รีเซต

ดูดวง 12 ราศี ประจำปี 2564 ราศีสิงห์ ราศีกันย์ ราศีตุลย์ ราศีพิจิก โดย โหรชี้ชัด TrueID Horoscope

 • 29 ธันวาคม 2563
 • 9,028

     ดวงปี 2564 / 2021 ของชาวราศีสิงห์ ราศีกันย์ ราศีตุลย์ ราศีพิจิก จะเป็นเช่นไร ภาพรวมของดวงเรื่องเด่นๆ ในปีนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง ดวงการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพของคณจะเป็นเช่นไร โหรชี้ชัด จะมาชี้ให้ทราบกันแบบพิเศษกันเลยค่ะ


ดูดวงปี 2564 ราศีสิงห์ ราศีกันย์ ราศีตุลย์ ราศีพิจิก

ราศีสิงห์

     “ปีแห่งการบุกเบิกฟันฝ่าอุปสรรค ต้องเปิดใจลองทำในสิ่งที่ไม่คุ้นชิน เพื่อการก้าวสู่โอกาสแห่งความสำเร็จร่ำรวย”

 • การงาน ...
  ดาวราหู(๘)เดินเข้าเรือนธุระหน้าที่ของคนสิงห์ ซึ่งเป็นตำแหน่งที่จะสร้างโอกาสแปลกใหม่ให้แก่ชาวสิงห์ ถ้ามั่นใจคิดจะบุกเบิกสร้างโอกาสด้วยมือตัวเอง โดยไม่คำนึงถึงเสียงทัดทานใด เปิดปีใหม่มาก็จัดได้เลย แต่ต้องยอมรับในอุปสรรคที่ค่อนข้างมาก ถ้าต้องการแรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่และปัจจัยภายนอกอื่นๆ ก็ควรรอไปถึงช่วงเดือนเมษายนเสียก่อน อะไรๆก็จะง่ายขึ้น

 • การเงิน ...
  ดาวใหญ่สถิตเรือนอริ การมีภาระจำยอมจ่าย แต่ไม่ใช่สิ่งต้องยอมจำนน นั่นหมายถึง การเงินมีเกณฑ์ใช้จ่ายมากด้วยเหตุจำเป็น เช่น การซ่อมบ้าน-ซ่อมรถ-ซ่อมสุขภาพ-ดูแลส่งเสียบริวาร เป็นต้น แต่ที่ไม่ยอมจำนนก็เพราะมันพอถูไถไปต่อได้ พอเข้าสู่เดือนเมษายน ก็ยิ่งคลายปมปัญหา ควรจัดบริจาคทานให้กับคนที่ขาดโอกาส แล้วโอกาสทางการเงินจะเปิดกว้างให้คว้า

 • ความรัก ...
  ดาวราหูเจ้าเรือนคู่ครองอยู่ในเรือนพระศุกร์เจ้าเรือนการงาน คนโสดจะได้คู่จากการทำงาน คู่ครองที่เข้าใจในวิถีการทำงานของกันและกัน ความรักเกิดจากงานเป็นสื่อ หรืออาจเป็นคนที่เคยเป็นเพื่อนฝูงกันมา แล้วเวียนมาเจอกันในวันโสดด้วยกันทั้งคู่ จากนั้นก็อยู่ด้วยกันเลย ดังนั้น จึงมีโอกาสสูงที่จะได้คู่ที่เคยแต่งงานมาแล้ว คนที่เคยร้างแล้วเวียนมาเจอ ชาวต่างชาติ 

 • สุขภาพ ...
  ต้องเลิกป่วยใจให้ได้ก่อนเป็นเบื้องต้น เนื่องจากความสับสนจากการคิดถึงอุปสรรคปัญหาที่สะสมทับถมมาหลายรอบปี ยังทำให้คนสิงห์คงมีอาการหวาดระแวงวิตกจริต ซึ่งพาลไปถึงสุขภาพทางกาย โดยเฉพาะเรื่องของช่องท้องลำไส้แปรปรวน แต่มันจะทุเลาลง ถ้าเลิกป่วยใจ

 

ราศีกันย์

     “ปีแห่งการปรับศูนย์เล็งเป้าหมายชีวิต ประยุกต์ของเก่าเอามาทำใหม่ โอกาสแห่งความสำเร็จเกิดขึ้นจากตัวเอง”

 

 • การงาน ...
  ปกติคนกันย์เป็นกลุ่มราศีที่นิยมการทำงานแบบฉายเดี่ยว แบบดื้อสร้างดื้อทำ ซึ่งตรงนี้ล่ะจะเป็นจุดแข็งที่จะช่วยในปีนี้ได้มาก ความมุ่งหวังของชีวิตที่วางแผนมา กลายเป็นเวลาที่ต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับกระแสชีวิตรอบตัว วิธีในการฟันฝ่าช่วงเวลานี้ก็คือ ความนิ่งโดยไม่หวั่นไหวในทุกแรงเสียดทาน ประสบการณ์จะช่วยพลิกสถานการณ์ให้กลายเป็นดีเกินคาดคิด

 • การเงิน ...
  ดังกล่าวมาแล้วว่า การเงินคือเงาสะท้อนจากการงาน เมื่อดูจากวิถีโคจรของเงินยังดูดีไม่มีอะไรน่ากังวล นั่นจึงสรุปได้ว่า แม้ในส่วนของการงานจะมีความผันผวน อุปสรรคผ่านมาทดสอบมาก แต่ยังคงมีรายได้ไม่ขาดตกบกพร่อง ขอเพียงอย่าเอานิ้วไปลนไฟ เข้าไปสอดแทรกปัญหาของคนอื่น ถ้าจะใช้เงินลงทุน ควรลงทุนกับตัวเอง อย่านำเงินไปลงทุนกับใครอื่น

 • ความรัก ...
  คู่ครองคนรักอาจไม่อยู่ในสถานะที่จะช่วยเหลือเกื้อกูลอะไรกันได้ จึงทำให้มองมามองไปไม่ค่อยได้ดังใจเท่าใดนัก อาจมีเหตุขี้หมูราขี้หมาแห้งมาเป็นประเด็นปัญหาให้ถกเถียง สำหรับคนโสด ก็จะผู้คนสนใจแวะเวียนมาวอแว แต่มันไม่ใช่เวลาที่จะเปิดตัว เก็บๆเงียบๆไว้ก่อนดีกว่า ไม่ควรเสี่ยงลึกซึ้งกับบริวารรอบตัว เพราะสนุกชั่วคราวอาจทุกข์ไปชั่วโคตร

 • สุขภาพ ...
  เมื่อใช้ความคิดมากๆ ควรหาโอกาสปลดล็อคผ่อนคลายลงบ้าง อย่าหมกมุ่นอยู่กับความคิดตัวเองนัก ควรใส่ใจระวังตับ ไขมันพอกตับ ถุงน้ำดี ตับอ่อน ความอ้วน โรคเบาหวาน กระเพาะอาหาร ม้าม

 

ราศีตุลย์

     “ปีแห่งความเจริญด้วยทรัพย์สมบัติ มีโอกาสจัดหาบ้านเรือน-พาหนะ-ของสะสม-หลักทรัพย์ เพื่อตอบโจทย์ความมั่นคงแก่ชีวิต”

 • การงาน ...
  งานโปรเจคที่กระทำมา งานที่มีวาระจบตามกำหนดก็จะจบสำเร็จปิดจ็อบ เป้าหมายในชีวิตที่ถูกปรับศูนย์ความคิดใหม่ ก็เกิดการตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงโดยการออกจากงานเก่าโดยมีผู้ใหญ่ผู้มากบารมีมอบโอกาสได้ร่วมงาน มีตำแหน่งที่เติบใหญ่ พร้อมกับภาระความรับผิดชอบที่เยอะขึ้น อาจมีจ็อบพิเศษดีลงานอันเกี่ยวข้องกับที่ดิน-อสังหาริมทรัพย์ 


 • การเงิน ...
  ในส่วนของรายรับ ดาวที่ส่งผลถึงรายรับเดินหน้าดีอย่างมีความแข็งแรง แสดงให้เห็นถึงช่องทางในการได้มาซึ่งเงินหมุนเวียนไม่บกพร่อง แต่ด้วยการที่ ดาวราหู จ้องมองมายังเรือนคลังเงิน หมายถึง รายจ่ายและหนี้สินที่จดจ่อ อาจเป็นการสร้างหนี้เพื่อยื่นซื้อบ้านเรือน-ที่ดิน-รถยนต์ แล้วก็เป็นอีกราศีที่ควรงดเว้นการให้หยิบยืมเงินหรือไปค้ำประกันสัญญา


 • ความรัก ...
  คนรักอยู่ในจังหวะเกื้อกูลต่อกัน บรรยากาศความสัมพันธ์จัดได้ว่าดี ขอแค่ให้มีเพียงสองคนก็สุขใจ แต่สำหรับคนที่ยังคึกคักกับการบริหารเสน่ห์ อาจกลายเป็นไปจ๊ะเอ๋กับคนมีเจ้าของ นอกจากเสี่ยงต่อการถูกแหกอกแล้ว ยังเสี่ยงมากต่อการเสียความไว้ใจ อย่าหาทำ


 • สุขภาพ ...
  อาจมีตุ่มแผลพุพองจากแมลงกัดต่อยแล้วเกิดอาการแพ้ อาจมีอาการเป็นเริมจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ โดยรวมดูแล้วมีปัญหาน้อย แต่บริวารรอบตัว รวมถึง สัตว์เลี้ยงจะมีการเจ็บป่วยไข้หรือสูญเสีย 

 

ราศีพิจิก

     “ปีแห่งการรุกคืบ เพื่อทวงคืนสิ่งที่เสียไปกลับคืนมา มีความขยันเป็นแม่ทัพเอก มีความมุ่งมั่นเป็นทัพหน้า ฟันฝ่าครอบครองความสำเร็จ” 

 • การงาน ...
  คนพิจิกมีดาวประจำตัวเป็นดาวอังคารซึ่งเป็นดาวแห่งความขยัน เจ้าเรือนธุระหน้าที่เป็นดาวอาทิตย์มีความมุ่งมั่น แต่มีดาวราหูเป็นตัวแปรสำคัญในมุมเล็งชะตา แสดงว่า คนพิจิกจะพบจุดเปลี่ยนชีวิต อาจเป็นว่าได้เจอคู่ค้าคู่สัญญาคู่ร่วมลงทุนใหม่ ได้เจอคนเปิดทางชวนร่วมธุรกิจใหม่ ได้สปอนเซอร์ใหม่ จากนั้นก็มุ่งมั่นขยันสร้าง ก็จะสำเร็จเป็นเลิศได้อย่างงดงาม

 • การเงิน ...
  ดาวการเงินไปอยู่ในเรือนการคบค้า-เดินทาง-ออกสังคม แสดงว่าถ้าโดยวิถีชีวิตมีการเดินทางบ่อย ก็จะยิ่งได้เพิ่มพูนทรัพย์สินเงินตรา รวมถึง การประกอบธุรกิจการงานอันเกี่ยวข้องกับการค้าออนไลน์-ธุรกิจสายบันเทิง-ธุรกิจการเมือง ก็จะยิ่งมีโอกาสต่อยอดเปิดทางรับทรัพย์ได้ดังปรารถนา แต่ก็จะมีญาติมิตรมาเบียดบังขอแบ่ง ก็สงเคราะห์ตามสัดส่วน อย่าช่วยเต็มตัว 

 • ความรัก ...
  ผู้ที่ระหองระแหงมามีสิทธิ์เลิกราแบบฟ้าผ่า ... เกิดสัมพันธ์ลึกซึ้งกับคนที่พึงใจแบบผีผลัก อันตรายสำหรับคนมีคู่อยู่เดิมแล้ว ... โดนรวมรัดจับแต่งงาน ทั้งแบบคลุมถุงชนหรือเพราะตั้งครรภ์ ... ได้พบชาวต่างชาติมาชอบพอพัวพัน แม้แต่คนเพศเดียวกันก็มาปลื้มปริ่มทิ่มประตู ... แต่ไม่ว่าจะข้อไหนก็ขอให้รู้ไว้ว่า วุ่นวายแกมบันเทิงเริงใจในทุกกรณี

 • สุขภาพ ... ระบบประสาทแปรปรวนอาจทำให้เราเกิดเกิดอาการนอนหลับยาก ฝันร้าย เกิดภาพหลอน ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งโดยภาพรวมไม่มีสัญญาณเตือนภัยใดๆ ถ้าจะป้องกันความเสี่ยง ก็ให้ตรวจเช็คเต้านม-มดลูก-อัณฑะ


ดูดวงปี 2564 ราศีเมษ  ราศีพฤษภ  ราศีมิถุน  ราศีกรกฎ คลิกที่นี่

ดูดวงปี 2564 ราศีธนู ราศีมังกร ราศีกุมภ์  ราศีมีน คลิกที่นี่

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล