รีเซต

ความสายเปย์ใจสปอร์ตของคนเกิดแต่ละวัน โดยแก้วตา เม้าท์ดวง

  • 17 กรกฎาคม 2563
  • 1,375

ความสายเปย์ใจสปอร์ตของคนเกิดแต่ละวัน โดยแก้วตา เม้าท์ดวง

          ไม่ว่าคุณจะเป็นพ่อบุญทุ่ม ชอบจัดหนักจัดเต็ม เป็นสายเปย์ อยากได้อะไรก็ต้องได้ หรือแม้แต่มีนิสัยตระหนี่ ใช้เงินคุ้มค่าแบบสุด ๆ ทุกเม็ดก็ตาม ลองเข้ามาอ่านคำทำนายนี้กันดูนะคะ มาดูกันว่าจะตรงกับคุณบ้างไหม และมีอะไรบ้างที่คุณควรจะต้องระวัง!

คนเกิดวันอาทิตย์

          “เสียเงินไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้” ใครหน้าไหนก็อย่าได้มาท้าหรือมาแหยมกับคนวันนี้เชียว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร คนวันอาทิตย์ก็พร้อมจะจ่ายเสมอ ขอแค่ให้บอก เพราะความใจใหญ่ ใจกล้า ไม่ชอบถูกใครดูถูกดูแคลนหรือประเมินค่าต่ำ ดังนั้นหากใครไปท้าเพื่อน ๆ วันอาทิตย์ให้เลี้ยงข้าว เปย์นั่นเปย์นี่ รับรองว่ามีโอกาสได้สูงมาก ขอย้ำ! ให้มีสติก่อนเปย์นะจ๊ะ

คนเกิดวันจันทร์

          สำหรับคนเกิดวันจันทร์นั้นไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตามมักจะแคร์และนึกถึงคนรักหรือคนในครอบครัวก่อนตัวเองเสมอ เช่น เวลาไปซื้ออาหารหรือของใช้ต่าง ๆ ก็มักจะซื้อของโปรดของคนอื่นก่อน หรือมักจะคิดว่าคนในครอบครัวเราจะทานได้ไหม จะชอบไหม จะเหมาะกับเค้าไหม จนในบางครั้งก็ลืมที่จะใส่ใจความต้องการของตัวเอง

คนเกิดวันอังคาร

          คติการใช้เงินของคนวันอังคารคือ “ขอแค่ถูกใจ ถึงไหนถึงกัน” จริง ๆ แล้วคนวันนี้เก็บเงินเก่งมากนะ มักจะไม่ค่อยซื้อของแบบสุรุ่ยสุร่ายหรือของที่ไม่จำเป็น แต่เมื่อสบโอกาสหรือถึงจังหวะที่จะต้องซื้อต้องใช้จริง ๆ แล้ว ไม่ว่าราคาจะแรงแค่ไหน ก็พร้อมควักกระเป๋าจ่ายเสมอ แนะนำว่าคำนวณรายรับรายจ่ายหรือหมุนเงินให้ดีด้วยนะ จะได้ไม่ช๊อต > <

คนเกิดวันพุธ

          คนเกิดวันพุธค่อนข้างที่จะตระหนี่หน่อย ประมาณว่า “ต้องดีเท่านั้น! ถึงจะยอมเสียเงินออกจากกระเป๋า” ซึ่งการไม่ปล่อยให้เงินในกระเป๋าหลุดลอยไปแบบง่าย ๆ หรือไม่ใช้จ่ายเงินไปกับเรื่องที่ไร้สาระไม่จำเป็นก็ถือเป็นสิ่งที่ดีค่ะ แต่ขอแอบแนะนำนิดนึงน้าว่าอย่าตระหนี่มากเกินควร ไม่อย่างนั้นเวลาจะไปไหนหรือทำอะไรก็ตาม เพื่อน ๆ รอบตัวอาจจะอึดอัดกับเราได้นะคะ

คนเกิดวันพุธกลางคืน

          อีกหนึ่งวันสายเปย์ใจสปอร์ตก็คือวันพุธกลางคืนจ้า หากใจคิดว่าใช่ ไม่ว่าต้องเสียเงินเท่าไหร่ก็ทุ่มสุดตัวไม่มีอั้น ดังนั้นใครได้แฟนเป็นคนวันพุธกลางคืนนี่ยิ้มหวาน ๆ และเป็นฝ่ายรอรับได้เลย เพราะหากหวานใจอยากได้อะไรเค้าก็พร้อมที่จะหามาให้แทบจะในทันที แต่ก็อย่าเปย์จนไม่ลืมหูลืมตานะ เดี๋ยวจะหมุนเงินไม่ทันเอาได้

คนเกิดวันพฤหัสบดี

          ใกล้เคียงกับคนวันพุธเลยน้า กว่าจะยอมจ่าย.. ก็คิดไปหลายตลบ สำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดีเป็นคนที่เก็บเงินเก่งมากกก! อะไรไร้สาระและไม่จำเป็นอย่าได้หวังเลย และในบางครั้งแม้ว่าจะเป็นสิ่งของที่จำเป็น คนเกิดวันนี้ก็จะคิดแล้วคิดอีกก่อนจ่ายเงินอยู่ดี เรียกได้ว่าจะใช้เงินแต่ละทีต้องคิดและไตร่ตรองมาแล้วว่าคุ้มค่าที่จะจ่าย

คนเกิดวันศุกร์

          นิยามการเปย์ของคนเกิดวันศุกร์คือ “ขอแค่ชอบ แล้วอยากได้ ทุกอย่างไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้” เรียกได้ว่าไม่ว่าของสิ่งนั้นจะเป็นอะไรและแพงแสนแพงมากแค่ไหน คนวันนี้ก็จะหาเงินมาซื้อเพื่อสนองความต้องการของตัวเองให้ได้เสมอ หรือหากใครที่มีแฟนเป็นคนวันศุกร์ บอกเลยว่าหากคุณได้เจอลูกอ้อนเค้าแล้วล่ะก็.. แพ้ราบคาบ เสียเงินให้แน่ ๆ

คนเกิดวันเสาร์

          “เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย” อาจจะฟังแล้วงง ๆ หน่อยนะ แต่ความใจสปอร์ตของคนวันเสาร์นั้นเรียกได้ว่าไม่ใหญ่ไม่ดีจริงก็ไม่คิดลงทุน อาจจะเรียกได้ว่ารสนิยมของคนวันนี้ค่อนข้างจะดีมาก ๆ เลยทีเดียว และยังเป็นคนหัวสูง คิดแล้วคิดอีกและต้องมั่นใจด้วยว่าสิ่งที่จะเปย์ไปนั้นคุ้มค่ามากน้อยแค่ไหน แต่หากได้มั่นใจแล้ว รับรองว่าจ่ายไม่อั้นแน่นอน

          จริง ๆ แล้วความใจดี ใจสปอร์ต ทุ่มทุนสร้าง หรือการชอบเปย์คนอื่นก็เป็นเรื่องที่ไม่ผิดนะ ถ้ามีความสุขและมีเงินพอก็ตามสบาย แต่ก็ไม่ควรมากจนเกินงามหรือเกินพอดี เพราะสิ่งเหล่านี้อาจกลับมาทำให้เราเดือดร้อนเองได้ในภายหลังหรืออาจจะมีคนจ้องคิดเอาเปรียบอยู่เสมอ ตรงนี้แนะนำว่าควรระวังไว้ด้วยเนาะ และต้องมีสติในการใช้จ่ายอยู่เสมอด้วย แต่ถ้าหากเราตั้งใจที่จะให้ จะซื้อหรือคิดจะทำอะไรจริง ๆ แล้วไม่ทำให้ตัวเองเดือดร้อนก็ลุยได้เลยค่ะ