รีเซต

ดูดวงปี 2566 คนเกิดปีฉลู พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงปี 2023 โดย Lee Tai Fu

  • 04 มกราคม 2566
  • 9,629

      ได้เวลา ดูดวง ปี 2566 สำหรับคนเกิด ปีฉลู กันแล้วค่ะ สำหรับผู้ที่เกิด ปีฉลู ดวงปี 2023 ของคุณจะเป็นอย่างไร มาอัปเดตดวงการเงิน โชคลาภ ครอบครัว และสุขภาพ กับ Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ พร้อมคำแนะนำ เลขมงคล และวัตถุมงคลเสริมดวงประจำปีฉลู ใครอยากดวงดีแคล้วคลาดตลอดปีต้องติดตามค่ะ

 

ดูดวงปี 2566 คนเกิดปีฉลู พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงปี 2023 โดย Lee Tai Fu

 

ปีฉลู (ธาตุไฟ) “วัวในคอก”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 86 ปี (พ.ศ. 2480)

และรอบอายุ 26 ปี (พ.ศ. 2540)

ดวงชะตาโดยรวม

       สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาท่านในปีนี้คือ “ดาวลกฮึง”  ปีนี้ต้องระวังสุขภาพเกี่ยวกับโรคภัยจากอาหารการกิน และควรระวังโรคความดันโลหิตผิดปกติ และโรคตับอักเสบ ดังนั้นในช่วงปีนี้หากท่านสามารถหมั่นสร้างบุญกุศล โดยเฉพาะการทำสมาธิภาวนาจะทำให้ท่านสามารถผ่านพ้นเรื่องยุ่งเหยิงวุ่นวายภายในครอบครัวไปได้ นอกจากนี้ควรแผ่เมตตาให้กับเจ้ากรรมนายเวรและสรรพสัตว์ทั้งหลาย ที่สำคัญไม่ควรคิดอาฆาตพยาบาทใคร หมั่นสวดมนต์ไหว้พระไหว้เจ้า จะช่วยคุ้มครองให้ท่านมีสุขภาพกายและใจที่ดี  

       สำหรับเจ้าชะตาวัยหนุ่มสาว เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาท่านในปีนี้ คือ “ดาวเหล่งเต็ก”  ปีนี้จึงถือเป็นอีกปีหนึ่งที่มีพลังมงคลมาเยือน ท่านจะมีเรื่องมงคลน่ายินดีเข้ามาหา มีเกณฑ์จะรับทรัพย์แต่ก็ต้องมาจากการขยันไขว่คว้าไปหาด้วยตัวเอง อย่าหวังในโชคทางลาภลอย ทั้งนี้ขอให้ท่านวางแผนและกำหนดเป้าหมาย และเติมความรู้ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง เพื่อสร้างรากฐานสำหรับอนาคต เรื่องความรักปีนี้ท่านจะมีโอกาสพบคนที่รู้ใจ ส่วนดวงการเงินปีนี้รายรับน้อยแต่รายจ่ายมากล้น ดังนั้นทางที่ดี สิ่งใดที่ท่านพอจะประหยัดได้ก็ควรจะประหยัดไว้ก่อน จะได้มีสภาพคล่องพอใช้จ่าย

ด้านการงาน

       สำหรับเจ้าชะตาวัยหนุ่มสาวปีนี้เป็นดวงก่อร่างสร้างตัว ปัจจัยสำคัญของท่านที่ตกที่นั่งแบบนี้จะต้องตั้งใจและขยันพัฒนาตนเองจึงจะบรรลุเป้าหมาย ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่เหมาะกับการลงทุนในด้านต่างๆ เพราะทิศทางค่อนข้างสดใส อีกทั้งเหมาะกับการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ หรือจะลงทุนทำธุรกิจการค้าเป็นของตัวเองก็สามารถกระทำได้ โดยเดือนที่การงานของท่านจะราบรื่นรุ่งเรืองดี ได้แก่เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  ดังนั้นสิ่งที่ดำเนินมาถูกต้องและดีแล้วก็ขอให้รักษาและก้าวต่อไปไม่ต้องลังเล

       ส่วนเดือนที่การงานรวมถึงการค้าของท่านจะประสบปัญหามาก ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)  ดังนั้นช่วงเวลาดังกล่าวท่านควรระวังคนมาหาเรื่อง หรือการหาเรื่องตัดราคาฟาดฟันกัน หากหลีกเลี่ยงไม่ปะทะกันได้ก็จะดีที่สุด

ด้านโชคลาภ

       ดวงการเงินในภาพรวมปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี กระแสเงินสดไหลเข้าสองทางทั้งรายรับประจำและทางลาภลอย ซึ่งการที่มีเงินไหลเข้ามาก ท่านควรจะบริหารให้ถูกทาง เช่น การซื้อหาทรัพย์สินที่จำเป็นต่ออาชีพและครอบครัว อย่าถูกเพื่อนชวนไปเสียเงินในทางที่ไม่มีประโยชน์

       ในส่วนของการเข้าหุ้นร่วมทุนหรือจะลงทุนในด้านต่างๆ ก็จะมีผลตอบแทนที่ดีมีกำไร โดยช่วงเดือนที่ท่านจะมีโชคทางการเงินในปีนี้ ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) แต่อย่างไรก็ดีช่วงเดือนที่ท่านจะประสบปัญหาทางด้านการเงิน ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงิน อีกทั้งห้ามค้ำประกันให้ใคร ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค อย่าโลภมากโดยเฉพาะธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย ท่านไม่ควรเอาตัวเข้าไปเกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด เพราะจะพาให้ท่านเสียอนาคต

ด้านครอบครัว

       ปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่มีพลังมงคลมาเยือน เจ้าชะตาจะมีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่หรือซ่อมแซมปรับปรุงบ้าน อาจจะมีโอกาสจัดงานมงคลได้ต้อนรับสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้น สมาชิกในบ้านก็มีความรักใคร่ปรองดองสามัคคีกันดี แม้จะมีเรื่องขัดแย้งระหว่างคนในบ้าน แต่ก็จะแก้ไขได้ อย่างไรก็ดีท่านควรระวังในช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะประสบปัญหาความวุ่นวาย ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ผู้สูงอายุในบ้านจะเจ็บป่วยไม่สบายให้ต้องเสียสตางค์ ทั้งควรระวังสมาชิกในบ้านประสบอุบัติเหตุ และอาจมีคนในบ้านเกิดความขัดแย้งกับเพื่อนบ้าน จนทำให้เกิดปากเสียงเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต

ด้านความรัก

       สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส ขอให้หลีกเลี่ยงการว่ากล่าวหรือยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของบุตรหลาน แล้วท่านจะได้รับความเคารพรักจากผู้เยาว์ในบ้านด้วยดี ส่วนเจ้าชะตาหนุ่มสาว ดวงความรักปีนี้สดใส ท่านจะมีเสน่ห์เป็นที่ชื่นชอบของเพศตรงข้าม แต่ควรระวังคำพูดคำจา บางครั้งพูดมากกลับเป็นภัยต่อตัวเอง ฉะนั้นขอให้ท่านตระหนักและคิดก่อนพูดเสมอ  อีกหนึ่งอย่างที่ท่านควรระวังไว้คือ เรื่องมือที่สามและความเจ้าชู้ของตัวเอง ทางที่ดีหากมีความแน่ใจก็อย่าจับปลาหลายมือ มิฉะนั้นหากสับรางไม่ทัน รถไฟชนกันจะเสียทุกขบวน โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักเปราะบางง่ายต่อการเกิดปากเสียงได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) นอกจากนี้ท่านควรระวังการจะกลายเป็นมือที่สามของคนอื่น ทั้งควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะจะนำปัญหาและโรคภัยติดตามมา

ด้านสุขภาพ

       ปีนี้เรื่องสุขภาพเจ้าชะตาควรเพิ่มความเข้มงวดเรื่องสุขอนามัยของอาหารการกิน การดื่มเครื่องดื่มมึนเมานอกจากจะทำให้มีเรื่องมีราวกับผู้อื่นได้ง่ายแล้ว ขณะรวมกลุ่มสังสรรค์เฮฮากับเพื่อนฝูงให้ระวังจะโดนลูกหลงหรือถูกตามลอบทำร้าย นอกจากนี้ท่านควรระวังภัยเลือดตกยางออกโดยเฉพาะในช่วงเดือนต่อไปนี้ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)  ที่ท่านต้องเพิ่มความระมัดระวังตัวเป็นพิเศษอย่าประมาท

       สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสปีนี้ต้องหมั่นสังเกตุความผิดปกติของร่างกาย และควรรีบพบแพทย์หากรู้สึกมีอาการผิดปกติ การเดินเหินต้องระวังหกล้ม และระวังจะหน้ามืดเป็นลม

ตัวเลขมงคล

2  0  9

7  1  4

6  8  3


วัตถุมงคลประจำปีฉลู  :  เทพใฉ่ซิ้งดำ (เทพมหากาฬไป๋เฮยเทียน)

บ้านพักอาศัย              :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน     :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

------------------------------------------

 

ปีฉลู (ธาตุดิน) “วัวเดินทาง”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 74 ปี (พ.ศ. 2492)

และรอบอายุ 14 ปี (พ.ศ. 2552)

ดวงชะตาโดยรวม

        สำหรับท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 74 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ “ดาวคุณธรรมมังกร”  ปีนี้จึงนับเป็นอีกปีหนึ่งที่มีพลังมงคลมาเยือน เมื่อดาวมงคลฉายส่องจึงมีอิทธิพลช่วยส่งเสริมให้หน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านราบรื่น กระแสเงินสดรับอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ แต่ก็มิอาจมองข้ามปัญหาด้านสุขภาพ โดยเฉพาะอาการปวดตามอวัยวะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลัง ปวดหัวเข่า ปวดศีรษะและเจ็บบริเวณหน้าอก ดังนั้นสิ่งที่ท่านควรสนใจคือ หากอาการปวดตรงจุดใดมีอาการปวดบ่อยๆ เป็นซ้ำๆ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ อย่าคิดว่าไม่สำคัญ เพราะยิ่งทิ้งไว้นาน การรักษาก็จะยิ่งลำบากขึ้น ดังนั้นขอท่านจงอย่าประมาท และปีนี้ท่านควรหาเวลาไปทำบุญสร้างกุศลเพื่อช่วยลดเคราะห์ภัยที่จะเกิดขึ้นในทางสุขภาพ สิ่งที่ดีที่สุดคือ ท่านควรหมั่นปฏิบัติสมาธิ ไหว้พระขอพรและเข้าวัดทำบุญสร้างกุศลให้มากยิ่งขึ้น สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะช่วยคุ้มครอง

        สำหรับเด็กรอบอายุ 14 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาคือ “ดาวจ้าวแห่งทรัพย์”  วัยรุ่นปีนี้ในเรื่องการศึกษาต่อท่านจะมีโอกาสสอบติดทั้งในและต่างประเทศ จึงขอให้ท่านตั้งใจเล่าเรียนจะไม่ผิดหวัง และในระหว่างปีนี้เจ้าชะตาก็จะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนจากผู้ใหญ่ด้วยดี อย่างไรก็ดีวัยนี้เป็นวัยที่เปี่ยมด้วยกำลังวังชา ทั้งขยันเสาะแสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆ ดังนั้นจึงอาจจะทำอะไรผิดพลาดได้ง่าย การจัดกิจกรรมต่างๆ หากเป็นไปเพื่อการศึกษาจะเป็นประโยชน์และให้ประสบการณ์จริง แต่หากเป็นการรวมกลุ่มเพื่อออกเที่ยวเตร่เฮฮาข้างนอก ก็ต้องมีสติแยกแยะสิ่งควรไม่ควร

ด้านการงาน

        สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นปีนี้ การศึกษาจะพบกับความก้าวหน้า สามารถสอบเข้าเรียนต่อได้ทั้งในและต่างประเทศ ส่วนท่านอาวุโสการงานจะพบผู้อุปถัมภ์ โดยเฉพาะเดือนที่การงานมีความก้าวหน้าดี ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) ดังนั้นสิ่งที่ดำเนินมา หากถูกต้องและดีแล้ว ก็ขอให้รักษาและก้าวต่อไปไม่ต้องลังเล แต่ในระหว่างปีท่านต้องตั้งมั่นในเป้าหมายให้ดี เพราะเจ้าชะตามีแนวโน้มจะถูกชักจูงให้ออกนอกลู่นอกทางได้ง่าย และหากหลงเดินทางผิดจะเสียอนาคตทันที ดังนั้นท่านผู้ปกครองหรือผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิดควรให้คำแนะนำและเอาใจใส่ดูแล แต่ไม่จำเป็นต้องเข้มงวดดุว่าจนเกินไป เพราะเด็กวัยรุ่นทุกคนไม่ชอบให้ใครมาบังคับ หากยิ่งบังคับจะยิ่งต่อต้านเรื่องก็จะไปกันใหญ่

         ส่วนเดือนที่เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุต้องเพิ่มความระวังและรอบคอบให้มาก ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่การจัดบางกิจกรรม อาจทำให้ท่านถูกหลอกให้กระทำในสิ่งที่ผิด หรืออาจจะถูกลูกหลงทำให้ได้รับบาดเจ็บได้ ขอให้มีสติกำกับตัว

ด้านโชคลาภ

        ด้านโชคลาภเรื่องเงินๆ ทองๆ ปีนี้ถือเป็นดวงปานกลาง แม้จะพอเห็นเงินจากโชคลาภ แต่หากโลภมากลาภมักหาย การใช้จ่ายต่างๆ ท่านจึงยังต้องคิดให้รอบคอบ และชั่งน้ำหนักทั้งผลดีและผลเสียให้ดี เมื่อบวกลบแล้วยังพอจะมีเหลือหรือไม่ โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่การเงินของท่านสะดุดติดขัด ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านควรหลีกเลี่ยงการเล่นพนันเสี่ยงโชค หรือการเก็งกำไรในรูปแบบต่างๆ ทั้งไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจที่ผิดกฎหมายเพราะจะเป็นเหตุให้เสียทรัพย์ และนำเรื่องเดือดร้อนมาให้ พยายามตัดทอนค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกเสีย และวางแผนการใช้จ่ายเงินให้เป็นระบบจะดีกว่า เพื่อให้มีสภาพคล่องในระบบ

        สำหรับช่วงเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดี ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)

ด้านครอบครัว

        ปีนี้แม้ดวงครอบครัวจะพบพลังมงคลมาเยือน แต่ในระหว่างปีก็จะมีเหตุการณ์ที่ทำให้ครอบครัวขาดความสงบสุข เพราะพลังทำลายจากดาวอัปมงคลที่โคจรเข้ามา ซึ่งจะส่งผลทำให้เกิดปากเสียงทะเลาะกันของคนในบ้าน จนอาจเป็นสาเหตุให้บางท่านต้องย้ายออกจากบ้าน ท่านควรใส่ใจและระวังให้มากโดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ในช่วงที่กล่าวมาท่านต้องระวังการเกิดอุบัติเหตุกับสมาชิกในบ้านเป็นเหตุให้แขนขาได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ขณะออกนอกบ้านต้องระวังการถูกผู้ไม่ประสงค์ดีทำร้าย หรือปล้นชิงให้เสียทรัพย์ หรือมิฉะนั้นก็อาจถูกศัตรูคู่แข่งใส่ร้ายทำให้เสียชื่อเสียง

ด้านความรัก

        สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นตกที่นั่งมีบทเรียน เพราะในระหว่างปีท่านมีเกณฑ์จะถูกเพศตรงข้ามที่ตัวเองสนใจปฏิเสธไมตรี บางขณะหากตกหลุมรักใครบางคนก็กลับพลาดไปไม่สมหวัง หรือไม่ก็มีสิทธิ์ถูกใครคนหนึ่งหลอกให้มีหวัง แล้วมาหักอกให้ช้ำใจภายหลัง ซึ่งเรื่องเหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับวัยรุ่นที่เริ่มต้นเรียนรู้ความรัก ระวังความอยากรู้อยากเห็นจะทำให้ถูกหลอกได้ง่าย หรือบางครั้งก็อาจจะฝันหวานเกี่ยวกับเรื่องรักๆใคร่ๆ โดยไม่คำนึงถึงความจริง ทำให้เกิดปัญหาขึ้น อย่างไรก็ดีท่านไม่ควรหลอกตัวเอง ควรยืนอยู่บนความจริงและรักตัวเองให้มากๆ แล้วสิ่งที่ดีดีก็จะตามมาเอง แต่หากเข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านควรระวังจะถูกคู่แข่งทางความรักให้ร้ายหรือทำร้าย และท่านควรเผื่อใจสำหรับความรักที่อาจจะไม่สมหวังไว้ด้วย

ด้านสุขภาพ

        ช่วง 6 เดือนแรก สุขภาพร่างกายของท่านแข็งแรงดี แต่พอเข้า 6 เดือนหลัง เจ้าชะตาจะเจ็บป่วยได้ง่าย และมักมีเหตุไม่คาดคิดทำให้ได้รับบาดเจ็บ หรืออาจได้รับอันตรายจากเครื่องมือเครื่องใช้ที่เป็นโลหะ อันตรายจากไฟความร้อน รวมถึงอาการปวดตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย จุดที่เคยปวดจะกลับมาสร้างความรำคาญใจให้ ทั้งควรระวังการถูกลูกหลงทำให้ได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะเดือนที่ท่านต้องเพิ่มความระวังดูแลต่อสุขภาพให้มาก ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสในช่วงเดือนที่กล่าวมายิ่งไม่ควรประมาท ระวังโรคซ่อนเร้นที่จะแสดงอาการออกมาในช่วงนี้ด้วย

ตัวเลขมงคล

7  1  4

6  2  0

4  9  8

วัตถุมงคลประจำปีฉลู : เทพใฉ่ซิ้งดำ (เทพมหากาฬไป๋เฮยเทียน)

บ้านพักอาศัย             : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน    :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

------------------------------------------

 

ปีฉลู (ธาตุทอง) “วัวทะเล”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 62 ปี (พ.ศ. 2504)

ดวงชะตาโดยรวม

       สำหรับท่านเจ้าชะตาอาวุโส เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวมงคล “ลกฮึง” ส่งผลให้ปีนี้ด้านการเงินการทองและทรัพย์สินจะรุ่งโรจน์รุ่งเรือง ท่านจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้าน หรือมีโอกาสย้ายเข้าไปอยู่บ้านหรือร้านใหม่ แต่สิ่งที่จะได้มาในปีนี้ก็มักจะมีเหตุอีกอย่างที่ต้องสูญเสียไปเป็นของแลกเปลี่ยน โดยจะปรากฎเรื่องที่ไม่คาดคิดมาดึงเงินออกจากกระเป๋า แต่เนื่องจากมี “ดาวซัมไท้” และดาวอั่งล้วงโคจรเข้ามาให้การช่วยเหลืออยู่ การงานการค้าต่างๆ ที่จะทำปีนี้ท่านต้องอดทนจึงจะสำเร็จ และต้องพิจารณาปัจจัยรอบด้านให้ชัดเจนจึงลงมือทำ โดยเฉพาะโครงการที่ใช้เงินทุนสูง ทางที่ดีท่านควรถือโอกาสดีในปีนี้มองหาลูกหลานหรือคนใกล้ชิดที่ไว้ใจมาเตรียมรับงานต่อ เพราะในระหว่างปีท่านต้องระวังปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะโรคตับ และโรคติดเชื้อต่างๆ  

ด้านการงาน

       ทิศทางการงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี เป็นเพราะมีดาวมงคล “ซัมไท้” และดาว “ลกฮึง” สนับสนุน หลายสิ่งที่ติดขัดจึงราบรื่นลงตัวด้วยดี อีกทั้งนับเป็นเวลาดีในการหาทายาทมาฝึกช่วยงานและรับช่วงต่อ จะได้ขยับขยายเพิ่มการลงทุนออกไปภายนอก นอกจากนี้การเตรียมความพร้อมที่ดี จุดเล็กน้อยที่หลงหูหลงตาท่านก็ไม่ควรปล่อยให้ผ่านเลย จะสะสมพอกเป็นปัญหาใหญ่ภายหลังและจะยิ่งแก้ไขยากขึ้น อย่างไรก็ดีด้วยพลังมงคลที่ปรากฏ การงานจะพบวิถีแห่งความก้าวหน้าธุรกิจการค้าจะเจริญรุ่งเรือง จึงเป็นโอกาสดีที่จะทำกำไรตักตวงเงินทองเข้ากระเป๋า โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานของท่านรุ่งเรืองเฟื่องฟูดีได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  

       ส่วนช่วงเดือนที่การงานการค้ามีแนวโน้มพลิกผันตกต่ำได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) การลงทุนในช่วงดังกล่าวจะมีความเสี่ยงสูง อีกหนึ่ง เรื่องที่ท่านควรระวังคือ ปัญหาด้านภาษี การยักยอกทุจริตทางบัญชี และระวังการขาดสภาพคล่องของเงินลงทุน  

ด้านโชคลาภ

       ปีนี้เป็นดวงการเงินวุ่นวายไม่นิ่ง ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยได้คือการใช้จ่ายอย่างประหยัด และการวางแผนการใช้จ่ายอย่างรอบคอบ ทั้งต้องระวังรายจ่ายที่คาดไม่ถึงจะแทรกแซงเกิดขึ้นในระหว่างปีด้วย โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินเกิดภาวะฝืดเคืองชักหน้าไม่ถึงหลัง ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) จะมีปัญหาการขาดสภาพคล่อง จึงไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือค้ำประกันให้ใคร อย่าโลภหรืออยากได้ในของที่มิใช่ของตน อย่าลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมายและมีความเสี่ยงสูง การพนันเสี่ยงโชคต่างๆ ควรหลีกให้ไกล และควรบริหารสภาพคล่องเงินทุนหมุนเวียนให้ดี

       ส่วนเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัวดี ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)

ด้านครอบครัว

            ปีนี้จะเป็นที่มีงานมงคลผสมมีภัย เนื่องจากเจ้าชะตาจะมีโอกาสย้ายเข้าที่อยู่ที่ทำงานใหม่ หรือซ่อมแซมตกแต่งบ้านใหม่ ทั้งมีแนวโน้มจัดงานมงคลขึ้นในบ้าน แต่ก็จะประสบภัยอีกด้านที่ไม่คาดคิด โดยสมาชิกในบ้านอาจล้มป่วย หรือประสบอุบัติเหตุเลือดตกยางออก ทั้งควรระวังของมีค่าจะสูญหาย หรือถูกผู้น้อยบริวารสร้างความเดือดร้อนมาให้ โดยเฉพาะเดือนที่ท่านต้องเพิ่มความระวัง ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านต้องดูแลใส่ใจความปลอดภัยและสุขภาพของคนในบ้านให้มาก การใช้อุปกรณ์ของมีคมต้องเพิ่มความระมัดระวัง และต้องกวดขันสมาชิกในบ้านไม่ให้ประมาทเลินเล่อ ติดกล้องวงจรปิด หรือสัญญาณกันขโมยเพิ่มเพื่อความปลอดภัย

ด้านความรัก

       ดวงความรักของเจ้าชะตารอบอายุนี้ถือว่าปานกลาง ท่านจะมีโอกาสพาคู่ครองร่วมเดินทางไกลไปเยี่ยมญาติ หรือท่องเที่ยวทัศนาจรยังต่างถิ่น ทั้งจะมีโอกาสพาคู่ครองร่วมจัดงานบุญงานกุศล หรือจัดกิจกรรมสาธารณประโยชน์ช่วยเหลือผู้ยากไร้ แต่หากเข้าช่วงเดือนต่อไปนี้ท่านควรระวังความรักจะเกิดความขัดแย้งได้ง่ายได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ให้ระวังการมีปากเสียงกับคู่ชีวิต สิ่งสำคัญคือ ห้ามยุ่งเกี่ยวในคู่สามีภรรยาของผู้อื่น หลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ และขอให้ระลึกไว้ว่าชีวิตคู่เป็นเรื่องธรรมดาของลิ้นกับฟัน และต้นรักต้นนี้หยั่งรากลึกเกินกว่าใครจะมาเขย่าให้หวั่นไหว หากมีปัญหาอะไรก็ให้หันหน้ากลับมาพูดคุยกันอย่างใจเย็นและใช้เหตุผล อย่าไปฟังคำพูดของคนอื่นมากนัก

ด้านสุขภาพ

       ปีนี้ในเรื่องสุขภาพไม่ค่อยดี ท่านมักจะเจ็บป่วยประเภทสามวันดีสี่วันไข้ ดังนั้นจึงต้องดูแลสุขภาพของตัวเอง เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยอาจจะต้องคัดเลือกหรือจำกัดปริมาณอาหารตามที่แพทย์สั่ง และควรระวังโรคตับ ไข้ตัวร้อน และความเครียดที่ทำให้นอนไม่หลับ โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ท่านต้องใส่ใจดูแลสุขอนามัยการกินอยู่มากขึ้น ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)  ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าวในร่างกายจะมีธาตุไฟเกิน ท่านควรจะหลีกเลี่ยงอาหารประเภทปิ้งย่างจำพวกบาร์บีคิวและควรระวังโรคที่จะเกิดขึ้นกับทางเดินอาหาร ในระหว่างการเดินทางหรือทำงานต้องระวังหน้ามืดเป็นลม และอาจจะเกิดอุบัติเหตุ

ตัวเลขมงคล

3  0  5

0  2  8

6  7  9

วัตถุมงคลประจำปีฉลู : เทพใฉ่ซิ้งดำ (เทพมหากาฬไป๋เฮยเทียน)

บ้านพักอาศัย             :ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน    :ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

------------------------------------------

 

ปีฉลู (ธาตุน้ำ) “วัวห้าทะเลสาป”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 50 ปี (พ.ศ. 2516)

ดวงชะตาโดยรวม

       ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวเหล่งเต็ก” ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่มีพลังมงคลมาเยือนถึงหน้าบ้าน ถนนชีวิตของท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุนี้จึงอยู่ในเกณฑ์ดีเกือบทุกเรื่อง การงานและธุรกิจการค้าราบรื่น การลงทุนทั้งภายในภายนอกค่อนข้างมีทิศทางสดใส และนับเป็นเวลาดีที่จะหาลูกหลานมาฝึกงานเพื่อรับช่วงงานต่อ จะได้ช่วยแบ่งเบาภาระของท่านทำให้ไม่ต้องเหนื่อยมาก และสามารถบริหารงานให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ ปีนี้เจ้าชะตาจะมีโอกาสขยายกิจการขยายสาขา มีการลงทุนออกไปภายนอก ทั้งจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้าน และมีโอกาสก้าวสู่ตำแหน่งงานที่ใหญ่โต แผนงานต่างๆ ที่วางแผนกะเกณฑ์ไว้ก็จะผ่านไปได้ไร้อุปสรรค

       ด้านการเงินถึงแม้กระแสเงินสดจะไหลเข้าต่อเนื่อง แต่การนำเงินไปลงทุนเพิ่มเติม ควรพิจารณาให้รอบคอบว่าเงินทุนที่ลงนั้นจะต้องมีการเพิ่มเติมทีหลังหรือไม่ เพราะหากการลงทุนใหม่จะมีผลกระทบกับสภาพคล่อง ก็ควรจะชะลอโครงการไปก่อน ในด้านครอบครัวปีนี้อาจจะมีงานมงคล จะมีโอกาสมีสมาชิกเพิ่ม หรือมีเรื่องมงคลมาให้ดีใจ แต่อย่างไรก็ดีท่านควรหาทางส่งเสริมดวงชะตาตนเองให้ดียิ่งขึ้นด้วยการทำบุญ ก็จะช่วยให้ท่านประสบความสำเร็จก้าวหน้าได้ง่ายและเร็วขึ้น

ด้านการงาน

       แม้การงานในปีนี้จะมีช่องทางมาก แต่ท่านก็ควรรู้จักเลือกใช้คนให้เหมาะกับงาน เนื่องจากปีนี้จะมีคู่แข่งทางการค้ามากขึ้น การแข่งขันชิงไหวชิงพริบเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง ซึ่งหากท่านสามารถร่วมมือกับคู่ค้าหรือลูกค้าโดยจับมือเป็นพันธมิตรทางการค้ากันได้ การงานและการค้าขายก็จะสะดวกยิ่งขึ้น และทางที่ดีท่านควรเตรียมระบบไว้รองรับองค์กรที่จะขยาย วางคนให้ถูกกับงานและหน้าที่ รวมทั้งกำหนดทิศทางเป้าหมายทางการงานให้ดี หากทุกอย่างพร้อมและเวลาที่เหมาะสมมาถึง ก็สามารถลุยได้เต็มที่ โดยเดือนที่ส่งเสริมเกื้อหนุนการงานและการลงทุนให้รุ่งเรือง ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  อย่างไรก็ตามควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่การติดต่องาน การเซ็นสัญญา การสื่อสารสั่งงาน หรือรับงานต้องมีความชัดเจนและรอบคอบเพื่อป้องกันความผิดพลาด อีกทั้งการวางตำแหน่งหรือย้ายงานผู้ใต้บังคับบัญชา ให้ระวังเหตุขัดแย้งหรือเกิดความน้อยเนื้อต่ำใจ ทำให้ขาดกำลังใจในการทำงานจะเป็นผลเสียต่อส่วนรวม

       ในเรื่องการร่วมงานและลงทุนต่างๆ ปีนี้เป็นเวลาคัดเลือกทายาทลูกหลานมารับช่วงสานงานต่อ โดยเฉพาะการลงทุนภายนอก โดยให้ช่วยดูแลผลประโยชน์และเป็นการศึกษางานไปในตัว แต่ท่านควรหลีกเลี่ยงช่วงเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เป็นพิเศษ

ด้านโชคลาภ

       ด้านการเงินปีนี้เป็นดวงอุดมสมบูรณ์ กระแสเงินสดจะไหลเข้าสองทางทั้งทางตรงจากเงินเดือน หรือยอดขายสินค้าและบริการ และเงินพิเศษจากงานพิเศษ หรือเป็นเงินโบนัส เงินปันผล ทั้งท่านมีเกณฑ์จะได้รับเงินจากการเสี่ยงโชคเก็งกำไร หรือส่วนต่างกำไรจากการเล่นทองหุ้นที่ไม่ลงหนักมือนัก สำหรับบางท่านจะได้รับเงินพิเศษจากการเป็นนายหน้าต่างๆ เพิ่มเติมเข้ามาด้วย โดยเดือนที่โชคลาภการเงินของท่านจะสดใสมาก ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  แต่ยามมีรายรับไหลเข้าท่านควรจะเก็บสำรองเงินทองไว้ เพื่อในช่วงเดือนที่ติดขัดจะได้ไม่เครียดมากนัก อย่างไรก็ดีหากย่างเข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) การติดต่อการงานต่างๆ ในช่วงเวลาดังกล่าวต้องเพิ่มความละเอียดเป็นพิเศษ ระวังจะมีจุดรั่วไหลทางการเงิน ทั้งท่านไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน การออกหน้าเซ็นสัญญาค้ำประกันแทนใครควรหลีกเลี่ยงการพนันเสี่ยงโชค เพราะมีโอกาสจะเสียมากกว่าได้

ด้านครอบครัว

       ภายในครอบครัวท่านปีนี้ แม้จะมีพลังมงคลมาเยือน แต่ก็ควรระวังอุบัติเหตุของสมาชิกในบ้านจากการใช้เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ เพราะมีแนวโน้มจะเกิดภัยเลือดตกยางออกได้ โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านต้องเพิ่มความระวังเรื่องความปลอดภัยและอุบัติเหตุในบ้าน ระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย และสมาชิกในบ้านจะเจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บทำให้ท่านร้อนใจ

       สำหรับญาติมิตรเพื่อนฝูงเป็นดวงปานกลาง แม้จะมีเรื่องขัดใจกันบ้าง แต่ก็ไม่ถึงขั้นเกิดข้อพิพาท อย่างไรก็ดีท่านก็ควรระวังช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่ง เกี่ยวในปัญหาของคนใกล้ชิด เนื่องจากมีแนวโน้มจะถูกลูกหลงถูกใส่ร้าย และโดนคดีความแบบไร้ต้นสายปลายเหตุ

ด้านความรัก

       ปีนี้ในภาพรวมแม้จะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็ซ่อนไว้ด้วยเสน่ห์เล่ห์ร้ายมารยา เนื่องจากอิทธิพลของดาว “ถ่อฮวย” ซึ่งจะทำให้ท่านเป็นบุคคลที่มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามเป็นพิเศษ เป็นโอกาสที่จะมีอีกคนเข้ามาเกาะแกะจนทำให้คนที่บ้านไม่พอใจ นอกจากนี้ขอให้ท่านระมัดระวังการกระทำบางเรื่อง ที่ท่านอาจจะลืมนึกถึงใจของคู่ครองคนรักทำให้เขาหรือเธอเสียใจ อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญก็คือการไปติดใจบริการในสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ ซึ่งจะทำให้ท่านเสียผู้ใหญ่และอาจโดนหลอก โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ควรระวังมากเป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)  

ด้านสุขภาพ

            สุขภาพโดยรวมของท่านปีนี้แข็งแรงดี แต่ยังต้องระวังโรคภัยที่มาจากอาหารการกิน เพราะวัยนี้ร่างกายจะสะสมไขมัน ฉะนั้นพึงหลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสเค็มจัด หวานจัด และไขมันสูงต่างๆ ซึ่งล้วนแต่จะก่อให้เกิดโรคภัย โดยช่วงเดือนที่ท่านควรเอาใจใส่ต่อสุขภาพอย่างใกล้ชิด ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)  ท่านต้องดูแลตัวเองให้มาก ระวังโรคกระเพาะโรคลำไส้ โรคความดันโลหิต โรคปวดศีรษะ โรคไมเกรน โรคอาหารเป็นพิษจะถามหา รวมไปถึงต้องระมัดระวังอุบัติเหตุระหว่างการทำงานและการเดินทางไว้ด้วย

ตัวเลขมงคล

7  9  4

0  1  8

5  6  4

วัตถุมงคลประจำปีฉลู : เทพใฉ่ซิ้งดำ (เทพมหากาฬไป๋เฮยเทียน)

บ้านพักอาศัย             : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน    : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

------------------------------------------

 

ปีฉลู (ธาตุไม้) “วัวไถนา”

ท่านที่เกิดปีฉลูรอบอายุ 38 ปี (พ.ศ.2528)

ดวงชะตาโดยรวม

       เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ “ดาวจ้าวแห่งทรัพย์”  ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่มีพลังมงคลมาเยือน เป็นโอกาสดีของเจ้าชะตาในการสร้างผลงานเพิ่มยอดขาย ขยายธุรกิจการค้า หรือเพิ่มไลน์สินค้าตัวอื่นๆ เพื่อขยับยอดขายให้สูงขึ้น การงานจะมีวิถีแห่งความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะเจริญรุ่งเรือง ดังนั้นสิ่งที่ท่านควรทำในปีนี้คือ ตั้งใจและขยันทำงานให้ดีที่สุด แล้วท่านจะประสบความสำเร็จไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ได้ เพราะในปีนี้ท่านที่ทำงานประจำหรือรับราชการจะมีเกณฑ์ได้เลื่อนตำแหน่ง ขึ้นเงินเดือน สำหรับท่านที่ทำธุรกิจการค้าจะมียอดขายขยายตัวเพิ่มขึ้น

       ด้านความรักระวังมีปากเสียง และเรื่องมือที่สามเข้ามาพัวพันทำให้เกิดรอยร้าว พึงทำใจให้หนักแน่นและค่อยๆ แก้ปัญหาไปทีละจุด มีสติและควบคุมอารมณ์ อย่าปล่อยให้เรื่องบานปลายใหญ่โต

ด้านการงาน

       ดวงการงานปีนี้จะพบด่านทดสอบ แต่ก็ใช่ว่าจะสกัดกั้นความก้าวหน้าของท่านได้ เพียงแต่การทำงานในปีนี้ท่านควรจะปรับทักษะในด้านมนุษย์สัมพันธ์ให้ดีขึ้น ทั้งกับผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชา แล้วท่านจะมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่ท่านควรใส่ใจในปีนี้ก็คือ ยามที่ท่านทำงานภายใต้สภาวะแวดล้อมที่กดดัน ท่านต้องพยายามมีสติและข่มใจตัวเอง อย่าหงุดหงิดหรือระเบิดอารมณ์ใส่ผู้อื่นเพราะจะยิ่งเพิ่มปัญหาให้ตัวเอง โดยเฉพาะช่วงเดือนที่จะเกิดปัญหาและอุปสรรคกับการทำงาน ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)  ที่ระวังจะถูกหลอกจากคนใกล้ชิด ควรเพิ่มความรอบคอบให้มาก

       สำหรับเดือนที่การงานของท่านราบรื่นสดใส ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)

ด้านโชคลาภ

       ดวงโชคลาภการเงินของท่านปีนี้แม้จะจัดอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง แต่โดยหลักใหญ่แล้วก็จะแปรผันกับสิ่งที่ท่านบุกบั่นฝ่าฟันในปีนี้เป็นหลักใหญ่ กล่าวคือทำมากท่านก็จะได้มาก แต่หากทำน้อยก็จะได้รับน้อยตามไปด้วย แต่ใช่ว่าจังหวะของดวงที่ส่งเสริมท่านจะไม่มี เพราะระหว่างปีมีดาวมงคล “ซิมฮะ” โคจรเข้ามาเสริม ดังนั้นขอเพียงท่านรักษาความมุ่งมั่นขยัน หมั่นพัฒนาตนเองใส่ใจเพิ่มความรู้ปรับตัวเข้ากับสิ่งแวดล้อมอยู่เสมอ ก็มีสิทธิ์รับทรัพย์ได้เงินตุงกระเป๋าอย่างแน่นอน โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินรุ่งเรืองเฟื่องฟูดีเป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.)  และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  ส่วนช่วงที่ดาวการเงินตกต่ำ ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงิน หรือรับค้ำประกันให้ใคร

ด้านครอบครัว

       ปีนี้ในครอบครัวจะมีเรื่องศุภมงคลมาเยือน ท่านจะมีฤกษ์ย้ายเข้าเคหสถานใหม่อาจเป็นที่อยู่ที่ทำงาน ทั้งมีเกณฑ์จะซ่อมแซมหรือตกแต่งบ้านใหม่ มีฤกษ์ประกอบการงานมงคลต่างๆ อาจเป็นการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ฤกษ์หมั้น ฤกษ์แต่งหรือออกเรือนของคนในครอบครัว หรือมีการรับสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นในบ้าน อีกทั้งท่านจะมีโชคได้รับทรัพย์มีเงินทองเข้าบ้าน แต่หากเข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)  ท่านต้องเอาใจใส่เรื่องความปลอดภัยและอุบัติเหตุภายในบ้าน บางครั้งอาจมีผู้น้อยหรือบริวารทำเรื่องให้เดือดร้อนเสียหาย นอกจากนี้ท่านควรดูแลสุขภาพของสมาชิกในบ้านเป็นพิเศษ ระวังจะเกิดอุบัติเหตุโดยไม่คาดคิด

ด้านความรัก

       ดวงความรักของเจ้าชะตา หกเดือนแรกดี แต่หกเดือนหลังจะมีปากเสียง ส่วนหนึ่งมาจากอารมณ์ฉุนเฉียว และความไม่คงเส้นคงวาของตัวท่านเองทำให้เกิดการต่อปากต่อคำ และมีอารมณ์หงุดหงิดใส่กัน ปีนี้ท่านจึงต้องระวังคำพูดคำจาให้มาก ระวังความพลั้งเผลอที่พูดให้อีกฝ่ายเจ็บใจ และระวังความบกพร่องต่อหน้าที่ทั้งของสามีและภรรยาจะก่อให้รักร้าวฉาน โดยเฉพาะเดือนที่ความรักเปราะบางและจะเกิดปากเสียงง่าย ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านพึงมีสติมากกว่าใช้อารมณ์

ด้านสุขภาพ

       ดวงสุขภาพในภาพรวมของเจ้าชะตาแข็งแรงดี เป็นเพราะในปีนี้มีพลังมงคลเข้ามาเยือนทำให้ท่านมีพละกำลังเต็มร้อย แต่อย่างไรก็ดีท่านก็ควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ต้องเพิ่มความระวังต่ออุบัติเหตุระหว่างการทำงานและการเดินทาง รวมถึงอุบัติเหตุระหว่างการใช้เครื่องมือจะอาจเป็นภัยทำให้ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ให้ระวังการดื่มสุราของมึนเมาจะก่อเรื่อง และนำความเดือดร้อนมาสู่ตัวท่าน

ตัวเลขมงคล

8  3  7

2  4  9

1  5  6

วัตถุมงคลประจำปีฉลู : เทพใฉ่ซิ้งดำ (เทพมหากาฬไป๋เฮยเทียน)

บ้านพักอาศัย             : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน    : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

ขอขอบคุณบทความจาก Lee Tai Fu (http://www.leetaifu.com)

 

บทความดูดวง 12 นักษัตรปี 2566 อื่นๆ