รีเซต

ดวงชะตา 12 ราศี ช่วงดาวอังคาร (๓) โคจรถอยหลัง เข้าสู่ราศีมีน และเรื่องสุขภาพที่ต้องระวัง 10 ตุลาคม - ธันวาคม 2563 โดย หมวยไพ่ทอง

 • 09 ตุลาคม 2563
 • 1,599

      ดาวอังคารถึงเวลาย้ายอีกครั้ง ในครั้งนี้เป็นการโคจรถอยหลังเข้าสู่ราศีมีน ซึ่งการย้ายครั้งนี้จะเกิดผลกระทบในด้านสุขภาพ หรืออุบัติเหตุส่วนจะเป็นอย่างไร มีวิธีเสริมดวงอย่างไรบ้าง วันนี้ หมวยไพ่ทอง จะมาเผยให้ได้ทราบกันค่า 

     ในช่วงวันที่ 10 ตุลาคม 2563 ดาวอังคาร (๓) ได้โคจรย้อนหลังเข้าสู่ราศีมีน ถือว่าไม่เป็นปกติที่ควรจะเป็น และยังสถิตที่ราศีมีนจนถึงปลายเดือนธันวาคม 2563 ระวังสุขภาพ กล้ามเนื้อ กระดูก และอุบัติเหตุเป็นพิเศษนะคะในทุกๆ ราศีส่วนจะหนักเบาขึ้นอยู่แต่ละราศีเลย

ดวงชะตา 12 ราศี ช่วงดาวอังคาร (๓) โคจรถอยหลัง เข้าสู่ราศีมีน

ชาวราศีเมษ  ( 13 เม.ษ. - 13 พ.ค.)

     ดาวอังคารโคจรเข้าสู่เรือนวินาศ สำหรับชาวราศีเมษต้องระวังเรื่องของสุขภาพเป็นพิเศษ เนื่องจากดาวอังคารเจ้าเรือนเดิมคือ ภพมรณะและตนุ โคจรย้ายมาที่ภพวินาศ จึงไม่รู้ดีนัก สุขภาพอ่อนไหวง่าย เป็นง่าย ที่เป็นหายแล้วก็อาจจะต้องเป็นได้อีก เป็นๆหายๆ เนื่องจากตนเองเป็นผู้ทำให้เกิดขึ้น เช่น การนอนพักผ่อนน้อยเกินไป เลือกทานอาหารที่ไม่ดี ไปออกกำลังกายแล้วผิดพลาด Accident เป็นผลทำให้เกิดโรคภัยในครั้งนี้ เป็นต้น ช่วงนี้อาจจะได้เจอคุณหมอมากขึ้น ควรงดเว้นการผ่าตัด การทำศัลยกรรม หรือทำให้ตัวเองต้องเจ็บตัวนะคะ แม้กระทั่งการทำฟันและการบริจาคเลือด 

 • วิธีทางแก้ดาวอังคารย้าย ควรทำบุญปล่อยชีวิตโคกระบือ นั่งสมาธิ หรือปฏิบัติทำจะช่วยได้

 

ชาวราศีพฤษภ (14 พ.ค.- 13 มิ.ย.)

     ดาวอังคารโคจรเข้าสู่เรือนลาภะ โดยดาวอังคารเป็นเจ้าเรือนเดิมในภพปัตนิและวินาส คุณจะได้โชคลาภจากคู่ครองคนใกล้ตัว หุ้นส่วน จะได้แรงซัฟพอตอยู่เบื้องหลังเป็นอย่างดี เนื่องจากดาวอังคารเดินถอยหลัง สิ่งที่คุณได้มาจึงเป็นอะไรที่ไม่คาดคิดมาก่อน และต้องได้ในรูปแบบที่ไม่ได้ขาวใสนัก มันแอบมีความเทาๆ นิดนะคะ จึงจะสำเร็จดี เช่น อาจจะอาศัย Relation บ้าง มีผลประโยชน์อะไรบางอย่างแฝง เป็นต้น ช่วงนี้คุณลองเสี่ยงโชคลุ้นดวงดูบ้างก็น่าจะดี มีโอกาสได้นะคะ  

     ในเรื่องสุขภาพ ก็อาจจะต้องมีระวังบ้าง เช่นเบาหวาน ความดัน คอเรสเตอรอล 

 • วิธีแก้เคล็ดดาวอังคารย้าย ไม่ต้องพึ่งทางบุญก็ได้นะคะ แค่เลือกทานอาหารที่ดี และออกกำลังกายก็ช่วยได้แล้วค่ะ

 

ชาวราศีเมถุน (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

     ดาวอังคารโคจรเข้าสู่เรือนกัมมะ โดยดาวอังคารเป็นเจ้าเรือนเดิมในภพอริ และลาภะ ในช่วงนี้คงต้องบอกได้ว่าชาวเมถุนต้องเตรียมตัวให้พร้อมในเรื่องของงาน อาจจะมีงานเข้ามามากอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว งานที่อาจจะไม่ได้เกี่ยวกับที่เราเคยทำ งานที่ต้องเข้าไปยื่นมือช่วยคนอื่น ทำให้การ Balance อาจจะไม่ดีนัก งานที่ล้นตัว มีโอกาสกลายเป็นดินพอกหางหมูได้ มองให้ดีก็มีโอกาสที่จะทำให้นายเห็นผลงานมากขึ้น ทำให้คุณมีโอกาสเติบโตได้ แต่ก็ควรจัดการงานของตนให้เรียบร้อย การที่จะไปช่วยเหลือคนอื่นนะคะ 

     ในเรื่องสุขภาพที่ต้องระวัง ให้ระวังเรื่องปวดหัวไมเกรน ปวดท้อง และปวดบริเวณหลังเอว 

 • วิธีแก้เคล็ดดาวอังคารย้าย ให้บริจาคทานให้หมาแมว หรือคนพิการ รวมถึงบริจาคสร้างโบถส์สร้างพระ 

 

ชาวราศีกรกฎ  (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

     ดาวอังคารโคจรเข้าสู่เรือนศุภะ โดยดาวอังคารเป็นเจ้าเรือนเดิมในภพกัมมะและปุตตะ สำหรับชาวกรกฏแล้วถือว่าไม่มีอะไรน่ากังวลมากนัก แถมยังน่าจะมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นได้อีก ช่วงนี้ชาวกรกฏมีโอกาสได้เดินทาง ไม่ว่าจะด้วยเพราะสายงาน หรือการไปท่องเที่ยวเอง ซึ่งการท่องเที่ยวในครั้งนี้คุณจะมีไอเดียใหม่ผุดขึ้นมาแบบไม่เคยคิดมาก่อนสามารถนำมาพัฒนาสายงานของคุณได้ และนอกจากนี้คุณยังน่าจะได้รับพิจารณาเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งได้อีก แบบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว ถือว่าเป็นข่าวดีในความโคจรของดาวอังคารที่ไม่ปกติในครั้งนี้ ข่าวดีอีกเรื่องคือบางครอบครัวมีโอกาสได้สมาชิกใหม่ด้วยนะคะ

     เรื่องสุขภาพที่ต้องระวังคือ กล้ามเนื้ออักเสบ อาการบ้านหมุน มึนหัว ประสาทสัมผัสเกี่ยวกับ ตาและหู

 • วิธีแก้เคล็ดดาวอังคารย้าย ทำบุญอุทิศส่วนบุญให้เจ้ากรรมนายเวร สัมภเวสี (ทำเพื่อเสริมดวงให้ดีขึ้น)

 

ชาวราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

     ดาวอังคารโคจรเข้าสู่เรือนมรณะ โดยดาวอังคารเป็นเจ้าเรือนเดิมในภพพันธุและศุภะ สำหรับชาวสิงห์แล้ว สุขภาพในช่วงนี้ต้องดูแลเป็นพิเศษ อาจจะมีโอกาสต้องอยู่ห่างบ้านห่างครอบครัว ช่วงหนึ่ง ถ้าว่าด้วยสุขภาพ ก็อาจจะต้องนอนแยกห้องเพราะเป็นไข้ หรือ นอนโรงพยาบาลไปเลย หรือถ้าว่าด้วยเรื่องการเดินทางไปท่องเที่ยวก็อาจจะมเหตุสุดวิสัยทำให้เที่ยวไม่สนุกได้  สำหรับบางคนอาจจะเกี่ยวข้างกับบ้านและที่ดิน บางคนมีโอกาสย้ายบ้าน ย้ายที่ทำงาน ย้ายจากที่หนึ่งไปที่หนึ่ง บางคนอาจจะได้ขายบ้านขายที่ดินได้ 

     เรื่องสุขภาพที่ต้องระวัง คือการติดเชื้อ เป็นไข้ เป็นหวัด มีอาการไม่สบายตัว ครั่นเนื้อครั่นตัว 

 • วิธีแก้เคล็ดดาวอังคารย้าย ปฏิบัติธรรม ทำบุญใส่บาตร ถวายสังฆทาน แผ่ส่วนบุญให้เทวดาคุ้มครองตน เจ้ากรรมนายเวรชาวราศีกันย์ (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

     ดาวอังคารโคจรเข้าสู่เรือนปัตนิ โดยดาวอังคารเป็นเจ้าเรือนเดิมในภพสหัชชะและมรณะ  สำหรับชาวราศีกันย์ ว่ากันด้วยเรื่องของเนื้อคู่ หรือแฟน หากคุณยังโสด คุณมีโอกาสที่จะได้พบป่ะคนที่เป็นชาวต่างชาติ หรือมีเชื้อลูกครึ่ง รุ่นราวคราวเดียวกัน อาจจะไม่ได้ตรงสเปคคุณนักจะเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว  หรือถ้าว่ากันด้วยเรื่องของการเริ่มต้นธุรกิจ มีหุ้นส่วน ก็มีโอกาสที่คนๆ นั้นจะไม่อยู่ติดที่เป็นคนยุ่งตลอดเวลา และอาจจะมีเชื้อลูกครึ่งด้วยเช่นกัน ด้วยความเป็นดาวอังคารก็อาจจะไม่ใช้คนขาวหนัก หรืออาจจะคล้ำแดดก็ได้ อย่างไรก็ตามก็ควรเลือกดูว่านิสัยเข้ากันไหม เป็นคนโอเคไหมเพื่อไม่ให้เกิดการขัดแย้งในภายหลัง

     เรื่องสุขภาพที่ต้องระวัง ช่องท้อง อวัยวะเพศ ทวารหนัก บางคนมีอาการปวดท้อง ท้องเสีย กรดไหลย้อน ได้

 • วิธีแก้เคล็ดดาวอังคารย้าย ไหว้พระก่อนนอน นั่งสมาธิ  มีเวลาก็ไปถวายสังฆทานนะคะ

     

ชาวราศีตุลย์ (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

     ดาวอังคารโคจรเข้าสู่เรือนอริ โดยดาวอังคารเป็นเจ้าเรือนเดิมในภพปัตนิ และกดุมภะ สำหรับชาวตุลย์เอง เรื่องสุขภาพไม่ควรนิ่งดูดายนะคะ ช่วงนี้คุณมีอาการเรื้อรัง สะสมได้ แล้วมันอาจจะปะทุขึ้นมาได้ ช่วงนี้ร่างกายของคุณอ่อนแอ ไม่ควรประมาณเลย ถ้าคุณไม่รีบดูแลร่างกาย คุณมีโอกาสเสียเงินกับเรื่องสุขภาพไม่น้อยในช่วงนี้ เช่นเจ็บป่วย เข้าโรงพยาบาล จ่ายค่ารักษา เป็นต้น นอกจากนี้บางคนอาจจะต้องใช้จ่ายเงินให้คนใกล้ตัวหรือคนรัก อาจจะมาทั้งในรูปแบบหนี้สิน หรือซื้อของขวัญเซอร์ไพรส์ให้ก็ได้นะคะ 

     เรื่องสุขภาพที่ต้องระวัง อาการปวดเมื่อยเนื้อตัว ปวดกระดูก ปวดหัวไมเกรน ออฟฟิตซินโดรม 

 • วิธีแก้เคล็ดดาวอังคารย้าย เติมน้ำมันตะเกียง ถวายเพล สร้างโบสถ์ สร้างพระ

 

ชาวราศีพิจิก (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

     ดาวอังคารโคจรเข้าสู่เรือนปุตตะ โดยดาวอังคารเป็นเจ้าเรือนเดิมในภพตนุและอริ หากคิดจะเริ่มทำอะไรใหม่ เริ่มธุรกิจ หรือการสร้างครอบครัว เรื่องตั้งครรภ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมากเพราะสาเหตุเกิดจากตนเอง ถ้าว่ากันด้วยการเริ่มต้นธุรกิจ คิดจะทำอะไรขึ้นมา อุปสรรคอยู่ที่คุณ คุณอาจจะไม่ตั้งใจมากพอ หรือมีความกลัวหรือคิดเยอะจึงก้าวต่อไปไม่ค่อยราบรื่น แต่สำหรับเรื่องลูก คุณอาจจะต้องเตรียมความพร้อม ให้ร่างกายของคุณพร้อมจริงๆ แล้วจะมีโอกาสสำเร็จได้ 

     ในช่วงนี้ให้คุณต่อสู้กับตัวเองก่อนนะคะ สำหรับบางคนเกี่ยวกับเรื่องความรัก ช่วงนี้ก็อาจจะมีอุปสรรคมาไม่น้อย บางคู่อาจจะไม่เข้าใจกันได้ ช่วงนี้อ่อนไหวมาก ต้องเข้าใจกันให้มากๆ

     เรื่องสุขภาพที่ต้องระวัง โรคเก๊าท์ โรคกระดูก แขน ขา สันหลัง และโรคที่เกี่ยวกับเลือด

 • วิธีแก้เคล็ดดาวอังคารย้าย ปล่อยนกปล่อยปลา ถวายสังฆทาน และบริจาคทาน

 

ชาวราศีธนู (16 ธ.ค. - 15 ธ.ค.)

     ดาวอังคารโคจรเข้าสู่เรือนพันธุ โดยดาวอังคารเป็นเจ้าเรือนเดิมในภพปุตตะและวินาส ชาวพิจิก ส่งส่งผลไปในเรื่องของครอบครัว ในช่วงนี้ถ้ามีขัดแย้งกันบ้างให้มองเป็นเรื่องธรรมดา แต่ค่อยๆ เคลียร์ค่อยๆ ปรับกันไปนะคะ บางครอบครัวถ้าอยากมีบุตรมาเติมเต็ม ถ้าเป็นวิธีแบบธรรมชาติก็อาจจะต้องพยายามอีกนิด แต่ถ้าเป็นวิธีคุณหมอ มีโอกาสมีลุ้นได้นะคะ ยังไงก็ลองดูอย่าเพิ่งท้อใจ บางคนมีโอกาสซื้อรถซื้อบ้านใหม่ แต่ก่อนซื้อก่อนทำอะไร แนะนำให้ควรคิดให้ดีก่อนนะคะ เพราะมันอาจจะมีบางอย่างที่เราไม่ได้แพลนไว้เกิดขึ้นในอนาคต

      เรื่องสุขภาพที่ต้องระวัง ทำบุญ ถวายสังฆทานทั้งครอบครัวพร้อมหน้ากัน บูชาเจ้าที่ภายในบ้าน

 • วิธีแก้เคล็ดดาวอังคารย้าย ปล่อยนก ปล่อยปลา ปล่อยเต่า ให้ทานคนพิการ คนแก่

 

ชาวราศีมังกร (16 ม.ค. - 12 ก.พ.)

     ดาวอังคารโคจรเข้าสู่เรือนสหัชชะ โดยดาวอังคารเป็นเจ้าเรือนเดิมในภพปุตตะและลาภะ สำหรับชาวมังกรแล้ว นับว่าเป็นอีกราศีที่มีเรื่องดีจากการโคจรถอยหลังนะคะ  คุณมีโอกาสที่คอนเนคชั่นที่มี เพื่อนฝูง ผู้หลักผู้ใหญ่จะให้คุณแก่คุณคุณจะมีโอกาสได้ทำโปรเจ็คใหม่ มาแบบไม่ทันตั้งตัว มาแล้วต้องรับได้เลย ซึ่งคุณจะสามารถทำมันออกมาได้ดี มีความสำเร็จ งานนี้ต้องอาศัยคอนเนคชั่นนะคะ และต้องอาศัยทีมงานด้วย one man show ทำไม่ได้ค่ะ เพราะสเกลค่อนข้างใหญ่ ถือว่าโดดเด่นมาก รีบไขว่ขว้าให้ได้ก่อนดาวอังคารย้ายอีกรอบนะคะ

     เรื่องสุขภาพที่ต้องระวัง ระวังเรื่อระบบทางเดินหายใจ หายใจติดขัด การนอนกรน ปอด ลำคอ ทอมซิน

 • วิธีแก้เคล็ดดาวอังคารย้าย ทำบุญ ตักบาตร ถวายผ้าไตร 

 

ชาวราศีกุมภ์ (13 ก.พ. - 14 มี.ค.)

     ดาวอังคารโคจรเข้าสู่เรือนกดุมภะ โดยดาวอังคารเป็นเจ้าเรือนเดิมในภพสหัชชะและกัมมะ ชาวราศีกุมภ์ คุณอาจจะต้องแพลนเรื่องการใช้เงินให้ดี เพราะมีโอกาสต้องจ่ายให้กับอะไรที่เกี่ยวกับสังคม เพื่อนฝูง และมัน relate ไปกับการทำงานของคุณด้วยนะคะ เพื้อที่จะรักษาหน้าเอาไว้ เช่น เข้าสังคม กินดินเนอร์หรูเผื่อพบปะสังสรรค์ การเข้าครอสบางอย่างเพื่อให้ต่อยอดธุรกิจ เป็นต้น ซึ่งมันจะเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่น้อย แต่สร้างผลดีในระยะยาว ทำได้เลยมันคือการลงทุนนะคะ 

     สำหรับเรื่องงานของคุณส่งผลในเรื่องที่ดี มีโปรเจ็คเข้าแบบฉับพลัน เตรียมความพร้อมไว้ด้วยนะคะ ในช่วง 3 เดือนนี้เงินก้อนอาจจะเข้าบัญชี เตรียมกระเป๋าตังค์ใบใหญ่ๆใส่เงินได้เลย
     
     เรื่องสุขภาพที่ต้องระวัง ข้อเข่า ขา การขับขี่ระวังอุบัติเหตุ 

 • วิธีแก้เคล็ดดาวอังคารย้าย ทำบุญโลงศพ ถวายผ้าไตรจีวร สร้างพระประทาน

 

ชาวราศีมีน (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

     ดาวอังคารโคจรเข้าสู่เรือนตนุ โดยดาวอังคารเป็นเจ้าเรือนเดิมในภพศุภะ และกัมมะ นับว่ามีโอกาสที่ดีเรื่องการงานนะคะ สิ่งนี้ไม่ใช่เพราะโชคช่วย แต่เป็นความสามารถของคุณล้วนๆ ทำให้มีโอกาสที่ดีเข้ามา แต่มันจะเข้ามาแบบมาเร็วไปเร็ว คุณต้องรีบคว้ามันเอาไว้ และโชว์ศักยภาพของคุณที่มีให้โลกได้เห็น คุณมีอนาคต และมีโอกาสเติบโต แม้ช่วงนี้จะยุ่งวุ่นวายสักนิดแต่ขอให้อดทน เพราะความสำเร็จหรือเงินทอง มันไม่ได้มาเพราะคุณนั่งอยู่เฉยๆ นะคะ อีกเรื่องในหัวของคุณตอนนี้อาจจะมีแพลนได้เดินทาง ไม่ว่าจะเพราะทำงานหรือเที่ยวเอง มันจะทำให้คุณได้ผ่อนคลาย แล้วผลงานที่ดีจะออกมาถ้าคุณไม่เครียดกับมันมากไป 

     เรื่องสุขภาพที่ต้องระวัง ความดันโลหิต หัวใจ เบาหวาน 

 • วิธีแก้เคล็ดดาวอังคารย้าย ทำทานให้ผู้ยากไร้ ตักบาตรทำบุญ อุทิศให้เทวดาประจำตน

 

♥️♣️♦️♠️

ขอบคุณเนื้อหาจาก หมวยไพ่ทอง

ติดตามดวงแม่นๆ ของหมวยไพ่ทองเพิ่มเติมได้ที่ Mouaygoldcard

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล