รีเซต

ดูดวงปีขาล 2564 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

 • 06 มกราคม 2564
 • 7,993

     ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีขาล 2564 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีชวด ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

ดูดวงปีขาล 2564 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร  โดย Lee Tai Fu

ลักษณะนิสัยคนเกิดปีขาล

     คนปีขาลส่วนใหญ่จะเป็นคนที่มีบุคลิกมาดมั่น น่าเกรงขาม หยิ่งทะนง เชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบทำอะไรตามใจตนเอง รักอิสระ และการผจญภัย พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ อย่างท้าทาย ภายนอกดูสงบเสงี่ยมแต่ภายในร้อนแรง คนปีขาลเป็นคนซื่อสัตย์ เสียสละ เป็นมิตรที่ดีมีน้ำใจ เป็นคู่รักที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกทางเพศและกามารมณ์ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนมีจิตใจดีมีเมตตา รักลูกรักครอบครัวและมีความรับผิดชอบสูง

อาชีพที่ถูกโฉลก

     ท่านที่เกิดปีขาลเป็นบุคคลธาตุไม้ อาชีพที่ถูกโฉลกสำหรับท่านจึงเป็นอาชีพที่เกี่ยวข้องกับไม้ เช่น ปลูกต้นไม้ จัดสวน ทำเฟอร์นิเจอร์ไม้ ค้าไม้ ขายดอกไม้ เครื่องเขียน ขายหนังสือ ทำสำนักพิมพ์ โรงพิมพ์ ขายกระดาษ นักประพันธ์ ครูอาจารย์ เปิดร้านขายยา ขายใบชา หรืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับสมุนไพร เช่น ขายเครื่องสำอางที่มีสมุนไพรเป็นส่วนประกอบ ทำสปา ขายผ้า พลาสติก หรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการไหว้เจ้าหรือธุรกิจที่เกี่ยวกับการสื่อสาร โทรคมนาคม เช่น ขายมือถือ จานดาวเทียม ปรับปรุงเครือข่ายและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการนำเข้าส่งออก ติดต่อค้าขายกับชาวต่างชาติ ฯลฯ ก็ล้วนเป็นอาชีพที่เหมาะสมกับท่านที่เกิดปีขาลทั้งสิ้น


-------------------------------------

ปีขาล (ธาตุดิน) “เสือภูเขา”

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 83 ปี (พ.ศ.2481)
และรอบอายุ 23 ปี (พ.ศ.2541)

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น ปีนี้ถือเป็นเวลามงคลอีกปีหนึ่งที่เรือนชะตาปรากฏดาวมงคลโคจรมาส่งเสริม จึงก่อเกิดเป็นพลังอุปถัมภ์โอบอุ้ม ทำให้ไม่ว่าเรื่องการศึกษาหรือการงาน จะประสบความก้าวหน้า นับเป็นเวลาดีแห่งการตั้งหลักปักฐาน ดังนั้นความขยันตั้งใจ และหมั่นเรียนรู้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการบุกเบิกก่อร่างสร้างตัว ปีนี้ท่านต้องกล้าที่จะสู้งานหนัก  สร้างผลงานให้ปรากฏ อดทนเก็บเกี่ยวประสบการณ์  ความพยายามและผลงานจะมิได้สูญหาย ผู้ใหญ่จะเล็งเห็นความสามารถเป็นโอกาสของความรุ่งเรืองที่จะได้เขยิบเลื่อนขั้นเลื่อนฐานะ มีอนาคตที่สดใส แต่เนื่องจากในระหว่างปีมีดาวร้าย “คมโลหิต” ที่โคจรเข้ามาเพ่งเล็งรังควาน ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ทั้งจากการทำงาน การใช้เครื่องมือ-อุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงการเดินทางการใช้รถใช้ถนน ดังนั้นท่านจึงต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น เพราะมีเกณฑ์จะเกิดภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก อีกทั้งการรวมกลุ่มกับเพื่อนปีนี้ให้ระวังจะถูกลูกหลงจากเหตุทะเลาะวิวาท เพราะยังอยู่ในวัยหนุ่มสาว  หากลดความใจร้อน หลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มก่อความเดือดร้อนต่อผู้อื่นได้  ก็จะช่วยเสริมความปลอดภัยให้ตัวเอง

     สำหรับท่านอาวุโสปีขาลรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวคุณธรรมฟ้า ส่งผลให้การงานหรือธุรกิจการค้าของท่านรุ่งเรืองดี ไม่มีเรื่องให้ต้องเป็นห่วงกังวลใจ แต่ระหว่างปีต้องระวังดาวร้ายที่แผ่อิทธิพลส่งผลร่วมอยู่ด้วย ระวังปัญหาสุขภาพและภัยจากอุบัติเหตุ ฉะนั้นปีนี้สิ่งที่ท่านต้องให้น้ำหนักความสำคัญหลักก็หนีไม่พ้น เรื่องการดูแลสุขภาพ อย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือก้าวก่ายเรื่องของลูกหลานมากเกินไป ก็จะทำให้ครอบครัวมีความสุข ลูกหลานเคารพรักใคร่ ทั้งควรหมั่นทำบุญสร้างกุศล ไหว้พระสวดมนต์ จะทำให้ชีวิตประสบความสุขราบรื่น สุขภาพแข็งแรง

ด้านการงาน

     การงานสำหรับเจ้าชะตาปีขาลเนื่องจากปีนี้มีพลังอุปถัมภ์จากดาวมงคลคุณธรรมฟ้าส่งเสริม  ขอให้ท่านกล้าที่จะรับทำงานยาก  ขยันและบากบั่นกล้าไขว่คว้า  พลังความสำเร็จของปีนี้ค่อนข้างจะเป็นใจ  ไม่ว่าจะเป็นการงานหรือการทำธุรกิจการค้าจะพบความก้าวหน้า  เจริญรุ่งเรือง  การเริ่มงานใหม่ การเข้าหุ้นลงทุนรวมถึงการลงทุนในช่องทางต่างๆ ปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี  เรื่องใดที่ท่านมีความชอบเป็นการส่วนตัว  แผนงานและเงินทุนมีความพร้อม ก็สามารถเข้าลงทุนได้เลยโดยช่วงเดือนที่การงาน-กิจการค้า รวมถึงการลงทุนต่างๆ จะพบความก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน

 • 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)  
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

     ส่วนเดือนที่การงานจะติดขัดเกิดอุปสรรคได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ระวังจะเกิดเรื่องผิดพลาดเสียหาย เพราะผู้น้อยหรือเพื่อนร่วมงาน หากมีเกณฑ์ต้องลงนามในเอกสารสัญญาใดๆ ในปีนี้ ต้องเพิ่มความสุขุมรอบคอบ ระวังข้อปลีกย่อยของสัญญาที่จะสร้างความเดือดร้อนมาให้ในอนาคต

ด้านโชคลาภ

     โชคลาภการเงินปีนี้เป็นเกณฑ์ปานกลาง รายรับจากเงินเดือนหรือยอดขายอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ แต่เงินคาดหวังจากการเสี่ยงโชคหรือลาภลอยเรียกได้ว่ามีได้มีเสีย โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านควรตระหนักและวางแผนการใช้จ่ายอย่างรอบคอบได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ทางที่ดีควรงดเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันใดๆ เนื่องจากปีนี้มีดาวคดีความก่อกวนรังควานในเรือนชะตา จึงห้ามท่านยุ่งเกี่ยวกับของละเมิดลิขสิทธิ์และสิ่งผิดกฎหมายโดยเด็ดขาด

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน

 • 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)  
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

ด้านครอบครัว

     ปีนี้ดวงครอบครัวพบเกณฑ์ดีร้ายปะปนกัน เนื่องเพราะอิทธิพลของดาวร้ายคมโลหิตที่ส่งพลังมาก่อกวนรังควาน  ดังนั้นเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุจำต้องเพิ่มความใส่ใจต่อความปลอดภัยของสมาชิกภายในบ้าน เพราะอาจประสบภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก โดยเฉพาะช่วงเดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     โดยเฉพาะสุขภาพของเด็กและผู้สูงอายุในบ้านที่ต้องเพิ่มความดูแลอย่างใกล้ชิด  นอกจากนี้ต้องระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย

ด้านความรัก

     สำหรับความรักปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดีมีเสน่ห์ เพศตรงข้ามจะสนอกสนใจ ในปีนี้จะมีบางท่านที่จะพบเนื้อคู่ และมีฤกษ์แต่งงานหรือออกเรือนในปีนี้ แม้ความรักความสัมพันธ์จะหวานชื่น แต่ท่านก็ควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ความรักของท่านค่อนข้างเปราะบางและจะเกิดปากเสียงได้ง่ายได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ให้ระวังมือที่สามสอดแทรกเข้ามาแยกรักให้ห่างออก นอกจากนี้ห้ามท่านยุ่งเกี่ยวเรื่องความรักความสัมพันธ์ของคู่อื่น และไม่ควรเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ ระวังเคราะห์ภัยและโรคร้ายจะรังควาน

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้เรื่องสุขภาพของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุอยู่ในเกณฑ์ต้องเฝ้าระวัง เพราะฐานดวงสุขภาพพบดาวร้ายที่จะแผ่อิทธิพลเข้าเพ่งเล็ง ท่านจึงมิอาจประมาท สำหรับท่านอาวุโสควรระวังปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะโรคไขมันอุดตันเส้นเลือด โรคหลอดเลือดตีบ โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ ทั้งต้องระวังการลื่นหกล้มที่จะส่งผลให้บาดเจ็บ สำหรับหนุ่มสาวควรระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงาน และการเดินทางสัญจร และอาจจะมีภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ หรือญาติผู้ใหญ่เจ็บไข้ได้ป่วยในบ้าน โดยช่วงเดือนที่ท่านเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุต้องเพิ่มการดูแลใส่ใจต่อสุขภาพได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     สำหรับท่านอาวุโสควรหมั่นไปพบแพทย์ตามนัดหมาย หากพบในร่างกายมีความผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัย เพื่อป้องกันการลุกลามของโรคแอบแฝง

ตัวเลขมงคล  

0

6

2

4

 7

5

8

1

9

วัตถุมงคลประจำปีขาล : “พระแม่โผวเอี๊ยงประทับช้าง”
บ้านพักอาศัย        : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู


-------------------------------------

ปีขาล (ธาตุทอง) “เสือเดินทาง”

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 71 ปี (พ.ศ.2493)
และรอบอายุ 11 ปี (พ.ศ.2553)

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสปีขาลรอบอายุ 71 ปี แม้ปีนี้เรือนชะตาจะปรากฏกลุ่มดาวร้ายที่เพ่งเล็ง ทั้ง “ดาวคมโลหิต” และ “ดาวโซ่ตรวน” ซึ่งจะส่งผลให้การงานพบอุปสรรค อาจมีการโยกย้ายสับเปลี่ยนงาน หรือเกิดการเปลี่ยนแปลงกับงานครั้งใหญ่  และจะเกิดปัญหาความขัดแย้งระหว่างบุคคลสร้างความปวดหัวมาให้  แต่ก็นับว่าท่านยังโชคดีที่ในระหว่างปีมีดาวมงคล “คุณธรรมฟ้า” โคจรเข้ามาฉายแสงเปล่งประกายเกื้อหนุน จึงสามารถช่วยลดทอนเคราะห์ภัยได้ส่วนหนึ่ง แต่จะอย่างไรท่านควรตั้งมั่นอยู่ในความไม่ประมาทจะปลอดภัยกว่า เพราะการทำงานที่ต้องเกี่ยวข้องกับการใช้เครื่องมือหรือเครื่องจักรปีนี้ ไม่ว่าอย่างไรท่านต้องเพิ่มความระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจจะประสบเหตุบาดเจ็บเลือดตกยางออก  การเดินเหินบนพื้นสูงต่ำให้ระวังจะสะดุดหกล้ม ด้านสุขภาพควรระวังโรคความดันโลหิตสูง  โรคหัวใจ  โรคเกี่ยวกับเลือด  โรคเบาหวาน นอกจากนี้หากพบสิ่งผิดปกติในร่างกายเช่น คลำเจอก้อนเนื้อ หรือเกิดอาการเจ็บเฉพาะจุด ควรรีบพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยรักษา โรคที่เริ่มเป็นมักจะมีโอกาสรักษาให้หายได้ดีกว่าปล่อยให้ลุกลาม และควรทำใจให้สบาย รู้จักปล่อยวางอย่าเครียดเรื่องลูกหลาน จะส่งผลต่อสุขภาพกายได้ 

     สำหรับเจ้าชะตาวัยเด็กรอบอายุนี้  เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในปีนี้คือ “ดาวคุณธรรมฟ้า”  ปีนี้จะมีพลังชื่นชอบมาส่งเสริม  จึงส่งผลให้เด็กจะเป็นที่รักใคร่เอ็นดูทั้งกับคนในบ้านและต่อผู้พบเห็น ด้านการเรียนก็จะมีความก้าวหน้า ดังนั้นในปีนี้เจ้าชะตาควรตั้งใจศึกษาเล่าเรียน  หมั่นทบทวนสิ่งที่ได้เรียนรู้มาให้เข้าใจถ่องแท้ เรื่องใดไม่เข้าใจก็ขอให้ไต่ถามครูอาจารย์  จะช่วยให้ระดับผลการเรียนไปสู่เป้าหมายที่คาดหวัง  แต่มีสิ่งที่ควรระวังคือ อุบัติเหตุระหว่างการเดินทางและการทำกิจกรรมนอกบ้าน  โดยเฉพาะควรระวังภัยบาดเจ็บจากการถูกของมีคม หรือกระทบของแข็งหรือเสียหลักหกล้ม ดังนั้นอย่ามองข้ามความปลอดภัยเพียงเล็กน้อยเพราะอาจเกิดเหตุที่คาดไม่ถึง

ด้านการงาน

     ปีนี้การงานหรือกิจการค้าของท่านอาวุโสอยู่ในเกณฑ์พอใช้ ดังนั้นท่านจึงควรมองหาทายาทหรือผู้ช่วยมาช่วยสานงานต่อและศึกษาดูแลเรื่องการลงทุนใหม่ๆ ที่คาดว่าจะได้รับผลตอบแทนดังที่ใจคาดหวัง ส่วนเรื่องการศึกษาเล่าเรียนของเจ้าชะตาวัยเด็กปีนี้จะมีความก้าวหน้า  หากตั้งใจขยันหมั่นเพียรเพิ่มเติม  ก็จะยิ่งรุดหน้าได้คะแนนดีขึ้น  ทั้งจะเป็นที่ชื่นชอบของครูอาจารย์และผู้ปกครอง โดยช่วงเดือนที่ทั้งในด้านการงานและการศึกษามีความก้าวหน้าโดดเด่น เดือน

 • 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)  
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

     สำหรับเดือนที่การงานการค้าของท่านจะติดขัดมีปัญหาได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ให้ระวังความขัดแย้งในองค์กรหรือหน่วยงาน  ระวังเกิดข้อพิพาทกับลูกค้าหรือคู่ค้า หรือบุคคลที่ต้องไปติดต่อด้วย ทั้งควรระวังการทำสัญญาอาจมีข้อย่อยซ่อนเร้นเอาเปรียบ

ด้านโชคลาภ

     ด้านการเงินปีนี้ไม่สู้ดีและมีเกณฑ์เสียทรัพย์ จึงมิควรละโมบโลภมากในลาภที่ไม่ใช่ของท่าน หากละโมบหวังเงินเขาอาจต้องเสียเงินตัวเองให้เขาไป โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินพบจุดรั่วไหลมากเป็นพิเศษได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมายเพราะอาจเกิดเป็นคดีความ นอกจากนี้อย่าหลงฟังคำหวานล่อหลอกให้ลงทุน เพราะมีสิทธิ์จะถูกหลอก หากหวังกำไรเพียงเล็กน้อย แต่อาจสูญเสียเงินก้อนโต

     ส่วนช่วงเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน

 • 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)  
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

ด้านครอบครัว

     ปีนี้มีดาวคมโลหิตและดาวโซ่ตรวนเข้ารังควานอยู่ในเรือนชะตา ส่งผลถึงปัญหาด้านสุขภาพกับคนในบ้าน อาจประสบเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง และสมาชิกในบ้านอาจมีเรื่องขัดแย้งกันจนเกิดเป็นข้อพิพาท  นอกจากนี้ทรัพย์สินของมีค่า ท่านต้องเก็บให้มิดชิด อย่าสวมใส่ล่อตาโจร เพราะอาจถูกทำร้ายและจี้ชิงทรัพย์ ดังนั้นจึงขอให้ท่านเพิ่มการระมัดระวังโดยเฉพาะช่วงเดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

    ระวังการเกิดปากเสียงในบ้าน  และระวังไปมีเรื่องทะเลาะกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง 

ด้านความรัก

     ปีนี้ดวงความรักความสัมพันธ์พอใช้ได้ สำหรับผู้อาวุโสจะได้รับความรักและการดูแลจากคนรอบข้าง ทั้งจะมีโอกาสพาคู่ครองท่องเที่ยวทัศนาจร ร่วมงานบุญหรือเยี่ยมญาติทางไกล ทั้งในและต่างประเทศ ถือเป็นการให้รางวัลแก่ชีวิตที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาจนถึงวันนี้  และหากหมั่นไหว้พระสร้างกุศล ชีวิตในบั้นปลายจะประสบความสงบสุขด้วยดี ในส่วนของเจ้าชะตาวัยเยาว์ในปีนี้แม้จะมีคนรักใคร่เอ็นดู แต่ก็ต้องมีความนอบน้อมถ่อมตน อาจมีบ้างที่ซุกซนตามประสาเด็กทำให้ทำอะไรผิดพลาด   ซึ่งในจุดนี้ผู้ใหญ่ต้องเข้าใจและค่อยๆ แนะนำด้วยเหตุผล อย่าใช้อารมณ์กับเด็ก แล้วเด็กจะประพฤติตัวดีขึ้นเอง  อย่างไรก็ตามท่านอาวุโสควรระวังช่วงเดือนที่ความรักเปราะบางและจะเกิดเรื่องกระทบกระทั่งกันบ้างได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้เป็นเกณฑ์ขาดดี  เพราะเรือนชะตาประสบกับกลุ่มดาวร้าย ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลต่อปัญหาสุขภาพในหลายเรื่อง อาทิโรคเกี่ยวกับเลือด  โรคความดันโลหิตสูง  โรคหัวใจ  โรคตับ โรคเบาหวาน  โรคอาหารเป็นพิษ หรือเกิดโรคติดเชื้ออื่นๆ ดังนั้นท่านต้องดูแลใส่ใจเรื่องสุขอนามัยการดื่มกิน โดยเฉพาะช่วงเดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     สำหรับท่านอาวุโส นอกจากการเฝ้าระวังดูความผิดปกติในร่างกาย  ก็ควรไปพบแพทย์ตามใบนัด  เพื่อจะได้เจาะเลือดตรวจวิเคราะห์โรค ยังต้องระวังภัยอุบัติเหตุต่างๆ ทั้งระวังการใช้เครื่องมืออุปกรณ์ไฟฟ้า  การเดินทางสัญจรให้เพิ่มความระมัดระวัง เพื่อป้องกันภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก สำหรับเด็ก ช่วงเวลาดังกล่าวหากต้องเดินทางไกลหรือไปในที่แปลกถิ่นให้ระวังภัยอุบัติเหตุ

ตัวเลขมงคล

7

1

3

5

4

2

9

8

6

วัตถุมงคลประจำปีขาล : “พระแม่โผวเอี๊ยงประทับช้าง”
บ้านพักอาศัย               : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้
ร้านค้าหรือที่ทำงาน       : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

-------------------------------------

ปีขาล (ธาตุน้ำ) “เสือยืนตั้งหลัก”

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 59 ปี (พ.ศ.2505)

ดวงชะตาโดยรวม

     ในเรือนชะตาของเจ้าชะตารอบอายุนี้ เนื่องจากปรากฏดาวมงคลอุปถัมภ์ “ดาวคุณธรรมฟ้า” และ “ดาวสุขวาสนา”  โคจรเข้ามาเกื้อหนุนส่งเสริมอยู่ นับเป็นปีมงคลอีกปีหนึ่งที่ทรัพย์วาสนาจะมาเยือน ทรัพย์สินเงินทอง ชื่อเสียง เกียรติยศ ตำแหน่ง จะไหลเข้ามา ทั้งจะส่งผลให้การงานจะมีความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะเจริญรุ่งเรือง หลายกิจกรรมจะพบความราบรื่น นอกจากนี้พลังมงคลยังมาเยี่ยมเยือนดวงครอบครัว ส่งผลให้ภายในบ้านท่านปีนี้มีเกณฑ์จะจัดการงานที่เป็นมงคลขึ้น หรือจะมีการจัดเลี้ยงฉลองวันเกิดใหญ่ (ตั่วแซยิก) เพื่อให้ลูกหลานได้ร่วมแสดงความยินดีและถือเป็นการพบปะญาติพี่น้อง มีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่  หรือที่บ้านอาจได้ต้อนรับสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้น นับเป็นมงคลซ้อนมงคล

     ด้านการงานเหมาะแก่การหาทายาทมาช่วยสานงานต่อ สามารถปล่อยให้ไปดูแลการลงทุนใหม่ๆ เพื่อขยายฐานทางธุรกิจให้เติบโตยิ่งๆขึ้น แต่อย่างไรก็ดีเนื่องจากในระหว่างปีปรากฏกลุ่มดาวร้ายเข้ามารังควานรบกวน คือ “ดาวบ่วงซิ้ง” (ดาวเคราะห์ภัย) และ “ดาวก้วงเสาะ” (ดาวโซ่ตรวน)  จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่เรื่องการงานหรือกิจการค้าในเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านควรไตร่ตรองให้รอบคอบก่อนลงมือทำ   การวางแผนงานหรือการจะดำเนินการงานใดๆ ควรดูความพร้อมในทุกด้าน

     ส่วนด้านการเงิน ให้ระวังผู้น้อยยักยอกหรือลักขโมยเป็นเหตุให้เสียทรัพย์ และปัญหาการขาดสภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียน นอกจากนี้ยังส่งผลให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพ หรือเจ็บป่วยด้วยโรคที่เกิดจากความเครียดสะสม มีผลต่อธาตุไฟในร่างกายเกิน จำต้องระวังจะก่อให้เกิดโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับเลือด  และพึงระวังภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก ท่านจึงควรระวังใส่ใจตัวเอง  และคนในครอบครัวให้ปลอดภัย

ด้านการงาน

     ดวงการงานปีนี้ดี เป็นที่นั่งขยับขยาย  ดังนั้นท่านท่านที่ทำธุรกิจการค้าก็จะมีโอกาสเปิดร้าน เปืดสาขาเพิ่ม  เปิดโรงงานเพิ่ม เพิ่มสินค้าขายหรือการเข้าลงทุนในธุรกิจใหม่ๆที่น่าสนใจ  โดยช่วงเดือนที่การงานธุรกิจการค้ารุ่งเรืองก้าวหน้าดีได้แก่ เดือน

 • 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)  
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65) 

     แต่เป็นเพราะระหว่างปีนี้มีดาวร้ายโซ่ตรวนโคจรมารังควานฐานการงานร่วมด้วย ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลในหลายเรื่อง ทั้งความขัดแย้งในหน่วยงาน เกิดข้อพิพาทกับลูกค้าหรือคู่ค้า หรือมีปัญหากับหน่วยงานราชการ อาทิ กรมสรรพากร เป็นต้น ทั้งอาจพบลูกค้าใหญ่บางเจ้าย้ายการสั่งซื้อไปที่อื่น โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงาน-กิจการค้าจะเกิดปัญหาความยุ่งยากวุ่นวายได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้รายรับอยู่ในเกณฑ์ดี ท่านควรเพิ่มการไขว่คว้าขยันทำขยันหา ทั้งสามารถนำเงินไปลงทุนกิจการภายนอกได้ สามารถขยายงาน เพิ่มสาขา สร้างโรงงานใหม่ จะสามารถยกระดับธุรกิจให้ใหญ่โตขึ้น โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัว มีรายรับไหลมาเทมาเป็นกอบเป็นกำได้แก่ เดือน

 • 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)  
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65) 

     ส่วนช่วงเดือนที่การเงินจะติดขัดมีปัญหาและอาจเกิดรายจ่ายที่ไม่คาดคิดมาแทรกแซงได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

      ในช่วงดังกล่าวการปล่อยเงินกู้ การให้ยืม หรือการค้ำประกันให้บุคคลใกล้ชิดควรงดเว้น และไม่ควรลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมายและผิดศีลธรรม ออกจากบ้านอย่าใส่ทรัพย์สิน เลสเพชร สร้อยทองโชว์ล่อตาล่อใจโจร จะก่อภัยมาถึงตัวได้  

ด้านครอบครัว

     ปีนี้ดวงครอบครัวจะประสบทั้งเรื่องดีและร้ายปนกัน  เนื่องเพราะในฐานนี้มีกลุ่มดาวร้ายถึงสามดวงที่โคจรมาเพ่งเล็งทำร้ายอยู่ แต่หากในบ้านท่านปีนี้มีโอกาสจัดการงานที่เป็นมงคลขึ้น พลังมงคลจะช่วยบรรเทาพลังอัปมงคลได้ระดับหนึ่ง แต่เพราะเคราะห์ภัยจากดาวร้ายยังตามติด ท่านจึงไม่อาจประมาทกับเรื่องอุบัติภัยที่จะส่งผลกระทบต่อตัวท่านและคนในบ้าน  โดยเฉพาะภัยที่จะส่งผลถึงขั้นทำให้บาดเจ็บเลือดตกยางออก ความเจ็บไข้ได้ป่วย เคราะห์ภัยที่จะส่งผลให้เสียทรัพย์ โดยเฉพาะช่วงเดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ที่ท่านควรเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น ทั้งต้องเพิ่มความระวังภัยต่อทรัพย์สินของมีค่าที่จะสูญหาย เสียหายหรือมีขโมยเข้าบ้าน

ด้านความรัก

     ความรักปีนี้เป็นเกณฑ์ปานกลาง แม้จะมีหลายเรื่องที่ความเห็นไม่ตรงกัน แต่ก็มิใช่เรื่องถึงขั้นแตกหัก ขอเพียงฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมถอยสักก้าว แล้วทุกอย่างก็จะสงบเรียบร้อยเอง ปีนี้เจ้าชะตาจะมีโอกาสพาคู่ครองออกท่องเที่ยว ไหว้พระไหว้เจ้าสร้างบุญสร้างกุศล หรือเป็นจิตอาสาออกช่วยสังคม หรือหากจะจัดครบรอบวันแต่งงานก็จะยิ่งเสริมเพิ่มพูนรักให้ความสัมพันธ์ดีขึ้นได้  แต่อย่างไรก็ควรระวังช่วงเดือนที่จะเกิดปัญหาการทะเลาะเบาะแว้งกันได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ไม่ควรยุ่งเกี่ยวความสัมพันธ์ภายในของครอบครัวผู้อื่น และควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ และควรควบคุมความประพฤติอย่าเหลวไหลออกนอกลู่นอกทาง จะได้เป็นที่เคารพรักและได้รับการให้เกียรติจากลูกหลานไปนานๆ

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้เรื่องสุขภาพไม่ค่อยได้ดั่งใจ เป็นเพราะร่างกายผ่านการทำงานหนักมายาวนาน จะให้ฟิตเปรียะเหมือนตอนหนุ่มๆสาวๆ  ย่อมเป็นไปไม่ได้  สิ่งที่พอทำได้คือ ลดกิจกรรมเรื่องหนักๆ ให้เหลือน้อยลง ปล่อยวางและพักผ่อนให้เพียงพอ แบ่งเวลาไปออกกำลังกาย เพื่อช่วยยืดความหนุ่มความสาวให้มีเวลายาวขึ้น อย่างไรก็ดีปีนี้ท่านควรระวังเรื่องธาตุไฟเกิน หากเครียดมาก ธาตุไฟจะเข้าแทรกเลือดและหัวใจ โรคภัยก็จะลุกฮือขึ้นมาถามหา  ดังนั้นท่านควรทานผักที่มีฤทธิ์เย็นเพิ่มขึ้น หรือหาสมุนไพรจำพวกน้ำเก๊กฮวย  น้ำหล่อฮั้งก้วย ก็จะช่วยเพิ่มธาตุเย็นลดธาตุร้อน  โดยท่านควรใส่ใจเพิ่มมากขึ้นในช่วงเดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ให้ดูแลสุขอนามัยเรื่องอาหารการกิน  เพิ่มความระวังภัยอุบัติเหตุ หากรู้สึกร่างกายไม่ไหว อ่อนแรง หน้ามืด ปวดหัว ควรรีบไปพบแพทย์ อย่านิ่งนอนใจปล่อยทิ้งไว้

ตัวเลขมงคล

308
546
791

วัตถุมงคลประจำปีขาล : “พระแม่โผวเอี๊ยงประทับช้าง”
บ้านพักอาศัย               : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน       : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู


-------------------------------------

ปีขาล (ธาตุไม้) “เสือลงเขา”

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 47 ปี (พ.ศ.2517)

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับท่านเจ้าชะตาปีขาลรอบอายุนี้ ปีนี้นับเป็นปีมงคลปีหนึ่ง ที่เรือนชะตาพบดาวมงคลโคจรมาฉายส่อง จะช่วยส่งเสริมให้การงานรวมถึงธุรกิจการค้าจะมีความก้าวหน้า เพราะมีพลังอุปถัมภ์ ขอให้ท่านใจถึง กล้าที่จะเข้าไปลงทุน สามารถออกมามีกิจการเป็นของตนเอง ท่านที่ทำธุรกิจการค้า การค้าปีนี้จะขยายตัวดี มีโอกาสเพิ่มสาขา หรือจะเข้าซื้อกิจการ หรือ เข้าซื้อหุ้นเพื่อเข้าไปเป็นหุ้นส่วนใหญ่ หรือเข้าซื้อทรัพย์สินราคาแพงต่างๆ ภายใต้ปัจจัยตัวแปรต่างๆ ส่วนใหญ่ที่ค่อนข้างนิ่งสงบ  ทำให้การคาดการณ์และการวางแผนงานต่างๆ ง่ายเข้า การดำเนินทางการงาน จึงพบแต่อุปสรรคเล็กๆ ทั้งยังปรากฏพลังวาสนามงคลอบอวลบ้าน  เจ้าชะตามีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านหรือเคหสถานใหม่  ที่บ้านจะมีงานมงคล มีโอกาสต้อนรับสมาชิกเพิ่มเข้าบ้าน แต่อย่างไรก็ดีท่านก็มิอาจขาดความระมัดระวังภัยจากดาวร้ายที่โคจรเข้ามาระหว่างปี คือ ดาวคมโลหิต และดาวโซ่ตรวน  การที่มีกลุ่มดาวร้ายเหล่านี้แผ่อิทธิพลเพ่งเล็งส่งผลอยู่ ทำให้มักจะเกิดความขัดแย้งในหน่วยงาน  เกิดข้อผิดพลาดกับลูกค้าหรือคู่ค้าหรือกับหน่วยงานราชการ ทำให้มีเรื่องเดือดร้อนเสียหายตามมา  คนในบ้านจะเกิดเรื่องทะเลาะมีปากเสียงกัน และท่านไม่ควรมองข้ามปัญหาด้านสุขภาพ โดยเฉพาะอุบัติเหตุในระหว่างการทำงานและการเดินทาง ระวังจะได้รับบาดเจ็บจนถึงขั้นเลือดตกยางออกอันเกิดจากการใช้หรือเกี่ยวข้องกับเครื่องมือ-เครื่องจักร รวมถึงอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเพราะมารท้อฮวยเล่นงานรุนแรง คือ การหลงใหลในอบายมุขมากขึ้น หรือเกิดอยากจะเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ อันนี้ท่านต้องใช้สติควบคุมตัวเอง อย่าปล่อยตัวปล่อยใจออกนอกลู่นอกทาง  จะนำความไม่สงบมาสู่ชีวิต

ด้านการงาน

     การงานปีนี้นับว่าอยู่ในเกณฑ์ดี พบวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรืองมาเยือน การงานจะประสบความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะเจริญรุ่งเรือง เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาดีสำหรับบางท่านที่คิดจะขยับขยาย หรือหาโอกาสที่จะออกมาเปิดกิจการหรือทำธุรกิจเป็นนายเป็นของตัวเอง หรือจะขยายเปิดสาขาเพิ่ม หรือเข้าลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ โอกาสดีเช่นนี้มิได้มีบ่อย ถ้าปล่อยให้โอกาสผ่านไปจะหาอีกไม่มี โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้ามีทิศทางความรุ่งเรืองก้าวหน้าดีได้แก่ เดือน

 • 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)  
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

     ช่วงดังกล่าวท่านสามารถลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ภายนอกได้และจะมีผลตอบแทนที่คุ้มค่า ในส่วนของการร่วมงานหรือลงทุนต่างๆ ปีนี้ในภาพรวมจะให้ผลตอบแทนดี  เหมาะแก่การลงทุนภายนอกเพื่อขยายฐานและบริหารเงินให้เติบโต แต่ก็ควรระวังผู้ไม่หวังดีบางคนจะเข้ามาสกัดกั้นขัดขวางการงาน ก่อกวนให้เกิดความเดือดร้อน โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานจะเกิดอุปสรรคปัญหาได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ระวังถูก 18มงกุฎเข้ามาต้มตุ๋น ระวังการทำสัญญาจ้างหรือรับจ้างงานอาจมีข้อปลีกย่อยทำให้ท่านเป็นฝ่ายเสียเปรียบ ระวังการขัดแย้งภายในและเกิดข้อพิพาทกับภายนอก

ด้านโชคลาภ

     ด้านโชคลาภการเงินปีนี้รายรับอุดมสมบูรณ์ ขอให้ท่านตั้งใจและขยัน กล้าที่จะลงทุนทั้งเรื่องการขยายกิจการ การเข้าไปลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ล้วนเป็นโอกาสดีในการเพิ่มยอดเงินในบัญชี โดยช่วงเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน

 • 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) 
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

     สำหรับช่วงเดือนที่การเงินของท่านสะดุดติดขัดได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ช่วงเวลาดังกล่าวไม่ควรลงทุนใหม่หรือลงทุนเพิ่ม เพราะมีสิทธิ์จะถูกหลอก ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามโลภมากในลาภที่มิใช่ของท่าน ห้ามลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฎหมาย นอกจากจะเสียทรัพย์เพราะถูกปรับลงโทษ ยังอาจจะต้องรับผิดทางอาญาเพิ่มด้วย 

ด้านครอบครัว

      ปีนี้จะมีข่าวดีเกี่ยวกับการงานมงคลและโชคลาภเข้ามาเยือน  หลายอย่างราบรื่นสมดังใจปรารถนา ในบ้านจะมีฤกษ์หมั้นหมาย ออกเรือน ทั้งมีฤกษ์ย้ายบ้าน  ย้ายที่ทำการใหม่ หรืออาจจะมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในบ้าน แต่เข้าช่วงเดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ระวังการทะเลาะมีปากเสียงของคนในบ้าน ทั้งควรระวังผู้น้อยในบ้านสร้างความเดือดร้อน หรือไปมีเรื่องกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง ระวังทรัพย์สินข้าวของมีค่าสูญหาย เสียหาย หรือถูกลักขโมย อีกทั้งการใช้งานเครื่องมือเครื่องจักร ให้ระวังอาจจะประสบภัยได้รับบาดเจ็บ  รวมถึงระวังความปลอดภัยในบ้าน สิ่งติดตั้งที่เก่าหรือชำรุด ควรปรับปรุงซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่ อย่าปล่อยให้หล่นลงมาทำอันตรายสมาชิกในบ้าน

ด้านความรัก

     ปีนี้ดวงความรักอยู่ในเกณฑ์ดี  มีการเอาอกเอาใจและตามใจกันเรียกได้ว่า ชี้นกก็ว่านก ชี้ไม้ก็ว่าไม้  ไม่มีขัดใจ  แม้จะมีความขัดแย้งหรือมีเหตุกระทบกระทั่งกันบ้างแต่ก็ไม่หนักหนา จึงถือเป็นโอกาสดีที่ท่านจะพาคู่ครองคนรักออกเดินทางท่องเที่ยวยังต่างถิ่นแดนไกล หรือจะพากันไปทำบุญไหว้พระขอพรก็ล้วนจะช่วยเสริมเติมความหวานให้กับชีวิตคู่ และยังช่วยเสริมชะตาความรักของท่านทั้งคู่ได้มาก แต่อย่างไรก็ดีมีบางช่วงเดือนที่ท่านต้องระวังจะเกิดความขัดแย้งและขุ่นเคืองใจกันได้ง่ายได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ห้ามยุ่งเกี่ยวหรือไปเป็นมือที่สามในครอบครัวของผู้อื่น พึงหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะนอกจากนำเหตุขัดแย้งมาให้ ยังอาจติดโรคภัยกลับมา

ด้านสุขภาพ

     เรื่องสุขภาพท่านปีนี้ไม่สู้ดี อาจเป็นเพราะมีภาระการงานมาก  การพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือมักสะสมความเครียดจนเป็นสาเหตุให้โรคเก่ากำเริบขึ้นได้  หากแบ่งเวลาให้ถูกต้อง โดยแบ่งเวลาออกกำลังกาย  และนอนหลับพักผ่อนที่ดี จะช่วยเสริมสุขภาพให้แข็งแรง สำหรับช่วงเดือนที่ท่านควรใส่ใจต่อสุขภาพอย่างใกล้ชิดได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     นอกจากนี้ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนน  เพื่อป้องกันภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก ควรใส่ใจสุขอนามัยเรื่องอาหารการกิน  เพราะโรคภัยอาจเข้าทางปาก  ระวังโรคติดเชื้อ  โรคติดต่อตามฤดูกาล โรคแพ้อากาศและภูมิแพ้ต่างๆ

ตัวเลขมงคล

4

5

7

8

9

6

3

1

2

 

 

 

 

 

วัตถุมงคลประจำปีขาล : “พระแม่โผวเอี๊ยงประทับช้าง”
บ้านพักอาศัย               : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน       : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู 

-------------------------------------

ปีขาล (ธาตุไฟ) “เสืออยู่ป่า”

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 35 ปี (พ.ศ.2529)

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่าน คือ “ดาวคุณธรรมฟ้า” ปีนี้จึงนับเป็นเวลามงคลอีกปีหนึ่งที่ท่านควรตั้งใจมุ่งมั่น ขยัน และใช้ความรู้ความสามารถบวกกับประสบการณ์ที่ผ่านมา เพื่อเป็นประโยชน์ในการทำงาน และหมั่นสร้างและกระชับความสัมพันธ์อันดีทั้งระดับบนและระดับล่าง เพื่ออำนวยความสะดวกให้มีความลื่นไหลในการทำงาน และปีนี้พลังอุปถัมภ์ของดาวมงคลจะส่งเสริมให้ท่านมีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่ง หรือปรับเงินเดือนเพิ่ม เรียกว่าได้ทั้งเงินได้ทั้งตำแหน่ง ถือว่าเป็นดวงดี 2 ขั้น ผู้ที่จะขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งใหญ่ นอกจากจะมีทักษะในด้านมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี ต้องสามารถทำงานร่วมกับระดับบน-ระดับล่างและประสานความสัมพันธ์กับหน่วยงานอื่นๆ ทั้งในและนอกองค์กรได้เป็นอย่างดี ทั้งต้องใช้ทั้งความรู้และความสามารถ อีกสองสิ่งที่ท่านไม่ควรละเลยหลงลืมในปีนี้คือ คุณธรรมและการวางตนที่ดี การรู้จักให้เกียรติผู้ใหญ่ -ดูแลผู้น้อย ความอ่อนน้อมถ่อมตนมีสัมมาคารวะ จึงจะช่วยลดภัยการถูกเลื่อยขาเก้าอี้ลงได้ แต่มิอาจประมาทขาดความระมัดระวังพลังอัปมงคลที่แผ่อิทธิพลมาจากดาวร้ายที่โคจรผ่านเข้าเรือนชะตา คือ ดาวเคราะห์ภัยและดาวโซ่ตรวน ซึ่งจะส่งผลกระทบในเรื่องเกิดปัญหาทางเศรษฐกิจ การเงินจะขาดสภาพคล่องในบางช่วงเวลา  ทั้งควรระวังสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้าน หรือเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงกับสมาชิกในบ้าน รวมถึงปัญหาสุขภาพของเจ้าชะตา ตั้งแต่การพักผ่อนไม่เพียงพอ การไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ ดื่มเหล้าเบียร์ต้องอยู่ในระดับเพียงแค่มารยาท อย่าติดลมจนเมามายทำให้ร่างกายขาดสติและอ่อนแอ เป็นเหตุของโรคอื่นที่จะลุกลามขึ้นมา อันดับต่อมาคือ ระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการใช้รถใช้ถนน ไม่ควรประมาท

ด้านการงาน

     ด้านการงานปีนี้เป็นเกณฑ์ดีเพราะปรากฏดาวมงคลให้การส่งเสริม ความรู้ความสามารถที่ตนเองมี จะเป็นที่ประจักษ์ต่อผู้คนรอบข้าง ขอให้กล้าที่จะแสดงฝีมือ ท่านจะมีโอกาสได้เลื่อนตำแหน่งใหญ่หรือปรับเงินเดือนหรือจะมีธุรกิจเป็นของตัวเองสมดังใจหวังได้ ทั้งจะเป็นที่ไว้วางใจของผู้บังคับบัญชา จะเป็นผู้นำของผองเพื่อนและบริวารๆ เป็นรากฐานของอนาคตที่สดใส โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านโดดเด่นก้าวหน้าได้แก่ เดือน

 • 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)  
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

     นอกจากนี้จะสามารถเข้าหุ้นหรือลงทุนภายนอกได้ ซึ่งก็จะมีผลสำเร็จและมีปันผลกลับมาเป็นที่น่าพอใจ แต่ควรระวังช่วงเดือนที่การงานและกิจการค้าจะเกิดปัญหาขึ้นได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ระวังการถูกกลั่นแกล้ง ถูกสกัดกลั้นจากคนอิจฉาตาร้อนมาขัดขวางความก้าวหน้า ระวังจะเกิดความขัดแย้งขึ้นในหน่วยงาน  ระวังเรื่องการทำสัญญา อาจซ่อนความเอารัดเอาเปรียบที่จะเป็นปัญหาในอนาคต

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้รายรับอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง แต่ความคาดหวังจากการพนันเสี่ยงโชคต้องระวัง  เพราะมีสิทธ์ประสบวิกฤตในระหว่างปี จะพบการเสียทรัพย์ในเรื่องที่ท่านไม่คาดหมายมาแทรกแซงร่วมด้วย  ดังนั้นใครติดเงินควรหมั่นทวงถาม รวมถึงการปล่อยบัญชีให้เครดิตนาน อาจต้องเจอหนี้สูญ โดยเฉพาะช่วงเดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ช่วงเวลาดังกล่าวห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามโลภในลาภที่มิใช่ของท่าน ห้ามลงทุนในธุรกิจที่มีความเสี่ยงสูงหรือผิดกฎหมาย ส่วนเดือนที่การเงินคล่องตัวดีได้แก่ เดือน

 • 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)  
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

ด้านครอบครัว

     ด้านครอบครัวปีนี้สงบสุขพบพลังมงคลมาเยือน ส่งผลให้ภายในบ้านจะมีเรื่องน่ายินดี มีโอกาสต้อนรับสมาชิกเพิ่ม มีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้าน มีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านหรือเคหสถานใหม่ หรือจะมีการจัดเลี้ยงงานครบรอบวันเกิดให้กับผู้สูงอายุ แต่มิอาจประมาทขาดความระมัดระวังจากอิทธิพลของดาวร้ายเคราะห์ภัย และดาวโซ่ตรวนที่รังควานฐานครอบครัวในช่วงเดือนต่อไปนี้ได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ให้เพิ่มความระวังความปลอดภัยภายในบ้าน  เพิ่มความใส่ใจต่อสุขภาพของผู้สูงอายุภายในบ้าน ระวังการเกิดปากเสียงทะเลาะกันของคนในบ้านมาทำลายความสงบสุข ระวังโจรขโมยเข้าบ้าน

ด้านความรัก

     ความรักปีนี้เป็นเกณฑ์ดีที่ซ่อนร้าย ท่านต้องพยายามควบคุมตัวเองและข่มใจอย่าให้มนต์เสน่ห์มารท้อฮวยพาเข้าสถานบันเทิงเริงรมย์ไปเสียเงิน อย่ายอมตามเพื่อนพาไปหาความสำราญ มิฉะนั้นก็จะเกิดปากเสียงเป็นเรื่องใหญ่กับตัวจริงที่บ้านอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ความรักเปราะบางและจะเกิดเรื่องกระทบกระทั่งกันได้ง่ายได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ห้ามยุ่งเกี่ยวหรือไปเป็นมือที่สามระหว่างความสัมพันธ์ของครอบครัวผู้อื่น หลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์

ด้านสุขภาพ

    สำหรับเรื่องสุขภาพร่างกายของเจ้าชะตาปีนี้กลับไม่สู้ดี จะเกิดความเจ็บป่วยมาสร้างความรำคาญทั้งกายและใจ ควรระวังโรคติดเชื้อที่เกิดจากการรับประทานตามใจปาก พึงดูแลสุขอนามัยการใช้ชีวิตรวมถึงการดื่มการกิน ระวังโรคแพ้อากาศ โรคภูมิแพ้ โรคไข้หวัดใหญ่ และระวังการติดโรคระบาดตามฤดูกาล โดยเฉพาะในช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ท่านต้องดูแลใส่ใจตัวเองเป็นพิเศษได้แก่ เดือน

 • 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ให้เพิ่มระมัดระวังระหว่างการสัญจรเดินทาง โดยเฉพาะหลังงานเลี้ยงสังสรรค์ หากดื่มสุราหรือของมึนเมา ก็ควรหลีกเลี่ยงการขับขี่รถ  ควรพักผ่อนให้เพียงพอ หาเวลาออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างสุขภาพเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง

ตัวเลขมงคล

3

4

8

7

6

2

9

1

5

วัตถุมงคลประจำปีขาล :“พระแม่โผวเอี๊ยงประทับช้าง”
บ้านพักอาศัย               : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน       : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

-------------------------------------

 

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2564

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

บทความที่คุณอาจสนใจ

ฤกษ์ยาม เวลาเฮง ทิศมงคล  ชาว 12 นักษัตร ปี 2564  โดย Lee Tai Fu

เปิดดวงปี 2564 ชาว 12 นักษัตร พร้อมเครื่องราง ของเสริมดวงแก้ชง โดย Lee Tai Fu