รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ 17-23 มกราคม 2564 (ลั) ราศีใดมีรายได้และลาภผลก้อนใหญ่ๆ (ลั) ราศีใดไม่มีความสุขเรื่องรักๆ ใคร่ๆ

  • 18 มกราคม 2564
  • 279

คอลัมน์ ดวงรอบสัปดาห์

เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 17-23 มกราคม 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความกังวลเกี่ยวแก่เงินรายได้ของงานที่ทำสำเร็จไปแล้ว อาจมีการตั้งความหวังว่าจะได้จำนวนเท่านั้นเท่านี้ แต่ในความเป็นจริงเขาผ่อนให้ท่านเป็นงวดๆ ก็เป็นได้ บางท่านอาจมีแนวโน้มที่จะสูญเสียทรัพย์สินที่ท่านครอบครอง เพราะท่านจ่ายค่างวดไม่ทัน แล้วเขามายื่นคำขาดว่าจะยึดทรัพย์ท่านแล้วก็เป็นได้ การเงินและลาภผลของท่านอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างย่ำแย่ อย่างไรก็ดี ครอบครัวจะช่วยเรื่องการเงินแก่ท่านได้ และผู้หลักผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือจะช่วยเหลือหางานหาการให้ท่านทำเพิ่มเติม ตัวท่านเองก็สามารถออกปากหางานให้ตนเองได้เช่นกัน ความรักความใคร่มีเค้าลางว่าจะชุ่มชื่นหัวใจดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจเพศตรงข้ามที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษามากกว่าคนชาติเดียวกัน ตามลักษณะของคนที่มีดาวเกตุ(๙) เล็งลัคนา ซึ่งท่านสามารถคบหาและแต่งงาน หรือไปอยู่หรือไปทำงานในต่างประเทศอย่างดีมีความสุขทีเดียว ถ้าเจ้าของราศีอายุยังน้อยจะชอบแสดงออก หรือต้องการเป็นจุดสนใจของพรรคพวกและชุมชน ควรอยู่ให้ห่างวัตถุไวไฟหรือาวุธต่างๆ เพราะเด็กจะชอบเล่นพิเรนทร์ อาจเป็นอันตรายต่อตนเองและบุคคลแวดล้อมได้ แต่ถ้าท่านอยู่ในวัยทำงานแล้ว อาจสนใจกินอยู่แบบง่ายๆ สงบเสงี่ยมมากขึ้น อาจสนใจของเก่าของโบราณ จะถูกชะตากับผู้สูงอายุ หรือสนใจเข้าวัดเข้าวาไปเลย

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีคนใกล้ชิดช่วยเหลือเจือจานเหมือนที่เคยเป็นมา คู่ครองคนรักและญาติมิตรจะห่างหายจากท่านไปทำธุระจำเป็นของพวกเขา หรืออาจร้างราจากท่านไปทำงานทำการต่างถิ่นก็เป็นได้ บางท่านจะมีปัญหาเรื่องการทำงาน หรือถูกเลิกจ้างโดยได้เงินขวัญถุงมาจำนวนหนึ่ง ซึ่งท่านจะนำไปใช้ได้อีกไม่นานนัก หรือได้เงินมาแล้วโดนคนที่ท่านไว้ใจหลอกเอาเงินไปจนหมดก็เป็นได้ บางท่านอาจรู้สึกหวาดระแวงว่าจะมีคนคอยกลั่นแกล้งหรืออิจฉาริษยาในการทำงาน ซึ่งส่วนใหญ่นั้นเป็นสิ่งที่ท่านคิดไปเอง คนโสดอาจพบรักกับบริวารของท่านเอง แต่ก็พูดกันไม่ค่อยรู้เรื่องนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอุทิศตนเพื่อส่วนรวมมากขึ้น มีความคิดที่จะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ให้เกิดประโยชน์ต่อคนหมู่มาก ดาวเกตุ (๙) ย้ายเข้ามาสถิตในเรือนปุตตะของท่านในในช่วงกลางสัปดาห์ ท่านจะประพฤติตนเป็นผู้ให้มากกว่าผู้รับ อาจได้บริวารเป็นชาวต่างชาติต่างภาษา หรือท่านอาจรับอุปภัมภ์ลูกหลานของคนงานช่าวต่างชาติก็เป็นได้ เดินทางไปไหนไม่ควรเดินทางด้วยความเร็วจนเกินไป หรือเดินทางสาธารณะไปกับชนหมู่มากที่ท่านไม่รู้จัก จะมีเสน่ห์เป็นที่ต้องตาต้องใจของเพศตรงข้ามเป็นอย่างมาก เรียกว่าหัวกระไดไม่แห้งเลยทีเดียว ซึ่งท่านอาจถูกใจคนใดคนหนึ่ง แต่ควรรอไปอีกสักหน่อยจึงจะดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ช่วยเหลือญาติพี่น้องที่ตกทุกข์ได้ยาก อาจมีญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วยแล้วมาร้องขอความช่วยเหลือจากท่าน ซึ่งท่านจะอุปถัมภ์ค้ำชูพวกเขาเป็นอย่างดีทีเดียว เพราะท่านมีความศรัทธาในความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว และมองญาติผู้ใหญ่ในแง่ดี อย่างไรก็ตาม ท่านจะต้องระมัดระวังในเรื่องการใช้จ่ายให้จงหนัก รายได้ที่มีเข้ามาอาจต้องจ่ายออกไปทันที หรืออาจมีเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้รายได้ที่ท่านคาดหมายว่าจะเข้ามาหยุดชะงักไป หากท่านอยู่ในบ้านที่ครอบครัวอยู่มานานๆ ท่านอาจมีลางสังหรณ์เกี่ยวแก่ครอบครัว หรือพบพระเครื่องหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบ้านที่สูญหายไปนานแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะไปไหนมาไหนกับเพื่อนฝูงที่เพิ่งสนิทกันไม่นานนัก บางทีอาจถูกเพื่อนฝูงญาติมิตรหลอกไปเลี้ยงข้าวปลาอาหาร ซึ่งท่านไม่จำเป็นต้องเลี้ยงเขาก็ได้ แต่ท่านก็เต็มใจ เพราะมีความเชื่อมั่นในตัวญาติมิตร และศรัทธาต่อมิตรภาพที่เกิดขึ้น ระยะนี้ใครมาบอกเรื่องเหนือธรรมชาติใดๆ ท่านก็จะเชื่อโดยง่าย ใครมาขอให้ท่านบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ท่านก็จะควักกระเป๋าให้เขาแทบหมดตัว แล้วมานั่งเสียใจว่าให้เขามากจนเกินไป จะได้บริวารใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ซึ่งเขาเหล่านั้นมีความสามารถหลากหลาย ถ้าท่านรู้จักใช้พวกเขา พวกเขาก็จะใช้ความรู้ความสามารถเข้ามาช่วยงานท่านได้มากที่เดียว

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเป็นห่วงเป็นกังวลในเรื่องการเงิน มักสนใจรายละเอียดในเรื่องค่าใช้จ่ายมากกว่าปกติ บางคนอาจวิตกกังวลว่าตนร่ำรวยเกินไป แล้วจะมีผู้มายักยอกเอาทรัพย์ของตนเองไป แต่เมื่อมีใครถูกใจมาเสนอแนะให้ซื้ออะไรก็มักจะเชื่อตามที่เขาพูด และตกลงซื้อโดยไม่มีเหตุผลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ชาวราศีที่มีดาวเกตุ (๙) สถิตอยู่ในภพการเงิน มักจะถูกหลอกเกี่ยวกับเรื่องเงินทอง หรือโดนหลอกให้ซื้อของเก่า ของโบราณ พระเครื่อง เมื่อซื้อหามาแล้วก็พบว่าเป็นของปลอมหรือชำรุด ระยะนี้ชาวราศีนี้จึงไม่ควรซื้อของออนไลน์ หรือต้องศึกษาและตรวจสอบให้แน่ใจมากๆ ก่อนตกลงซื้อสิ่งใดที่มีราคาแพง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนใจรูปลักษณ์ของตนเองมากขึ้น จะรู้สึกอยากแต่งเนื้อแต่งตัวให้ล้ำสมัยมากกว่าคนปกติทั่วไป และเมื่อท่านได้ทำอะไรใหม่ๆ หรือได้สิ่งของอะไรใหม่ๆ มา ท่านมักต้องการให้ผู้อื่นรับรู้ด้วย หรือไปท่องเที่ยวที่ไหน ท่านก็มักแบ่งปันเรื่องราวให้ผู้อื่นรับรู้ด้วยเสมอ จะมีทัศนคติที่ดีต่อชาวต่างชาติต่างศาสนา มักถูกชะตากับเพื่อนชาวต่างชาติ สามารถทำงานร่วมกับชาวต่างชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะชอบที่มีผู้คนมาสนใจและชื่นชมในสิ่งที่ท่านทำ สุขภาพไม่สู้ดีนัก อาจเจ็บป่วยจนต้องไปพบแพทย์ หรือท่านอาจตัดสินใจศัลยกรรมความสวยความงามเพื่อแก้เคล็ดเรื่องความเจ็บป่วยก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความเพียรพยายามและมีมานะบากบั่นในการดำเนินชีวิตมากขึ้น อะไรที่ไม่เคยทำท่านก็จะพยายามทำให้สำเร็จลุล่วงจนมีรายได้จากหลายทาง ความพยายามของท่านจะทำให้ท่านพูดหรือจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองขึ้นมาได้ อาจมีเสียเพราะการลงทุนไปบ้าง แต่โดยรวมท่านยังมีรายได้พอเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้เป็นอย่างดี และไม่ว่าท่านจะเจอภาวะวิกฤตอย่างไร ท่านจะไม่ค่อยมีความกังวลมากนัก เพราะถือว่าชีวิตคือการต่อสู้ การไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคถือเป็นของขวัญที่มนุษย์พึงมี บริวารอาจก่อปัญหาทะเลาะวิวาท หรือก่อเรื่องน่าตกอกตกใจให้ท่านปวดเศียรเวียนเกล้าบ้างในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ใกล้ชิดหรือได้ไปช่วยงานพระสงฆ์องค์เจ้า นอกจากนั้นอาจเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องเหนือธรรมชาติ หรือพวกทรงเจ้าเข้าผีเล่นไสยศาสตร์ ซึ่งไม่มีเรื่องอะไรเสียหายถ้าท่านไม่จ่ายเงินให้เขา มีความรักในหมู่มิตรสหายที่อยู่ร่วมสังคมเดียวกัน มีความยินดีที่จะบริการเพื่อนฝูงอย่างมาก จนเพื่อนบางคนไม่เกรงใจท่านและมาขอเงินเอาดื้อๆ ก็มี จะมีความเอื้ออาทรต่อบุตรหลานในปกครอง ท่านจะรับอาสาเลี้ยงดูบุตรหลานแทนพ่อ-แม่ของเขา อาจได้พบเพื่อนเก่าที่เป็นชาวต่างชาติต่างศาสนา หรืออาจพบเพื่อนใหม่ที่มาจากต่างบ้านต่างเมืองก็ได้ ความวิตกกังวลทำให้ท่านไม่มีความสุขในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ นัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานด้วยความพิถีพิถันและรับผิดชอบ จะจัดระเบียบด้านบริหารงานของท่านใหม่ โดยจะเป็นห่วงกังวลในกิจการงานอยู่ตลอดเวลา จะทุ่มเททำงานอย่างขมักเขม้น ทั้งงานประจำและงานอดิเรก เริ่มทำอะไรแล้วท่านจะไม่ทอดทิ้งกลางคัน มักจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องในพิธีกรรมทางศาสนา หรือท่านอาจเปลี่ยนอาชีพไปเกี่ยวข้องกับพิธีทางศาสนา เช่น ค้าขายสังฆภัณฑ์ ให้เช่าพระ หล่อพระ เป็นสัปเหร่อ เรื่อยไปจนถึงเป็นหมอไสยศาสตร์ทรงเจ้าเข้าผี ควรระวังการพูดการจากับคนรักให้มาก ท่านอาจทำให้เขาเสียอกเสียใจจนถึงขั้นเลิกร้างไปได้ง่าย ศัตรูของท่านประสบความยากลำบากจนไม่มายุ่งกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความยึดมั่นแรงกล้าในศีลธรรมจรรยา กระทำความดีด้วยจิตกุศล เป็นห่วงผู้ที่ด้อยโอกาสกว่า และเชื่อมั่นต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านยึดถืออย่างมาก มักมีรายจ่ายที่ท่านไม่คาดคิดมาก่อนผ่านมาบ่อยๆ แต่มีรายได้และลาภผลก้อนใหญ่ๆ มาถึงมือท่านได้โดยง่าย แม้ศัตรูก็ช่วยท่านลาภแบบเตะหมูเข้าปากหมาทีเดียว เป็นช่วงท่านเอ่ยปากขอทรัพย์จากใครก็ได้ผล ถึงบางคนเขาไม่มีจะให้ท่าน เข้าก็หลงในวาจาคารมและชื่นชมท่านอย่างจริงใจ ท่านอาจต้องรับผิดชอบงานต่อจากผู้อื่นที่เขาลาออกหรือโดนไล่ออกไป ซึ่งไม่ใช่งานที่หนักหนาสำหรับท่านเลย คู่ครองคนรักให้ลาภ หรือมีของขวัญของฝากมาให้ท่าน