รีเซต

ไขความลับ “มหัศจรรย์เตียงนอนเปลี่ยนชีวิต’ ทั้ง 12 ราศี การันตีนอนแล้วปัง! โดย ดร.คฑา ชินบัญชร

  • 08 ตุลาคม 2562
  • 14,806 5

     ฮวงจุ้ยที่ดี ฮวงจุ้ยที่มงคล ส่งผลต่อชะตาชีวิตของผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคือห้องนอนเพราะตามธรรมชาติแล้วทุกคนใช้เวลาชีวิตไม่ต่ำกว่า 1 ใน 3 บน ‘เตียงนอน’ ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นทิศทางของเตียง ลักษณะเตียง ชุดเครื่องนอนที่เป็นสีมงคล หรือสิ่งของรอบข้างก็ล้วนแล้วแต่ส่งพลังต่อเจ้าของเตียงทั้งนั้น หากเราปรับเปลี่ยนเตียงนอนให้เหมาะสมกับราศีของผู้นอนก็จะช่วงส่งเสริมดวงของผู้นอนให้ปังยิ่งขึ้น

     ในครั้งนี้ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จึงได้เชิญกูรูฮวงจุ้ยคนดัง ‘ดร.คฑา ชินบัญชร’ มาไขความลับ...ทุกแบบฉบับการนอน ในงาน ‘Robinson Mattress & Bedding Fair 2019’  กับ ‘มหัศจรรย์เตียงนอนเปลี่ยนชีวิต’ ทั้ง 12 ราศี โดย ดร.คฑา กล่าวว่า “เตียงนอนสามารถเปลี่ยนชีวิตได้จริง เพราะเตียงนอนเป็น 1 ใน 3 ของชีวิตเราก็ว่าได้ พลังของเตียงจึงส่งผลต่อชีวิตของเรา โดยต้องคำนึงถึงหลัก 5 ส. คือ สว่าง สะอาด สะดวก สบาย และเสียง” ซึ่ง ดร.คฑา ยังเผยทริคง่ายๆ ในการจัดฮวงจุ้ยเตียงนอนเพื่อเสริมพลังงานด้านบวกที่การันตีเลยว่าการนอนถูกวิธี ช่วยเสริมบารมี ชีวิตเปลี่ยนแน่นอน! เริ่มกันที่…ชาวราศีมังกร (16 มกราคม - 15 กุมภาพันธ์)   

     ราศีแห่งความเฉียบขาด ทรงพลัง ควรเสริมพลังมังกรด้วยโทนสีขาว ครีม ทอง บนเตียงนอนควรมีหมอนหลากหลายแบบที่ให้ความสบายเวลานอนหงาย หรือนอนตะแคง ซึ่งเป็นท่ายามหลับสนิทของหนุ่มสาวชาวมังกร ชุดเครื่องนอนที่ใช้จึงควรให้ความรู้สึกของสัมผัสที่เต็มไปด้วยพลัง มีลวดลายแข็งแกร่งแต่ผสานเนื้อผ้าอันนุ่มนวล


ชุดเครื่องนอนเสริมดวงชาวราศีมังกรที่อยากแนะนำ

     ชุดเครื่องนอน PASAYA (พาซาย่า) ในคอลเลคชั่น PLATINUM GOLD COLLECTION (แพลตตินั่ม โกล คอลเลคชั่น) ทุกครั้งที่สัมผัสหรือเอนกายคลุมห่มจะรู้สึกราวกับได้สวมใส่เครื่องประดับมีค่าที่สวยงามและทรงพลัง ให้ความเคลิบเคลิ้มไปกับการพักผ่อนที่มากกว่าการนอนหลับในแบบฉบับของ PASAYA (พาซาย่า) และควรเสริมพลังของชาวมังกรเพิ่มด้วยคริสตัล รูปทรงสวยงามและมีความหมายมงคล ประกายแห่งคริสตัล ทรงพลัง และนำโชคดีมาสู่ชาวมังกรอย่างแท้จริงชาวราศีกุมภ์ (16 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)           

     ราศีของความอัจฉริยะ นักคิด นักวางแผนแบบนี้เหมาะกับเตียงนอนโลหะ อลูมิเนียม หรือไม้ขึ้นรูป ให้ความนุ่มนวลแต่แข็งแกร่ง และเสริมด้วย สีเขียวทุกเฉด สีส้ม สีอิฐ สีเหลือง ของใบไม้และกลีบดอกไม้หลากสี ในธรรมชาติ หากตกแต่งด้วยชุดเครื่องนอนที่ไร้รอยต่อ เป็นผ้าพิมพ์ลายสีพื้น ให้สัมผัสนุ่มสบาย 

ชุดเครื่องนอนเสริมดวงชาวราศีกุมภ์ที่อยากแนะนำ

     อย่างชุดเครื่องนอน Facino (ฟาซิโน่) แบรนด์ในเครือของ Premier Satin (พรีเมียร์ ซาติน) เนื้อผ้า imported microfeel (อิมพอร์ต ไมโครฟีล) ยิ่งช่วยส่งพลังความครีเอทีฟ ช่วยให้หลับลึก เพิ่มประสิทธิภาพของ Growth Hormone และความอัจฉริยะที่มา พร้อมใบหน้าที่อ่อนเยาว์ยามตื่น ส่งให้ยามนิทราของชาวกุมภ์เต็มไปด้วยช่วงเวลาพิเศษ และสามารถตกแต่งผนังหรือมุมห้อง หรือตู้เสื้อผ้าด้วยลวดลายดอกไม้ หรือท้องฟ้าและปุยเมฆ จะช่วยส่งพลังความรัก และโชคลาภด้วย

ฮวงจุ้ย อ.คฑา ชินบัญชร

 

ชาวราศีมีน (16 มีนาคม – 15 เมษายน)

ราศีที่อ่อนไหวง่าย สายติสท์ อย่าง ชาวราศีมีน สีที่ช่วยส่งเสริมโชคและดึงดูดความสำเร็จให้ คือสีส้ม ม่วง น้ำตาล ทอง หรือโทนสีจัดจ้าน ควรมีหมอนนุ่มๆ ขนาดต่าง ๆ หลายใบวางบนเตียงนอนที่มีความมั่นคง ไม่มีที่ว่างใต้เตียง ชาวมีนชอบห้องนอนที่สะอาด เก็บกวาดง่าย ที่สำคัญห้องนอนแบบนี้ถูกหลักฮวงจุ้ยซะด้วย 

 

ชุดเครื่องนอนเสริมดวงชาวราศีมีนที่อยากแนะนำ

     ชุดเครื่องนอนจาก AKEMI (อาเกมิ) ในรุ่น Akemi Tencel Modal Earnest Collection (อาเกมิ เทนเซ้ว โมดาว เอินเนส คอลเลคชั่น) ผลิตจากเนื้อผ้า Tencel ผสมกับ Modal (เทนเซ้ว ผสมกับโมดาว) ให้สัมผัสนุ่มพิเศษตลอดการนอน ตอบโจทย์มากสำหรับการพักผ่อนของชาวราศีมีน และควรของตกแต่งที่เกี่ยวกับสายน้ำ ฝูงปลา และทะเล จะช่วยส่งเสริมโชคและดึงดูดความสำเร็จ

 

ชาวราศีเมษ (16 เมษายน – 15 พฤษภาคม)

     ราศีที่ทรงเสน่ห์ ฮอตสุดๆ ถึงกับทำให้ใครหลายคนใจละลายได้เลยทีเดียว แต่มักจะมีปัญหาการนอน จากลักษณะนิสัยที่เป็นคนคิดเยอะคิดมาก จึงต้องการผ้าห่มนวมนุ่มๆ แต่เบาสบาย พร้อมแสงสว่างในห้องนอนที่พอเหมาะ สีที่เหมาะกับชาวเมษคือ สีเทา ดำ ขาว เงิน แดง จะช่วยเสริมการเงินให้มั่งคั่ง และหน้าที่การงานให้มั่นคงยิ่งขึ้น ซึ่งการนอนบนที่นอนที่สามารถรองรับแนวส่วนเว้า ส่วนโค้งได้เป็นอย่างดี จะช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายในยามหลับได้มากขึ้น 


ชุดเครื่องนอนเสริมดวงชาวราศีเมษที่อยากแนะนำ

     เช่น เตียงนอนของ DUNLOPILLO (ดัลล็อปพิลโล่) รุ่น INSPIRE VELOUR (อินสไป เวลเล่อ) ที่มีระบบรองรับน้ำหนักการนอนให้สมดุล มีส่วนช่วยให้อากาศไหลเวียนได้อย่างอิสระ ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้ชาวเมษหลับง่ายยิ่งขึ้น

 

ชาวราศีพฤษภ (16 พฤษภาคม – 15 มิถุนายน)

     ราศีที่รักความสุนทรีย์ โรแมนติก อบอุ่น ห้องนอน คือ ที่ปลอดภัยของหนุ่มสาวพฤษภ เตียงนอน ควรเน้นที่เป็นโลหะ ที่นอนหุ้มหนัง ไม่มีพื้นที่ใต้เตียง ผ้าห่มควรหนานุ่ม มีน้ำหนัก จะช่วยทำให้ความรู้สึกปลอดภัยมากขึ้น  สีเอิร์ธโทน สีเขียวทุกเฉดสี สีน้ำตาล ดำ เทา จึงเหมาะกับชาวพฤษภ เพราะจะช่วยเสริมดวงให้คนดี ๆ เข้ามาในชีวิต และหากตกแต่งด้วยชุดเครื่องนอนที่มีเนื้อผ้า Cotton (คอตต้อน) ทอ Sateen (ซาติน) เพื่อเพิ่มความหรูหราด้วยลวดลายและสีสันสุภาพ 

ชุดเครื่องนอนเสริมดวงชาวราศีพฤษภที่อยากแนะนำ

     TULIP COTTON SURE (ทิวลิป คอตต้อน ชัวร์) และตกแต่งเพิ่มด้วยคริสตัล หรือโมเดลรูปปิระมิด บนโต๊ะข้างเตียง จะยิ่งเสริมพลังและดึงดูดคนดี ๆ ให้กับชาวราศีพฤษภอย่างน่าประหลาดใจ

 

ชาวราศีเมถุน (16 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

     ราศีของคนที่มีปฏิภาณไหวพริบดีเยี่ยม แต่โลกส่วนตัวสูงปรี๊ด เหมาะกับสีเหลืองอ่อน เขียว ฟ้า เพื่อสร้างสมดุลให้กับชีวิต ผ้าปูเตียงควรสีสดใส ลายการ์ตูน หรือฮีโร่ตอนเด็กๆ ที่ชื่นชอบ และหมอนหนุน 2-3 ใบ ใช้หนุนศรีษะ ยามนอนอ่านหนังสือ หรือพักผ่อน ควรมีโมบายกระดิ่งลม หรือกล่องดนตรีเสียงสดใส ช่วยเสริมให้หลับฝันดี 

ชุดเครื่องนอนเสริมดวงชาวราศีเมถุนที่อยากแนะนำ

     ชุดเครื่องนอน รุ่น COTTON 100% อย่าง SOVEREIGN ทำให้ผิวสัมผัสนุ่มสบาย ช่วยให้การนอนมีประสิทธิภาพเติมเต็มช่วงเวลาพักผ่อนให้มีค่าอย่างเต็มอิ่ม และสร้างสมดุลให้กับชีวิตมากยิ่งขึ้น 

 


ชาวราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม)

     ราศีของสายซอฟต์ รักสงบ รักครอบครัว จึงเหมาะกับ สีฟ้า สีมุก สีน้ำเงิน สีเทา  ที่ช่วยเพิ่มพลังบวก และสร้างแรงบรรดาใจ เพิ่มโอกาส และโชคลาภ ให้กับชาวราศีกรกฎ ธาตุน้ำ ที่รักครอบครัวได้เป็นอย่างดี ส่วนผ้าปูเตียงควรเนื้อละเอียด 

ชุดเครื่องนอนเสริมดวงชาวราศีกรกฎที่อยากแนะนำ

     เช่นแพร ไหมจีน โดยชุดเครื่องนอน Perico (เพอริโก้) เนื้อผ้า COTTON SATEEN (คอตต้อน ซาติน) สัมผัสความนุ่มสบายของผ้า 100% พร้อมนวัตกรรมเพิ่มความนุ่มพิเศษ Tender Touch (เทนเดอร์ ทัช) และช่วยดูแลสุขภาพแห่งการนอนด้วยการเคลือบ Dust Mite Protection Plus (ดัส ไมท์ โพรเทคชั่น พลัส) ป้องกันเรื่องไรฝุ่น เชื้อรา และแบคทีเรีย หลับสบาย อย่างหรูหรามีสไตล์

 

ชาวราศีสิงห์ (16 สิงหาคม – 15 กันยายน)

     เป็นคนรักสนุกและชอบสังคมตัวยงต้องชาวราศีสิงห์เลยล่ะ ห้องนอนจึงควรเป็นโทนสีทอง สีม่วง สีขาวงาช้าง สีน้ำตาลเปลือกไม้โอ๊ค สีส้มอ่อนของท้องฟ้า เพื่อรับอรุณ เสริมพลังอำนาจ ความมั่งคั่ง มั่นคง ให้ชาวสิงห์ประสบความสำเร็จในชีวิต 


ชุดเครื่องนอนเสริมดวงชาวราศีสิงห์ที่อยากแนะนำ

     ชุดเครื่องนอน Lotus (โลตัส) ออกแบบโดย Lotus Design Lab ที่เนื้อผ้าให้สัมผัสนุ่ม หมดปัญหากังวลเรื่องสีตก เนื้อผ้าไม่เป็นขุยหลังซัก และยังให้คุณได้สนุกกับการมิกซ์แอนด์แมชผ้าปูที่นอนเพื่อสร้างสรรค์ชุดเครื่องนอนในสไตล์ชาวราศีสิงห์เองได้อีกด้วย

 

ชาวราศีกันย์ (16 กันยายน - 15 ตุลาคม)

     หนุ่มสาวเจนใหม่ คนทันสมัย นั่นแหละชาวกันย์ สีฟ้าสว่าง เขียว ครีม น้ำตาลอ่อน และขาว สีดูจะถูกโฉลกเป็นมงคลที่สุด ในช่วงเวลานอน ควรมีเครื่องเสียงและลำโพงดีๆ และหมอนรองคอสีโปรด ผ้าห่มนวมเบาสบายลายสวยเนื้อละเอียด 2 ผืน 

ชุดเครื่องนอนเสริมดวงชาวราศีกันย์ที่อยากแนะนำ

     ซึ่งชุดเครื่องนอน Lotus (โลตัส) คอลเลกชั่นอิมเพรสชั่น ลายพิมพ์ที่นำเสนอลายผ้าปูที่นอนที่มีเฉดสีและดีไซน์ล้ำสมัย ออกแบบโดย Lotus Design Lab ที่เนื้อผ้าให้สัมผัสนุ่มสบาย จะช่วยเสริมสร้างการนอนให้มีความสุขและรู้สึกได้พลังจากการพักผ่อนอย่างแท้จริง รวมทั้งควรเสริมความปังด้วยการตกแต่งรูปภาพกราฟฟิค และ ต้นไม้ประดิษฐ์สีเขียว คริสตัลรูปเพชร ที่หัวเตียง คอนเฟิร์มว่าปังชัวร์!

 

ชาวราศีตุลย์ (16 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

     ราศีแห่งความเพอร์เฟคคงต้องยกให้ชาวตุลย์ ห้องนอนที่มีความสมดุล ของโต๊ะข้างเตียง และโคมไฟ ทั้ง 2 ข้าง ปลอกหมอนข้าง หมอนหนุน ผ้าห่ม และผ้าปูเตียง ที่เข้าชุดกัน สีเขียว สีฟ้า สีชมพู สีขาว สีสว่าง จะช่วยเสริมให้ชาวตุลย์มีโชคดีด้านการเงิน และสุขภาพ ดึงดูดคนที่ดีเข้ามาในชีวิต 

ชุดเครื่องนอนเสริมดวงชาวราศีตุลย์ที่อยากแนะนำ

     ชุดเครื่องนอน PERICO (เพอริโก้) เนื้อผ้า MICRO FIBER TENCEL (ไมโคร ไฟเบอร์ เทนเซ้ว) คุณสมบัติของเนื้อผ้าผลิตจากเปลือกไม้ธรรมชาติ เพิ่มความนุ่มให้กับเนื้อผ้า สัมผัสคล้ายผ้าไหม จะส่งเสริมให้การพักผ่อนของชาวตุลย์เป็นห้วงเวลาสุดแสนพิเศษ


ชาวราศีพิจิก  (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

     ราศีของคนที่มีพลังในตัวเองสูง ร่าเริงแจ่มใส มุ่งมั่น มั่นใจ อย่างชาวราศีพิจิก เหมาะกับสีเอิร์ธโทน สีดำ เทา ขาว ทอง เงิน และ สี Midnight Blue ท้องฟ้ายามค่ำคืน การเลือกชุดเครื่องนอนจึงควรเลือกผ้าปูที่นอนเส้นใยธรรมชาติ วัสดุจากไหม ฝ้าย มีผิวสัมผัสนุ่มนวลของผ้าทอลาย และควรมีคุณสมบัติพิเศษปกป้องไรฝุ่นและแบคทีเรีย รวมถึงช่วยลดกลิ่นอับ


ชุดเครื่องนอนเสริมดวงชาวราศีพิจิกที่อยากแนะนำ

     ชุดเครื่องนอน JESSICA COTTON JACQUARD SILK SHINE (คอตตอน แจ็คการ์ด ซิลค์ ชายน์) ไม่ว่าจะเป็น ปลอกหมอนหนุน ปลอกหมอนข้าง ผ้าปู และผ้าห่มนวม ก็มีการเคลือบสาร MCTRONMED HEALTH (เมกะตรอน เฮ้ลท์) ที่จะช่วยปรนนิบัติทุกการนอนหลับให้มีความสุขตลอดคืน ชาวราศีพิจิก ชอบทำกิจกรรมบนเตียง  เพราะฉะนั้นต้องมีหมอนหลายใบเพื่อรองรับในทุกๆ กิจกรรม  และที่หนุ่มสาวพิจิกต้องมีในห้องนอนเลยก็คือ แสงนุ่มนวลของโป๊ะไฟตั้งพื้นบริเวณหัวเตียง คริสตัลสีน้ำเงิน เขียว สีใส เสริมพลังด้านความรัก ความอบอุ่น และความโชคดี ให้มีความโดดเด่นในหน้าที่การงาน มีผู้ใหญ่สนับสนุน

ชาวราศีธนู (16 ธันวาคม – 15 มกราคม)

     ปิดท้ายที่นักสะสมตัวยง และนักปรัชญาที่ฉลาดเป็นกรด ชาวราศีธนู แม้ภายนอกดูเข้มแข็ง แต่จิตใจอ่อนโยน กองหมอนนุ่มๆ และผ้าห่มโทนสีอบอุ่น น้ำตาล สีเบจ แดงกำมะหยี่ สีเทาควันบุหรี่ ฟ้า ม่วง จะเสริมพลังแห่งความรัก เงินทอง โชคลาภ ความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน  


ชุดเครื่องนอนเสริมดวงชาวราศีธนูที่อยากแนะนำ

     การเลือกเตียงนอนที่มีคุณสมบัติที่ดี 3 ส่วน คือ 1.สปริง 2.ระบบป้องกันของขอบที่นอน 3.ชั้นวัสดุรองรับ อย่างที่นอน Sealy Active Collection (ซีลี่ แอคทีฟ คอลเลคชั่น) จะช่วยเสริมให้การนอนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มากกว่านั้นการเลือกชุดเครื่องนอนที่มาพร้อมกับนวัตกรรมที่ทำมาจากธรรมชาติ เช่น ชุดเครื่องนอน SANTAS (แซนตาส) ให้สัมผัสนุ่มมากกว่าเส้นใยฝ้ายทั่วไปถึง 3 เท่า ก็จะยิ่งปรนนิบัติผิวในยามหลับให้พักผ่อนจากภายใน…สู่ภายนอกได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญควรมีโต๊ะข้างเตียงมีลักษณะเป็นตู้ มีลิ้นชัก จะช่วยเพิ่มพลังบวกได้อีกด้วย


     ใครที่กำลังมองหาไอเดียในการเลือกเตียงและ ตกแต่งห้องนอนให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ‘มหัศจรรย์เตียงนอนเปลี่ยนชีวิต’ ของ ‘ดร.คฑา ชินบัญชร’ สามารถแวะมาช้อปกันได้ที่งาน ‘Robinson Mattress & Bedding Fair 2019’ ซึ่งจัดกันไปยาวๆ ตั้งแต่วันนี้ -  3 พฤศจิกายน 2562  ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ทุกสาขา (ยกเว้นสาขาจังซีลอน) งานนี้รับรองว่าไม่ผิดหวัง นอนแล้วปังชัวร์!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 ภาพมงคล เสริมดวง เรียกเงิน เรียกโชคลาภ ที่ควรมีไว้ในบ้าน พร้อมตำแหน่งติดรูป

นายไม่รัก งานไม่รุ่ง เพื่อนร่วมงานไม่เลิฟ ปรับฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานช่วยได้ โดย TrueID Horoscope


หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

 

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล