รีเซต

ผลรวมเลขทะเบียนรถบอกอะไรได้บ้าง พร้อมทริคแก้เคล็ดเลขเสีย

  • 23 มิถุนายน 2565
  • 411

ผลรวมเลขทะเบียนรถบอกอะไรได้บ้าง พร้อมทริคแก้เคล็ดเลขเสีย

              ตัวเลขเป็นสิ่งที่วนเวียนอยู่รอบตัวเราตลอดเวลา ตั้งแต่ตื่นนอนก็เจอเวลาบนนาฬิกา สายรถประจำทาง เลขบนไฟเขียวไฟแดง เบอร์ที่โทรเข้า-ออก ฯลฯ อีกกลุ่มเลขที่หลายคนให้ความสำคัญมาก คือ “เลขทะเบียนรถ” บ้างก็ชอบเลขสวย บ้างก็ชอบเลขที่เกี่ยวกับตนเอง บ้างก็ชอบเลขมงคลสุดฮิต แต่คุณรู้หรือไม่ว่า ผลรวมของเลขทะเบียนรถก็สามารถบอกนิสัยของผู้ขับขี่/เจ้าของรถได้ รวมถึงอาชีพที่เหมาะสมและเรื่องที่ส่งเสริม อยากรู้กันแล้วใช่ไหม มาดูกัน!

            วิธีหาผลรวมเลขทะเบียนรถà บวกเลขทุกตัวจนเหลือแค่1 หลัก เช่น ฟล1234 à 1+2+3+4 = 10à 1+0 = 1 ,4กค965à 9+6+8 = 23à 2+3 = 5(ไม่ต้องสนใจเลขข้างหน้าที่ติดกับอักษร)

ผลรวม 1 เป็นคนจริงจัง ตั้งใจทำทุกสิ่ง วางเป้าหมายชัด เหมาะกับอาชีพข้าราชการ ผู้บริหาร เจ้าของบริษัท นักการเมือง KOLs โดยตัวเลขนี้จะช่วยเสริมด้านวาสนา การเป็นผู้นำ 

ผลรวม 2เป็นคนที่มีอารมณณ์ดี อารมณ์สุนทรีย์ ละเอียดอ่อน ทำอะไรละมุนละม่อม เหมาะกับผู้หญิงที่ทำอาชีพเกี่ยวกับการบริการหรือค้าขาย เลขนี้จะช่วยเสริมด้านการเงิน ความก้าวหน้า และความเข้าอกเข้าใจคน

ผลรวม 3 เป็นคนที่มีความขึงขัง จริงจังสูง เหมาะกับอาชีพทหาร ตำรวจ นักกีฬา วิศกรหรือพ่อค้าแม่ค้าที่ลุยๆ เป็นตัวเลขที่ส่งเสริมด้านการค้า การลงทุน การคำนวณ และการวางระบบต่างๆ ทำให้มีพลังสูง

ผลรวม 4 มักจะมีนิสัยที่สนุกกล้าแสดงออก เหมาะกับอาชีพที่เกี่ยวกับการพูดเช่นนักข่าวหรือนักประชาสัมพันธ์ ตัวเลขนี้จะช่วยเสริมดวงด้านชื่อเสียงและการเจรจา

ผลรวม 5เป็นคนที่ใจเย็น ตรงไปตรงมา เหมะกับอาชีพที่ต้องใช้ความน่าเชื่อถือ เช่นนักกฎหมาย ครู หรือแพทย์ เลขนี้จะเสริมดวงด้านปัญญา ความน่าเชื่อถือมากขึ้น

ผลรวม 6 เป็นคนที่มีอารมณ์สุนทรีย์อย่างมาก ฟังเพลงร้องเพลง ทำตัวให้ดูดีเสมอ เหมาะกับคนในวงการศิลปะและบันเทิง ความสวยความงาม อาหารเครื่องดื่ม เลขนี้จะช่วยเสริมดวงคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือและเงินทองไหลมาเทมา

ผลรวม 7 เป็นคนที่ชอบขับรถทางไกล ชอบแวะข้างทาง ตั้งใจทำอะไรจะทำให้จงได้ มีบททดสอบเข้ามาเรื่อยๆ แต่ก็ฝ่าฟันจนผ่านไปได้ เหมาะกับอาชีพที่เกี่ยวกับขนส่งหรือที่ต้องเดินทางตลอดเวลา ตัวเลขนี้จะช่วยเสริมเรื่องความอดทน การวางแผน และความหนักแน่น

ผลรวม 8 เป็นคนที่ชอบขับรถหรือชอบใช้ชีวิตตอนกลางคืน ชอบคิดการใหญ่ ทำอะไรแตกต่างจากคนอื่น ซึ่งเหมาะกับอาชีพที่ทำตอนกลางคืน การเมือง การลงทุนหรือบริษัทขนาดใหญ่ หรืองานที่เกี่ยวข้องกับคนเยอะๆ เลขนี้จะช่วยพาไปพบเจอความรุ่งเรืองยิ่งใหญ่ ค้าขายดี แต่ต้องมีสติกำกับเยอะๆ ด้วยนะ

ผลรวม 9 เป็นคนที่รักอิสระ ติสต์ๆ มีความคิดสร้างสรรค์ดี แต่บางทีก็ชอบทำอะไรตามอารมณ์ เหมาะกับทุกอาชีพที่เป็นนายของตัวเอง เลขนี้จะส่งผลให้แคล้วคลาดปลอดภัย ชีวิตราบรื่นมากขึ้น และเครียดน้อยลง 

          นอกจากผลรวมแล้ว ยังมีเลขและตัวอักษรกาลกิณีที่ควรเลี่ยงของคนแต่ละวันเกิดมาให้เพื่อนๆดูกันเพิ่มเติมดังนี้

เกิดวันอาทิตย์ ควรเลี่ยงเลข 6 อักษร ( ศ ษ ส ห ฬ ฮ )

เกิดวันจันทร์ ควรเลี่ยงเลข 1 อักษร ( อ )

เกิดวันอังคาร ควรเลี่ยงเลข 2 อักษร ( ก ข ค ฆ ง )

เกิดวันพุธกลางวัน ควรเลี่ยงเลข 3 อักษร ( จ ฉ ช ซ ฌ ญ )

เกิดวันพุธกลางคืน ควรเลี่ยงเลข 5 อักษร ( บ ป ผ ฝ พ ฟ ภ ม )

เกิดวันพฤหัส ควรเลี่ยงเลข 7 อักษร ( ด ต ถ ท ธ น )

เกิดวันศุกร์ ควรเลี่ยงเลข 8 อักษร ( ย ร ล ว )

เกิดวันเสาร์ ควรเลี่ยงเลข 4 อักษร ( ฎ ฏ ฐ ฑ ฒ ณ )

ทั้งนี้ หากว่าหลีกเลี่ยงการมีเลขและตัวอักษรกาลกิณีไม่ได้แล้ว โฮโรโซไซตี้ก็มีทริคดีๆมาแนะนำเพื่อแก้เคล็ดเลขเสีย ดังนี้

วิธีแก้ไขเรื่องเลขทะเบียนรถ

  1. นำแผ่นทองคำเปลว 2 แผ่นมาแปะบนตัวเลขป้ายทะเบียนที่ไม่ต้องการผลรวม 1 ตัว
  2. โดยแปะทับเป็นรูป 4 เหลี่ยมข้าวหลามตัด
  3. นำเทียนไขมาถูบริเวณที่แปะแผ่นทอง

โดยแปะครั้งเดียวใช้ได้ตลอดชีวิตรถ แม้แผ่นทองจะหลุดออกหลังล้างรถ และจะต้องแปะทั้งแผ่นทะเบียนหน้า และ แผ่นทะเบียนหลัง

  • หรืออาจหาเป็นของโทนสีส้มหรือน้ำตาลไว้ในรถ เพื่อเป็นการแก้เคล็ดเลขเสีย

              หลังจากได้รู้แล้วว่าเลขไหนเหมาะกับเราและเลขไหนที่ควรเลี่ยง ก็ลองไปหาไปจับจองมาใช้ได้เลยจ้า หรือหากใครที่ดูแล้วมีเลขหรือตัวอักษรกาลกิณีอยู่แต่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ แนะนำให้ลองแก้เคล็ดตามคำแนะนำกันดูนะคะ และที่สำคัญกว่าการเลือกทะเบียนรถ คือการมีสติในการขับขี่ เมาไม่ขับและมีสติอยู่เสมอ เพื่อลดอุบัติเหตุที่จะเกิดนะคะ