รีเซต

4 เคล็ดลับ จัด ฮวงจุ้ยเตียงนอน ให้หลับสบาย เงินก็ดี รักก็รุ่ง โดยอ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์

 • 12 กรกฎาคม 2562
 • 93,426 15

    หลายคนเชื่อในเรื่องของ ฮวงจุ้ย แต่นอกจากส่วนต่างๆของบ้านแล้ว ฮวงจุ้ยเตียงนอน ก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ ดังนั้นวันนี้เราขอชวนทุกคนมาจัด ฮวงจุ้ยเตียงนอน ในแบบของอ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์ กันค่ะ เพราะเตียงนอนถือเป็นแหล่งกำเนิดพลังงาน ใครที่เพลีย กังวล มีความเครียดหรือเรื่องทุกข์ใจมากแค่ไหน อย่างน้อยถ้าคุณมีเตียงนอนที่หลับสบายและถูกหลักฮวงจุ้ย ก็จะช่วยส่งพลังให้คุณต่อสู้กับวันข้างหน้าได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

     ส่วนใหญ่คนไทยจะกังวลในเรื่องของการ หันหัวนอนไปทางทิศตะวันตก ซึ่งอาจารย์เจนบอกเลยนะคะว่าดวงบางคนก็สามารถที่จะนอนหันหัวไปทางทิศตะวันตกได้ด้วย หรือบางท่านอาจจะมีพื้นที่จำกัดทำให้เลือกทิศหันหัวนอนได้ลำบาก เป็นต้นค่ะ ดังนั้นสิ่งสำคัญคือหลักการจัดฮวงจุ้ยเตียงนอน ซึ่งอาจารย์มีหลักง่ายๆ มาฝากกัน 4 ข้อดังนี้ค่ะ

 

 

1. จัดฮวงจุ้ยเตียงนอน ให้ได้แฟน ช่วยกระชับรัก

     หลายคนฝันอยากมีคู่ อยากจะมีใครมอบความสุขให้ หรือแม้กระทั่งคนที่มีคู่หรือความรักแล้วหลายคนก็กลับใช้เตียงเป็นสมรภูมิโต้เถียงกันก่อนนอน ทะเลาะกัน งอนกัน นอนหันหลังใส่กัน วันนี้เรามาจัดฮวงจุ้ยเตียงนอนกันใหม่ เพื่อเสริมดวงความรักสำหรับคนโสดและกระชับรักคนมีคู่กันดีกว่าค่ะ

 

     หลักการง่ายๆ เพียงแค่คุณนับจำนวนหมอนหนุนและหมอนข้าง (ไม่นับรวมตุ๊กตาหรือผ้านวม) ดังนี้

 • คนโสด ให้หมอนหนุนหรือหมอนข้างนับรวมกันแล้วต้องเป็นเลขคู่ อาจจะมี 2, 4 หรือ 6 ชิ้น อาจจะแยกเป็นหมอนหนุน 2 หมอนข้าง 2 ก็ได้ หรืออาจจะเป็นหมอนหนุน 3 หมอนข้าง 1 ก็ได้ ก็จะทำให้คนโสดมีคู่เร็วขึ้น
 • คนมีคู่ หมอนหนุนและหมอนข้างรวมกันแล้วต้องเป็นเลขคี่ ยกตัวอย่างเช่น มี 3, 5, 7 หรือ 9 ชิ้น ยกตัวอย่างเช่น อาจจะมีหมอนหนุนคนละ 2 ใบ หมอนข้าง 1 ใบ รวมเป็น 5 เป็นต้นค่ะ

 

2.จัดฮวงจุ้ยเตียงนอน กำหนดบทบาทชีวิตคู่

     รู้หรือไม่ว่าจุดที่เรานอนบนเตียงมีผลต่อการกำหนดบทบาทในชีวิตคู่ด้วยนะคะ วิธีการเช็คจุดที่นอนง่ายๆ คือ ยืนอยู่ตรงปลายเตียง แล้วหันหน้าเข้าเตียง (มองไปทางหัวเตียง)

 • ด้านขวา จะเป็นฝั่งของผู้ชายนอน และหมายถึงคนที่เป็นผู้นำในครอบครัว หากเป็นผู้หญิงนอนอาจจะรู้สึกว่าทำไมชั้นเหนื่อยเหมือนทำงานคนเดียว มีแฟนเหมือนมีลูก เหมือนต้องเป็นผู้นำครอบครัว
 • ด้านซ้าย จะเป็นตำแหน่งของผู้หญิงหรือผู้หนุนพลังในครอบครัว หากเป็นผู้ชายนอนฝั่งหนุนพลัง สังเกตว่าเราจะพูดกับแฟน “โอเคคร้าบๆ” คือเหมือนกับเราต้องเป็นผู้ตามเค้าเสมอ
 • ด้านเตียงที่ติดผนัง ติดกำแพง คนๆ นั้นจะเป็นคนที่ไม่มีความสุข รู้สึกติดกับดักในชีวิตคู่ตลอดเวลา จะทำอะไรก็ดูเหมือนจะเถียงอีกคนไม่ได้

     ดังนั้นเตียงที่ดีไม่ควรให้ข้างเตียงชิดติดผนัง ควรมีทางลงได้ทั้งสองฝั่ง แต่ถ้าไม่มีคู่ยังโสดอยู่แล้วนอนติดผนัง ก็ควรระวังปัญหาความรักในเรื่องของมือที่สาม หรือเราเข้าไปเป็นมือที่สามโดยไม่รู้ตัวค่ะ

 

3.จัดฮวงจุ้ยเตียงนอน ขับไล่โชคร้ายและสิ่งไม่ดี

     เตียงนอนของเราสามารถเป็นตัวกวักเรียกความซวยได้ จึงควรหลีกเลี่ยงสิ่งต่างๆ รอบเตียงนอน ดังนี้ค่ะ

     1.ไม่วางของแหลมคม เตียงนอนที่มีหัวเตียงแล้วมีช่อง หรือมีโต๊ะหัวเตียง ห้ามวางของแหลม เช่น ไม้แคะหู ที่ตัดเล็บ ฯลฯ เพราะเหมือนชีวิตของเราจะถูกทิ่มแทงอยู่ตลอด จะนอนไม่พอ มีปัญหาเกี่ยวกับเส้นเลือดสมอง สุขภาพ การทำงาน

     2.ไม่วางถ่านเก่าหรือนาฬิกาตาย หลายบ้านจะมีนาฬิกาปลุกวางไว้ที่หัวเตียง พอถ่านหมดแล้วเปลี่ยนถ่านเสร็จก็วางไว้ตรงนั้น ห้ามวางนะคะ ไม่ว่าจะถ่านเก่าๆ หรือนาฬิกาตาย เพราะชีวิตจะเจอกับความซวย ซื้อหวยก็ไม่ถูก

 

 

     3.ไม่วางผ้าใช้แล้ว หลายคนโยนเสื้อผ้าใส่แล้วไว้ใต้เตียง หรือบางคนมีเตียงใหญ่แต่นอนคนเดียว ก็วางเสื้อผ้าใส่แล้วไว้บนเตียงฝั่งหนึ่ง นอนอีกฝั่งหนึ่ง แบบนี้ไม่ได้นะคะ เพราะจะเรียกความซวยเข้ามา เค้าบอกว่าชีวิตเราจะทำอะไรก็จะเป็นมือรองอยู่เสมอ ดังนั้นควรวางเสื้อผ้าที่ใส่แล้วใส่ตะกร้าหรืออะไรก็ได้ แต่อย่านำมาวางไว้ที่เตียงเด็ดขาด

     4.ไม่ใช้ผ้าขาด ใครที่มีผ้าปูที่นอนหรือปลอกหมอนขาด ให้เนรเทศมันออกไปจากเตียงซะ อย่ามาปูนอนทับเด็ดขาด มิฉะนั้นความซวยจะมาเยือนคุณแน่นอน ขอฝากไว้ให้คิดค่ะ

 

4.จัดฮวงจุ้ยเตียงนอน ช่วยปลดหนี้สิน

     1.ใครที่เตียงนอนอยู่ใต้แอร์ คุณจะมีปัญหาของการงาน การเงิน มีคนเอาเปรียบ ต้องใช้หนี้แทนคนอื่น ดังนั้นควรย้ายแอร์ หรือย้ายเตียง จะช่วยลดปัญหาเรื่องการงาน เรื่องคนเอาเปรียบ หรือเรื่องหนี้สินได้

     2.ใครที่นอนแล้วหัวเตียงติดหน้าต่าง บางคนอาจจะบอกว่าไม่เป็นไรปิดม่านเอาก็ได้ แต่อย่างไรก็เป็นมุมของหน้าต่างอยู่ดี อาจจะมีปัญหาการทำคุณคนไม่ขึ้น ชีวิตวุ่นวาย หรืออาจจะมีปัญหาเรื่องคดีความได้ ดังนั้นควรติดม่านสองชั้นค่ะ

     3.ถ้ามีโต๊ะเครื่องแป้งอยู่ปลายเตียงพอดี จะมีปัญหาในเรื่องของการเงิน กระจกสะท้อนตัว ทางแก้คือหาผ้ามาคลุมกระจก หรือหาสติกเกอร์มาติดแบบให้เราตื่นมาเห็นแล้วไม่ตกใจค่ะ

     4.ทีวีอยู่ปลายเตียงพอไหวถ้าเราไม่ได้เปิดทีวี หรือจอไม่ได้สะท้อนมาก แต่ส่วนใหญ่คนที่มีสุขภาพไม่ดีเกี่ยวกับระบบหลอดเลือด เป็นเบาหวาน ความดัน คอเรสเตอรอล อาจารย์ก็แนะนำให้เอาผ้าคลุมทีวีไว้นะคะ

     5.ใครที่มีใต้เตียง การทำความสะอาดบริเวณใต้เตียงสำคัญมาก ถ้าใต้เตียงสกปรกแล้วเรานอนทับมันเหมือนนอนทับปัญหา นอนทับหนี้สิน การเงินของเราอาจจะติดขัด

     6.เตียงนอนที่จะทำให้เราร้อนและหาเงินไม่ได้ นั่นก็คือโดนหลอดไฟที่อยู่บนฝ้าส่องตรงกับตัวท่อนบนตั้งแต่เอวขึ้นไปจนถึงศีรษะ ถ้าอยู่ตำแหน่งนั้น จะทำให้ชีวิตของเราเหมือนร้อนรุ่มอยู่ตลอดเวลา จะมีปัญหาหนี้สิน การตัดสินใจที่ผิดพลาดค่ะ

 

ฮวงจุ้ยเตียงนอน กับชีวิตประจำวัน

 • ก่อนขึ้นเตียงนอนควรล้างเท้าก่อน เพื่อความเป็นสิริมงคลของเรา เพื่อให้นอนหลับสบาย และเพื่อให้เทวดาประทานพรให้เรา
 • ไม่ควรวางน้ำไว้รอบเตียง บางคนเอาตู้ปลามาไว้บนหัวเตียง โถแก้วเลี้ยงปลา หรือบางคนมีน้ำขวดใหญ่ๆ ไว้ตรงหัวเตียงหรือข้างเตียง เหมือนเป็นการทำให้เตียงจม เราก็จะจมอยู่ในปัญหา และก็จะเชื้อเชิญสิ่งที่ไม่ดีหรือความจนเข้ามาหาตัว อาจารย์ไม่แนะนำนะคะ
 • พยายามทำให้โต๊ะหัวเตียงโล่งๆ หรือมีพระ มีหนังสือธรรมะวางไว้ เพราะถ้าวางอะไรไว้ เราก็จะซึมซับพลังสิ่งนั้น ถ้ามีพระอยู่ก็แสดงว่าเราเป็นคนที่ยึดมั่นในธรรม ถ้ามีอย่างอื่นเช่นหนังสือการ์ตูน หรือสื่อทางเพศ เราก็จะหมกหมุ่นอยู่กับเรื่องนั้น ถ้าเอางานมาวางไว้ก็จะนอนไม่หลับ เป็นต้น เพราะโต๊ะหัวเตียงจะเป็นสิ่งแรกที่จะเข้าไปอยู่ใต้จิตสำนึกเรา
 • ไม่ควรแขวนอะไรที่ผนังหัวเตียง หากเอาอะไรไปแขวนไว้ จะทำให้ปวดหัว เป็นไมเกรน ดังนั้นจึงไม่ควรแขวนอะไร ส่วนรอบๆเตียงก็ควรมีพื้นที่ให้เดินได้สะดวกค่ะ

 

     นี่คือฮวงจุ้ยเตียงนอนที่ปรับเองได้ง่ายๆ ฮวงจุ้ยนั้นเป็นเรื่องของพลังลม ถ้าพลังลมมันผิดทิศผิดทาง ก็จะทำให้ชีวิตของเรานั้นยุ่งเหยิง ลองนึกถึงสายชาร์จไฟมันก็เหมือนกับเตียงนอนเราเป็นแท่นชาร์จ ถ้าที่ชาร์จไม่ดี นอนเท่าไหร่แบตก็ชาร์จไม่เต็ม เช่นเดียวกัน เราก็จะนอนเท่าไหร่ก็ไม่เต็ม ไม่มีแรงที่จะไปสู้กับวันใหม่ๆ ได้ อาจารย์เชื่อว่าหลายๆ คนจะนำไปปรับใช้และสามารถที่จะดำเนินชีวิตได้ดีขึ้นนะคะ

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก อ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์

Youtube : horo heal

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล