รีเซต

ราศีไหนจะมีหนุ่มใหญ่เข้ามาจีบ! เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 สิงหาคม 2564

  • 02 สิงหาคม 2564
  • 255

เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 สิงหาคม 2564

 

ราศีเมษ (14 เม.ย.- 14 พ.ค.)

การงาน : ช่วงนี้ทำอะไรก็ถูกกดดันจากเพื่อนร่วมงาน หัวหน้าและเจ้านายจนทำให้ตัวเองประหม่าในการทำงาน ไม่กล้าตัดสินใจ ไม่กล้าแสดงความคิดเห็นหรือไม่กล้าที่จะขอคำปรึกษาจากคนอื่นๆ (คิดว่าตัวเองเป็นตัวถ่วง) แบบนี้ต้องกล้าเผชิญและแสดงศักยภาพของเราให้คนอื่น ๆ ยอมรับนะคะ อย่าหนีปัญหานะ

การเงิน : อะไรที่ลดเรื่องค่าใช้จ่ายได้เรายินดีที่จะทำ และไม่ว่าใครแนะนำวิธีไหนที่ทำให้มีรายได้เพิ่ม เราก็พร้อมที่จะทำเช่นกัน ปักษ์นี้เรามุ่งมั่นและตั้งใจที่จะเก็บเงิน หาเงินมากขึ้นจากช่วงที่ผ่านมา เพราะเราคาดการณ์ว่าสถานการณ์ในภายหน้าน่าจะไม่รอดหรือทำให้เงินลดลง เลยหาลู่ทางหรือแนวทางที่จะทำให้การเงินของเราดีขึ้น ส่วนเรื่องการลงทุนควรชะลอเอาไว้ก่อนนะคะ เพราะกราฟขึ้น ๆ ลง ๆ เดาทางยากมาก ถ้าเราตัดสินใจผิดชีวิตอาจเปลี่ยนได้เลย

คนโสด : คนโสดมีโอกาสพบรักกับคนที่ตัวเองคาดไม่ถึง เช่น คนที่ตัวเองเคยแอบชอบมานาน คนที่เนื้อหอมมีสเน่ห์เป็นที่หมายปองของคนอื่นๆ เป็นต้น ส่วนมีคนคุย พยายามเลี่ยงคำพูดที่ทำให้อีกฝ่ายเสียใจนะคะ ยิ่งถ้าเรารู้ตัวว่าเป็นคนปากไว ยิ่งต้องระวังนะคะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้ความคิดเห็นไม่ตรงกันบ่อยมาก เราคิดอีกอย่าง อีกฝ่ายตีความหมายไปอีกอย่างเลยทำให้บาดหมางกัน หนักสุดก็ประชดประชันด้วยคำพูดแทงใจดำ ยังไงก็ลดทิฐิ เปิดใจรับฟังความคิดเห็นของกันและกันให้มากขึ้นนะคะ

สุขภาพ : พักผ่อนไม่เพียงพอ ตาแดงตาอักเสบ

.

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

การงาน : ปักษ์นี้จะมีโปรเจกต์เกิดขึ้นใหม่ เป็นโปรเจกต์ที่เราเคยวางแผนมาก่อนหรือเคยวางแผนเอาไว้แต่ล้มเลิกไปแล้ว เราจะหยิบงานชิ้นนี้ขึ้นมาทำใหม่ อาจมีปรับเล็กน้อยเพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ซึ่งโปรเจกต์ชิ้นนี้ทำออกมาปังและดีมาก ๆ เกินคาดซะด้วย

การเงิน : การเงินเกิดการสะดุดเล็กน้อยแต่เราก็สามารถหมุนได้ ช่วงนี้หาเงินเก่งมาก หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ส่วนเรื่องการลงทุน สามารถลงทุนได้นะคะแต่….ควรเลือกขายเฉพาะตัวที่ตัวเองไม่มั่นใจหรือตัวที่ขาดทุนบ่อย ๆ ตามสถิตินะคะ จะได้ไม่เจ็บตัวมากนัก ตัวไหนที่ดีก็เห็บไว้ก่อนจ้า

คนโสด : คนโสดช่วงนี้เจอคนที่รักจริงรักจัง ชอบเรามาก ๆ แต่ไม่ค่อยแสดงออกสื่อหรือแสดงออกต่อคนภายนอกมากนัก คือจะหวานจะอ้อนกับเรา แต่เวลาอยู่กับคนอื่นๆจะเป็นทำเมินใส่ประมาณนี้ ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์ค่อยๆพัฒนาแบบเนิบ ๆ ไม่รีบไม่ร้อน ค่อยเป็นค่อยไป

คนมีคู่ : ช่วงนี้ตัวติดกันมาก ๆ มักทำอะไร ๆ ร่วมกันกับคนรักอยู่เสมอ ถึงแม้จะไม่ค่อยมีเวลาเจอกันหรืองานยุ่งมากแค่ไหนก็จะหาเวลามาเจอกัน และช่วงนี้คนรักก็คอยช่วยเหลือเรา สนับสนุนเราในเรื่องของงานด้วยนะคะ

สุขภาพ : สุขภาพร่างกายแข็งแรง

.

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 16 ก.ค.)

การงาน : ในปักษ์นี้โปรเจกต์ที่เรารอการตอบรับหรือรอการอนุมัตินั้น ได้รับการอนุมัติหรือตอบตกลงแล้วนะคะ ใจพร้อมกายพร้อม ลุยได้เลยนะ ส่วนใครที่มีธุรกิจเป็นของตัวเอง ปักษ์นี้เพิ่มหรือขยายกำลังในการขายสักหน่อยนะ อาจจะวางแผนกระจายสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ให้กว้างมากขึ้น เช่น ออกสื่อโฆษณา ทั้งใน Facebook และ Instagram เป็นต้น

การเงิน : ช่วงนี้รายจ่ายเยอะกว่ารายรับนะจ๊ะ เป็นเหตุฉุกเฉินที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งเราก็ไม่ได้วางแผนหรือเตรียมการเอาไว้ล้วงหน้าซะด้วย พยายามหารายได้เพิ่มจากส่วนอื่นนะคะ อย่าดึงเงินเก็บออกมาใช้เด็ดขาดเลยนะ ส่วนเรื่องการลงทุน ควรศึกษาเรื่องการลงทุนให้มากกว่านี้ อย่าเสี่ยงลงทุนโดยที่ศึกษายังไม่เชี่ยวชาญพอ

คนโสด : เลือกแล้วเลือกอีก เลือกจนตัวเองสับสนว่าจะเอายังไงต่อไปดี คือ เลือกที่จะคบหรือไม่คบนั้นเอง  เพราะตัวเองกลัวเลือกผิดพลาด กลัวเลือกแล้วจะไม่เป็นอย่างที่ผ่าน ๆ มา (ช่วงที่จีบกันแรก ๆ) ความรู้สึกมีแต่ความกลัวเต็มไปหมดเลย อย่าไปกลัวไปเลยนะคะ ในมุมของความรักยังมีอะไรดี ๆรอเราอยู่ข้างหน้านะ

คนมีคู่ : เหวี่ยงและฟาดคนรักหนักมากเลยจ้า นิด ๆ หน่อย ๆ ก็ไม่ยอม เอาแต่ใจไปซะทุกเรื่อง ยิ่งถ้าคนรักไม่ตามใจก็จะเข้าโหมดดราม่าตลอด ๆ เลย ลองยอมให้กับคนรักบ้างนะ หันมาดูแลความรู้สึกของกันและกันบ้างก็ดีนะจ๊ะ

สุขภาพ : ภูมิแพ้อากาศ คัดจมูก

.

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 16 ส.ค.)

การงาน : การงานในช่วงนี้ช่างมืดมนซะเหลือเกิน เพราะสิ่งที่เราคาดการณ์เอาไว้กลับไม่เป็นอย่างที่เราวางแผนเอาไว้นั้นเอง กลายเป็นว่าเราต้องกลับมาเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่อีกครั้ง (ล้มไม่เป็นท่าเลย) จากที่วางแผนว่าจะได้เริ่มลงมือทำก็ต้องมาวางแผนใหม่ เสียเวลาสุด ๆ ส่วนใครที่ทำธุรกิจ ปักษ์นี้ถึงเวลาที่ต้องตัดสินใจตัดบางส่วนเพื่อให้ส่วนใหญ่อยู่รอดนะคะ เช่น ตัดรายรับ-รายจ่ายบางอย่างที่ทำให้เงินจมหรือเสียเงินเปล่า ๆ ออกไป เป็นต้น

การเงิน : การเงินในปักษ์นี้หมุนได้เรื่อย ๆ เลยนะคะ ไม่มีรายจ่ายเพิ่มเติมแถมมีเงินเก็บเพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนอีกด้วยนะ และยังได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ที่เราเคารพและนับถืออีกด้วยนะ  ส่วนเรื่องการลงทุนโอกาสที่จะได้กำไรสูงมากๆนะ ควรเลือกการลงทุนจากบริษัทที่เป็นของต่างประเทศนะคะ

คนโสด : ช่วงนี้แฮปปี้กับความโสดสุด ๆ ไปเลย เฟรนลี่และเนื้อหอมกับทุก ๆ คนที่เข้ามา ซึ่งเราเองก็ยังไม่คิดจะจริงจังกับคนที่เข้ามาเช่นกัน (เต๊าะมาเต๊าะกลับไม่โกง) ส่วนมีคนคุยช่วงนี้โบ๊ะบ๊ะกับคนคุยสุด ๆ มุขแป๊ก มุขขายขำก็มา สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคนคุย แบบนี้ได้ใจของอีกฝ่ายชัวร์จ้า

คนมีคู่ : ช่วงนี้ความรักจืดจาง ไม่ใช่เพราะหมดรักกันนะแต่เป็นเพราะความห่างเหินของเรากับคนรักมากกว่า บางคู่ช่วงนี้ห่างกัน เวลาไม่ตรงกัน คนนึงว่างส่วนอีกคนกลับไม่ว่าง หรือในบางคู่มีความคิดเห็นที่ไม่ตรงกัน เอาแต่เถียงกันตลอดเวลา ทะเลาะกันบ่อยมาก ๆ เลยนะ ลองถอยออกมาคนละก้าวดีกว่านะ

สุขภาพ : ปวดหัวไมเกรน

.

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

การงาน : การงานในปักษ์นี้เราเป็นสายคุมงานไม่ใช่สายวางแผน อาจจะรับงานจากคนอื่นมาแล้วมาคุมงานต่อ งานดำเนินการไปแล้ว 70% อีก 30% ที่เหลือเราจะเป็นคนคอยจัดการเอง ซึ่งงานส่วนที่เราคุมอยู่ อาจเกิดข้อผิดพลาดได้ด้วยนะ ยังไงก็วางแผนสักหน่อย ลงไปคุมงานเอากับมือเลยนะ อย่าสั่งหรือให้ใครคุมแทนนะจ๊ะ

การเงิน : การเงินในช่วงนี้ดีมาก ๆ เลยนะคะ หากใครที่รอเกี่ยวกับเรื่องการเงินอยู่ มีโอกาสได้รับข่าวดีอย่างแน่นอน อีกอย่างคนรักก็ยังให้ความช่วยเหลือด้านการเงินกับเราเช่นกัน ต่อให้เดือดร้อนหรือหมุนเงินไม่ทัน มีคนช่วยเหลืออยู่แล้วนะ ส่วนการลงทุน สามารถลงทุนได้เลยนะคะ กำไรอยู่ตรงหน้าเลยจ้า

คนโสด : ช่วงนี้ตกอยู่ในสถานการณ์เพื่อนคิดไม่ซื่อกับเรานะจ๊ะ ซึ่งเข้ามาหาเราในแบบเพื่อนที่ให้คำปรึกษาหรือเพื่อนที่คอยปลอบใจ แต่เราเองกลับคิดอีกฝ่ายเป็นแค่เพื่อนเท่านั้นเอง ส่วนมีคนคุยคุยไปคุยมากลายเป็นเพื่อนกันซะงั้น ความสัมพันธ์ไม่พัฒนาเลยจ้า

คนมีคู่ : ความรักในช่วงนี้หวานกันมากเลยนะคะ ทั้งคู่ต่างก็พึ่งพาอาศัยต่อกัน ช่วยเหลือกันและกันมาตลอด คนใดคนหนึ่งล้มอีกคนเข้ามาช่วยอย่างไม่ลังเลเลย ถือว่าช่วงนี้ความรักของทั้งคู่ลงตัวมาก ๆ เลยนะคะ

สุขภาพ : ออฟฟิศซินโดรม

.

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 17 ต.ค.)

การงาน : ช่วงนี้เดินสายคุยงาน ดีลงานกับลูกค้านะคะ หรือเป็นช่วงเวลาแห่งการเจรจา ยื่นข้อเสนอหรือข้อตกลงกับลูกค้า ต้องวางแผนการตลาดให้ดี ๆ นะคะ เพราะโอกาสในการติดต่อลูกค้ามีเข้ามาไม่บ่อยนัก ต้องรีบคว้าโอกาสนี้เอาไว้ และอีกอย่างใครที่ทำงานเกี่ยวกับการขนส่งต่าง ๆ ปักษ์นี้ออเดอร์เข้ามาต่อเนื่องเลยจ้า

การเงิน : ในปักษ์นี้ช่วงของการเก็บเงินมากกว่าออกมาใช้จ่ายเงินนะคะ แพลนรายจ่ายที่ตัวเองคาดการณ์เอาไว้กลับต้องชะลอเอาไว้ก่อน เพราะเรามองเรื่องเหตุฉุกเฉินเป็นสิ่งสำคัญ จนทำให้ไม่กล้าใช้จ่ายเกินความจำเป็นนั้นเอง ส่วนเรื่องการลงทุน ช่วงนี้นิ่ง ๆ ยังไม่สนใจในการลงทุนเพิ่มเติม

คนโสด : เพราะความรักครั้งเก่ายังวนเวียนอยู่รอบ ๆ ตัวเรา ทำให้เราไม่กล้าเปิดใจ มูฟออนเป็นวงกลมไปจ้า แม้เราอยากจะลืมแต่ก็ต้องมีเรื่องบังเอิญที่ทำให้เราต้องไปเห็นหรือต้องไปเจอ ส่วนมีคนคุยอยากจะไปต่อแต่ความรู้สึกตอนนี้รู้สึกท้อแท้เหลือเกิน เพราะมองไม่เห็นทางว่าจะได้เปลี่ยนสถานะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้ความรักใช้เหตุผลมากกว่าใช้อารมณ์ แม้มีเรื่องที่ทำให้ผิดใจกันแต่เรากับคนรักก็ปรับความเข้าใจ เคลียร์ความรู้สึกต่อกันทันที โดยไม่ปล่อยให้ทะเลาะกันข้ามคืนเลยและที่สำคัญต่างก็เอ่ยคำขอโทษให้แก่กัน ซึ่งเป็นวิธีการประคองทำให้ความรักของเรากับคนรักราบรื่นไร้ปัญหานั้นเอง

สุขภาพ : ออฟฟิศซินโดรม ปวดคอ บ่า ไหล่

.

ราศีตุล (18 ต.ค. - 16 พ.ย.)

การงาน : ช่วงนี้มีงานใหม่เข้ามา ท้าทายความสามารถของเรา แต่ในใจเราก็หวั่น ๆ กลัวว่าจะทำออกมาได้ไม่ดี แต่ไฟในการทำงานของเราเต็มเปี่ยมสุด ๆ อย่ากลัวกับการเริ่มต้นใหม่ ลุยได้ลุยเลยนะจ๊ะ ส่วนใครที่เล็งธุรกิจเอาไว้ จัวหวะมาแล้วนะคะ ลงมือทำได้เลยนะ

การเงิน : การเงินในช่วงนี้กรอบสุด ๆ เลยนะ หมุนเงินไม่ทันแถมจะไปกู้ยืมก็ยังไม่ผ่านอีก ทำให้เครียดเรื่องการเงินมาก ๆ ปักษ์นี้อะไรที่ผ่อนผันได้หรือประนอมหนี้ได้ก็ควรขอผ่อนผันนะคะ เพราะถ้าเราฝืนหรือดันทุรังต่อ มีโอกาสพังหรือล้มเป็นโดมิโน่ได้เลยนะ ระวังเรื่องการใช้จ่ายด้วยนะคะ

คนโสด : คนโสดในปักษ์นี้เป็นคนโสดที่เนื้อหอมมาก ๆ คนรุมจีบหรือเข้ามาหาเราเยอะมาก ๆ ใครที่ได้อยู่ใกล้เราจะรู้สึกอบอุ่นและสบายใจ แต่เราเองที่ยังไม่พร้อมจะมีใครมากกว่า ส่วนมีคนคุยระวังจะมีมือที่สามเข้ามาทำให้เรากับคนคุยมีปัญหาความสัมพันธ์สั่นคลอนนะคะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้ดูแลเอาใจใส่คนรักมาก ๆ เลย เป็นทุกอย่างให้กับคนรัก ไม่ว่าจะเป็นที่ปรึกษาให้กับคนรัก คอยปลอบประโลมให้กับคนรักสบายใจ ถือว่าปักษ์นี้ทำหน้าที่ของแฟนได้อย่างดีเยี่ยมที่สุดเลยค่ะ

สุขภาพ : ท้องอืดแน่นท้อง

.

ราศีพิจิก (17 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

การงาน : หลังจากที่โหมงานหนักมาหลายเดือนแล้ว ทำให้ในปักษ์นี้เจอแต่งานชิล ๆ สบาย ๆ เคลียร์ได้ง่าย ๆ สบายหายห่วงเลยจ้า ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่เราได้พักผ่อน ไม่ต้องรับแรงกดดันจากคนอื่น ๆ ด้วย แต่….ความสุขมาได้แค่แปปเดียว พอช่วงครึ่งเดือนหลังกลับมาเจองานหนักอีกครั้งอย่างแน่นอน

การเงิน : ช่วงนี้เราเป็นฝ่ายการจัดการด้านการเงิน โดยเฉพาะในครอบครัว ซึ่งเราคอยจัดแจงทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรายจ่ายของใช้ภายในบ้านหรือรายได้ของครอบครัว ทำให้การเงินในภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลยนะคะ สามารถจัดการได้อย่างลงตัว ส่วนเรื่องการลงทุนสามารถลงทุนได้และทำกำไรให้กับเราในระยะยาวด้วยนะคะ 

คนโสด : อยู่อย่างเหงา ๆ ต่อไปก่อนเนอะ ช่วงนี้ได้แต่มองคู่อื่นเค้ามีความสุขกัน ส่วนเราก็สุขในแบบของเรา (คนโสดเท่านั้นที่จะเข้าใจ) อีกอย่างคนที่เข้ามาก็ไม่ถูกใจเราซะด้วย อยู่เป็นโสดต่อไปดีกว่านะ ส่วนมีคนคุยมีโอกาสที่เราจะถอดใจให้กับอีกฝ่ายนะ เพราะยิ่งพยายามก็เหมือนจะยิ่งห่างไกลกับคนคุยออกไปเรื่อย ๆ เลย ไม่ไหวก็พอก่อนนะ

คนมีคู่ : คนรักผิดสัญญากับเราในบางเรื่อง ซึ่งทำให้เรารู้สึกผิดหวังในตัวคนรักอย่างมากๆ อยากให้ลองฟังเหตุผลของคนรักก่อนนะคะ อย่าพึ่งด่วนสรุปหรือตัดสินอีกฝ่ายไปก่อนนะ ให้โอกาสคนรักสักหน่อยะ (พอรู้ความจริง ความจริงอาจไม่เป็นอย่างที่เราคิดก็ได้)

สุขภาพ : สุขภาพร่างกายแข็งแรง

.

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

การงาน : ปักษ์นี้เหนื่อยแหละ เหนื่อยมากด้วย งานเทรวมรวบตึงมาที่เราอยู่ฝ่ายเดียวเลย คนนั้นก็วานให้เราทำให้หน่อย คนโน้นก็สั่งให้เราจัดการเรื่องนี้ หัวหมุนไปหมดเลยจ้า แบ่งเวลาไม่ถูกจนทำให้กลายเป็นดินพอกหางหมูได้เลยนะจ๊ะ ยังไงซะจัดสรรเวลาหรือจัดตารางวางแผนงานให้ดี ๆ นะแล้วทุกอย่างจะราบรื่นไปเองนะ อ่อ…พักสมองผ่อนคลายให้กับตัวเองด้วยนะ ไม่เกิดเกิดสภาวะเครียดสะสมได้นะ

การเงิน : ปักษ์นี้หาเงินตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน็อตเลยจ้า มีโอกาสทำงานพิเศษเพื่อหารายได้เพิ่มจากงานประจำ เช่น ขับไรเดอร์ในเวลาว่าง ทำงานฟรีแลนซ์เพิ่มหรือรับทำงานนอกเพิ่มเติม เป็นต้น ซึ่งทำให้ภาพรวมการเงินของเราพอจะหมุนไปได้เรื่อย ๆ นะ อีกอย่างงานพิเศษของเราทำรายได้ดีให้กับเรามากกว่างานประจำอีกด้วยนะ ส่วนเรื่องการลงทุน รอซื้อตัวที่เป็นม้ามืดดีกว่านะ ตัวที่คนอื่นๆไม่กล้าเสี่ยงประมาณนี้

คนโสด : ด้วยภาระและหน้าที่การงานของตัวเองที่รับผิดชอบอยู่ ทำให้เรามองเรื่องของความรักเป็นเรื่องรอง ไม่สนใจเรื่องของความรัก ส่วนมีคนคุยเหนื่อยที่ต้องพยายามให้อีกฝ่ายสนใจ จนทำให้เราท้อ

คนมีคู่ : ความรักภาพรวมราบรื่นดีนะคะ แต่อยากจะให้เราใจเย็นกับคนรักเวลาที่เราใจร้อนหรืออารมณ์เสียนะ เพราะเรามักจะขุดเรื่องราวเก่า ๆ ขึ้นมาเล่าใหม่ทุกครั้ง ซึ่งทำให้เป็นบาดแผลในใจให้กับคนรักได้นะ

สุขภาพ : เคล็ดขัดยอก ปวดกล้ามเนื้อ ในบางคนมีอาการน้ำในหูไม่เท่ากันหรือลมออกหู

.

ราศีมังกร (15 ม.ค.- 12 ก.พ.)

การงาน : ช่วงนี้การงานดีกว่าช่วงที่ผ่าน ๆ มามากเลยนะคะ แม้จะมีเรื่องไม่สบายใจเกี่ยวกับงานอยู่บ้างแต่เราก็กัดฟัน ลุยเดินหน้าทำทุกอย่าง สะสางจะทุกอย่างคลี่คลายลงได้ (ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ) ส่วนใครที่รอรับข่าวดีในปักษ์นี้ได้รับข่าวดีแน่นอนนะจ๊ะ

การเงิน : การเงินในปักษ์นี้เข้าขั้นวิกฤตนะจ๊ะ อะไรที่ลดหรือตัดไปได้ก็ควรทำนะจ๊ะ แถมช่วงนี้ยังมีคนนำเรื่องมาให้เราเดือดเนื้อร้อนใจด้วยซะด้วย (ญาติพี่น้องเดือดร้อนมาขอยืมเงิน) เราพยายามเลี่ยงหรือบอกปฏิเสธไป เพื่อเป็นการรักษาน้ำใจของอีกฝ่ายด้วย ส่วนเรื่องการลงทุนพักไปจนถึงกลางเดือนเลยนะคะ เพราะยิ่งลงทุนโอกาสที่จะเสียมากกว่าได้สูงมากๆเลยนะ

คนโสด : ยังคงรอความรักดีๆ อยู่เหมือนเดิมนะคะ แม้ช่วงนี้จะมีคนเข้ามาหาเราเรื่อยๆ ก็ตาม แต่เราเองกลับเป็นฝ่ายเมินและไม่สนใจอีกฝ่ายมากกว่า ขอรอความรักที่คิดว่าใช่และเข้ากับเราได้อย่างงี้สบายใจกว่า ส่วนมีคนคุยช่วงนี้พยายามปรับความเข้าใจ พยายามปรับปรุงตัวเองเพื่อให้อีกฝ่ายพอใจ แต่ถ้าอะไรฝืนใจตัวเองมากกไปก็ควรพอก่อนดีกว่านะ  

คนมีคู่ : ช่วงนี้เจ้ากี้เจ้าการคนรักไปซะทุกๆ เรื่องเลยจ้า จู่ๆ ก็มาบอกให้ปรับลุคส่วนนั้น เปลี่ยนแปลงตรงนี้บ้างหรือเข้ามาจัดการในเรื่องส่วนตัวมากจนเกินไป จนทำให้คนรักเองไม่ค่อยพอใจเราสักเท่าไหร่นะ ควรดูแลในบางเรื่อง อย่าก้าวก่ายมากเกินไปนะ

สุขภาพ : ปวดขา ปวดเข่า

.

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. -14 มี.ค.)

การงาน : การงานในปักษ์ออกแนวเฟลสุด ๆ เหนื่อยกับงานมาก เครียดกับเรื่องงานมากเช่นกัน มีหลายเรื่องที่ทำให้เราต้องคิดและตัดสินใจ บางคนอยากลาออกแต่ทำไม่ได้ บางคนได้รับความกดดันจากที่ทำงานหรือถูกกลั้นแกล้งจากที่ทำงาน หลายอย่างทำให้เราเหนื่อยจนถอดใจ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ขอให้คิดและไตร่ตรองให้ดี ๆ นะเพราะถ้าตัดสินใจพลาด อาจมีผลกับเราในอนาคตด้วยนะ ยังไงก็เลือกและตัดสินใจให้ดี ๆ นะคะ

การเงิน : ช่วงนี้กัดฟันทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงิน ไม่ขออยู่นิ่ง ๆ รอให้เงินเข้าอย่างเดียว ยิ่งใครที่ทำธุรกิจเองในช่วงนี้พยายามหาพาร์ทเนอร์หรือคู่ค้าเพิ่มเพื่อมาช่วยเรื่องการเงินให้มั่นคงมากขึ้น หรือแจกโปรโมชั่นดี ๆ งาม ๆ เพื่อรักษาฐานลูกค้าให้อยู่ต่อไป อะไรที่แลกและเสียบ้างเล็กน้อยเราก็พร้อมยินดีจะทำ

คนโสด : ยังคงรักอิสระและชอบการอยู่คนเดียวมากกว่า แม้ในใจลึก ๆ ก็อยากจะมีใครสักคนก็เถอะ แต่ถ้ามีเข้ามาแล้วไม่ดีก็อย่ามีดีกว่านะคะ ยิ่งในบางคนยังฝังใจกับความรักครั้งเก่า กลัวว่าจะเกิดซ้ำรอยเก่า ถ้ายังไม่พร้อมก็อย่าพึ่งมีใครเลยเนอะ ส่วนมีคนคุยช่วงนี้ถามคำตอบคำหรือมีเวลาคุยกันในช่วงดึก ๆ มากกว่า

คนมีคู่ : ช่วงนี้ต่างคนต่างมีภาระและหน้าที่เป็นของตัวเอง จนไม่มีเวลาให้กันเลย เจอกันก็ว่าน้อยแล้ว ส่วนเรื่องการคุยกันก็แทบจะไม่ได้คุยเลยจ้า อย่างงี้ต้องแบ่งเวลาให้กับคนรักบ้างนะหรือคอยเป็นกำลังใจให้กันในยามที่ท้อและเหนื่อยกันด้วยนะจ๊ะ

สุขภาพ : โรคกระเพาะกำเริบ ปวดท้องบิด

.

ราศีมีน (15 มี.ค. - 13 เม.ย.)

การงาน : ช่วงนี้ความคิดพรั่งพรูอยากทำไปซะทุกอย่าง อยากจับธุรกิจ เห็นอะไรก็อยากทำไปหมดเลย เอาจริงโอกาสมาถึงแล้วนะแต่...เราจะต้องเลือกและตัดสินใจให้ดี ๆ เพราะอาจเป็นสิ่งที่เราไม่ถนัดหรือไม่เคยทำมาก่อน (ประสบการณ์น้อย) เลยต้องคิด วิเคราะห์ แยกแยะเยอะสักหน่อย โอกาสที่จะประสบความสำเร็จพอสมควรเลยนะ

การเงิน : ด้านการเงินถือว่าโดดเด่นที่สุดในปักษ์นี้เลย อย่างน้อย ๆ ก็ไม่เดือนชนเดือนอย่างที่ผ่านมา ไม่ต้องหมุนเงินจนหัวหมุน ในปักษ์นี้มีโอกาสได้รับเงินก้อน เป็นเงินจากครอบครัวหรือมรดกตกทอดมาสู่เรา อาจจะไม่มากแต่ก็สามารถทำให้เรามีเงินใช้ไปได้สักพักนะคะ ส่วนเรื่องการลงทุนสามารถซื้อได้เป็นบางตัวนะคะ ควรปรึกษาโค้ชหรือผู้ที่มีความรู้นะ

คนโสด : มีคนอายุมากกว่าเรา (6 ปีขึ้นไป) เข้ามาจีบนะคะ แต่ไหงเรากลับปิดกั้นความรู้สึกของตัวเอง ถ้ารู้สึกชอบหรือรู้สึกดี ๆ กับอีกฝ่ายก็ควรเปิดใจนะคะ ส่วนมีคนคุย เป็นเราที่พยายามทำให้ทุกอย่างดีขึ้น พยายามเข้าหาหรือชวนคุยแต่อีกฝ่ายกลับดูเฉยเมยใส่เรา งือ ๆๆๆ ไม่ไหวก็พอก่อนเนอะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้รักแรงเกลียดแรง บทจะใจดีกับคนรักก็ดีแสนดี ทุ่มเทให้ทุกอย่าง แต่บทที่จะร้ายก็ร้ายแบบน่ากลัวสุด ๆ ไปเลย (อย่าหือกับพี่ มีตาย) จนทำให้คนรักเดาใจเราไม่ถูก ไม่กล้าเข้าใกล้ ปักษ์นี้เลยทำให้ห่างๆกัน ไม่มองหน้า ไม่เข้าหา เพราะกลัวที่จะมีปัญหากับเรานะคะ 

สุขภาพ : ภูมิแพ้อากาศ