แก้กรรม ทำกรรมฐาน ชีวิตติดขัด ทำอะไร?ก็มีแต่อุปสรรค เราจะขจัดสิ่งเหล่านี้ได้อย่างไร โดย อ.ฮันนี่ แห่งดวงlive

  • 27 กรกฎาคม 2563
  • 1,597

     ใครที่รู้สึกว่าช่วงนี้ ทำอะไรก็มีปัญหาติดขัดไม่ค่อยราบรื่น แบบหาทางออกไม่ได้ หรือมันมีอะไรติดขัดอยู่ บางทีการแก้กรรมด้วยการทำกรรมฐาน อาจช่วยคุณได้ค่ะ ส่วนต้องทำอย่งาไรบ้างอ.ฮันนี่ แห่งดวงlive จะมาเผยกันค่ะ


เสริมดวง แก้กรรม ทำบุญ

แก้กรรม ทำกรรมฐาน

     ก่อนอื่นท่านต้องเลิกจิตตก ตัดความกังวลอารมณ์ต่างๆออกไปให้หมดก่อน...เมื่อท่านตัดความกังวลได้แล้ว จิตใจของท่านจะเบาขึ้น อารมณ์ขุ่นมัวต่างๆจะลดลงได้ในที่สุด...จากนั้น ให้ท่านปฏิบัติตามแนวทางของหัวใจพระพุทธศาสนา คือ การสร้างทาน การรักษาศีล การเจริญภาวนา...เพราะการให้ทานนั้น จะเป็นการลดละกิเลสในตัวบางตัวของท่าน ทั้งความโลภ โกรธ หลง อย่างน้อยๆท่านก็จะได้มีจิตเมตตา เป็นผู้ให้ เป็นผู้สงเคราะห์ผู้ที่ด้อยกว่า นั้นเอง...

 

     การรักษาศีล อย่างน้อยท่านต้องรักษาศีล 5 เพื่อรักษา กาย วาจา ใจ ให้เป็นปกติสุข ไม่ให้พลาดทำผิดเพราะโดยธรรมชาติแล้วจิตใจของคนเราจะไหลหลงไปกับสิ่งยั่วยุ ไปกับอารมณ์ฝ่ายต่ำได้โดยง่าย ศีลจึงเป็นทางไปให้เกิดสมาธิ และนำไปสู่ปัญญาในที่สุด...

 

     การเจริญภาวนา การเจริญภาวนานี้ ทำให้เกิดปัญญารู้แจ้งไขแทงให้เห็นความเป็นจริง ของชีวิตว่าไม่เที่ยงหนอ ทุกสิ่งเกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป ไม่ว่า คน สัตว์ ข้าวของ เงินทอง ล้วนได้มา เสียไป ได้ครอบครอง แล้วเสื่อมสูญสิ้นสภาพไปฉันนั้น ...

     ถ้าเราภาวนาได้อย่างนี้ เราจะรู้แจ้งเข้าใจชีวิตตนเองมากขึ้น จะไม่เสียอกเสียใจ เสียดายในสิ่งที่พลัดพราก ผิดหวัง และสามารถปรับอารมณ์ ปรับใจ มีสติมีปัญญาในการแก้ไขปัญหาต่างๆในชีวิตตนได้อย่างถ่องแท้ อุปสรรคต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิตก็น้อยเบาบางลง เพราะท่านจะมีสติมากขึ้นในการจัดการแก้ไขกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับท่านได้อย่างทันท่วงทีค่ะ...สาธุ

 

คำทำนายโดยอ.ฮันนี่ แห่งดวงlive

ติดตามดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ และ คอนเท้นต์ดวงต่างๆ

ได้ที่ เพจ Facebook ดวงlive

ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ดวงlive ได้ที่

android   ios

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล