รีเซต

7 พิกัดขอพรเรื่องตำแหน่งการงานสุดปัง สายมูต้องตาม !

  • 17 พฤษภาคม 2565
  • 196

 

7 พิกัดขอพรเรื่องตำแหน่งการงานสุดปัง สายมูต้องตาม!

            ไหนใครกำลังว่างงาน กำลังมองหางานใหม่ หรืออยากจะไหว้ขอพรเรื่องงานอยู่บ้าง? บอกเลยว่าสายมูทั้งหลายห้ามพลาดคอนเท้นท์นี้เด็ดขาด เพราะนอกจากความสามารถในการทำงานแล้ว โชคชะตาก็สามารถนำพาสิ่งต่างๆได้อีกด้วย วันนี้โฮโรโซไซตี้จะมาแนะนำ 7 พิกัดขอพรเรื่องตำแหน่งการงานสุดปัง ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

1.ศาลหลักเมือง กรุงเทพมหานคร

            สถานที่ที่ว่ากันว่ามีความขลังที่สุดใน กทม. ที่สร้างขึ้นมาพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่บ้านเมือง (ปีนี้ครบรอบ 240 ปีพอดี) การมาไหว้ศาลหลักเมืองนั้นเพื่อให้ชีวิตไปสู่หลักชัยที่ต้องการ และที่นี่ผู้คนมักจะมาขอพรกันเรื่องงาน เพราะบริเวณนี้เต็มไปด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสนามหลวง พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว วัดโพธิ์ และยังเป็นสถานที่ที่มีเรื่องราวสำคัญๆ เกิดขึ้นตั้งแต่ยุคโบราณ

2.ท้าวมหาพรหมเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์

            ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจที่เต็มไปด้วยกิจการมากมายไม่ว่าจะเป็นบริษัท ห้างสรรพสินค้า โรงแรม และสถานที่ราชการ หากใครต้องการที่จะไปขอพรเรื่องงานหรือความเจริญก้าวหน้าล่ะก็ ต้องไม่พลาดศาลพระพรหมแห่งนี้ เพราะเชื่อกันว่าท้าวมหาพรหมคือเทพผู้ยิ่งใหญ่ ผู้บันดาลความเป็นไปของทุกสิ่งในโลกและจักรวาลได้ การจะของานและขอชีวิตที่ดีก็จะควรขอจากท่านด้วยเป็นสำคัญ

3.หลวงพ่อโสธร วัดโสธรวรารามวรวิหาร

            เป็นวัดที่ตั้งอยู่ตัวเมืองฉะเชิงเทรา ที่ผู้คนทั่วจากสารทิศเดินทางมากราบไหว้ขอพร และพูดถึงความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อโสธรนั้น บอกได้เลยว่าไม่ว่าจะขอพรเรื่องใด การงาน การเงิน โชคลาภ ฯลฯ ก็ขอสิ่งใดได้สิ่งนั้น สมหวังดั่งใจ แต่ก็มีเรื่องที่ห้ามขอ ก็คือ ขอให้ไม่เป็นทหาร เพราะถ้าหากขอพรข้อนี้บอกเลยว่าท่านจะได้รับใช้ชาติแน่นอน

4.ศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า

            ศาลเจ้าพ่อเสือ หรือที่ชาวจีนเรียกว่าศาล 'ตั่วเหล่าเอี้ย' เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่สายมูทั้งหลายมักไปขอพร ทั้งเรื่องงาน เงิน และโชคลาภ หากใครที่กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับการงาน เช่น ไม่ได้เลื่อนขั้นสักที มีคนขัดขาบ่อยๆ ลูกค้าหาย หรือเรื่องอื่นๆ ในชีวิต แนะนำเลยว่าต้องไปกราบไหว้ขอพรที่แห่งนี้ เพราะเลื่องลือกันอย่างมากว่า หากได้มาไหว้แล้วปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ ที่เคยมีจะคลี่คลายและลดลงไปอย่างไม่น่าเชื่อ

5.หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ

            อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่า หลวงพ่อทันใจขออะไรก็สมหวังทุกประการ ความศักดิ์สิทธิ์ก็ดูได้จากหลายทางไม่ว่าจะเป็นปากต่อปากหรือจากกองพวงดอกมะลิมากมายที่ผู้คนนำมาแก้บน ที่นี่จึงเป็นสถานที่ที่คนไทยรวมถึงนักท่องเที่ยวนิยมมากราบไว้ขอพรทุกเรื่องที่ต้องการ โดยเฉพาะเรื่องงานที่นี่จะมีชื่อเสียงมาก ไม่ว่าใครที่มาครั้งแรกก็จะต้องกลับมาแก้บนกันแทบทุกคน

6.กรมหลวงชุมพรฯ ย่านพระนคร

            พระบรมรูปกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ หรือ “เสด็จเตี่ย” ตั้งอยู่ในเขตดุสิต ผู้คนโดยทั่วไปมักไปไหว้ขอพร หากเป็นวัยเรียนก็มักจะขอพรให้เรื่องการสอบคัดเลือก ส่วนคนวัยทำงานมักจะขอพรให้การงานไร้อุปสรรคและเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ถ้าพูดถึงความศักดิ์สิทธิ์ของท่านนั้น สิ่งที่บ่งบอกได้อย่างชัดเจนก็คือจำนวนพระอนุสาวรีย์ที่จัดสร้างขึ้นอีกหลายแห่ง วัตถุมงคลอย่างเหรียญห้อยคอ หรือแม้กระทั่งการประกาศตนของผู้ที่นับถือเสด็จเตี่ยว่า เป็นลูกของเสด็จเตี่ย นี่ย่อมเป็นสิ่งที่ยืนยันความศักดิ์สิทธิ์ของท่านได้เป็นอย่างดี

7.วัดแขกสีลม

            หากพูดถึงวัดแขก คงไม่มีใครไม่รู้จักเพราะมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมาก ผู้คนมักจะไปไหว้ขอพระเรื่องงาน ไม่ว่าจะของานใหม่หรือขอให้ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งก็มักจะสำเร็จไปตามๆกัน ซึ่งที่นี่ของที่ถวายควรเป็นนม หรือผลไม้9อย่าง และที่สำคัญห้ามนำของคาว เช่น เนื้อสัตว์ เข้ามาให้บริเวณโบสถ์ รวมถึงหญิงที่มีประจำเดือนก็ห้ามเข้าเช่นกัน เพราะถือว่าร่างกายไม่สะอาด ซึ่งศาสนาฮินดูถือเรื่องนี้เป็นอย่างมาก

            นอกจากความตั้งใจในการทำงานและโชคชะตาที่สำคัญแล้ว การขยันหาความรู้ไม่หยุดนิ่ง ก็เป็นเรื่องสำคัญสุดๆ เช่นกัน แถมเป็นการเปิดโอกาสที่ดีให้กับเราได้ หากเราไม่หยุดแสวงหาความรู้ รับรองว่าไม่ว่าอยู่ที่ไหน ก็จะมีแต่คนต้องการ สุดท้ายนี้ขออวยพรให้คนที่ว่างงาน ได้งานที่ถูกใจไวๆ และหากใครกำลังเจอปัญหา ก็ขอให้ทุกอย่างคลี่คลายไปด้วยดีนะคะ ^^