รีเซต

ดูดวง 12 ราศี ประจำปี 2564 ราศีธนู ราศีมังกร ราศีกุมภ์ ราศีมีน โดย โหรชี้ชัด TrueID Horoscope

 • 29 ธันวาคม 2563
 • 7,629

     ดวงปี 2564 / 2021 ของชาว ราศีธนู ราศีมังกร ราศีกุมภ์ ราศีมีน  จะเป็นเช่นไร ภาพรวมของดวงเรื่องเด่นๆ ในปีนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง ดวงการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพของคณจะเป็นเช่นไร โหรชี้ชัด จะมาชี้ให้ทราบกันแบบพิเศษกันเลยค่ะ

ดูดวงปี 2564 ราศีธนู ราศีมังกร ราศีกุมภ์ ราศีมีน

ราศีธนู

     “มหัศจรรย์แห่งชะตาลิขิต ชีวิตของคนธนูถึงจุดพลิกฟื้น ความเพียรและใส่ใจในสิ่งที่ทำ จะนำพาไปสู่โอกาสแห่งความสำเร็จ” 

 • การงาน ...
  จากการที่ดาวประจำราศีเข้าสู่เรือนพระเสาร์ซึ่งเป็นเรือนสำนักงานใหญ่ของธุระหน้าที่ แต่เป็นเรือนการเงินของคนธนู หมายความว่า เพราะข้อเสนอแห่งผลประโยชน์ที่ตอบโจทย์ได้น่าพึงพอใจ การงานก็เลยมีการขยับเดินหน้า ช่วงเดือนเมษายนถึงกันยายน จะมีโอกาสได้สังคมกับว่าที่ผู้ร่วมลงทุน จะยิ่งสนับสนุนช่องทางสร้างธุรกิจหรือเป็นผลดีกับงานที่ทำอยู่ให้ดียิ่งขึ้น

 • การเงิน ...
  โอกาสทางการเงินเปิดกว้างให้ไขว่คว้า รวมถึง เปิดช่องทางจัดหาหลักทรัพย์เพื่อค้ำความมั่นคงให้แก่ชีวิต เป็นจังหวะชีวิตที่จะได้รับสัมปทานพื้นที่แสดงความสามารถ ก็ขออย่าได้รังเกี่ยงรังงอน ความชอบและความถนัด อาจไม่สำคัญเท่ากับโอกาสที่ต้องคว้ามาไว้ในมือ วิธีการแก้โจทย์สมการชีวิต เราอาจต้องคิดนอกกรอบให้มากขึ้น แต่เป้าหมายยังคงเดิมครับ 

 • ความรัก ...
  จังหวะของดวงดาวไม่ได้เกื้อกูลความสุขความพึงพอใจในเรื่องนี้ ถ้าจะมีคนรักในช่วงนี้ จำต้องเป็นคนรักที่มีความเข้าใจในบทบาทหน้าที่ของกันและกัน เข้าใจในบริบทการคบหาอย่างผู้มีวุฒิภาวะและเคารพในชีวิตส่วนตัวของแต่ละคน ถ้าไม่เป็นตามนี้ โอกาสจะจืดจางห่างหายจะเกิดขึ้นมาแทนที่ 

 • สุขภาพ ...
  จัดว่าเป็นปีที่สุขภาพไม่สู้จะแข็งแรงเท่าใดนัก โรคประจำตัวยังต้องดูแล แต่ได้ความอึดอดทนมาทดแทนให้สู้ไหว จึงควรบำรุงสุขภาพด้วยอาหารเสริมและการออกกำลังกาย ถ้าไม่เหนือบ่ากว่าแรงก็ทำประกันชีวิตประกันสุขภาพไว้เป็นเคล็ดดักหน้าโรคภัยไข้เจ็บทั้งหลาย 

 

ราศีมังกร

     “ปีแห่งความยิ่งใหญ่เจริญก้าวหน้า สิ่งที่เพียรอดทนสร้างสะสมมา ถึงเวลาผลิใบออกดอกให้ผล เขียนตำนานความมั่งคั่งมั่นคงให้ตนเอง” 

 • การงาน ...
  ดาวเจ้าเรือนธุระหน้าที่กิจการงานของคนมังกรกำลังคึกคักเหลือเกิน เดินหน้าไม่หยุดยั้งตัดสลับเร่งความเร็วเป็นระยะๆ ส่งผลให้สิ่งที่กระทำใดๆล้วนมีความสำเร็จโดดเด่น สร้างผลงานชิ้นโบว์แดง ได้รับแรงสนับสนุนให้ทำงานสำคัญ ทั้งงานจ็อบทำผลกำไรระยะสั้นและงานสะสมแต้มบุญระยะยาว ทุกภารกิจในมือจะมีอุปสรรคร้อนใจเป็นปกติ จัดการได้ชิลๆ

 • การเงิน ...
  ช่วงสามเดือนแรก คลังสมบัติยังคงฮึดฮัดไม่เป็นดังใจ เพียงพอบ้าง-พอเพียงบ้าง ก็ต้องรัดกุมในการบริหารจัดการ แต่พอผ่านเดือนมีนาคมไป โอกาสที่ได้รับผลกำไรจากกิจการหรือเครดิตผลงานเป็นขั้นตำแหน่ง/เงินเดือน/เงินโบนัสพิเศษ เปิดกว้างให้ไขว่คว้ามาครอบครอง อาจมีการซื้อหรือขายทรัพย์สินที่หวังปองมานาน เช่น บ้าน ที่ดิน รถยนต์ ของสะสมต่างๆ 

 • ความรัก ...
  เป็นจังหวะสดใสซาบซ่าน สำหรับคนที่หมดอารมณ์พิศวาสมานาน ก็จะกลับมาติดเครื่องคึกคักอีกครั้ง ลองเปลี่ยนบรรยากาศเติมลูกเล่นสนุกๆส่วนตัว เช่น สวมชุดย้อนวัย แต่งกายคอสเพลย์ ฉลองรำลึกวันฮันนีมูน เป็นต้น สำหรับคนโสดก็จะมีโอกาสสานสัมพันธ์กับคนที่ถูกใจ คนที่จดๆจ้องๆรอจังหวะก็จะสมหวัง แต่ถ้าไม่ใช่ของกันและกัน ก็จะพังชัดกันไปเลย 
 •  
 • สุขภาพ ...
  คนมังกรคิดเยอะเป็นปกติ คงไม่ต้องย้ำกันมาก แค่ต้องบริหารจัดการตารางชีวิตให้ชัดเจนลงตัว สิ่งที่ควรระวังเพิ่มขึ้นมา คือ เรื่องของสายตาและการมองเห็น สำหรับสตรีให้ระวังตาข้างขวา สำหรับบุรุษให้ระวังตาข้างซ้าย อาจเกิดอาการเบลอ สายตาสั้นยาวผันผวน ฝุ่นแมลงเข้าตา อาการต้อต่างๆ จอประสาทตา เป็นต้น 

 


ราศีกุมภ์

    “ปีแห่งการมีโชคลาภหล่นทับตัว มีโอกาสได้รับทรัพย์สินมูลค่าสูงมาครอบครอง แต่ก็เป็นการได้มาแบบมีเงื่อนไขที่ต้องบริหารจัดการ” 

 • การงาน ...
  เมื่อส่องดูทิศทางและอัตราการโคจรของดาวธุระหน้าที่ของคนกุมภ์ ชี้ชัดกันไว้เลยว่า เดินหน้าสะดวกราบรื่นกว่าปีที่ผ่านมามากมาย สิ่งที่เป็นอุปสรรคก็จะถูกคลี่คลาย ซึ่งอาจจบปัญหาด้วยการเปลี่ยนงานปุบปับ เป็นจังหวะที่จะได้รับแรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่ระดับสูงช่วยผลักดันให้ได้รับโอกาสสร้างชื่อเสียง โดยเฉพาะช่วงเดือนเมษายนถึงกันยายนนี่ พีคจัดๆ เลย 

 • การเงิน ...
  ช่วงสามเดือนแรก อย่าเพลิดเพลินเจริญใจกับการจับจ่ายใช้สอยที่ไม่จำเป็น เพราะรายจ่ายที่จำเป็นจริงๆ จะแทรกตัวเข้ามาเป็นระยะๆ ควรใช้เงินไปกับการซื้อกรมธรรม์วินาศภัย ประกันอัคคีภัยหรืออุบัติเหตุ ก็จะเป็นประโยชน์แก่ดวงชะตา หลังจากนั้นจนถึงกันยายน ผลประกอบการมีกำไร ได้รับโบนัส ถ้าได้ทรัพย์สินจะได้มาแบบพ่วงภาระที่ต้องรับผิดชอบต่อเนื่อง

 • ความรัก ...
  ช่วงต้นปีออกจะเงียบๆเหงาๆ แต่เมื่อผ่านมีนาคมไปแล้วก็จะกลับมาครึกครื้นรื่นเริง แต่ถึงจะมีเข้ามาในปีนี้ก็ยังไม่ควรพาออกสื่อสังคมมากนัก ควรกั๊กๆยั้งๆทอดเวลาดูกันไปก่อน อย่าเพิ่งเทหมดหน้าตัก เนื่องจากปัจจัยแวดล้อมดวงชะตายังคงดูว่าไม่ชัดเจน สำหรับคนไม่โสดแล้ว ก็อย่าหูเบาเชื่อผู้หวังดีที่ไม่ชัดเจนในจุดประสงค์

 • สุขภาพ ... สภาวะร่างกายและจิตใจไม่สมบูรณ์ตามเกณฑ์ปกติ ค่อนข้างสวิงแบบขึ้นๆลงๆเบื่อๆอยากๆ มีทั้งป่วยจริงและป่วยการเมือง อวัยวะหรือระบบสั่งการในร่างกายเกิดแปรปรวนเสื่อมคุณภาพ ควรพบแพทย์ตามวงรอบ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งอาหารหลัก-อาหารเสริม

 

ราศีมีน

     “ปีแห่งการตัดสลับเปลี่ยนอารมณ์ ต้องปรับทัศนคติการจัดการชีวิตให้ยืดหยุ่นคล้อยตามความเป็นไป เพื่อปฐมบทแห่งความรุ่งเรือง” 

 • การงาน ...
  จะมองว่าเป็นโอกาสที่ดีก็ใช่ จะมองว่ามันน่าอึดอัดใจก็ไม่ผิด ดาวประจำตัวและภาระหน้าที่ โคจรมาอยู่ในตำแหน่งที่ดีสลับกับความผันผวน ดังนั้น ต้องบอกเลยว่าปี2564 จังหวะชีวิตการงานไม่ได้ดังใจ ถ้าตัดความขัดใจนี้ไปได้ แม้จะได้รับคำชื่นชมน้อยไปหน่อย แต่ก็ชี้ชัดได้เลยว่าผลงานส่วนตัวนับว่าดีงามมีความสำเร็จสร้างผลกำไร

 • การเงิน ...
  เป็นปีที่ดาวการเงินนี่ล่ะที่สะท้อนภาพของการงาน เพราะการเงินยังคงเดินดีมีจังหวะมาตรฐาน คนมีนจึงควรจับจ้องที่ผลตอบแทนที่จะได้รับมากกว่าความคาดหวังทางอารมณ์ สินค้าอะไรที่ติดป้ายว่า “ย้อนยุค” “โบราณ” “เจ้าเก่า” ล้วนสร้างผลกำไรงามๆ ความรู้ก้นหีบค้นนำมาใช้หรือมาสอน ก็เป็นช่องทางลุยคว้ารายได้ ที่ดิน-อสังหาฯ-พืชผลเกษตร ก็ดูน่าสนใจ

 • ความรัก ...
  ด้วยราศีมีนเป็นหนึ่งในสามราศีที่มีเงื่อนไขด้านความรัก สถานะความสัมพันธ์เลยเป็นไปแบบเรื่อยๆ โดยเฉพาะในปี2564 ดาวดีก็ห่างหาย ดาวร้ายก็หลบมุม คนที่มีคู่อาจห่างคนรักไปสักหน่อย เนื่องจากภาระมาก ต้องดึงเวลาไปใช้ทำเงิน ถ้าเข้าใจกันก็คบกันต่อไป แต่ถ้าคุยด้วยเหตุผลแล้วยังงอแงสร้างปัญหา ก็พักเรื่องรักไว้ก่อนจะดีกว่า อย่านำมาเป็นอารมณ์ 

 • สุขภาพ ...
  ควรออกกำลังกายให้แข็งแรงเตรียมไว้ก่อน เรื่องโภชนาการไม่ควรทดลองอะไรที่พิสดารหรืออาหารที่ไม่คุ้นเคย ควรจัดตารางชีวิตให้เป็นระบบ เพราะถ้าเราออกนอกเส้นทาง โดยเฉพาะช่วงมีนาคมถึงกันยายน อาจมีปัญหาสุขภาพแทรกซ้อนหาสาเหตุยากมารบกวน

ดูดวงปี 2564 ราศีเมษ  ราศีพฤษภ  ราศีมิถุน  ราศีกรกฎ คลิกที่นี่

ดูดวงปี 2564 ราศีสิงห์ ราศีกันย์ ราศีตุลย์  ราศีพิจิก คลิกที่นี่


หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล