รีเซต

อยากรวยอย่าพูด!!! 6 คำพูดที่พูดแล้วจน โดย อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย

  • 10 มกราคม 2563
  • 3,390 7

     คำพูดที่ไม่ดีย่อมเหมือนมีดที่คอยทิ่มแทงชีวิต และจิตใจหรือที่เรียกว่า “ปากพาจน” บางคนอาจคิดว่าแค่คำพูดที่พูดขึ้นมาลอยๆ ไม่น่าจะส่งผลอะไรกับชีวิตเรานะ หากคุณกำลังคิดแบบนี้อยู่ขอให้คิดใหม่ค่ะ เพราะคำพูดของคนเราทุกคนล้วนส่งผลกับชีวิตของผู้พูดล้วนๆ ด้วยคำพูดนั้นเปรียบเหมือนแม่เหล็กที่นำพาและบันดาลสิ่งที่พูดให้เกิดขึ้นจริงหรือที่เรียกว่า “จิตเป็นนาย กายเป็นบ่าว” ในครั้งนี้ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย จะมาบอกเคล็ดลับดีๆ สำหรับคนที่อยากรวย กับอยากรวยอย่าพูด!!! 6 คำพูดที่พูดแล้วจน


6 คำพูดที่พูดแล้วจน

คำพูดที่พูดแล้วจน คำที่ 1 ไม่มีตังค์

     คำนี้ต่อให้แม้เป็นช่วงใกล้สิ้นเดือน แต่ของให้ทุกคนอดทนไว้อย่าได้ปล่อยมันออกมา แต่ขอให้เก็บคำพูดนี้ไว้เป็นแรงบันดาลใจในการจัดสรรเงินให้เราไม่ช๊อตกันในเดือนหน้าดีกว่าค่ะ

เสริมดวง

คำพูดที่พูดแล้วจน คำที่ 2 หมดตูด

     คำว่าหมดตูด คำนี้บอกความรู้สึกได้ว่า โอ๊ยยยยยคุณขาไม่เหลืออะไรติดตัวเลยค่าาาา คำนี้นอกจากจะบั่นทอนจิตใจตัวเองแล้ว ยังไม่เป็นมงคลกับตัวผู้พูดอีกด้วยนะคะ เลี่ยงได้เลี่ยงค่ะ

คำพูดที่พูดแล้วจน คำที่ 3 ช่วงนี้จน

คำว่าช่วงนี้จนเป็นคำยอดฮิตของคนหลายๆ คนค่ะ ทั้งจนจริง จนไม่จริง บางทีหลายคนใช้คำนี้ในการหลบเลี่ยงเวลามีคนมาขอยืมเงิน ขอแนะนำให้ใช้คำว่า “ไม่สะดวก” แทนแล้วกันนะคะ หรืออีกกรณีถ้าเพื่อนชวนไปกินบุฟเฟ่ต์แล้วเราไม่อยากไป ขอแนะนำให้ใช้คำว่า “มีธุระสำคัญต้องไปทำ” แทนคำว่าช่วงนี้จน นะคะ 

คำพูดที่พูดแล้วจน คำที่ 4 เมื่อไหร่จะหมดเวรหมดกรรม    

     เมื่อไหร่จะหมดเวรหมดกรรม….คำนี้ชวนหดหู่สุดๆ แถมถ้าเจ้ากรรมนายเวรได้ยินเข้านี้ยิ่งถูกใจเลยนะคะ หากเมื่อไหร่ที่รู้สึกแบบนี้ขอแนะนำให้อดทนไม่พูดออกมา แล้วหากิจกรรมที่ชอบทำเพื่อเบี่ยงเบนความรู้สึก อาจจะไปดูหนังฟังเพลง หรือทำบุญเพื่อเพิ่มความสบายใจก็ดีนะคะ

เสริมดวง

คำพูดที่พูดแล้วจนคำที่ 5 ไม่มีอะไรดีเลย

     คำว่าไม่มีอะไรดีเลย คำนี้แค่เห็นก็ปวดใจแล้วนะคะ  หากรู้สึกแบบนี้ขอให้สูดหายใจเข้าลึกๆ ค่ะ ให้นึกถึงคำว่า “เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป” ความทุกข์ หรืออุปสรรคก็เช่นกันค่ะ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นชั่วครู่ชั่วยามแล้วก็จะจางลงไป หากคุณไม่เสียกำลังใจจะมีเรื่องดีๆ รอคุณอยู่อีกเพียบค่ะ

 

คำพูดที่พูดแล้วจนคำที่ 6 เบื่อ ท้อ แย่ บลาๆๆ

     เบื่อ ท้อ แย่ บลาๆๆ คำชุดนี้มักจะมีเสียงถอนหายใจตามมาด้วยค่ะ คำชุดนี้พูดแล้วไม่บรรเทาแถมบั่นทอนด้วยนะคะ หากรู้สึกเบื่อหรือท้อแท้แนะนำให้หาความบันเทิงเข้าตัวเลยค่ะ อาจดูหนังตลก หรือหนังสร้างแรงบันดาลใจเพื่อสร้างความฮึกเหิมให้กับตัวเองดีกว่าค่ะ
ขอบคุณเนื้อหาจาก อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย

ติดตามดวงแม่นๆ ของ อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย
เพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/Ajarnjoehorolucky/


บอความที่คุณอาจสนใจ

จัดอันดับคนดวงดีปี 2563 โดย อาจารย์โจ ไลฟ์โค้ช ดูแล้วใช่เลย


หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล