รีเซต

ดวงรอบสัปดาห์ 21-27 ก.พ.64 ราศีใดเงินทองมีปัญหา ราศีใดระวังอุบัติเหตุ

  • 21 กุมภาพันธ์ 2564
  • 597

คอลัมน์ดวงรอบสัปดาห์

โดย เศรษฐวุฒิ

แนวโน้มความน่าจะเป็นในรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 21-27 กุมภาพันธ์ 2564

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องระวังเกิดการวิวาทอย่างรุนแรงเกี่ยวแก่การเงินและทรัพย์สินต่างๆ ยิ่งภายหลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว ดาวอังคาร(3) ย้ายเข้าเรือนการเงินรายได้ของท่าน อาจต้องเสียทรัพย์จำนวนมาก รายได้ตกต่ำ หรือต้องคดีความอันเกี่ยวแก่การเงินและทรัพย์สิน เกิดความเศร้าโศกเสียใจอันเนื่องมาจากการสูญเสียทรัพย์สินที่รัก หากท่านถูกกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานดี พวกเขาอาจหาทรัพย์มาช่วยท่านได้บ้าง หรือออกปากช่วยเหลือให้หยิบยืมได้บางส่วน ไปไหนมาไหนต้องระวังการถูกจี้ปล้น เพราะท่านชอบแสดงตนว่ามีทรัพย์สินไว้ด้วย บริวารลูกจ้างต่างชาติอาจลากลับบ้านแล้วไม่กลับมาอีก คู่ครองคนรักให้ลาภ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจมีเรื่องตกอกตกใจ หรือตื่นเต้นเพราะอุบัติเหตุต่างๆ การดำเนินชีวิตประจำวันจะชุลมุนวุ่นวายกว่าปกติ อาจต้องรีบเดินทางไปไหนมาไหน แล้วลืมจุดเตาทิ้งไว้ ควรระวังเรื่องฟืนไฟและไฟฟ้าให้มากๆ มีเรื่องขัดแย้งกับใครก็ตาม ท่านจะต้องหลีกเลี่ยงการทะเลาะวิวาทให้มากที่สุด ไม่ควรเอาทองไปรู่กระเบื้อง หรือมีเรื่องกับคนที่มีฐานะทางสังคมต่ำกว่า เพราะท่านจะแพ้กำลังเขา อาจมีเรื่องต้องเสียทรัพย์ก้อนโต เพราะความเผอเรอสะเพร่าของตัวท่านเอง เป็นช่วงเวลาที่ดีในการศึกษาต่อหรือสอบชิงทุนต่างๆ การงานของท่านยังไม่โดดเด่นนัก แต่สามารถทำไปได้ไม่เดือดร้อนในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องมีความอดทนอดกลั้นให้มากๆ ไม่ว่าจะมีเรื่องเดือดร้อนมากระทบถึงตัวท่านอย่างไร ท่านจะต้องรู้ไว้ว่าเรื่องร้ายๆ เหล่านั้นจะไม่อยู่กับท่านตลอดไป เพราะดวงดาวเดินโคจรปรับเปลี่ยนเรือนชะตาตลอดเวลา ท่านจะต้องอยู่ในความสงบและรอจังหวะเวลาที่ดีของท่าน ภายหลังกลางสัปดาห์นี้ไปแล้ว ท่านอาจได้รับอันตรายจากสัตว์ใหญ่ หรือมีอันตรายจากศัตรูที่ท่านมองไม่เห็น ควรอยู่ให้ห่างจากการทะเลาะวิวาท หรือการมีเรื่องมีราวแบบต่อสู้กันถึงเนื้อถึงตัว เพราะท่านอาจพลาดพลั้งกระทำผิดกฎหมายร้ายแรง หรือถูกจองจำโดยหาความผิดไม่ได้ โอกาสที่จะได้รับอุบัติเหตุก็มีมากเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบความผิดหวังจากเพื่อนฝูงและลาภผลที่คาดหวังว่าจะได้รับ ดาวอังคาร(3) ในเรือนลาภะของท่านโคจรเข้าราศีพฤษภ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ไม่ดีนัก อาจเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกับญาติมิตรอย่างรุนแรง หรือถูกคนที่ท่านคิดว่าเชื่อใจได้เอารัดเอาเปรียบหักหลังฉ้อโกง บางท่านอาจถูกชักจูงไปในทางเสียหาย อาจกระทำผิดกฎหมายและศีลธรรมได้ง่าย มีเหตุทำให้สิ้นเปลืองเงินทองโดยไม่จำเป็น ไม่ควรรับเป็นนายประกันให้ใครโดยเด็ดขาด หลีกเลี่ยงการให้ความช่วยเหลือเพื่อนฝูงในด้านการเงิน เพราะจะทำให้เสียทั้งเงินเสียทั้งเพื่อนได้ บุตรหลานในปกครองมักจะสร้างความเดือดเนื้อร้อนใจให้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องใช้ความระมัดระวังพฤติกรรมทุกอย่างเป็นพิเศษ หรืออย่าทำอะไรโดยประมาทอย่างเด็ดขาด โดยเฉพาะหลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว ท่านจะต้องควบคุมอารมณ์และความนึกคิดในด้านร้ายให้มากๆ หลีกเลี่ยงการทำงานที่เสี่ยงกับพฤติกรรมที่ผิดกฎหมายหรือศีลธรรมจรรยา ถึงแม้ท่านจะมั่นใจว่าไม่มีผู้รู้เห็น หรือสามารถทำได้เพราะมีผู้มีอิทธิพลหนุนหลังก็ตาม แต่เมื่อถึงคราวที่ดวงท่านเสื่อมก็จะถูกศัตรูจู่โจมเล่นงานอย่างกะทันหันได้ และถึงตอนนั้นท่านอาจย่อยยับในชั่วพริบตาทีเดียว แต่ถ้าท่านทำงานโดยใช้ความมานะพยายามเพื่อความสำเร็จอย่างตรงไปตรงมาแล้ว โทษทุกข์ก็จะทุเลาลงไปมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ยังศึกษาเล่าเรียนอยู่อาจประสบปัญหาด้านการสอบแบบไม่คาดฝัน หรือท่านคิดว่าท่านทำข้อสอบได้ แต่ผลคะแนนกลับเป็นไปในทางตรงกันข้าม โอกาสในการศึกษาในระดับสูงขึ้นไปมักมีอุปสรรคเกินกว่าที่ท่านจะแก้ไขได้ในระยะนี้ ท่านจะหลงใหลคลั่งไคล้อะไรได้ง่ายๆ โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเรื่องเหนือธรรมชาติ หากหลงใหลเรื่องใดเรื่องหนึ่งแล้ว ท่านจะทุ่มเทเต็มที่จนสูญเสียเงินทองมากมาย หรือกลายเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพก็เป็นได้ การเดินทางไกลมักจะมีแต่อุปสรรคและอันตราย อย่างน้อยการเดินทางไกลของท่านอาจสูญเสียเงินทองโดยไม่ได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมาเลยก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกว่าเรี่ยวแรงลดน้อยถอยลงไป ดาวอังคาร(3) ที่เคยส่งกำลังให้ท่านจะโคจรเข้าเรือนมรณะของชาวราศีนี้ ท่านจะไม่สามารถกำหนดการทำหน้าที่การงานให้เป็นไปตามที่ต้องการได้เหมือนที่แล้วๆ มา การงานอาชีพของท่านจะมีขึ้นมีลงมีได้มีเสีย ล้มลุกคลุกคลานพอสมควรทีเดียว มีรายได้จากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศหรือกิจการที่เกี่ยวแก่ชาวต่างชาติต่างภาษาเล็กน้อย อย่างไรก็ดี ท่านจะต้องมีสติสัมปชัญญะและระวังอารมณ์กับคู่ครองคนรักให้มากๆ เขาจะหงุดหงิดขี้บ่นอย่างไรท่านไม่ควรเอาเรื่องเอาราวกับเขามากนัก บางท่านควรระวังอาการป่วยหนักๆ ของคู่ครองคนรักเอาไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะอยากแต่งเนื้อแต่งตัวให้สวยงามแปลกตา หรือเป็นจุดสนใจของคนรอบข้าง ไปไหนมาไหนจะเป็นจุดเด่นของสังคมที่ท่านอยู่ อย่างไรก็ดี ระยะนี้ท่านควรจะต้องใช้ชีวิตอย่างสงบเสงี่ยมและสันโดษ ไม่แสดงอาการองอาจเหิมเกริมหรืออารมณ์ร้ายใดๆ กับใครเป็นอันขาด เพราะทางรอดหรือทางที่ได้กำไรจากการที่ดาวราหู(8) และดาวอังคาร(3) เล็งราศีของท่านแทบไม่มีเลย ท่านจะต้องมีสติสัมปชัญญะตลอดเวลา ไม่เอาแต่ใจปล่อยอารมณ์ร้ายๆ ให้เลยตามเลยโดยไม่มีการควบคุมเด็ดขาด โดยเฉพาะกับคู่ครองคนรักของท่าน เพราะระยะ 2-3 เดือนนี้ชีวิตคู่ของท่านช่างเปราะบางเสียเหลือเกิน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องระวังปัญหาด้านสุขภาพและการเจ็บไข้ได้ป่วย หรือมีอุบัติเหตุแบบไม่นึกไม่ฝันมาก่อน หากมีอาการเจ็บป่วยที่จำเป็นต้องมีการผ่าตัดอยู่แล้ว ก็ให้ดำเนินการในช่วงนี้ เพราะถือว่าเป็นการแก้เคล็ดให้เลือดตกยางออกไป โชคร้ายของท่านก็อาจทุเลาดีขึ้นบ้าง การงานอาชีพของท่านสามารถทำรายได้ดี การค้าสินค้าชิ้นเล็กชิ้นน้อยแบบค้าปลีกจะขายได้จำนวนมาก การนำเสนอผลงานหรือการขายด้วยการพูดจาจะได้ได้ผลดีและทำรายได้ให้ท่านได้มาก แต่ลูกน้องบริวารจะก่อความยุ่งยากเดือดร้อนให้กับท่านพอสมควร หรือเขาอาจตั้งตัวเป็นปฏิปักษ์กับท่านโดยไม่มีต้นสายปลายเหตุก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีชีวิตประจำวันที่ไม่หยุดนิ่งหรืออยู่เฉยๆ ได้เลย จะมีการตื่นตัวทั้งระบบประสาทและร่างกาย ชอบศึกษาค้นคว้าหาประสบการณ์ ทดลองและทดสอบทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัว เรื่อยไปจนถึงการชอบเสี่ยงโชคต่างๆ ทั้งด้านการลงทุนและการพนันขันต่อต่างๆ ความเป็นนักเลงของท่านค่อนข้างจะชัดเจนและรุนแรงกว่าปกติ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามจะเป็นไปด้วยความผลีผลามและไม่ยั้งคิด ซึ่งอาจทำให้การลงทุนและการเสี่ยงทุกประเภทของท่านจะประสบความผิดพลาดและไม่ได้ผลดีนัก มีความรักและความปรารถนารุนแรง ระวังการมีปากเสียงกับเพศตรงข้าม มักใช้จ่ายสิ้นเปลืองโดยเปล่าประโยชน์

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจต้องห่างบ้านห่างเรือนห่างครอบครัวที่รักไป อาจมีปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัยจนต้องย้ายไปอาศัยที่อื่นชั่วคราว หลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว ท่านควรระวังการพูดจาเจรจากับญาติพี่น้องให้มากๆ เพราะอาจไปพูดผิดหูพวกเขาเพราะความคึกคะนองจนเกิดบาดหมางขัดแย้งกันรุนแรงได้ง่ายๆ ไม่ควรรับเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยข้อพิพาทใดๆ โดยเฉพาะระหว่างญาติมิตรที่สนิทสนม เพราะนอกจากจะไม่ได้ผลดีใดๆ แล้ว ท่านยังอาจจะเดือดร้อนต้องเสียทรัพย์เพื่อตัดรำคาญอีกด้วย การทำมาหากินค่อนข้างฝืดเคือง ท่านที่ประกอบอาชีพที่เสี่ยงๆ อันตราย อาจมีเครื่องมือเสียหายและเกิดอันตรายระหว่างทำงานได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังการเกิดปากเสียงกับญาติพี่น้อง หรือขัดแย้งกับเพื่อนบ้าน อันมีสาเหตุมาจากทรัพย์สินเงินทองที่ไม่เข้าใครออกใคร ถึงแม้ว่าท่านจะได้ทรัพย์หรืออสังหาริมทรัพย์ก้อนใหญ่มา แต่ท่านอาจจะต้องแลกด้วยความขัดแย้งกับญาติพี่น้องรุนแรง บางรายอาจถึงขั้นแตกหักก็เป็นได้ การเดินทางประจำวันใกล้ๆ อาจเกิดอุบัติเหตุรุนแรงอย่างคาดไม่ถึง การติดต่อธุรกิจไม่สู้จะมีผลดี โอกาสที่จะขัดแย้งกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานมีอยู่เสมอ ท่านจึงควรมีสติและเหตุผลที่ดีมีศีลธรรมให้กับการกระทำทุกๆ อย่าง มักจะเกิดความผิดพลาดแก่เจ้าชะตาในเรื่องการพูด การเขียน การวิพากษ์วิจารณ์เหตุการณ์ต่างๆ