รีเซต

9 พระเครื่องยอดนิยม ห้อยบูชาแล้วแคล้วคลาดปลอดภัย เดินทางไกลไร้กังวล

  • 24 พฤศจิกายน 2564
  • 4,216

      หลายคนมีความเชื่อเรื่องเครื่องรางของขลัง โดยเฉพาะ พระเครื่องยอดนิยม ห้อยแล้วแคล้วคลาด ปลอดภัย 9 องค์ต่อไปนี้ การันตีด้วยความศรัทธาและประสบการณ์มากมาย จนเป็นที่นิยมมายาวนาน เพราะต่างเชื่อกันว่ามีพุทธคุณรอบด้านและโดดเด่นในเรื่องแคล้วคลาด คงกระพัน ถือเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจควบคู่ไปกับการดำเนินชีวิตอย่างมีสติและไม่ประมาท โดยเฉพาะเวลาเดินทางไปไหนมาไหน การบูชาพระเครื่องสักองค์ไว้เป็นเครื่องระลึกถึงพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ก็ย่อมเป็นสิริมงคลและเสริมขวัญกำลังใจได้เป็นอย่างดี จะมีพระเครื่ององค์ไหนบ้างที่เป็นที่นิยมในด้านนี้ มาติดตามกันได้เลย

 

9 พระเครื่องยอดนิยม ห้อยบูชาแล้วแคล้วคลาดปลอดภัย เดินทางไกลไร้กังวล

 

1. หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด วัดช้างให้ จ.ปัตตานี

 

     คนเดินทางบ่อยต่างก็รู้จักหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืดเป็นอย่างดี เพราะต่างก็ร่ำลือมายาวนานว่าท่านช่วยคุ้มครองผู้บูชาให้แคล้วคลาดปลอดภัยได้ ในหมู่นักกู้ภัยเองก็กล่าวขานกันว่า ไม่เคยเห็นศพตายโหงศพไหนที่แขวนหลวงปู่ทวด และที่โด่งดังที่สุดเห็นจะเป็นเรื่องเล่าของอดีตประธานาธิบดีฝรั่งเศส ชาร์ล เดอ โกล ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้นำที่โชคดีที่สุด เพราะรอดจากการถูกลอบสังหารมาได้ถึง 7 ครั้ง! ซึ่งทั้งตัวเขาและคนใกล้ชิดต่างเชื่อว่าเป็นเพราะอิทธิปาฏิหาริย์ของพระเครื่องหลวงปู่ทวดที่เขาบูชาติดตัวอยู่นั่นเอง

     คลิกดูเพิ่มเติม คาถาหลวงปู่ทวด สวดแล้วแคล้วคลาด ปลดหนี้ ชีวิตราบรื่น พุทธคุณครอบจักรวาล

 

----------------------------------------------

 

2. พระสมเด็จ วัดระฆัง วัดระฆังโฆสิตาราม จ.กรุงเทพมหานคร

 

 

      แม้จะมีราคาเช่าหาบูชาสูงเป็นหลักล้านจนยากจะหามาครอง แต่จะไม่เอ่ยถึง พระสมเด็จวัดระฆัง ของ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังสี วัดระฆังโฆสิตาราม คงไม่ได้ เพราะ พระสมเด็จวัดระฆังจัดได้ว่าเป็นพระเครื่องยอดนิยมสูงสุดตลอดกาล และเป็นองค์พระธานของพระเครื่องแห่งยุค ทั้งชุดไตรภาคี และชุดเบญจภาคี ซึ่งพระสมเด็จวัดระฆังนั้นปลุกเสกด้วยพระคาถาชินบัญชร โดยสมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี แห่งวัดระฆังโฆสิตาราม จึงเข้มขลังด้วยพุทธคุณรอบด้านรวมถึงด้านแคล้วคลาดด้วยเช่นกัน ด้วยประสบการณ์ที่เล่าขานกันมาจากรุ่นสู่รุ่นจึงทำให้มีราคาสูงมากในปัจจุบัน แต่ผู้คนต่างก็ยังคงเสาะแสวงหามาบูชาด้วยความศรัทธาไม่เสื่อมคลาย

      แต่หากใครไม่สามารถเช่าหาพระเครื่องมาบูชาได้ อย่างน้อยก็สามารถสวดมนต์บทชินบัญชรก่อนออกเดินทางและก่อนนอน ก็เชื่อว่าจะเป็นสิริมงคลกับคุณเช่นกัน

     คลิกอ่าน พระคาถาชินบัญชร 9 จบ พลังและอานุภาพ โดย หลวงพ่อโต พรหมรังสี

 

----------------------------------------------

 

3. หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา

 

Various images / Shutterstock.com

    หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ หรือ พระเทพวิทยาคม คือพระผู้ให้ที่หลายคนเรียกขานท่านว่า "เทพเจ้าแห่งด่านขุนทด" นอกจากผู้คนจะนับถือในความเมตตาที่ท่านได้ทำเพื่อสาธารณประโยชน์ตลอดชีวิตของท่านแล้ว ก็ยังศรัทธาในพระเครื่องและวัตถุมงคลของหลวงพ่อคูณอย่างยิ่ง เพราะต่างก็พบเจอประสบการณ์มามากมาย

    ยกตัวอย่างเช่น เหตุการณ์โรงงานผลิตตุ๊กตา บริษัท เคเดอร์อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) จำกัด เกิดเพลิงไหม้ ทำให้มีคนเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก น.ส.ไพรัตน์ จีมขุนทด คือหนึ่งในพนักงานโรงงานซึ่งติดอยู่ที่ชั้น 3 พร้อมกับไฟที่ใกล้เข้ามาทุกที เมื่อหมดทางหนี เธอจึงตัดสินใจกำเหรียญหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ รุ่นสหกรณ์ ด่านขุนทด พ.ศ.2530 อาราธนาขอให้ท่านช่วย แล้วโดดลงมาจากชั้น 3 โดยหวังว่าอย่างน้อยหากต้องตายแม่ก็จะได้หาศพเธอเจอง่ายๆ แต่ปรากฏว่าเธอกลับรอดตาย และลงสู่พื้นในท่ายืนโดยไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ เลย รวมถึงในเหตุการณ์เดียวกันนี้ ก็มีสาวท้องแก่ 8 เดือนที่ห้อยหลวงพ่อคูณรอดชีวิตอย่างน่าอัศจรรย์ ปลอดภัยทั้งแม่และลูกด้วยเช่นกัน 

     วิธีสวดบูชา หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

    ก่อนเดินทางไปไหนมาไหน ให้ระลึกถึงท่านจากนั้นจึงสวดดังนี้

     ท่องนะโม 3 จบ
     มะอะอุ นะมะพะธะ นะโมพุทธายะ พุทโธ ยานะ  ขอให้การเดินทางไป (ระบุเวลาและสถานที่) อย่าได้พบอุบัติเหตุใดๆ กลับบ้านด้วยความปลอดภัยทั้งไปและกลับด้วยเทอญ

 

----------------------------------------------

 

4. พระวัดปากน้ำภาษีเจริญ จ.กรุงเทพมหานคร

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Tae.Paknam999 (@tae.paknam999)

 
    พระเครื่องของท่านเจ้าประคุณพระมงคลเทพมุนี หรือ หลวงพ่อสด วัดปากน้ำภาษีเจริญ นั้นเป็นที่ทราบกันดีว่าหากบูชาแล้วจะแคล้วคลาดปลอดภัย และมีลาภผลเงินทองหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นพระเครื่องรุ่นยอดนิยมอย่างพระผงของขวัญวัดปากน้ำหรือรุ่นอื่นๆ ต่างก็ทำให้หลายคนได้ประจักษ์กับอภินิหารความศักดิ์สิทธิ์มาแล้ว

     ยกตัวอย่างเคสที่โด่งดังทางทีวีเพราะมีกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ไว้อย่างชัดเจน ก็คือกรณีที่ นายนิธิไชย ชายกลั่น ได้ถอยรถทับ "น้องฝ้าย" หลานสาวอายุวัยเพียง 1 ขวบ 4 เดือนโดยไม่รู้ตัว กว่าที่แม่ของเด็กจะเข้ามาช่วยก็ขับรถทับเกือบถึงคอแล้ว แต่เมื่อพาส่งโรงพยาบาลหลานสาวกลับไม่เป็นอะไรเลย มีแค่รอยล้อรถบนตัวและรอยแดงเล็กน้อยเท่านั้น และในคอสวมล็อคเก็ตหลวงพ่อสดอยู่เพียงองค์เดียว จึงเชื่อเป็นเพราะบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยหลานสาวให้รอดตายอย่างน่าอัศจรรย์

      วิธีสวดบูชาหลวงพ่อสด วัดปากน้ำภาษีเจริญ

       ตั้งนะโม 3 จบแล้วภาวนาว่า "สัมมา อะระหัง"

 

----------------------------------------------

 

5. หลวงพ่อโสธร วัดโวสธรวรารามวรวิหาร จ.ฉะเชิงเทรา

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย 💎สินค้าหลุดจำนำ💎 (@wanwarnjewelry)


     
หลวงพ่อโสธรคือพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์แห่งจ.ฉะเชิงเทราที่ชาวไทยต่างรู้จักดี โดยเฉพาะเรื่องขอพรแล้วสมหวัง ไม่ว่าจะโชคลาภ ธุรกิจ สุขภาพ การงาน การเรียน การสอบแข่งขัน หรือโชคลาภก็ตาม ซึ่งแน่นอนว่าพระเครื่องและวัตถุมงคลที่เกี่ยวกับหลวงพ่อโสธรก็เป็นที่นิยมบูชามากเช่นกัน และต่างมีประสบการณ์กันอย่างมากมายทั้งในและต่างประเทศ

     คลิกดูวิธีบูชา คาถาบทสวด ของไหว้ และวิธีขอพรหลวงพ่อโสธรได้ ที่นี่

 

----------------------------------------------

 

6. หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดบ้านจาน จ.ศรีสะเกษ

 

 

      ผู้คนต่างขนานนาม หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ว่า อริยสงฆ์ 5 แผ่นดิน เพราะท่านมีอายุยืนยาวถึง 109 ปี ถึงแม้ว่าปัจจุบันท่านจะมรณภาพไปแล้ว แต่พระเครื่องและวัตถุมงคลต่างๆ ของท่านยังคงเป็นที่นิยมและแผ่ขยายวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะต่างก็พบเจอประสบการณ์มากมายไม่ว่าจะเป็นด้านเงินทอง โชคลาภ และด้านแคล้วคลาดคงกระพัน จนกล่าวกันว่าใครบูชาแล้วไม่มีประสบการณ์เลยแสดงว่าอาจจะเป็นของเก๊เลยทีเดียว ทำให้พระเครื่องและวัตถุมงคลรุ่นที่ทันหลวงปู่หมุนปลุกเสก ไม่ว่าจะออกวัดบ้านจาน หรือวัดป่าหนองหล่ม ต่างก็เป็นที่นิยมในหมู่ผู้บูชาพระเครื่องมากขึ้นทุกวัน  

     คำอาราธนา บูชาหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล 

     ตั้งนะโม 3 จบแล้วสวด "หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล มะ อะ อุ  หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล อุ อะ มะ"

    คาถาสวดบูชาหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล

    "ตัวกูลูกพระพุทธองค์ ครูสิทธิ์ครูธงค์ องอาจไม่ประมาทครู พบรอยก้มดู เจอครูกราบไหว้ อิมะมะมามา อิมะมะมามา อิมะมะมามา อิมะมะมามา อิมะมะมามา อิมะมะมามา อิมะมะมามา"

 

----------------------------------------------

 

7. หลวงพ่อกวย ชุตินธโร วัดโฆสิตาราม (วัดบ้านแค) จ.ชัยนาท

 


     อีกหนึ่งพระเครื่องมากประสบการณ์ ต้องยกให้กับพระเครื่องและวัตถุมงคลของ หลวงพ่อกวย ชุตินธโร ซึ่งเป็นที่รู้กันดีในหมู่ศิษย์ว่าหลวงพ่อรักลูกศิษย์ของท่านมากโดยไม่เลือกว่าจะยากดีมีจน และคอยปกป้องลูกศิษย์ของท่านเสมอ ด้านวิทยาคมนั้นก็เป็นที่ประจักษ์ ในสมัยก่อนที่ยังมีโจรผู้ร้ายชุกชุม หากโจรจะเดินทางผ่านวัดของท่านก็จะพากันยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อแสดงความเคารพ เหตุเพราะครั้งหนึ่งเคยมีโจรบุกมารังแกชาวบ้าน และได้บารมีหลวงพ่อกวยช่วยเหลือจนเสือร้ายอาวุธครบมือต้องยอมแพ้และกราบขอฝากตัวเป็นศิษย์ พระเครื่องและวัตถุมงคลของท่านจึงเป็นที่นิยมเสมอมา เพราะร่ำลือกันว่าเด่นในเรื่องแคล้วคลาดคงกระพัน และเสริมดวงการงาน-การเงิน แม้กระทั่งรุ่นที่ไม่ทันท่านปลุกเสกแต่ออกวัดโฆสิตารามก็ยังเป็นที่นิยมไม่น้อยเลยทีเดียว

     คาถาบูชาหลวงพ่อกวย ชุตินธโร วัดโฆสิตาราม (วัดบ้านแค) เพื่อความแคล้วคลาดปลอดภัย

     คาถาบูชาหลวงพ่อกวย

     "ตะมัตถัง ปะกาเสนโต สัตถาอาหะ อิมะอะวิ ตะอุอะมิ มะสะนะโม"

     พระคาถานะโมตาบอด

     “นะตันโต นะโมตันติ ตันติตันโต นะโมตันตัน”

     

----------------------------------------------

 

8. หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร

 

      ถือเป็นหนึ่งในพระเครื่องสุดยอดประสบการณ์รอบด้าน ทั้งการเงิน โชคลาภ และเรื่องแคล้วคลาดคงกระพัน ปลุกเสกโดย หลวงพ่อเงิน พุทธโชติ ซึ่งท่านเคยฝากตัวเป็นศิษย์ของ เจ้าพระคุณสมเด็จพระพุฒจารย์โต พรหมรังสี วัดระฆังโฆสิตาราม มาก่อน ท่านมีความเชี่ยวชาญทั้งวิปัสสนาธุระและศิลปวิทยาคม อีกทั้งยังเชี่ยวชาญในการรักษาโรคให้กับชาวบ้านอีกด้วย พระเครื่องหลวงพ่อเงิน วัดบางคลานจึงยังคงเป็นที่นิยมบูชาเสมอมา โดยเฉพาะ 4 พิมพ์ยอดนิยม คือ รูปหล่อพิมพ์นิยม รูปหล่อพิมพ์ขี้ตา เหรียญหล่อพิมพ์จอบใหญ่ และเหรียญหล่อพิมพ์จอบเล็ก

      คาถาหลวงพ่อเงิน (สำหรับคงกระพัน)

      ตั้ง นะโม 3 จบ แล้วสำรวมจิตกล่าวคาถา
      พระพุทธัง พระเจ้าคงหนัง
      พระธัมมัง พระเจ้าคงเนื้อ
      พระสังฆัง พระเจ้าคงกระดูก
      โอม เพชรคงคา ตรีคงสวาหะ

      คาถาหลวงพ่อเงิน สำหรับสวดภาวนาก่อนเวลาเดินทางไปไหน

     ตั้ง นะโม 3 จบ แล้วสำรวมจิตกล่าวคาถา
     สุสูสัง อะระหัง ภคะวา 

 

----------------------------------------------

 

9. หลวงพ่อสุด วัดกาหลง จ.กรุงเทพมหานคร

Keung / Shutterstock.com

 

      พระครูสมุทรธรรมสุนทร (สุด สิริธโร) หรือ หลวงพ่อสุด วัดกาหลง คือพระผู้เปี่ยมด้วยเมตตาและวิทยาคมเข้มขลัง โดยเฉพาะด้านแคล้วคลาด คงกระพัน โดยเฉพาะ ยันต์ตะกร้อ ซึ่งลงคาถาอาคมโดยใช้ภาษาขอม เขมร และลาว โดยบทสวดที่ท่านสวดมีใจความว่า

     "จะกระสุนก็ดี จะไฟก็ดี ก็ไม่สามารถจะทำอะไรเนื้อหนัง และกระดูกได้"

      หากบูชาพระเครื่องและวัตถุมงคลของหลวงพ่อสุด วัดกาหลง และประพฤติตนอยู่ในศีลในธรรมแล้ว ก็ย่อมจะแคล้วคลาดปลอดภัยจากภัยอันตรายและอาวุธต่างๆ ดังเช่นประสบการณ์จากผู้บูชานับไม่ถ้วน ทำให้พระเครื่องและวัตถุมงคลของท่านยังเป็นที่นิยมบูชาอย่างมากในปัจจุบัน

      อีกหนึ่งเหตุผลที่คนรู้จักหลวงพ่อสุดกันแพร่หลายก็คือ "ตี๋ใหญ่" จอมโจรในอดีตที่ทางการต้องการล่าตัวนั้น ก็เป็นศิษย์หลวงพ่อสุดมาก่อนและพกยันต์ตะกร้อกับตะกรุดของหลวงพ่อสุดติดตัวเสมอ เมื่อคิดผิดตัดสินใจเดินทางสายโจรก็โดนล่าตัวอย่างหนักแต่กลับหนีรอดได้เสมอ จนกระทั่งถึงคราวกรรมสนอง ยันต์ตะกร้อกับตะกรุดหายไป ตี๋ใหญ่จึงให้ลูกน้องขับรถพามาหาหลวงพ่อสุดเพื่อขอใหม่แต่ไม่พบหลวงพ่อ จึงโดนเจ้าหน้าที่ล้อมจับและถูกยิงเสียชีวิตในวันนั้นเอง

     คาถาบูชาวัตถุมงคล หลวงพ่อสุด วัดกาหลง

     ตั้ง นะโม 3 จบ แล้วสวดว่า

     โทวิตตะวา มหาวีโร โทรันโต มะละมัตตะโน
     โทวิตตะวา นะ ปาปัง โทตักเกสัง นะมามิหัง

     

----------------------------------------------

    

      ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เราคัดสรรมานำเสนอ ยังมีพระเครื่องอีกมากมายที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นที่นิยมบูชากันอย่างแพร่หลาย ซึ่งการจะบูชาพระเครื่องหรือวัตถุมงคลใดๆ แล้วเห็นผลเต็มที่นั้น ควรประกอบไปด้วยศรัทธาและประพฤติตนอยู่ในศีลธรรม หากมีทั้งสองอย่างนี้แล้วคุณก็ย่อมจะสัมผัสได้ถึงความอัศจรรย์ด้วยตนเองไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

 

บทความเกี่ยวกับ พระเครื่อง  ที่คุณอาจสนใจ

ข้อห้ามเมื่อสวมพระ สิ่งไหนห้ามทำ สิ่งไหนควรทำ และบทอัญเชิญพระ

 

บริการใหม่!! บริการเช็คดวง วันมงคล และเลขมงคลต่างๆ คลิกที่นี่
https://bit.ly/3qZ44ks

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล