รีเซต

ดูดวงปี 2566 คนเกิดปีมะโรง พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงปี 2023 โดย Lee Tai Fu

  • 04 มกราคม 2566
  • 12,130

      ได้เวลา ดูดวง ปี 2566 สำหรับคนเกิด ปีมะโรง กันแล้วค่ะ กันแล้วค่ะ สำหรับผู้ที่เกิด ปีมะโรง ดวงชะตาในปี 2023 ของคุณจะเป็นอย่างไร มาอัปเดตดวงการเงิน โชคลาภ ครอบครัว และสุขภาพ กับ Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ พร้อมคำแนะนำ เลขมงคล และวัตถุมงคลเสริมดวงประจำปีมะโรง ใครอยากดวงดีแคล้วคลาดตลอดปีต้องติดตามค่ะ

 

ดูดวงปี 2566 คนเกิดปีมะโรง พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงปี 2023 โดย Lee Tai Fu

 

ปีมะโรง (ธาตุทอง) “มังกรเหินเวหา”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 83 ปี (พ.ศ.2483)

และรอบอายุ 23 ปี (พ.ศ.2543)

ดวงชะตาโดยรวม

          สำหรับเจ้าชะตาที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 83 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือดาวคุณธรรมฟ้า และดาวคมโลหิต สำหรับเจ้าชะตาในวัยนี้ปีนี้ท่านควรดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีก่อนเป็นสำคัญ หากออกนอกบ้านควรระวังการเป็นลมหน้ามืด สะดุดพื้นสูงต่ำ ระวังอุบัติเหตุจากการหกล้ม นอกจากนี้ท่านควรพักผ่อนให้เพียงพอ ทำจิตใจให้สบายอย่าวิตกกังวลมาก และหลีกเลี่ยงการเข้าไปว่ากล่าวจุกจิกหรือยุ่งเรื่องลูกหลาน แต่ควรวางตัวเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรที่ดีให้บุตรหลานบริวาร แต่อย่างไรก็ดีปีนี้ลูกหลานจะดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ควรหมั่นเข้าวัดไหว้พระไหว้เจ้าสร้างกุศลกับตัวเองจะทำให้ชีวิตมีความสุข

          สำหรับเจ้าชะตาปีมะโรงรอบอายุ 23 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือดาว “เทียนเต็ก” ปีนี้นับเป็นโอกาสดีสำหรับการเริ่มก้าวแรกในหน้าที่การงาน ก่อนจะทำงานควรเริ่มด้วยการหมั่นเรียนรู้และพัฒนาตนเองเพื่อให้ทันต่อสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงเสมอ ในระหว่างปีท่านควรระวังอิทธิพลจากดาวร้าย “คมโลหิต” ที่เข้ารังควานเรือนชะตา ควรระวังอุบัติเหตุทั้งระหว่างการทำงาน และการเดินทาง การคบหาผู้คนและเพื่อนฝูงในวัยนี้ยังมีความใจร้อนและไว้ใจบุคคลอื่นสูง ดังนั้นก่อนจะทำอะไรควรมีสติไตร่ตรองใช้วิจารณญาณของตัวเอง บางเรื่องที่ไม่ถูกต้องก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องทำอะไรตามเพื่อน ควรรู้จักปฏิเสธและไม่ควรเข้าร่วมกิจกรรมที่นำไปสู่ทางเสื่อม

ด้านการงาน

          สำหรับวัยหนุ่มสาวปีมะโรงปีนี้นับเป็นปีก้าวแรกของการทำงาน ก่อนจะเริ่มการงานท่านควรจะขอคำแนะนำหรือลองปรึกษาผู้ใหญ่ในบ้านก็จะดีมาก ไม่มีงานใดสบายที่ท่านสามารถนั่งรับเงินได้อย่างเดียว และก็ไม่มีงานใดยากเกินกว่าความสามารถและความตั้งใจของท่านด้วย ดังนั้นถ้าประสบปัญหาในระหว่างการทำงาน ขอให้คิดว่านั่นคือสิ่งที่ท้าทายความสามารถในการลองแก้ไขปัญหา ดังนั้นขอจงอย่าท้อหรือกลัวความลำบาก โดยเฉพาะเมื่อเข้าช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุน ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ก็ขอให้ระวังอย่าเข้าไปก้าวก่ายงานของผู้อื่น ตั้งใจทำงานในหน้าที่รับผิดชอบของตัวเองให้ดีที่สุด ส่วนเดือนที่หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าก้าวหน้ารุ่งเรืองดี ได้แก่ เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)

ด้านโชคลาภ

          กระแสเงินสดรับทางตรงจากเงินเดือน รวมถึงรายรับพิเศษอื่นๆ มีสิทธิ์จะได้ แต่เงินจากโชคทางลาภลอยควรระวัง เพราะถ้าได้แล้วไม่เลิก ก็มีสิทธิ์เสียเงินที่ลงไป และจะกลายเป็นปัญหาหนักตามมา ทางที่ดีต้นปีท่านควรวางแผนการใช้เงินไว้และยึดหลักความประหยัดและพอเพียง ห้ามมือเติบใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายและอย่าทำเป็นใจนักเลงเป็นเจ้ามือจ่ายแต่เพียงผู้เดียว โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินเกิดภาวะฝืดเคือง ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)ที่ท่านควรหลีกเลี่ยงการเล่นพนันเสี่ยงโชค ห้ามเซ็นสัญญาค้ำประกัน ห้ามทำธุรกิจผิดกฎหมาย ห้ามละโมบโลภมาก จะได้เหลือสภาพคล่องและมีเงินทุนหมุนเวียนไว้ใช้ในกิจกรรมที่จำเป็น ส่วนเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดี ได้แก่ เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)

ด้านครอบครัว

          ปีนี้แม้จะมีพลังมงคลมาเยือนในครอบครัว ทำให้ในบ้านท่านจะมีการงานมงคลเกิดขึ้น มีการเพิ่มสมาชิกใหม่และข่าวดีเกี่ยวกับความสำเร็จของคนในบ้าน แต่เนื่องจากดาวร้ายที่เพ่งเล็งรังควานอยู่ จึงส่งผลให้จะเกิดสิ่งที่คาดไม่ถึงกับสมาชิกในบ้าน ระวังอุบัติเหตุที่จะส่งผลให้เลือดตกยางออก ประกอบกับดาวร้าย “เตี่ยวแขะ” ที่มักแผ่อิทธิพลร้ายต่อผู้สูงอายุในบ้าน ทำให้ปีนี้ท่านมีเกณฑ์จะต้องไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ โดยควรระวังในช่วงเดือนต่อไปนี้ ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) มากเป็นพิเศษ ด้านเพื่อนฝูงญาติมิตรปีนี้ ท่านควรระวังกลุ่มเพื่อนที่ชอบชวนเที่ยวจะพาให้เสียหาย การสังสรรค์เป็นครั้งคราวตามโอกาสสำคัญอาจจะพอรับได้ แต่หากชวนกันไปเที่ยวเฮฮากันเป็นประจำ จะทำให้ท่านเสียงานและเจ็บป่วย โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านควรระวังได้แก่เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ชะตาเรื่องเพื่อนฝูงไม่ดี ท่านจึงไม่ควรยุ่งเรื่องความขัดแย้งของเพื่อนและหลีกเลี่ยงการออกเที่ยวเตร่จะดีกว่า

ด้านความรัก

          ปีนี้เจ้าชะตาตกที่นั่งเจ้าเสน่ห์ จึงได้รับความสนใจจากเพศตรงข้ามมากหน้าหลายตา อีกทั้งช่วงกลางถึงปลายปีนี้คนโสดจะมีฤกษ์หมั้น แต่งงาน หรือออกเรือนไป อย่างไรก็ดีแม้ท่านจะเป็นที่รักใคร่และได้รับการชื่นชอบจากเพศตรงข้าม ทำให้ท่านมีความสุขแต่ท่านก็ไม่ควรประมาทหรือวางใจ เพราะหากท่านทำตัวเจ้าชู้คบเผื่อเลือก หรือไม่ระมัดระวังชิงสุกก่อนห่ามก็มีโอกาสเกิดเรื่องได้ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่จะพบปัญหาความวุ่นวาย ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) จึงขอให้ท่านใช้สติไตร่ตรองเรื่องการตัดสินใจด้านความรักเป็นพิเศษ และห้ามยุ่งเรื่องความรักของเพื่อนหรือของผู้อื่น ทั้งยังไม่ควรเที่ยวสถานเริงรมย์หรือสถานที่อโคจรต่างๆ เพราะอาจนำมาซึ่งความเดือดร้อนในครอบครัวหรือติดโรคภัยได้

ด้านสุขภาพ

          ดวงสุขภาพของคนวัยหนุ่มสาวแข็งแรงดี แต่ท่านอาวุโสเรื่องโรคภัยและสุขภาพยังประมาทไม่ได้ ต้องเอาใจใส่สังเกตุความผิดปกติในร่างกายอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุมีดาวร้ายเล็งฐานสุขภาพเป็นทุนเดิม จึงต้องเพิ่มความระวังภัยร้ายที่ไม่คาดคิดมาเป็นอันดับหนึ่ง ท่านอาวุโสนอกจากการเดินเหินต้องระวังการลื่นหกล้มแล้ว ต้องระวังการประสบภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก รวมถึงโรคภัยแฝงเร้นอื่นๆ กำเริบขึ้นมา ทางที่ดีท่านควรหมั่นตรวจสุขภาพ และรับประทานยาตามแพทย์สั่ง โดยเฉพาะช่วงเดือนที่เจ้าชะตาต้องเพิ่มเติมเอาใจใส่ต่อสุขภาพ ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านอาวุโสควรหาผู้ดูแลติดตามใกล้ชิด ส่วนเจ้าชะตาวัยรุ่นการใช้รถใช้ถนนไม่ควรประมาท และต้องหัดควบคุมอารมณ์ตัวเอง อย่าใจร้อนวู่วาม เหตุทะเลาะวิวาทชกต่อย หากเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงจะเป็นปัญหาติดตามที่ไม่จบ

ตัวเลขมงคล

9  7  0

2  8  4

6  4  1

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง : ปี่เซียะมังกรเศรษฐีดูดทรัพย์

บ้านพักอาศัย                 : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

ร้านค้าหรือที่ทำงาน        : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

----------------------------------------------

 

ปีมะโรง (ธาตุน้ำ) “มังกรท่องพิรุณ”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 71 ปี (พ.ศ.2495)

และรอบอายุ 11 ปี (พ.ศ.2555)

ดวงชะตาโดยรวม

          สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้ามาแผ่อิทธิพลส่งผลต่อเรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวคมโลหิต และดาวคุณธรรมฟ้า ดังนั้นปีนี้เป็นปีที่ท่านผู้อาวุโสทำอะไรก็ต้องใจเย็น แม้อิทธิพลของดาวฮ่วยยิ่มมักส่งผลให้คนที่อยู่ในชะตาราศีมีภัยเลือดออก ดังนั้นหากเจ้าชะตายังแข็งแรงดีอยู่อาจแก้เคล็ดด้วยการไปบริจาคเลือดก็จะช่วยแก้เคล็ดได้ นอกจากนี้ท่านยังต้องระวังและควบคุมดูแลเรื่องอาหารการกินทั้งในด้านปริมาณความหวาน ความเค็ม และความสะอาดให้ถูกสุขอนามัย หากเป็นโรคกระเพาะควรทานอาหารให้ตรงเวลา และควรทำใจให้สบายอย่าเคร่งเครียด ปีนี้เรื่องโรคภัยไข้เจ็บและความปลอดภัยเป็นเรื่องที่ท่านไม่ควรมองข้าม ระวังโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคนอนไม่หลับ โรคอาหารเป็นพิษและภัยจากอุบัติเหตุ

          สำหรับเจ้าชะตาเยาวชนที่เกิดในปีมะโรงรอบอายุ 11 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาคือ “ดาวเทียนเต็ก” และ “ดาวฮ่วยยิ่ม” เป็นเพราะดาวเทียนเต็กจะส่งอิทธิพลช่วยเรื่องการศึกษาเล่าเรียนให้มีความก้าวหน้า หากยิ่งมาผนวกกับความขยันตั้งใจของเจ้าชะตาก็จะยิ่งส่งผลให้ระดับผลการเรียนปีนี้มีคะแนนที่ดีเป็นที่น่าพอใจ ดังนั้นในปีนี้เจ้าชะตาควรตั้งใจเรียน หมั่นทบทวนสิ่งที่ได้เรียนรู้มาและศึกษาให้เข้าใจถ่องแท้ เรื่องใดไม่เข้าใจก็ขอให้หมั่นขวนขวายหาความรู้เพิ่มเติม จะช่วยให้การเรียนมีความก้าวหน้าและราบรื่นตลอดทั้งปี แต่สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องการคบเพื่อน เนื่องจากจะมีเพื่อนที่ไม่ประสงค์ดีเข้ามาชักจูงให้ท่านหลงไปในทางเสื่อม ดังนั้นท่านผู้ปกครองควรเพิ่มเวลาใส่ใจดูแลเด็กให้ดี เป็นเพื่อนเป็นที่ปรึกษาให้กับเด็ก อย่าเอาแต่ดุด่าว่ากล่าว

ด้านการงาน

          ดวงการงานปีนี้แม้จะดีแต่ก็ตกที่นั่งงานยุ่ง ทำให้ท่านจะมีภาระเต็มหน้าเต็มตา อีกทั้งประสบปัญหาการบริหารงานบุคคล ดังนั้นท่านเป็นผู้ใหญ่ต้องให้ความเป็นธรรม อย่ามีใจลำเอียงเห็นแก่คนใกล้ชิด เพราะอาจทำให้สูญเสียบุคลากรฝีมือดีขององค์กรไป ให้ระวังโดยเฉพาะช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนส่งเสริม ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านควรระวังความขัดแย้งในสายงานบังคับบัญชา การแตกความสามัคคีของฝ่ายต่างๆ การชิงดีชิงเด่นเอาหน้าในที่ทำงานร้านค้าหรือบริษัท มีการใส่ร้ายป้ายสีโยนความผิดให้อีกฝ่าย นอกจากนี้ก็ควรระวังเรื่องการเซ็นรับรองในเอกสารสัญญาต่างๆ ด้วย

          ในเรื่องการเข้าหุ้นร่วมทุนรวมถึงการลงทุนต่างๆ ปีนี้ท่านจะประสบเคราะห์ดีและร้ายคละเคล้าอย่างละครึ่ง ฉะนั้นเรื่องการงานการค้าหรือความคิดริเริ่มในโครงการใหม่ต่างๆ น่าจะเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์แก่ทายาทที่ไว้ใจเพื่อสืบทอดเจตนารมณ์ต่อจะดีกว่า แต่ช่วงเวลาเดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านควรระวังการลงทุนเป็นพิเศษ ระวังจะถูกผู้น้อยหลอกให้เสียทรัพย์ และจะติดปัญหาเรื่องเงินทุนหมุนเวียนขาดสภาพคล่อง ส่วนเดือนที่การงานการค้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)

ด้านโชคลาภ

          ปีนี้ชะตาเรื่องการเงินของท่านไม่ดี จะเกิดวิกฤตขาดสภาพคล่องในหลายเดือน ทั้งเงินจากการพนันเสี่ยงโชคก็ควรระวัง เลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง เพราะมีโอกาสเสียมากกว่าได้คืนจึงมิอาจคาดหวังกับเงินโชคลาภ ด้านการลงทุนท่านต้องไม่ใจเร็วด่วนตัดสินใจโดยไม่ชั่งน้ำหนักให้รอบคอบ เพราะนอกจากผลกำไรจะไม่ได้แถมยังมีสิทธิ์เจ็บตัว จึงขอให้ท่านใคร่ครวญอย่างรอบคอบ เดือนที่การเงินตกต่ำและท่านต้องระวังให้มาก ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ยังต้องอาศัยการวางแผนการเงินที่รอบคอบ และการประหยัดอดออม จึงจะผ่านไปได้อย่างราบรื่นและไม่ลำบากมากนัก นอกจากนี้ท่านไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินหรือทำการค้ำประกันให้ใคร และควรหลีกเลี่ยงการลงทุนก้อนใหญ่ในช่วงเวลาดังกล่าว เพราะมีสิทธิ์ถูกหลอก สำหรับเดือนที่การเงินมีสภาพคล่องไหลลื่นดีในปีนี้ ได้แก่ เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)

ด้านครอบครัว

            ดวงครอบครัวปีนี้ไม่สู้ดี เป็นเพราะเรือนชะตาถูกรังควานด้วยดาวร้ายฮ่วยยิ่ม (ดาวคมโลหิต) และดาวอัปมงคลเตี่ยวแขะ (ดาวแขกงานศพ) อิทธิพลของสองดาวร้ายนี้จะส่งผลในด้านปัญหาสุขภาพของคนในบ้าน และอุบัติเหตุโดยจะทำให้เกิดภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะประสบปัญหาความวุ่นวายมาก ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)  ที่เจ้าชะตาทั้งสองวัยต้องระวังภัยทั้งตัวเองและสมาชิกในบ้านและระวังการเกิดอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์ควรระวังการใช้เครื่องมือต่างๆ ที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ การเล่นกีฬา การออกค่ายหรือการทำกิจกรรมต่างๆ ภายนอกต้องเพิ่มความระมัดระวังต่ออุบัติเหตุมากขึ้น

ด้านความรัก

           ดวงความรักปีนี้ราบรื่นดี ท่านอาวุโสจะได้รับการดูแลจากคู่ชีวิต ลูกหลานและคนใกล้ชิด ทำให้รู้สึกสดใสมีความสุข หากใช้เวลาช่วงนี้พาคู่ครองคนรักไปทัศนาจรไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ ป่าเขา ทะเล หรือน้ำตก หรือการไปไหว้พระไหว้เจ้าเพื่อเติมคุณค่าแก่ชีวิตก็จะยิ่งช่วยเพิ่มเติมความสุข และความผูกพันให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นถือเป็นกำไรชีวิตอย่างหนึ่ง แต่หากเข้าช่วงเดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านต้องระวังการมีปากเสียงจากความเห็นที่ไม่ตรงกัน สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสหากมีการวางตัวที่ดีไม่วุ่นวายกับลูกหลานมากเกินไปก็จะไม่มีปัญหา ส่วนของเจ้าชะตาวัยเยาว์หากดื้อและซน ผู้ใหญ่ต้องเข้าใจ เปิดใจรับฟังเด็กให้มาก อย่ามุ่งแต่สอน และอย่าใช้อารมณ์กับเด็ก แล้วเด็กจะประพฤติตัวดีขึ้น

ด้านสุขภาพ

           ดวงสุขภาพของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุไม่ค่อยดี เป็นเพราะอิทธิพลจากดาวฮ่วยยิ่มและดาวเตี่ยวแขะ ที่จะส่งผลโดยตรงต่อด้านสุขภาพทั้งโรคภัยไข้เจ็บและอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง ทั้งเจ้าชะตายังมีเกณฑ์ต้องไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ โดยเดือนที่ท่านต้องดูแลตัวเองและเอาใจใส่สมาชิกในบ้านมากขึ้น ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ในช่วงดังกล่าวการทำงานและเดินทางจงอย่าประมาท ระวังสุขอนามัยด้านอาหารการกินและโรคประจำตัวอื่นๆ ที่จะกำเริบขึ้น ทั้งต้องระวังปัญหาโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ ทางที่ดีท่านควรพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเบาๆ ที่เหมาะกับวัย ขณะออกนอกบ้านไปไหนมาไหนควรมีคนในบ้านไปเป็นเพื่อน ระวังอาการหน้ามืดเป็นลม

ตัวเลขมงคล

1  2  5

7  3  9

0  8  4

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง :  ปี่เซียะมังกรเศรษฐีดูดทรัพย์

บ้านพักอาศัย                 :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน        :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

----------------------------------------------

 

ปีมะโรง

ปีมะโรง (ธาตุไม้) “มังกรสมุทร”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 59 ปี (พ.ศ.2507)

ดวงชะตาโดยรวม

          ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวเทียนเต็ก” (ดาวคุณธรรมฟ้า) “ดาวเทียนกุ่ย” (ดาวฟ้าอุปถัมภ์) และ “ดาวไท้เอี๊ยง” (ดวงอาทิตย์) ปีนี้สำหรับรอบอายุของท่านจึงนับเป็นปีมงคลปีหนึ่ง ที่มีดาวมงคลมาชุมนุมรายล้อมพร้อมดาวฤกษ์พระอาทิตย์อันทรงพลัง จึงช่วยส่งเสริมให้หน้าที่การงานรวมถึงกิจการค้าของเจ้าชะตารุ่งโรจน์โชติช่วง หากเจ้าชะตายังทำงานประจำหรือรับราชการ ปีนี้ท่านมีเกณฑ์จะได้เลื่อนตำแหน่ง หากท่านประกอบการค้าดำเนินธุรกิจส่วนตัวรวมถึงงานบริการปีนี้ยอดขายจะขยายตัวเข้าเป้า หากมีโอกาสดีเข้ามาท่านสามารถตกลงรับงานชิ้นใหญ่ได้ เพราะปีนี้จะมีพลังความสำเร็จสูง

          ด้านการเงินมีสภาพคล่องสูง ช่วยให้ท่านมีอำนาจการลงทุนหรือเจรจาต่อรองเรื่องต่างๆ ได้ดี แต่อย่างไรก็ดีแม้เงินทองจะมีสภาพคล่องสูง แต่หากท่านบริหารเงินอย่างขาดประสิทธิภาพ โอกาสขาดสภาพคล่องก็สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ ฉะนั้นจงอย่าประมาทและอย่าทำอะไรที่ออกนอกศีลธรรมและกฎหมาย เพราะจะชักนำเคราะห์ภัยมาสู่ตัวเปล่าๆ

          ด้านครอบครัวปีนี้มีพลังมงคลมาเยือนในบ้าน อาจมีการงานมงคลเกิดขึ้น เจ้าชะตามีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ มีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้าน แต่เนื่องจากในระหว่างปีมีดาวร้ายโคจรแฝงเข้ามารังควานเรือนชะตา ท่านจึงควรระวังปัญหาด้านสุขภาพรวมถึงโรคร้ายแอบแฝง โดยเฉพาะระวังปัญหาที่จะเกิดกับหัวเข่า ขา ฝ่าเท้า การเดินเหินจึงต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ

ด้านการงาน

          ปีนี้ดวงการงานสดใสรุ่งเรืองเป็นเพราะได้รับรัศมีและพลังมงคลจากดาวมงคลทั้งสามจึงช่วยให้การงานราบรื่นสามารถเข้าสู่เส้นทางการงานที่สดใสและใหญ่กว่าเก่า การขยายงานขยายธุรกิจมีโอกาสพบความสำเร็จสูง โดยเฉพาะช่วงเดือนที่โชคด้านการงานส่งเสริมให้รุ่งเรือง ได้แก่ เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) แต่หากก้าวเข้าสู่ช่วงเดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) การเซ็นสัญญาจ้างหรือรับจ้างงาน ควรดูรายละเอียดข้อปลีกย่อยให้ดีจะได้ไม่เสียเปรียบในภายหลัง และต้องไม่ลืมว่าความสำเร็จของท่านเป็นเพราะได้รับความร่วมมือช่วยเหลือจากบุคคลรอบข้าง การทระนงหรือหลงลืมตนจะนำภัยมาสู่ตัวเองในภายหลัง

          ด้านการเข้าหุ้นร่วมทุนรวมถึงการลงทุนในด้านต่างๆ แม้ปีนี้จะมีปัจจัยหลายอย่าง รวมทั้งทิศทางที่เอื้ออำนวยก็ตาม แต่หากเป็นการลงทุนที่ใช้วงเงินสูง ท่านก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจฉุดสภาพคล่องในระบบที่มีอยู่ให้เกิดปัญหาได้ อย่างไรก็ดีท่านควรเลี่ยงการลงทุนในช่วงเดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

ด้านโชคลาภ

          ดวงการเงินดีพอใช้ ท่านจะมีกระแสเงินสดรับไหลเข้าสองทาง ทั้งทางตรงจากเงินรับประจำและยอดขาย เงินพิเศษจากค่านายหน้า เงินปันผลและเงินจากโชคลาภต่างๆ ที่จะไหลเข้าหนาแน่น โดยเฉพาะช่วงเดือนที่โชคลาภการเงินโดดเด่นสดใส ได้แก่ เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) แต่เงินจากการพนันเสี่ยงโชคไม่อาจคาดหวังได้มากพอมีเข้าพอหอมปากหอมคอ ดังนั้นอย่าหลงมัวเมาเพราะสิ่งที่ท่านได้รับมาอาจต้องเสียคืนกลับไปมากกว่า ดังนั้นขอให้ถือคติว่า “โลภมาก ลาภมักหาย” และเงินที่ได้มาท่านควรเก็บออมไว้สำหรับยามฉุกเฉิน และหาช่องทางการลงทุนเพิ่มสำหรับการขยายกิจการในโอกาสหน้า ส่วนเดือนที่การเงินตกต่ำและท่านต้องระวังปัญหาการขาดสภาพคล่อง ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ซึ่งช่วงดังกล่าวห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือรับค้ำประกัน ห้ามทำการค้าที่ละเมิดกฎหมายหรือผิดศีลธรรม

ด้านครอบครัว

          ดวงชะตาครอบครัวปีนี้อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง เพราะแม้ปีนี้จะมีพลังมงคลเข้าบ้านแต่ในระหว่างปีก็มี “ดาวร้ายเกี๊ยบสัวะ” (ดาวเคราะห์ภัย) โคจรเข้าก่อกวนรังควาน ซึ่งมักก่อให้เกิดปากเสียงทำลายความสงบสุข โดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ครอบครัวของเจ้าชะตามีปัญหาความวุ่นวายเกิดขึ้น ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) เจ้าชะตาจึงต้องระวังเหตุขัดแย้งภายในบ้าน และหากมีข้อพิพาทกับเพื่อนบ้าน ท่านควรหลีกเลี่ยงวิธีต่อกรที่รุนแรง เพราะจะเป็นเหตุให้ต้องขึ้นโรงพักหรือฟ้องร้องขึ้นโรงขึ้นศาล นอกจากนี้ควรระวังปัญหาผู้น้อยมีปากเสียงทะเลาะกัน ระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย

ด้านความรัก

          ดวงความรักปีนี้ไม่สู้ดี ท่านต้องระวังความขัดแย้งเพราะมักจะเกิดความเห็นที่ไม่ตรงกัน โดยเฉพาะคู่สามีภรรยาที่อยู่กันมานาน บางครั้งความเกรงใจอาจจะลดลง ท่านจึงควรพยายามรักษาน้ำใจกันไว้ หยุดใช้อารมณ์สาดใส่กันอันไหนที่ไม่ใช่ไม่ถูก ควรหาเหตุผลพูดให้เข้าใจกันดีๆ ทั้งไม่ควรยุ่งเกี่ยวในคู่สามีภรรยาผู้อื่น โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักเปราะบางง่ายต่อการเกิดปากเสียง ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านต้องระวังการมีปากเสียงเพราะความเข้าใจผิดกับคนรักหรือคู่ครองคู่ชีวิต อีกทั้งการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ยามค่ำคืนควรงดเสีย เพราะอาจติดโรคหรือมีปัญหาตามมาให้แก้ไม่รู้จบ

ด้านสุขภาพ

          ในปีนี้โดยภาพรวมสุขภาพดี ไม่ค่อยมีปัญหาสุขภาพมากวนใจท่านมากนัก อาจเป็นเพราะมีคนแนะนำให้พบหมอเก่ง ยาถูกโรค แต่ถึงอย่างไรก็ตามท่านก็ควรดูแลเรื่องสุขอนามัยด้านอาหารการกิน และความสะอาดของที่อยู่ที่อาศัยไว้เสมอ ขณะออกนอกบ้านหรือเดินเหินให้ระวังทางที่สูงต่ำ เพราะจะเป็นเหตุให้ลื่นหกล้มเป็นอันตราย โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มความเอาใจใส่ต่อสุขภาพอย่างใกล้ชิด ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านเจ้าชะตาควรระวังอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสัญจรทั้งใกล้ไกลเป็นพิเศษ นอกจากนี้หากพบสิ่งผิดปกติใดๆ เกิดขึ้น ควรรีบพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรักษาโดยทันที

ตัวเลขมงคล

0  1  2

3  7  4

8  6  9                      

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง : ปี่เซียะมังกรเศรษฐีดูดทรัพย์

บ้านพักอาศัย                 : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน        : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

----------------------------------------------

 

ปีมะโรง (ธาตุไฟ) “มังกรจำศีล”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 47 ปี (พ.ศ.2519)

ดวงชะตาโดยรวม

            ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวฮ่วยยิ่ม” (ดาวคมโลหิต) “ดาวโกวซิ้ง” (ดาวจ้าวเอกา) และ “ดาวเตี่ยวแขะ” (ดาวแขกงานศพ) ปีนี้นับเป็นอีกปีหนึ่งที่การงานจะมีความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะเจริญรุ่งเรือง แต่ในขณะ เดียวกันก็จะมีเหตุการณ์ความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในระหว่างปี และการที่มีงานและกิจกรรมมากก็ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต ดังนั้นเจ้าชะตาควรจัดแบ่งเวลาให้ดี เพราะอิทธิพลของดาว

            โกวซิ้งมักจะส่งผลให้เจ้าชะตามีอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียวสูง จะพูดจาหรือฟังความจากผู้อื่นก็ล้วนจะไม่เข้าหู

            ด้านการงานการค้าปีนี้แม้จะมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่เป็นเพราะอิทธิพลของ “ดาวคมโลหิต” ที่จะส่งผลในเรื่องอุบัติเหตุเกิดอันตรายเลือดตกยางออก ดังนั้นการทำงานที่เกี่ยวข้องกับเครื่องจักรเครื่องมือ ของใช้ของมีคม รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าจึงควรระมัดระวังเป็นพิเศษ นอกจากนี้ระหว่างการเดินทางทั้งใกล้ไกล ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยไว้เสมอ และเนื่องจากอิทธิพลของดาวร้ายเตี่ยวแขะที่เข้าเพ่งเล็ง ก็จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของสมาชิกในบ้านและผู้สูงอายุ ท่านจึงควรเพิ่มความเอาใจใส่

ด้านการงาน 

            ปีนี้นับเป็นปีทองของท่านในเรื่องธุรกิจการงานจะมีโอกาสขยายกิจการ และยังเป็นเวลาดีของการออกสินค้าตัวใหม่หรือเปิดตลาดใหม่ เพราะท่านจะพบช่องทางการลงทุนที่จะทำเงินและให้ผลตอบแทนที่น่าพอใจ สำหรับบางท่านจะมีโอกาสเป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเองในปีนี้ด้วย โดยเดือนที่การงานรวมถึงการค้ารุ่งเรืองเฟื่องฟูดี ได้แก่ เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  แต่หากเข้าช่วงเดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านควรระวังการลงทุนหรือร่วมทุนอาจจะเกิดปัญหาขึ้นมา ดังนั้นการลงทุนใดๆ ก็ตาม ท่านควรพิจารณาถึงความสามารถทั้งการดูแล และสภาพคล่องที่เป็นไปได้ของเงินลงทุน

ด้านโชคลาภ

         ดวงการเงินปีนี้จัดว่าดี การลงทุนในเรื่องใดที่ท่านวางแผนตระเตรียมไว้ก่อนหน้า มักงอกเงยดอกผลให้เก็บเกี่ยวเป็นผลสำเร็จ ปีนี้นับว่าท่านจะมีสภาพคล่องทางการเงินสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเดือนต่อไปนี้ ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) อย่างไรก็ตามเนื่องจากเป็นเพราะมีดาวร้ายเล็งเข้าสู่ศูนย์กลางชะตาหลายดวง แม้จะมีรายรับเข้ามามากแต่ก็มีโอกาสที่ดวงการเงินจะพลิกผันเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึง โดยเฉพาะในเดือนที่ไม่เกื้อหนุนส่งเสริมโชคลาภของท่าน ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านควรหลีกเลี่ยงการลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมายบ้านเมือง รวมถึงการปล่อยเงินกู้ การให้ยืมเงิน การค้ำประกันแทนผู้อื่น หรือแม้กระทั่งการพนันเสี่ยงโชคก็ควรงดเว้น ส่วนเดือนที่การเงินราบรื่นคล่องตัวได้แก่ เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)

ด้านครอบครัว

          ดวงครอบครัวปีนี้ไม่ค่อยราบรื่นเป็นเพราะได้รับพลังร้ายจากกลุ่มดาวอัปมงคล ท่านจึงควรตรวจตราดูแลสิ่งของเครื่องใช้ ทั้งสิ่งที่ยึดติดตั้งโดยถาวรไม่ว่าจะเป็นเสา คาน หลังคา ประตู โครงเหล็กโรงรถ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าให้อยู่ในสภาพที่ปลอดภัยและพร้อมใช้งานเสมอ หากพบสิ่งผิดปกติท่านควรรีบซ่อมแซมแก้ไขทันที เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุหล่นลงมาเป็นอันตรายต่อคนในบ้านได้ โดยเฉพาะเดือนที่จะเกิดปัญหาและความวุ่นวายขึ้น ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) นอกจากนี้ในช่วงเดือนดังกล่าวท่านมีเกณฑ์จะสูญเสีย ดังนั้นข้าวของมีค่าควรเก็บให้มิดชิด มิฉะนั้นอาจถูกโจรขโมยปล้นชิงหรือถูกโจรกรรม นอกจากนี้ควรระวังการมีปากเสียงของสมาชิกในบ้าน รวมไปถึงการเจ็บป่วยของสมาชิกในบ้านอย่างปัจจุบันทันด่วนด้วย

ด้านความรัก

            ดวงความรักค่อนข้างหวานชื่นอบอุ่น ปีนี้ท่านจะได้รับการดูแลเอาใจใส่ใจจากคนรักหรือคู่ครองเป็นอย่างดี ทำให้มีความชื่นมื่น และจะมีโอกาสพาคนรักร่วมเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างถิ่นแดนไกล เพื่อเติมรสชูรักให้แน่นแฟ้น ทั้งยังช่วยเสริมสัมพันธภาพระหว่างกันให้ดีขึ้น อย่างไรก็ดีปีนี้เจ้าชะตาจะมีเกณฑ์เกิดรักซ้อน ก็ขอท่านอย่าประพฤติตนออกนอกลู่นอกทาง นอกใจคู่ครองคนรัก เพราะการเที่ยวเตร่อาจทำให้พบรักชั่วคราว หากไม่หนักแน่น ปล่อยให้เรื่องเลยเถิดบานปลาย จะกลายเป็นทำให้เกิดมือที่สามมาสร้างความแตกร้าวให้ครอบครัว โดยเดือนที่ท่านเจ้าชะตาต้องใส่ใจเรื่องการวางตัวให้มากได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) นอกจากนี้ท่านควรระวังคำยุยงปลุกปั่นจากผู้ไม่หวังดี จึงขอให้หนักแน่นอย่าหูเบา และฟังความฝ่ายเดียว

ด้านสุขภาพ

            ดวงสุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้เป็นสิ่งที่ท่านจะละเลยไม่ได้ เป็นเพราะอิทธิพลจากกลุ่มดาวร้าย ดังนั้นทุกกิจกรรมท่านควรใส่ใจระวังอุบัติเหตุ ทั้งควรดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หากหลีกเลี่ยงได้ท่านควรหลีกเว้นจากการทำงานรวมถึงกิจกรรมที่เสี่ยงภัยอันตราย ปีนี้เจ้าชะตาต้องระวังว่าความมักง่ายของผู้อื่นรวมถึงความประมาทของตัวเอง อาจจะส่งผลมีภัยทำให้ท่านได้รับบาดเจ็บเลือดตกยางออก โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มการเอาใจใส่ต่อสุขภาพมากขึ้น ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านต้องระวังอุบัติเหตุเป็นพิเศษ รวมถึงการเดินทางใช้รถใช้ถนน

ตัวเลขมงคล

4  3  1

8  2  7

5  6  0

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง : ปี่เซียะมังกรเศรษฐีดูดทรัพย์

บ้านพักอาศัย                  :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน         :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

----------------------------------------------

 

ปีมะโรง (ธาตุดิน) “มังกรสวรรค์”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 35 ปี (พ.ศ. 2531)

ดวงชะตาโดยรวม

            ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวเทียนเต็ก” (ดาวคุณธรรมฟ้า) นับเป็นปีมงคลอีกวาระหนึ่งที่มีดาวมงคลฉายส่อง จึงเป็นโอกาสดีที่ท่านจะใช้ปัญญาและความมุมานะของท่านในการยกระดับการงาน ขยายธุรกิจการค้า เพราะจะพบวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า คิดอ่านทำการใดก็จะมีคนช่วยอุปถัมภ์ค้ำชูให้พบกับความสำเร็จ การเงินก็มีแนวโน้มดีขึ้นมีการหมุนเวียนคล่องตัว แต่สิ่งที่ท่านควรจะระลึกไว้คือ ความสำเร็จที่ได้มาในปีนี้นั้น ต้องอาศัยความเพียรพยายามของตัวท่านเองเป็นหลักใหญ่ ท่านจึงต้องรักษาความขยัน หมั่นเรียนรู้และพัฒนาตัวเองเสมอ รักษาความมีสัมมาคารวะไว้ อย่าหลงลืมตัว

            ปีนี้ดวงครอบครัวจะพบพลังมงคลมาเยือนสามารถจัดงานมงคลได้ อีกทั้งจะพบผู้อุปถัมภ์ให้การสนับสนุนในกิจกรรมต่างๆ แต่ในระหว่างปีเนื่องจากดาวร้ายเข้ารังควาน จะทำให้ในบ้านขาดความสงบสุข อาจมีเหตุวุ่นวายเรื่องสุขภาพหรือความปลอดภัยของสมาชิกในบ้าน โดยเฉพาะต้องดูแลผู้อาวุโสในบ้านอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ต้องดูแลด้านความสะอาดของที่อยู่อาศัยและอาหารการกิน

ด้านการงาน

            ดวงการงานของเจ้าชะตาปีนี้รุ่งเรืองดี เป็นเพราะมีดาวมงคล “เทียนเต็ก” และดาว “เทียนกุ่ย” ฉายส่อง ดังนั้นขอเพียงท่านรักษาความขยันอดทน ยืดหยุ่นและพัฒนาตนเองเสมอ ก็จะสามารถพบความก้าวหน้าและพบช่องทางที่ทำให้อนาคตสดใส ท่านที่ทำงานประจำมีเกณฑ์จะได้รับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งตำแหน่ง แต่หากทำธุรกิจของตัวเองปีนี้จะมียอดขายและรายรับสูงขึ้น โดยเดือนที่การงานการค้าพบความก้าวหน้ารุ่งเรือง ได้แก่เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  ส่วนช่วงเดือนที่การงานการค้าจะติดขัดมีอุปสรรค ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ระวังจะเกิดปัญหากับเพื่อนร่วมงานหรือผู้บังคับบัญชา

ด้านโชคลาภ

            ดวงการเงินปีนี้จัดว่าดีมีกระแสเงินสดรับไหลเข้าสมบูรณ์ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัวดี ได้แก่เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) แต่ในระหว่างปีจะเกิดรายจ่ายก้อนโตที่ไม่คาดคิดมาดึงเงินออกจากกระเป๋า ดังนั้นท่านควรกันเงินสำรองไว้แต่เนิ่น ๆ เมื่อถึงเวลาจะได้ไม่ต้องบากหน้าไปขอความช่วยเหลือผู้อื่น รายจ่ายต่างๆ ที่ไม่จำเป็นควรตัดทิ้งเสีย เรียกว่าประหยัดไว้ก่อนดีกว่าพบวิกฤตแล้วค่อยแก้ไข โดยเฉพาะเดือนที่โชคลาภทางการเงินของท่านตกต่ำ ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ในช่วงดังกล่าวท่านควรหลีกเลี่ยงการเล่นพนันเสี่ยงโชค และห้ามเซ็นรับรองค้ำประกันช่วยผู้อื่นเด็ดขาด

ด้านครอบครัว

            ปีนี้ดวงครอบครัวพบพลังมงคลมาเยือน เจ้าชะตามีเกณฑ์จะย้ายเข้าเคหสถานใหม่อาจเป็นที่อยู่หรือร้านค้าของตัวเอง จะมีโอกาสเพิ่มสมาชิกในบ้านหรือซื้อทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้าน มิฉะนั้นก็จะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับความสำเร็จของคนในครอบครัว แต่อย่างไรก็ดีท่านควรระวังในช่วงเดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) เนื่องจากเป็นเวลาของดาวร้ายฮ่วยยิ่ม (ดาวคมโลหิต) และดาวเตี่ยวแขะ (ดาวแขกงานศพ) เข้ามารังควานในเรือนชะตา ดังนั้นเจ้าชะตาควรระวังปัญหาสุขภาพของผู้สูงอายุและของเด็กเล็กในบ้านเป็นพิเศษ ส่วนท่านเจ้าชะตาจะเดินทางไปไหนมาไหนปีนี้ พึงต้องมีสติรอบคอบระวังอุบัติเหตุไว้เสมอ

ด้านความรัก

            เรื่องความรักปีนี้เนื่องจากมีดาว “ถ่อฮวย” เข้ามาเยือนเรือนชะตา ส่งผลให้ท่านจะมีเสน่ห์เป็นที่สนใจของเพศตรงข้าม แต่สำหรับท่านที่มีครอบครัวแล้ว การมีเสน่ห์ก็ควรบริหารในทางที่ถูกที่ควรอย่าฉวยโอกาสนอกใจคู่ครอง หรือหว่านเสน่ห์กับคนอื่นจนก่อปัญหาตามมาไม่จบไม่สิ้น เพราะนอกจากจะไม่เป็นประโยชน์แล้ว ยังเป็นชนวนก่อปากเสียงกับตัวจริงที่บ้านจนกลายเป็นปัญหาหนักใจในภายหลัง ดังนั้นท่านควรมีสติรู้จักยับยั้งชั่งใจความควรไม่ควรให้ดี นอกจากนี้คำว่าดวงตกที่นั่ง “ถ่อฮวย” ยังมีความหมายรวมไปถึงความลุ่มหลง การเที่ยวเตร่เสเพล การติดเสน่ห์เพศตรงข้ามที่สถานบันเทิงเริงรมย์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้หากขาดความหนักแน่นที่ดีก็จะนำความเดือดร้อนมาให้ไม่รู้จบ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องระวังเป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

ด้านสุขภาพ

            ปีนี้ดวงสุขภาพของเจ้าชะตาค่อนข้างดี แต่ก็จะมีเจ็บป่วยเล็กน้อยในช่วงเดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) นอกจากนี้ในช่วงเดือนดังกล่าวท่านควรระวังอุบัติเหตุระหว่างการทำงาน และการเดินทางสัญจรไว้ด้วย ที่สำคัญท่านควรดูแลเรื่องสุขอนามัยและอาหารการกินให้ดี หากมีอาการเจ็บป่วยหรือรู้สึกผิดปกติสิ่งใดในร่างกาย ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อจะได้รักษาอาการได้ทันท่วงที นอกจากนี้ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าสะสมความเครียดไว้กับตัวมากเกินไป จะพาลให้ล้มหมอนนอนเสื่อโดยใช่เหตุ

ตัวเลขมงคล

8  0  9

7  3  2

9  6  1

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง : ปี่เซียะมังกรเศรษฐีดูดทรัพย์

บ้านพักอาศัย                 : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน        : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

ขอขอบคุณบทความจาก Lee Tai Fu (http://www.leetaifu.com)

 

บทความดูดวง 12 นักษัตรปี 2566 อื่นๆ