ดูดวงปีฉลู 2564 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

 • 06 มกราคม 2564
 • 8,963 1

     ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีฉลู 2564 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีชวด ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

ดูดวงปีฉลู 2564 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร  โดย Lee Tai Fu

ลักษณะนิสัยคนเกิดปีฉลู

           คนที่เกิดปีฉลูส่วนใหญ่จะเป็นคนเข้มแข็งมีอารมณ์หนักแน่นมั่นคง ขยันอดทน รู้จักหน้าที่ ยอมลำบากแบกภาระเพื่อให้บรรลุในสิ่งที่มุ่งหวัง นอกจากนี้ยังเป็นบุคคลที่ชอบทำอะไรด้วยตัวเองเพียงลำพัง และชอบให้มีผู้คนมาเอาอกเอาใจพูดจาดีด้วย ทั้งยังค่อนข้างถนอมชีวิตส่วนตัว คนเกิดปีนี้ชอบที่จะอยู่บ้านและมีชีวิตอยู่กับบุคคลในครอบครัว เป็นคนหัวเก่า ค่อนข้างอนุรักษ์นิยม ดื้อรั้น และเก็บความรู้สึกเก่ง แต่นับได้ว่าคนเกิดปีนี้จะเป็นได้ทั้งหุ้นส่วนที่ซื่อสัตย์ และเป็นคู่สมรสที่น่ารักไปได้พร้อมๆ กันเลยทีเดียว

อาชีพที่ถูกโฉลก

     ท่านที่เกิดปีฉลูจัดว่าเป็นบุคคลธาตุดิน ควรทำอาชีพที่เกี่ยวข้องกับดิน การเกษตรหรือด้านอสังหาริมทรัพย์ เช่น เป็นนายหน้าค้าที่ดิน ทำหอพักคอนโดมิเนียมให้เช่า ทำงานโรงแรม หรือห้างสรรพสินค้า เปิดร้านขายเครื่องจิวเวลรี่ เพชรพลอย หยก หิน เซรามิค สินแร่ต่างๆ ฯลฯ ทำร้านวัสดุก่อสร้าง หรือทำงานในกรมทรัพยากรธรณีขุดเจาะแร่ธาตุ

-------------------------------------

ปีฉลู (ธาตุไฟ) “วัวในคอก”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 84 ปี (พ.ศ. 2480)
และรอบอายุ 24 ปี (พ.ศ. 2540)

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับท่านเจ้าชะตาอาวุโส ปีนี้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรมาแผ่อิทธิพลส่งผลต่อท่านคือ “ดาวบุ่นเชียง” (ดาวเทพแห่งปัญญา) ส่งผลให้การงานของท่านประสบความรุ่งเรืองสามารถเดินหน้าไปได้เรื่อยๆ แต่เนื่องจากปีนี้ท่านได้รับผลกระทบเรื่องพลังชง จึงควรให้น้ำหนักกับการดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองเป็นหลัก ควรใส่ใจดูแลอาหารการกินให้ถูกสุขอนามัยและนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ การเดินเหินหรือทำกิจกรรมต่างๆ ควรระมัดระวังจะหน้ามืดทำให้สะดุดหกล้ม นอกจากนี้ช่วงต้นปีท่านควรหาโอกาสไปไหว้เทพไท้ส่วยเพื่อสะเดาะเคราะห์ภัย หากไม่สะดวกที่จะเดินทางไปเอง ท่านสามารถนำชุดไหว้สะเดาะเคราะห์ที่สั่งซื้อจากทางบริษัทฯหรือวัดมาทำพิธี “กาเลียว” โดยนำชุดกระดาษไหว้มาปัดตัว แล้วจึงฝากลูกหลานหรือบุคคลใกล้ชิดไปวางไว้ที่สถานที่ที่ทางวัดจัดไว้ เพื่อเป็นการขอพรต่อองค์ไท้ส่วยให้ช่วยคุ้มครองท่านเจ้าชะตาให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตราย ประสบความมั่งคั่งรุ่งเรืองและความสงบสุขร่มเย็นไปตลอดทั้งปี 

     สำหรับเจ้าชะตาหนุ่มสาวปีฉลู เข้าปีนี้ถือเป็นอีกปีหนึ่งที่ทุกกิจกรรมการงานท่านไม่ควรใจร้อน ทำสิ่งใดตามใจ ควรคิดให้รอบคอบก่อนเดินหน้า เพราะปีเกิดของท่านจะเป็นอีกหนึ่งราศีที่ประสบพลังชง ทั้งยังเดินทางมาใกล้จุดเปลี่ยนโค้งของชีวิต ท่านจึงต้องกล้าที่จะเผชิญหน้าและตั้งรับกับการเปลี่ยนแปลง กล้าที่จะคิดใหม่ทำใหม่ และจะทำอะไรก็ไม่ควรตั้งตนอยู่ในความประมาท แต่ก็นับว่าท่านยังโชคดีที่ในระหว่างปีเรือนชะตาของท่านจะปรากฏกลุ่มดาวมงคล โคจรเข้ามาฉายส่อง จึงช่วยคลี่คลายสลายเคราะห์ภัยไปได้ส่วนหนึ่ง หากปีนี้ภายในบ้านของท่านสามารถจัดงานเลี้ยงฉลองมงคลต่างๆ พลังมงคลจะสามารถช่วยสยบพลังร้าย แต่หากไม่มีงานมงคลเกิดขึ้นอันนี้ท่านต้องระวังปัญหาอุปสรรคที่จะตามมาเป็นพรวน อันดับแรกคือ มักเกิดเรื่องมีปากเสียงกระทบกระทั่งในที่ทำงาน ช่วงปลายร้อนต้นฝนระวังจะมีเรื่องให้เสียทรัพย์ รวมถึงท่านต้องเพิ่มความระวังต่อภัยอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง ระวังผู้น้อยคนพาลมักชอบเข้ามาหาเรื่องและกลั่นแกล้ง หากเข้าปะทะด้วยมีแต่จะสูญเสีย ผู้ที่มีความอดทนสูงจึงจะสามารถผ่านเรื่องร้ายๆ เหล่านี้ไปได้ ดังนั้นในช่วงต้นปีท่านจึงควรหาโอกาสไปไหว้ขอพรต่อองค์เทพไท้ส่วย เพื่อสะเดาะเคราะห์ภัย และผ่อนจากเรื่องหนักให้บรรเทาเบาบางลง

ด้านการงาน

     การงานของเจ้าชะตาหนุ่มสาวปีนี้ประสบมรสุม เนื่องจากท่านตกในปีชง จึงควรระวังเหตุขัดแย้งภายในที่จะฉุดรั้งความก้าวหน้า แม้จะปรากฏดาวมงคลโคจรมาช่วยเหลือ ก็ช่วยได้เพียงส่วนหนึ่ง จะอย่างไรก็ดีปีนี้จะผ่านได้ท่านต้องอาศัยสติปัญญาและความสามารถของตัวเองเป็นที่ตั้ง หากตั้งใจทำจริงก็สามารถเปลี่ยนเป็นความก้าวหน้าได้ อย่ามัวแต่นั่งเกี่ยงว่าท่านทำงานหนักกว่าแล้วจะเสียเปรียบ ความขยันทุกคนจะมองเห็นและจะเป็นแรงผลักดันส่งเสริมให้ก้าวหน้าไปสู่อนาคตที่สดใส ช่วงเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านก้าวหน้าเจริญรุ่งเรืองได้แก่  เดือน

 • 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.)
  และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)  

     ส่วนช่วงเดือนที่การงานรวมถึงการลงทุนของท่านจะเกิดอุปสรรคปัญหาขึ้นได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     การทำงานระวังจะเกิดความผิดพลาดทำให้เสียหาย ทั้งมีเกณฑ์จะถูกหลอกหรือโดนกลั่นแกล้ง รวมถึงการทำสัญญาใดๆ ระวังจะถูกเอาเปรียบ ควรพิจารณารายละเอียดให้ดีก่อนเซ็นเอกสาร นอกจากนี้ช่วงเวลาดังกล่าวท่านควรชะลอการลงทุน เพราะมีแต่ความเสี่ยง


ด้านโชคลาภ

     ปีนี้ด้านโชคลาภการเงินเป็นเกณฑ์พอใช้ รายรับทางตรงไหลเข้าเป็นปกติ แต่เงินจากโชคลาภเสี่ยงดวงใครอยากเล่นต้องยอมรับความเสี่ยงเองเพราะเป็นสิ่งไม่แน่นอน จะอย่างไรการรู้จักใช้จ่ายอย่างประหยัดไม่สุรุ่ยสุร่าย จะดีต่อเงินในกระเป๋าของท่าน โดยช่วงเดือนที่ท่านควรระวังการรั่วไหลของเงิน รวมถึงจะเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือไปเซ็นค้ำประกันการเงินให้ใคร ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค อีกทั้งห้ามไปลงทุนทำธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือเกี่ยวข้องกับการละเมิดลิขสิทธิ์ใดๆ เพราะจะก่อโทษทางอาญาและอาจเสียทรัพย์ก้อนโต

     สำหรับช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน

 • 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.)
  และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)

ด้านครอบครัว

     ครอบครัวปีนี้เป็นเกณฑ์ไม่สู้ดี ควรระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้ในบ้านสร้างความเดือดร้อน ทั้งควรใส่ใจประคองความสัมพันธ์ของคนในบ้าน อย่าให้ต้องเกิดปากเสียงทะเลาะกัน โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ในครอบครัวท่านจะเกิดปัญหาความวุ่นวายเป็นพิเศษได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     ควรเพิ่มความระวังต่อความปลอดภัยในบ้าน สิ่งใดที่ชำรุดควรรีบซ่อมแซมเปลี่ยนใหม่ ทั้งควรใส่ใจดูแลต่อสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้านอย่างใกล้ชิด ระวังจะเกิดปากเสียงกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง ระวังเรื่องไม่เป็นเรื่องทำให้สองบ้านมองหน้ากันไม่ติด นอกจากนี้ต้องระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย

ด้านความรัก

     ความรักความสัมพันธ์ของเจ้าชะตาปีนี้ท่านยังต้องเอาใจใส่ให้เวลากันมากขึ้น แม้หลายเรื่องท่านจะพบการช่วยเหลือและสนับสนุนจากคนรัก แต่ความรักยังคงต้องหมั่นไปมาหาสู่และเอาใจใส่เหมือนการหมั่นรดน้ำพรวนดิน ต้นรักจึงจะออกดอกงอกเงยงดงาม แต่อย่างไรท่านควรระวังช่วงเดือนที่ความรักค่อนข้างเปราะบางและจะก่อให้เกิดปากเสียงระหว่างกันง่ายได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) 

     ให้เพิ่มความระมัดระวัง ควบคุมพฤติกรรมของตัวเองให้หนักแน่นขึ้น อย่าหลงใหลทุ่มเทให้กับเรื่องใดเรื่องหนึ่งจนกระทบถึงงานหลักและมีผลถึงเรื่องอื่นในชีวิต และไม่ควรเที่ยวสถานเริงรมย์ เพราะจะพาให้ครอบครัวร้าวฉาน

ด้านสุขภาพ

     ด้านสุขภาพปีนี้ขาดดี เป็นเพราะฐานสุขภาพของท่านพบหมู่ดาวร้ายล้อมรอบคอยส่งพลังร้ายเข้ามารังควาน ท่านเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุจึงควรดูแลใส่ใจต่อสุขภาพให้ดี ระวังจะเจ็บไข้ได้ป่วย ระวังโรคติดเชื้อ โรคระบาดและอุบัติเหตุต่างๆ โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มการดูแลเอาใจใส่ต่อสุขภาพให้มากขึ้นได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) 

     หากท่านดื่มสุราและของมึนเมาก็ให้หลีกเลี่ยงการขับขี่ยวดยานพาหนะ อย่าเสี่ยงกับสิ่งเสพติดทุกชนิด สำหรับท่านอาวุโสปีนี้ต้องเข้มงวดเรื่องการดูแลเอาใจใส่ตัวเองให้มากขึ้น อาหารการกินต้องเน้นเรื่องความสะอาดถูกสุขอนามัย พักผ่อนให้เพียงพอและพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คสุขภาพเป็นระยะๆ  ทั้งควรหมั่นสังเกตความผิดปกติในร่างกาย ระวังการเจ็บป่วยที่เริ่มจากการเจ็บป่วยเพียงเล็กน้อย แต่หากไม่รีบรักษาอาจลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ได้

ตัวเลขมงคล

826
375
194

วัตถุมงคลประจำปีฉลู :  “เทพใฉ่ซิ้งเหลือง” (หวังไฉเสิน)
บ้านพักอาศัย             : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน     : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ      
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

-------------------------------------

ปีฉลู (ธาตุดิน) “วัวเดินทาง”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 72 ปี (พ.ศ. 2492)
และรอบอายุ 12 ปี (พ.ศ. 2552)

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุนี้ แม้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ “ดาวฮกแช” (ดาวสุขวาสนา) ที่โคจรมาเกื้อหนุนส่งเสริม แต่เนื่องจากปีนี้ได้รับผลกระทบจากพลังชง ทั้งยังถูกพิฆาตรังควานจากกลุ่มดาวร้าย หลายกิจกรรมการงานที่จะเดินหน้าจึงมิอาจใจร้อน ต้องมองให้ชัดเจนก่อนลงมือทำ โดยเฉพาะปัญหาด้านเงินทุน เพราะจะเกิดค่าใช้จ่ายจำนวนมาก รวมถึงรายจ่ายปัจจุบันที่คาดไม่ถึงมาทำให้การเงินของท่านขาดสภาพคล่อง เกิดปัญหาส่งผลกระทบไปถึงด้านอื่นๆ ผลกระทบอันดับต่อมา คือ ปัญหาด้านสุขภาพ การเดินเหินต้องระวังพื้นที่สูงต่ำ รวมถึงอาการหน้ามืดจากโรคภัย จะทำให้สะดุดหกล้มได้รับบาดเจ็บ ทั้งต้องเพิ่มความระวังต่อการประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนนหรืออุบัติเหตุบนท้องถนน และผลกระทบสุดท้าย ต้องระวังจะประสบภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ ดังนั้นช่วงต้นปีท่านควรหาโอกาสไปไหว้เทพไท้ส่วยเพื่อสะเดาะเคราะห์ภัย หากไม่สะดวกที่จะเดินทางไปเอง ท่านสามารถนำชุดสะเดาะเคราะห์ที่ซื้อจากทางบริษัทฯหรือวัดมาทำพิธี “กาเลียว” โดยนำชุดกระดาษไหว้มาปัดตัว แล้วจึงฝากลูกหลานไปวางไว้ที่สถานที่ที่ทางวัดจัดไว้ เพื่อเป็นการขอพรต่อองค์ไท้ส่วยให้ช่วยคุ้มครองท่านเจ้าชะตาให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตราย ผ่อนจากหนักให้เป็นเบา 

     สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์ปีฉลูรอบอายุนี้ ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของเด็กในปีนี้คือ “ดาวบุ่นเชียง” (ดาวเทพแห่งปัญญา) แม้การเรียนจะมีความก้าวหน้าและสามารถไปได้เรื่อยๆ แต่เนื่องจากตกในปีชงทั้งยังได้รับผลกระทบจากดาวร้าย หากไม่เพิ่มความขยันเป็นเท่าตัวแล้ว ปีนี้เด็กมีแนวโน้มจะเทใจให้กับเทคโนโลยีและสิ่งยั่วเย้ารอบตัว  ทำให้จิตใจกระเจิดกระเจิงขาดสมาธิ จึงต้องระวังจะส่งผลให้ระดับผลการเรียนตกต่ำจนเกิดปัญหาตามมาได้  นอกจากนี้ท่านผู้ปกครองควรหมั่นเตือนให้เด็กรู้จักระมัดระวังตัวเองในยามที่อยู่นอกบ้าน ควรระวังภัยลูกหลงจากอุบัติเหตุจะส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บ ไม่ว่าเดินทางสัญจรหรือทำกิจกรรม ระหว่างเล่นกีฬาจงอย่าประมาท เนื่องจากปีเกิดของเด็กปีนี้นับเป็นอีกหนึ่งราศีปีชงกับองค์เทพไท้ส่วย ดังนั้นช่วงต้นปีท่านผู้ปกครองควรหาเวลาพาเด็กไปกราบไหว้องค์ไท้ส่วยเพื่อฝากดวงชะตา สะเดาะเคราะห์แก้ปีชงกับองค์เทพไท้ส่วยประจำปี เพื่อที่จะได้ช่วยคุ้มครองให้น้องแคล้วคลาดปลอดภัย และผ่อนเคราะห์ภัยจากเรื่องหนักให้เบาบางลง

ด้านการงาน

     การงานปีนี้ประสบมรสุม ปีนี้จึงเป็นเวลาดีที่ท่านควรหาทายาทหรือคนใกล้ชิดมาเป็นผู้ช่วยด้านการงาน เพื่อสานงานทำต่อจากท่าน เป็นเพราะมีดาวร้ายพิฆาตรังควานในเรือนชะตา จะส่งผลเกิดปัญหาในเรื่องความขัดแย้งทั้งภายในและภายนอก ทั้งยังปรากฏปัญหาอุปสรรคมาก ปีนี้ต้องระวังเรื่องการสื่อสารสั่งการผิดพลาด จนอาจมีเรื่องกระทบกระทั่งกับลูกค้าหรือคู่ค้าจนเป็นเรื่องใหญ่ โดยช่วงเดือนที่ท่านควรเพิ่มความรอบคอบและใส่ใจในการทำงานมากขึ้นได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) 

     หากพบปัญหาที่ใดท่านควรไกล่เกลี่ยให้จบเรื่องโดยเร็ว อย่าปล่อยให้ลุกลาม นอกจากนี้ให้เพิ่มความระวังการทำสัญญาจ้างงานหรือรับจ้างงาน ควรพิจารณารายละเอียดปลีกย่อยให้ดี จะได้ไม่เป็นปัญหาให้ท่านตามแก้ในภายหลัง สำหรับการเข้าหุ้นร่วมทุน และการลงทุนในด้านต่างๆ ในช่วงเดือนดังกล่าวไม่ดี มีอุปสรรคมาก ระวังถูกหลอกหรือถูกชักจูงให้เสียทรัพย์ โดยเฉพาะควรระวังพวกสิบแปดมงกุฎเข้ามาชักชวนให้ร่วมทุนหรือการลงนามเซ็นสัญญาความร่วมมือต่างๆ

     ส่วนเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านมีทิศทางที่ราบรื่นก้าวหน้าได้แก่ เดือน

 • 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.)
  และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)

ด้านโชคลาภ

     ด้านโชคลาภการเงินปีนี้ไม่สู้ดี รายรับถดถอย แต่รายจ่ายวิ่งตามเป็นเงา ทั้งจะพบจุดรั่วไหลทางการเงินส่งผลให้รายรับจะไม่พอกับรายจ่าย ทั้งจะพบรายจ่ายที่คาดไม่ถึงก้อนใหญ่มาแทรกแซงดึงเงินในกระเป๋าออกไป สิ่งที่น่าจะช่วยได้คือ การประหยัด ใช้จ่ายอย่างรอบคอบ หาทางเพิ่มช่องทางการขายอื่นๆ ทั้งไม่ควรคิดละโมบโลภมากในเงินที่ได้มาในทางมิชอบ และหลีกเลี่ยงการเล่นพนันเสี่ยงโชค ก็จะพอช่วยให้มีเงินเหลือไว้สำรองอีกมิน้อย โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินค่อนข้างวิกฤติและฝืดเคืองมากได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     ช่วงดังกล่าวห้ามก่อภาระหนี้สินเพิ่มเติมโดยการให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน หรือไปเซ็นค้ำประกันการเงิน หรือเห็นแก่ได้เผลอเข้าลงทุนในธุรกิจที่มีความเสี่ยง เงินคาดหวังที่จะได้อาจกลายเป็นเสียแทน

     สำหรับช่วงเดือนที่การเงินกลับพลิกฟื้นดีขึ้น รวมถึงพอมีโชคลาภเข้ามาบ้างได้แก่  เดือน

 • 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.)
  และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)

ด้านครอบครัว

เกณฑ์ครอบครัวปีนี้ไม่ดี เพราะปรากฏกลุ่มดาวร้ายซึงมึ้งและดาวเตี่ยวแขะเข้ามาเพ่งเล็งรังควาน ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลทำให้สมาชิกในบ้านจะเกิดการเจ็บป่วยบ่อย ทั้งต้องระวังอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด และปีนี้อาจประสบภัยต้องไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ โดยช่วงเดือนที่ในครอบครัวจะเกิดเรื่องวุ่นวายและท่านควรเพิ่มความระวังใส่ใจขึ้นเป็นพิเศษได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     ให้ดูแลใส่ใจใกล้ชิดต่อผู้สูงอายุ นอกจากนี้ควรระวังจะเกิดปากเสียงของคนในบ้าน ทั้งระวังคนในบ้านไปมีเรื่องกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง ทำให้ในบ้านไม่สงบ

ด้านความรัก

     ความรักความสัมพันธ์ปีนี้เป็นเกณฑ์ปานกลาง ปีนี้เหมาะสำหรับการพาคู่ครองไปทัศนาจรไหว้พระไหว้เจ้า อีกทั้งร่วมในงานบุญงานกุศล จะมีส่วนช่วยทำให้จิตใจปลอดโปร่ง และหลายเรื่องคลี่คลายไปในทางที่ดี เรื่องเก่าที่ไม่พอใจกันอย่าได้จุดชนวนหวนเอามาพูดถึง จะกลายเป็นหัวข้อกลับไปทะเลาะกัน เรื่องที่ผ่านไปแล้วก็จงปล่อยให้มันผ่านไป อย่าไปฟื้นฝอยหาตะเข็บ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักของท่านค่อนข้างเปราะบางและจะเกิดปัญหาขึ้นได้ง่ายได้แก่  เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพสำหรับเจ้าชะตาอาวุโสปีนี้ไม่สู้ดี เป็นเพราะเรือนชะตาพบทั้งดาวร้ายซึงมึ้ง (ประตูมรณะ) และดาวเตี่ยวแขะ (แขกงานศพ) ดังนั้นจะทำอะไรจึงไม่ควรประมาทขาดความระวังภัย ทั้งการเจ็บไข้ได้ป่วยและอุบัติเหตุต่างๆ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องเข้มงวดใส่ใจต่อการดูแลตนเองเป็นพิเศษได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) 

     สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์ให้ระวังภัยบาดเจ็บจากการขี่รถ การทำกิจกรรมต่างๆ ระวังการดื่มกินอาหารที่ไม่สะอาด อาจส่งผลให้ติดเชื้อ หรือเกิดโรคอาหารเป็นพิษ

ตัวเลขมงคล

254
397
861

วัตถุมงคลประจำปีฉลู :   “เทพใฉ่ซิ้งเหลือง” (หวังไฉเสิน)
บ้านพักอาศัย              : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน      : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้
 *ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู


-------------------------------------

ปีฉลู (ธาตุทอง) “วัวทะเล”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 60 ปี (พ.ศ. 2504)

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาปีฉลูรอบอายุ 60 ปี เนื่องจากปีนี้ตรงทับกับปีเกิดของท่านพอดี ประกอบกับปีเกิดของท่านถูกจัดเป็นปีชงราศีหนึ่งที่จะพบพลังปีชงจากไท้ส่วย เสมือนเป็นการล่วงละเมิดบนศีรษะองค์ไท้ส่วย อีกทั้งเรือนชะตาประสบหมู่ดาวร้ายโคจรเข้ามาพิฆาตรังควาน ดังนั้นสิ่งที่จะส่งผลกระทบต่อท่านเป็นอันดับแรก คือ ปัญหาด้านสุขภาพ ระวังโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคตับอักเสบ และปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือด ดังนั้นปีนี้ท่านควรหมั่นสังเกตความผิดปกติในร่างกาย ทั้งควรเข้ารับการตรวจสุขภาพประจำปีอย่างสม่ำเสมอ หากพบสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นจะได้รีบทำการรักษาให้หาย นอกจากนี้ท่านควรระวังภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากการลื่นหกล้ม หรือเกิดอุบัติเหตุ ฉะนั้นปีนี้ท่านจึงไม่อาจประมาทต่ออุบัติเหตุไม่ว่าขณะทำงานหรือเดินทางสัญจร อันดับต่อมาจะเป็นเรื่องการเงิน การงาน และปัญหาในครอบครัว จะส่งผลให้หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าจะไม่สมหวังบรรลุเป้าหมาย การตัดสินใจดำเนินกิจกรรมต่างๆ ต้องระมัดระวังและรอบคอบให้มากเพื่อป้องกันความผิดพลาดเสียหาย โชคลาภการเงินจะมีเหตุให้ท่านสูญเสียในเรื่องที่ไม่คาดคิด ทั้งไม่ควรตั้งหวังกับลาภลอย ในครอบครัวจะประสบเหตุขัดแย้งวุ่นวาย แต่อย่างไรก็ดีเนื่องด้วยในระหว่างปีได้ปรากฏดาวมงคล “เทพแห่งปัญญา” โคจรเข้ามาฉายพลังมงคล จึงช่วยผ่อนคลายสลายเคราะห์ภัยไปได้ส่วนหนึ่ง แต่อีกส่วนหนึ่งตัวท่านเจ้าชะตาเองก็มิควรดำเนินชีวิตโดยประมาทขาดความระมัดระวังหรือใช้อารมณ์นำหน้า ช่วงต้นปีท่านควรหาโอกาสไปไหว้พระไหว้เจ้า และไหว้องค์ไท้ส่วยเพื่อทำพิธีสะเดาะเคราะห์แก้ชง จะได้ช่วยให้เคราะห์ภัยและอุปสรรคปัญหาที่จะประสบพบเจอเบาบางลง ขอพลังพุทธคุณจากพระเจ้า ช่วยคุ้มครองเสริมบารมีให้ท่านแคล้วคลาดปลอดภัยจากภยันตรายทั้งปวง 

ด้านการงาน

     ด้านการงานรวมถึงธุรกิจการค้าปีนี้ประสบมรสุม ท่านจะพบอุปสรรคซ้อนอุปสรรค ทั้งต้องระวังเรื่องการใช้คนให้ถูกกับงาน อย่าสุ่มสี่สุ่มห้าใช้คนไม่เป็นงานไปทำ จะทำให้งานเกิดความเสียหาย การรับงานมิอาจใจร้อน ไม่อาจใจใหญ่ใจโต แต่ควรรับงานภายใต้ความสามารถของตัวเองเป็นสำคัญ เพราะความคาดหวังที่จะพึ่งคนอื่นปีนี้ อาจมิได้เป็นดั่งที่ใจเราต้องการ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าจะพบปัญหาและอุปสรรคมากได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     ช่วงดังกล่าวการลงนามในเอกสารสัญญาต่างๆ ท่านก็ควรตรวจสอบรายละเอียดให้ดี เพื่อป้องกันการมีปัญหาภายหลัง สำหรับด้านการเริ่มงานใหม่ การเข้าหุ้นหรือการลงทุนในด้านต่างๆ ปีนี้มิได้สดใส ท่านยังต้องระวังนักต้มตุ๋นที่จะเข้ามาชักจูงหว่านล้อม หากท่านหลวมตัวเป็นได้เสียทรัพย์ อย่างไรก็ดีช่วงเดือนที่การงานและกิจการค้าของท่านจะกลับพลิกฟื้นดีขึ้นได้แก่ เดือน

 • 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.)
  และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)

ด้านโชคลาภ

     ด้านโชคลาภการเงินปีนี้ค่อนข้างผันผวน เป็นเพราะได้รับผลกระทบจากพลังชงของปี กระแสเงินสดรับทางตรงปกติ แต่เงินลาภลอยไม่ดี หากอยากลองท่านต้องพร้อมใจรับความเสี่ยงเอง ทั้งควรระวังความผันผวนเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจทั้งในและนอกประเทศ จะส่งผลกระทบต่อการขาดทุนของกิจการ ทั้งควรระวังทางบัญชีเกิดความผิดพลาดหากขาดการติดตามและตรวจสอบอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินมีจุดรั่วไหลรวมถึงจะเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     ไม่ควรเห็นแก่ความโลภหลงเข้าลงทุนธุรกิจที่มีความเสี่ยงต่อกฎหมายบ้านเมืองในช่วงเวลาดังกล่าว เพราะมีโอกาสเจ็บตัวสูง ทั้งห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชคและห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันการเงิน

     สำหรับเดือนที่โชคลาภการเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน

 • 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.)
  และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)

ด้านครอบครัว

     ครอบครัวปีนี้ขาดความสงบสุข ต้องระวังผู้น้อยบริวารก่อความเดือนร้อน เป็นเพราะเจ้าชะตาประสบกับพลังชง ดังนั้นช่วงต้นปีหากท่านได้มีโอกาสไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์ไท้ส่วย ก็พอจะช่วยคลี่คลายบรรเทาลงได้ อย่างไรท่านต้องเพิ่มความระวังและเตรียมพร้อมในช่วงเดือนต่อไปนี้ ที่ภายในบ้านจะเกิดปัญหาความวุ่นวายเป็นพิเศษได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     ท่านมีเกณฑ์จะเสียทรัพย์กับค่ารักษาพยาบาลของตนเองรวมถึงคนในบ้าน ทั้งต้องระวังพวกนักย่องเบาหรือโจรขโมยเข้าบ้าน

ด้านความรัก

     ด้านความรักประสบคลื่นลม เป็นเพราะปีนี้ตัวท่านเจ้าชะตาที่ดูจะมีอารมณ์แปรปรวนหงุดหงิดง่ายขึ้น อีกส่วนนึงจะเกิดจากการที่ท่านมักจะควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่อยู่ทำให้เกิดเรื่องเกิดราว ฉะนั้นท่านควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่จะก่อให้เกิดเรื่องทะเลาะเบาะแว้งและก่อเป็นความร้าวฉานให้ชีวิตคู่ได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     ช่วงดังกล่าวห้ามเข้าไปเป็นมือที่สามระหว่างความสัมพันธ์ของครอบครัวผู้อื่น และหลีกเลี่ยงการเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้สุขภาพร่างกายของเจ้าชะตาไม่สู้ดี เป็นเพราะฐานสุขภาพของท่านในปีนี้ได้รับอิทธิพลจากดาวร้ายเตี่ยวแขะเข้ารังควานเรือนชะตา ท่านจึงควรระวังโรคเก่ากำเริบ โรคเงียบที่จะเข้ามาคุกคาม ทั้งต้องระวังโรคหัวใจ โรคตับ โรคความดันโลหิตสูง และปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ท่านต้องหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพร่างกายมากขึ้นได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     ควรหมั่นสังเกตความผิดปกติในร่างกาย และท่านควรหมั่นไปพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพประจำปีอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ควรดูแลสุขอนามัยด้านการบริโภค ทั้งจำกัดควบคุมอาหารหวาน มัน เค็ม อย่าเกินพิกัด เพราะอาจก่อให้เกิดโรคติดเชื้อต่างๆ ซ้ำเติมอีก ขณะออกนอกบ้านปีนี้ท่านยังไม่ควรประมาท การรถใช้ถนนควรระวังอุบัติเหตุ

ตัวเลขมงคล

4

5

8

3

1

0

9

7

6

 

 

 

 

 

วัตถุมงคลประจำปีฉลู :   “เทพใฉ่ซิ้งเหลือง” (หวังไฉเสิน)
บ้านพักอาศัย              : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน      : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู 

-------------------------------------

ปีฉลู (ธาตุน้ำ) “วัวที่อยู่ได้ทุกสภาพแวดล้อม”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 48 ปี (พ.ศ. 2516)

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาปีฉลูรอบอายุนี้ เนื่องจากปีนี้เวียนมาตรงทับกับปีเกิด ประกอบกับปีเกิดของท่านถูกจัดเป็นอีกหนึ่งราศีปีชงที่ได้รับผลกระทบจากเทพไท้ส่วย ถนนชีวิตของท่านจึงค่อนข้างขรุขระ ระหว่างปีจะปรากฏเรื่องเดือดร้อนวุ่นวายเข้ามาแทรกแซงให้ท่านต้องคอยแก้ไขไม่ขาด และกว่าจะผ่านได้แต่ละเรื่องท่านจะต้องใช้พลังและการจัดการมากกว่าเก่าจึงจะผ่านพ้น ดังนั้นการดำเนินชีวิตและการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ปีนี้ท่านควรใช้ความใจเย็นสุขุม วิเคราะห์ดูสภาพการณ์รอบด้านให้ปลอดภัยก่อนจึงค่อยก้าว ในด้านการงานรวมถึงธุรกิจการค้าจะพบอุปสรรคทั้งเก่าใหม่ประดังเข้ามา ในด้านการเงินต้องระวังการเสียทรัพย์ในเรื่องที่ไม่คาดหมาย และบางช่วงจะติดขัดขาดสภาพคล่องหนัก ด้านบุคคลต้องระวังจะเกิดเรื่องบาดหมางมีเหตุขัดแย้งไม่ว่าจะในหน่วยงานหรือสายงานการบริหาร หากการทำเฉยของท่านปีนี้จะมิได้ช่วยให้เรื่องเงียบสงบลงได้ แต่กลับจะลุกลามให้เรื่องเล็กกลายเป็นใหญ่ ดังนั้นในปีนี้จุดไหนที่เกิดเป็นปัญหา ท่านควรรีบหาทางเข้าแก้ไข เพราะหากปล่อยทิ้งไว้เนิ่นนานไป จะเป็นผลร้ายต่อภาพรวม ด้านสุขภาพให้ระวังภัยเงียบที่จะโผล่ขึ้นมาให้ท่านร้อนใจ ดังนั้นปีนี้หากท่านรู้สึกผิดปกติในร่างกาย ก็ไม่อาจนิ่งนอนใจ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยรักษา อีกทั้งช่วงต้นปีเจ้าชะตาควรหาเวลาไปกราบไหว้องค์ไท้ส่วยทำพิธีสะเดาะเคราะห์แก้ชง เพื่อทุเลาเคราะห์ภัยต่างๆ ช่วยให้การงานราบรื่น อุปสรรคปัญหาคลี่คลายทุเลาเบาบาง และครอบครัวร่มเย็นเป็นสุข

ด้านการงาน

     การงานปีนี้เป็นที่นั่งพบมรสุม การทำงานและผลงานที่ออกมาจะไม่ค่อยได้ดังใจเหมือนสัตว์ประหลาดประเภทหัวเสือหางงู ทั้งท่านควรระวังควบคุมจิตใจของตัวเองอย่าเผลอใช้อารมณ์จนขาดสติ เพราะอาจทำให้การงานเสียหายหรือผิดคำพูดมิได้เป็นไปตามที่ตกลง อันจะเป็นการทำลายความน่าเชื่อถือดิสเครดิตตัวเอง ซึ่งชื่อเสียงมิได้สะสมเพียงวันสองวัน ดังนั้นท่านจึงระวังการเกิดความผิดพลาดโดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การงานจะเกิดปัญหาอุปสรรคขัดขวางได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     ระวังการสื่อสารที่ไม่ชัดเจนจะนำความเสียหายมาให้ ทั้งควรหลีกเลี่ยงหากข้อสัญญาที่ต้องลงนามจะทำให้ท่านเสียเปรียบ ก็ควรปฏิเสธเสียดีกว่า สำหรับการเริ่มงานใหม่ การเข้าหุ้นและการลงทุนต่างๆ ปีนี้เป็นเกณฑ์ต้องพิจารณาให้จงหนักก่อนเข้าลงทุน เพราะมีโอกาสสูงที่เงินลงทุนจะหายวับไปกับตา ทั้งมีเกณฑ์จะถูกคดโกงจากหุ้นส่วนหรือถูกยักยอกตกแต่งบัญชีให้เกิดความเสียหาย อย่างไรก็ดีปีนี้มีบางช่วงเดือนที่การงานและธุรกิจการค้าของท่านจะกลับมาราบรื่นรุ่งเรืองได้แก่ เดือน

 • 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.)
  และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)

ด้านโชคลาภ

     ดวงโชคลาภการเงินปีนี้ไม่ค่อยไหลลื่นดังใจ มักจะพบรายจ่ายที่คาดไม่ถึงมาดึงสภาพคล่อง หรือพบรายจ่ายประเภทเสียหายต้องตามไปชดใช้แทนผู้อื่น ดังนั้นช่วงต้นปีท่านอาจหาซื้อสิ่งของที่ตัวเองชอบเพื่อเป็นการแก้เคล็ดดวงเสียทรัพย์เสียตั้งแต่เนิ่นๆ โดยเฉพาะหากย่างเข้าช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การเงินของท่านจะพบเหตุรั่วไหลและมีเรื่องให้สูญเสียง่ายได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     ระวังห้ามหลวมตัวเข้าไปเกี่ยวข้องหรือลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมายหรือละเมิดลิขสิทธิ์เด็ดขาด อีกทั้งห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชควัดดวงในหวยหุ้นทุกประเภท และห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันการเงิน

     ส่วนช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะกลับมาไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่  เดือน

 • 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.)
  และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)

ด้านครอบครัว

     ครอบครัวปีนี้เป็นเกณฑ์ต้องเฝ้าระวังอย่างเข้มงวด เป็นเพราะฐานครอบครัวปรากฏดาวร้ายเตี่ยวแขะ (ดาวแขกงานศพ) เข้าพิฆาตเพ่งเล็ง จึงควรระวังโดยเฉพาะปัญหาสุขภาพของสมาชิกในบ้าน ปัญหาเรื่องความปลอดภัยหรือการเกิดอุบัติเหตุ รวมถึงภัยการต้องไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ โดยช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะประสบปัญหาความวุ่นวายเป็นพิเศษได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) 

     ให้ท่านเพิ่มความระมัดระวังอุบัติเหตุในบ้าน ดูแลใส่ใจต่อสุขภาพและความปลอดภัยของสมาชิกในบ้านทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่ในบ้าน ระวังการเสียทรัพย์หรือทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย หรือถูกคนแปลกหน้าบุกรุกเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้าน  

ด้านความรัก

     ความรักของท่านเจ้าชะตาปีนี้ไม่สู้ดี ด้วยเพราะตกในปีชงประกอบกับมีมารท้อฮวยเข้ารังควาน จึงทำให้ท่านมีอารมณ์ไม่ค่อยคงที่ มักหงุดหงิดฉุนเฉียวอารมณ์แปรปรวนง่าย จึงดูเหมือนอีกฝ่ายจะทำอะไรให้ ท่านก็รู้สึกขัดหูขัดตา กวนโมโห มักเกิดเรื่องกระทบกระทั่งตั้งแต่เรื่องเล็กไปจนถึงเรื่องใหญ่ อีกทั้งปีนี้ท่านพึงควบคุมอารมณ์และพฤติกรรมของตัวเองให้ดี อย่าทำตัวเหลวไหลลืมตัว หรือหลงใหลไปกับสิ่งยั่วเย้าและอบายมุข เพราะยากที่จะมีคนรักคนใดยอมรับพฤติกรรมที่ออกนอกลู่นอกทางได้ โดยช่วงเดือนที่ความรักของท่านค่อนข้างเปราะบางและจะเกิดปากเสียงได้ง่ายได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     ให้หลีกเลี่ยงการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคู่สามีภรรยาของผู้อื่น ทั้งระวังการเที่ยวเตร่หาความสำราญจากสถานเริงรมย์ จะเป็นสาเหตุให้ครอบครัวแตกร้าว

ด้านสุขภาพ

     ด้านสุขภาพร่างกายของเจ้าชะตาปีนี้ไม่สู้ดี เป็นเพราะฐานสุขภาพท่านปรากฏถึงสามดาวร้ายเข้ารังควานคือ ดาวฮกชี ดาวเกาสัวะ และดาวเตี่ยวแขะ เรียกว่าจะแผ่อิทธิพลส่งพลังร้ายต่อเจ้าชะตาในหลายเรื่องทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นปัญหาด้านสุขภาพร่างกาย ระวังพบโรคภัยแอบแฝง หรือมักจะก่อให้ท่านเจ็บไข้ได้ป่วยอยู่บ่อยๆ รวมถึงท่านต้องระวังจะประสบภัยบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ โดยช่วงเดือนที่ท่านจำต้องหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพมากขึ้นได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     อีกทั้งช่วงเวลาดังกล่าวหากมีการสังสรรค์ดื่มสุราของมึนเมาไม่ควรขับขี่ยวดยานพาหนะเด็ดขาด

ตัวเลขมงคล   

7

1

3

4

8

6

5

9

2

 

 

 

 

 

วัตถุมงคลประจำปีฉลู :  “เทพใฉ่ซิ้งเหลือง” (หวังไฉเสิน)
บ้านพักอาศัย             : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน     : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู 

-------------------------------------

ปีฉลู (ธาตุไม้) “วัวไถนา”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 36 ปี (พ.ศ. 2528)

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับท่านเจ้าชะตาปีฉลูรอบอายุนี้ แม้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวเทพแห่งปัญญา” แต่ในปีนี้ตกในปีที่ตรงทับกับปีเกิด คนจีนเรียกว่าหวม ซึ่งถือว่าล่วงละเมิดต่อศีรษะองค์ไท้ส่วย ประกอบในเรือนชะตาปรากฏกลุ่มดาวร้ายหลายดวงที่เข้าเพ่งเล็งรังควาน ซึ่งล้วนแต่จะส่งผลให้เกิดอุปสรรคปัญหาและข้อติดขัดต่างๆนาๆ ทำให้ท่านต้องประสบกับเรื่องจุกจิกวุ่นวายและคอยแก้ปัญหาอยู่ตลอดทั้งปี ด้านโชคลาภการเงินมีเกณฑ์จะเสียทรัพย์ ทั้งต้องระวังผู้น้อยหรือบริวารสร้างปัญหาให้เดือดร้อน ระวังความโลภจะทำให้ท่านหลงกลตกเป็นเหยื่อผู้อื่น ด้านสุขภาพไม่สู้ดี ครอบครัวและความรักยังประสบเรื่องวุ่นวายให้จัดการ แต่ก็นับว่ายังโชคดีที่มีดาวมงคลเปล่งประกายเกื้อหนุนช่วยเหลือร่วมอยู่ด้วย ท่ามกลางแวดล้อมด้วยปัญหาอุปสรรค กลับจะมีทางออกสู่ความก้าวหน้า เพียงแต่ปีนี้ท่านต้องใช้ความตั้งใจขยันมุมานะเพิ่มขึ้นสองสามเท่า ใช้ทักษะด้านมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนรอบข้าง อย่างไรก็ดีการงานปีนี้ไม่ควรโลภมาก แต่ควรมองลึกลงไปว่าสถานการณ์จริงเป็นเช่นใด หลังทำงานจะเกิดปัญหาหรือโอกาสอะไรติดตามมา หากบวกลบคูณหารแล้วมิได้เกิดผลดี ท่านควรยุติการดำเนินการงานนั้น เพราะหากเห็นแก่รายรับเพียงเล็กน้อยเฉพาะหน้า แต่กลับเสียโอกาสผลกำไรมหาศาลของอนาคต แล้วจะเลือกทางเสียมากกว่าทางดีได้อย่างไร ฉะนั้นบนวิถีแห่งความก้าวหน้าของปีนี้ควรสร้างสายสัมพันธ์ในหน่วยงานให้ดี ระหว่างปีจะมีโอกาสทั้งการย้ายงาน เปลี่ยนงาน เลื่อนขั้นตำแหน่ง สับเปลี่ยนโยกย้ายตำแหน่ง แต่หากมีสายสัมพันธ์ที่ดี เจ้านายก็จะส่งเสริม เพื่อนร่วมงานก็จะสนับสนุน ท่านก็จะได้มีโอกาสก้าวไปสู่ทางที่ดี  ช่วงต้นปีท่านควรหาโอกาสไปไหว้พระไหว้เจ้า ไหว้สะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตากับองค์เทพไท้ส่วยประจำปีเพื่อทำพิธีแก้ชง จะได้ช่วยคุ้มครองให้ท่านแคล้วคลาดปลอดภัย ผ่อนเคราะห์หนักให้เบาบางลงและช่วยให้หลายอย่างราบรื่นดีขึ้น

ด้านการงาน

     ด้านการงานปีนี้จะพบด่านทดสอบ ท่านควรดูแลหน้าที่การงานของตัวเองให้ดีที่สุด ประกอบกับสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนที่ต้องติดต่อทั้งภายนอกและภายใน โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มความใส่ใจเพราะจะเกิดปัญหาอุปสรรคทางการงานมากได้แก่  เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) 

     ให้ระวังการสื่อสารไม่ว่าจะระดับบนหรือระดับล่าง ท่านควรรักษาความมีสัมมาคารวะ รู้จักผู้หลักผู้ใหญ่ นอบน้อมถ่อมตนไว้ ผู้ใหญ่จะได้เอ็นดูช่วยเหลือ อีกทั้งหากต้องเซ็นสัญญาใดๆ ทางการงาน ท่านควรตรวจสอบรายละเอียดดูให้ดี เพื่อป้องกันความผิดพลาด

     สำหรับช่วงเดือนที่การงานรวมถึงการค้าของท่านจะก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน

 • 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.)
  และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)

     ส่วนการเริ่มงานใหม่ การเข้าหุ้นและการลงทุนต่างๆ ปีนี้ ท่านควรใส่ใจระมัดระวัง เพราะมีโอกาสเจอสิบแปดมงกุฎ นักต้มตุ๋น จะเข้าร่วมงานหรือร่วมทุน ปัจจัยสำคัญคือ การพิจารณาความพร้อมของตัวเองเป็นสำคัญ หากทุนที่จะนำมาลงทุนต้องไปหยิบยืมมา จงอย่าทำ ทั้งไม่ควรเห็นแก่ผลประโยชน์เล็กน้อย จนอาจต้องแลกด้วยการเสียทรัพย์สินก้อนโต

ด้านโชคลาภ

     ด้านโชคลาภการเงินปีนี้พบช่องโหว่จุดรั่วไหล รายรับน้อยรายจ่ายท่วมท้น เพราะรายจ่ายวิ่งตามทันรายรับ วิธีที่ช่วยได้ดีที่สุดคือ นอกจากการประหยัดแล้ว ท่านควรวางแผนการใช้จ่ายเงินอย่างรอบคอบรัดกุม หาช่องทางการขายใหม่ๆ เพิ่ม หลีกเลี่ยงเรื่องการพนันเสี่ยงโชควัดดวงต่างๆ ห้ามเข้าร่วมลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมายหรือละเมิดลิขสิทธิ์โดยช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะติดขัดขาดสภาพคล่องได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     ช่วงดังกล่าวทั้งไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมหรือเซ็นค้ำประกันออกหน้ารับรองให้ใครเด็ดขาด

     ส่วนช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะกลับมาเป็นปกติ รวมถึงอาจมีเงินรับจากลาภลอยเข้ามาให้เห็นได้แก่ เดือน

 • 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)

ด้านครอบครัว

     เกณฑ์ด้านครอบครัวปีนี้ขาดดี เนื่องเพราะในระหว่างปีปรากฏกลุ่มดาวร้ายเข้ารังควาน ซึ่งจะก่อให้เกิดปัญหาหลายเรื่อง สิ่งที่ท่านควรระวังคือ ความปลอดภัยภายในบ้าน การเกิดมีปากเสียงกันเองในบ้านและการไปมีเรื่องมีราวกับบ้านใกล้เรือนเคียง โดยช่วงเดือนที่ภายในบ้านท่านจะประสบเรื่องวุ่นวายได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     ในช่วงดังกล่าวท่านควรใจเย็นและรอมชอม พยายามประสานสร้างความเข้าใจให้เกิดขึ้นในบ้าน รักษามารยาทต่อเพื่อนบ้าน อย่าไปอวดเบ่งทำตัวนักเลง ทั้งควรตรวจตราสิ่งติดตั้งตรึงตราในบ้านว่ามีสภาพดีหรือไม่ หากพบว่าชำรุดควรรีบซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่ จะได้ไม่เกิดเหตุอันตรายกระทบกับคนในบ้าน

ด้านความรัก

     สำหรับความรักของเจ้าชะตาปีฉลูปีนี้พบคลื่นลมมรสุม เนื่องเพราะได้รับอิทธิพลจากดาวร้ายก้วงจิ และดาวร้ายพั่วป้ายที่แผ่อิทธิพลเพ่งเล็งอยู่ จะส่งผลให้เจ้าชะตาเกิดอารมณ์แปรปรวนหงุดหงิดโมโหง่าย ควบคุมอารมณ์ของตัวเองไม่ค่อยอยู่ ทั้งจิตใจว้าวุ่น ขี้ระแวงสงสัย ท่านจึงต้องระวังโดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักค่อนข้างเปราะบางและจะเกิดการทะเลาะเบาะแว้งได้ง่ายได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     ช่วงเวลาดังกล่าวขอให้ท่านพยายามอดทนใจเย็น ยอมถอยสักก้าวแล้วทุกอย่างจะค่อยสงบลงและดีขึ้น ทั้งท่านต้องระวังควบคุมพฤติกรรมตัวเอง อย่าให้หลงแสงสีออกเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะอาจติดโรค และยังทำให้ครอบครัวร้าวฉาน

ด้านสุขภาพ

     ดวงสุขภาพปีนี้ขาดดี ท่านจะมีปัญหาเกี่ยวกับภูมิแพ้ต่างๆ หรือเกิดโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง ดังนั้นต้องพยายามเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับตัวเอง มิฉะนั้นปีนี้เกรงว่าท่านจะต้องจ่ายเงินกับค่ารักษาพยาบาลหนัก รวมถึงท่านควรระวังอุบัติเหตุเภทภัยจากการใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องระวังดูแลสุขภาพของท่านอย่างใกล้ชิดได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.)  เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     ควรดูแลร่างกายให้แข็งแรงด้วยการหมั่นออกกำลังกายหรือนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ลดละอบายมุขและสิ่งที่จะบั่นทอนสุขภาพทั้งหลาย เข้มงวดเรื่องสุขอนามัยด้านอาหารการกินให้มากขึ้น ระวังโรคติดเชื้อ

ตัวเลขมงคล

8

9

6

3

7

2

1

5

4

 

 

 

 

 

วัตถุมงคลประจำปีฉลู :   “เทพใฉ่ซิ้งเหลือง” (หวังไฉเสิน)
บ้านพักอาศัย             : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
ร้านค้าหรือที่ทำงาน     : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

-------------------------------------

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2564

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

บทความที่คุณอาจสนใจ

ฤกษ์ยาม เวลาเฮง ทิศมงคล  ชาว 12 นักษัตร ปี 2564  โดย Lee Tai Fu

เปิดดวงปี 2564 ชาว 12 นักษัตร พร้อมเครื่องราง ของเสริมดวงแก้ชง โดย Lee Tai Fu