รีเซต

Pick a card เปิดไพ่ทำนาย จะเรียกพลังให้กลับมา PRODUCTIVE ได้ยังไง โดย INKLIST

  • 21 พฤษภาคม 2563
  • 1,403 4

     อากาศก็ร้อน ดูข่าวสารบ้านเมืองก็เพลีย หลายคนอาจกำลังเหนื่อยและท้อ อยากเรียกพลังกลับมา แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากตรงไหนดี ลองมา Pick a card เปิดไพ่ทำนายกับ INKLIST กันค่ะ ว่าคุณจะเรียกพลังให้กลับมา PRODUCTIVE ได้ยังไง อ่านแล้วพลังมาเต็มค่ะ!

 

Pick a card เลือกไพ่ทำนาย

เลือกสำรับไพ่ที่รู้สึกว่าใช่ที่สุดได้เลย

 

คำทำนาย ไพ่สำรับที่ 1

     เหมือนว่าชีวิตของคุณในตอนนี้จะค่อนข้างวุ่นวาย มีปัญหาให้แก้เรื่อยๆ มีความเห็นที่แตกต่างมีเรื่องต้องปรับจูนค่อนข้างเยอะ ทั้งในเรื่องทีมเวิร์คที่ทํางาน เรื่องการเรียนต่อ หรือเรื่องความสัมพันธ์ หากกําลังจะเริ่มโปรเจกต์อะไรใหม่ก็ยังไม่ค่อยเป็นรูปเป็นร่างนัก อยู่ในช่วงจังหวะการฟอร์มทีม ปัญหาเรื่องเวลา และสภาพคล่องทางการเงิน ทําให้ทุกอย่างดูยากไปหมด

     เป็นที่รู้กันว่าการจะทําสิ่งใดให้สําเร็จได้จะต้องมีการแบ่งเวลาที่ดี เพื่อที่จะได้มีเวลาไปทําสิ่งต่างๆ ตามที่ได้วางแผน และที่สําคัญคือ ต้องมีเงิน หากสภาพคล่องทางการเงินดี อะไรๆ ก็เป็นไปได้เกือบจะทั้งนั้น ถ้าอยากจะรู้สึกดีขึ้น และมีความหวังมากขึ้น อยากให้ลองไปปรึกษาคนที่เชี่ยวชาญด้านนั้นๆ ที่คุณทํางานอยู่หรือสนใจจะลองลงทุน ลองทําดู พยายามนําไอเดียไปคุยกับเขา เขาจะรับฟังเป็นอย่างดี และให้คําแนะนํากลับมา หรือถ้าคุณต้องการเงินทุน ลองหาผู้ใหญ่ที่คุณเคารพ (ผู้ชาย) แล้วลองนําเสนองานให้ฟัง ว่าจะนําเงินไปลงทุนอะไร เขาจะช่วยเหลือ ซัพพอร์ต

     สุดท้ายทุกปัญหา จะคลี่คลายไปในทางที่ดีได้เพราะคุณจะได้รับทั้งคําแนะนําที่ดี และได้รับการซัพพอร์ตทั้งกําลังใจและกําลังทรัพย์

 

คำทำนาย ไพ่สำรับที่ 2

     ในระยะนี้หรือช่วงที่ผ่านมา ปัญหาที่แท้จริงของคุณ คือการที่คุณรายล้อมไปด้วยบุคคลที่เข้าสังคมเก่ง และดูจะประสบความสําเร็จ บางครั้งการที่คุณอยู่ท่ามกลางคนเหล่านั้น ก็ทําให้คุณรู้สึกด้อยค่าลงมาดื้อๆ หรือคุณอาจจะใช้เวลาบนโซเชียลมีเดียบางแพลตฟอร์มมากเกินไป จนเกิดการเปรียบเทียบชีวิตของตนเองกับบุคคลอื่นขึ้นมา

     สําหรับวิธีแก้ ลองหาสิ่งที่ตัวเองถนัด แล้วฉายแววความสามารถเหล่านั้นออกมา ลองแชร์ความเห็น ไอเดียหรือมุมมองของตัวเองให้คนอื่นได้รับรู้บ้าง จริงๆ แล้วคนรอบข้างมองว่าคุณมีไอเดียดี ครีเอทีฟ และเก่งมากอยู่แล้ว พยายามหาโปรเจกต์หรืองานอะไรก็ตามที่จับต้องได้ เป็นชิ้นเป็นอันและลองแสดงความสามารถ กับงานนั้นๆ อย่างเต็มที่ คุณจะรู้สึกว่า ตัวคุณเองก็มีความสามารถมิใช่น้อย

     งานที่ควรลองทําคืองานเกี่ยวกับด้านออนไลน์ หรือเป็นด้านความคิดสร้างสรรค์ ให้เน้นด้านความครีเอทีฟ แล้วส่งต่อไอเดียนั้นให้คนอื่นปฏิบัติงาน จะออกมาดีกว่า พองานออกมาดี คุณก็จะรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเอง และกลับมามีกําลังใจในการทําสิ่งต่างๆ มากขึ้นส่งผลให้ทําสิ่งต่างๆ ออกมาได้ดี

 

คำทำนาย ไพ่สำรับที่ 3

    ปัญหาของคนที่เลือกไพ่สํารับนี้ คือ คุณมักมีปัญหาในการตัดสินใจ มันจะมีเรื่องบางเรื่องที่คุณไม่กล้าตัดสินใจไปแบบเด็ดขาด ส่วนนึ่งเป็นเพราะคุณต้องคิดให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อน และยังกังวลไปถึงปัญหาที่มีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย และอีกส่วนก็คือ คุณขาดเพื่อนคู่คิด ไม่ว่าจะเรื่องอะไร คุณมักต้องรับผิดชอบคนเดียวเสมอ

     ลองหาคนที่มีแนวโน้มว่าจะมีมุมมอง ทัศนคติที่ใกล้เคียงกับคุณ เพื่อที่คุณจะได้มีคนไว้คอยปรึกษาหารือ ปัญหาที่ต้องตัดสินใจก็จะมีเพื่อนช่วยคิด คุณจะแก้ปัญหานั้นได้ ไม่ได้ถูกตรึงไว้กับปัญหาเพียงคนเดียวเหมือนอย่างเคย หรือคนที่เลือกสํารับนี้อาจจะมีปัญหาเรื่องเงิน มีบิลค่าใช้จ่ายบางอย่างที่คุณต้องรับผิดชอบ วิธีการแก้ปัญหาคือ พยายามลดค่าใช้จ่ายด้านภาษีสังคม หรือการเข้าสังคมต่างๆ แล้วนําเงินไปใช้กับสิ่งที่เป็น fixed cost ก็พอ ทําไปสักพักให้การเงินคล่องขึ้น แล้วก็จะรู้สึกดีขึ้น ไม่หงอย มีพลังงานทําอย่างอื่นอย่างแน่นอน

 

คำทำนาย ไพ่ชุดที่ 4

     ปัญหาที่ทําให้คุณรู้สึกหมดไฟในระยะนี้ คือความซ้ำซากจําเจ คุณมีหน้าที่รับผิดชอบที่ทําเหมือนเดิมเป็นรูที่นตลอด จนหน้าที่เหล่านี้มันจํากัดขอบเขตการจินตนาการ ทําให้คุณมีกรอบ ไม่ค่อยมีไอเดียอะไรใหม่ๆ

     ลองหาเพื่อนที่ความคิดแตกต่างกันบ้าง มาแลกเปลี่ยนมุมมองหรือ brainstorm กัน อาจจะได้ไอเดียใหม่ๆ ที่ดี งานจะเดินหน้า พยายามอย่ายึดติดกรอบเดิมๆ รับฟังความคิดเห็นคนอื่นอย่างเปิดใจ ไร้อคติ จะได้นําความคิดเหล่านั้นมาใช้ต่อยอดงานของคุณ ทุกอย่างก็จะเคลียร์ หลุดกรอบจากความซ้ําซากจําเจ กลับมา productive อีกครั้ง

 

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก INKLIST

ติดตามดวงแม่นๆ ของ INKLIST เพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/inklistpageหากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล