รีเซต

ดูดวงปีมะโรง 2564 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

 • 06 มกราคม 2564
 • 6,200

     ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีมะโรง 2564 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีชวด ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

ดูดวงปีมะโรง 2564 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร  โดย Lee Tai Fu

ลักษณะนิสัยคนเกิดปีมะโรง

      คนปีมะโรงโดยส่วนใหญ่มักเป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองอย่างแรงกล้า และมีความศรัทธาในตัวเอง ไม่ใคร่เชื่อในโชคชะตาฟ้าลิขิต แต่เชื่อว่าชีวิตตัวเองย่อมขึ้นอยู่กับการกระทำของตนเองและตนเท่านั้นจะเป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของตนเองได้ บุคลิกลักษณะจะเป็นคนดื้อรั้น เด็ดเดี่ยว เจ้าทิฐิ และชอบเสี่ยงภัย มีจินตนาการกว้างไกล อยากรู้อยากเห็น มีลักษณะของความเป็นผู้นำสูง ไม่ต้องการพึ่งพาใครและชอบสันโดษ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนจิตใจดีมีเมตตา ชอบช่วยเหลือผู้อื่นจนบางครั้งอาจทำให้ตัวเองลำบากได้

อาชีพที่ถูกโฉลก

    เนื่องจากท่านที่เกิดปีมะโรงเป็นบุคคลธาตุดิน ดังนั้นอาชีพที่ถูกโฉลกสำหรับบุคคลที่เกิดธาตุนี้จึงเหมาะกับงานที่เกี่ยวข้องกับดิน พื้นดิน และที่ดิน เช่นงานที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ค้าขายที่ดิน สินแร่ หยก หิน ทำการเกษตร ทำไร่ ทำสวน ปศุสัตว์ อุตสาหกรรมอาหารสัตว์ ปุ๋ย วัสดุก่อสร้าง นายหน้า หรืองานประจำที่นั่งอยู่กับที่ เช่น พนักงานบริษัท เสมียน เลขานุการ ธุรการ บุคคล ฯลฯ

-------------------------------------

ปีมะโรง (ธาตุทอง) “มังกรเหิรเวหา”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 81 ปี (พ.ศ.2483)
และรอบอายุ 21 ปี (พ.ศ.2543)

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 81 ปี ในปีนี้เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ชะตาราศีของท่านในปีนี้คือ “ดาวข้ามฟ้า” ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่ท่านควรดูแลสุขภาพของตนเองอย่างเข้มงวด เพราะจะส่งผลเกิดปัญหา การเดินทางไปไหนมาไหนควรให้มีผู้ติดตามคอยดูแลอย่างใกล้ชิด และหากรู้สึกมีอาการผิดปกติ ต้องหมั่นไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คสุขภาพ นอกจากนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงการปะทะอารมณ์กับลูกหลานหรือบุคคลรอบข้าง ทั้งไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับปัญหาของผู้อื่น โดยเฉพาะการก้าวก่ายจุกจิกกับลูกหลาน ช่วงต้นปีเจ้าชะตาควรหาเวลาไปสะเดาะเคราะห์กราบไหว้ขอพรต่อองค์เทพไท้ส่วย เพื่อให้แคล้วคลาดจากเคราะห์เหตุเภทภัยร้าย และมีสุขภาพแข็งแรง

     สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นรอบอายุ 21 ปี ในปีนี้แม้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านคือ “ดาวคุณธรรมวารี” แต่อย่างไรก็ดีระหว่างปีนี้ทุกกิจกรรมที่จะดำเนินท่านมิอาจใจร้อน เป็นเพราะได้รับผลกระทบร่วมถูกพลังชงจากองค์เทพไท้ส่วย หลายเรื่องที่รอผลและดำเนินอยู่จึงไม่ราบรื่นดังใจหวัง ช่วงต้นปีหากท่านได้มีโอกาสไปทำพิธีไหว้สะเดาะเคราะห์แก้ชงก็จะช่วยบรรเทาเคราะห์ภัยจากหนักให้เบาบางลงได้ เนื่องเพราะในเรือนชะตาถูกรังควานด้วยกลุ่มดาวร้าย “ดาวภัยเกี่ยว” และ “ดาวกระบี่แหลม” ซึ่งจะส่งผลให้เกิดปัญหาอุปสรรคต่างๆ รวมถึงกระทบกับอารมณ์ของเจ้าชะตาที่จะแปรปรวนหงุดหงิดโมโหง่าย หากประสบปัญหาที่ไม่พบทางออกควรปรึกษากับผู้ใหญ่ ระวังอย่าให้ใครชักชวนให้หลงเดินไปในทางที่ผิด ระวังการรวมกลุ่มเที่ยวเตร่ เพราะหากเกิดมีเรื่องราวจะพลอยรับเคราะห์ถูกลูกหลงไปด้วย  ทั้งควรระวังภัยอุบัติเหตุ ภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากการใช้เครื่องมือหรืออุปกรณ์ของมีคม ท่านจึงควรรักษาตัวเองให้ปลอดภัยไว้ก่อน อย่างไรก็ดีระหว่างปีได้ปรากฏดาวมงคลโคจรเข้ามาฉายส่องในเรือนชะตา ก็พอจะช่วยบรรเทาเคราะห์ภัยต่างๆได้ การเรียนจะพบความก้าวหน้า จึงขอให้ท่านตั้งใจศึกษาเล่าเรียนจะพบอนาคตที่สดใส และมีโอกาสศึกษาต่อทั้งในและต่างประเทศ ทั้งหมั่นเติมเต็มในส่วนที่ยังขาดอยู่

ด้านการงาน

     การงานรวมถึงการศึกษาปีนี้ท่านต้องหมั่นขวนขวายแสวงหาความก้าวหน้า ตั้งใจศึกษาเล่าเรียน ขยันหมั่นเพียรเพิ่มพูนความรู้ โลกของวันนี้มิได้แลกด้วยแรงงานอย่างเดียวก็ไปรอด จำเป็นจะต้องมีวิชาความรู้ติดตัวที่หลากหลายไว้ใช้ในภายภาคหน้า และท่านยังต้องศึกษาเก็บเกี่ยวประสบการณ์อีกมาก หากมีโอกาสควรเรียนภาษาต่างประเทศเพิ่มขึ้น ไม่ว่าภาษาจีน มาเลย์ เกาหลีหรือญี่ปุ่น เป็นต้น จะช่วยให้การทำงานในอนาคตมีช่องทางที่กว้างไกลขึ้น

     สำหรับช่วงเดือนที่การศึกษาและหน้าที่การงานของท่านมีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าดีได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

อย่างไรก็ตามควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การเรียนและการงานจะเกิดอุปสรรคปัญหาได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ให้ระวังจะถูกผู้ไม่หวังดีหลอกให้ทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ทั้งระวังการเซ็นสัญญารับทุนหรือรับงานหรือสมัครงานอาจจะถูกหลอกให้เสียเปรียบ สำหรับด้านการเริ่มงานใหม่ การเข้าหุ้นและการลงทุนต่างๆ ต้องดูให้ชัดเจนก่อนตัดสินใจ

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินของเจ้าชะตาปีนี้พอผ่านได้ รายจ่ายมาก และรายรับค่อนข้างถอยหลัง ถ้าหากไม่สามารถหาช่องทางหาเงินเพิ่ม ทางที่ดีท่านก็ควรจะลดรายจ่าย  เพื่อให้สภาวะทางการเงินมีความสมดุลหรือไม่ก็ต้องนำเงินเก็บออกมาใช้แก้ขัดไปพลางๆ ก่อน  การพนันเสี่ยงโชคยังมิใช่เงินทองที่จะอยู่กับท่านได้นาน จึงมิควรโลภในลาภลอย เพราะการหวังรวยทางลัดปีนี้ อาจพาให้ท่านจนลงยิ่งกว่าเก่า โดยช่วงเดือนที่การเงินจะตกต่ำได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันการเงิน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามทำการค้าที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย  เพราะอาจหนีไม่พ้นอาญาแผ่นดิน

     สำหรับเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

ด้านครอบครัว

    ดวงครอบครัวปีนี้จะมีทั้งดีและร้ายปะปนกัน แม้มีพลังมงคลมาเยือนแต่ก็จะพบดาวร้าย เข้ามาก่อกวนเพ่งเล็งร่วมอยู่ด้วย ซึ่งมักจะส่งผลเรื่องความปลอดภัยของสมาชิกในบ้านและการเกี่ยวพันกับคดีความ ปัญหาด้านสุขภาพของท่านอาวุโส และการเสียทรัพย์กับค่ารักษาพยาบาลตัวท่านและคนในบ้าน โดยช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะประสบเหตุการณ์ความวุ่นวายได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ควรระวังภัยอุบัติเหตุจากพวกเครื่องมือเครื่องจักรที่เป็นโลหะของมีคม ระวังปัญหาการเกิดปากเสียงกับเพื่อนบ้าน อีกทั้งระวังปัญหาข้อพิพาทเกิดเป็นคดีความตามติด และอย่าให้อารมณ์ชั่วแล่นมาทำร้ายจิตใจคนเป็นพ่อเป็นแม่ที่ฝากความหวังไว้กับลูกของตัวเอง ควรคิดให้รอบคอบเข้าไว้

ด้านความรัก

     สำหรับด้านความรักของเจ้าชะตาวัยรุ่นแม้ปีนี้จะอยู่ในเกณฑ์ดีมีเสน่ห์ เพศตรงข้ามสนใจมาชิดใกล้ แต่ก็อยู่บนความไม่แน่นอน ท่านต้องระวังจะถูกหลอก อย่างไรก็ดีปีนี้ท่านควรใจเย็น ฟังหูไว้หู ในคำหวานมีความจริงใจเพียงใดต้องใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ขอให้ศึกษาดูใจกันให้ชัดเจน สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสปีนี้ท่านต้องพยายามอย่าเข้าไปก้าวก่ายหรือจุกจิกกับเรื่องของลูกหลาน ก็จะได้รับความเคารพรักจากเด็ก ๆ ด้วยดีเช่นเคย ช่วงเดือนที่ความรักมีเกณฑ์จะเกิดปัญหาขึ้นได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ระวังการเกิดมีปากเสียง ระวังอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของเพื่อน และควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ ซึ่งจะพาแต่โทษภัยติดมา

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้ไม่สู้ดี วัยรุ่นจะปวดหัวบ่อย แพ้อากาศง่าย และให้ระวังโรคภูมิแพ้ โรคติดต่อและภัยลูกหลง รวมถึงการได้รับบาดเจ็บจากของมีคม  และควรลดอาหารที่มีฤทธิ์เย็นทั้งหลาย อาทิ น้ำแข็ง  ฟัก แตงโม เฉาก๊วย เป็นต้น สำหรับท่านอาวุโสปีนี้จะเกิดการเจ็บป่วยได้ง่าย จึงควรพักผ่อนให้เพียงพอ ดูแลเรื่องอาหารการกินที่ย่อยง่ายและมีประโยชน์ ระวังโรคภัยแอบแฝงที่คาดไม่ถึงจะเกิดขึ้น ขณะออกนอกบ้านหรือไปไหนมาไหน ควรหาคนติดตาม ระวังจะเกิดอาการหน้ามืด ทำให้ลื่นหกล้ม  โดยช่วงเดือนที่เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุต้องใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเองเป็นพิเศษได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

    ให้เพิ่มความระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการเดินทางสัญจร รวมถึงการทำกิจกรรมต่างๆ

ตัวเลขมงคล

8

1

2

0

5

3

4

9

6

 

 

                               

 

         

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง : “พระโพธิสัตว์กวนอิมทรงปลามังกร”
บ้านพักอาศัย                  : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน          : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

-------------------------------------

ปีมะโรง (ธาตุน้ำ) “มังกรเรียกฟ้าเรียกฝน”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 69 ปี (พ.ศ.2495)
และรอบอายุ 9 ปี (พ.ศ.2555)

ดวงชะตาโดยรวม

     ดวงชะตาสำหรับท่านอาวุโสรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวคุณธรรมวารี” ซึ่งส่งผลให้ปีนี้ถือเป็นเวลาดีของการลงทุน เหมาะที่จะเลือกหาทายาทคนใกล้ตัวมารับช่วงงานต่อจากท่าน หาลูกหลานมาร่วมงาน หรือหาผู้ช่วยมาช่วยงานดูแลในด้านการลงทุน คนหนุ่มสาวพละกำลังดีบวกกับคนมีประสบการณ์  การทำงานจะมีประสิทธิภาพสูงขึ้นมาก ปีนี้ทิศทางการงาน-กิจการค้าภาพรวมถือว่ายังเติบโตใช้ได้ แต่จะเป็นไปแบบช้าๆ ค่อยเป็นค่อยไป การลงทุนในด้านต่างๆ ยังมีช่องทางทำเงิน แต่เนื่องจากปีเกิดของท่านนับเป็นอีกหนึ่งราศีที่ได้รับพลังปะทะในปีฉลู (พ.ศ.2564) นี้ ทั้งยังได้รับผลกระทบจากกลุ่มดาวร้าย “ดาวภัยเกี่ยว” และ “ดาวข้ามฟ้า” จะส่งผลกระทบให้การงาน-ธุรกิจการค้าที่วางแผนไว้พบอุปสรรค ท่านต้องคิดวิเคราะห์เหตุการณ์ให้ดี หากตัดสินใจผิดพลาด จะพบการเสียทรัพย์และเสียชื่อเสียง ปัญหาต่อมาคือ เรื่องของสุขภาพ รวมทั้งท่านต้องเพิ่มความระมัดระวังต่ออุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง ปัญหาต่อมาคือ การมีปากเสียง เนื่องด้วยท่านมักเห็นอะไรต่ออะไรก็ดูขัดหูขัดตาจนอดที่จะว่ากล่าวตักเตือนไม่ได้ ดังนั้นทางที่ดีที่สุดก็คือ อย่าไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหาของผู้อื่น และอย่าไปว่ากล่าวตำหนิลูกๆหลานๆ  เรื่องต่อมาคือ การเสียทรัพย์ ทั้งจากทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกขโมยเพราะปีนี้ปีเกิดของท่านถูกจัดให้เป็นอีกหนึ่งราศีปีชง ต้นปีเจ้าชะตาควรหาเวลาไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์เทพไท้ส่วย จะช่วยคุ้มครองดวงเจ้าชะตาให้อยู่ดีมีสุข การงานราบรื่น พ้นจากโรคภัยเบียดเบียน และแคล้วคลาดจากภัยร้ายต่างๆ

     สำหรับเจ้าชะตาอายุ 9 ปี  เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้ามาแผ่อิทธิพลส่งผลต่อท่านในปีนี้คือ  “ดาวข้ามฟ้า” ปีนี้จะพบความรู้สึกใจร้อนหงุดหงิดง่าย ประกอบกับมีโลกส่วนตัวสูงขึ้น และมักหันเหเทใจกับเทคโนโลยีและสิ่งรอบตัว จึงมักเกิดปากเสียงกับคนใกล้ชิด หากต้องไปต่างถิ่น เยาวชนควรระวังตัวเพิ่มขึ้น รวมถึงต้องเพิ่มความระวังต่ออุบัติภัยบนท้องถนน ช่วงต้นปีท่านผู้ปกครองจึงควรจะพาบุตรหลานไปไหว้พระไหว้เจ้าไหว้สะเดาะเคราะห์แก้ชงต่อองค์เทพไท้ส่วย  เพื่อขอพรให้องค์ท่านช่วยคุ้มครองให้บุตรหลานของท่านแคล้วคลาดจากเคราะห์ภัยอันตราย ผ่อนจากหนักให้เป็นเบา

ด้านการงาน

     ด้านหน้าที่การงานรวมถึงกิจการค้าปีนี้ตกที่นั่งมรสุม ท่านอาวุโสควรหาทายาทลูกหลานมาช่วยงาน  จะช่วยให้การงานมีความคล่องตัวขึ้น  ทั้งระวังปัญหาในสายงานบุคคล ควรวางคนให้ถูกกับงาน อย่าสับเปลี่ยนตำแหน่งหนีความขัดแย้ง  ทุกกิจกรรมท่านควรคิดให้ดีก่อนทำ อย่าตัดสินด้วยอารมณ์อคติ หรือเลือกที่รักผลักที่ชัง เพราะการตัดสินใจผิดพลาดจะหมายถึงความเสียหายที่จะเกิดขึ้น สำหรับเด็กการเรียนในปีนี้ท่านต้องใช้ความขยันเพิ่มมากขึ้น หมั่นทบทวนบทเรียนจึงจะมีความก้าวหน้า โดยช่วงเดือนที่การเรียน การงาน-กิจการค้าของท่านเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุจะพบอุปสรรคปัญหามากได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ที่ท่านอาวุโสควรเลี่ยงการเข้าหุ้นและการลงทุนต่างๆ ในช่วงดังกล่าว ระวังลูกน้องบริวารสร้างความเดือดร้อน  ระวังจะเกิดความขัดแย้งในสายงานบริหาร

     ส่วนเดือนที่การงานรวมถึงการศึกษาเล่าเรียนของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุก้าวหน้าดีขึ้นได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินปีนี้รายรับพอใช้ การเสี่ยงโชคในหวยหุ้นหรือวัดดวงในเรื่องต่างๆ มีเกณฑ์เสียมากกว่าได้ จึงควรปรับเปลี่ยนความคิด ยุติความโลภ  โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะรั่วไหลง่ายและควรวางแผนบริหารเรื่องเงินๆทองๆ และการลงทุนต่างๆ ให้รอบคอบได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)  

     ต้องระวังรายจ่ายปัจจุบันที่จะทำให้สภาพคล่องของท่านหดหาย และจะมีเหตุให้เสียทรัพย์ อีกทั้งห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้บุคคลใกล้ชิดกู้ยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันการเงิน และห้ามลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย

สำหรับเดือนที่การเงินของท่านราบรื่นคล่องตัวดีได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

ด้านครอบครัว

     ปีนี้ชะตาด้านครอบครัวของท่านไม่ค่อยดีนัก เป็นเพราะเรือนชะตาพบกลุ่มดาวร้ายมาก่อกวน จะส่งผลเกิดปัญหาในเรื่องจะเกิดความขัดแย้งขึ้นกับคนในบ้าน  สำหรับท่านอาวุโสให้ระวังคำพูดของท่านที่อาจจะทำให้เด็ก ๆ หมดความเกรงใจ  ดังนั้นทางที่ดีท่านควรวางตัวเป็นที่ปรึกษา คอยให้คำแนะนำและให้ศีลให้พรยามที่บุตรหลานมาหา ไม่ควรใช้อารมณ์ของตนเป็นใหญ่ และควรหลีกเลี่ยงการยุ่งเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของลูกๆหลานๆ โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ครอบครัวมีเกณฑ์จะเกิดปัญหาความวุ่นวายขึ้นได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ให้ระวังอย่าฟังคำนินทาให้ร้าย   ระวังคนในบ้านมีเรื่องขัดแย้งพูดจาไม่ลงรอยกัน ระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญเสีย หรือถูกลักขโมย

ด้านความรัก

     ความรักปีนี้เป็นเกณฑ์ขาดความราบรื่น จิตใจมักจะเกิดอารมณ์หงุดหงิดแปรปรวนและมักหาเรื่องกับผู้อื่นได้ง่าย ท่านต้องรู้จักควบคุมตัวเอง  อย่าปล่อยให้ชีวิตคู่นับสิบปีต้องมาประสบในภาวะสงครามเย็นมักเมินหน้าไม่สบตากัน  หรือมีปากเสียงทั้งที่เรื่องบางเรื่องเป็นเรื่องเล็กที่มิควรทำให้เป็นเรื่องใหญ่ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักค่อนข้างจะเปราะบาง และมักจะเกิดปากเสียงกันได้ง่ายได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ไม่ควรยุ่งเรื่องความสัมพันธ์ภายในของครอบครัวผู้อื่น หลีกเลี่ยงการมีปากเสียง หากท่านยอมสงบปากก่อน เดี๋ยวเรื่องก็สงบเอง หลีกเลี่ยงการเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ราบรื่น โดยเฉพาะท่านอาวุโสจะมีโรคภัยถามหาทั้งเก่าใหม่ ระวังโรคหัวใจ โรคตับ โรคความดันโลหิตผิดปกติ ระวังหน้ามืดสะดุดหกล้มทำให้ได้รับบาดเจ็บ และมีสิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ ต้องระวังโรคภัยที่ซ่อนเร้น  ดังนั้นท่านควรหมั่นสังเกตอาการผิดปกติในร่างกายของตนให้ดี  หากพบมีสิ่งผิดปกติควรจะรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คโดยละเอียด โดยเฉพาะเดือนที่ไม่เกื้อหนุนและท่านต้องระวังเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษคือ 

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ให้ระวังสุขอนามัยการดื่มกิน ควรควบคุมอย่าให้รสเค็ม หวาน มัน เกินไป ระวังอาหารเป็นพิษ ระวังภัยบาดเจ็บบนท้องถนนสำหรับเด็กให้ระวังภัยบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา หรือเดินทางไปในที่ต่างถิ่น

ตัวเลขมงคล

3

1

9

7

2

4

0

8

3

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง : “พระโพธิสัตว์กวนอิมทรงปลามังกร”
บ้านพักอาศัย                  : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน          : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 -------------------------------------

ปีมะโรง (ธาตุไม้) “มังกรสมุทร”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 57 ปี (พ.ศ.2507)

ดวงชะตาโดยรวม

     ดวงชะตาสำหรับเจ้าชะตารอบอายุนี้ เนื่องจากปีเกิดของท่านนับเป็นอีกหนึ่งราศีปีชงที่จะได้รับผลกระทบพลังชงจากองค์ไท้ส่วย จึงทำให้ปีนี้หลายกิจกรรมการงานเจ้าชะตาจะต้องมองให้ชัดเจนก่อนลงมือทำ เป็นเพราะเรือนชะตาประสบกับกลุ่มดาวร้ายซึ่งแผ่อิทธิพลส่งผลต่อการงานและธุรกิจการค้า มักเกิดปัญหาด้านการบริหารงานบุคคลที่จะมีความขัดแย้งภายในหน่วยงาน ด้านธุรกิจการค้ามักจะพบการผันผวนเปลี่ยนแปลงจากปัจจัยภายนอกที่อยู่เหนือการควบคุม  การเงินระวังเสียทรัพย์ และท่านไม่ควรโลภในลาภที่มิใช่ของท่าน โดยเฉพาะอย่าหลงฟังคำชักชวนเข้าไปเกี่ยวข้องทำการค้าผิดกฎหมาย เช่น ละเมิดลิขสิทธิ์ปลอมปนสินค้า  เพราะหากท่านถูกจับได้  นอกจากจะมีคดีความติดตัว ก็อาจติดคุกตะรางโดยไม่รอลงอาญา ซึ่งจะเป็นทุกข์ซ้ำกรรมซัดมากกว่าจะได้กำไรเพิ่มเพียงเล็กน้อย และระวังจะประสบปัญหาบัญชีหนี้สูญ อีกทั้งท่านควรระวังเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดที่อาจจะเกิดกับสมาชิกในบ้าน ระวังปัญหาสุขภาพ และอาจเจ็บป่วยจากโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ทั้งควรระวังอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสัญจร อีกเรื่องคือ ภัยเหลวไหลจากการหลงใหลในการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์  เพราะนอกจากจะทำให้ท่านเสียทรัพย์ เสียเวลา แล้วยังอาจพาให้เสียชื่อเสียงและอนาคต หากประสบกับโรคติดต่อกลับมาเดือดร้อนคนที่บ้าน ดังนั้นในปีนี้ช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปกราบไหว้องค์ไท้ส่วย เพื่อสะเดาะเคราะห์แก้ชงและเสริมดวงชะตาให้อยู่ดีมีสุข ทำมาค้าขึ้น สมหวังในสิ่งอันพึงปรารถนา และมีสุขภาพพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง

ด้านการงาน

     การงานของท่านปีนี้จะพบด่านท้าทาย คงต้องเหนื่อยในการขวนขวายเพิ่มขึ้นจากปกติ เพราะปีนี้ท่านมิอาจหนีความไม่ราบรื่น จึงควรหมั่นสร้างและกระชับความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนที่ต้องไปทำการติดต่อด้วย  การทำงานหรือธุรกิจต้องมีความจริงใจ  ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา  อย่าเห็นแก่ได้ไปโกงเอานิดเอาหน่อย  ซึ่งจะได้ไม่คุ้มเสีย ภายใต้พลังชงหากท่านยืนอยู่บนพื้นฐานแห่งความจริงใจ  เชื่อว่าจะก้าวข้ามอุปสรรคไปได้ แต่ควรระวังช่วง

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ระวังคู่แข่งทางการค้าเล่นสกปรกกลั่นแกล้งให้เกิดความเสียหาย ระวังผู้น้อยหรือบริวารสร้างความเดือดร้อน ระวังสิบแปดมงกุฎวาดโปรเจคเข้ามาหลอกล่อให้เสียทรัพย์ อีกทั้งการเซ็นสัญญาจ้างงานหรือรับจ้างงาน ท่านควรพิจารณารายละเอียดปลีกย่อยให้รอบคอบ ระวังจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ นอกจากนี้ควรระวังการทุจริตยักยอกจากพนักงานหรือหุ้นส่วน

     ส่วนเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านประสบความก้าวหน้ารุ่งเรืองได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

ด้านโชคลาภ

   การเงินปีนี้ตกมีที่นั่งเสียทรัพย์ ระวังจุดรั่วไหลภายใน และรายจ่ายที่จะแทรกแซงเกิดขึ้นแบบคาดไม่ถึง ระวังบริวารหรือผู้น้อยก่อเรื่องสร้างปัญหา เป็นเหตุให้เสียทรัพย์ อีกทั้งระหว่างปีจะพบหนี้สูญจากลูกค้า ทำให้พลอยดึงสภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียนของท่านหดหายไปด้วย  โดยเฉพาะช่วง

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

   ช่วงดังกล่าวงดปล่อยเครดิต ลูกค้าเก่าควรเร่งการทวงถามเมื่อครบกำหนด งดการเล่นพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามละโมบในลาภที่มิใช่ของท่าน หรือหลงเชื่อในภาพมายาสวยหรูลงทุน ทั้งควรเลี่ยงทำตามคำชวนให้ลงทุนทำการค้าที่ผิดกฎหมาย อีกทั้งควรดูแลระบบรายรับ-รายจ่ายให้สมดุล เพื่อป้องกันการขาดสภาพคล่อง

    ส่วนเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

ด้านครอบครัว

     ปีนี้ขาดความสงบสุข เพราะเรือนชะตาประสบดาวร้ายสองดวงเล็งเข้าฐานครอบครัว  ทำให้ภายในครอบครัวขาดความสงบสุข  ตั้งแต่เรื่องเสียทรัพย์  ปัญหาคนในบ้านเจ็บป่วย และภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ โดยเฉพาะช่วง

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ให้ท่านเพิ่มระมัดระวังภัยอุบัติเหตุของท่านและคนในบ้าน คนในบ้านไปมีเรื่องทะเลาะกับคนข้างบ้าน ภัยจากบริวารในบ้านสร้างความเดือดร้อน ระวังทรัพย์สินข้าวของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกโจรขโมยบุกรุก

ด้านความรัก

     ปีนี้ดวงเรื่องความรักขาดดี เพียงเรื่องเล็กมักกลายเป็นเรื่องใหญ่ และมักจะมีเหตุให้ท่านและคู่รักระแวงแคลงใจต่อกัน ดังนั้นท่านต้องอย่าหูเบาฟังคำนินทากล่าวร้ายจากผู้คนรอบข้างที่ไม่ประสงค์ดี และอย่าปล่อยให้งานจองตัวจนไม่มีเวลาให้ครอบครัว  ทางที่ดีท่านควรหาเวลาร่วมโต๊ะรับประทานอาหารหรือหาเวลาออกไปท่องเที่ยวร่วมกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์โดยช่วงเดือนที่จะพบเรื่องขัดใจและจะเกิดมีปากเสียงกันได้ง่ายได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ในช่วงดังกล่าวให้ระวังรู้จักควบคุมอารมณ์ อย่าปล่อยให้ฮอร์โมนวัยทองมาทำลายความสัมพันธ์ที่ดีมาตลอด ควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานเริงรมย์ในรูปแบบต่างๆ และห้ามท่านเข้าไปยุ่งเกี่ยวในความสัมพันธ์ของครอบครัวผู้อื่น    

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ดี ท่านควรเริ่มต้นระวังตั้งแต่เรื่องสุขอนามัยของอาหารการดื่มกิน หลีกเลี่ยงสุรา บุหรี่ รวมถึงสิ่งเสพติดต่างๆ ทั้งควรระวังโรคตับ โรคหัวใจ หรือเกิดปัญหาที่ส่วนขา ออกนอกบ้านพื้นที่สูงต่ำ ระวังหน้ามืดหกล้มจนได้รับบาดเจ็บ ทั้งต้องระวังโรคเก่ากำเริบ หรือเกิดโรคเงียบโผล่มาคุกคามเล่นงาน โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มความระวังและใส่ใจให้มากขึ้นได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     นอกจากนี้ให้เพิ่มความระวังต่ออุบัติเหตุจากการทำงาน หรือภายหลังทานยาแล้ว ควรนอนพักผ่อนในบ้านมากกว่าออกไปข้างนอก เพราะอาจประสบเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บได้

ตัวเลขมงคล

3

4

1

0

2

9

8

7

5

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง :  “พระโพธิสัตว์กวนอิมทรงปลามังกร”
บ้านพักอาศัย                  : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
ร้านค้าหรือที่ทำงาน          : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

-------------------------------------

ปีมะโรง (ธาตุไฟ) “มังกรจำศีล”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 45 ปี (พ.ศ.2519)

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาปีมะโรงรอบอายุ 45 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวคุณธรรมวารี”  ท่านที่เกิดปีมะโรง (มังกร) เมื่อมาถึงปีฉลู (วัว) จะประสบกับพลังโทษภัย จึงถูกกำหนดเป็นอีกหนึ่งราศีปีชง ในปีที่ได้รับผลกระทบจากพลังปะทะนี้ นอกจากท่านต้องเพิ่มความอดทน ยังต้องเพิ่มความขยัน จะได้มีผลงานปรากฏช่วงระหว่างปี เนื่องเพราะในเรือนชะตามีดาวร้ายเข้าเพ่งเล็งร่วมอยู่ด้วย ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลต่อความปลอดภัยของสมาชิกในบ้าน การถูกผู้น้อยหรือบริวารสร้างปัญหาทำให้เกิดความเดือดร้อน ระวังทรัพย์สินมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย อย่าประมาทกับอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการใช้รถใช้ถนน มีอีกหนึ่งเรื่องที่ท่านควรระวังคือ ควรระวังคำพูดของตัวเอง อย่าไปละเมิดหรือพูดจาเหน็บแนมใคร หรือไปฉีกหน้าให้ผู้อื่นได้อาย สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุที่จะถูกแก้แค้นเอาคืน ทั้งควรระวังพลังมารท้อฮวย จะเข้ามาทำให้ท่านหลงใหลออกนอกลู่นอกทางได้ง่าย แต่อย่างไรก็ดี แม้รอบตัวท่านจะประสบกับความกดดันติดขัดในหลายส่วน แต่ก็มีช่องทางของความก้าวหน้าทำให้ท่านสามารถผ่านพ้นไปได้ มีโอกาสขยายงานขยายสาขา เพิ่มผลผลิต ทั้งท่านควรเตรียมพร้อมสำหรับการเข้าลงทุนใหม่ตามแผนงานที่เคยวางไว้ อย่าได้คิดเข้าคิดออก แต่ขอให้กล้าเข้าลงทุน เพราะในช่วงเดือนที่เกื้อหนุนการงานกิจการค้าจะปรากฏวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรืองให้ท่านสามารถลงมือได้ ขอให้ท่านหมั่นสานสัมพันธ์ในหน่วยงานทั้งระดับบนและระดับล่าง รวมไปถึงผู้คนที่ต้องออกไปทำธุระติดต่อด้วย ปีนี้มีพลังเจ้านายส่งเสริม ลูกน้องให้การสนับสนุน มีโอกาสปรับเงินเดือนเลื่อนตำแหน่ง เพียงแต่ขอให้ท่านรักษาความขยันมุมานะไว้ ช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้ทำพิธีฝากดวงต่อองค์เทพไท้ส่วย  เทพผู้คุ้มครองดวงชะตา ทำพิธีปัดรังควานแก้ชง จะทำให้อุปสรรคลดลง  กิจกรรมการงานต่างๆราบรื่นขึ้น และขอพรให้เจ้าชะตาแคล้วคลาดจากเคราะห์ภัยต่างๆ

ด้านการงาน

     ปีนี้มีดาวมงคลเฮี่ยงบู้ช่วยเหลือ ส่งพลังอุปถัมภ์มาให้ แต่เพราะเป็นปีชงร่วม ท่านจึงต้องเหนื่อยกว่าปกติ คือต้องขยันมากจึงจะมีผลงาน มีโอกาสทั้งการได้เลื่อนตำแหน่งและปรับเงินเดือนเพิ่ม แต่จะอย่างไรสายสัมพันธ์ในหน่วยงานต้องผูกสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นไว้ เวลาคิดอ่านจะเดินหน้าหรือทำอะไร จะได้ไม่มีใครมาขัดขวาง โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้ารุ่งเรืองเฟื่องฟูดีได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

     ส่วนช่วงเดือนที่การงานกิจการค้าของท่านจะเกิดอุปสรรคปัญหาได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ช่วงเวลาดังกล่าวระวังลูกน้องหักหลังสร้างความเดือดร้อน หรือลอบให้ร้าย ระวังการทำสัญญาจะถูกเอาเปรียบ ทำให้เสียหาย

ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้รายรับดีพอใช้ แม้รายรับทางตรงยังไหลเข้าเป็นปกติ แต่เงินด้านเสี่ยงโชคทางลาภลอยต้องระวัง แม้มีเข้ามา แต่หากโลภมาก ตอนเสียจะมากกว่าตอนได้ ในระหว่างปีจะพบเงินทุนไหลออกในเรื่องที่ท่านไม่คาดหมาย ท่านควรมีแผนสำรองรองรับ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ดาวการเงินตกต่ำได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ให้ระวังเงินขาดสภาพคล่อง พึงตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออก งดเล่นการพนันเสี่ยงโชควัดดวงทุกประเภท งดให้กู้ยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันรับรองใคร ห้ามทำธุรกิจผิดกฎหมาย

     สำหรับช่วงเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

ด้านครอบครัว

     สำหรับเรื่องในครอบครัวกลับประสบกับพลังปะทะอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง อย่างไรก็ดีหากภายในบ้านท่านปีนี้มีเกณฑ์จัดการงานอันเป็นมงคลใดๆ ขึ้น พลังมงคลจะช่วยบรรเทาพลังอัปมงคลลงได้หลายส่วน แต่หากไม่มีการงานมงคล ท่านควรเพิ่มความระวังเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นนอกเหนือความคาดหมาย ทั้งอุบัติเหตุต่างๆ รวมถึงปัญหาด้านสุขภาพของคนในบ้าน โดยเฉพาะต้องใส่ใจใกล้ชิดต่อสุขภาพของผู้สูงอายุในครอบครัว โดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ท่านควรระวังจะเกิดปัญหาเป็นพิเศษได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

    ระวังการเกิดเรื่องกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง เพราะอาจลุกลามเป็นเรื่องทะเลาะกันใหญ่โต ระวังบริวารหรือผู้น้อยสะเพร่าก่อเรื่องเดือดร้อนสร้างความเสียหาย ทั้งควรดูแลใส่ใจเรื่องความปลอดภัย ประตูหน้าต่างควรมีระบบรักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันโจรขโมยบุกรุก

ด้านความรัก

     ด้านความรักของท่านปีนี้ประสบคลื่นมรสุม ท่านกับคู่ครองมักจะมีความคิดเห็นขัดแย้งกัน และต่างคนต่างยืนกรานในความคิดของตนเองมากขึ้น ดังนั้นในช่วงเวลาที่ราบรื่นจึงเหมาะแก่การพาคู่ครองคนรักไปเข้าวัดทำบุญไหว้พระ ก็จะช่วยเสริมดวงความรักให้ดีมากยิ่งขึ้น เนื่องจากในระหว่างปีเรือนความรักประสบพลังมารท้อฮวยเข้ารังควาน ระวังการลุ่มหลงในอบายมุข หรือความประพฤติที่ออกนอกลู่นอกทางจะทำเรื่องเล็กให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ สิ่งที่อันตรายคือ หากหลงในรักชั่วคราว นอกจากการเสียเงินเสียทอง เสียเวลา อาจจะได้รับของฝากเป็นโรคแห่งความรัก (กามโรค) บางท่านอาจติดโรคที่ร้ายแรงขึ้น ทำให้เสียชื่อเสียงเสียอนาคตได้ โดยเฉพาะช่วง

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ที่ขอให้ท่านเจ้าชะตามีสติกำกับและเพิ่มการควบคุมตัวเอง พยายามหลีกเลี่ยงชนวนเหตุที่จะเป็นปากเสียง ระวังมือที่สามโผล่มาทำให้ครอบครัวร้าวฉาน ทั้งท่านก็ห้ามยุ่งเกี่ยวเป็นมือที่สามในครอบครัวของผู้อื่น และควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพปีนี้เป็นเกณฑ์ขาดดี สุขภาพร่างกายจะเจ็บป่วยง่าย ควรดูแลใส่ใจสุขอนามัยการดื่มการกินให้มากขึ้นเพื่อเสริมสร้างภูมิต้านทาน ทั้งพบความถี่ของการเกิดอุบัติเหตุบ่อยในปีนี้ ดังนั้นจะทำอะไรขอท่านจงอย่าประมาท อย่ามองข้ามความปลอดภัย โดยเฉพาะช่วง

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ให้สังเกตสิ่งผิดปกติในร่างกาย การคลำถูกก้อนเนื้อมีอาการเจ็บที่ส่วนใด หรือพบจุดใดผิดปกติควรรีบปรึกษาแพทย์แต่เริ่มแรก โรคภัยจะสามารถรักษาหายได้ นอกจากนี้ควรเพิ่มการระมัดระวังภัยอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทางใช้รถใช้ถนน

ตัวเลขมงคล

4

2

6

5

9

8

3

1

7

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง :  “พระโพธิสัตว์กวนอิมทรงปลามังกร”
บ้านพักอาศัย                  : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน          : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู


-------------------------------------

ปีมะโรง (ธาตุดิน) “มังกรสวรรค์”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 33 ปี (พ.ศ.2531)

ดวงชะตาโดยรวม

     ดวงชะตาของท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 33 ปี ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่ทุกกิจกรรมการงานต้องใช้ความระมัดระวัง มองให้ชัดเจนก่อนจึงก้าวข้ามไปมิอาจจะใจร้อน หลายเรื่องหากติดขัดหาทางออกไม่พบ ให้เข้าปรึกษาผู้ใหญ่ หรือผู้รู้ที่มีประสบการณ์ก็จะช่วยให้คลี่คลายได้พบทางออก ปีนี้เนื่องจากปีเกิดท่านเป็นอีกหนึ่งราศีปีชงที่ได้รับผลกระทบจากพลังปะทะ ทำให้ท่านติดจะอารมณ์ร้อน พูดจาก้าวร้าว ขาดความอ่อนน้อมสุภาพ ดังนั้นสิ่งที่ท่านควรระวังคือ การวางตัวและคำพูดคำจา ทักษะในด้านมนุษย์สัมพันธ์ทั้งระดับบนและระดับล่าง เพราะมีผลผูกพันถึงความก้าวหน้าของอนาคต ด้านโชคลาภการเงิน ปีนี้จะมีหลายช่วงเวลาที่จะเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงเข้ามาดูดสภาพคล่องให้หดหาย ดังนั้นการลงทุนจึงควรใช้ความระมัดระวังรอบคอบ แต่อย่างไรก็ดีเนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวข้ามฟ้า” ปีนี้หากท่านเพิ่มความขยันตั้งใจ ก็สามารถบากบั่นก้าวไปสู่ความสำเร็จ ควรจะนำเอาแผนงานที่เคยวางแผนไว้เสริมด้วยความรู้และประสบการณ์ ทำงานต่อเนื่อง ไม่ยอมท้อถอยต่ออุปสรรคง่ายๆ และอย่ามัวเอ้อระเหยลอยชาย ความขยันบุกบั่นจะช่วยชดเชยเติมเต็มส่วนที่ยังขาด คำว่าได้รับผลกระทบจากพลังชง มีความหมายสองนัย หากโดยรวมท่านยังดีอยู่ แต่ถูกชงอาจจะแย่ ในทางกลับกันหากสิ่งแวดล้อมเดิมไม่ดี มาประสบกับพลังชงของปี สิ่งที่แย่กลับหลุดไป สำหรับเกณฑ์ชะตาของท่านปีนี้มีแนวโน้มไปทางข้อหลัง ดังนั้นภายใต้ปีชง หากเพิ่มเติมความแข็งแกร่ง สู้ไม่ถอย กลับช่วยให้อยู่ในตำแหน่งไม่แพ้พ่าย แต่อย่างไรก็ดีปีนี้การคบหาเพื่อนฝูง จำเป็นต้องพกตาเอ็กซเรย์มาด้วย หากขาดการตรวจสอบ ความประมาทไว้ใจและความง่ายจะทำให้ท่านมีโอกาสถูกเพื่อนที่ไม่หวังดีหักหลัง ลอบใส่ร้ายป้ายสีหรือขายข้อมูล ท่านที่ทำธุรกิจการค้าระวังจะหลงกลพวกสิบแปดมงกุฎนักต้มตุ๋น ทำให้เกิดความเสียหาย เนื่องจากราศีปีมะโรงเป็นอีกหนึ่งราศีที่ได้รับพลังชงจากเทพไท้ส่วย ดังนั้นช่วงต้นปีท่านควรหาโอกาสไปไหว้สะเดาะเคราะห์เสริมดวงชะตาต่อองค์เทพไท้ส่วย เพื่อทำพิธีแก้ชงขอพรเสริมมงคลและขจัดเคราะห์ภัย จะช่วยให้หลายกิจกรรมราบรื่นขึ้น ประสบความสุขและความราบรื่นสมหวัง

ด้านการงาน

     การงานรวมถึงกิจการค้าของท่านปีนี้เป็นด่านท้าทายความสามารถ ดังนั้นควรจะขยันหมั่นเพียร นำเอาความรู้ ความชำนาญมารังสรรค์ผลงาน สร้างยอดขายรายรับให้ดีที่สุด การทำงานควรใช้ความจริงใจ อย่าใช้นิสัยเย่อหยิ่ง อวดศักดา คุยโวมาทำงาน เพราะนั่นมีแต่จะเพิ่มอุปสรรคให้ตัวเองและจะพบการสกัดกั้นขัดขวางจากคนรอบข้าง ไม่ว่าจะพบคนอิจฉาหรือหมั่นไส้เพิ่มขึ้น แม้เพียง 1 คนล้วนแต่เป็นเรื่องไม่ดี โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานรวมถึงกิจการค้าท่านจะเกิดอุปสรรคปัญหามากได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ให้ระวังคนอิจฉากลั่นแกล้งเล่นงาน การเซ็นสัญญาทางการงานใดๆ ให้เพิ่มความรอบคอบ ระวังจะถูกหลอกให้เสียหาย ด้านการเข้าหุ้นหรือลงทุนต่างๆ ปีนี้ท่านควรดูให้ดีก่อนลงทุน มิฉะนั้นจะพบขาดทุนและก่อให้เกิดภาวะวิกฤติมาสู่ นอกจากนี้ควรระวังการยักยอกทุจริตจากคนใน หรืออาจถูกตกแต่งตัวเลขทางบัญชีจากหุ้นส่วน ทั้งอย่าละโมบจะตกเป็นเหยื่อพวกสิบแปดมงกุฎได้  สำหรับช่วงเดือนที่หน้าที่การงานและกิจการค้ารุ่งเรืองก้าวหน้าดีได้แก่ 

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้เป็นเกณฑ์ใช้ความระมัดระวัง มักจะพบทั้งรายรับและรายจ่ายขึ้นๆลงๆ ยากที่จะควบคุม ท่านควรเข้าใจหลักการขยันหาเงินและควบคุมการใช้เงิน ลดความสุรุ่ยสุร่ายกับรายจ่ายประเภทบันเทิงเริงใจมากเกินไป อาทิ การไปทานอาหารนอกบ้าน ออกท่องเที่ยว หรือตามเทรนตามแฟชั่น ไม่มีเอาท์  ดังนั้นการใช้จ่ายอย่างประหยัด และหาช่องทางขยายรายรับเพิ่มทั้งหมั่นเก็บออมไปด้วยจึงเป็นทางออกวิธีหนึ่ง ท่านควรระวังรายจ่ายที่คาดไม่ถึงโดยเฉพาะในช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะตกต่ำฝืดเคืองและควรวางแผนรัดกุมให้ดีได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามเกี่ยวข้องหรือลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย เพราะอาจถูกลูกหลงลอบทำร้ายและโดนคดีอาญา

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 3 จีน (4 เม.ย.- 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

ด้านครอบครัว

ปีนี้ดวงครอบครัวเป็นเกณฑ์ดีร้ายสมดุล ช่วงหน้าฝนจะพบพลังมงคลอุปถัมภ์มาเยือน แต่ในระหว่างปีพลังร้ายปีชงจะส่งดาวร้ายถึงสองดวงมาประกบและคงอยู่ด้วยเกือบทั้งปี คือ ดาวบ่อฮะและดาวเทียงเก้า ดังนั้นสิ่งที่ท่านควรระวังและใส่ใจมากที่สุดคือ ปัญหาเรื่องโรคภัยไข้เจ็บรวมถึงอุบัติเหตุที่จะส่งผลกระทบต่อคนในบ้าน ทั้งท่านต้องระวังคนในบ้านมีปากเสียงกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง โดยเฉพาะช่วง

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ที่ท่านต้องระวังเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงที่จะทำให้คนในบ้านได้รับบาดเจ็บเลือดตกยางออก ระวังคนรับใช้หรือบริวารก่อความเดือดร้อน  ประตูหน้าต่างควรติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันคนอื่นเข้ามาลักทรัพย์ และควรถอยห่างจากเพื่อนที่หวังผลประโยชน์และหลอกใช้เอาเปรียบ

ด้านความรัก

     ความรักปีนี้เป็นเกณฑ์ดีมีเสน่ห์ เนื่องจากมีดาวท้อฮวย (ดวงลุ่มหลง) เข้ามาเยือนเรือนชะตา จึงเป็นโอกาสดีสำหรับคนโสดที่มีสิทธิ์จะเลือกได้ ทั้งในระหว่างปีมีฤกษ์งามยามเหมาะหลายเวลาสำหรับการขอความรัก สู่ขอ หมั้นหมายหรือออกเรือน แต่สำหรับท่านที่มีคู่ครองคนรักแล้ว ปีนี้ความรักหวานซึ้ง อยากดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์หนที่เท่าไร ขอเชิญท่านเลือกสถานที่ฮันนีมูนได้ เพียงแต่ต้องระวังผลกระทบจากดาวร้ายที่ก่อกวนอยู่ อย่าไปโปรยเสน่ห์ผิดที่ผิดทาง รับรองจะเกิดปัญหากับคนที่บ้านแบบมิอาจหลีกเลี่ยง  โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักค่อนข้างเปราะบาง และจะเกิดการทะเลาะมีปากเสียงได้ง่ายได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ระวังจะเกิดเหตุการณ์เข้าใจผิด หลีกเลี่ยงการไปเที่ยวสังสรรค์ตามสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ เพราะจะเป็นสาเหตุของการมีปากเสียงและโรคภัยตามมา อีกทั้งควรระวังห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวเป็นมือที่สามในครอบครัวผู้อื่น  จะกลายเป็นเรื่องทะเลาะเบาะแว้งไม่รู้จบ  

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่สู้ดี เพราะอิทธิพลของดาวร้ายที่ส่งพลังเข้ารังควาน ท่านจึงควรระวังภัยเลือดตกยางออกจากอุบัติเหตุการทำงาน การเล่นกีฬา และเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องระมัดระวังมากเป็นพิเศษได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ให้เพิ่มความระวังภัยอุบัติเหตุ นอกจากนี้หลังดื่มสุราหรือของมึนเมา ห้ามขับขี่ยวดยานพาหนะเด็ดขาด เพราะนอกจากจะทำให้ตัวเองเดือดร้อน ยังจะพาให้ผู้อื่นเดือดร้อนไปด้วย

ตัวเลขมงคล

0

1

7

4

5

9

3

8

6

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง :  “พระโพธิสัตว์กวนอิมทรงปลามังกร”
บ้านพักอาศัย                  : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน          : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

-------------------------------------

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2564

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

บทความที่คุณอาจสนใจ

ฤกษ์ยาม เวลาเฮง ทิศมงคล  ชาว 12 นักษัตร ปี 2564  โดย Lee Tai Fu

เปิดดวงปี 2564 ชาว 12 นักษัตร พร้อมเครื่องราง ของเสริมดวงแก้ชง โดย Lee Tai Fu