รีเซต

ต้นช้อยนางรำ ว่านกายสิทธิ์ เมตตามหานิยม เรียกโชคเรียกลาภโดย โหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

  • 03 สิงหาคม 2563
  • 1,620 1

     ต้นช้อยนางรำ หรือว่านช้อยนางรำ นับเป็นว่านมงคลมาตั้งแต่สมัยโบราณและเป็นว่านที่พิเศษกว่าว่านอื่นๆ เนื่องจากว่านช้อยนางรำ ไม่ได้เป็นพืชหัวเหมือนว่านชนิดอื่นๆ แต่เป็นพืชตระกูลถั่ว สำหรับความเป็นมงคล และลักษณะอื่นๆ โดยละเอียด ในครั้งนี้ โหรการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ จะมาเผยให้ได้ทราบกันค่ะ

ต้นช้อยนางรำ ว่านกายสิทธิ์

     ต้นช้อยนางรำ หรือบ้างก็เรียกว่า ต้นสาวน้อยเริงระบำ หรือ ว่านกายสิทธิ์ ซึ่งมีคุณสมบัติอย่างหนึ่งในตัวคือ ใบอ่อนจะสามารถเคลื่อนไหวได้ตามจังหวะเสียง ไม่ว่าจะเป็นเสียงปรบมือ เสียงผิวปาก หรือเสียงร้องเพลงก็ตาม

     ในทางวิทยาศาสตร์ การที่ต้นไม้นี้เต้นรำไปตามจังหวะได้ เพราะมีส่วนของ Motor Cell บนแผ่นใบ รับสัญญาณคลื่นเสียงได้

     สำหรับในทางความเชื่อและไสยศาสตร์ ต้นช้อยนางรำนี้ ถูกเรียกว่า "ว่านกายสิทธิ์" หรือใช้คำว่า "ว่าน" นำหน้า เป็น ว่านช้อยนางรำ เพราะเชื่อถือกันว่า เป็นว่านเมตตามหานิยม จะช่วยให้เจ้าของมีเงินทองคล่องมือ เรียกโชคเรียกลาภ และใช้เป็นเป็นส่วนผสมในการทำเครื่องรางสายเสน่ห์

     คุณสมบัติในทางสมุนไพร มีรสเย็น ใบช่วยขับปัสสาวะ แก้ไข้ และมีข้อที่น่าสนใจระบุว่า ใบช่วยบำรุงกำลัง และเป็นยากระตุ้นทางเพศ ซึ่งเป็นได้ว่า จึงไปสัมพันธ์สอดคล้องกับการ "ทำเสน่ห์" พอดี

     สำหรับต้นว่านนี้ อยู่ในกลุ่มที่ค่อนข้างเลี้ยงยาก (หลายคนปลูกแล้วก็ไม่สำเร็จ มักจะตายไป) ทั้งด้วยมีความเชื่อมาแต่โบราณว่า เป็นหนึ่งในต้นไม้เสี่ยงวาสนา หากปลูกแล้วเจริญงอกงามดี หมายถึงการมีสิริมงคลในตนตัวและบ้านเรือน มีความร่มเย็นเป็นสุข จะได้โชคลาภทรัพย์สินไม่ขาด

     ลักษณะของต้นช้อยนางรำ ปลูกลงกระถางได้ เป็นไม้พุ่มอายุหลายปี สูงได้ถึงประมาณ 1 เมตร ชอบแดดรำไร เหมาะจะปลูกในดินร่วนปนทราย ให้น้ำปานกลางค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก การะเกต์พยากรณ์  และ สิริเมืองพร้าว

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูดวงปี 2563 ตาม 12 นักษัตร โดย หมอดูการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

 

ติดตามเคล็ดลับเสริมดวง เพิ่มความเฮงแบบต่างๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล