รีเซต

ทริกบำรุงผิวให้หน้าใส ในช่วง Work From Home สำหรับชาว 12 ราศี by KT x Tarot

  • 13 สิงหาคม 2564
  • 67

    สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว a ดวง ทุกคนเลย วันนี้แม่หมอก็มาอัปเดทดวงแบบฉบับบิวตี้กันบ้าง สำหรับทริกบำรุงผิวให้หน้าใสสำหรับชาว 12 ราศี หน้าปัง ดวงก็ปังด้วยน้าา จะมีทริกอะไรมาฝากกันบ้าง ไปดูกันเลยค่า

 

ราศีเมษ

    การรักษาสมดุลของอาหารน่าจะเป็นสิ่งที่สำคัญของราศีเมษ ให้ลองสังเกตุว่าช่วงนี้มีอาหารที่ทานซ้ำ ๆ แล้วทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าบางอย่างหรือเปล่า เช่น ทานนมมากเกินไป ทานของหมักดองที่มีผลต่อความสมดุลของลำไส้ ส่งผลให้มีปัญหาผิวตามมา ลองปรับที่อาหารให้สมดุลขึ้น จบ WFH รอบนี้อาจกลายเป็นคนผิวใสอย่างไม่รู้ตัว

 

ราศีพฤษภ

    สำหรับชาวพฤษภเรามาสายฮาร์ดคอร์กันสักนิดนึง เพราะหน้าไพ่นี่ดูยังไงก็อยากแนะนำเรื่องการทำเลเซอร์ จริง ๆ แทบจะมีเกณฑ์ไปศัลยกรรมด้วยซ้ำ แต่ถ้าช่วงอยู่บ้านอาจจะเป็นการซื้อเครื่องเลเซอร์เล็ก ๆ ที่ช่วยทั้งเรื่องกำจัดขนและทำให้ผิวดูสว่างใสขึ้นมาบำรุงผิว @Home กันไปก่อนเนอะ

 

ราศีเมถุน

    จริง ๆ คุณไม่ได้มีปัญหาเรื่องผิวขนาดนั้น แต่ตอนนี้ผิวอาจจะดูซีดไปหน่อยไม่ค่อยมีเลือดฝาด แนะนำว่าไปลองออกกำลังกายค่ะ จะยกเวทเบา ๆ หรือเต้นในห้องเพราะช่วงนี้จะไปยิมก็ปิดเนอะ ออกกำลังกายนี่ถือว่าได้ผลสองต่อ ผิวสวยด้วย หุ่นกระชับและแข็งแรงขึ้นด้วย ดูดีจากภายในสู่ภายนอกเลยค่ะ

 

ราศีกรกฏ

    ตอนนี้อยากให้คงสกินแคร์เซทเดิมเอาไว้ แต่อยากให้เพิ่มผลิตภัณฑ์จากไลน์สินค้าเดิม ๆ เพิ่มขึ้น เช่น อาจเพิ่มตัวไนท์ครีม, สลีปปิ้งมาสก์มาใช้คู่กัน หรือเพิ่มตัวบำรุงอย่างน้ำตบเข้ามา หรือมาสก์ในสูตรเดียวกันเพิ่มขึ้น

 

ราศีสิงห์

    คุณกำลังเพลิดเพลินกับการลองสกินแคร์และเครื่องสำอางใหม่ ๆ จนตอนนี้ไม่รู้แล้วว่าใช้ตัวไหนแล้วดี อยากให้ลองโฟกัสที่ละตัวที่ละจุดนะ เพราะใช้รวมกันมากไปอยากให้ระวังเรื่องอาการแพ้ด้วย เพราะพอผิวระคายเคืองขึ้นมาสักครั้ง จากของที่ไม่เคยแพ้ก็อาจจะกลายเป็นแพ้ไปซะอย่างนั้น

 

ราศีกันย์

    ในส่วนของราศีกันย์นั้น เรามาเป็นสายออร์แกนิค เน้นผลิตภัณฑ์และสารสกัดจากธรรมชาติกันดีกว่า ขอแนะนำเลยว่าสกินแคร์ที่มีจุดเด่นจากดอกไม้จะช่วงให้คุณมีผิวที่ดูอ่อนเยาว์มากขึ้นเหมือนย้อนวัยกันเลยทีเดียว

 

ราศีตุล

    ดูจากไพ่แล้วคงปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ค่ะ ว่าคงต้องอยู่ในวงการสกินแคร์ Hi-end ถึงแม้ว่าเศรษฐกิจจะไม่อำนวย แต่ความสวยเราก็รอไม่ได้ค่ะ ไม่ต้องใช้เยอะแต่เลือกตัวเด็ดตัวท๊อปมาเลยหนึ่งตัวรับรองได้ว่าเปลี่ยนชีวิต หน้าใสกิ๊งสมใจเลย

 

ราศีพิจิก

    ราศีนี้สบายที่สุดแล้วค่ะเพราะช่วงนี้ไม่ได้ออกไปไหน ก็แนะนำว่าให้เผยผิวธรรมชาติ งดการแต่งหน้าไปเลยค่าสำหรับคนที่เป็นสิวในช่วงนี้ ก็จะเป็นการลดการระคายเคืองที่ดีที่สุด หรือลองเปลี่ยนเป็นแต่งแบบใส ๆ แค่กันแดด แป้งฝุ่น ลิปกลอส ถ่ายรูปเปลี่ยนลุคลง IG สักหนึ่งเซท อาจจะทำให้ผลตอบรับดีกว่าที่คาดไว้เยอะเลย

 

ราศีธนู

    ช่วง WFH แบบนี้น่าจะเป็นช่วงที่ดีในการที่จะได้ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่รักษาจุดด่างดำเฉพาะจุด อาจจะเลือกตัวที่แรงขึ้นมานิดนึงเพราะช่วงนี้ไม่ได้ออกไปไหนก็จะไม่ค่อยได้โดนแดด เป็นช่วงจังหวะที่จะได้รักษาปัญหาเฉพาะจุดให้ดีขึ้นค่ะ

 

ราศีมังกร

    ช่วงนี้ราศีมังกรอาจประสบปัญหาหน้ามันจนเกินไป อาจเกิดจากที่ผิวหน้าขาดความชุ่มชื้น จึงผลิตน้ำมันออกมาแทนที่จะเป็นน้ำ เพราะฉะนั้นต้องเพิ่มเรื่องความชุ่มชื้นให้มากขึ้น ควรคู่กับการใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมความมันค่ะ

 

ราศีกุมภ์

    ทริกการดูแลตัวเองของคุณง่ายมากค่ะ เริ่มจากไปหยิบน้ำมาดื่มก่อนเลย เพราะรู้สึกว่าช่วงนี้จะไม่ค่อยได้ดูแลตัวเองเลย ทั้งเรื่องดื่มน้ำและทาครีม ทำให้ผิวดูไม่เปล่งปลั่ง ลองปรับให้ดื่มน้ำมากขึ้นอย่างน้อยวันละ 2-3 ลิตรก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลงแล้วค่ะ

 

ราศีมีน

    ช่วงนี้นอนเช้าตลอดเลยนะ ผิวหมองลงหรือเปล่านะ ช่วงนี้แนะนำว่าควรเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว โดยเริ่มจากสกินแคร์ที่ผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนโยน ส่วนเมคอัพก็เพิ่มลูกเล่นในการแต่งหน้าด้วยไฮไลท์ หรือชิมเมอร์เบา ๆ ก็เก๋ไปอีกแบบ ทำคอนเทนท์ที่บ้านได้แบบปัง ๆ