รีเซต

ดูดวง การเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ 1-15 ธันวาคม 2563 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

 • 01 ธันวาคม 2563
 • 1,275 2

     มาค่าทุกคน มาอัพเดท ดวงแม่นๆ จาก แม่หมอพิมพ์ฟ้า กันดีกว่า! บอกเลยว่า แม่นกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! สำหรับ ดวงการเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ ประจำวันที่ 1-15 ธันวาคม 2563 ดวงใครจะเป็นอย่างไรบ้าง มาอ่านกันเลย!

  **เพื่อความแม่นยำแบบสุดๆ แนะนำให้ดูแบบลัคนานะคะ หากใครยังไม่ทราบว่าลัคนาอะไรสามารถดูที่ท้ายบทความนี้ค่ะ**

ดูดวง การเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ 1-15 ธันวาคม 2563

ราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.- 13 พ.ค.

การงาน

จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอีกครั้ง หลังมีการเปลี่ยนแปลงไปแล้วในช่วงเดือนพฤศจิกายน โดยครั้งนี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างที่ใหญ่กว่าเดิม อาจมีผู้บริหารลาออกและเข้ามาใหม่ในสัปดาห์นี้ ส่วนใครที่ทำธุรกิจส่วนตัว มีแนวโน้มว่าจะได้รับผิดชอบโปรเจคใหญ่ที่อาจจะทำให้คุณไม่สามารถมีเวลาส่วนตัวได้ ส่วนใครที่ทำธุรกิจของตัวเอง อาจมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องสถานที่ (เช่น ย้ายออฟฟิศ) และหุ้นส่วน

การเงิน

ยังมีรายจ่ายค่อนข้างมาก แต่เป็นรายจ่ายที่จ่ายไปแล้ว ผลประโยชน์จะกลับมาสู่คุณในไม่ช้า สำหรับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว คุณต้องระมัดระวังเรื่องคนงานหรือลูกน้องลาออก และการจ้างใหม่อาจจะทำให้คุณต้องใช้เงินเพิ่ม

ความรัก 

 • คนโสด
  ยังไม่เจอคนถูกใจในช่วงนี้ หรือหากมีคนคุยก่อนหน้านี้ คนๆ นั้นก็จะมีเหตุให้ต้องเดินทางไกลและกลับไปสนใจเรื่องของตัวเองชั่วคราว ความสนิทสนมจะลดลงกว่าเดิม

 • คนมีแฟน
  คนรักของคุณจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องที่พักอาศัย หากก่อนหน้านี้เขามาอาศัยอยู่กับคุณ ก็มีเหตุให้เขาต้องกลับบ้านหรือหาที่พักอาศัยอื่นชั่วคราว ถึงคุณจะไม่ได้มีปัญหากันแต่เพราะคุณทั้งสองคนยุ่งมาก จึงทำให้ไม่ได้สามารถโรเมนติกใส่กันมากนัก

 

ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.- 13 มิ.ย.

การงาน

คุณมีโปรเจคระยะยาวมารับผิดชอบเพิ่มจากเดิม อีกทั้งยังมีผู้หลักผู้ใหญ่คนอื่นเข้ามาช่วยดูแลและควบคุมงาน ในช่วงแรกเขาจะไม่ได้ช่วยให้งานของคุณก้าวหน้ามากนัก อีกทั้งยังมาทำให้คุณทำงานยากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ทว่าสิ่งที่เขาทำเป็นสิ่งที่จำเป็น เพราะความจริงแล้วคุณอาจจะติดกระดุมเม็ดแรกผิด ทำให้งานของคุณมีปัญหาที่แก้ไม่ได้แบบช่วงที่ผ่านมา

การเงิน 

ยังเป็นช่วงที่คุณจะมีค่าใช้จ่ายเยอะกว่าปกติ โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับอุปกรณ์ภายในบ้านและการสื่อสาร โดยในช่วงแรกคุณจะเสียเงินไปกับการซ่อมแซม มีแนวโน้มว่าสิ่งที่คุณซ่อมไปอาจจะเสียและต้องจ่ายเงินครั้งที่สองกับการซื้อใหม่

ความรัก

 • คนโสด
  มีเหตุให้คุณต้องใกล้ชิดกับบางคนในช่วงนี้ และอาจจะทำให้คุณไปตกหลุมรักเขาได้ แต่ความสัมพันธ์จะเกิดขึ้นแค่ระยะเดียวเท่านั้น และอีกฝั่งอาจจะยังไม่รู้สึกว่าอยากจะรักใคร

 • คนมีแฟน
  มีเกณฑ์ได้โยกย้ายไปอาศัยอยู่กับคนรักชั่วคราว หรือช่วงนี้คุณจะติดกับคนรักของคุณเป็นอย่างมาก ส่วนคนที่อยู่ไกลกัน มีโอกาสได้เดินทางไปหาคนรัก

 

ราศีมิถุน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.- 14 ก.ค.

การงาน

งานในภาพรวมยังไม่ก้าวหน้าอย่างที่ตั้งไจไว้ แต่งานเล็กๆ น้อยๆ ที่ผู้ใหญ่หยิบยื่นให้จะเข้ามาค่อนข้างเยอะ สำหรับคนที่ทำงานประจำ ช่วงนี้จะได้ไปรับผิดชอบงานแทนคนอื่น แต่เมื่อทำออกมาแล้ว ผลงานอาจจะไม่ใช่ของคุณ ส่วนคนทำงานฟรีแลนซ์ ลักษณะงานที่คุณได้ในช่วงนี้จะเป็นแบบมือปืนรับจ้าง ทำจบ รับเงิน แต่ไม่ได้เครดิต

การเงิน

สภาพคล่องทางการเงินยังไม่กลับมาอย่างเต็มที่ แต่เริ่มดีขึ้นกว่าช่วง 2-3 เดือนก่อนแล้ว สำหรับคนที่กำลังรอเงินก้อนหนึ่งอยู่ มีโอกาสจะได้ข่าวเกี่ยวกับเงินก้อนนึง และดูเหมือนว่าจะเป็นข่าวดี

ความรัก

 • คนโสด
  มีโอกาสได้ตกหลุมรักใครในช่วงนี้ แต่มันเป็นความรักที่เดี๋ยวก็มา เดี๋ยวก็ไป ทั้งในแง่การปรากฏตัวและการคุยของอีกฝั่ง และในแง่ความรู้สึกของคุณ, ระวังความใจเร็วของคุณจะทำให้คุณทำอะไรบุ่มบ่าม ไปอาศัยอยู่กับเขาชั่วคราว ความสัมพันธ์ครั้งนี้จะอยู่ไม่นาน ให้คุณคิดดีๆ 

 • คนมีแฟน
  คุณมีโอกาสโยกย้ายไปอยู่กับคนรัก หรือใช้ชีวิตร่วมกับคนรักมากขึ้นกว่าเดิม จู่ๆ ก็รู้สึกอยากใกล้ชิดกับเขาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน แต่ตัวคนรักของคุณอาจแสดงอาการห่างเหินอันเนื่องมาจากชีวิตด้านการงานไม่คงที่

 

ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.- 16 ส.ค.

การงาน

จะมีการเปลี่ยนแปลงหัวหน้าใหญ่เกิดขึ้นในบริษัท หรือบริษัทที่คุณทำงานกำลังมีแพลนจะควบควมกับบริษัทอื่นๆ สำหรับคนที่ทำหน้าที่ประสานงานระหว่างบริษัทและทำการค้า มีแนวโน้มว่าบริษัทคู่ค้าของคุณจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทำให้การเจรจาที่พูดคุยไปช่วงเดือนก่อนเกิดการเปลี่ยนแปลง

การเงิน 

คุณมีโอกาสเป็นหนี้ด้วยความสมัครใจ หากมีแพลนจะซื้อทรัพย์สินใหญ่ๆ เช่นบ้าน รถ ที่ดิน สามารถซื้อได้ในช่วงนี้ หรือผู้ใหญ่ในบ้านอาจจะต้องการโอนทรัพย์สินให้กับคุณ ถึงจะเป็นการโอนโดยมีเงื่อนไข / เป็นทุขลาภก็ตาม

ความรัก 

 • คนโสด
  คุณต้องระมัดระวังความรักให้มาก และไม่ใช่เฉพาะช่วงนี้ แต่จะเป็นช่วง 2 ปีหลังจากนี้ โดยคุณอาจจะเจอคนที่ไม่โสด หรือคนที่คุยสองคนในเวลาเดียวกัน ความสัมพันธ์ของคุณจะไม่เกิดความชัดเจน หรือหากชัดเจนไปแล้วก็อาจจะเกิดการเปลี่ยนแปลงได้

 • คนมีแฟน
  คนรักมีเกณฑ์จะห่างจากคุณด้วยระยะทาง เช่น ไปทำงานในที่ไกลๆ หรือไปเรียนต่อ อีกทั้งต้องระมัดระวังว่าจะมีคนเข้ามาในชีวิตคุณเพิ่มจากเดิม และการเข้ามาของอีกฝั่งจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัด ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเอาอย่างไร โดยตอนนี้ยังไม่ต้องตัดสินใจ จังหวะที่คุณต้องตัดใจและตัดสินใจจริงๆ อาจจะเป็นช่วงเดือนมีนาคม

 

ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.- 16 ก.ย.

การงาน

ในภาพรวม งานของคุณจะยังไม่เสถียรนัก แต่สำหรับเดือนนี้ มีแนวโน้มว่าคุณจะต้องโฟกัสไปเรื่องเกี่ยวกับผู้หลักผู้ใหญ่และคนใหม่ๆ ที่เข้ามาร่วมงานของคุณ โดยในปักษ์นี้ แผนกของคุณอาจจะมีการหยิบยื่นคนของแผนกอื่นมาทำงานชั่วคราว อีกทั้งบริษัทของคุณจะมีคนเข้ามาเยี่ยมเยียนบ่อยครั้ง สมาธิของคุณฮาจจะหลุดไปบ้างแต่ก็โดนเพื่อนร่วมงานบางคนดึงกลับมาได้ทัน, ส่วนงานในสัปดาห์นี้จะเป็นธีมเกี่ยวกับการแก้ไขและอยู่ให้ได้ภายใต้ความกดดันของการเมืองที่เข้มข้นภายในบริษํท

การเงิน

มีเกณฑ์มีโชคมีลาภมากขึ้นกว่าเดิม โดยอาจจะมีโชคจากหลายทิศทางด้วยซ้ำ โดยโชคนั้นจะต้องถูกส่งต่อมาจากคนอื่น หรือการที่คุณเชื่อฟังคนอื่นจะทำให้คุณมีโชค

ความรัก

 • คนโสด
  มีคนเข้ามาสนิทสนม อาจเป็นรุ่นน้องหรือเพื่อนที่ร่วมงานกันในช่วงนี้ ทว่าบรรยากาศตอนนี้ยังไม่ได้เป็นไปในเชิงโรเมนติกมากนัก ทำให้ยังคงเป็นการพูดคุย สนิทสนมก็เพราะงาน

 • คนมีแฟน
  ระวังตัวคุณเองนั่นแหละจะมีกิ๊กในช่วงนี้ ส่วนเกี่ยวกับคนรักของคุณ เขาจะมีโอกาสได้เข้ามาใกล้ชิดกับที่บ้านของคุณ แต่จะเป็นไปในลักษณะมาๆ ไปๆ ความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักไม่ค่อยประติดประต่อ อาจจะเพราะเค้ามีเหตุให้เดินทางหรือทำงานที่หลากหลายขึ้น และทุ่มเวลาให้กับตรงนั้นเป็นส่วนใหญ่

 

ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.- 16 ต.ค.

การงาน

คุณจะมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ในที่ทำงานของคุณมากขึ้นกว่าเดิม งานที่คุณทำทั้งหมดในช่วงก่อนหน้านี้จะถูกรายงานให้ผู้ใหญ่ได้รับทราบ ซึ่งมีทั้งข้อดีและข้อไม่ดี ผู้ใหญ่อาจจะเริ่มอยากให้คุณส่งต่องาน / กระจายงานให้คนอื่นมากขึ้นกว่าเดิม สำหรับคนที่ทำฟรีแลนซ์ หรือทำงานของตัวเอง คุณจะมีประเด็นเกี่ยวกับสถานที่ให้คุณกังวล

การเงิน

คุณจะมีรายจ่ายเกี่ยวกับค่าเดินทาง ค่าโดยสารและค่าซ่อมแซมรถของคุณ โดยเฉพาะเกี่ยวกับระบบน้ำมัน เช่นการเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง และคุณควรจะระมัดระวังเกี่ยวกับการเติมน้ำมันให้มาก โดยเฉพาะการเติมน้ำมันผิดประเภท, หากคุณไม่ได้มีรถยนต์ส่วนตัว ในช่วงปักษ์นี้อาจจะมีเหตุให้คุณต้องเสียเงินไปกับเพื่อนของคุณหลายต่อหลายครั้ง โดยเฉพาะงานแต่งงาน

ความรัก 

 • คนโสด
  คุณมีคนเข้ามาใกล้ชิดกว่าเดิมได้ แต่อาจจะมีสองคนในเวลาเดียวกัน โดยความสัมพันธ์กับคนนั้นยังเอาแน่เอานอนไม่ได้มากนัก อีกทั้งคนที่คุณชอบสุดๆ อาจจะอยู่กับคุณได้เพียงระยะสั้นๆ เพราะเขามีแพลนจะโยกย้ายหรือไปเรียนต่อ

 • คนมีแฟน
  มีเกณฑ์จะมีบุตรได้ในช่วงนี้ หากคุณยังไม่ได้มีแพลนจะมีบุตร จะต้องระมัดระวัง 

 

ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค. - 15 พ.ย.

การงาน

หลังจากผ่านช่วงวิกฤตมา ช่วงนี้คุณจะผ่อนหลายเยอะกว่าเดิมหลายเท่า แต่ระหว่างนี้คุณจะต้องไปโฟกัสงานที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับตัวเองโดยตรง แต่บริษัทอยากให้คุณมีส่วนร่วม เพราะมันเกี่ยวกับการเงินและคู่ค้าของบริษัท เป็นช่วงชีวิตที่จะต้องเข้าไปให้ความช่วยเหลือผู้คน 

การเงิน

คุณจะได้รับเงินพิเศษในช่วงนี้ และเริ่มได้รับข่าวดีด้านการเงิน สำหรับใครที่กำลังรอเงินก้อนหนึ่งอยู่ โดยเป็นเงินที่คุณสมควรจะได้ตั้งแต่ 3 เดือนที่แล้ว มีเกณฑ์จะได้รับข่าวดี คนที่หยิบยืมเงินคุณไปจะเริ่มส่งข่าวกลับมาว่าเข้าเริ่มดีขึ้นแล้ว

ความรัก

 • คนโสด
  คุณยังไม่ควรไปตกหลุมรักใครขณะที่คุณอ่อนแรง อีกทั้งหากมีความสัมพันธ์กับใครในช่วงนี้ มันจะเป็นไปในแง่ผลประโยชน์มากกว่าความรู้สึกจริงๆ ส่วนคนที่ถอยๆ จากคุณไปช่วงก่อนอาจจะเริ่มกลับมา แต่คุณกลับไม่ได้รู้สึกเต็มร้อยกับเขาแล้ว

 • คนมีแฟน
  คุณให้ความสำคัญกับเรื่องอื่น โดยเฉพาะเรื่องการเงิน ทำให้ไม่มีเวลาใส่คุณคุณแฟนมากนัก ขณะที่คุณแฟนก็เกิดการเปลี่ยนแปลงด้านการงานและโฟกัสไปทที่ความก้าวหน้าของชีวิต คุณทั้งสองคนยังรักกันเพียงแต่ช่วงนี้ต้องหันไปสนใจเรื่องอื่น

 

ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.- 15 ธ.ค.

การงาน

จะมีงานเข้ามามากมาย โดยงานนี้จะสามารถทำเงิน สร้างชื่อเสียงและทำให้คุณได้โบนัสมากขึ้นกว่าเดิม ส่วนคนที่มีแพลนจะสมัครงานใหม่ มีเกณฑ์จะต่อรองเงินเดือนได้ เพียงแต่ว่าช่วงที่คุณกำลังอยู่ในขาขึ้นด้านการงาน คุณอาจจะป่วย และระมัดระวังว่าจะต้องทำไปด้วย ป่วยไปด้วยเพราะตกลงรับปากมาแล้ว

การเงิน

ไม่แนะนำให้นำเงินของคุณไปลงทุนกับใครมากนัก เพราะความจริงแล้วคุณอาจจะทำทั้งหมดคนเดียวได้ด้วยซ้ำ อีกทั้งอาจจะยังมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องเกี่ยวกับหุ้นส่วนและคนที่คุณจะร่วมงานด้วย หากมองผลระยะยาว การลงทุนจะไม่คุ้มค่า

ความรัก

 • คนโสด
  จะมีคนเข้ามาใกล้ชิดคุณ โดยในช่วงนี้คุณอาจจะไม่แน่ใจว่าชอบเขาหรือไม่ อีกทั้งคนนี้อาจจะมีชนักบางอย่าง เช่น เขาเคยเลิกกับคนรักเพราะเรื่องผู้ใหญ่ในบ้าน หรือเขามีคนที่คุยและคบอยู่อีกคนนึง ในช่วงที่คุณยังไม่ชอบเขามีแนวโน้มว่าเขาจะชอบคุณมาก คุณควรระมัดระวังให้ดี เพราะอีก 1-3 เดือนเขาอาจจะสร้างความเสียใจให้กับคุณได้

 • คนมีแฟน
  คนรักของคุณจะเข้ามาใกล้ชิดกับคุณเป็นพิเศษในช่วงนี้ จากที่ไม่เคยมาหาก็จะมาหา มาอยู่ด้วยความขึ้นกว่าเดิม อาจจะเป็นคุณซะเองที่ไม่ค่อยว่างสักเท่าไหร่

 

ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.- 15 ม.ค.

การงาน

คุณจะต้องเข้าไปรับผิดชอบงานของคนอื่น สำหรับใครที่ทำงานฟรีแลนซ์ จะมีงานเข้ามาหาคุณมากมาย คุณจะเป็นคนแรกที่คนคิดถึงเกี่ยวกับเรื่องงานประเภทนี้ โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับการสื่อสาร เอกสารและงานเขียน งานที่คุณได้ทำมักจะเป็นไปในลักษณะของมือปืนรับจ้างหรือทำในนามของคนอื่น โดยคุณอาจจะไม่ได้เครดิตร้อยเปอร์เซ็นต์

การเงิน

ถึงการงานจะเข้ามาเยอะแต่รายได้ของคุณจะชะลอตัว คุณจะไม่สามารถเก็บเงินได้สักเท่าไหร่นัก หรือว่าคุณอาจจะมีเกณฑ์ที่จะต้องเคลียร์หนี้สินเก่าๆ ออกไปเพื่อต้อนรับหนี้สินก้อนใหม่ในช่วงหลังจากเดือนธันวาเป็นต้นไป 

ความรัก

 • คนโสด
  จะมีคนเข้ามาสนิทสนมกับคุณและอยากใกล้ชิดกับคุณเป็นพิเศษ โดยเฉพาะคนที่อายุน้อยกว่า คนๆ นั้นอาจจะเข้ามาพร้อมกับงานแบบฟรีแลนซ์ที่เข้ามาเยอะในช่วงนี้ ทว่าคุณอาจจะไม่ได้รู้สึกอะไรกับเขามากนัก หรือบางวันก็รู้สึก บางวันก็ไม่

 • คนมีแฟน
  คนรักของคุณจะโยกย้ายที่อยู่อาศัยมาอยู่กับคุณชั่วคราว สำหรับคนที่อยู่ห่างไกล มีแววจะได้ใกล้ชิด ไปมาหาสู่กันมากกว่าช่วงอื่นๆ เป็นพิเศษ คนรักอาจจะโยกย้ายงานมาอยู่ใกล้กับคุณ แต่เพราะคุณยุ่งมาก ทำให้ต่อให้เขาเข้ามาใกล้คุณแต่คุณก็ไม่ได้รู้สึกใกล้ชิดกับเขานัก 

 

ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค.- 12 ก.พ.

การงาน

จะมีการเปลี่ยนแปลงภายในบริษัท โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับผู้ใหญ่ในบริษัทและคนที่คุณร่วมงานด้วย คุณจะมีเจ้านายเพิ่มขึ้นจากเดิม ทำให้คุณจะต้องขึ้นตรงกับเจ้านายสองคนในเวลาเดียวกัน งานที่คุณรับผิดชอบในเวลานี้มักจะเป็นงานของแผนกอื่นหรือของคนอื่น และมีโอกาสได้ร่วมงานกับทีมงานที่อายุน้อยกว่าคนใหม่ๆ 

การเงิน

จะมีรายรับเข้ามามากกว่าเดิม หากที่ผ่านมาคุณมีปัญหาด้านการเงิน จะมีคนเข้ามาให้ความช่วยเหลือ โดยคุณจะสามารถคืนเงินอีกฝั่งได้อย่างรวดเร็วและอาจจะต้องยืมเขาอีกครั้ง ถึงจะยังไม่ดีขึ้นจริงๆ แต่ก็ไม่ได้แย่

ความรัก 

 • คนโสด
  เป็นช่วงที่จะมีคนเข้ามาใกล้ชิด เข้ามาสนับสนุนหรือชอบคุณ แต่เพราะคุณเจอกับความเครียดในช่วงนี้ ทำให้เรื่องความสัมพันธ์จะไม่ใช่ธีมหลักในชีวิตของคุณ 

 • คนมีแฟน
  คนรักของคุณอาจมีการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่เช่นเดียวกันกับคุณ และส่งผลเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในระยะยาว คุณกับเขาอาจจะต้องมานั่งจับเข่าคุยกับเขาจริงจังว่าจะไปต่อหรือเอายังไงกับเขาดี 

 

ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.- 12 มี.ค.

การงาน

คุณจะมีงานเข้ามาให้รับผิดชอบมากขึ้นกว่าเดิม และจะมีผู้ใหญ่คนใหม่ๆ เข้ามาให้ความช่วยเหลือในที่ทำงาน คุณอาจจะได้ร่วมงานกับเจ้านายคนใหม่ หากบริษัทของคุณรับทำงานให้กับบริษัทอื่นๆ จะมีตัวแทนของบริษัทนั้นเข้ามาในที่ทำงานเพื่อควบคุมการทำงานของคุณ

การเงิน

คุณมีเกณฑ์มีโชคมีลาภ โดยเฉพาะจากคนที่อายุน้อยกว่าคุณ แต่ต้องระมัดระวังว่าเมื่อคุณได้เงินแล้ว คุณจะเอาเงินไปลงทุนหรือใช้ไปในสิ่งที่ไม่เกิดผลสักเท่าไหร่ หรือหากลงทุน คุณอาจจะต้องรอจนกระทั่งเดือนเมษายนปีหน้าถึงจะได้เงินต้นและกำไรคืน

ความรัก

 • คนโสด
  ยังไม่เจอคนน่าสนใจสักเท่าไหร่ หากคุณชอบใคร มีแนวโน้มว่าคนนั้นจะมีคนที่ชอบหรือสนิทสนมที่ไม่ใช่คุณในช่วงเวลานี้ ส่วนคนที่มีคนคุยแล้ว คนๆ นั้นอาจจะมาๆ ไปๆ หรือคุยกับคุณน้อยลงจากเดิม

 • คนมีแฟน
  คุณจะต้องระมัดระวังว่าคนรักของคุณจะมีปัญหากับคุณเกี่ยวกับเรื่องผู้ใหญ่และเรื่องเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยในช่วงนี้ หากตัวคุณยืนอยู่ฝั่งเดียวกับคนรัก คุณอาจจะต้องเลือกยืนอยู่ฝั่งตรงข้ามกับผู้ใหญ่ของคุณ

 

ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 มี.ค.- 12 เม.ย.

การงาน

เป็นช่วงที่คุณจะรู้สึกเหนื่อยกับการงานเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับคน เช่น คุณจะต้องร่วมงานกับคนที่ทัศนคติในการทำงานแตกต่างกัน คุณจะรู้สึกเหน็ดเหนื่อยกับการเมืองภายในที่ทำงาน คุณอาจจะต้องเตรียมตัวรับมือกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในช่วงต้นปีหน้า

การเงิน

จะมีเกณฑ์ได้เงินก้อนใหญ่ แต่เงินที่ได้มาจะมีการจ่ายออกไปทันที หากมีแพลนที่จะกู้ยืมเงินก้อนใหญ่ๆ สามารถทำได้ในช่วงนี้ โดยจะมีเกณฑ์กู้สองก้อนด้วยกัน

ความรัก

 • คนโสด
  มีเกณฑ์จะเจอคนถูกใจในที่ทำงาน แต่ยังไม่มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ที่ชัดเจน คนที่ถูกใจอาจจะต้องรอในช่วงต้นปีหน้า

 • คนมีแฟน
  แฟนของคุณจะเข้ามามีบทบาทในที่ทำงานเยอะขึ้นกว่าเดิม หรือเขาจะเข้ามาให้ความช่วยเหลือด้านการงานของคุณ 

 


ดูดวงแม่นๆ เคล็ดลับเสริมดวง และเลขมงคล อัพเดททุกวัน ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!


ตารางเช็คลัคนาราศี

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล