รีเซต

9 ผลไม้ ไหว้แล้วรวย เสริมความเฮง โดย อ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์

  • 20 มกราคม 2566
  • 71,562 10

     ในเทศกาลมงคลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสารทจีน ตรุษจีน  ขึ้นปีใหม่ หรือการไหว้เทพเจ้าต่างๆ เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับผู้ไหว้ ครอบครัวผู้ไหว้ มักมีการใช้ผลไม้ในการไหว้เพื่อความมงคล และมั่งมีโชคลาภ ซึ่งการเลือกผลไม้เพื่อนำมาไหว้นั้นมีความหมายที่เป็นมงคลในด้านของเงินทอง โชคลาภ แต่ก็ใช่ว่าจะเลือกผลไม้แบบทั่วไปนั้นมาไหว้ก็คงไม่ถูกต้องนัก วันนี้ อ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์ จะมาเผยถึงผลไม้มงคล 9 อย่าง ที่ใช้ในการไหว้เสริมความร่ำรวยรวมถึงวิธีการเลือกที่ถูกต้อง และวิธีการลาเครื่องไหว้ที่ควรทำกันค่ะ

9 ผลไม้ ไหว้แล้วรวย เสริมความเฮง โดย อ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์

 

     เผยผลไม้มงคล 9 อย่าง นำไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อกระตุ้นความรวย ตามปกติเวลาที่คนเราไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ว่าจะเป็นการไหว้ในห้องพระที่บ้าน การไหว้เทพ การไหว้เจ้าที่เจ้าทาง การไหว้ศาลพระพรหม การไหว้ศาลพระภูมิ ไหว้ศาลตายาย หรือการไหว้ศักดิ์สิทธิ์ทุกชั้น โดยส่วนใหญ่มักจะเตรียมผลไม้มาไหว้ แต่รู้หรือไม่คะว่า มีผลไม้มงคล 9 ชนิดที่ไหว้แล้วจะกระตุ้นความรวย หรือเรียกเงินเรียกทองจากศักดิ์สิทธิ์ ให้คุณได้

 

 ผลไม้ ไหว้แล้วรวย ส้ม

     จำนวนส้มที่ใช้ในการไหว้ต้องใช้ 4 ผล และสีของส้มที่ใช้ไหว้ควรเป็นสีส้ม หรือสีทองออกส้มชัดเจน เน้นเลือกผลที่มีผิวเรียบเนียน ก็จะช่วยส่งเสริมพลังของความรวย

     ความหมายของส้มในการไหว้นั่นคือ ความโชคดี มั่งคั่งร่ำรวย และนำพาความรวยมาสู่ผู้ที่ไหว้

 

 ผลไม้ ไหว้แล้วรวย กล้วยหอม

     ตามปกติแล้วนิยมไหว้เป็นหวี การเลือกกล้วยหอมเพื่อไหว้นั้นควรเลือกหวีที่มีสีเหลืองทอง เพราะว่าจะหมายถึงความร่ำรวย และเมื่อลาแล้วสามารถแจกจ่ายให้ญาติ หรือคนรอบตัวให้รับประทานได้ทันที

     ความหมายมงคลของกล้วยหอมหมายถึง ความมั่งมี จะกวักเงิน กวักทอง เรียกโชคเข้าบ้าน จะทำให้ผู้ไหว้มีโชคลาภ และที่สำคัญจะร่ำรวยเงินทองตลอดไป

 ผลไม้ ไหว้แล้วรวย ลูกพลับ

     การเลือกลูกพลับนั้นให้เลือกผลที่มีสีไม่อ่อนไม่แก่จนเกินไปการไหว้ลูกพลับนั้นไห้ใช้ 4 ผล

     ความหมายของลูกพลับนั้นหมายถึงการให้เราพ้นจากอุปสรรค ในเรื่องของการเงิน จะมีชีวิตทางการเงินที่ราบรื่นขึ้น โดยเฉพาะท่านใดที่มีเรื่องของคดีความการเงินอยู่ ท่านใดที่เป็นหนี้สินหรือคนในบ้านสร้างความเดือดร้อนให้เรา การไหว้ด้วยลูกพลับนั้นก็จะช่วยให้ปัญหานั้นคลี่คลายในทิศทางที่ดีขึ้น

 ผลไม้ ไหว้แล้วรวย แอปเปิล

     การเลือกแอปเปิลเพื่อการไหว้นั้นให้ใช้ 4 ผล และเลือกผลที่มีสีแดงสดจะเป็นพันธุ์อะไรก็ได้

     ความหมายของแอปเปิลนั้นหมายถึงเงินทองที่ไหลมาเทมามีความราบรื่น และสีแดงของแอปเปิลนั้นยังหมายถึงเงินทองที่มั่นคง

 ผลไม้ ไหว้แล้วรวย องุ่น

     วิธีการไหว้นั้นความหมายจะแบ่งองุ่นออกเป็น 2 สี หากไหว้สีเขียวจะหมายถึงให้คุณนั้นโชคดี มีโชคลาภ ผ่านพ้นอุปสรรคเรื่องของการเงิน ส่วนองุ่นสีแดงจะหมายถึงการรักษาความร่ำรวยให้อยู่กับคุณไปนานๆ ส่วนจำนวนองุ่นในการไหว้นั้นจะใช้จำนวน 1 พวง ขนาดพอดีมืออุ้มไว้ได้ และขั้วขององุ่นนั้นต้องไม่แห้งไม่ดำจนเกินไปก็จะช่วยให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์นั้นประทานพรให้กับคุณ

     ความหมายขององุ่นนั้นหมายถึงความเจริญงอกงามงอกเงย ความเฮง ความโชคดี ได้รับโชคลาภเป็นกลุ่มเป็นก้อน สำหรับใครที่รอเงินก้อนอยู่การไหว้ด้วยองุ่นนั้น แนะนำเลยค่ะ

 ผลไม้ ไหว้แล้วรวย สับปะรด

     จำนวนสับปะรดที่ใช้ในการไหว้นั้นใช้ 1 ผล ขนาดของผลควรพอดีกับฝ่ามือไม่ควรที่จะสั้นจนเกินไป ที่สำคัญสีของสับปะรดต้องออกเหลืองๆ เขียวๆ ไม่เหลืองเกินไป หรือเขียวเกินไป

     ความหมายของสับปะรดนั้นหมายถึงการเรียกโชคมาหา เพราะว่าสับปะรดนั้นมีตาอยู่รอบตัว คุณจะสามารถมองเห็นเลขโชคลาภ รวมถึงใครที่กำลังขาดทุนในเรื่องของการลงทุน ถ้าไหว้ด้วยสับปะรดคุณจะมีกำไรจากการลงทุน 

 ผลไม้ ไหว้แล้วรวย สาลี่

     สาลี่ที่ใช้ไหว้นั้นควรเลือกผลที่มีผิวสีทอง จำนวน 4 ลูก

     ความหมายของสาลี่นั้นหมายถึงให้เราเจอเรื่องราวดีๆ หากปรารถนาใดๆ ในเรื่องเงินคุณจะได้เร็วขึ้น และที่สำคัญจะไม่ทำให้คุณผิดหวังในเรื่องของการเงิน


 ผลไม้ ไหว้แล้วรวย ลำไย

     ลำไยที่ใช้ในการไหว้นั้นใช้ 1 พวงเลือกขนาดที่พอดีมือผลไม่ลีบเกินไป และไม่ใหญ่เกินไป

     ความหมายของลำไยนั้นคือโชคลาภ และความสมบูรณ์ในเรื่องของการเงิน โดยเฉพาะท่านใดที่ทำเอกสารในเรื่องของการเงินหล่นหาย หรือใครที่มีปัญหาในเรื่องของการจดจำนองสินทรัพย์แล้วกลัวหลุด แนะนำให้ไหว้ลำไย

 ผลไม้ ไหว้แล้วรวย แก้วมังกร

     แก้วมังกรที่ใช้ในการไหว้ควรเลือกที่มีเนื้อข้างในสีแดงเข้ม จำนวน 4 ผล

     ความหมายของแก้วมังกรนั้นช่วยเรื่องปลดหนี้ เพิ่มความน่าเชื่อถือเสริมพลังทวีคูณในเรื่องของการแก้ปัญหาหนี้สินทำให้คุณได้รับความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที

วิธีการไหว้

ขั้นตอนการไหว้ สามารถใช้ทั้ง 9 ชนิดในการไหว้ได้ หรือจะเลือกไหว้ตามชุดต่างๆ ดังนี้

  • ชุดที่ 1 เป็นการไหว้ผลไม้เดี่ยวๆ อย่างเดียว
  • ชุดที่ 2 ไหว้ผลไม้ 5 อย่าง สามารถเลือก 5 ใน 9 อย่างที่แนะนำมาได้ค่ะ
  • ชุดที่ 3 เป็นการไหว้ผลไม้ 9 อย่างดังที่กล่าวมา

     สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมของสถานที่ไหว้ และเทศกาลในการไหว้ทั้งไทย จีน หรือในวันเกิดของท่าน

ขั้นตอนสำคัญในการไหว้

  1. ผู้ไหว้นั้นต้องเป็นผู้คัดเลือกเอง และผลไม้นั้นต้องสดไม่มีร่องรอยของแมลงหรือไม่มีร่อยรอยของการถูกเจาะ
  2. หากจะไหว้ในตอนเช้าแล้วผลไม้นั้นได้แช่ตู้เย็นไว้ก่อนไหว้ให้นำออกจากตู้เย็นมาพักไว้ในอุณหภูมิปกติก่อนไหว้จะดีที่สุด
  3. เวลาในการลาผลไม้ให้รอจนธูปที่ใช้ในการจุดไหว้นั้น หมดเราก็สามารถลาผลไม้นั้นได้ แต่หากบางท่านที่ใช้วิธีลาหลังไหว้ 49 นาที หรือ 4 ชั่วโมงก็สามารถเลือกได้ตามความสะดวกค่ะ
  4. ตอนลาผลไม้ให้ใช้มือจับผลไม้หรือถาดที่วางผลไม้ ตั้งนะโม 3 จบแล้ว ก็ท่องบทลาสั้นๆ “เสสัง มัง คะลา ยาจามิ” ต่อด้วย “ข้าพเจ้า...ชื่อ นามสกุล ขอส่วนที่เหลืออันเป็นมงคล เพื่อประโยชน์ เพื่อความสุขความเจริญแก่ข้าพเจ้าด้วยเจ้าประคุณ สาธุ สาธุ สาธุ”

ผลไม้ที่ลาแล้วให้ผู้ไหว้แบ่งไว้ทานเล็กน้อยแล้วแจกจ่ายบริวารหรือให้ทาน แต่ถ้าผู้ไหว้ไม่ทานให้ใช้วิธีเด็ด หรือปอกผลไม้นั้นๆ แทนเป็นเคล็ด

 

👍9 ผลไม้ ไหว้แล้วรวย 💰💰💰 โดย อ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์ ❤️
บทความที่คุณอาจสนใจ