รีเซต

ดูดวงปี 2566 คนเกิดปีระกา พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงปี 2023 โดย Lee Tai Fu

  • 04 มกราคม 2566
  • 13,710

      ได้เวลา ดูดวง ปี 2566 สำหรับคนเกิด ปีระกา กันแล้วค่ะ สำหรับผู้ที่เกิด ปีระกา ดวงชะตาในปี 2023 ของคุณจะเป็นอย่างไร มาอัปเดตดวงการเงิน โชคลาภ ครอบครัว และสุขภาพ กับ Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ พร้อมคำแนะนำ เลขมงคล และวัตถุมงคลเสริมดวงประจำปีระกา ใครอยากดวงดีแคล้วคลาดตลอดปีต้องติดตามค่ะ

 

ดูดวงปี 2566 คนเกิดปีระกา พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงปี 2023 โดย Lee Tai Fu

 

ปีระกา (ธาตุไม้) “ไก่ในเล้า”

ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 78 ปี (พ.ศ.2488)

และรอบอายุ 18 ปี (พ.ศ.2548)

ดวงชะตาโดยรวม  

             สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 78 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวซึงมึ้ง” (ดาวจ้าวทุกข์โศก) “ดาวอึ้งฮวง” (ดาวเหม็น) และ “ดาวป่าบ๊วย” (ดาวหางเสือ) ประกอบกับปีเกิดของท่านเป็นปีชงต่อองค์ไท้ส่วย (เทพผู้คุ้มครองดวงชะตาประจำปี) และชงปีเถาะพ.ศ. 2566 ในปีนี้ จึงส่งผลกระทบให้การงานการค้าจะเกิดปัญหา โชคลาภการเงินตกเสียทรัพย์ ฉะนั้นในทุกกิจกรรมท่านจึงไม่อาจชะล่าใจ หากท่านยังดูแลกิจการอยู่ ควรหมั่นเข้าไปตรวจสอบบัญชีเสมอ หรือควรวางใจโอนถ่ายงานให้ลูกๆ หลานๆ มาสืบช่วงงานต่อ เพื่อที่ท่านจะได้วางมือและคอยเป็นที่ปรึกษาอยู่เบื้องหลัง เพราะดาวร้ายหลายดวงชุมนุมอยู่ในเรือนชะตา จะส่งผลกระทบเรื่องความปลอดภัยและอุบัติเหตุที่จะกระทบต่อท่านและสมาชิกในบ้าน อีกทั้งในระหว่างปีมีเกณฑ์จะประสบภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ ระวังการมีปากเสียงขัดแย้งเกิดความวุ่นวายไม่สงบในบ้าน ฉะนั้นช่วงต้นปีจึงขอให้ท่านไปไหว้พระทำบุญ ไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์เทพไท้ส่วย เพื่อให้หลายเรื่องผ่อนคลายทุเลาเบาบางลง

             สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นรอบอายุ 18 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในปีนี้คือ

             “ดาวปวยเนี้ยม” ประกอบกับปีเกิดของท่านตกในปีชง แต่นับว่ายังโชคดีที่มีดาวมงคลมาช่วยเกื้อหนุนคลี่คลาย ทำให้ต้องประสบทั้งเคราะห์ดีปนกับเคราะห์ร้าย อย่างไรก็ดีการทำกิจกรรมหรือเดินทางไกลในระหว่างปี ท่านควรเพิ่มความระวังใส่ใจให้มากขึ้น ระวังอุบัติเหตุจะทำให้ประสบภัยบาดเจ็บที่ส่วนขา และระวังภัยอันตรายจากน้ำ หากมีเวลาท่านควรไปไหว้พระทำบุญ และไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์เทพไท้ส่วย เพื่อขอให้ท่านช่วยคุ้มครองปัดเป่าเคราะห์ภัยให้หลายเรื่องคลี่คลายเบาบางลง

ด้านการงาน

                ด้านการงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านอาวุโสปีนี้จะพบอุปสรรคความยุ่งยาก เป็นเพราะกลุ่มดาวร้าย หลายดวงต่างเล็งเข้าฐานการงานของเจ้าชะตา จึงควรระวังจะพบความขัดแย้งไม่ได้ว่างเว้น ระวังบริวารสร้างปัญหา นอกจากจะทำให้งานไม่เดินแล้ว ยังก่อให้เกิดความเสียหายตามมา โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานจะติดขัดประสบอุปสรรคมาก ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  การรับทำงาน ต้องระวังคนใกล้ชิดสอดไส้หลอกให้รับงาน หรือเซ็นเอกสารสัญญาอันจะส่งผลให้เสียหาย ระวังความขัดแย้งระหว่างบุคคลจะลุกลามกลายเป็นเหตุแห่งการกลั่นแกล้งลอบแทงข้างหลัง นอกจากนี้การเข้าหุ้นร่วมทุนหรือเริ่มงานใหม่ในช่วงดังกล่าวเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุพึงต้องพิจารณาให้ดี ระวังการซิกแซกและกลโกงจะพาท่านตกหลุมพรางถูกหลอกให้เสียทรัพย์

             ส่วนเดือนที่การงานและการลงทุนต่างๆ สดใสราบรื่นดี ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)

ด้านโชคลาภ

             ดวงการเงินของเจ้าชะตาอาวุโสปีนี้ไม่ราบรื่น มักจะมีรายจ่ายที่ไม่คาดคิดแทรกแซงเข้ามาให้ท่านต้องหัวหมุนกับการหมุนเงินตัวเป็นเกลียว ระวังสภาพคล่องที่เคยมีเข้าเป็นปกติ แต่ปีนี้จะมีเรื่องพลิกผันสะดุดติดขัดเป็นช่วงๆ นอกจากนี้เงินทองของมีค่าต่างๆ ก็ขอให้จัดเก็บให้มิดชิดและอย่าละโมบโลภมาก จะตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพได้ง่ายๆ โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ดาวการเงินตกต่ำ ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  ที่ท่านควรเลี่ยงการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงและไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค หรือหวังผลจากการวัดดวงเก็งกำไรในด้านอื่นๆ ทั้งไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินหรือออกหน้ารับรองค้ำประกันช่วยใคร ระวังจะรับเคราะห์ต้องชดใช้แทนผู้อื่น

             ส่วนเดือนที่การเงินและโชคลาภของท่านราบรื่นคล่องตัวดี ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)

ด้านครอบครัว

             เรื่องภายในครอบครัวของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้ เหตุการณ์ไม่สงบ เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากกลุ่มดาวร้ายที่โคจรมาเพ่งเล็งรังควาน อีกทั้งปีเกิดท่านยังตกอยู่ในปีชง ดังนั้นท่านเจ้าชะตาต้องดูแลใส่ใจ รวมถึงหาทางป้องกันระวังภัยต่อคนชราและเด็กเล็กภายในบ้านเป็นพิเศษ จะมีผลกระทบเรื่องสุขภาพอาจถึงขั้นได้รับบาดเจ็บ หรือเกิดภาวะเจ็บป่วยที่รักษาเท่าไรก็ไม่หายขาด ทั้งอาจมีเหตุต้องไว้ทุกข์ให้กับบุคคลใกล้ชิด โดยเฉพาะต้องระวังในช่วงเดือนต่อไปนี้เป็นพิเศษ ได้แก่เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  ทั้งควรเพิ่มความระวังบริวารคนรับใช้ จะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ไม่รู้จบ

ด้านความรัก

             สำหรับเรื่องความรักความสัมพันธ์ของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุในปีนี้ ช่วงต้นปีหกเดือนแรกจะราบรื่นดี ส่วนหกเดือนหลังช่วงปลายปีเจ้าชะตามักจะมีอารมณ์หงุดหงิดเกรี้ยวกราด จึงก่อให้เกิดปากเสียงกับคนใกล้ชิดได้ง่าย ทั้งท่านอาวุโสก็ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องของครอบครัวผู้อื่น พึงต้องหนักแน่นมีสติยับยั้งชั่งใจและระวังพฤติกรรมของตัวเอง สิ่งสำคัญท่านควรหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงเริงรมย์ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักจะเกิดปัญหาความวุ่นวาย ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)   

ด้านสุขภาพ

             ดวงสุขภาพของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุไม่สู้ดี เป็นเพราะปรากฏกลุ่มดาวอัปมงคลเคลื่อนโคจรมาเพ่งเล็งฐานสุขภาพอยู่ ท่านเจ้าชะตาอาวุโสจึงต้องระวังภัยเจ็บไข้ได้ป่วยเป็นพิเศษ ระวังโรคกระเพาะ โรคความดันโลหิตผิดปกติ ภัยบาดเจ็บที่ส่วนมือและขา ภัยจากอาหารเป็นพิษทำให้ติดเชื้อ ภัยจากอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทางสัญจร ส่วนสุขภาพของเจ้าชะตาวัยรุ่นให้ระวังภัยอันตรายจากน้ำ ภัยอุบัติเหตุที่จะส่งผลกับส่วนขา ซึ่งเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุควรระวังใส่ใจตัวเองให้มากโดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  ท่านอาวุโสในช่วงดังกล่าว หากมีอาการเจ็บป่วยหรือผิดปกติใดๆ ควรรีบไปพบแพทย์ เพื่อจะได้ทำการรักษาอาการได้ทันท่วงที

ตัวเลขมงคล 

9  7  1

5  2  3

4  0  8

วัตถุมงคลประจำปีระกา : ท้าวจตุโลกบาลครองไข่มุกวิเศษ

บ้านพักอาศัย                : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน       : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

-------------------------------------

 

ปีระกา (ธาตุไฟ) “ไก่ที่เด็ดเดี่ยวและแข็งแกร่ง”

ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 66 ปี (พ.ศ.2500)

ดวงชะตาโดยรวม   

            เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในรอบอายุของท่านในปีนี้ คือ “ดาวปวยเนี้ยม” (ดาวจ้าวแห่งลม) และ “ดาวส่วยผั่ว” (ดาวเคราะห์ปี) ประกอบกับราศีของท่านตกในปีชง (ปะทะ) ทางตรง จึงมิอาจฟันธงว่าจะปลอดภัย ปีนี้จึงเป็นอีกปีที่ท่านเจ้าชะตาต้องใช้ความระมัดระวังรอบคอบในการดำเนินกิจกรรมการงานในทุกเรื่อง เรื่องโชคลาภการเงินจะติดปัญหาทางบัญชี ให้ระวังการทุจริตหมกเม็ดภายใน และเงินทุนหมุนเวียนจะติดขัดขาดสภาพคล่อง มีเหตุให้เสียทรัพย์ในทางไม่คาดหมาย นอกจากนี้ผลกระทบจากอิทธิพลของดาวร้าย คือ ปัญหาความปลอดภัยของท่านและสมาชิกในบ้าน และปัญหาด้านสุขภาพ ระวังโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคปวดศีรษะ โรคอาหารเป็นพิษ โรคติดเชื้อ และควรระวังอุบัติเหตุจากเครื่องมือเครื่องจักร และภัยบาดเจ็บระหว่างการเดินทาง ซึ่งช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มความระวังใส่ใจตัวเองในทุกด้านได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)   ระวังปากเสียงที่จะลุกลามจากเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ ช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้ฝากดวงชะตาต่อองค์เทพไท้ส่วยเอี๊ย จะมีส่วนช่วยสะเดาะเคราะห์ภัยให้จางหาย

ด้านการงาน

            หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าของเจ้าชะตารอบอายุนี้ ในช่วงต้นปีหกเดือนแรกจะราบรื่น หกเดือนหลังปลายปีจะปรากฎความวุ่นวายและเรื่องขัดแย้ง ภายใต้สถานการณ์ที่คับขันครึ่งปีหลัง สำหรับท่านที่มีการวางแผนและเตรียมการรับมือแต่เนิ่น ๆ จะสามารถพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส แม้รอบด้านท่านจะเผชิญกับปัญหาและแรงกดดันมากมาย โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องระวังการงานจะติดขัดมีปัญหามาก ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  ซึ่งจะเกิดการแข่งขันฟาดฟันทางธุรกิจค่อนข้างสูง ส่วนเดือนที่การงานการค้าของท่านสดใสรุ่งเรืองดี ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)

ด้านโชคลาภ

            ปีนี้ดวงการเงินของเจ้าชะตาปีระกาอยู่ในเกณฑ์พอใช้ แม้จะมีรายรับไหลเข้าพอประมาณ แต่ก็ยังมีรายจ่ายรออยู่สูง ดังนั้นการบริหารดูแลเงินทุนและสภาพคล่องจึงเป็นสิ่งจำเป็น และหากท่านมีเกณฑ์จะริเริ่มการงานการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงและใช้เงินจำนวนมากในปีนี้ จะต้องใช้เวลาให้กระชับ อย่าลากยาวหรือมัวแต่คิดตัดสินใจนานเพราะมีแต่จะก่อผลเสีย เรื่องลาภลอยทางการพนันเสี่ยงโชคเก็งกำไรต่างๆ ก็ยังไม่ควรคาดหวัง โดยเดือนที่ดาวการเงินพลิกผันตกต่ำ ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) 

            ส่วนเดือนที่โชคลาภการเงินของท่านมีสภาพคล่องไหลลื่นดีได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)

ด้านครอบครัว

            ปีนี้เหตุการณ์ภายในครอบครัวของเจ้าชะตาขาดความสงบสุข เนื่องจากท่านได้รับอิทธิพลจากดาวร้าย “ปวยเนี้ยม” “ดาวส่วยผั่ว” และดาว“อึ้งฮวง” ที่โคจรเข้ามาเพ่งเล็งรังควานอยู่ประกอบกับตกในปีชง จึงมักจะมีเรื่องขัดแย้ง มีความเห็นไม่ลงรอยระหว่างสมาชิกในบ้าน นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบต่อสวัสดิภาพความปลอดภัยต่อสมาชิกในครอบครัว ทั้งควรระวังอาการเจ็บป่วยแบบกะทันหันของผู้สูงอายุ และมีเกณฑ์จะต้องไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิด โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  อีกทั้งในช่วงดังกล่าวให้ระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย เสียหาย หรือถูกโจรขโมยปล้นชิง ฉะนั้นสิ่งของมีค่าควรเก็บให้มิดชิด อย่าปล่อยล่อตาล่อใจ

ด้านความรัก

            ดวงความรักของเจ้าชะตาปีนี้จะมีภัยมารยา “ถ่อฮวย” (พิษเสน่หา) เข้าทำลายสมาธิชักจูงใจให้ท่านไขว้เขว เจ้าชะตาจำต้องครองสติและมีความหนักแน่นอยู่กับตัว อย่าประพฤติตนออกนอกกรอบหลงไปกับสิ่งยั่วเย้า นอกจากนี้ก็อย่าหูเบาฟังคำพูดของผู้อื่นโดยไม่ได้เห็นมากับตาหรือพิสูจน์จากหลักฐานความจริง ทุกอย่างยังขอให้ท่านมีสติ โดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ความรักค่อนข้างเปราะบางและจะเกิดปากเสียงได้ง่าย ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  ที่ท่านต้องพยายามหลีกเลี่ยงเรื่องที่เสี่ยงต่อการมีปากเสียงให้มากเข้าไว้ อีกทั้งในช่วงดังกล่าวควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ จะช่วยลดปัญหาและโรคภัยอันจะติดตามมาได้

ด้านสุขภาพ

            สำหรับเจ้าชะตารอบอายุนี้ ในปีนี้ท่านยังต้องดูแลเอาใจใส่ต่อสุขภาพอย่างต่อเนื่อง เพราะมีเกณฑ์จะล้มเจ็บไม่สบาย หรือมีเรื่องที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ดังนั้นเจ้าชะตาควรเข้มงวดในการควบคุมเรื่องอาหารการกิน ลดอาหารที่มีรสหวาน รสเค็ม และมีไขมันสูงต่างๆ ระวังโรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด อาการที่มักปวดศีรษะ โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคเส้นเลือดในสมอง และโรคภายในที่แอบแฝง โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ท่านต้องใส่ใจดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) 

ตัวเลขมงคล

1  3  6

0  5  4

7  2  8

วัตถุมงคลประจำปีระกา : ท้าวจตุโลกบาลครองไข่มุกวิเศษ

บ้านพักอาศัย                :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน       :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

-------------------------------------

 

ปีระกา (ธาตุดิน) “ไก่ในฤดูใบไม้ผลิ”

ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 54 ปี (พ.ศ.2512)

ดวงชะตาโดยรวม

            สำหรับดวงชะตาของท่านที่เกิดปีระการอบอายุนี้ เนื่องจากปีเกิดของท่านปะทะ (ชง) กับปีเถาะพ.ศ. 2566 ถนนชีวิตจึงค่อนข้างตกต่ำส่งผลในทางความเสียหาย หน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าให้ระวังเหตุพลิกผัน ดวงการเงินไม่แน่นอน มักติดขัดขาดสภาพคล่อง การบริหารจัดการทั้งเรื่องตัวงานและเรื่องบุคคลจะปรากฎปัญหา และจะมีเรื่องให้ไม่สบายใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ในครอบครัว ยามที่ดวงตกมาผนวกกับดาวอัปมงคลที่ส่งผลร้าย จะทำให้ชะตาชีวิตยิ่งตกต่ำดิ่งลง แต่อย่างไรก็ดีเมื่อเดินสู่ช่วงจังหวะที่ตกต่ำ ท่านก็ควรพักผ่อนออมกำลัง อย่าพึ่งใจร้อนบุ่มบ่ามกระทำการใดๆ หลายเรื่องในปีนี้ท่านต้องอดทนฟันฝ่าอุปสรรค ประกอบกับใช้สติปัญญาไตร่ตรองทุกก้าวย่าง เพราะหากประมาทเพียงนิดเดียวอาจจะเกิดความเสียหาย และเสียทรัพย์ติดตามมา ปีนี้ท่านควรระวังสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้าน หรือเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน เพราะอาจมีภัยต้องไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ ไม่ควรยุ่งหรือก้าวก่ายเรื่องของผู้อื่น เพราะอาจมีปากเสียงและเกิดความขัดแย้ง นอกจากนี้ท่านควรระวังปัญหาสุขภาพของตัวเอง ระวังอุบัติเหตุจากการงานและการเดินทาง ช่วงต้นปีเจ้าชะตาควรหาโอกาสไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์เทพไท้ส่วย และหมั่นทำบุญสร้างกุศล ผลบุญจะช่วยผ่อนคลายเคราะห์เหตุเภทภัยให้ท่านประสบความสุขความเจริญ

ด้านการงาน

            การงานของเจ้าชะตาปีนี้ต้นปีไม่ค่อยราบรื่น ท่านยังต้องเหน็ดเหนื่อยฝ่าฟันกับอุปสรรคที่มีเข้ามาเป็นระยะๆ แต่เข้าช่วงปลายปีเหตุการณ์หลายอย่างจะลงตัวเข้ารูปเข้ารอย ให้เดินหน้าสานต่อการงานได้  อย่างไรก็ดีปีนี้แม้จะเผชิญอุปสรรคปัญหา แต่หากท่านขยันและตั้งใจมุ่งแก้ไขปัญหาย่อมสามารถทำได้สำเร็จ เพียงแต่การรับงานในปีนี้ขอท่านอย่าทำแบบสุกเอาเผากิน มิฉะนั้นหากเกิดผิดพลาดนอกจากค่าความเหนื่อยยากไม่มี ต้องขาดทุนแล้ว ยังต้องเสียชื่อเสียงซ้ำอีก ฉะนั้นจึงควรยึดถือความซื่อสัตย์ การเอาเปรียบหรือโกงผู้อื่นทำได้ครั้งเดียวแต่ต่อไปจะหมดทางทำมาหากิน ท่านจึงควรระวังไว้ให้มาก โดยช่วงเดือนที่การงานมักประสบอุปสรรคปัญหา ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  เอกสารสัญญาหรือข้อตกลงทางการค้าท่านควรมีการตรวจดูอย่างรายละเอียด

            ส่วนเดือนที่การงานของเจ้าชะตาสดใสรุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)

ด้านโชคลาภ

            ปีนี้เกณฑ์การเงินของเจ้าชะตาตกที่นั่งเสียทรัพย์ รายรับพอประคองตัวแต่รายจ่ายกลับเพิ่มพูนเป็นเงาตามตัว ระวังการเสียทรัพย์ในเหตุที่คาดไม่ถึงจะมาดึงเงินสดออกจากกระเป๋า อีกทั้งหากหวังในลาภลอยในการเสี่ยงโชคทางหวยหุ้น ก็มักเป็นทุกขลาภลงเงินไปแล้วจะต้องมาเสียใจภายหลัง สิ่งที่ควรจะปรับท่านต้องเริ่มที่การประหยัด หาทางเพิ่มช่องทางขยายรายได้ มิฉะนั้นอาจจะติดขัดขาดสภาพคล่อง โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินสะดุดติดขัด ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) 

            ส่วนเดือนที่ท่านจะมีโชคลาภไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)

ด้านครอบครัว

            ปีนี้เจ้าชะตาควรดูแลใส่ใจทั้งต่อสุขภาพและความปลอดภัยของคนในบ้าน โดยเฉพาะผู้สูงอายุเป็นเพราะ “ดาวซึงมึ้ง” (ดาวจ้าวทุกข์โศก) ที่โคจรเข้ามาเล็งฐานครอบครัว จะส่งผลให้เกิดภัยเศร้าโศกต้องไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ ทั้งต้องระวังเรื่องทรัพย์สินของมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย นอกจากนี้ควรระวังสมาชิกในบ้านมีปากเสียงกับคนบ้านใกล้เรือนเคียงสร้างความเดือดร้อนมาให้ โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะพบความชุลมุนวุ่นวาย ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  พึงระวังให้เป็นพิเศษ และควรระวังภัยจากโจรขโมยเข้าบ้าน หรือผู้น้อยลักทรัพย์ทำข้าวของเสียหาย

ด้านความรัก

            ชะตาด้านความรักของท่านในภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดี ท่านที่ยังโสดจะมีเสน่ห์และมีโอกาสพบคู่ใจ ที่จะมาร่วมใช้ชีวิตเคียงคู่กัน แต่สำหรับท่านที่มีคู่ครองคนรักแล้วควรประคองกายใจให้หนักแน่น อย่าหลงใหลไปกับสิ่งยั่วเย้าอันเป็นมายาและผิดศีลธรรม โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องมีสติให้มากและพึงถ้อยทีถ้อยอาศัยกับคนรักเพื่อป้องกันการเกิดปากเสียง ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  ที่ท่านควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปเกี่ยวข้องกับครอบครัวผู้อื่น ระวังการมีปากเสียงกับคู่ครองคนรัก ซึ่งบางครั้งเรื่องราว ก็อาจจะเริ่มจากจุดเล็กๆ ที่ดูแล้วไม่น่าจะเป็นปัญหา แต่กลับสร้างปัญหาวุ่นวายใจที่ใหญ่ขึ้นมาให้

ด้านสุขภาพ

            ปีนี้ด้านสุขภาพร่างกายโดยทั่วไปดีพอใช้ แต่ในเรือนชะตาพบดาวร้าย “ซึงมึ้ง” และดาวอริ “ส่วยผั่ว” เล็งเข้าดวงสุขภาพเจ้าชะตาจึงมิควรประมาท โดยเฉพาะอุบัติเหตุระหว่างการทำงานและการเดินทางต่างๆ นอกจากนี้สุราและอบายมุขยังเป็นสิ่งมีพิษภัยที่จะนำไปสู่หายนะ ฉะนั้นปีนี้หากท่านดื่มสุราก็ควรเลี่ยงการขับขี่ยวดยานเด็ดขาด จะเกิดอันตรายทั้งต่อผู้อื่นและตัวเอง โดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ท่านต้องเพิ่มความใส่ใจดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)   หากพบสิ่งใดผิดปกติหรือบกพร่อง ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษา รวมถึงต้องเพิ่มความระมัดระวังเกี่ยวกับอุบัติเหตุมากเป็นพิเศษ

ตัวเลขมงคล

8  0  1

5  2  6

4  7  3

วัตถุมงคลประจำปีระกา : ท้าวจตุโลกบาลครองไข่มุกวิเศษ

บ้านพักอาศัย                :ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน       :ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

-------------------------------------

 

ปีระกา (ธาตุทอง) “ไก่ขันตอนเช้า”

ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 42 ปี (พ.ศ.2524)

ดวงชะตาโดยรวม   

                สำหรับเจ้าชะตาปีระการอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวปวยเนี้ยม” (ดาวจ้าวแห่งลม) แม้ท่านจะได้รับผลกระทบจากดาวร้ายดวงนี้ ทำให้หน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้ามักเผชิญปัญหาจุกจิกวุ่นวายเต็มหน้าเต็มตา ทำให้ต้องคอยแก้ปัญหามิได้ว่างเว้น แต่ขณะเดียวกันในรอบอายุของท่านก็ได้รับพลังเกื้อหนุนจากดาวมงคล ส่งผลในทางรุ่งเรืองไปพร้อมกันด้วย ฉะนั้นควรจะตั้งใจและขยันสร้างผลงาน ขยายยอดขาย หมั่นพัฒนาตัวเองเพิ่มความรู้และกล้าที่จะเปิดเส้นทางหรือช่องทางใหม่ๆ ทางการค้า และห้ามลังเลที่จะทดลองกับโอกาสหรือสิ่งใหม่ที่จะเข้ามาในชีวิต อย่างไรก็ดีเพราะปีเกิดท่านตกในปีชงปีหนึ่ง จึงมิอาจประมาทกลุ่มดาวร้ายที่โคจรเข้ามารังควานในเรือนชะตา ทั้ง “ดาวปวยเนี้ยม” (จ้าวแห่งลม) และ “ดาวส่วยผั่ว” (ดาวเคราะห์ปี) ซึ่งมักจะส่งผลกระทบในทางร้ายต่อเรื่องภายในครอบครัว โดยเฉพาะปัญหาสุขภาพของเด็กเล็กและผู้สูงอายุในบ้าน และมีเกณฑ์จะประสบภัยต้องไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิด ระวังเรื่องอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง และเนื่องจากปีเกิดท่านตกเป็นปีที่กระทบต่อองค์ไท้ส่วย ช่วงต้นปีท่านจึงควรหาโอกาสไปกราบไหว้และทำพิธีสะเดาะเคราะห์ เพื่อขอให้ท่านช่วยคุ้มครองปกปักษ์รักษาให้เจ้าชะตารอดพ้นจากเคราะห์ภัยทั้งปวง

ด้านการงาน

                ดวงหน้าที่การงานและกิจการค้าของเจ้าชะตารอบอายุนี้อยู่ในเกณฑ์ดี พบวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า แม้จะเป็นปีชงแต่เนื่องจากได้รับพลังเกื้อหนุนจากดาวมงคล “เทียงโก้ย” (ฟ้าแก้ไข) จึงช่วยให้ท่านสามารถคลี่คลายหลุดพ้นจากสิ่งที่โดนจำกัดมาได้ ฉะนั้นปีนี้ท่านควรต้องคืบหน้าในการแสดงความสามารถ ทั้งผลงานและยอดขายให้ผู้คนรอบข้างและผู้บังคับบัญชาได้ประจักษ์ สำหรับท่านที่ประกอบธุรกิจการค้ายิ่งทำมากก็จะได้รับเงินมากตามไปด้วย แต่อย่างไรก็ดีท่านควรระวังในช่วงเดือนที่การงานรวมถึงการค้าพบปัญหาและอุปสรรค ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  ที่เรื่องงานจะติดขัดมีอุปสรรค ส่วนเรื่องการลงทุนในภาพรวมจะมีผลตอบรับดี ครึ่งปีแรกอาจมีปัญหา แต่ผ่านกลางปีไปหลายอย่างจะเข้ารูปเข้ารอยเป็นการลงทุนที่ดีมีอนาคต

                สำหรับเดือนที่การงานการค้าของท่านจะพบความสดใสรุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)

ด้านโชคลาภ

                สำหรับกระแสเงินสดรับทางตรงจากเงินเดือนประจำ ยอดขายสินค้าและบริการอยู่ในเกณฑ์ที่ใช้ได้ แต่เงินพิเศษและเงินจากโชคลาภ หากละโมบโลภมากไม่รู้จักหยุดรู้จักพอ ก็มีสิทธิ์เจ็บตัวถูกถอนทุนคืนได้เช่นกัน ในระหว่างปีนี้จะมีรายจ่ายที่คาดไม่ถึงมาแทรกแซง โดยเฉพาะเดือนที่ดาวการเงินพลิกผันตกต่ำ ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  ที่ท่านห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นรับรองค้ำประกันทางการเงิน หลีกเลี่ยงการเล่นพนันเสี่ยงโชคเก็งกำไร และห้ามเข้าไปเกี่ยวข้องในธุรกิจผิดกฎหมายและผิดศีลธรรม ระวังจะหนีไม่พ้นโทษทัณฑ์ตามรังควาน

                ส่วนเดือนที่เกื้อหนุนเจ้าชะตาด้านโชคลาภเงินทอง ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)

ด้านครอบครัว

                ดวงครอบครัวปีนี้ขาดความสงบสุข แต่หากที่บ้านท่านมีการจัดการงานอันเป็นมงคลอื่นใดขึ้น พลังมงคลก็จะช่วยสลายพลังชงให้เบาบางได้ แต่หากที่บ้านท่านไม่มีงานมงคล ควรระวังเรื่องอุบัติเหตุต่างๆ ในบ้าน รวมทั้งภัยบนถนนหนทางและปัญหาสุขภาพของสมาชิกในบ้าน ระวังจะปรากฏเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง เนื่องจากมีกลุ่มดาวร้ายที่เล็งดวงครอบครัวอยู่ อันจะส่งผลให้เกิดเคราะห์และโทษภัยทางคดีความ ดังนั้นท่านควรเพิ่มความระมัดระวังในช่วงเดือนต่อไปนี้ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  ช่วงดังกล่าวนอกจากท่านต้องคอยหาทางระวังป้องกันภัยแล้ว ยังต้องเพิ่มความเอาใจใส่ต่อสุขภาพของคนในบ้าน รวมทั้งต้องระวังการมีเรื่องราวกับคนบ้านใกล้เรือนเคียง

ด้านความรัก

                ดวงความรักสำหรับเจ้าชะตาที่ยังไร้คู่ ความรักของท่านในปีนี้ค่อนข้างจะประสบอุปสรรค อาจมีคนมีเจ้าของมาเจ๊าะแจ๊ะหรือหยอดความใกล้ชิด เหมือนเค้าจะมีใจแต่ยังไม่ยอมตกลงปลงใจเสียที ขอท่านตัดสินใจให้เด็ดขาดเรื่องผิดศีลธรรมจะไม่เกี่ยวข้อง เพื่อหลีกเลี่ยงเรื่องต่างๆที่จะตามมาเป็นพรวน แต่หากท่านมีคนจริงที่ยังไม่มีเจ้าของ ปีนี้ท่านคงต้องอดทนมากหน่อย อย่าทำให้คนที่หมายปองตกใจ เพราะเค้าอาจปิดประตูทำให้เข้าไปเชื่อมสัมพันธ์ต่อไม่ได้ เรียกว่าต้องใจเย็นค่อยๆ ประคับประคองและหมั่นไปมาหาสู่ใช้ความจริงใจและความเสมอต้นเสมอปลายถึงจะพิชิตหัวใจได้ แต่หากเข้าช่วงเดือนที่ไม่ส่งเสริมเกื้อหนุนท่าน ก็จะพบปากเสียงความขัดแย้งขึ้นได้อันได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  จะเป็นช่วงเวลาที่ความรักเกิดปัญหา ระวังการเกิดปากเสียงใน เรื่องครอบครัวของผู้อื่นท่านไม่ควรเอาตัวเข้าไปข้องเกี่ยว

ด้านสุขภาพ

                สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ค่อนข้างแข็งแรงมีสมรรถภาพเต็มร้อย ในวันนี้ท่านควรเอาเวลามุ่งสู่การงานเพื่อสร้างอนาคต อย่าปล่อยตัวสนุกกับการเที่ยวเตร่ ดื่มเหล้า ลุ่มหลงไปกับสิ่งยั่วเย้าอันเป็นอบายมุขทั้งหลาย ซึ่งมีแต่บั่นทอนสุขภาพตัวเองลงไปช้าๆ อย่างไม่รู้ตัว อย่างไรก็ดีผลกระทบจากดาวร้ายทำให้ท่านไม่ควรประมาท ในเรื่องสุขภาพของตัวเองและคนในครอบครัว โดยเดือนที่ท่านต้องเพิ่มความใส่ใจเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยของคนในบ้านเป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  ระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง ระวังโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้ออื่นๆ

ตัวเลขมงคล

4  3  2

9  1  5

0  8  7

วัตถุมงคลประจำปีระกา :ท้าวจตุโลกบาลครองไข่มุกวิเศษ

บ้านพักอาศัย                :ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน       :ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

-------------------------------------

 

ปีระกา (ธาตุน้ำ) “ไก่ขันกลางวัน”

ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 30 ปี (พ.ศ.2536)  

ดวงชะตาโดยรวม

                เจ้าชะตาวัยหนุ่มสาวรอบอายุ 30 ปี เข้าปีนี้เนื่องจากตกในปีชง ฉะนั้นการดำเนินกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการเดินทางสัญจรทั้งใกล้ไกล ต้องยึดหลักความมีสติและไม่ประมาท ขณะขับขี่ยวดยานพึงระมัดระวังอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง รวมถึงลูกหลงจากสภานการณ์ภายนอก คิดอ่านทำการใดในปีนี้ไม่อาจจะวู่วามทำตามใจและใช้อารมณ์ จะพาชีวิตตกต่ำอับจน นอกจากนี้ให้ระวังเรื่องการคบหามิตรสหาย ระวังการถูกชักนำให้หลงเดินทางหรือลงทุนผิด โดยเฉพาะในสิ่งผิดศีลธรรมและกฎหมาย ระวังจะต้องรับโทษทัณฑ์ต้องคดีความทั้งที่ตัวเองไม่ได้ก่อ นอกจากนี้ในเรือนชะตาปรากฎ “ดาวซึงมึ้ง” (ดาวจ้าวทุกข์โศก) พิฆาตก่อกวน จึงมีเกณฑ์ตกเคราะห์ต้องไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ และการเกิดปากเสียงทะเลาะวิวาท ช่วงต้นปีท่านควรหาโอกาสไปไหว้พระไหว้เจ้า ไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์เทพไท้ส่วย เพื่อช่วยคลี่คลายผ่อนจากหนักให้เป็นเบา ประสบความสุข

ด้านการงาน

                ด้านการงานปีนี้ธุรกิจค่อนข้างผันผวน นอกจากท่านต้องหมั่นพัฒนาตนเองเติมความรู้อย่างต่อเนื่องแล้ว ท่านอาจต้องปรึกษากูรู หรือข้อมูลอื่นๆประกอบเพื่อวิเคราะห์สถานการณ์ และควรมองปัจจัยรอบด้านให้ชัดเจนจึงค่อยลงทุนหรือลงมือ อย่าดื้อดึงยึดความคิดเห็นตนเป็นใหญ่จะทำให้ผ่านอุปสรรคไปไม่รอด โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานรวมถึงการค้าจะประสบอุปสรรคปัญหา ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) 

                ส่วนเดือนที่การงานและธุรกิจการค้ามีทิศทางความก้าวหน้า ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)

ด้านโชคลาภ

                ด้านโชคลาภเงินๆ ทองๆ ของเจ้าชะตาปีนี้ รายรับพอประคองตัว แต่รายจ่ายกลับเข้าคิวยาวเหยียด ทั้งจะมีเหตุให้เสียทรัพย์กับเรื่องที่คาดไม่ถึง ดังนั้นหากเจ้าชะตาไม่บริหารจัดการทางการเงินให้ดี อาจเกิดภาวะเงินขาดสภาพคล่อง โดยเฉพาะมีเกณฑ์จะเสียเงินไปเพื่อรักษาสุขภาพและอาการเจ็บป่วย ดังนั้นหากท่านหมั่นดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ไม่ประมาทในการดำเนินชีวิต การมีสุขภาพดีก็คือลาภอันประเสริฐ โดยช่วงเดือนที่ดาวการเงินตกต่ำและท่านต้องเข้มงวดดูแลรายรับรายจ่ายให้มาก ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  ที่ท่านไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและเซ็นรับรองค้ำประกัน หลีกเลี่ยงการเล่นพนันเสี่ยงโชคเก็งกำไร และห้ามเกี่ยวข้องในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย

                ส่วนเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัวดี ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)

ด้านครอบครัว

                ดวงครอบครัวสำหรับเจ้าชะตาปีนี้ไม่ราบรื่น ให้ระวังสวัสดิภาพและความปลอดภัยของสมาชิกในบ้าน และเนื่องจากมีดาวร้ายเข้าเพ่งเล็ง จึงต้องระวังภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ และต้องระวังอาการเจ็บไข้ได้ป่วยของตนเองจากอุบัติเหตุ โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะประสบปัญหาความวุ่นวาย ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  นอกจากนี้ในช่วงดังกล่าวต้องเพิ่มความระวังป้องกันภัยต่อทรัพย์สินของมีค่าในบ้าน ระวังจะสูญเสียหรือถูกลักขโมย ระวังคนบ้านใกล้เรือนเคียงหาเรื่องสร้างความลำบากเดือดร้อน ทั้งควรระวังสมาชิกในบ้านอาจได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ

ด้านความรัก

                สำหรับเรื่องความรักความสัมพันธ์ปีนี้จะมีเรื่องวุ่นวายที่ทำให้ท่านไม่สบายใจเข้ามาเป็นระลอก ดวงความรักปีนี้ตกที่นั่งใจรวนเร ทั้งตัวเองและคนรักสามารถแปรเปลี่ยนได้ตลอดเวลา บางครั้งการระงับอารมณ์ตัวเองไม่อยู่จะทำให้ความรักที่เคยหวานชื่นพลิกเปลี่ยนเป็นรันทด ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยให้ความรักเดินไปอย่างราบรื่น ก็คือการรู้จักควบคุมตัวเองทั้งคำพูด ความประพฤติและความซื่อสัตย์จริงใจ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักเปราะบางและจะก่อให้เกิดปากเสียงได้ง่ายได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  

ด้านสุขภาพ

                สำหรับด้านสุขภาพปีนี้ในภาพรวมขาดดี ท่านพึงต้องเข้มงวดเรื่องการดูแลเอาใจใส่ต่อสุขภาพของตัวเองมาเป็นอันดับหนึ่ง โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนต้องระวังโรคที่จะเกิดแทรกซ้อน และอุบัติเหตุต่างๆ ให้มาก ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  ในช่วงดังกล่าวให้ระวังการทำงานที่เกี่ยวข้องกับเครื่องมือเครื่องจักร จะส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บ การขับขี่ยวดยานจงอย่าประมาท การดำเนินกิจกรรมภายนอกใดๆ กับเพื่อนฝูงในปีนี้ให้ระวังจะถูกลูกหลง หรือต้องพลอยรับเคราะห์กับเรื่องที่ท่านไม่ได้ก่อ ระวังจะมีคดีความเป็นเรื่องใหญ่ตามมา จึงขอท่านอย่าเห็นเรื่องเสี่ยงภัยเป็นเรื่องสนุกคะนองใจ จะมีผลเป็นทุกข์ถนัดและหลีกเลี่ยงการยื่นมือเข้าไปก้าวก่ายในปัญหาของเพื่อน

ตัวเลขมงคล

3  2  0

1  6  5

4  8  9

วัตถุมงคลประจำปีระกา : ท้าวจตุโลกบาลครองไข่มุกวิเศษ

บ้านพักอาศัย                : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน       : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

ขอขอบคุณบทความจาก Lee Tai Fu (http://www.leetaifu.com)

 

บทความดูดวง 12 นักษัตรปี 2566 อื่นๆ