รีเซต

ดูดวงปีมะเส็ง 2564 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

 • 06 มกราคม 2564
 • 5,564 1

     ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีมะเส็ง 2564 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีชวด ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

ดูดวงปีมะเส็ง 2564 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร  โดย Lee Tai Fu

ลักษณะนิสัยคนเกิดปีมะเส็ง

     คนเกิดปีมะเส็งเป็นคนฉลาด มีสติปัญญาความสามารถดี ทะเยอทะยาน ปรับตัวเข้าได้กับทุกสถานการณ์ มีความสามารถสูง รักใครรักจริงไม่ค่อยเจ้าชู้ แต่ค่อนข้างรักแรงเกลียดแรง รู้จักวางแผนและอดทน มีจิตวิทยา เป็นคนมีเสน่ห์ มีมนุษย์สัมพันธ์สามารถเข้ากับคนอื่นได้ง่าย จิตใจดีมีเมตตา ภายนอกดูเคร่งขรึม เรียบร้อย แต่เป็นคนน้ำนิ่งไหลลึก ชอบเรียนรู้ในทุกสิ่งทุกอย่าง

อาชีพที่ถูกโฉลก

     เนื่องจากท่านที่เกิดปีมะเส็งเป็นบุคคลธาตุไฟจึงควรทำอาชีพที่เกี่ยวกับไฟ เช่น เปิดร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อิเล็คทรอนิก เช่น วิทยุ โทรทัศน์ หรือขายเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เปิดร้านขายแก๊ส ทำปั๊มน้ำมัน หรือประกอบอาชีพที่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัว เช่น เป็นนักพูด นักวิจารณ์ ผู้พิพากษา อัยการ ครูบาอาจารย์ นักเขียน นักการเมือง นักหนังสือพิมพ์ ช่างเสริมสวย ช่างภาพ ช่างแต่งหน้า นายแบบ นางแบบ หรือจะขายต้นไม้ประดิษฐ์ ต้นไม้ ดอกไม้เทียม หรือเป็นหมอดูในแขนงต่างๆ ทหาร ตำรวจ ก็ล้วนแต่เป็นอาชีพที่เหมาะสมกับผู้ที่เกิดปีมะเส็งทั้งสิ้น

-------------------------------------

ปีมะเส็ง (ธาตุทอง) “งูจำศีล”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 80 ปี (พ.ศ.2484)
และรอบอายุ 20 ปี (พ.ศ.2544)
 

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสปีมะเส็งรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวตราประทับหยก” ซึ่งเป็นดาวที่จะส่งผลให้ท่านมีความก้าวหน้าในการงานรวมทั้งธุรกิจการค้า ความไม่ราบรื่นทั้งหลายในปีที่ผ่านมาจะค่อยคลี่คลายหายไป ทำให้ท่านไม่ค่อยมีปัญหารบกวนใจมากนักในปีนี้ ที่ควรระวังก็มีเพียงเรื่องที่ท่านต้องหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้ดี หากระหว่างสัญจรนอกบ้านหรือเดินทางไกลท่านควรให้ลูกหลานติดตามดูแลเพื่อความปลอดภัย แต่สำหรับปีนี้ท่านจะเกิดความรู้สึกน้อยใจมากกว่าปกติ และรู้สึกโดดเดี่ยว ลูกหลานบริวารไม่ค่อยให้ความสนใจ สิ่งที่พอช่วยบรรเทาได้คือ การปล่อยวาง อย่ายึดติดกับสิ่งที่เป็นทุกข์ ยิ้มแย้มเข้าไว้ ทำจิตใจให้สงบ ประกอบกับเข้าวัดเข้าวาฟังเทศน์ฟังธรรม จะทำให้ชีวิตพบแต่ความสุข

     สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น ปีนี้นับเป็นปีมงคลปีหนึ่งที่ท่านควรจะตั้งใจศึกษาเล่าเรียน และกล้าที่จะแสดงออกในความสามารถในด้านที่ตนถนัด เก็บเกี่ยวประสบการณ์เป็นทุนรอนสำหรับชีวิต  ปีนี้ท่านต้องพกตาไว้ดู ต้องใช้ใจไว้เลือกคบพิจารณาคน เนื่องจากในระหว่างปีได้ปรากฏกลุ่มดาวร้ายที่โคจรมาเพ่งเล็งรังควานเรือนชะตาทั้งดาวจ้าวเอกา และดาวหักหลัง ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลกระทบถึงปัญหาในหลายเรื่อง อันดับแรกคือ อารมณ์ของท่านจะแปรปรวน หงุดหงิดง่าย อันดับต่อมาคือ การลุ่มหลงในสิ่งยั่วเย้าและอบายมุขต่างๆ ปีนี้ท่านจะถูกชักจูงได้ง่าย บางครั้งควบคุมตัวเองไม่อยู่จึงอาจจะถูกชักนำไปในทางที่ไม่ถูกต้อง สิ่งที่ควรระวังให้มากคือ ภัยมีเคราะห์ลูกหลงจากการขับขี่รถแล้วมีเรื่อง หรือรวมกลุ่มออกไปเที่ยวแล้วมีเรื่องปะทะกับผู้อื่น และระวังจะมีเรื่องทะเลาะเกิดปากเสียงกับผู้อื่นโดยเฉพาะในช่วง

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ระวังจะประสบภัยลูกหลงหรือถูกจับเป็นแพะ อาจมีคดีติดตัวและถึงขั้นติดคุกติดตะราง

ด้านการงาน

     ในปีนี้ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาเล่าเรียนหรือการเข้าทำงาน  เลือกศึกษาต่อทั้งในหรือต่างประเทศ ล้วนต้องอาศัยความขยันและความตั้งใจของท่านเป็นตัวตั้งทั้งสิ้น แล้วท่านจะพบผู้อุปถัมภ์ให้การช่วยเหลือตามมา รวมทั้งผลลัพธ์ที่ปรากฏจะคุ้มค่าความเหนื่อยยาก โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานและการศึกษาเล่าเรียนมีความก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.)  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     สำหรับการเข้าหุ้นร่วมทุนและการลงทุนในเรื่องต่างๆ ปีนี้ท่านควรระวังเงินทุนหดหาย อย่าหลงฟังคำเยินยอชักชวนให้เข้าร่วมลงทุน เพราะตัวเลขกำไรที่สวยงามเป็นเพียงการคาดคะเน ดังนั้นหากหลงเข้าร่วมทุนจะมีโอกาสพบความเสียหายสูง โดยเฉพาะช่วงเดือนที่เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุควรระวังการถูกหลอกลวงเป็นพิเศษได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     การทำสัญญาใดๆ ไม่ว่าเรื่องงานหรือการเรียนให้เพิ่มความรอบคอบในรายละเอียดปลีกย่อย ระวังจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้ภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดี กระแสเงินสดรับไหลเข้าสองทาง ทั้งจะพบรายรับที่คาดไม่ถึงมาจากหลายทาง เช่น การซื้อสลากออมสิน ซื้อหุ้น หรือเข้าหุ้นลงทุนทำการค้าเล็กๆ น้อยๆ หรือเป็นนายหน้าช่วยติดต่อซื้อขาย หรือได้ค่าคอมมิชชั่นจากการช่วยขายสินค้าหรือรับจ้างทำงานพิเศษ สิ่งเหล่านี้จะช่วยเพิ่มพูนเม็ดเงินเข้ากระเป๋าได้ส่วนหนึ่ง โดยเฉพาะช่วงเดือนที่เกื้อหนุนและส่งเสริมให้ท่านมีโชคลาภได้แก่ 

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) 
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) 

     แต่ควรระวังช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะพบฝืดเคือง ทั้งพบความผันผวนได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันการเงินช่วยใคร อีกทั้งงดเล่นการพนันเสี่ยงโชคและห้ามลงทุนทำธุรกิจที่ผิดกฎหมาย

ด้านครอบครัว

     ภายในครอบครัวปีนี้สงบสุข พบพลังมงคลอุปถัมภ์มาเยือน เจ้าชะตามีเกณฑ์จะซื้อทรัพย์สินราคาแพง มีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ มีเกณฑ์จัดการงานอันเป็นมงคลต่างๆขึ้นในบ้าน แต่ควรระวังอย่าตกหลุมพรางพวกบ่างช่างยุ อย่าหูเบาฟังคำนินทาใส่ร้ายจากผู้ไม่ประสงค์ดีรอบข้าง โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะเกิดปัญหาความวุ่นวายได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     พึงต้องระวังอุบัติภัยที่อาจจะเกิดขึ้นกับสมาชิกในบ้าน ระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้สร้างความเดือดร้อนเสียหาย และระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย นอกจากนี้ควรระวังการถูกทรยศหักหลัง การใส่ร้ายป้ายสี และการให้ร้ายจากผู้ไม่หวังดี ทั้งควรระวังมีปากเสียงกระทบกระทั่งกันภายในบ้านจนทำให้ในครอบครัวขาดความสงบสุข

ด้านความรัก

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสปีนี้ท่านต้องระวังอย่าใช้อารมณ์ และอย่าเข้าไปก้าวก่ายเรื่องลูกหลาน  จะทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวกับลูกหลานราบรื่นและเคารพนับถือท่านด้วยดี  สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น ท่านจะเปี่ยมเสน่ห์ มีเพศตรงข้ามสนใจเข้ามาชิดใกล้เป็นพิเศษ สิ่งที่ควรเตือนใจให้ระวังไว้คือ อย่าริชิงสุกก่อนห่าม หากรักชอบใครก็อย่าหลงใหลทุ่มเทมากเกินไป เพราะยังมีเวลาอีกมากในการแสวงหาคนที่ใช่และควรเผื่อใจกับคำว่า ผิดหวัง ช่วงเดือนที่ความรักจะเกิดเป็นปัญหาทะเลาะเบาะแว้งและความวุ่นวายได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ท่านจะต้องระวังคำพูดจากับเพศตรงข้ามที่จะก่อปากเสียงได้ง่าย ระวังมือที่สามเข้ามาแทรกกลางบั่นทอนความสัมพันธ์ อีกทั้งไม่ควรยุ่งเกี่ยวในความสัมพันธ์ของครอบครัวผู้อื่น  การเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ ให้ระวังจะติดโรคร้าย ท่านควรรู้จักป้องกันตัวเอง

ด้านสุขภาพ

     สำหรับท่านผู้อาวุโส แม้ปีนี้จะอยากอยู่โดดเดี่ยวเพียงลำพังด้วยตัวเอง แต่สิ่งนั้นมิใช่วิธีปฏิบัติตัวที่ถูกต้อง ท่านควรออกไปหาเพื่อนที่อายุพอๆ กัน หากิจกรรมที่มีความชอบพอทำร่วมกัน จะตกปลา ดูนก เต้นรำ ปลูกต้นไม้ วันพระไปวัดฟังเทศน์ปฏิบัติธรรม มีโอกาสก็ไปร่วมงานบุญงานกุศล ชีวิตบั้นปลายจะได้มีความสุข และพึงปล่อยวางเรื่องของลูกๆ หลานๆ นึกเสียว่าแต่ละคน ก็จะมีบุญกรรมของตัวเอง ท่านคอยอยู่เป็นที่ปรึกษาและเป็นกำลังใจให้พวกเขาจะดีกว่า

     สำหรับวัยรุ่นแม้ปีนี้จะพบเจ็บป่วยบ้าง แต่ท่านก็จะได้พบหมอเก่งให้ยาถูกกับโรคจึงมิได้ลุกลาม แต่อย่างไรก็มีบางช่วงเดือนที่ท่านเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุต้องใส่ใจดูแลสุขภาพของตัวเองเป็นพิเศษได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ให้เพิ่มความใส่ใจต่อสุขอนามัยอาหารการกิน ระวังโรคติดต่อตามฤดูกาล หากพบสิ่งผิดปกติใดๆ เกิดขึ้นควรรีบไปพบแพทย์ อย่าปล่อยให้อาการหนักจนยากจะเยียวยา

ตัวเลขมงคล

6

7

9

0

3

4

8

2

5

 

 

 
วัตถุมงคลประจำปีมะเส็ง : “พระโพธิสัตว์กวนอิมทรงมังกร”
บ้านพักอาศัย                 : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน         : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

-------------------------------------

ปีมะเส็ง (ธาตุน้ำ) “งูในพงหญ้า”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 68 ปี (พ.ศ.2496)
และรอบอายุ 8 ปี (พ.ศ.2556)

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสปีมะเส็ง ปีนี้นับเป็นปีมงคลที่จะมีทรัพย์วาสนามงคลมาเยือนท่าน การงานรวมถึงธุรกิจการค้าได้รับพลังสนับสนุนส่งเสริมให้มีความก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง ทั้งเงิน ชื่อเสียง ฐานะตำแหน่งล้วนจะเข้ามา รวมถึงภายในครอบครัวพลันพบพลังมงคลอุปถัมภ์ ส่งผลให้ทรัพย์สินเงินทองมาเยือนเต็มบ้าน ประกอบกับปีนี้ภายในบ้านท่านมีเกณฑ์จะจัดการงานอันเป็นมงคลขึ้น ไม่ว่างานฉลองครบรอบวันเกิด งานแต่งงาน งานทำบุญขึ้นบ้านหรือเปิดโรงงาน เปิดที่ทำการใหม่ หรือมีเกณฑ์จะซื้อหาทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้าน ล้วนเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความสุขและรอยยิ้มขึ้นภายในครอบครัว แต่อย่างไรก็ดีท่านมิอาจประมาทขาดความระวังจากภัยดาวร้ายที่จะมาเยือนดวงชะตาในระหว่างปี เพราะพลันพบทั้งดาวร้ายโกวซิ้ง และดาวโต่วสัวะ ซึ่งมักจะแผ่อิทธิพลส่งผลร้ายทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพขึ้น ท่านจึงต้องเพิ่มความใส่ใจเสริมสร้างภูมิต้านทานของตัวเอง ระวังภัยอุบัติเหตุ ระวังภัยเลือดตกยางออก และระวังความเจ็บป่วยที่จะเกิดกับเด็กเล็กภายในบ้าน ปีนี้ท่านอาวุโสควรระวังอารมณ์ที่จะหงุดหงิดฉุนเฉียวง่าย ชอบเกรี้ยวกราดใส่ผู้อื่น จนเกิดปัญหากับคนใกล้ชิด ทั้งในระหว่างปีระวังจะเกิดเรื่องทะเลาะขัดแย้งมีปากเสียงของคนในบ้าน จนอาจทำให้มองหน้ากันไม่ติด

     สำหรับเจ้าชะตาวัยเด็กรอบอายุนี้  ดาวมงคลที่โคจรอยู่ในเรือนราศีคือ ดาวตราประทับหยก ดังนั้นในปีนี้การเรียนจะมีความรุดหน้า  จึงขอให้ตั้งใจเล่าเรียน อีกทั้งท่านผู้ปกครองควรกวดขันให้เด็กน้อยแบ่งเวลาเล่นและเวลาเรียนให้ดี ขยันทบทวนบทเรียน ทำการบ้านส่งตามที่อาจารย์กำหนด แล้วจะปรากฏผลลัพธ์เป็นที่ชื่นใจ แต่มีสิ่งสำคัญที่ท่านผู้ปกครองควรระวังเพิ่มเติมคือ การเล่นซุกซนจากกิจกรรมการละเล่นหรือการเรียนรู้ต่างๆ ระวังการหกล้มได้รับบาดเจ็บ และควรระวังภัยอันตรายจากทางน้ำเป็นพิเศษ  

ด้านการงาน

     การงานปีนี้มีพลังอุปถัมภ์ จึงช่วยส่งเสริมให้หน้าที่การงานจะมีความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าขายมีการขยายตัว เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาของการก้าวกระโดด มีความจำเป็นต้องหาทายาทหรือผู้ช่วยมาช่วยสานงานต่อเพื่อสร้างงานใหม่ สามารถเพิ่มการลงทุนหรือเข้าลงทุนในเรื่องใหม่ภายนอกเรื่องอื่นๆ ส่วนใหญ่ผลลัพธ์จะปรากฏส่งผลให้ชื่นใจในปีนี้ โดยช่วงเดือนที่การงานรวมถึงกิจการค้าของท่านก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) 
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) 

    แต่ควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การงานจะเกิดอุปสรรคปัญหาและท่านควรหลีกเลี่ยงการลงทุนต่างๆ ได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ระวังการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจภายนอกมากระทบกับการลงทุน ทั้งควรระวังผู้น้อยบางคนยักยอกทุจริตทางบัญชี และควรระวังการเซ็นรับรองในเอกสารสัญญาอาจเกิดปัญหาในอนาคต ควรระวังเบี้ยปรับประเภทก้าวหน้าหรือทวีคูณ หากเกิดความผิดพลาดอาจทำให้ขาดทุนยับเยิน ดังนั้นก่อนการตกลงเซ็นสัญญาใดๆ ต้องพิจารณาเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียให้รอบคอบก่อนลงนาม

ด้านโชคลาภ

     ดวงโชคลาภการเงินปีนี้เป็นเกณฑ์รายรับดีมาก กระแสเงินสดรับไหลเข้าสองทาง ทั้งทางรายรับประจำ และยังได้รับรายรับพิเศษเพิ่มเติมจากด้านอื่นๆ ดังนั้นเมื่อโอกาสดีมาถึง ท่านควรนำเงินไปต่อยอดการงาน สร้างผลงานขยายรายรับ เพิ่มการลงทุนเพื่อทวีเงินรับให้มากยิ่งขึ้น โดยช่วงเดือนที่การเงินไหลลื่นและเกื้อหนุนส่งเสริมให้ท่านมีโชคลาภดีเป็นพิเศษได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) 
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) 

     แต่อย่างไรก็ดีสำหรับการลงทุนภายนอกในธุรกิจที่ท่านขาดความรู้ความชำนาญ จะก่อให้เกิดความเสียหายกระทบเงินในระบบ รวมถึงอาจดึงเงินทุนส่วนอื่นเข้าไปติดพัน จนอาจส่งผลให้ท่านประสบวิกฤติขาดสภาพคล่องได้ ดังนั้นท่านควรวิเคราะห์และพิจารณาปัจจัยแวดล้อมให้ดีก่อนระดมเงินทุนเข้าไป และพึงหลีกเลี่ยงการลงทุนก้อนโตในช่วงเดือนต่อไปนี้ได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้พบพลังทรัพย์มงคลอุปถัมภ์มาเยือน สมาชิกในบ้านจะมีผู้ได้รับตำแหน่ง หรือสอบติดตำแหน่ง หรือได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ ทั้งเกียรติยศ ชื่อเสียง เงินทองล้วนจะได้รับเข้ามาควบคู่กัน อีกทั้งจะได้ซื้อทรัพย์สินราคาแพง มีเกณฑ์จะได้จัดการงานมงคลขึ้นในบ้าน แต่ควรระวังช่วงเดือนที่จะเกิดความขัดแย้งขึ้นในบ้านรวมถึงคนในบ้านเกิดปัญหากับคนบ้านใกล้เรือนเคียงได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ดังนั้นจึงไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือก้าวก่ายในเรื่องของผู้อื่น ทั้งควรระวังคนในบ้านไปทะเลาะกับคนข้างบ้านอันจะเป็นตัวทำลายความสัมพันธ์ที่เคยดีกันมานาน ระวังผู้น้อยบริวารทำทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย

ด้านความรัก

     ดวงความรักของเจ้าชะตาอาวุโสปีนี้เป็นเกณฑ์ปานกลาง อาจพบเรื่องขัดแย้งหรือเกิดความเห็นไม่ตรงกันบ้าง ขอให้ท่านใจเย็น ระวังคำพูดและควบคุมอารมณ์ให้ดี อย่าใช้ความรุนแรงโต้ตอบ เพราะหากมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยอมถอยก่อน เรื่องร้ายแรงก็จะไม่เกิดขึ้น สำหรับความรักของวัยเด็กปีนี้เรียกว่า กำลังอยู่ในวัยน่ารัก ช่างพูดช่างเจรจา เป็นที่ชื่นชมเอ็นดูต่อผู้ใหญ่ที่พบเห็น แต่ควรระวังการทะเลาะกันของเด็ก อาจลากเอาผู้ใหญ่ทั้งคู่เข้าไปเกี่ยวพันจนกลายเป็นทะเลาะกันเองเรื่องราวจะลุกลามไปกันใหญ่ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่จะเกิดความบาดหมางขุ่นเคืองใจระหว่างกันได้ง่ายได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้ดวงสุขภาพของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุเป็นเกณฑ์ในดีซ่อนร้าย สำหรับท่านอาวุโสควรใส่ใจและพึงควบคุมอาหารการกินให้สะอาดและถูกสุขอนามัย ระวังโรคกระเพาะ โรคลำไส้ และโรคแอบแฝงจะโผล่มาคุกคาม ขณะทำกิจกรรมหรือเดินทางสัญจรภายนอกควรมีเพื่อนหรือคนติดตาม ให้ระวังอาการหน้ามืด จะทำให้หกล้มได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องดูแลสุขภาพตัวเองมากเป็นพิเศษได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ให้เพิ่มความระวังภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออกจากการใช้รถใช้ถนน และหมั่นสังเกตความผิดปกติในร่างกาย หากเกิดมีอาการใดผิดปกติไป ท่านควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัย สำหรับเด็ก ช่วงเวลาดังกล่าวให้ระวังภัยอันตรายทางน้ำ ไม่ว่าเล่นกีฬา เล่นน้ำหรือว่ายน้ำในแหล่งน้ำธรรมชาติ การเดินทางทางน้ำ ก็ควรระมัดระวังตัว รวมถึงระวังการถูกน้ำร้อนลวก

ตัวเลขมงคล

4

8

1

5

3

7

3

6

9

วัตถุมงคลประจำปีมะเส็ง :“พระโพธิสัตว์กวนอิมทรงมังกร”
บ้านพักอาศัย                  : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน          : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก          
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู


-------------------------------------

ปีมะเส็ง (ธาตุไม้) “งูที่มีบุญวาสนา”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 56 ปี (พ.ศ.2508)

ดวงชะตาโดยรวม

     สำหรับท่านเจ้าชะตาปีมะเส็งรอบอายุนี้ ปีนี้นับว่าท่านจะประสบเรื่องครึ่งดีครึ่งร้าย ในด้านดีปีนี้นับเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ท่านสามารถขยับขยายกิจการงานได้ ทิศทางการงานและธุรกิจการค้ารุ่งเรืองดี สามารถขยายงานและการลงทุนหรือจะลงมือปรับปรุงกิจการงานไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ ทั้งสามารถเข้าควบรวมกิจการค้า ขอให้ท่านมีความกล้าและใจถึงในการลงทุน หรือเข้าเลือกซื้อหุ้นที่มีอนาคตมาเป็นหลักในการขยายกิจการ เพราะการลงทุนจะมีส่วนช่วยให้การงานมีความก้าวหน้า และสามารถขยับตัวเขยิบฐานะขึ้นไปอีกขั้นหนึ่ง ทั้งยังปรากฏพลังมงคลและพลังอุปถัมภ์มาเยือนบ้าน ในระหว่างปีภายในบ้านท่านมีเกณฑ์จะได้จัดการงานอันเป็นมงคลขึ้น หรือจะได้ซื้อทรัพย์สินราคาแพง บ้านพร้อมที่ดิน หรือรถยนต์ และจะมีโอกาสต้อนรับสมาชิกใหม่เข้าบ้าน หรือย้ายเข้าเคหสถานหรือสำนักงานใหม่ โรงงานใหม่ บ้านใหม่ นับเป็นปีมงคลสำหรับท่านอีกปีหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามท่านมิอาจประมาท เพราะในระหว่างปีก็ปรากฏดาวร้ายมารังควานเรือนชะตา จะส่งผลต้องระวังผู้น้อยหรือผู้ไม่หวังดีจะลอบทำร้าย ให้ร้าย สร้างความเดือดร้อนมาให้ ด้านการงานจะเกิดความขัดแย้งในหน่วยงาน หรือเกิดความขัดแย้งไม่ลงรอยของเพื่อนร่วมงาน ทำให้ต่างต้องระมัดระวังตัวมากกว่าจะร่วมมือกันทำงานสร้างผลงาน นอกจากนี้ต้องระวังปัญหาสุขภาพและความปลอดภัยของสมาชิกในบ้าน ระวังอุบัติเหตุที่จะเกิดที่ส่วนมือหรือขา หรือท่านมักจะมีอาการปวดที่มือและขามากขึ้นในปีนี้

ด้านการงาน

     ปีนี้การงานของท่านเป็นวิถีแห่งความเจริญ การงานจะมีความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะขยายตัวประสบกับความเจริญรุ่งเรือง จึงเหมาะแก่การสร้างผลงาน ขยายกิจการ เพิ่มสาขา หรือเข้าซื้อกิจการ หรือเข้าลงทุนในธุรกิจประเภทอื่นๆ การลงทุนจะสร้างผลกำไรที่คาดไม่ถึงมาให้ท่าน โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานและการลงทุนมีทิศทางที่สดใสรุ่งเรืองได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) 
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

     นอกจากนี้ปีนี้ยังเหมาะแก่การเล็งหาลูกหลานทายาทหรือผู้ช่วยมาร่วมงานฝึกงาน เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระงาน เตรียมไว้เป็นผู้รับช่วงงานในอนาคต หรือให้ดูแลการลงทุนภายนอกหรือบริหารงานภายใน ก็ล้วนแต่จะอำนวยประโยชน์และเพิ่มตัวเลขกำไรมาให้ท่านได้ทั้งสิ้น อย่างไรก็ดีในระหว่างปีนี้จะมีบางช่วงเดือนที่การงานกิจการค้าจะเกิดปัญหาความวุ่นวายขึ้นได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ช่วงเวลาดังกล่าวระวังสิบแปดมงกุฎเข้ามาหลอกลวงให้เสียทรัพย์ ระวังการเซ็นสัญญาจะซื้อจะขายพบเงื่อนไขซ่อนความเอาเปรียบ ดังนั้นควรพิจารณารายละเอียดให้ถี่ถ้วนรอบคอบ จะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินของท่านปีนี้ค่อนข้างผันผวนไม่นิ่ง จึงควรระวังเงินทุนไหลออกโดยไม่คาดคิด หรือระหว่างปีจะพบรายจ่ายปัจจุบันก้อนโตที่คาดไม่ถึงมาทำให้ขาดสภาพคล่อง ท่านควรระวังอย่าหลงเข้าลงทุนธุรกิจประเภทมีความเสี่ยงสูงหรือผิดกฎหมาย เพราะหากถูกจับได้อาจต้องเสียค่าปรับจำนวนมาก โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินตกต่ำ และท่านต้องบริหารเงินทองในระบบหมุนเวียนอย่างใกล้ชิดได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ควรระวังการปล่อยบัญชีลูกหนี้โดยขาดการติดตาม ควรเร่งรัดหนี้หรือจำกัดวงเงินบัญชีเพราะระหว่างปีอาจพบหนี้สูญ ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงินทุกประเภท

     สำหรับเดือนที่การเงินของท่านกลับมาไหลลื่นคล่องตัวได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) 
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)

ด้านครอบครัว

     ภายในครอบครัวปีนี้ขาดความราบรื่น ท่านควรใส่ใจและระวังความปลอดภัยรวมถึงสุขภาพของคนในบ้านอย่างใกล้ชิดขึ้น โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ระวังเหตุร้ายผิดปกติเกิดขึ้นอย่างคาดไม่ถึง ระวังคนในบ้านไปมีเรื่องทะเลาะกับคนข้างบ้านจนทำให้ความสัมพันธ์ที่ดีมาตลอดของสองบ้านต้องขาดสะบั้นลง ทั้งควรระวังการมีเรื่องขัดแย้งกันของคนในบ้าน โดยช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะเกิดปัญหาความขัดแย้งและเหตุวุ่นวายขึ้นได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ให้เพิ่มความระมัดระวังภัยอุบัติเหตุต่อสมาชิกในบ้าน ให้ระวังบริวารผู้น้อยสร้างความเดือดร้อน ระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย หากปีนี้ภายในบ้านท่านมีโอกาสจะจัดการงานอันเป็นมงคล พลังมงคลจะสามารถช่วยสลายสิ่งไม่ดีภายในบ้านให้ลดลงได้

ด้านความรัก

     ความรักปีนี้เป็นเกณฑ์พอใช้ มีกระทบกันบ้างดั่งลิ้นกับฟัน แต่ยามติดขัดมีปัญหาคนรักจะให้ความช่วยเหลือ อย่างไรก็ดีหลายเรื่องท่านต้องพูดความจริงกับคนที่อยู่ใกล้ตัว เพราะเรื่องบางเรื่องอาจเป็นเพียงเส้นผมบังภูเขา หากได้พูดจากัน ความเข้าใจผิด-ความหวาดระแวงสงสัยก็จะหมดไป โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักความสัมพันธ์ค่อนข้างเปราะบางและจะก่อให้เกิดปากเสียงต่อกันได้ง่ายได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวเป็นมือที่สามระหว่างความสัมพันธ์ในครอบครัวผู้อื่น และไม่ควรเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะจะก่อให้เกิดผลกระทบกับครอบครัว

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพร่างกายของท่านปีนี้ขาดดี ระวังความเครียดหรือการทำงานหนักเป็นผลให้นอนไม่หลับ เมื่อขาดการพักผ่อนที่เพียงพอจะเป็นเหตุให้ร่างกายอ่อนแอ ทั้งก่อโรคภูมิแพ้ แพ้อากาศและได้รับโรคติดต่อได้ง่าย ระวังจะขยายเป็นเรื่องใหญ่ อย่างไรก็ดีท่านควรดูแลสุขอนามัยการกิน เลือกรับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย โดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ท่านต้องคำนึงถึงสุขภาพตัวเองมากเป็นพิเศษได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ระวังโรคประจำตัวกำเริบ โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคตับอักเสบ โรคอาหารเป็นพิษ และภัยบาดเจ็บที่ส่วนมือ หรือขาจากอุบัติเหตุ

ตัวเลขมงคล

7

0

6

9

1

3

8

2

5

วัตถุมงคลประจำปีมะเส็ง : “พระโพธิสัตว์กวนอิมทรงมังกร”
บ้านพักอาศัย                  : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
ร้านค้าหรือที่ทำงาน          : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก          
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู


-------------------------------------

ปีมะเส็ง (ธาตุไฟ) “งูที่ออกจากถ้ำ”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 44 ปี (พ.ศ.2520)

ดวงชะตาโดยรวม

      สำหรับเจ้าชะตาปีมะเส็งรอบอายุนี้ ปีนี้นับเป็นอีกหนึ่งปีมงคลที่เรือนชะตาตกวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรือง ชื่อเสียง ตำแหน่ง เงินทอง เกียรติยศ จะได้รับพร้อมกัน ท่านจะมีโอกาสเข้าซื้อกิจการ หรือซื้อทรัพย์สินราคาแพง ขยับขยายกิจการ มีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านหรือเคหสถานใหม่ ทั้งมีเกณฑ์จะได้เข้าลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ที่สามารถทำเงินให้ แต่อย่างไรก็ดีเนื่องจากในเรือนชะตาของท่านปีนี้จะพานพบอุปสรรคจากพลังอัปมงคลจาก “ดาวโดดเดี่ยว” ที่แผ่รังสีมาคอยขัดขวางร่วมอยู่ด้วย หน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้ามักจะประสบปัญหาติดขัด อีกทั้งมักทำให้เจ้าเรือนชะตาอารมณ์แปรปรวนขึ้นๆลงๆ จิตใจหงุดหงิดง่าย การพูดจาไม่ระวังอาจทำร้ายจิตใจผู้อื่นได้ง่าย และนั่นจะกลายเป็นการสร้างศัตรูให้เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว อีกทั้งท่านไม่ควรเข้าไปก้าวก่ายหรือยุ่งในเรื่องของผู้อื่นที่ธุระไม่ใช่ นอกจากนี้ในระหว่างปียังปรากฏดาวร้ายอีกดวง ซึ่งเข้าแผ่รังควานเรือนชะตาคือ “ดาวพั่วป่วย” ซึ่งดาวดวงนี้จะส่งผลในเรื่องการสูญเสียทรัพย์สินเงินทอง ฉะนั้นท่านควรตรวจตราบัญชีรับจ่ายอย่างใกล้ชิด หากมีจุดรั่วไหลควรเข้าแก้ไขอย่างเร่งด่วน อย่าปล่อยให้เกิดเป็นรอยรั่วใหญ่ ระวังบัญชีลูกหนี้ที่จะติดตามทวงถามยาก และเกิดบัญชีหนี้สูญ เพราะจะทำให้ท่านตกในภาวะวิกฤติเงินขาดสภาพคล่องได้ นอกจากนี้ท่านควรระวังภัยอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง

ด้านการงาน

     ดวงการงานปีนี้พบวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรือง การงานจะพบความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะขยายตัว สำหรับท่านที่ทำการค้ามีเกณฑ์จะขยายกิจการ แตกสาขาหรือเข้าซื้อกิจการ หรือเข้าหุ้นร่วมทุนกับผู้อื่น หรือลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ สำหรับท่านที่ทำงานประจำ ปีนี้ท่านมีเกณฑ์จะได้รับการเลื่อนตำแหน่งปรับเงินเดือน โดยในปีนี้มีหลายช่วงเวลาที่เกื้อหนุนส่งเสริมทั้งด้านหน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านให้ก้าวหน้าได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) 
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) 

     สำหรับช่วงเดือนที่ท่านควรหลีกเลี่ยงการลงทุนและการงานกิจการค้ามักเกิดอุปสรรคปัญหาได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ช่วงเวลาดังกล่าวควรงดเว้นการลงทุน เพราะจะพบความผันผวนของเศรษฐกิจภายนอกมากระทบ ทั้งอาจพบการทุจริตจากคนในหรือหุ้นส่วน นอกจากนี้ควรระวังสิบแปดมงกุฎเข้ามาหลอกลวงให้เสียทรัพย์ การเซ็นสัญญาจ้างงานหรือรับจ้างงานควรตรวจสอบให้ละเอียด เพื่อป้องกันข้อปลีกย่อยในสัญญา จะกลับมาเป็นปัญหาเดือดร้อนในภายหลัง

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้เป็นเกณฑ์รายรับอุดมสมบูรณ์ เรียกว่ากระแสเงินสดรับทั้งทางตรงจากเงินเดือน หรือยอดขายสินค้าและบริการจะขยายตัว ทั้งเงินรับจากงานพิเศษ เช่น โบนัส ค่านายหน้า เงินปันผล เงินถูกฉลากออมสิน หรือเงินจากโชคลาภ ก็จะมีโอกาสได้รับเพิ่มเติม รวมถึงสำหรับท่านที่คิดอยากมีกิจการเป็นของตัวเอง ปีนี้จะสามารถออกมาเปิดร้านหรือเข้าซื้อกิจการเป็นของตัวเองได้สำเร็จ ขอให้ท่านกล้าที่จะเดินหน้าไขว่คว้าโอกาสทำฝันให้เป็นจริง โดยเฉพาะเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) 
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) 

     อย่างไรก็ตามควรระวังช่วงเดือนที่การเงินของท่านจะติดขัดฝืดเคืองและเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ระวังจุดรั่วไหลทางการเงิน ควรงดการเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน หรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน และห้ามลงทุนหรือเกี่ยวข้องในธุรกิจผิดกฎหมาย

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้อยู่ในเกณฑ์ราบรื่น พลังทรัพย์มงคลอุปถัมภ์มาเยือน จะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง อาจเป็นบ้านพร้อมที่ดิน รถยนต์ หรือซื้อกิจการการค้า มีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ รวมทั้งจะมีงานมงคลเกิดขึ้นในบ้าน สามารถจัดงานวันเกิดให้ผู้ใหญ่ในบ้านได้  ปีนี้พลังมงคลสดใสอบอวล ทำให้เกิดรอยยิ้มและความสุขขึ้นในบ้าน แต่ท่านมิอาจประมาทกับช่วงเดือนต่อไปนี้ที่จะเกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายขึ้นได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ควรระวังการเกิดปากเสียงกันภายในบ้านหรือไปทะเลาะกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง ระวังภัยจากผู้น้อยหรือบริวารจะสร้างความเดือดร้อน รวมถึงการทำของมีค่าเสียหาย สูญหาย หรืออาจเจอขโมยเข้าบ้าน

ด้านความรัก

     ด้านความรักปีนี้ท่านจะประสบดีครึ่งส่วนร้ายสามส่วน อย่างไรท่านควรหาเวลาให้กับครอบครัวคนรักมากกว่าที่เป็น อย่าใช้ข้ออ้างว่างานยุ่ง เป็นเหตุจงใจทิ้งให้รักร้างราห่างเหิน เพราะนั่นจะยิ่งทำให้ความคิดเห็นไม่ลงรอยและถ่างรอยร้าวให้กว้างมากขึ้นกว่าเดิม ประกอบกับในฐานความรักได้รับอิทธิพลจากดาวโดดเดี่ยวที่เข้าครอบงำ ซึ่งจะส่งผลให้ท่านมีเกณฑ์จะผิดใจกับคนรักได้ง่าย ระวังการหันเหไปหารักชั่วคราวข้างนอก จะยิ่งเติมเชื้อไฟให้มีปัญหาปากเสียงในบ้าน โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักจะเกิดปัญหาได้ง่ายได้แก่

 • ดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

      ระวังการเกิดมีปากเสียงจากการประพฤติตัวเหลวไหลออกนอกลู่นอกทาง จนเป็นเหตุให้ความรักร้าวฉาน

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้ดวงสุขภาพของท่านพอใช้ ควรระวังโรคเครียดส่งผลให้นอนไม่หลับ จะพาให้สุขภาพร่างกายทรุดโทรมอ่อนแอ ท่านควรเพิ่มการดูแลใส่ใจเรื่องอาหารการกิน เลือกรับประทานอาหารให้ถูกสุขอนามัย หลีกเลี่ยงการดื่มสุราของมึนเมาทุกประเภท ทั้งการสูบบุหรี่ก็อย่าได้เกินขนาด ทั้งระวังโรคกระเพาะ โรคลำไส้อักเสบ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องดูแลใส่ใจต่อสุขภาพของตัวเองมากเป็นพิเศษได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ระวังภัยอุบัติเหตุจากการทำงาน ระวังภัยบาดเจ็บจากการใช้รถใช้ถนน โดยเฉพาะหากไปงานเลี้ยงสังสรรค์หลังดื่มสุราของมึนเมา ก็ไม่ควรขับขี่ยวดยาน ควรเลือกใช้บริการรถสาธารณะเพื่อเป็นการปลอดภัยไว้ก่อน

ตัวเลขมงคล

3

1

4

5

6

7

9

2

0

วัตถุมงคลประจำปีมะเส็ง :  “พระโพธิสัตว์กวนอิมทรงมังกร”
บ้านพักอาศัย                   : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน           : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

-------------------------------------

ปีมะเส็ง (ธาตุดิน) “งูในแม่น้ำลำคลอง”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 32 ปี (พ.ศ.2532)

ดวงชะตาโดยรวม       

     สำหรับท่านเจ้าชะตาปีมะเส็งรอบอายุ 32 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวตราประทับหยก ปีนี้เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาศุภมงคลที่จะพบพลังอุปถัมภ์มาเยือน ทั้งได้รับพลังเกื้อหนุนส่งเสริมจากดาวมงคลฉายส่อง เมื่อมีพลังมงคลอุปถัมภ์มาช่วยสนับสนุนจึงทำให้ท่านพบโอกาสดีที่หายาก ดังนั้นหากมัวแต่เอ้อระเหยลอยชายปล่อยเวลาให้ผ่านไปเปล่า ก็ยากที่จะได้พบอีก หลายเรื่องในปีนี้จะพบโอกาสการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น ดังนั้นหากท่านวางแผนหรือตั้งหวังกับสิ่งใดไว้ ต้องมุ่งหน้าเดินตามแผนอย่างมีเป้าหมายและไม่วอกแวกกับเสียงทัดทาน แต่ควรเพิ่มความขยัน กล้าที่จะรับงานใหญ่ กล้าที่จะเดินหน้าไขว่คว้าโอกาส ก็จะสามารถออกมามีกิจการเป็นของตัวเอง หรือขยับขยายกิจการงานเดิมให้ใหญ่โตยิ่งขึ้น ความเจริญก้าวหน้าของท่านในปีนี้เปรียบได้กับลูกเป็ดที่กะเทาะออกจากเปลือกไข่พบโลกภายนอกที่สดใสกว้างไกล

     ส่วนดวงโชคลาภการเงินปีนี้รายรับก็หนาแน่นอุดมสมบูรณ์ อาจกล่าวได้ว่าปีนี้ทั้งชื่อเสียง ตำแหน่ง ฐานะทางสังคม ทรัพย์สินเงินทองล้วนจะเข้ามาพร้อม แต่อย่างไรท่านก็มิอาจประมาทภัยจากดาวร้ายเซียวยิ้ง ที่มักจะแผ่อิทธิพลส่งผลเกี่ยวกับลูกน้องหรือบริวารสร้างปัญหา มักมีเรื่องเดือดร้อนมาให้ปวดหัว หรือทำให้เสียทรัพย์ อีกทั้งต้องระวังการเกิดความขัดแย้งระหว่างบุคคลในที่ทำงาน ระวังการทะเลาะเบาะแว้งจะกลายมาเป็นอุปสรรคขัดขวางความก้าวหน้าของงาน พึงขอให้ท่านมีสติและใช้ความประนีประนอมให้ปัญหาคลี่คลาย อย่าใช้อารมณ์หรือใช้วิธีตอบโต้กลับแบบรุนแรงในการแก้ปัญหา เพราะจะยิ่งกลายเป็นปัญหาบานปลายฉุดรั้งความก้าวหน้าของอนาคต

ด้านการงาน

     ปีนี้เป็นวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรือง การงานจะพบความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าสามารถขยายตัวมียอดขายดี ขอให้ท่านกล้าที่จะคิดใหม่ ทำใหม่ เปลี่ยนแปลงระบบระเบียบแบบเก่าที่ล้าสมัยมาเข้าสู่เทคโนโลยีแบบใหม่ๆ บรรยากาศจะดูสดใสยิ่งขึ้น ความขยันในวันนี้คือ การลงหลักปักฐานสู่อนาคตข้างหน้าที่มั่นคง โดยเฉพาะหากตีเหล็กยามที่ไฟร้อนในช่วงเดือนที่เกื้อหนุนส่งเสริมท่านได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) 
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.)  

     นอกจากนี้การเริ่มงานใหม่ การเข้าหุ้นร่วมทุน รวมถึงการลงทุนต่างๆ ปีนี้โดยรวมจะพบความก้าวหน้าที่ดี จึงขอให้ท่านเลือกลงทุนกับคนที่ใช่กับธุรกิจที่มีอนาคต ประกอบกับความพร้อมด้านเงินทุนของท่านลงตัว ก็จะเป็นเกณฑ์ได้รับเงินปันผลตอบแทนที่น่าชื่นใจ ส่วนช่วงเดือนที่การงานกิจการค้าจะพบปัญหาอุปสรรคได้แก่ 

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ช่วงเวลาดังกล่าวการทำงานอาจเกิดความผิดพลาด ดังนั้นการเข้าตรวจงานด้วยตัวเองจะช่วยลดข้อผิดพลาดได้ หรืออาจพบการเปลี่ยนแปลงอย่างคาดไม่ถึงของตลาด ทำให้งานหรือการค้าเกิดความเสียหาย ทั้งระวังการเซ็นสัญญาจ้างงาน หรือรับจ้างงาน ต้องคิดให้ดีและรอบคอบก่อนเสมอ หากเกรงใจคนอื่นจะทำให้ตัวเองลำบากภายหลัง

ด้านโชคลาภ

     การเงินปีนี้เป็นเวลารุ่งโรจน์เรืองรอง กระแสเงินจะไหลเข้าจากหลายทางตามสิ่งที่ท่านลงแรงลงทุนไว้ อย่างไรก็ดีปีนี้ขอให้ท่านเพิ่มความขยันมุมานะอย่างเต็มที่ ยิ่งขยันมากมีข้อมูลที่พร้อม จะหมายถึงการรับทรัพย์มากเป็นเงาตามตัว โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินของท่านมีสภาพคล่องตัวไหลลื่นดีได้แก่

 • เดือน 12 จีน (5 ม.ค. - 2 ก.พ.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. - 4 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. - 7 ต.ค.) 
  และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. - 6 พ.ย.) 

อย่างไรก็ดีท่านควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การเงินจะพบการขาดสภาพคล่องและรายจ่ายที่คาดไม่ถึงได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ห้ามโลภในลาภที่มิใช่ของท่าน ทั้งห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามทำธุรกิจผิดกฎหมาย

ด้านครอบครัว

     ภายในครอบครัวปีนี้จะพบพลังอุปถัมภ์มาเยือน ท่านมีเกณฑ์จะได้รับข่าวดีหรือมีเรื่องมงคลเกิดขึ้น จะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง มีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านหรือเคหสถานใหม่  หรืออาจจะมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในบ้าน หรือสมาชิกในบ้านจะมีชื่อเสียงเกียรติยศในทางใดทางหนึ่ง ส่งผลให้เป็นที่น่าเชิดชูยกย่องต่อผู้พบเห็น แต่ควรระวังช่วงเดือนที่ครอบครัวของท่านจะเกิดปัญหาความยุ่งยากวุ่นวายขึ้นได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ที่ท่านต้องระวังความปลอดภัยภายในบ้าน และพึงดูแลผู้สูงอายุในบ้านอย่างใกล้ชิด  ระวังจะเกิดอุบัติเหตุหรืออาจเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงทำให้เสียทรัพย์  ระวังปัญหาการเกิดมีปากเสียงทั้งภายในบ้านหรือกับคนข้างบ้าน และระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมย นอกจากนี้ไม่ควรยุ่งเรื่องความขัดแย้งระหว่างเพื่อนกับเพื่อน ส่วนการคบเพื่อนใหม่ ก็ควรระวังอาจจะถูกหลอกหรือถูกเอาเปรียบได้

ด้านความรัก

     ปีนี้ดวงความรักค่อนข้างราบรื่น สำหรับท่านเจ้าชะตาที่ยังโสด ปีนี้จะเกิดบุพเพอาละวาดให้ได้พบคู่หมาย แต่จะได้ลงเอยถึงขั้นร่วมเรียงเคียงหมอนหรือไม่ เรื่องนี้คงต้องกลับมาดูเงื่อนไขของวาสนาที่ทำบุญร่วมมา แต่ปัจจุบันหลายคู่ที่สำเร็จกลับไม่พูดเรื่องวาสนาแต่ใช้ทฤษฎีตื๊อเท่านั้นที่จะครองโลก ปรากฏว่าทฤษฎีนี้ได้ผลลงตัวมาหลายคู่ สำหรับเจ้าชะตาที่มีคู่ครอง-คนรักอยู่แล้ว ก็ควรหมั่นทะนุถนอมความรักให้หวานซึ้ง ต้นรักจึงจะยังคงผลิดอกงดงาม โดยช่วงเดือนที่ท่านควรประคับประคองความรักไม่ให้เกิดมีปากเสียงและปัญหาได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.) 

     ให้เพิ่มความระวัง ควบคุมพฤติกรรมของตัวเองอย่าออกนอกลู่นอกทาง ทั้งควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะจะพาให้ความรักร้าวฉานทำครอบครัวแตกแยกได้

ด้านสุขภาพ

     สำหรับด้านสุขภาพของท่านปีนี้ในภาพรวมดี ยามคนมีเรื่องดีใจ จิตใจก็พลอยสดชื่น สุขภาพร่างกายจึงแข็งแรงตาม เปี่ยมไปด้วยกำลังกายและกำลังใจ นับว่าเป็นปีที่ท่านมีสุขภาพแข็งแรงดีปีหนึ่ง แต่หากเข้าช่วงเดือนต่อไปนี้ ท่านต้องหันมาเพิ่มการดูแลเอาใจใส่ต่อสุขภาพให้มากขึ้นได้แก่

 • เดือน 1 จีน (3 ก.พ. - 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (5 มิ.ย.- 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค.- 6 ก.ย.)
  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. - 6 ธ.ค.)

     หากไปงานเลี้ยงสังสรรค์หรือเข้าสังคมที่หนีไม่พ้นการดื่มฉลองด้วยสุราและของมึนเมา ควรหลีกเลี่ยงการขับขี่ยวดยานพาหนะ นอกจากนี้ควรระวังบางครั้งการวางตัวที่ไม่เห็นผู้อื่นอยู่ในสายตา จะก่อให้เกิดเป็นความหมั่นไส้จนเกิดเป็นอันตรายถึงขั้นได้รับบาดเจ็บได้ โดยเฉพาะเรื่องจำพวกเป็นผู้นำการเรียกร้อง หรือประท้วงต้องระวังตัวเองให้ดี

ตัวเลขมงคล

8

1

2

3

4

6

7

5

9

 

 

    

 

 

วัตถุมงคลประจำปีมะเส็ง :  “พระโพธิสัตว์กวนอิมทรงมังกร”
บ้านพักอาศัย                 : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน         : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

-------------------------------------

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2564

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน

ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

บทความที่คุณอาจสนใจ

ฤกษ์ยาม เวลาเฮง ทิศมงคล  ชาว 12 นักษัตร ปี 2564  โดย Lee Tai Fu

เปิดดวงปี 2564 ชาว 12 นักษัตร พร้อมเครื่องราง ของเสริมดวงแก้ชง โดย Lee Tai Fu