รีเซต

ดวงเมืองอายุครบ 239 ปี คำพยากรณ์ก้าวสู่ปีที่ 240 โหนสาระ โดย โหรชี้ชัด

  • 23 เมษายน 2564
  • 446

     ดวงเมือง ในปี 2564 นี้ ครบรอบ 239 ปี ซึ่งดวงเมืองนี้เป็นดวงเมืองกรุงเทพมหานครค่ะ แล้วแนวโน้มของดวงชะตาบ้านเมืองจะมีแนวทางไปอย่างไรวันนี้ โหรชี้ชัด จะนำข้อมูลมาเผยให้ได้ทราบกันค่ะ
   
     ข้อมูลในโพสต์นี้ เป็นการประมวลผลคำพยากรณ์ตามบันทึกตำราและสถิติในทางโหราศาสตร์ โดยบางส่วนได้อ้างอิงแนวทางคำพยากรณ์จากนักโหราศาสตร์ระดับครูบาอาจารย์ นำเสนอเพื่อเป็นข้อมูลเชิงวิเคราะห์ในการวางแผนชีวิตโดยมีวิชาโหราศาสตร์เป็นสื่อกลาง มิได้มีเจตนาอวดอ้างภูมิความรู้ของตนเองแต่ประการใด โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล 

     เมื่อวันที่ 21 เมษายน 2564 ที่ผ่านมาเป็นวันครบ 239 ปี นับจากการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์เมื่อ 21 เมษายน 2325 ซึ่งเป็นการก้าวสู่ปีที่ 240 คำพยากรณ์ดวงชะตาเมือง “จากนี้ไปเป็นเวลาหนึ่งปี” มีแนวโน้มจะเป็นอย่างไร? อ้างอิงหลักการณ์พยากรณ์ตามตำราโหราศาสตร์เป็นแนวทางโดยสังเขป ดังนี้

 

ดวงเมืองอายุครบ 239 ปี คำพยากรณ์ก้าวสู่ปีที่ 240

 

  1. ภูมิทักษาจรประจำปีตกภูมิ “พระเสาร์” ตัวแทนแห่งความเครียด ภาระหน้าที่ แรงกดดัน ความเหนื่อยยาก ความอดทน สะท้อนถึงความเป็นอยู่และอารมณ์ของผู้คนในบ้านเมือง การพัฒนาไปสู่สิ่งใหม่ยังเป็นไปอย่างล่าช้า แต่ถ้าพัฒนาโดยใช้รากฐานเก่าจะได้รับความสนใจ งานที่อาศัยความถนัดเดิม ภาคการเกษตร ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ สินค้าย้อนยุค สมุนไพรตำรับยาโบราณ งานหัตถกรรม งานราชการ เหล่านี้ล้วนจะไปได้ดี 

  2. ดาวตัวแทนดวงเมือง คือ “พระอังคาร” ภูมิทักษาจรพ้นจาก “กาลกิณี” มาครองทักษา “มนตรี” แสดงถึงการที่บ้านเมืองและผู้มีบทบาทในการขับเคลื่อนประเทศจะตอบรับกระแสออกมาให้ความช่วยเหลือกันและกัน ได้รับความอุปการะจากผู้มีอำนาจ ได้รับความช่วยเหลือ มีผู้อภิบาลคุ้มครอง ได้รับแรงสนับสนุน สรุปคือ ในจุดนี้บ้านเมืองของเรามีทิศทางที่ดีขึ้น

  3. “พระราหู” ทักษาจร “เดช” สถิตเรือนการเงินของ “พระศุกร์” ทักษาจร “ศรี” แม้จะยังเป็นเกณฑ์ “ราหูค้นทรัพย์” แสดงถึงสภาพเศรษฐกิจของประเทศและของโลกยังคงตกต่ำแปรปรวน หนี้สินในครัวเรือนยังคงพุ่งสูง แต่ทิศทางก็ยังมีทรงดูดีกว่าช่วงก่อนหน้านี้ ผลลัพธ์การแสดงผลจะแบบค่อยเป็นค่อยไป ต้องอดทน-พากเพียร-ใจเย็น-สม่ำเสมอ ตามที่ดวงเมืองได้ “พระเสาร์” เป็นทักษาบริวารจรของปีนี้นั่นล่ะ  ... เปิดกว้างสร้างโอกาสในการกำเนิด "เศรษฐียุคใหม่" ได้อย่างมากมายและไม่ยากดังที่คิด

  4. “พระพฤหัสบดี” ทักษาจร “อายุ” สถิตเรือนสิบเอ็ดช่วยคุ้มโทษคุ้มภัย แม้ยามวิกฤตก็ยังเปิดทางออกให้ก้าวผ่านพ้น ตามหลัก "สิงหเกณฑ์" ซึ่งจะช่วยเยียวยาดวงชะตาเมืองเป็นอย่างดี แต่ให้ระวังช่วงปลายกันยายนถึงต้นพฤศจิกายน 2564 อาจเกิด “คลัสเตอร์ใหม่” ให้ต้องตระหนกอีกระลอกเล็กๆ แต่คราวนี้น่าจะควบคุมได้ไม่ลำบากอย่างที่เคยเผชิญกันมา

  5. “พระพุธ” ทักษาจร “กาลกิณี” ประเด็นร้ายที่ควรระวังคือ เรื่องคำพูด-การโพสต์-การเขียน-ขี้ตื่น-ปากอยู่ไม่สุข-การสื่อสาร-การโดนฟ้องหมิ่นประมาท รวมถึง ประเทศเพื่อนบ้านสร้างปัญหาลากให้เราเข้าไปมีส่วนร่วมวุ่นวายเป็นระยะๆ ความป่วยกายป่วยใจของคนในประเทศ ตลาดห้างร้านที่ต้องฟื้นฟูสร้างความเชื่อมั่น รวมถึง หนิ้สินทั้งของภาครัฐ-ภาคธุรกิจ-ภาคครัวเรือน ... “พระจันทร์” ทักษาจร “อุตสาหะ” แทนประชาชนก็ต้องใส่ความเพียรพยายามในการผลักดันตัวเอง โดยเน้นการพึ่งพาตัวเองเป็นหลัก อย่าหลงกับคำเชิญชวนหรือข้อมูลลวงจากเหล่ามิจฉาชีพ รวมถึง Fake News (ข่าวลวง) และทฤษฎีสมคบคิดในรูปแบบต่างๆ (พระพุธจร-กาลกิณี)

     หมายเหตุก่อนจบ ... บางท่านอ่านแล้วอาจจะเบือนหน้าหนี เพราะไม่คิดว่ามันจะเป็นได้ตามคำที่พยากรณ์ไว้ ... ก็คงต้องให้เฝ้าดูเก็บสถิติกันต่อไปครับ ผมเพียงนำเสนอการวิเคราะห์ตามตำราที่ประมวลผลออกมาได้ตามนี้เท่านั้น ... แต่ผมเชื่อและศรัทธาอย่างหนึ่งว่า ขึ้นชื่อว่าเป็น "มนุษย์" จะไม่ยอมสิ้นสุดการพัฒนาชีวิต ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับวิกฤตใดๆทั้งนั้น !!

หวังใจให้ข้อมูลนี้เป็นประโยชน์แก่แฟนเพจทุกท่าน ... จากนี้เราก็ยังจะก้าวไปด้วยกันครับ

ขอขอบคุณเนื้อหา คำทำนายจาก Facebook Fanpage โหรชี้ชัด
https://www.facebook.com/horachichad

บทความที่คุณอาจสนใจ

ชี้ตามดาว...ชัดตามดวง พยากรณ์แนวโน้มชะตา 12 ราศี ประจำปี2564 โดย โหรชี้ชัด

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล