและเป็นองค์บรมครูแห่งศิลปวิทยาการถึง 18 ประการ นอกจากจะช่วยดลบันดาลให้ผู้บูชาประสบความสำเร็จ เจริญรุ่งเรือง ทั้งเรื่องงาน เงิน โชคลาภ สุขภาพ รวมถึงเรื่องการเรียนแล้ว ท่านยังช่วยให้พรที่ขอสมหวังได้โดยง่ายและรวดเร็วทันใจด้วยค่ะ

3. ศาลหลักเมือง

          ศาลหลักเมืองถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ใคร ๆ ก็รู้จักและสามารถไปสักการะบูชากันได้ เนื่องจากมีอยู่แทบทั่วทุกจังหวัด โดยจุดเด่นของการสักการะศาลหลักเมืองก็คือเพื่อเสริมความมั่นคงและก้าวหน้าในชีวิตรอบด้าน ทั้งด้านการงาน การเงิน การเรียนการศึกษาต่าง ๆ รวมทั้งยังช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลในชีวิตด้วย ใครสะดวกหรือใกล้ที่ไหนสามารถไปสักการะกันได้เลยนะคะ รับรองว่าจะมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตอย่างแน่นอน

4. พระตรีมูรติ

          พระตรีมูรติเป็นเทพแห่งความรัก ที่ประกอบไปด้วยพระพรหม (ผู้สร้าง) พระวิษณุ (ผู้ปกป้อง) และพระศิวะ (ทำลาย) และเมื่อพลังทั้งสามที่ศักดิ์สิทธิ์นี้ได้มารวมตัวกันก็เปรียบได้กับว่าเป็นองค์เทพเจ้าที่มีอำนาจสูงสุดในเรื่องของความอุดมสมบูรณ์ในชีวิตรอบด้าน อย่างไรก็ตามหลาย ๆ คนเมื่อได้ยินชื่อพระตรีมูรติก็อาจจะนึกถึงเรื่องการขอพรความรักเป็นอันดับแรก แต่จริง ๆ แล้วคุณสามารถมาขอพรเรื่องการงาน ตำแหน่งงานต่าง ๆ รวมถึงเรื่องของการศึกษากับพระตรีมูรติได้เช่นกันนะคะ แนะนำเป็นที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เลยค่ะ รับรองว่าปัง!

5. รัชกาลที่ 5

          อีกหนึ่งท่านที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้เลยก็คือ “เสด็จพ่อรัชกาลที่ 5” ที่ขึ้นชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ จะเห็นได้จากจำนวนผู้คนที่นิยมเข้าไปกราบไหว้ขอพรกับท่าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเรียน ความก้าวหน้ามั่นคงในชีวิต สามารถขอได้หมดเลยค่ะ ส่วนโลเคชั่นที่แนะนำว่าห้ามพลาดเลยก็คือบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า

6. วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร

          หรือที่ผู้คนนิยมเรียกกันว่าวัดชนะสงคราม เป็นวัดศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่คู่บ้านคู่เมือง ตั้งอยู่ที่ย่านบางลำพู ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่สามารถมาขอพรเรื่องตำแหน่งการงาน การเรียนและการสอบได้นะคะ แนะนำให้ไหว้พระประธานในโบสถ์และรูปเคารพสมเด็จกรมพระราชวัง บวรมหาสุรสิงหนาถ (บุญมา) รับรองไม่ว่าคุณกำลังจะไปสอบ แข่งขัน หรือต้องการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งเรื่องงาน คุณจะได้รับชัยชนะสมดั่งที่หวังอย่างแน่นอน

          พอมีไอเดียว่าควรไปขอเรื่องงานและการเรียนกับองค์ใดและที่ไหนแล้วเนาะ ใครใกล้และสะดวกที่ไหนสามารถไปตามลายแทงที่เราแนะนำได้เลยนะคะ แต่อย่าลืมว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเราเองเป็นหลักด้วย หากว่าเราตั้งใจทำงาน ตั้งใจเรียน มุ่งมั่น อดทน ขยันขันแข็งและไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคต่าง ๆ รับรองว่าจะอย่างไรก็ปัง!