รีเซต

ดูดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 16-30 เมษายน 2563 โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 15 เมษายน 2563
  • 4,293 14

     ดวง 12 ราศี รายปักษ์ ประจำวันที่ 16-30 เมษายน 2563 พร้อมให้คุณอัพเดทแล้ว! เจาะลึกครบทั้งดวงความสัมพันธ์ การเงิน การงาน ที่คุณไม่ควรพลาด ใครที่อยากรู้ดวงชะตาในปักษ์นี้ มาดูดวงแม่นๆ ด้วยไพ่ Lernoemand ไปกับ หมอดูการะเกต์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ หมอดูชื่อดังกันเลยค่ะ 
 

     สำหรับการพยากรณ์นี้ ใช้ไพ่ Lernoemand ในการออกคำทำนาย จะเน้นประเด็นเด่นๆ 3 เรื่องคือความสัมพันธ์ การเงิน การงาน เพื่อให้นำไปใช้เป็นข้อมูลในการดำเนินชีวิตนะคะ อย่างไรก็ตาม หากเรื่องไหนปรากฏขึ้นเป็นประเด็นเด่น ก็จะลงรายละเอียดกับเรื่องนั้นเป็นพิเศษค่ะ

 


ราศีเมษ Aries (13 เม.ย..-13 พ.ค.)
ไพ่ 26/32/9

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ การเรียนรู้+ความสงบ+รางวัล

ชีวิตคุณในรอบปักษ์หลังนี้ จะเป็นเรื่องของการเรียนรู้ที่สำคัญ ซึ่งมักเกิดขึ้นได้ด้วยพุทธิปัญญา หรือจะเรียกว่า ความหยั่งรู้จากการตกผลึกข้างในก็ได้ สิ่งที่เป็นตัวช่วยของคุณคือความสงบในยามค่ำคืน การเรียนรู้ที่จะอยู่ตามลำพังมากขึ้น ถึงจะเหงาอย่างไร คุณก็จะมีความสุขและเรื่องพึงพอใจได้อีกในชีวิต

สิ่งที่ชีวิตกำลังจะบอกกับคุณอย่างหนึ่งก็คือ จงใช้สัญชาตญาณตัวเองในการตัดสินใจ การให้รางวัลตัวเอง หรือมองหาสิ่งดีๆ ให้กับชีวิต จงให้โอกาสตัวเองได้รับของขวัญอันมีค่า หากคุณสูญเสียอะไรไปก่อนหน้า หรือกำลังจะตัดสินใจในเรื่องต่างๆ จงรู้ว่าตัวเองยังมีสิ่งมีค่าอยู่อีกมาก และสิ่งนั้นคือตัวคุณเอง

การเงิน
ไพ่ 21 / 1
รหัสของคุณคือ อุปสรรคที่จะมาถึง

หลายครั้งที่ไพ่ชุดนี้ปรากฎขึ้น เพื่อจะบอกให้เจ้าชะตาจงเตรียมรับข่าวร้ายที่จะมาถึง ในช่วงเวลาอันยากลำบาก ที่การเดินทางยังอีกยาวไกล

หากคุณกำลังรอคอยเงิน หรือรอข่าวใดๆ ที่เกี่ยวกับรายได้ค่าตอบแทน จะได้คำตอบมาถึงในไม่ช้านี้แล้ว แต่จงรู้ว่า คุณยังต้องเดินทางไกลไปกับอุปสรรคทั้งหลาย ที่เคยได้เงินง่ายจะไม่ง่ายอีกนาน หากมองหารายได้พิเศษต่างๆ ก็จะฝืดเคืองมากกว่าปกติ จนกว่าจะถึงช่วงเปลี่ยนฤดูกาลหน้า เข้าปลายปี

การงาน
ไพ่ 12 / 35
รหัสของคุณคือ (การเสีย) สมาธิ

คุณยังจะต้องอยู่กับข่าวสารต่างๆ ที่มีความสับสนอยู่มาก ยังจับไม่ติดว่าสถานการณ์รอบตัวจะไปในทิศทางใด เหตุการณ์ต่างๆ มักมีความพลิกผันอยู่มาก และมากคนมากเสียง จนบางครั้งคุณเองก็ยากจะตัดสินได้ว่าจะฟังความข้างใน อะไรคือสิ่งที่ควรนำพา

การงานของคุณในปักษ์หลังนี้ จึงเตือนถึงการไม่มีสมาธิดีพอ ภาวะทำงานได้กระท่อนกระแท่น ไขว้เขวไปกับสิ่งเร้าง่าย แต่อย่างไรก็ตาม ราศีนี้มักจะมีงานทำประจำอยู่ หรือมีภารกิจที่ต้องทำลุล่วงให้จงได้ จึงจะมีความขัดแย้งระหว่างสิ่งที่ต้องการกับสิ่งที่ต้องทำ

 

 

ดูดวงไพ่ยิปซี แม่นๆ ดวงรายปักษ์ หมอดู การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ เมษายน 2563 ราศีพฤษภ

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
ไพ่ 31 / 18 / 5

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ แสงสว่าง+การอยู่กับที่+กรรมเก่า

ชีวิตคุณยังคงมีแสงสว่างเสมอ แน่นอน นั่นคือข้อเท็จจริง เพราะอะไรรู้มั้ย เพราะตัวคุณคือดวงตะวันดวงเล็กๆ ที่กำลังโคจรอยู่บนเส้นทางจักรวาลยังไงเล่า

และก็เพราะคุณคือดวงตะวัน คุณจึงมีพลังอยู่ในตัวเองตั้งมากมาย คนอย่างคุณพร้อมจะทำอะไรก็ได้ มีความรู้ความคิดเหลือเฟือ เพียงแต่ว่า ปัญหาคือตอนนี้คุณต้องเก็บตัวไง หรือว่าต้องถูกจำกัดอยู่กับที่ แต่ก็เถอะ คุณยังจะมีคนอีกมากมายรอให้คุณออกมาเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาอีกครั้ง

ชาวราศีพฤษภค่ะ ในปักษ์หลังนี้ จึงจะเป็นเรื่องของการต้องใช้ความอดทน ไม่อาจเปล่งแสง (และวีนเหวี่ยง) ได้อย่างใจนัก อีกอย่างเพราะยังมี *กรรมเก่า* ให้ต้องเผชิญ นั่นก็คือเรื่องราวความยุ่งยากภายในบ้านเรือนที่อยู่ ภาวะการถูกจำกัดขอบเขต แรงกดดันที่มากับการต้องควบคุมพลังตัวเองไปก่อน

การเงิน
ไพ่ 31 / 8
รหัสของคุณคือ จุดที่ต้องเริ่มต้นใหม่

คุณจะมีจินตนาการได้อีกมากมาย ถึงรายได้การเงินในอนาคต บางทีคุณอาจกำลังรอผลลัพธ์จากโปรเจ็คท์ที่ทำอยู่หรือเคยทำไป หรือไม่ก็กำลังสะกดจิตตัวเองให้มองโลกแง่บวกเอาไว้ เพื่อรอวันที่เศรษฐกิจจะกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง

ก็นั่นล่ะ ในช่วงนี้ คุณมักจะมีคราวเคราะห์การเงินอยู่ดี มักมีเรื่องเสียค่าใช้จ่ายก้อนโต หรือเกิดเหตุการณ์ให้ต้องควักกระเป๋าไม่หยุด ถึงจะมีเงินเข้าก็ยังมีภาระให้ต้องนำออก จึงเป็นช่วงที่ต้องให้กำลังใจตัวเองเยอะๆ

การงาน
ไพ่ 17 / 22
รหัสของคุณคือ เส้นทางที่ต้องเลือก

ถ้าคุณกำลังมองหาการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงต่างๆ จะมีสัญญาณมาบ้างนิดหน่อย แต่ว่าในอนาคตข้างหน้า คุณยังต้องตัดสินใจกับมันอีกครั้ง

ในช่วงนี้ สิ่งสำคัญยังจะเป็นการพิจารณาเกี่ยวกับการโยกย้าย การเปลี่ยนที่ทำงาน ทั้งในส่วนของตัวเอง หรือบุคคลที่เกี่ยวข้อง ส่วนถ้าคุณมีคำสั่งย้ายออกมาแล้ว ในอนาคตอันใกล้ก็จะได้เลือกเงื่อนไขอะไรบางอย่างอีก ซึ่งประเด็นคือ คุณมักไม่ใช่คนที่จะกำหนดชะตาชีวิตตัวเอง สิ่งที่ควรทำในตอนนี้จึงเป็นการเตรียมตัวให้ดี เมื่อถึงเวลาต้องตัดสินใจจะได้ไม่ผิดพลาด

 

 

 

ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
ไพ่ 24 / 32 / 30

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความพอใจ+ศิลปะ+ความสุขในบ้าน

คุณน่าจะเป็นคนที่กำลังมีความสุขกับการ WFH หรือปรับตัวกับการอยู่บ้าน การทำงานที่บ้าน ได้อย่างมีศิลปะมากกว่าอีกหลายๆ ราศี

พิจารณาจากไพ่ ราศีนี้มักจะได้อยู่กับสิ่งที่คุณชอบ คนที่รัก หรืองานกิจกรรมต่างๆ ที่คุณโปรดปราน พูดง่ายๆ ว่าจะสามารถแสวงหาความสุขได้ในข้อจำกัด นอกจากนั้น คุณยังจะมีจินตนาการสูงส่งดีมาก ถ้าเป็นกลุ่มนักคิดนักเขียน ทำงานศิลปะ จะใช้ช่วงเวลานี้เป็นประโยชน์ได้มาก

อีกอย่างที่ปรากฎขึ้นมา คือการจัดบ้านช่องห้องหอ จัดดอกไม้ ทำงานบ้านให้เกิดบรรยากาศน่าอยู่รื่นรมย์ เสียดายที่ไม่ได้รับแขกมาก เพราะถ้าใครมาเห็นที่อยู่ของคุณมักจะชื่นชมถูกใจ แต่คุณจะอัพเดทสเตตัสหรือไลฟ์ก็ได้นะ เป็นการแบ่งปันความสุขให้คนอื่นๆ ดีออก


การเงิน
ไพ่ 3+11
รหัสของคุณคือ ปัญหาเรื่องเงินตราต่างประเทศ

ถ้าคุณเล่นหุ้นลงทุน หรือเก็งกำไรกับการซื้อขาย รวมถึงการหวังผลลัพธ์จากการแลกเปลี่ยนเงินตรา ในรอบปักษ์หลังนี้เป็นเวลาที่ควรระวังให้มาก เพราะสถานการณ์คุณไม่ค่อยดี สิ่งใดๆ ที่เกี่ยวกับสกุลเงินต่างประเทศ หรือธุรกิจการค้าที่สัมพันธ์ถึงต่างชาติต่างภาษาจะมีจุดอ่อน อุปสรรคมักเกิดมาก ถึงได้เงินมาก็จะมีเหตุให้ต้องสูญเสียไปในภายหลัง

การงาน
ไพ่ 10+31
รหัสของคุณคือ พลังหลังการผ่าตัด

ชีวิตการงานของคุณมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะเปลี่ยนแปลงฉับพลัน เช่น การลดคน ลดชั่วโมงทำงาน การขอความร่วมมือพักงานชั่วเวลา หรือมีคนเข้าออกที่ทำงาน ซึ่งส่งผลกระทบกับคุณอย่างสำคัญ เพียงแต่สำหรับคุณแล้ว สิ่งที่อุบัติขึ้นขณะนี้ ก็เหมือนการผ่าตัดใหญ่เพื่อรักษาชีวิต หลังช่วงวิกฤติผ่านไปแล้วคุณจะกลับมาสดใสได้อีก และการผ่าตัดดังกล่าว ก็เป็นอีกสิ่งที่จะช่วยทำให้คุณอยู่รอด

 

 

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
ไพ่ 36 / 32 / 24

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ภาระ+อารมณ์+ความรู้สึก

ต้องบอกว่า ปักษ์หลังนี้ จิตใจของคุณอาจจะไม่ค่อยเป็นสุขมากนัก เพราะมักจะมีเรื่องให้กังวลใจ จิตตก เศร้าหมอง ไม่ว่าจะด้วยสถานการณ์ที่ทำให้รู้สึกแบบนั้น หรือฮอร์โมนที่แปรปรวน และใครที่มีเรื่องรักใคร่พัวพันก็จะวุ่นวายใจเป็นพิเศษ

เกี่ยวกับเรื่องรักใคร่ คุณมักได้พบคนที่รักสุดใจ หรือโหยหาอ้อมกอดนั้นเหลือแสน แต่ก็นั่นเอง มีอุปสรรคปัญหามากมาย และบางครั้งความสัมพันธ์ก็เป็นภาระ คุณอาจอยากจะปลดปล่อยตัวเอง แต่ก็ทำไม่ค่อยได้ ในคนที่มีรักซ้อนหรือรักนอกกรอบ คุณจะรู้สึกผิดมากขึ้น กล่าวโทษตัวเองมากขึ้น ซึ่งนั่นไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นมา

ในช่วงนี้ คุณจึงอาจมีปัญหากับช่วงกลางคืน ถ้าไม่รีบนอนหนีทุกข์ ก็จะทุกข์จนนอนไม่หลับ ควรต้องดูแลตัวเองมากๆ ไม่เช่นนั้น ร่างกายจะไปตามสุขภาพใจ

การเงิน
ไพ่ 28 / 29
รหัสของคุณคือ พลังและการเปย์

ไม่ว่าคุณเป็นเพศไหน จะมีพลังในการทำมาหาเงินและการสู้ชีวิต คุณจะสู้ยิบตาก็ว่าได้ เพื่อปกป้องทรัพย์สินผลประโยชน์ แต่พร้อมกันนั้นคุณก็สปอร์ตพอที่จะเปย์ให้กับสิ่งที่ตัวเองถูกใจ และแน่นอนว่า ถ้าเป็นของที่ตัวคุณเองต้องการด้วยแล้ว ก็จะไม่มีใครขัดขวางคุณได้อีกเหมือนกัน อนึ่ง ช่วงนี้ คุณอาจมีใจใฝ่ฝันเล็กๆ อยากจะซื้อหาสัตว์เลี้ยงสวยงามเข้าบ้าน หรือใช้จ่ายกับการจูงใจใครสักคน ที่จะทำให้คุณรู้สึกถึงความมั่นคงปลอดภัย...อย่าลืมหยุดคิดสักนิด ถ้ากำลังคิดจะเปย์ใคร

การงาน
ไพ่ 12 / 1
รหัสของคุณคือ สิ่งรบกวน

ในปักษ์หลังนี้ คุณอาจได้อยู่ท่ามกลางกระแสเสียงหลายแหล่ง บอกกล่าวข่าวสารมากมาย มีทั้งที่ทำให้รู้สึกใจคอไม่ค่อยดี เป็นวิตกกังวล หรือที่ทำให้ชวนลุ้น ชวนคาดคะเน แต่ที่แน่ๆ ข่าวจะมาถึงคุณในไม่ช้า เพื่อจะทำให้คุณรู้สึกว่า ตัวเองเสียเวลาไปกับเรื่องไร้สาระอยู่เหมือนกัน เอาเป็นว่า ก่อนจะได้ตั้งสมาธิทำงานจริงๆ จะมีสิ่งรบกวนมาก

 

 

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
ไพ่ 22 / 7/ 15 /

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ผู้ช่วยเหลือ+เส้นทาง+ความกลัว

โดยพื้นฐานของสถานการณ์แล้ว คุณยังมีความช่วยเหลือเกื้อกูลอีกมาก ไม่ว่าจะจากผู้หลักผู้ใหญ่ในครอบครัว หัวหน้าเจ้านาย หรือบุคคลที่เคยเห็นอกเห็นใจกันมา เรื่องชีวิตความเป็นอยู่จริงๆ แล้วก็จะไม่เดือดร้อนอะไร

เพียงแต่ในอีกไม่ช้านานนัก คุณจะได้เริ่มตระหนักว่า ความช่วยเหลือนั้นมีจำกัด และคุณเองก็ต้องออกเดินทางเสาะแสวงหาสิ่งที่ต้องการด้วยตัวเองมากขึ้น ฉะนั้น ไม่ว่าจะทำงานอะไรอยู่ เป็นลูกจ้างพนักงานหรือทำธุรกิจส่วนตัว ลึกๆ คุณอาจกำลังกลัวความสูญเสียอยู่เหมือนกัน

ในปักษ์หลังนี้ จึงเป็นเวลาที่เหมาะจะสำรวจซอกมุมในจิตใจตัวเอง ดูด้านมืด ดูสิ่งที่คุณรู้อยู่กับตัวเอง เช่น คุณยังไม่พร้อมจะไปต่อได้โดยลำพัง หรือคุณเองกลัวจะขาดแคลนจนเกินไป จิตใจคุณจะต่อสู้กันบ่อยๆ ระหว่างผิดชอบชั่วดี หรือสิ่งที่แตกต่างตรงข้าม เช่น คุณจะรับผลประโยชน์ไว้เสียเร็วๆ ดีไหม ถ้าคุณไม่แบ่งปันใครจะดีหรือเปล่า ฯลฯ ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหากคุณจะคิดเช่นนั้นในเวลาที่รู้สึกหวั่นไหว สำคัญที่ว่า ทำอย่างไรคุณจะมั่นคงขึ้นนั่นละ


การเงิน
ไพ่ 24 / 16
รหัสของคุณคือ เงินในอนาคต

คุณกำลังต้องการเงินมาก (แหงสิ คุณอาจจะพูดแบบนี้ ใครบ้างล่ะจะไม่ต้องการ?) แต่ความต้องการของคุณอาจกำลังอยู่บนพื้นฐานของความฝันและจินตนาการบางอย่าง

ในส่วนลึก คุณอาจกำลังต้องการสิ่งอื่นๆ ที่ไม่ใช่เงินตราโดยตรง แต่เพราะคุณต้องใช้เงินเป็นตัวกลางอยู่ดี ความคิดเช่นนี้ จึงจะมอบทั้งทุกข์และสุขให้ ในปักษ์หลังนี้จึงเตือนถึงช่วงอารมณ์ระส่ำระสาย เดี๋ยวใจดี เดี๋ยวใจเสีย และพอมีเงินเข้ามาก็จ่ายออกเร็ว ระวังจะเผลอใช้เงินในอนาคตมากเกินไปด้วย


การงาน
ไพ่ 36 / 33
รหัสของคุณคือ ภาวะวิกฤติของจิตใจ

คุณต้องปลดปล่อยตัวเอง คลายล็อกให้ตัวเอง ด้วยการก้าวออกมาจากความหดหู่ซึมเซา การมีภาวะวิกฤติทางจิตวิญญาณ คุณอาจตกอยู่ในสถานการณ์ย่ำแย่มากจริงๆ ก็ได้ แต่จิตใจของคุณก็เป็นของมีค่า ทำอย่างไรไม่ให้มันด่วนบุบสลาย ในปักษ์หลังนี้ หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับหน้าที่การงานอย่างไร ขอให้พยายามตั้งหลักให้จงได้ ยอมรับความจริง ไม่ต้องกลัวมากเกินไป ใครๆ ก็ลำบาก การเฝ้าแต่คิดมากจะไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น

 

 

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
ไพ่ 6 /31/ 35

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ภาพที่ไม่ชัด+ แสงสว่าง+ปลายทาง

คุณจะมีความวิตกกังวล ไม่สบายใจ สลับไปมากับความหวัง พลัง และแรงบันดาลใจ แต่ไม่หรอกนะ คุณไม่ได้เป็นไบโพลาร์ แต่เพราะสถานการณ์มักทำให้คุณรู้สึกแบบนั้น

สำรวจดูชีวิตความเป็นอยู่ของคุณ เมื่อไม่นานมานี้ คุณน่าจะเพิ่งได้เสร็จสิ้นภารกิจบางอย่าง หรือบรรลุเป้าหมายปลายทางในระดับหนึ่ง เพียงแต่ว่ายังไม่ใช่เวลาที่จะไปต่อได้ในทันที อะไรที่เกี่ยวข้องกับคนอื่นมักมีจุดเลือนราง อ่านสถานการณ์ยาก พูดง่ายๆ ว่าคุณจะไม่รู้ข้อเท็จจริงมากนัก บางเรื่องก็ต้องเดากันไป

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ดีก็คือ คุณยังมีพลังอยู่มาก และมักแวดล้อมด้วยคนที่มีความคิดสร้างสรรค์เสียด้วย เด่นพิเศษในคนที่ทำงานกับเด็ก เยาวชน คนหนุ่มสาว หรือสิ่งใดๆ ที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวเดินทาง แม้ขณะนี้จะยังอยู่ในช่วงเคอร์ฟิวและการล็อคดาวน์ คุณสามารถเตรียมการไว้ได้ จะมีอนาคตที่แจ่มใสให้คุณหลังจากนี้

การเงิน
ไพ่ 32 / 23
รหัสของคุณคือ ภาระที่สั่งสมมา

คุณเป็นนักวิตกกังวลมืออาชีพ เอาจริงนะ ถ้าส่งคุณไปประกวดเรื่องดราม่า คุณอาจจะได้รับรางวัล (ฮ่าๆ) นั่นเพราะขณะที่หลายๆ ราศีมีปัญหาเศรษฐกิจจริงๆ แต่คุณนั้นยังมีโอกาสที่ดีอยู่มาก มีทางเลือกทางรอด มีความฝันที่หวังได้ แต่ก็นั่นล่ะ ปัญหาของคุณส่วนหนึ่งเกิดจากสิ่งที่คุณควบคุมไม่ได้ เช่น การรั่วไหลของเงินทองทีละเล็กน้อย การถูกเบียดเบียน การมีภาระหนี้สินเล็กๆ น้อยๆ อยู่ แต่ชะล่าใจไปนิดจนสะสมมาเป็นวิกฤติในช่วงซวดเซ เอาน่า คุณจะค่อยๆ ผ่านปัญหาไปได้ ขอให้มีกำลังใจไว้ก่อน

การงาน
ไพ่ 15 / 7
รหัสของคุณคือ เรื่องง่ายกลายเป็นยาก

ในการทำงานของคุณ จะได้รับแรงสนับสนุนส่งเสริมอยู่มาก จะมีหัวหน้าเจ้านาย หรือผู้มีอำนาจให้การช่วยเหลือคุณอยู่เงียบๆ โปรเจ็คท์ใดที่คุณทำจะได้รับการยอมรับรับรอง แต่กระนั้นก็ตาม ยังมีส่วนที่ต้องฝ่าฟันกับความยุ่งยากจากบางบุคคล หรือคณะบุคคลที่มีความคิดคับแคบ โลกทัศน์แคบ พยายามปกป้องผลประโยชน์ต่างๆ ด้วยอคติ แทนที่งานจะสำเร็จลงง่าย ก็จะกลายเป็นยากเหลือเชื่อ

 

 

 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
ไพ่ 35/6/10

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ วิสัยทัศน์ที่ไม่ชัดเจน+พันธนาการ+ปัญหาอุบัติ

ปักษ์หลังนี้ คุณเหมาะจะต้องทำใจดีๆ ไว้สักหน่อย เพราะชีวิตจะเริ่มเข้าสู่โหมดความเครียดที่ซับซ้อน มีปัญหามาในหลายระดับชั้น เรื่องเก่าเรื่องใหม่จะปะปนกันวุ่นวาย

เริ่มจากการมองไปยังอนาคต คุณจะมีเหตุให้กังวลใจ สถานการณ์ต่างๆ ดูไม่แน่นอน ยากจะตัดสินใจชี้ชัดอะไรได้ จะเลือกเส้นทางอย่างไรก็ยากแก่การวางแผน กรณีคุณถูกกักตัว ต้อง WFH หรืออยู่ในโซนล็อคดาวน์ คุณย่อมคอนโทรลชีวิตเองไม่ได้มากอยู่แล้ว แต่เตือนว่า ยังจะมีเซอร์ไพรส์ทางลบได้อีก

ในช่วงนี้ จึงควรจะเป็นเวลาที่คุณต้องพยายามนิ่งสงบใจ มองให้ทะลุภาพลวงตาทั้งหลาย แล้วอดทนรอจังหวะโอกาสที่จะได้โบยบินใหม่ คุณไม่ใช่คนที่จะอยู่นิ่งกับที่ได้นานอยู่แล้วใช่มั้ยเล่า แต่ตอนนี้ อะไรที่เกิดขึ้น สิ่งอุบัติใหม่ในชีวิต คิดเสียว่าเป็นวาระพิเศษ การยอมรับว่าตัวเองมีบาดแผลจะทำให้คุณทำแผลได้อย่างถูกต้อง

การเงิน
ไพ่ 18 / 15
รหัสของคุณคือ มีคนช่วยเหลือคุณได้

แน่ะ คุณจะต้องมีเงินเก็บเงินออมอยู่แน่ๆ หรือมีผู้ให้ความช่วยเหลือได้ในยามคับขัน อย่างไรก็ดี หากคุณตกงาน ไม่มีเงิน หรือประสบปัญหาเศรษฐกิจเข้าจริงๆ คุณจะได้เงินเยียวยาแน่นอน ลองลงทะเบียนดูหรือยัง อีกทางหนึ่งคือให้มองหาช่องทางติดต่อกับคนที่ไว้วางใจได้ ผู้ใหญ่ที่มีเมตตา จะมีคนช่วยคุณ


การงาน
ไพ่ 6 / 17
รหัสของคุณคือ โชคดียังมีอยู่

แม้คุณจะมองอนาคตตัวเองไม่ออกนัก แต่ราศีนี้จำนวนมากจะยังไม่ตกงานง่าย หรือถ้ามีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลง ก็เพื่อจะได้พบอนาคตใหม่ อดใจรอสักระยะ แล้วคุณจะรู้ว่าตัวเองยังมีโชค

 

 

 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
ไพ่ 28 / 12 / 35

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ตัวคุณ+เรื่องไร้สาระ+ความมั่นคง

ถ้าคุณได้ยินเสียงนินทาว่ากล่าวที่ไม่สร้างสรรค์ใดๆ หรือได้พบได้เจอเรื่องไร้สาระต่างๆ อย่าได้สนใจมาก มันแค่กรวดทรายในรองเท้า ถอดออกมาเขย่าเททิ้งไป อย่าให้เรื่องรกหูรกใจมีอิทธิพลกับชีวิต

ในรอบปักษ์หลังนี้ เป็นช่วงที่คุณจะได้มีเรื่องท้าทายตัวเอง ทั้งการสงบมั่นคงให้คนอื่นเห็น การเล่นเกมอย่างชาญฉลาด หรือการเอาหูทวนลมเสียงนกเสียงกา และการกลับสู่ที่มั่นอันสุขสบายของตนเอง

ใครที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างจากคนอื่นๆ เมื่อถูกคอมเมนท์ไร้สาระก็จงอย่าได้ใส่ใจ ถ้าถูกบุลลี่ก็ให้เชิดใส่ จงมั่นใจในสิ่งที่เป็นตัวคุณ ความแข็งแกร่งของคุณจะตบสถานการณ์กลับเข้าที่เอง

การเงิน
ไพ่ 18 / 9
รหัสของคุณคือ ความสุขกับการจับจ่าย

ใครจะเดือดร้อนการเงินอย่างไร คุณจะอยู่ในกลุ่มที่มีกินมีใช้ มีเงินช็อปปิ้งออนไลน์รัวๆ ด้วยนะ หลายคนในราศีนี้ ยังมักจะได้ซื้อหาสิ่งที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ของสวยงาม ความบันเทิง หรือต้นไม้ดอกไม้ ไม่ว่าจะมาแต่งบ้านแต่งสวน หรือลงมือทำสวนเกษตรเล็กๆ ที่บ้าน เป็นการใช้เงินอย่างมีคุณค่า กรณีคุณมีปัญหาเศรษฐกิจเข้าจริงๆ เดี๋ยวก็จะมีทางออก หรือไม่ก็ใช้บัตรเครดิตอีกแล้ว

การงาน
ไพ่ 15 / 31
รหัสของคุณคือ ดวงยังดีจะมีคนช่วย

เป็นที่น่าสังเกตว่า คุณจะดวงดีมากพิเศษ มีจังหวะโอกาสที่ดี มีผู้ช่วยเหลือเกื้อกูล มักได้ทำงานในสายที่รันไปต่อได้ บ้างจะได้กำลังใจจากผู้ใหญ่ หัวหน้าเจ้านาย ถ้ามีลูกน้องลูกจ้างก็จะได้ความร่วมมือร่วมใจ เร็วๆ นี้ยังจะได้วางแผนโปรเจ็คท์ใหญ่ ได้เตรียมการสำหรับเดือนสิงหาคม-กันยายนข้างหน้า

 

 

 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
ไพ่ 18 / 34 / 35

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความไว้ใจ+ของในบ้าน+ความปลอดภัย

คุณจะเป็นหนึ่งในจำนวนน้อย ของผู้ที่จะมีความสุขกับชีวิตได้มาก ไม่ว่าจะถูกจำกัดด้วยเงื่อนไขใดอยู่ก็ตาม ส่วนหนึ่งอาจเพราะคุณไม่ละทิ้งความสุขส่วนตัว และรู้วิธีการเก็บออม-กักตุนก่อนหน้า หรือว่ายังมีโชคลาภเงินทองอยู่เงียบๆ มีช่องทางมากกว่าคนอื่น

ประเด็นสำคัญในตอนนี้ คือการตระหนักถึงโชคของตัวเอง สิ่งที่คุณเป็นเจ้าของ ที่ได้รับมา ส่วนหนึ่งมาจากความซื่อสัตย์ของตัวคุณ การที่ได้รับความไว้วางใจ หรือแม้แต่การพิสูจน์ได้ด้วยผลลัพธ์ในอดีต ว่าคุณเคยทำอะไรสำเร็จมาแล้วบ้าง

สำหรับรอบปักษ์นี้ คุณจึงน่าจะอยู่ในกลุ่มที่สามารถ WFH ได้อย่างสบายๆ มีความรื่นรมย์ในชีวิตความเป็นอยู่ อัพรูปอาหารให้เพื่อนๆ ชม หรือถ่ายทอดสภาพความเป็นอยู่ในบ้านช่องห้องหอ เป็นที่หมั่นไส้ของใครๆ แต่คุณก็น่ารักเกินกว่าที่ใครจะเกลียดคุณได้จริง

การเงิน
ไพ่ 3 / 24
รหัสของคุณคือ เงินทองรองรังหรือหวังได้อีก

แน่ะ ในเรื่องการเงินการทอง ก็ยังมีรองรังอยู่อีกนะ แม้ว่าไม่มีเงินสด ก็มีเครดิต ถ้าไม่มีเครดิต ก็จะมีช่องทางอย่างใดอย่างหนึ่งให้คุณยังช็อปปิ้งได้ก็แล้วกัน ในหน้าที่การงานของคุณจึงมักจะยังมีโชคให้ไขว่คว้า ถ้าตกงานถูกเลิกจ้าง ไม่ช้าก็จะมีช่องทางใหม่ คุณยังจะหัวไวกับการทำมาค้าขาย ได้เงินเข้าไม่ขาดอีกด้วย ไม่ก้อนใหญ่ก็ก้อนเล็ก

การงาน
ไพ่ 10 / 25
รหัสของคุณคือ การตัดสินใจที่ถูกต้อง

มีแนวโน้มว่า คุณจะเลือกตัดปัญหาที่รบกวนบั่นทอน เพื่อเลือกเอาสิ่งที่ตัวเองสบายใจที่สุด ดังนั้น คุณจึงอาจอยู่ในสถานะผู้ที่มีอำนาจในการตัดสินใจ หรือเป็นคนที่มีอำนาจในการต่อรองไม่น้อย อะไรที่คุณไม่ไหวก็ไม่ต้องรับเงื่อนไขนั้น นั่นคือสิ่งที่หลายคนทำไม่ได้ แต่คุณจะยังทำได้

ในอีกทางหนึ่ง หากคุณเป็นผู้ที่กำลังมีปัญหาเรื่องหน้าที่การงานใดๆ จงมั่นใจตัวเองพอที่จะลิขิตชีวิตไปต่อ การตัดสินใจให้ชัดเจนเด็ดขาด การต่อรองอย่างมั่นใจ การไม่กลัวอะไรเกินไป จะพาคุณไปสู่ทางที่ชอบๆ ได้ในที่สุด (สู้ๆ นะ)

 

 


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
ไพ่ 19 / 7 / 15

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ความคิดเชิงลบ+องค์กรที่ใหญ่โต+นโยบายบุคคล

ถ้าคุณอยู่ในสายงานราชการ ไพ่ชุดนี้กำลังสื่อสารกับคุณโดยตรงก็ว่าได้ ชีวิตในช่วงนี้จะขึ้นอยู่กับคำสั่งนโยบายจากคนไม่กี่คน ซึ่งทำให้คุณวิตกกังวลจนจะเป็นบ้าได้ ควรระวังจิตใจตัวเองด้วย

ส่วนถ้าคุณอยู่ในภาคธุรกิจเอกชน คำสั่งนโยบายภาครัฐจะส่งผลกระทบต่อคุณมาก อาจมีคำสั่งระลอกใหม่มาถึง หรือมีเหตุการณ์ที่ทำให้คุณรู้สึกไม่ดีกับบุคคลที่มีแนวนโยบายดังกล่าว คุณอาจไม่ได้มีอคติ แต่เพราะสถานการณ์ทำให้คุณรู้สึกแย่จริงๆ ด้วยการได้รับผลกระทบทั้งหลาย ไม่อาจจะอธิบายได้อย่างเปิดเผย

นอกจากนั้น ยังควรระวังการถูกกล่าวโทษ มีข้อพิพาททางกฎหมาย การต้องพยายามปกป้องรักษาผลประโยชน์ของตนเองหรือบริษัทที่สังกัด แต่ก็เกือบๆ จะเข้าทำนองไม้ซีกงัดไม้ซุง เสียงของคุณมักจะไม่ดังพอ การร้องขอจะไม่ค่อยมีใครได้ยิน จงดูแลตัวเองดีๆ

การเงิน
ไพ่ 21 / 10
รหัสของคุณคือ การเดินทางไกลในช่วงมีพายุ

จะเป็นเวลาที่ยากลำบากอีกครั้ง เตือนถึงการเงินที่ลำบากขัดสน หรือมีเหตุให้ถูกตัดงบ สูญเสียรายได้ ถ้าจะหมดตัวอีกครั้งก็ไม่น่าแปลกใจ ปัญหาจะมาทุกจุด แม้มีเงินเก็บเงินออมก็ต้องนำออกมาใช้ บ้างจะมีภาระหน้าที่ มีส่วนที่ไม่จ่ายไม่ได้ ต้องพยายามประคับประคองตัวเองไปอย่างเจ็บปวด ขอส่งกำลังใจให้นะคะ

การงาน
ไพ่ 27 / 11
รหัสของคุณคือ พันธนาการ

คุณจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับการงาน แต่ก็จะมีข่าวร้ายแทรกมาด้วย อีกนัยอาจหมายถึงทุกขลาภ และการต้องยอมรับเงื่อนไขที่ไม่อาจปฏิเสธ

ในช่วงนี้ หากคุณมีเอกสารต้องลงนาม มีการทำสัญญาใด จงดูเงื่อนไขให้ดี มักมีพันธนาการยาวนาน มีข้อหมกเม็ด ถ้าทำเรื่องรับความช่วยเหลือเยียวยา หรือเข้าร่วมมาตรการของธนาคารต่างๆ เกี่ยวกับเงินกู้สินเชื่อ เตือนว่าจะมีความผิดหวังทางใดทางหนึ่ง

 

 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
ไพ่ 14 / 3 / 10

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ เบื้องหลังฉาก+การทำธุรกิจ+การตัดสินใจ

ชีวิตของคุณในช่วงนี้ จะเป็นเวลาที่ต้องพยายามมองให้ทะลุถึงแก่นแกนปัญหาทุกสิ่ง และเข้าถึงข้อเท็จจริงให้มากที่สุด คุณจะได้พบกับสิ่งท้าทายต่อธุรกิจการงาน ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไปด้วยวิสัยทัศน์ใหม่ๆ และการตัดสินใจชำระล้างอย่างรวดเร็ว

หากคุณเป็นเจ้าของกิจการ จะได้วางแผนการดำเนินงานใหม่ จะได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบเดิมๆ อาจจำเป็นต้องลดคน เปลี่ยนนโยบาย หรือเน้นการรักษาทรัพยากรไว้ให้ได้มากที่สุด ทำอะไรเร็วๆ ให้ทันท่วงที

กรณีคุณเป็นลูกน้องลูกจ้าง พนักงานประจำ จะเป็นเวลาที่ต้องมองไปให้ไกลๆ กว่าที่เป็นอยู่ ยอมรับเงื่อนไขตอนนี้ไปก่อน เอาเท่าที่ได้ คุณจะโชคดีที่ยังมีกระแสส่งช่วยเหลือ ไม่วันใดวันหนึ่งสายลมก็จะมาถึง เพื่อพัดพาเรือใบให้ออกจากฝั่ง นำทางคุณไปสู่เกาะใหม่ที่มีขุมทรัพย์รออยู่

การเงิน
ไพ่ 20 / 15
รหัสของคุณคือ จะไม่ขัดสนจนเกินไป

ถ้าคุณขัดสน จะมีคนช่วยคุณอีกหลายฝ่าย ทั้งคนในคนนอก ส่วนหนึ่งเพราะความเชื่อมั่นที่พวกเขามีต่อคุณ และเนื้อแท้ตัวตนของคุณที่เป็นคนใจดีมีมนุษยธรรมเสมอมา ไม่เคยนิ่งดูดายกับคนอื่น ยามประสบปัญหาจึงจะได้ความช่วยเหลืออย่างดี แต่กรณีที่คุณกำลังลำบากมากๆ ขอให้มองหาความช่วยเหลือจากคนรูปร่างสูงใหญ่ ผู้ที่มีอาวุโสกว่า หรือมองหาช่องทางการค้าในจุดที่คึกคัก เช่น เข้าร่วมฝากร้านในตลาดออนไลน์ที่มีคนรู้จักกัน

การงาน
ไพ่ 10 / 28
รหัสของคุณคือ การทำแผล

ไพ่ใบเดิมที่ปรากฏซ้ำ คือคำเตือนถึงสิ่งที่จะอุบัติขึ้นอย่างรวดเร็ว มันอาจหมายถึงการต้องตัดสินใจกับงาน การมาถึงของหัวหน้าเจ้านายคนใหม่ คำสั่งที่ออกมาด่วนๆ ก็ได้ แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม คุณยังมีพลังพอที่จะพาตัวเองก้าวต่อไป เมื่อได้รับบาดเจ็บจงรีบทำแผล และรอเวลาสักนิด แผลคุณจะค่อยๆ หาย ไม่ช้าคุณจะฟื้นคืนได้ในหน้าที่การงาน

 

 

 

ราศีมีน Pisces (14 มี. ค.-12 เม.ย.)
ไพ่ 11 / 26 / 33

โครงสร้างดวงชะตาคุณในปักษ์นี้คือ ทัณฑ์ทรมาน+การเก็บความลับ+ประตูที่ปิดไว้

คุณมีความลับอะไรกับตัวเองหรือไม่ เรื่องรักใคร่? เรื่องการงาน? การพัวพันกับสิ่งที่ไม่ถูกต้องตามทำนองคลองธรรมต่างๆ? คุณกำลังรู้สึกผิดกับตัวเองหรือเปล่า หรือว่ากำลังชั่งใจกับมันอยู่

จงระวังความคิดที่จะลงโทษตัวเองอยู่ซ้ำๆ ทั้งที่มันอาจมีวิธีแก้ไข การตกอยูาในบ่วงพันธนาการ ที่ทำให้คุณรู้สึกแย่กับตัวเอง คีย์เวิร์ดของคุณขณะนี้ คือจงค้นหาประตูบานหนึ่งให้ได้ เปิดมันออกให้สำเร็จ แล้วคุณจะมีหนทางไป

เมื่อไหร่ก็ตาม ที่คุณยังพบตัวเองในฝันร้าย หรือเหมือนคนติดกับซ้ำๆ จงใช้สติปัญญา มองหาข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้มาก อาจเป็นเวลาที่ต้องใช้ทั้งสัญชาตญาณและหลักการเหตุผล คุณจะทนทุกข์เพื่อใคร? เพื่ออะไร? นั่นคือสิ่งที่ต้องหาคำตอบ

การเงิน
ไพ่ 32 / 20
รหัสของคุณคือ ประโยชน์จากเครือข่าย

คุณมีเงินเก็บเงินออมแน่ๆ แต่แค่ไม่มีใครรู้ว่าคุณมีเท่าไหร่ แต่คุณก็ใจกว้างนะ เวลาที่ต้องจ่ายก็จ่าย และมักจะได้ใช้จ่ายกับงานการกุศล การช่วยเหลือบริจาค กิจกรรมสาธารณประโยชน์ รวมถึงการมอบโอกาสให้คนอื่นด้วย สิ่งเหล่านี้ก็เป็นการทำความดีที่จะได้กุศลแรง ส่วนถ้าคุณเป็นคนที่กำลังเดือดร้อนเรื่องเงินทองจริงจัง ให้มองหาช่องทางจากเครือข่ายเพื่อนฝูงที่คุณรู้จัก สิ่งที่คุณเคยช่วยผู้อื่นไว้ จะมีคนช่วยให้คุณกลับคืน


การงาน
ไพ่ 2 / 24
รหัสของคุณคือ โชคดีจะมีมา

จะมีงานพิเศษเข้ามาอีกในอีกไม่ช้านี้ แม้จะอยู่หลังรอบปักษ์นี้ไป แต่ก็จะไม่นานเกินรอ

หากคุณสนใจอยากได้งานพิเศษ หรือช่องทางต่างๆ ระหว่างนี้ ให้มองหาคนตัวป้อมๆ หรือสูงไม่มาก และเป็นคนที่มีมิตรจิตมิตรใจดี จะมีความสามารถแนะแนวแก่คุณได้ อีกอย่างคือ อะไรที่คุณรักชอบเป็นการส่วนตัว ลองดึงมาทำเป็นสินค้าจะขายได้

 

--------------------------------------------

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

ติดตามเคล็ดลับเสริมดวง เพิ่มความเฮงแบบต่างๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล