ดูดวงปีเถาะ 2564 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

 • 06 มกราคม 2564
 • 5,444

     ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีเถาะ 2564 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีชวด ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

ดูดวงปีเถาะ 2564 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร  โดย Lee Tai Fu

ลักษณะนิสัยคนเกิดปีเถาะ

     คนเกิดปีเถาะโดยส่วนใหญ่จะเป็นคนรักสงบ สุภาพอ่อนโยน หลีกเลี่ยงการโต้แย้งรุนแรง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนฉลาดมีชั้นเชิงในการเจรจาต่อรอง รู้จักยืดหยุ่นพลิกแพลงเพื่อให้ได้ในสิ่งที่มุ่งหวัง เป็นคนช่างสังเกต มีความสามารถในการประเมินสถานการณ์และรู้จักป้องกันตัว แต่บางครั้งค่อนข้างโลเล ขี้ระแวง ละเอียดรอบคอบและค่อนข้างอนุรักษ์นิยม คนปีนี้จะรู้สึกเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส ถ้าบุคคลอื่นมาวิพากษ์วิจารณ์ท่าน หรือไม่เห็นความสำคัญของท่าน ดังนั้นคนเกิดปีนี้จึงมักแสวงหาหุ้นส่วนที่สามารถทำให้ท่านนั้นมีชีวิตที่มั่นคงปลอดภัยขึ้น

 อาชีพที่ถูกโฉลก

     ท่านที่เกิดปีเถาะจัดเป็นบุคคลในธาตุไม้ อาชีพที่ถูกโฉลกจึงเป็นอาชีพที่เกี่ยวข้องกับไม้เป็นหลัก เช่น ปลูกต้นไม้ รับจัดสวน ทำเฟอร์นิเจอร์ ค้าไม้ หรืองานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางธุรกิจที่เกี่ยวกับการสื่อสารโทรคมนาคม หรืองานที่ต้องติดต่อพบปะเจรจากับผู้คนมากๆ เช่น ไกด์ ทำบริษัททัวร์ ดีเจ ประชาสัมพันธ์ ฝ่ายประสานงาน เซลล์ ครีเอทีฟ ขายมือถือหรือจานดาวเทียม ฯลฯ รวมถึงการทำธุรกิจด้านการส่งออกติดต่อค้าขายกับชาวต่างชาติ เหล่านี้ล้วนเป็นอาชีพที่เหมาะสมกับชาวปีเถาะทั้งสิ้น

-------------------------------------

 ปีเถาะ (ธาตุดิน) “กระต่ายป่า”

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ  82 ปี (พ.ศ.2482)
และรอบอายุ 22 ปี (พ.ศ.2542)

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับหนุ่มสาวปีเถาะรอบอายุ 22 ปี   ดวงชะตาของท่านปีนี้นับว่าเป็นเวลามงคลอีกปีหนึ่งที่ ทรัพย์ วาสนา มงคลจะมาเยือน ฉะนั้นท่านจงใช้ช่วงเวลามงคลในเดือนที่เกื้อหนุนท่านระหว่างปีนี้เพิ่มความขยันเข้าไขว่คว้า ไม่ว่าจะเป็นการจับงานใหญ่ สร้างผลงานให้นายเห็น หรือการออกมาก่อร่างสร้างตัวเป็นนายของตัวเอง เพราะปีนี้ทั้งเรื่องการงาน หรือธุรกิจการค้า ล้วนมีลางบอกเหตุเห็นเป็นพลังมงคล ดังนั้นท่านต้องเพิ่มความกล้าให้กับตัวเอง กล้าที่จะเดินหน้าหาโอกาส กล้าที่จะทำงานใหญ่ กล้าที่จะทำงานหนัก เพราะเป็นเวลาแห่งความรุ่งเรืองที่ควรก้าวสู่จุดหมาย แต่เนื่องจากในระหว่างปีมีดาวร้าย “ดาวเคราะห์ภัย และ “ดาวโซ่ตรวน” โคจรเข้ามาก่อกวนรังควาน จะส่งผลในเรื่องปัญหาสุขภาพและความปลอดภัยของท่านและคนในบ้าน  ระวังจะเกิดรายจ่ายปัจจุบันที่คาดไม่ถึงทำให้ขาดสภาพคล่อง การรวมกลุ่มออกเที่ยวเตร่ให้ระวังจะโดนลูกหลงทำให้ได้รับอันตราย ทั้งการคบหามิตรสหายปีนี้ต้องรู้จักแยกแยะ ระวังจะถูกหลอกชักจูงให้ไปมีเรื่อง อาจประสบภัยมีคดีความหรืออาจติดคุกได้

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส ในปีนี้เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ชะตาราศีของท่านคือ “ดาวเคราะห์ภัย” ท่านจึงต้องพยายามดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี โดยเฉพาะให้ระวังโรคภัยรังควานรบกวนทำให้ท่านต้องเข้าๆ ออกๆสถานพยาบาล ทั้งอย่าเข้าไปก้าวก่ายหรือจุกจิกกับเรื่องของลูกหลาน นอกจากนี้ต้องระวังจะมีภัยอันตราย หากมีโอกาสท่านควรหาเวลาไปทำบุญสร้างกุศล บริจาคทาน และไถ่ชีวิตสัตว์  จะช่วยให้ท่านรู้สึกสงบและมีความสุขมากขึ้น ควรจะทำอารมณ์ให้ปลอดโปร่งแจ่มใสและปล่อยวางปัญหาต่างๆที่เข้ามา เพื่อสุขภาพทั้งทางกายและใจที่ดีของท่าน

ด้านการงาน

     การงานของท่านปีนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ท่านก็ต้องขยัน มีความมานะบากบั่นจึงจะได้ มิใช่สวรรค์ส่งมาให้เฉยๆ แต่ท่านควรจะนำความรู้ความสามารถออกมาสร้างผลงานให้เป็นที่ประจักษ์ ดังนั้นไม่ว่าการงานอะไร ควรทำให้ดีเป็นที่น่าเชื่อถือ ผู้ใหญ่จะได้ไว้ใจให้การสนับสนุน หากทำธุรกิจการค้า ท่านควรหมั่นออกตรวจตลาดเยี่ยมลูกค้า รู้จักพัฒนาทั้งการตลาดและตัวสินค้า อันจะส่งเสริมให้ท่านก้าวสู่ความก้าวหน้าขึ้นอีกระดับ โดยช่วงเดือนที่การงานและธุรกิจการค้าของท่านเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุประสบความก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)  

     ส่วนช่วงเดือนที่การงานจะติดขัดประสบปัญหาได้แก่ ช่วงเดือน

 • 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65) 

     ให้ระวังจะติดกับดักของนักต้มตุ๋นที่จะเข้ามาหลอกให้เสียทรัพย์ อย่าละโมบหวังในทรัพย์สินของผู้อื่น ส่วนการเซ็นเอกสารสัญญาทางการงานต่างๆ ท่านควรตรวจสอบข้อปลีกย่อยให้ละเอียด

ด้านโชคลาภ

     โชคลาภการเงินของเจ้าชะตาผันผวนขึ้นลงสูง แม้ปีนี้จะพอมีเงินจากลาภลอย แต่หากท่านโลภมากหรือขาดสติ ก็มีสิทธิ์ติดลบหมดตัว การวางแผนทางการเงินจึงเป็นเรื่องจำเป็น และท่านควรดูแลสภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียนให้ดี เพื่อจะได้ไม่ประสบปัญหาธุรกิจชะงักงัน ทั้งยังควรหลีกเลี่ยงการทำธุรกิจที่ผิดกฎหมายทุกประเภท ไม่อย่างนั้นตัวท่านจะติดร่างแหเดือดร้อนไปด้วย โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะตกต่ำได้แก่ 

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65) 

     ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค อย่ารักเพื่อนกู้ยืมเงินแทนเพื่อนหรือให้เซ็นค้ำประกันการเงินให้เพื่อนด้วยความเกรงใจ เพราะนั่นอาจต้องรับผิดร่วมทางคดีแพ่งหรือเจอเสียทรัพย์ สำหรับเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ 

 • เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

ด้านครอบครัว

    ดวงครอบครัวท่านปีนี้มีพลังมงคลมาเยือน จะส่งเสริมให้ในบ้านท่านมีเกณฑ์จะจัดการงานอันเป็นมงคลขึ้น มีโอกาสต้อนรับสมาชิกใหม่เข้าบ้าน มีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านหรือเคหสถานใหม่ แต่อย่างไรก็ดีท่านก็มิอาจประมาทพลังร้ายที่แผ่อิทธิพลมาจากกลุ่มดาวอัปมงคลที่เพ่งเล็งมาด้วย มักจะส่งผลเกิดปัญหาให้ท่านต้องเสียทรัพย์กับค่ารักษา หรือต้องคอยปฐมพยาบาลคนในบ้าน พึงต้องเพิ่มความใส่ใจต่อความปลอดภัยของสมาชิกในครอบครัว ที่อาจจะประสบเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงโดยเฉพาะช่วงเดือน

 • 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

     ให้เพิ่มความระวังเรื่องการเสียทรัพย์ ของสูญหาย หรือขโมยเข้าบ้าน หรือเกิดปัญหาสุขภาพ หรืออุบัติเหตุต่อคนในบ้าน

ด้านความรัก

     ดวงความรักปีนี้ฟ้าดูจะเข้าข้างเป็นใจสำหรับคนโสด สำหรับท่านที่คบหาดูใจกันมาระยะหนึ่งและรู้สึกว่าคนนี้ใช่ ปีนี้สามารถเตรียมตัดชุดแต่งงาน กำหนดวันมงคลได้เลย หรือสำหรับบางท่านที่ยังอยู่ในขั้นตอนสานความสัมพันธ์ อยากยกระดับจากเพื่อนเป็นคนชิดใกล้ ปีนี้ก็ให้เร่งทำคะแนนหมั่นไปมาหาสู่ รดน้ำพรวนดิน ไม่ช้านานต้นรักก็จะผลิดอกออกผลสมดังใจ สามารถลั่นระฆังวิวาห์ได้ เพราะปีนี้มีฤกษ์งามยามดีเหมาะในการสู่ขอ หมั้นหมาย แต่งงานหรือออกเรือน แต่อย่างไรก็ดีท่านควรระวังช่วงเดือนที่ความรักจะเกิดปัญหาขึ้นด้วย อันได้แก่ 

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65) 

     ระวังการทะเลาะมีปากเสียง อย่าไปยุ่งเกี่ยวในความสัมพันธ์ของคู่ครองคนอื่น อีกทั้งไม่ควรเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะจะนำเรื่องเดือดร้อนและโรคภัยติดตามมา

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของท่านเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้พอใช้ สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นเนื่องจากเป็นวัยที่เปี่ยมด้วยกำลังวังชา จึงสามารถสู้งานหนักไหว แต่ก็อย่าประมาทหรือมองข้ามความปลอดภัยทั้งต่อตัวท่านและคนในครอบครัว อีกทั้งการร่วมกลุ่มเที่ยวเตร่ ระวังอาจมีเรื่องกับกลุ่มอื่นจนทำให้ท่านพลอยติดร่างแหมีความผิดอาญาร่วมไปด้วย สำหรับช่วงเดือนที่เจ้าชะตาทั้งสอบรอบอายุต้องเพิ่มการดูแลเอาใจใส่ต่อสุขภาพและความปลอดภัยให้มากขึ้นได้แก่ เดือน

 • 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65) 

     ให้เพิ่มการระวังภัยอุบัติเหตุทั้งจากการมีเรื่องมีราว การทำงาน การใช้รถใช้ถนน และภัยไว้ทุกข์

ตัวเลขมงคล

359
246
178

วัตถุมงคลประจำปีเถาะ : “ท้าวจตุโลกบาลครองร่มวิเศษ”
บ้านพักอาศัย               : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน       : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 -------------------------------------

ปีเถาะ (ธาตุทอง) “กระต่ายบ้าน”

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 70 ปี (พ.ศ.2494)
และรอบอายุ 10 ปี (พ.ศ.2554)

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับท่านอาวุโสรอบอายุ 70 ปี ปีนี้โดยรวมนับเป็นปีมงคลสำหรับท่านอีกปีหนึ่ง จึงเหมาะแก่การคัดเลือกทายาทลูกหลาน หรือผู้ช่วยเข้ามาช่วยทำงาน ฝึกไว้เป็นตัวแทนทำงานให้ท่านในอนาคต การงาน-กิจการค้าปีนี้พบพลังอุปถัมภ์ ฉะนั้นการงานจะพบความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะพบการขยายตัวประสบความเจริญรุ่งเรืองด้วยดี แต่เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวเคราะห์ภัย ดาวสุนัขฟ้า และดาวโซ่ตรวน  ดังนั้นทุกก้าวย่างท่านต้องมองให้รอบคอบและปลอดภัย เป็นเพราะเรือนชะตาประสบกับสามดาวร้าย มักจะแผ่อิทธิพลส่งผลให้เกิดความขัดแย้งมีปากเสียงทั้งในหน่วยงานและภายนอก หากท่านต้องสับเปลี่ยนโยกย้ายหน้าที่งาน ท่านก็ควรทำให้ คนที่ถูกย้ายไม่เกิดความน้อยเนื้อต่ำใจ เพราะจะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานลดลง อันดับต่อมาคือ ปัญหาสุขภาพของตัวท่านเอง ควรระวังโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคอาหารเป็นพิษ โรคความเครียด นอนหลับไม่สนิท และท่านควรควบคุมสุขอนามัยเรื่องอาหารการกิน โดยไม่ทานรสหวาน เค็ม มัน เกินไป เพราะโรคภัยอาจเข้าทางปาก ปีนี้ควรงดหรือลดอาหารกลุ่มธาตุร้อน และอาหารจำพวกปิ้ง ย่าง ทอดต่างๆ ลง


     สำหรับเยาวชนรอบอายุนี้ ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ชะตาราศีในปีนี้  คือ ดาวเคราะห์ภัย  อิทธิพลของดาวดวงนี้ ทำให้ปีนี้หลายเรื่องไม่ค่อยราบรื่นนัก  ในด้านการเรียนการศึกษาท่านควรขยันให้มากขึ้นกว่าเดิม  กระทำกิจกรรมต่างๆ เสมอ รวมถึงการเดินทางสัญจรอย่าประมาท ระวังจะเกิดอุบัติเหตุ และไม่ควรเดินทางไปในที่แปลกถิ่น หากมีความจำเป็นต้องไปควรพกพระหรือฮู้ (ยันต์) ไว้ติดตัวจะช่วยคุ้มครองโดยเฉพาะเดือนที่ต้องเพิ่มความระวังได้แก่ เดือน

 • 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

ด้านการงาน

     ด้านการงานรวมถึงธุรกิจการค้าปีนี้ 6 เดือนแรกดี 6 เดือนท้ายเจอมรสุม การทำงานควรรีบจัดการให้แล้วเสร็จ อย่ามัวแต่ใจเย็นนิ่งนอนใจ งานการจะเกิดความเสียหาย ปีนี้สิ่งสำคัญที่ท่านต้องให้น้ำหนักคือ การบริหารจัดการบุคคล ระวังการจัดการไม่ดี จะเกิดการต่อต้านประท้วง ส่งผลให้การงานติดขัดไม่ลื่นไหล โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่การงานกิจการค้าจะติดขัดประสบปัญหาได้แก่ เดือน

 • 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65) 

       ระวังการส่งมอบงานไม่ทันกำหนดเพราะมีเหตุแทรกแซงทำให้เกิดความเสียหาย  การทำสัญญาจ้างหรือรับจ้างงานมีสิทธิ์จะโดนหลอก ให้เพิ่มความละเอียดในการตรวจดูข้อสัญญา อีกทั้งไม่ควรขยับขยายการลงทุนเพราะมีสิทธิ์จะถูกหลอก สำหรับเดือนที่การงาน การศึกษาและการลงทุนของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุมีทิศทางสดใสรุ่งเรือง ได้แก่

 • เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

ด้านโชคลาภ

     การเงินของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้รายรับไม่สู้ดี รับน้อยจ่ายมาก สิ่งที่ท่านควรแก้เป็นอันดับแรกคือ การลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็น งดเล่นการพนันเสี่ยงโชควัดดวงต่างๆ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ดาวการเงินตกต่ำได้แก่ 

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

     ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้กู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันการเงิน ห้ามลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฎหมาย การลงทุนระวังมีสิทธิ์จะถูกหลอก

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านจะไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ 

 • เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวสำหรับท่านเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้เป็นเกณฑ์ดีร้ายปะปนกัน แม้ในชะตาจะมีพลังมงคลอุปถัมภ์มาเยือน ทำให้จะได้รับข่าวดีเป็นเรื่องความสำเร็จของคนในบ้าน หรืออาจมีเกณฑ์จัดการงานอันเป็นมงคลขึ้น แต่เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากกลุ่มดาวร้ายที่แผ่อิทธิพลส่งผลร่วมอยู่ด้วย ทั้งดาวบ่วงซิ้ง และเทียงเก้า ทำให้สิ่งที่ท่านควรระวังเพิ่มเติมคือ ปัญหาสุขภาพของท่านและคนในบ้าน การเจ็บไข้ได้ป่วยของเด็ก ระวังความปลอดภัยในบ้าน ภัยบาดเจ็บเลือดตกจากอุบัติเหตุ ปัญหาการมีปากเสียงเกิดความขัดแย้งของคนใน โดยช่วงเดือนที่ในครอบครัวท่านจะเกิดปัญหาความวุ่นวายขึ้นได้แก่

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65) 

     ช่วงเวลาดังกล่าวให้เพิ่มความระวังภัยเสียทรัพย์จากโจรขโมย หรือเพราะความประมาทเลินเล่อของตัวเอง สำหรับเด็ก ช่วงเวลาดังกล่าวให้เพิ่มความระวังภัยจากน้ำ จึงไม่ควรไปเล่นน้ำในที่สาธารณะ หลีกเลี่ยงการเดินทางหรือท่องเที่ยวทางน้ำ

ด้านความรัก

     ด้านความรักปีนี้ค่อนข้างจืดชืดเย็นชา อาจเป็นเพราะอยู่ด้วยกันมานาน ต่างรู้เชิงจนขาดการเติมรสชาติ ทำให้รักค่อนข้างเฉยชา ตัวอยู่ใกล้ก็เสมือนห่างไกล อย่าปล่อยให้ปัญหาสิ้นทางออก เพราะต่างฝ่ายต่างก็ไว้เชิงไม่ยอมเสียหน้า ทางที่ดีท่านอาจต้องยอมถอยสักก้าวและปล่อยวางบ้าง  เรื่องบางเรื่องการปิดตาสักข้างจะช่วยให้ท่านไม่ต้องอารมณ์เสีย โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความสัมพันธ์ค่อนข้างเปราะบางง่ายต่อการเกิดปากเสียงได้แก่

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

     ควรระวังรู้จักวางตัวเป็นผู้ใหญ่  อย่าเผลอหลวมตัวกับรักชั่วคราวตอนอายุมาก และควรหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพปีนี้ขาดดี สำหรับท่านอาวุโสควรระวังโรคแอบแฝงโผล่มาเล่นงาน หรือโรคเก่ากลับมากำเริบอีกครั้ง ทั้งต้องระวังโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง จะทำให้หน้ามืดปวดหัว รวมถึงการเดินเหินต้องคอยระวังภัยอาจจะประสบภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก และโรคติดเชื้อที่เกิดจากการรับประทานตามใจปาก สำหรับเด็กเล็กนอกจากต้องระวังโรคภูมิแพ้ โรคระบาดตามฤดูกาล และภัยบาดเจ็บจากการทำกิจกรรมนอกบ้าน ปีนี้ในช่วงเดือนที่ไม่ดีเด็กรอบอายุนี้ต้องเพิ่มความระมัดระวังภัยอันตรายทางน้ำด้วย โดยช่วงเดือนที่เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุต้องเพิ่มการเอาใจใส่ดูแลสุขภาพและระวังความปลอดภัยเป็นพิเศษได้แก่

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

ตัวเลขมงคล

3

6

9

4

0

5

1

2

7

วัตถุมงคลประจำปีเถาะ :  “ท้าวจตุโลกบาลครองร่มวิเศษ”
บ้านพักอาศัย              : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน      : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 -------------------------------------

ปีเถาะ (ธาตุน้ำ) “กระต่ายบรรลุธรรม”

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 58 ปี (พ.ศ.2506)

ดวงชะตาโดยรวม

     เกณฑ์ชะตาของท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 58 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาและแผ่อิทธิพลส่งผลต่อท่านในปีนี้คือ ดาวเคราะห์ภัย แม้ปีนี้โดยภาพรวมรอบอายุของท่านจะได้รับพลังมงคลมาเยือน ส่งเสริมให้ท่านได้รับทั้งชื่อเสียงเกียรติยศ ตำแหน่ง และทรัพย์สินเงินทองมากอง ประกอบกับฐานครอบครัวก็ได้รับพลังอุปถัมภ์มาช่วยเกื้อหนุน ทำให้ท่านเจ้าชะตาปีนี้จะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง จะมีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านหรือเคหสถานใหม่ ภายในบ้านก็มีเกณฑ์จะจัดการงานที่เป็นมงคลขึ้น ทั้งท่านสามารถเปิดร้าน เปิดสาขา จะเปิดหรือขยายโรงงานใหม่ หรือจะเลือกลงทุนในธุรกิจรายการใหม่ ตามที่เคยวางแผนในเป้าหมาย หรือเลือกที่เข้าตลาดทุนด้วยการเข้าซื้อหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ หรือซื้อหุ้นเพื่อซื้อกิจการ สำหรับช่วงเวลาดีของปีนี้ หลายรายการจะมีผลตอบรับที่ดี

     ด้านโชคลาภการเงินดีพอใช้ ท่านสามารถเลือกลงทุนทั้งภายในและภายนอก เงินปันผลที่คาดหวังจะได้รับสมใจ แต่ในระหว่างปีก็มิอาจประมาทกลุ่มดาวร้ายที่โคจรเข้ามารังควาน ซึ่งอันดับแรกจะส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพ ท่านควรระวังเรื่องสุขอนามัยการดื่มกิน ประกอบกับท่านเข้าสู่ผู้สูงวัย จึงมิอาจรับประทานของมันจัด เค็มจัด หวานจัด ควรจะให้อาหารมีความหลากหลายและมีความสมดุลพอดี ทั้งควรระวังโรคความดันโลหิต โรคหัวใจ และโรคเกี่ยวกับเลือด และปัญหาสุขภาพของคนในบ้าน อันดับต่อมาต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ ควรระวังภัยบาดเจ็บที่ส่วนขา หรือประสบภัยทำให้เลือดตกยางออก ท่านจึงควรระมัดระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงาน และการใช้รถใช้ถนน

ด้านการงาน

     การงานปีนี้เป็นเกณฑ์รับทั้งเงินและชื่อเสียง แต่อย่างไรท่านควรมองหาทายาทลูกหลานหรือผู้ช่วยมาช่วยงานเป็นแขนขาเพื่อสยายปีกออกไป ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มทุน หรือเข้าซื้อหุ้นเป้าหมายที่มีอนาคต ควรเลือกลงทุนในหุ้นที่เกี่ยวกับวัตถุตั้งต้น วัตถุดิบ สินค้าโภคภัณฑ์ พลังงาน น้ำมัน ก๊าซธรรมชาติ ก็ล้วนมีโอกาสทำเงินเข้ากระเป๋าทั้งสิ้น แต่ควรระวังช่วง

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

     ในช่วงดังกล่าวให้ระวังความผันผวนของเศรษฐกิจของโลก จะกระทบมาถึงเศรษฐกิจภายในประเทศและส่งผลกระทบมาถึงท่านด้วยในหลายส่วน ระวังลูกน้องบริวารก่อปัญหาสร้างเรื่องให้เดือดร้อน นอกจากนี้การทำสัญญาใดๆ ควรอ่านรายละเอียดข้อปลีกย่อยให้ดี ระวังจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ

     ส่วนเดือนที่การงานรวมถึงกิจการค้าของท่านจะประสบความก้าวหน้ารุ่งเรืองได้แก่

 • เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

ด้านโชคลาภ

     การเงินของท่านปีนี้ค่อนข้างลุ่มๆ ดอนๆ ช่วงเดือนที่เงินทองไหลมาเทมา ท่านต้องหมั่นเก็บออมประหยัดทรัพย์ เพื่อที่ในยามที่ประสบมรสุมการเงินตกต่ำ รายรับหดหาย รายจ่ายวิ่งตามเป็นเงา จะได้ไม่หมุนเงินจนเครียดเกินไป ปีนี้เรื่องการเงินจะเกิดภาระหนี้สินและเกิดจุดรั่วไหล จนอาจทำให้ท่านประสบภาวะขาดสภาพคล่อง ทั้งระวังความโลภชั่วขณะ หลงลงทุนผิดทำให้ขาดทุนเสียทรัพย์ และควรระวังบัญชีลูกหนี้อาจจะพบหนี้สูญหรือติดตามทวงยาก โดยเฉพาะช่วง

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65) 

     ควรบริหารสภาพคล่องเงินในกระเป่าอย่างใกล้ชิด งดการให้กู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน งดเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย เพราะมีสิทธิ์โดนคดีอาญา

     ส่วนเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวรอบอายุของท่านปีนี้ขาดดี เป็นเพราะระหว่างปีจะพบกลุ่มดาวร้ายมารังควาน ดังนั้นสิ่งที่ท่านควรระวังเป็นอันดับแรกคือ ปัญหาสุขภาพของสมาชิกในบ้าน ปัญหาต่อมาคือ ความปลอดภัยภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งยึดติดตราตรึงในบ้าน เครื่องมือ อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า และเตาแก๊ส  ท่านควรหมั่นตรวจสอบให้อยู่ในลักษณะมีความปลอดภัย หากพบว่ามีส่วนใดที่ชำรุดควรรีบซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่ โดยเฉพาะช่วง

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

     ช่วงดังกล่าวระวังภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ และระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย


ด้านความรัก

     ความรักของเจ้าชะตาปีนี้จะประสบทั้งเรื่องดี-ร้ายคละเคล้า จิตใจคนยากแท้หยั่งถึง ยามมีความสุขสนุก จิตใจก็ดูมีความรื่นรมย์เบิกบาน ยามที่จิตใจเศร้าหมองก็เหี่ยวเฉาไร้สุข พาลไม่มีอารมณ์กับทุกสิ่ง ปีนี้ท่านควรจะดูแลจิตใจตัวเองให้อยู่กับร่องกับรอย อย่าแปรปรวนฟุ้งซ่านสาดอารมณ์กับคนใกล้ชิดบ่อยนัก หากอยากเติมสัมพันธ์รักให้มีความหวาน ยามมีเวลาว่างควรพาคู่ครองคนรักออกไปท่องเที่ยว หรือจะจัดต้นผ้าป่า หรือนำสังฆทานไปถวายวัด ก็จะทำให้จิตใจมีความสุขมากขึ้น แต่อย่างไรท่านควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ความรักค่อนข้างเปราะบางและจะเกิดปากเสียงได้ง่าย ได้แก่

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

    ห้ามยุ่งเกี่ยวในความสัมพันธ์ของคู่อื่น และงดเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ 

ด้านสุขภาพ

     เนื่องจากอิทธิพลของกลุ่มดาวร้ายส่งผลทำให้สุขภาพของท่านไม่สู้ดี ดังนั้นต้องระวังโรคเงียบโผล่ขึ้นมาให้เจ็บป่วย  ควรระวังโรคความดันโลหิตผิดปกติ  ปัญหาการเหนื่อยหอบ  โรคหัวใจ  อาการเลือดไปเลี้ยงสมองไม่ทันทำให้เป็นลมหน้ามืด  ระวังหกล้มได้รับบาดเจ็บที่ส่วนขา หรือมักพบอาการปวดหัวเข่า ปวดเมื่อยตามตัว อย่างไรก็ดีหากปีนี้ท่านรู้สึกว่ามีบางสิ่งผิดปกติ ก็ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการวินิจฉัย  สำหรับช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มการเอาใจใส่ต่อสุขภาพมากขึ้นได้แก่

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

     ให้เพิ่มความระวังต่ออุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง

ตัวเลขมงคล

5

3

7

1

0

6

9

4

8

 

 

 

 

 

วัตถุมงคลประจำปีเถาะ : “ท้าวจตุโลกบาลครองร่มวิเศษ”
บ้านพักอาศัย             : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน     : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู


-------------------------------------

ปีเถาะ (ธาตุไม้) “กระต่ายในดวงจันทร์”

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 46 ปี (พ.ศ.2518)

ดวงชะตาโดยรวม

     ท่านเจ้าชะตาปีเถาะรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ ดาวโซ่ตรวน ในด้านดีปีนี้นับเป็นอีกปีหนึ่งที่เป็นมงคล ที่ความขยันหมั่นเพียรของท่านจะไม่สูญเปล่า หน้าที่การงานจะมีความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะพบการขยายตัว เหมาะกับการออกมามีกิจการเป็นของตัวเอง หรือการเปิดสาขาเพิ่ม เปิดร้านใหม่ หรือสร้างโรงงานเพิ่ม หรือลงทุนในธุรกิจภายนอกอื่นๆ การลงทุนภายนอกทั้งการเข้าหุ้น ซื้อหุ้น ก็มีทิศทางที่ดีจะมีโอกาสซื้อถูกตัวถูกเวลา และจะขายได้ในราคาที่พอใจ หรือหากซื้อเก็บก็จะได้รับปันผลสมใจ แต่ในระหว่างปีเนื่องจากปรากฏดาวร้ายเข้ามาก่อกวนรังควาน คือ ดาวโซ่ตรวน และ ดาวบริวารก่อเรื่อง จะส่งผลสำคัญในเรื่องการเสียทรัพย์ในเรื่องที่ไม่คาดหมาย การทำงานควรก้าวอย่างสุขุม มิอาจใจร้อน เพราะหากก้าวพลาด อาจทำให้ท่านเสียทรัพย์ การสั่งงานและรับงานใดๆ ในปีนี้ท่านก็ควรจะสื่อสารกับอีกฝ่ายให้ชัดเจน มิฉะนั้นอาจจะทำให้การงานผิดพลาดเกิดความเสียหาย และอาจทำให้ประสบการขาดทุน ทั้งจะพบบัญชีลูกหนี้เป็นหนี้สูญ และระวังจะเกิดมีปัญหากับหน่วยงานราชการ ถูกตรวจสอบถูกตรวจค้นหนีไม่พ้นโทษทัณฑ์ ส่วนภายในครอบครัว ท่านควรระวังเรื่องความปลอดภัยภายในบ้าน สิ่งติดตั้งตราตรึงท่านต้องหมั่นตรวจสอบเรื่องความแข็งแรง หากพบว่าชำรุด ควรต้องรีบซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่ ทั้งควรระวังภัยจากฟืนไฟ อุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ และ เตาแก็สควรดูให้รอบคอบ ระวังภัยจากโจรขโมยบุกรุกเข้าบ้าน ด้านความรักปีนี้ท่านต้องมีสติกำกับและควบคุมใจตัวเอง อย่าเผลอปล่อยตัวปล่อยใจเหลวไหลออกนอกลู่นอกทาง เนื่องเพราะฐานความรักท่านปีนี้จะดาวอัปมงคลพ่นพิษเข้าใส่ จะก่อให้เกิดปากเสียง เรื่องขัดแย้ง ทำให้ในครอบครัวไม่สงบ

ด้านการงาน

     การงานปีนี้จะพบอุปสรรค ธุรกิจการค้าจะพบปัญหา สิ่งที่ท่านควรทำคือการปฏิบัติหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด ห้ามก้าวก่ายงานของผู้อื่น สร้างและกระชับความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนทั้งในระดับบนและระดับล่าง ควรระวังบุคคลผู้ไม่หวังดีแอบใส่ร้ายป้ายสีให้เดือดร้อน การทำงานควรจะตรงไปตรงมา โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านมักจะเกิดอุปสรรคปัญหาได้แก่ ช่วง

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

     ให้ระวังการถูกโยกย้ายสับเปลี่ยนตำแหน่ง ระวังการทำสัญญา อาจถูกหลอกให้เกิดความเสียหายเสียเปรียบ

     ส่วนช่วงเดือนที่การงานธุรกิจการค้ารุ่งเรืองก้าวหน้าได้แก่ เดือน

 • 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้รายรับพอใช้ แต่ที่ควรระวังคือ เงินจากโชคลาภ เพราะหากได้แล้วไม่เลิก ในที่สุดก็จะโดนเรียกคืนไปมากกว่าได้ อีกทั้งการกระทำที่หลบเร้นภาษีหรือเลี่ยงกฎหมาย หรือละเมิดลิขสิทธิ์ผู้อื่น ปีนี้ให้ระวังการถูกตรวจสอบตรวจค้นเรื่องเก่า อาจโดนค่าปรับหนักหรือหนีไม่พ้นคดีอาญา โดยช่วงเดือนที่ดาวการเงินตกต่ำและท่านต้องระวังการถูกตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่มือกฎหมาย จะทำให้เสียทรัพย์ได้แก่

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65) 

     ระวังอิทธิพลจากดาวร้ายโซ่ตรวน จะทำให้เกิดความโลภชั่วขณะอาจทำให้เสียทรัพย์โดยไม่รู้ตัว อีกทั้งไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค และเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดแทรกแซง ทำให้เสียเงินก้อนใหญ่เป็นผลให้ขาดสภาพคล่องของเงินทุน

     ส่วนเดือนที่เกื้อหนุนส่งเสริมให้การเงินท่านไหลลื่นคล่องตัวได้แก่

 • เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้เป็นเกณฑ์ไม่สงบ เป็นเพราะอิทธิพลจากกลุ่มดาวร้ายที่โคจรเข้ารุกราน มักจะก่อภัยแผ่อิทธิพลส่งผลในเรื่องความปลอดภัยภายในบ้าน ระวังคนในบ้านจะเกิดเหตุทารุณที่คาดไม่ถึงจากคนที่มาบุกรุก ระวังโจรขโมยปล้นชิงข้าวของ หรือคนในบ้านเกิดไปมีเรื่องทะเลาะกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง ทำลายความสัมพันธ์ที่ดีที่เคยมีมา โดยเฉพาะช่วง

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

     ให้เพิ่มความระวังใส่ใจดูแลบ้านช่องให้มากขึ้น คอยตรวจตราความปลอดภัย คอยกำชับอย่าให้คนในบ้านมีเรื่องหรือมีปากเสียง ทั้งควรระวังภัยอุบัติเหตุ

ด้านความรัก

     สำหรับความรักความสัมพันธ์ระหว่างท่านและคู่ครองปีนี้ไม่ค่อยราบรื่น มักมีเรื่องระหองระแหงกระทบกระทั่งกัน ปีนี้จึงขอท่านอย่าหูเบาฟังคำนินทาว่าร้าย ระวังภาวะวัยทองหงุดหงิดแปรปรวนทั้งวาจาและพฤติกรรม หากเป็นทั้งสองฝ่ายจะยิ่งเพิ่มปากเสียงมากยิ่งขึ้น ดังนั้นท่านควรจะใจเย็นหันหน้ามาพูดกันดีๆ ดีกว่าสวนคำดุด่าตอบโต้กันจะยิ่งไปกันใหญ่ โดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ความรักมักเกิดปากเสียงกันได้ง่ายได้แก่

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)  

     ที่ท่านไม่ควรเอาตัวเข้าไปเกี่ยวข้องผูกพันกับคนในครอบครัวผู้อื่น หลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ที่อาจทำให้ท่านพบโรคภัย

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพโดยรวมของท่านปีนี้เป็นเกณฑ์ปานกลาง แต่ช่วงกลางปีสุขภาพกลับถดถอยอ่อนแอ ให้ระวังจะแพ้อากาศง่าย เป็นหวัดบ่อย หรือมักจะปวดศีรษะ หน้ามืด และพึงระวังด้วยว่าหากรับประทานยาแก้หวัด จะทำให้ง่วงนอน จึงไม่ควรทำงานที่เกี่ยวข้องกับเครื่องจักรหรือขับรถ เพราะอาจประสบอุบัติเหตุได้ง่าย โดยเฉพาะช่วง

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65) 

     ให้ท่านหมั่นดูแลใส่ใจต่อสุขอนามัยการกินการอยู่  “ล้างมือ กินร้อน ช้อนกลาง” ทั้งควรระวังเรื่องอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานหรือการขับรถ และระวังจะเกิดภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก

ตัวเลขมงคล

4

1

0

3

9

5

8

7

4

 

 

 

 

 

วัตถุมงคลประจำปีเถาะ :  “ท้าวจตุโลกบาลครองร่มวิเศษ”
บ้านพักอาศัย               : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน       : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

 -------------------------------------

ปีเถาะ (ธาตุไฟ) “กระต่ายชมจันทร์”

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 34 ปี (พ.ศ.2530)

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาปีเถาะรอบอายุนี้ ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวเคราะห์ภัย ปีนี้โดยรวมนับว่าเป็นอีกหนึ่งเวลาดีที่ในระหว่างปีท่านจะพบผู้อุปถัมภ์ หน้าที่การงานจะพบความก้าวหน้า ธุรกิจการค้ามีเกณฑ์จะขยายตัว เพิ่มสาขา เพิ่มตัวสินค้าและบริการ และท่านสามารถเข้าลงทุนหรือร่วมลงทุน หรือจะเข้าซื้อหุ้นในตัวที่ตัวเองชอบ จะผ่านตลาดหลักทรัพย์หรือเข้าซื้อตรง ล้วนจะพบความก้าวหน้ามีเกณฑ์ความสำเร็จ มีดอกผลงอกเงย ดวงครอบครัวปีนี้ท่านมีเกณฑ์จะได้ซื้อทรัพย์สินราคาแพง ทั้งมีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านหรือเคหสถานใหม่ อย่างไรก็ดีปีนี้ขอให้ท่านตั้งใจแน่วแน่กล้าที่จะเดินไปให้ถึงจุดหมาย ไขว่คว้าความสำเร็จมาเป็นของตน ความขยัน สติปัญญา จะทำให้ผลงานออกมาดี เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าหรือผู้มารับบริการ รวมถึงผู้บังคับบัญชา แต่เนื่องจากในระหว่างปีในเรือนชะตาถูกหมู่ดาวร้ายโคจรมารังควาน ทั้งดาวร้ายสุนัขฟ้า และดาวเคราะห์ภัย ซึ่งอิทธิพลของดวงดาวกลุ่มนี้จะส่งผลด้านลบต่อทั้งท่านและครอบครัวของท่าน โดยจะทำให้เกิดปัญหาต่างๆทั้งเรื่องอุบัติเหตุ ปัญหาสุขภาพของสมาชิกในครอบครัว การมีปากเสียง ปัญหาด้านคดีความ การเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงทำให้เสียทรัพย์ 

ด้านการงาน

     การงานปีนี้เป็นเกณฑ์ดูให้แน่นอนก่อนลงมือทำ แม้จะมีช่วงเวลาดีในการขยายตัว แต่หากขาดการวางแผน และเตรียมความพร้อมให้แน่นทุกเรื่อง โอกาสสำเร็จก็จะลดลง โดยเฉพาะท่านต้องไม่ละเลยต่อการสานความสัมพันธ์ที่ดีทั้งในและนอกหน่วยงาน หมั่นเยี่ยมเยียนไต่ถามทุกข์สุขของผู้คนที่ท่านมักต้องติดต่อ ก็จะทำให้มีพลังอุปถัมภ์ทุกทาง ในการก้าวไปสู่ตำแหน่งที่ใหญ่โตขึ้น โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานกิจการค้าของท่านรุ่งเรืองก้าวหน้าดีได้แก่

 • เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     สำหรับเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าจะติดขัดประสบปัญหาได้แก่

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

     ควรระวังการถูกสกัดกั้นขัดขวางทั้งจากภายในและเศรษฐกิจภาพรวมภายนอก การลงนามเซ็นเอกสารสัญญาใดๆ พึงอ่านให้รอบคอบ ระวังจะพบเงื่อนไขเอาเปรียบ และระวังนักต้มตุ๋นเข้ามาหลอกวาดภาพมายาสวยหรูเกินจริง หากหลงกลหลวมตัวจะตกเป็นเหยื่อทำให้เกิดความเสียหาย

ด้านโชคลาภ

การเงินปีนี้รายรับดีพอใช้ แต่จะมีบางช่วงมีเกณฑ์ได้รับเงินก้อน ส่วนเงินจากโชคลาภต้องระวัง อย่าโลภมากทุ่มหนัก ทั้งท่านควรดูแลบริหารเงินทุนหมุนเวียนในกระเป๋าให้ดี เพราะอาจเกิดการผันผวน จากเศรษฐกิจโลกที่จะส่งผลกระทบถึงระบบเศรษฐกิจในประเทศ การลงทุนในบางประเภทของท่านก็จะพลอยได้รับผลกระทบเกิดความเสียหาย ดังนั้นการขายหุ้น บางตัวที่เสี่ยงทิ้งไปก่อน หรือยอมตัดขายขาดทุนไปก่อน บางทีจะทำให้ท่านเจ็บตัวน้อยกว่า โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ดาวการเงินตกต่ำ ได้แก่

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

     ขอท่านดูแลสภาพคล่องให้ดี งดให้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกัน งดเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามทำธุรกิจผิดกฎหมาย ระวังเกิดคดีความ หรือมีเรื่องกับหน่วยงานราชการ

     ส่วนช่วงเดือนที่การเงินจะไหลลื่น และท่านจะมีโชคลาภนั้นมีอยู่หลายเดือนได้แก่

 • เดือน 2 จีน (5 มี.ค. - 3 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค.- 6 ส.ค.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

ด้านครอบครัว

     เกณฑ์ดวงครอบครัวปีนี้จะพบทั้งเรื่องดีและร้ายปะปนกันมา แม้บางช่วงจะพบพลังมงคลอุปถัมภ์มาเยือน มีข่าวดีและความสำเร็จของคนในบ้านให้ชื่นใจ แต่ในขณะเดียวกันท่านก็จะได้รับผลกระทบจากดาวร้ายที่แผ่อิทธิพลมาครอบงำด้วย ทั้งดาวเคราะห์ภัยและดาวสุนัขฟ้า ทำให้เจ้าชะตามิอาจประมาทขาดความระวังในการรับมือ โดยเฉพาะสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้าน ความปลอดภัยของสมาชิกในครอบครัว ระวังจะเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงมาทำสายความสงบสุขในบ้าน สำหรับช่วงเดือนที่ในครอบครัวท่านจะเกิดเรื่องยุ่งยากวุ่นวายขึ้น ได้แก่

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65) 

     ให้เพิ่มความระวังการมีปากเสียงในบ้าน ระวังจะเสียทรัพย์กับค่ารักษาพยาบาลสมาชิกในบ้าน และระวังโจรขโมยเข้าบ้าน

ด้านความรัก

     ความรักของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ราบรื่นจะเกิดลมพายุกระหน่ำเข้าใส่กันได้ง่าย ท่านควรระวังควบคุมอารมณ์อย่าให้ระเบิดง่ายดาย เพราะมิฉะนั้นหนทางมีแต่จะนำไปสู่ความแตกหัก โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ความรักของท่านเปราะบางและจะเกิดปัญหาได้ง่ายได้แก่

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

     ระวังห้ามยุ่งเกี่ยวกับปัญหาครอบครัวผู้อื่น ระวังมือที่สามที่จะเข้ามาใกล้ชิดจนเป็นเหตุของการเข้าใจผิด  หรือควรระงับสติอารมณ์ ระวังบุคคลที่แสร้งเข้ามาตีสนิทในช่วงดังกล่าว  หากหลวมตัวพลาดพลั้ง จะก่อให้เกิดปัญหาตามมาไม่รู้จบ นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงการเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงเริงรมย์ ระวังการติดโรคภัย

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้เป็นเกณฑ์เฝ้าระวัง เนื่องจากในชะตาพบดาวร้ายส่งกระแสพลังเข้ามาก่อกวน ท่านจึงต้องระวังเรื่องอบายมุข ทั้งเหล้ายา เที่ยว เล่น ระวังภัยอุบัติเหตุทั้งระหว่างการทำงานและการเดินทาง และดาวคมโลหิตซึ่งจะส่งผลเกี่ยวกับภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก รวมไปถึงการเจ็บป่วยอื่นๆ ที่จะสร้างความรำคาญใจมาให้  ปีนี้ท่านอาจจะแพ้อากาศบ่อย เป็นหวัดง่าย จึงต้องใส่ใจเรื่องสุขอนามัยของอาหารการกิน ระวังจะเกิดโรคภัยจู่โจมเพราะการรับประทานอาหารตามใจปากอันสะสมมานาน ทั้งท่านต้องระวังจะติดเชื้อหรือติดโรคระบาดตามฤดูกาล ทำให้เจ็บป่วยโดยเฉพาะช่วง

 • เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)
  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.64 -4 ม.ค.65)

ตัวเลขมงคล

7

8

5

2

0

9

1

4

3

 

 

 

 

 

วัตถุมงคลประจำปีเถาะ :  “ท้าวจตุโลกบาลครองร่มวิเศษ”
บ้านพักอาศัย              : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน      : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

 

 

-------------------------------------

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2564

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

บทความที่คุณอาจสนใจ

ฤกษ์ยาม เวลาเฮง ทิศมงคล  ชาว 12 นักษัตร ปี 2564  โดย Lee Tai Fu

เปิดดวงปี 2564 ชาว 12 นักษัตร พร้อมเครื่องราง ของเสริมดวงแก้ชง โดย Lee Tai Fu