รีเซต

ดาวกับดวง เสาร์ที่ 2 ตุลาคม 2564

  • 01 ตุลาคม 2564
  • 115

ดาวกับดวง เสาร์ที่ 2 ตุลาคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรหารายได้จากการให้เงินกู้กินดอกเบี้ย หากให้ใครยืมไปหมุนชั่วคราว ท่านอาจไม่ได้เงินคืนเลยก็ได้ บริวารหรือบุตรหลานจะมีความคิดเห็นขัดแย้งกับท่าน หรืออาจดื้อรั้นไม่เชื่อฟังคำสั่งของท่านเท่าที่ควร เพื่อนฝูงก็ไม่เข้าข้างและยังทำตัวเป็นฝ่ายตรงข้ามเสียอีก ร่างกายของท่านไม่ค่อยแข็งแรง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านควรระวังรายจ่ายที่เกินรายรับ เพราะหากเกิดขึ้นแล้วท่านจะหายใจหายคอไม่คล่องทีเดียว การงานของท่านไม่มีการขยับขยายใดๆ บริวารจะทำให้ท่านเกิดอารมณ์ร้าย พวกเขามักจะเอาเปรียบคู่แข่งขันหรือพูดจาเปรียบเปรยเพื่อนบ้านอย่างไม่ไว้หน้า คู่ครองคนรักทำอะไรก็ดูขวางหูขวางตา

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำอะไรมักมีอุปสรรคทั้งจากตัวท่านเองและคนในครอบครัวของท่าน ศัตรูพยายามขัดขวางมิให้ท่านได้รับความสะดวกด้านการงาน หรืออาจทำให้ท่านตกงานเลยก็ได้ ท่านที่มีงานประจำทำก็จะเบื่อหน่ายการทำงาน ไม่ควรตอบโต้ญาติพี่น้องที่ห้ามปรามท่านกระทำผิดกฎผิดระเบียบด้วยอารมณ์

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีโชคลาภแบบไม่คาดฝันบ่อยๆ ไม่โชคมากก็โชคน้อย การเงินจะดีมากถ้าท่านทำการค้ากับต่างประเทศ แต่จะมีรายจ่ายพิเศษเพราะจะมีผู้นำเครื่องรางของขลัง หรือของโบราณมาขายให้ ท่านก็รับซื้อไว้ด้วยความศรัทธา แต่ท่านไม่ควรยืมเงินใครมาซื้อและไม่ควรติดหนี้ตนเอง คนรักมักมีสองบุคลิก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะรู้สึกขึ้นได้เองถึงพฤติกรรมของศัตรู และเมื่อนำมาประมวลดูแล้วท่านไม่มีกำลังไปต่อกรกับพวกเขา และหากท่านมีความเข้าใจละเอียดยิ่งขึ้น ท่านควรหันไปสนใจเรื่องการทำมาหากินที่ท่านทำได้ดีจะดีกว่า เพราะเรื่องดีๆ ของท่านก็มีไม่น้อยเหมือนกัน รายได้ของท่านก็ยังดีอยู่แม้ต้องแข่งขันกันบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านเป็นตัวของตัวเอง มีความสดชื่นแจ่มใสเป็นคุณสมบัติพิเศษประจำตัวท่านในระยะนี้ ดังนั้นท่านติดต่อกิจการใดๆ กับใครก็ตามมักจะประสบความสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ ยกเว้นคนที่เขากำลังมีความทุกข์จนมองโลกในแง่ร้าย ซึ่งจะเห็นความสุขและมิตรภาพไมตรีของผู้อื่นกลายเป็นเรื่องบาดตาบาดใจ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีอาการปวดหัวตัวร้อน ซึ่งอาจเป็นเพราะอากาศร้อนหรือเย็นจัดเกินไป มีเกณฑ์ที่จะเสียลาภไปเพราะการกระทำของตนเอง ระยะนี้ถึงแม้ผู้ใหญ่แนะนำจะไม่เป็นประโยชน์แก่ท่านเอาเสียเลย ท่านที่มีแฟนแล้วจะเกิดขัดเคืองกันเพราะเขาทำเรื่องเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีผู้ที่รักใคร่ชอบพอกันมานานนำเครื่องอุปโภคบริโภคมาให้เป็นอันมาก ผู้ร่วมงานที่มีความสำคัญในวงการระดับเดียวกับท่านจะเจ็บไข้ได้ทุกข์ แต่ถ้าหากเขาแข็งแรงดี ท่านก็จะมีข้อขัดแย้งกับเขา ความไม่เข้าอกเข้าใจผู้อื่นและคนรักจะทำให้ท่านเดือดร้อน ไม่ควรเข้าใกล้สัตว์เลี้ยงหรือสัตว์ป่าที่ดุร้าย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีโอกาสดีทางด้านการงานพอสมควร มีสติปัญญาดีที่จะช่วยให้การตัดสินใจปัญหาเฉพาะหน้าในเรื่องการงานได้ดี และการแข่งขันต่างๆ อาจจะทำให้หนักใจอยู่บ้าง มีโอกาสดีทางด้านลาภและผลประโยชน์ทางการเงินต่างๆ และถ้ามีหนี้สินค้างชำระ ท่านควรรีบสะสางก่อนที่เขาจะออกปากทวง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีโชคดีในการศึกษาเล่าเรียน การสอบ และการทำงาน ซึ่งโชคด้านนี้จะเกิดขึ้นในระยะสั้นๆ เท่านั้น ท่านควรรีบฉวยโอกาสที่ดีภายในดือนนี้ ท่านทำอะไรมักจะได้เปรียบฝ่ายตรงข้าม มีความสุขกับการทำงานและการอยู่บ้านทำโน่นทำนี่เล็กๆ น้อยๆ โชคดีในเรื่องรักมักจะมีกำลังใจดีสูงขึ้นเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ ชีวิตส่วนตัวของท่านระยะนี้จะว่าแย่ก็แย่ แต่ท่านก็มีจิตใจเข้มแข็ง เพราะครอบครัวเป็นกำลังใจที่ดี แม้ไปเสียท่าใครมาหรือแม้ถูกขโมยก็ไม่โวยวายออกไปให้ใครรู้ เงินสดหรือเครื่องประดับมีค่าจะสูญหายเพราะความสะเพร่าของท่านเอง ถึงแม้รายได้ของท่านจะไม่เพิ่มก็ไม่เป็นไร เพราะรายจ่ายลดลง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีลาภต่างๆ ทยอยกันมาเรื่อยๆ ลาภเล็กจะนำลาภใหญ่มาสู่ท่าน จึงไม่ควรมีใจรังเกียจหรือดูหมิ่นโชคเล็กๆ น้อยๆ ของตัวท่านเอง ข้าวของที่เป็นของรักของหวงอาจแตกหักหรือสูญหายไปบ้าง ท่านควรทำใจ บริวารชั้นบุตรหลานจะสนใจเรื่องเกี่ยวกับต่างประเทศ หรือการศึกษาต่อในที่ห่างไกลบ้าน