รีเซต

ดูดวงปี 2566 คนเกิดปีจอ พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงปี 2023 โดย Lee Tai Fu

  • 04 มกราคม 2566
  • 15,093

      ได้เวลา ดูดวง ปี 2566 สำหรับคนเกิด ปีจอ กันแล้วค่ะ สำหรับผู้ที่เกิด ปีจอ ดวงชะตาในปี 2023 ของคุณจะเป็นอย่างไร มาอัปเดตดวงการเงิน โชคลาภ ครอบครัว และสุขภาพ กับ Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ พร้อมคำแนะนำ เลขมงคล และวัตถุมงคลเสริมดวงประจำปีจอ ใครอยากดวงดีแคล้วคลาดตลอดปีต้องติดตามค่ะ

 

ดูดวงปี 2566 คนเกิดปีจอ พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงปี 2023 โดย Lee Tai Fu

 

ปีจอ (ธาตุไฟ) “สุนัขเฝ้าบ้าน”

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 77 ปี (พ.ศ.2489)

และรอบอายุ 17 ปี (พ.ศ.2549) 

ดวงชะตาโดยรวม   

              สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวคุณธรรมจันทร์” นับเป็นปีมงคลปีหนึ่งที่จะมีสิ่งดีๆ หรือได้รับข่าวดีมาเยือนบ้าน ปีนี้ในบ้านท่านจะมีโอกาสจัดการงานที่เป็นมงคล จะมีโอกาสเพิ่มสมาชิกใหม่ จะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง หรือมีโอกาสย้ายเข้าไปอยู่เคหสถานใหม่ หรือจะเป็นการตกแต่งซ่อมแซมสิ่งเก่าให้เป็นใหม่ จึงนับว่าชะตาเรื่องครอบครัวท่านค่อนข้างรุ่งเรือง สำหรับท่านผู้อาวุโสที่เคยทุกข์ยากลำบากในปีที่ผ่านมา ปีนี้การดำเนินชีวิตในหลายเรื่องจะราบรื่นคลี่คลายตัวได้สัมผัสกับความสุขเพิ่มขึ้น แต่เนื่องจากในระหว่างปีได้ปรากฏดาวร้าย “เกี๊ยบสัวะ” (ดาวเคราะห์ภัย) โคจรมาก่อกวนรังควาน ซึ่งจะส่งอิทธิพลต่อความไม่ราบรื่นในเรื่องการงาน การลงทุนระวังจะถูกหลอก เงินทุนหมุนเวียนขาดสภาพคล่อง  อีกทั้งควรระวังปัญหาด้านสุขภาพเป็นพิเศษด้วย แต่อย่างไรก็ตามชะตาของท่านในปีนี้ภาพรวมก็ยังจัดอยู่ในเกณฑ์ดี

              สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีในปีนี้คือ “ดาวฮั่วข่าย” (ดาวไม่นิ่ง) และ “ดาวบุ่นเชียง” (ดาวสติปัญญา) ปีนี้จะมีระดับผลการเรียนดีมีความก้าวหน้า แต่เป็นเพราะพลังลบจากดาวอริปีนี้จึงทำให้ท่านค่อนข้างไฮเปอร์เป็นพิเศษ ระวังเน้นแต่กิจกรรมมากจะพาการเรียนเสีย การเดินทางสัญจรต่างๆ ปีนี้ท่านยังต้องระวังอุบัติเหตุ คิดอ่านทำการใดอย่ามองข้ามความปลอดภัย โดยเฉพาะจากภัยอันตรายจากน้ำและไฟ โดยเฉพาะในช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านการงาน

              การงานการค้าของเจ้าชะตาปีนี้เนื่องจากถูกดาวร้าย “เกี๊ยบสัวะ” เข้ากระทบ ซึ่งจะแผ่อิทธิพลทำให้การงานล้วนปรากฏอุปสรรคปัญหา มักเกิดความขัดแย้งทะเลาะวิวาทระหว่างบุคคลให้ท่านยุ่งยากไม่สบายใจ ดังนั้นวิธีที่พอจะช่วยแก้ไขได้คือ ปรับจากภายในออกไปสู่ภายนอก เชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีภายในทีมงานหรือองค์กร จากนั้นใช้ไมตรีจิตที่ดีส่งออกไปหาลูกค้า อีกทั้งควรเปิดรับฟังความคิดเห็นอย่างรอบด้าน ประกอบกับท่านควรค่อยๆ วางมือให้ลูกๆ หลานๆ มาบริหารงานแทน เพื่อให้การงานได้รับการพัฒนาเปลี่ยนแปลงก้าวทันตามยุคสมัย โดยช่วงเดือนที่การงานพบปัญหาอุปสรรคและท่านต้องเพิ่มความใส่ใจ ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ระวังการรับงานที่อาจจะโดนเอารัดเอาเปรียบ

              ส่วนเดือนที่การงานการค้าของท่านก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) 

ด้านโชคลาภ

              ดวงโชคลาภการเงินของท่านปีนี้ไม่ค่อยราบรื่น ต้นปีและปลายปีจะติดขัด แต่กลางปีพอมีสภาพคล่อง แม้รายรับจากเงินประจำอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง แต่เงินจากลาภลอยทางพนันเสี่ยงโชคนั้นขอให้ท่านพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะหากเล่นเพื่อความสนุกบันเทิง และมีสติก็เชิญตามอัธยาศัย แต่ถ้าเล่นเพราะอยากได้หรือความโลภก็ขอให้เลิกเสียเพราะจะได้ไม่คุ้มเสีย โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินจะสะดุดติดขัดได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)  ที่ดวงการเงินตกต่ำและท่านไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงิน หรือรับค้ำประกันเพราะมีโอกาสไม่ได้คืน

              ส่วนเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดี ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) 

ด้านครอบครัว

              ชะตาครอบครัวปีนี้จะมีพลังมงคลมาเยือน อาจจะมีงานมงคลของลูกหลาน อาจจะได้ซื้อทรัพย์สินราคาแพง หรืออาจจะได้ย้ายเข้าไปอยู่บ้านใหม่ อาจจะมีสมาชิกเพิ่มในบ้าน ทั้งอาจจะมีญาติหรือเพื่อนจากทางไกลมาเยี่ยมเยือน แต่ควรระวังช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะพบปัญหาและความวุ่นวาย ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้สร้างความเดือดร้อน ระวังสมาชิกในครอบครัวได้รับบาดเจ็บจากอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือที่เป็นโลหะ สิ่งติดตั้งยึดติดรวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือสายไฟในบ้านชำรุด หากพบควรรีบทำการซ่อมแซมก่อนจะเกิดอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง

ด้านความรัก

              ดวงความรักปีนี้สดใส และอาจทำให้ท่านหวนระลึกถึงวันคืนเก่าๆ ที่น่าประทับใจ เพราะปีนี้ท่านจะมีโอกาสพาคู่ครองคนรักไปท่องเที่ยวยังต่างถิ่นแดนไกล หรือประกอบการงานทางกุศลร่วมกันทำให้มีความสุข จึงนับเป็นปีที่ความรักเบ่งบาน ในเรื่องลูกหลานท่านจะได้รับการดูแลและการเอาใจใส่จากลูกหลานด้วยดี แต่ในทางกลับกันท่านก็ต้องวางตัวให้เป็นที่รักด้วย พยายามอย่ายุ่งเรื่องเด็กๆ หรือลูกหลานให้มาก โดยเฉพาะหากเข้าช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ความสัมพันธ์เปราะบางง่ายต่อการเกิดปากเสียงได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ห้ามท่านเข้าไปยุ่งเกี่ยวก้าวก่ายในเรื่องครอบครัวผู้อื่น และต้องระวังความขัดแย้งกับลูกหลาน

ด้านสุขภาพ

              ปีนี้สุขภาพของท่านไม่ดีไม่ร้าย แต่ก็จะมีอาการเจ็บป่วยและปัญหาการได้รับบาดเจ็บมารบกวน ท่านอาวุโสต้องระวังในเรื่องหัวใจ มีปัญหาที่หัวเข่าและกระดูก ระวังการลื่นหกล้ม รวมถึงอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางจะเป็นเหตุให้นอนพักระยะยาว ดังนั้นท่านควรจะพักผ่อนให้เพียงพอ หมั่นพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพประจำปี หรือหากพบสิ่งผิดปกติหรือมีอาการไม่สู้ดีควรรีบพบแพทย์จะได้ทำการรักษาได้ทันท่วงที เดือนที่ท่านต้องระวังปัญหาสุขภาพและใส่ใจดูแลมากเป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) พึงดูแลสุขอนามัยด้านการกินการอยู่อย่างเข้มงวด ระวังโรคกระเพาะ โรคลำไส้ โรคหลอดอาหาร และโรคหลอดลมอักเสบจะก่อปัญหาขึ้นมา

ตัวเลขมงคล

1   0  2

3  4  7

8  5  9

วัตถุมงคลประจำปีจอ  : ท้าวจตุโลกบาลครองพิณวิเศษ

บ้านพักอาศัย              :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน     :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู        

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

           

---------------------------------------------

 

ปีจอ (ธาตุดิน) “สุนัขนอนกลางวัน”

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 65 ปี (พ.ศ.2501)

ดวงชะตาโดยรวม

              สำหรับเจ้าชะตาปีจอรอบอายุ 65 ปี เนื่องจากปีนี้ท่านได้รับอิทธิพลจากดาวมงคลโคจรมาฉายแสงเกื้อหนุน ส่งผลให้ท่านจะมีชื่อเสียงกว้างไกล คิดอ่านทำการใดก็จะมีผู้สนับสนุนช่วยเหลือ ยังผลให้ปีนี้ท่านจะมีโชคในด้านเงินทองจากการลงทุน ทั้งจะมีโอกาสขยายกิจการงานเพิ่มสาขา ทำการค้าก็ยังมีเกณฑ์ได้กำไร แต่เนื่องจากชะตาราศีท่านปีนี้ได้รับอิทธิพลจากดาวอัปมงคล “เกี๊ยบสัวะ” (ดาวเคราะห์ภัย) แอบแฝงเพ่งเล็ง การดำเนินการทางการงานและการค้าปีนี้ท่านควรจะเพิ่มความตั้งใจ อย่าทำแบบสุกเอาเผากินเพราะหากเกิดปัญหาขึ้นมา ท่านย่อมไม่อาจปฏิเสธความรับผิดชอบได้ โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) อย่างไรก็ดีปีนี้เรื่องการขาดความสามัคคีของลูกน้องในปกครอง หากเกิดปัญหาท่านต้องไม่วางตัวนิ่งเฉย พึงเร่งหาทางจัดการแก้ไขอย่าปล่อยปัญหาให้คาราคาซัง จะยิ่งก่อผลเสีย

ด้านการงาน

              ครึ่งปีแรกการงานของท่านจะพบวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า รายรับดียอดขายสูง การลงทุนราบรื่น เป็นช่วงเวลาของการขยายตัว เพิ่มผลการผลิต แต่หกเดือนหลังดาวร้ายโคจรเข้าสู่เรือนชะตาทำให้อะไรๆ ก็เริ่มเกิดปัญหา ความเห็นของผู้ร่วมทุน ผู้ร่วมงานมักจะเห็นไม่ตรงกัน ยิ่งเพิ่มความขัดแย้งเป็นเหตุให้การงานติดขัด โดยจะส่งผลปรากฎชัดในเดือนที่การงานตกต่ำอันได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่การทำงาน รับงานและสั่งงานต้องระวังเกิดความผิดพลาด ดังนั้นถ้าจะให้ดีการพูดจาสั่งงานควรมีความสุภาพและลดทิฐิลง ควรมีการตรวจสอบงานอย่างใกล้ชิด อย่าไว้ใจบริวารหรือคนในบังคับบัญชามากเกินไป บางครั้งท่านอาจต้องสุ่มลงไปตรวจสอบเองบ้างเป็นครั้งคราว 

              ส่วนเดือนที่การงานรวมถึงการค้าของท่านมีทิศทางความรุ่งเรืองสดใสดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) 

ด้านโชคลาภ          

              ในปีนี้ด้านโชคลาภของเจ้าชะตาถือว่าสดใสไม่แพ้เรื่องการงาน เป็นอีกปีหนึ่งที่กระแสเงินสดรับไหลเข้าค่อนข้างดี และปีนี้จะรุ่งเรืองโดดเด่นในหลายช่วงเดือนได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)  แต่เงินจากการเสี่ยงโชคขอบอกว่ามีความเสี่ยงสูง ระวังท่านอาจจะถูกล่อให้ติดกับดัก ดังนั้นหากงดการลงทุนที่มีความเสี่ยงได้ ก็ควรงดจะปลอดภัยต่อเงินทองในกระเป๋า โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ดาวการเงินตกต่ำได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)  ที่ห้ามท่านละโมบโลภมากหวังในลาภผลของคนอื่น อย่าเห็นแก่รายรับเปอเซ็นต์สูง เพราะอาจจะโดนหลอกให้สูญเสียเงินก้อนใหญ่แทน

ด้านครอบครัว

              ปีนี้ภายในครอบครัวจะมีพลังมงคลมาเยือนบ้าน ในบ้านอาจจะมีงานมงคลของลูกหลาน หรือจะมีโอกาสจัดงานมงคล เช่น เลี้ยงงานวันเกิด หรืองานทำบุญบ้าน หรือมีสมาชิกใหม่มาเพิ่มในครอบครัว อย่างไรก็ตามหากเข้าช่วงเดือนต่อไปนี้ระวังปัญหาความขัดแย้งของคนในบ้านได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้มีเรื่องทะเลาะกับคนข้างบ้าน และตัวท่านเองก็ต้องพยายามหลีกเลี่ยงความขัดแย้งและข้อพิพาท ทั้งกับคนในบ้านและเพื่อนบ้าน ขอให้ท่านผ่อนปรนและประนีประนอม อะไรที่วางได้ก็ควรวางจะได้มีแต่ความสุข

ด้านความรัก

              ด้านความรักของเจ้าชะตาโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดี แต่เป็นเพราะมีดาวร้ายเคราะห์ภัยและดาวมารดอกท้อ เข้าเพ่งเล็งท่านจึงควรระมัดระวังคำพูดจา ไม่ควรหูเบาฟังคำพูดผู้อื่น ซึ่งบางครั้งเกิดจากการยุแยงตะแคงรั่วของผู้ไม่หวังดี จึงขอให้ท่านตั้งสติและใจเย็นใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ และมีอีกสิ่งหนึ่งที่ท่านต้องระวังเพิ่มเติมคือ เรื่องของบุคคลที่สามที่จะเข้ามาท้าทายเป็นบททดสอบความรักของท่าน พึงต้องหนักแน่นให้มาก โดยช่วงเวลาที่ท่านควรระวังปัญหาเกี่ยวกับความรักเป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านสุขภาพ

              ปีนี้ในภาพรวมสุขภาพของท่านที่เกิดปีจอแข็งแรงดี มีพลังการทำงานเต็มเปี่ยม แต่เนื่องจากได้รับผลกระทบจากดาวร้าย จึงส่งผลให้บางช่วงเดือนของปีนี้ท่านต้องเพิ่มการระวังอุบัติเหตุ ทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง โดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) อันจะส่งผลให้เกิดภัยได้รับบาดเจ็บจากเครื่องไม้เครื่องมือ รวมถึงเครื่องจักรที่เป็นโลหะ รวมถึงสิ่งที่ยึดติดในบ้านอันไม่แข็งแรงได้ นอกจากนี้ระวังจะเกิดโรคอาหารเป็นพิษหรือติดโรคระบาด ดังนั้นท่านควรดูแลเอาใจใส่ต่อสุขอนามัยด้านการอยู่การกินเป็นพิเศษ

ตัวเลขมงคล

0  8  4

7  6  5

3  2  9

วัตถุมงคลประจำปีจอ  : ท้าวจตุโลกบาลครองพิณวิเศษ

บ้านพักอาศัย              : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน     : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู          

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

           

---------------------------------------------

 

ปีจอ (ธาตุทอง) “สุนัขที่อยู่ในศีลธรรม”

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 53 ปี (พ.ศ.2513)

ดวงชะตาโดยรวม

              ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในรอบอายุของท่านในปีนี้ คือ “ดาวหง่วยเต็ก” (ดาวคุณธรรมจันทร์) เข้าปีนี้แม้จะมีดาวมงคลหง่วยเต็กคอยส่งเสริม แต่ในชะตาก็ล้อมรอบด้วยดาวที่มีพลังร้ายอยู่ไม่น้อย ปีนี้จึงเป็นปีที่ท่านควรจะตั้งรับ มากกว่าจะลุยไปข้างหน้า ดังนั้นควรจะใจเย็นและเรียกสมาธิให้มารวมกับประสบการณ์ที่สั่งสม ค่อยๆ ก้าวข้ามทุกปัญหาทางการงานไปอย่างสุขุมรอบคอบ เพื่อลดโอกาสการเกิดความผิดพลาดซ้ำรอยเดิม ให้ระวังมิตรบางคนที่เข้ามาปีนี้อาจพูดจายกยอปอปั้นฟังแล้วหวานหู ท่านก็ต้องใช้วิจารณญาณในการไตร่ตรองข้อเท็จจริง มองให้ทะลุถึงเป้าหมาย อย่าหลงไปกับคำพูดและโครงการที่สวยหรูมากนัก เพราะจะทำให้เดือดร้อนภายหลัง การใช้รถใช้ถนนและการขับขี่ยวดยานควรระวังอุบัติเหตุให้มาก และหลังงานสังสรรค์หากมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็ต้องรู้จักขอบเขต พยายามหลีกเลี่ยงการเกี่ยวข้องกับเหตุทะเลาะวิวาทหรือการขับรถเอง การทำงานกับเครื่องมือเครื่องจักรก็ควรมีสติกับตัว จะช่วยลดอุบัติเหตุเภทภัยที่จะเกิดขึ้นให้ลดทอนบรรเทาลง 

ด้านการงาน

              ปีนี้หน้าที่การงานรวมถึงกิจการค้ายังปรากฏอุปสรรค มักเกิดปัญหาจากผู้น้อยหรือบริวารไปทำเรื่องผิดพลาดให้ท่านต้องวุ่นวายเข้าแก้ไข  ดังนั้นก่อนจะจัดคนไปทำงานท่านควรประเมินความสามารถ และความถนัดของแต่ละคนให้ถูกกับงานที่ทำเพื่อลดความเสียหาย นอกจากนี้สิ่งสำคัญในการบริหารงานท่านพึงต้องเตรียมเงินทุนอย่าให้ขาด เพราะหากสะดุดขาดตอนย่อมหมายถึงงานที่ดำเนินอยู่ อาจต้องหยุดชะงักขาดความต่อเนื่องเช่นกัน โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่การงานการค้าพบปัญหาและอุปสรรค ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) การรับงานหรือจ้างงานต่างๆ ท่านควรเปรียบเทียบทั้งราคาและตัวงานกับท้องตลาด เพื่อจะได้ไม่เสียเปรียบและควรวางคนให้ถูกกับงาน นอกจากนี้การเซ็นเอกสารสัญญาหรือข้อตกลงอื่นใดในเรื่องงาน ท่านควรอ่านข้อปลีกย่อยให้รอบคอบจะได้ไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบ และควรระวังความขัดแย้งของบุคคลจนกลายมาเป็นข้อพิพาทรุนแรงในช่วงดังกล่าวด้วย

              สำหรับช่วงเดือนที่การงานรวมถึงการค้าพบความราบรื่นรุ่งเรืองดี ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) 

ด้านโชคลาภ

              ปีนี้เรื่องโชคลาภการเงินตกที่นั่งมีปัญหาวุ่นวายอันเกี่ยวข้องพัวพันกับงาน และจะส่งผลให้ท่านมีรายจ่ายในเรื่องที่ไม่คาดหมายมากกว่าปกติ ดังนั้นวิธีที่จะช่วยท่านได้ง่ายที่สุดคือ การลดรายจ่าย นอกจากต้องบริหารเงินทุนหมุนเวียนอย่างรอบคอบแล้ว ยังต้องยึดมาตรการประหยัดรัดเข็มขัดอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งควรแบ่งส่วนสำหรับเก็บออมไว้ยามฉุกเฉิน จะได้ไม่ทำให้ท่านต้องเหน็ดเหนื่อยมากนักเมื่อประสบปัญหา โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินพลิกผันตกต่ำ ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่มีเกณฑ์รั่วไหลสูญเสีย จึงควรหลีกเลี่ยงการให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน ห้ามทำการค้ำประกันใดๆ

              ส่วนเดือนที่การเงินของท่านจะไหลลื่นคล่องตัวดี ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) 

ด้านครอบครัว

              เนื่องจากดาวมงคล “หง่วยเต็ก” โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ ทางบ้านจึงได้รับพลังมงคลไม่น้อยซึ่งจะช่วยให้ในครอบครัวจะมีโอกาสจัดการงานอันเป็นมงคลต่างๆ ทั้งมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้าน หรือมีโอกาสย้ายเข้าไปอยู่เคหสถานใหม่ ในบ้านอาจมีสมาชิกใหม่เพิ่มหรือได้รับข่าวดีเกี่ยวกับความสำเร็จของสมาชิกในบ้าน แต่อย่างไรก็ดีเนื่องจากผลกระทบจากดาวอริที่เกาะกลุ่มรังควาน ก็ส่งผลกระทบต่อท่านไม่น้อย จึงควรระวังในช่วงเดือนต่อไปนี้เป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ต้องเอาใจใส่ดูแลต่อสวัสดิภาพความปลอดภัยของคนในบ้านเป็นพิเศษ นอกจากนี้ต้องระวังทรัพย์สินของมีค่าเสียหาย สูญหายหรือถูกลักขโมยด้วย

ด้านความรัก

              ปีนี้สำหรับเจ้าชะตาปีจอให้ระวังจะติดความสุขชั่วครั้งชั่วคราว โดยเฉพาะเจ้าชะตาเพศชายตกดวงจะต้องเด็ดดมดอกไม้ริมทาง จึงขอให้ท่านมีสติและความยับยั้งชั่งใจ ดอกไม้ริมทางมักแฝงด้วยพิษร้าย ทางที่ดีท่านควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวเตร่ตามแหล่งสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ ซึ่งจะนำความทุกข์มาให้ท่านทีหลังทั้งโรคภัย และปัญหายืดเยื้อในครอบครัวที่จะติดตามมา โดยเดือนที่ท่านต้องใส่ใจระวังเกิดปัญหาความขัดแย้ง ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ต้องระวังการมีปากเสียง หลีกเลี่ยงการเข้าไปเกี่ยวข้องในครอบครัวของผู้อื่น ระวังจะเกิดการเข้าใจผิดทำให้มีเหตุขัดแย้งลุกลามเป็นเรื่องใหญ่

ด้านสุขภาพ

              ปีนี้สุขภาพร่างกายของเจ้าชะตารอบอายุนี้กลับไม่สู้ดี ท่านต้องระวังโรคภัยแอบแฝงซ่อนเร้นที่จะปรากฎแสดงอาการขึ้นมาในปีนี้ รวมถึงควรระวังโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหารเช่น โรคกระเพาะ โรคลำไส้ โรคหลอดลมอักเสบ โรคอาหารเป็นพิษ และการดื่มของมึนเมาอาจทำให้เดือดร้อน ระวังจะประสบอุบัติเหตุหรือเกิดการทะเลาะวิวาท โดยเฉพาะในช่วงเดือนต่อไปนี้ที่เจ้าชะตาควรเพิ่มการดูแลสุขภาพมากขึ้น ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านควรหมั่นสังเกตุอาการผิดปกติในร่างกายของตัวเองอย่างใกล้ชิด ระวังโรคภัยแฝงเร้น การขับขี่ยวดยานให้ระวังอุบัติเหตุ นอกจากนี้ควรหาเวลาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อบายมุขไม่ว่าจะเหล้า บุหรี่ ควรหลีกเว้นเสีย

ตัวเลขมงคล

6  1  9

3  5  8

2  4  7

วัตถุมงคลประจำปีจอ  : ท้าวจตุโลกบาลครองพิณวิเศษ

บ้านพักอาศัย             :ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน    :ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู          

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

---------------------------------------------

 

ปีจอ (ธาตุน้ำ) “สุนัขเฝ้าบ้าน”

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 41 ปี (พ.ศ.2525)

ดวงชะตาโดยรวม

              เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวฮั่วข่าย” (ดาวไม่นิ่ง) ในด้านดีจะส่งผลให้ปีนี้ท่านจะได้รับพลังมงคลความก้าวหน้า จึงขอให้ทุ่มเทสติปัญญาความสามารถ และเพิ่มความขยัน ขวนขวายหาความรู้และพัฒนาตัวเองเพื่อให้เท่าทันกับสภาวการณืที่เปลี่ยนแปลง ทั้งให้ทำใจกล้าๆ ไว้ อย่ามัวรอช้าปล่อยให้โอกาสดีที่เข้ามาในปีนี้ผ่านไปโดยไม่ได้ลงมือทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน อย่างไรก็ดีเนื่องจากในเรือนชะตาท่านได้ปรากฎดาวร้าย “เกี๊ยบสัวะ” (ดาวเคราะห์ภัย) โคจรเข้ามารังควานร่วมอยู่ด้วย ทำให้ปีนี้ท่านมีแนวโน้มจะหลงลำพองตนและทำเรื่องที่ผิดพลาดได้ง่าย ดังนั้นวันที่ได้ดิบได้ดีจงอย่าได้ทะนงตนอวดดี ข้ามหัวผู้หลักผู้ใหญ่ ท่านจึงต้องรู้จักนอบน้อมและวางตัวให้เหมาะสม อีกทั้งการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ควรงดเสีย เพราะจะเป็นต้นเหตุของการขัดใจและมีปากเสียงกับคนในครอบครัว นอกจากนี้ระหว่างการเดินทางและการขับขี่ยวดยานในปีนี้ขอท่านจงอย่าประมาทหรือมองข้ามความปลอดภัย

ด้านการงาน

              ปีนี้แม้การงานของเจ้าชะตาจะตกที่นั่งรุ่งเรือง แต่ก็ต้องบวกกับความขยันตั้งใจของตัวท่านด้วย ซึ่งหากมาผนวกเข้ากับสติปัญญาความสามารถ และการหมั่นทุ่มเทพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่องไม่ท้อถอยแล้ว ก็จะทำให้มีผลงานมาก และได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าเหนื่อย ทั้งผู้ใหญ่หรือหัวหน้าก็จะเห็นแววความสามารถและหาช่องทางช่วยส่งเสริมท่านให้ก้าวหน้าในโอกาสต่อไป โดยเฉพาะช่วงดือนที่การงานของท่านรุ่งโรจน์รุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)  ส่วนเดือนที่การงานจะติดขัดประสบปัญหาได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)  ที่ท่านต้องระวังเป็นพิเศษ อย่าวางตัวอวดเก่งหรือทำตัวเด่นเกินจะก่อภัยให้ถูกกลั่นแกล้ง

ด้านโชคลาภ

              ปีนี้กระแสเงินสดรับทางตรงจากเงินเดือน การขายสินค้าหรือการบริการอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง แต่เงินรายรับจากงานพิเศษกลับปรากฏอยู่ในเกณฑ์ดี การลงทุนในด้านต่างๆ เช่นการซื้อหุ้น ซื้อทองคำ หรือซื้อพันธบัตรกลับจะสร้างผลตอบแทนในเกณฑ์ดี โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ดวงการเงินไหลลื่นคล่องตัวดี ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)  แต่อย่างไรก็ดีโชคลาภการเงินของท่านจะติดปัญหาในบางช่วงเดือน ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ควรงดเล่นการพนันเสี่ยงโชคเพราะจะยิ่งทำให้ฉุดรั้งสภาพคล่อง ห้ามให้กู้ยืมเงินและรับค้ำประกัน และระวังการถูกหลอกให้เสียทรัพย์ก้อนโตโดยไม่รู้ตัว

ด้านครอบครัว

              ภายในครอบครัวปีนี้ราบรื่นดังปกติ ท่านยังได้รับแรงสนับสนุนจากครอบครัวด้วยดีดังเคย เข้าช่วงกลางปีอาจจะมีญาติทางไกลมาเยี่ยม หรือมิฉะนั้นก็จะได้รับข่าวดีจากทางไกล แต่หากเข้าสู่ช่วงเดือนต่อไปนี้ท่านควรระวังความปลอดภัยภายในครอบครัว ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ท่านควรระวังสวัสดิภาพความปลอดภัยของสมาชิกในบ้านเป็นพิเศษ เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุ ทั้งควรเตรียมมาตรการป้องกันทรัพย์สินของมีค่าให้มิดชิดรอบคอบ อาจติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม หรือใช้ระบบซอฟแวร์ควบคุมการรับจ่าย นอกจากนี้ควรระวังข้าวของมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย

ด้านความรัก

              ปีนี้ดวงความรักราบรื่นสดใส ท่านจะได้รับการเอาใจใส่ดูแลจากคู่ครองคนรักอย่างดี และอาจจะมีข่าวดีในเรื่องการมีทายาทตัวน้อยเพิ่มขึ้นในบ้าน สำหรับเจ้าชะตาที่ยังโสด ปีนี้มีฤกษ์พบคนที่ถูกตาต้องใจ ฤกษ์หมั้น ฤกษ์แต่ง หรือฤกษ์ออกเรือน แต่อย่างไรก็ดีหากเข้าช่วงเดือนต่อไปนี้ท่านควรเพิ่มความใส่ใจดูแลความรู้สึกกันและกันมากเป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านจะมีปัญหาเรื่องความรัก ท่านจึงต้องทำใจให้หนักแน่น อย่าหูเบา และควรเชื่อมั่นในคู่ของตน มิฉะนั้นจะเกิดปากเสียงไม่รู้จบ

ด้านสุขภาพ

              ปีนี้โดยภาพรวมสุขภาพของท่านที่เกิดปีจอแข็งแรงดี เรื่องเจ็บป่วยเล็กน้อยจะมีบ้างเพราะการดำเนินชีวิตที่คร่ำเคร่งกับงาน และอาจจะพักผ่อนไม่เพียงพอ ประกอบกับหน้าที่การงานเป็นเหตุให้อารมณ์หงุดหงิดง่ายและเกิดความเครียด  ดังนั้นท่านควรหาเวลาเล่นกีฬาออกกำลังกายบ้าง ก็จะมีส่วนช่วยเสริมให้ท่านมีภูมิต้านทานต่อสรรพโรคภัยที่ดี แต่หากเข้าช่วงเดือนต่อไปนี้ ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ท่านควรหมั่นพบแพทย์ประจำปี หรือหากเกิดความผิดปกติใดๆ ขึ้น ควรรีบไปพบแพทย์ทันทีอย่าปล่อยให้เกินการเยียวยา นอกจากนี้ท่านต้องใส่ใจเรื่องความปลอดภัยให้มาก ทั้งควรระวังอุบัติเหตุในระหว่างการทำงาน การใช้รถใช้ถนนจงอย่าประมาท

ตัวเลขมงคล

4  0  7

2  9  1

3  5  8

วัตถุมงคลประจำปีจอ  : ท้าวจตุโลกบาลครองพิณวิเศษ

บ้านพักอาศัย             :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน    :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

---------------------------------------------

 

ปีจอ (ธาตุไม้) “สุนัขภูเขา”

ท่านที่เกิดปีจอรอบอายุ 29 ปี (พ.ศ.2537)

ดวงชะตาโดยรวม

              สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 29 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาท่านในปีนี้คือ “ดาวหง่วยเต็ก” (ดาวคุณธรรมจันทร์) และ “ดาวอั่งล้วง” (นกสีแดง) จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่ได้รับพลังมงคลเข้ามาเสริมดวงของท่าน หากยิ่งมาผนวกกับการตั้งใจทำงาน หมั่นพัฒนาการงานเพิ่มเติมความรู้เพื่อให้เท่าทันสถานการณ์อยู่เสมอ ก็จะส่งผลพัฒนางานไปในทิศทางที่ก้าวหน้ามาก สำหรับเจ้าชะตาบางท่านที่จะศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น จะมีโอกาสศึกษาต่อในต่างประเทศ เพราะฉะนั้นการเตรียมตัวให้พร้อมจึงมีความสำคัญมาก เนื่องจากในระหว่างปีมีดาวร้ายเพ่งเล็งรังควานดวงชะตา ดังนั้นท่านควรระวังอุบัติเหตุระหว่างการทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งการเดินทางโดยขับขี่ยวดยานพาหนะ และหลีกเลี่ยงการข้องแวะกับสิ่งผิดกฎหมาย นอกจากนี้ควรระวังการเข้ากลุ่มกับเพื่อนๆ อย่าทำตัวเด่นมากหรือโอ้อวดตัว เพราะจะเป็นที่อิจฉาและหมั่นไส้จนอาจถูกกลั่นแกล้ง ทั้งการเข้าหุ้นรวมกลุ่มเพื่อนกระทำสิ่งที่ละเมิดกฎหมาย ก็ระวังจะหนีไม่พ้นคดีความโทษทัณฑ์

ด้านการงาน

              ด้านการงานสำหรับคนหนุ่มสาว ปีนี้มีทิศทางก้าวหน้าทั้งจะมีโอกาสศึกษาต่อทั้งในและต่างประเทศ เป็นการปูพื้นฐานที่ดีสู่ความก้าวหน้าทางการงานในอนาคต และเป็นการช่วยเพิ่มเติมความรู้ในสาขาวิชาเฉพาะอาชีพได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะช่วงเดือนที่สนับสนุนการงานรวมถึงการค้าให้พบความก้าวหน้า ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)  แต่อย่างไรก็ดีท่านควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การงานการค้าจะพบอุปสรรคปัญหา ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ท่านควรมีสมาธิตั้งใจ อย่าวอกแวกไปกับสิ่งยั่วยุที่ไม่ก่อสาระหรือไปยุ่งเกี่ยวในปัญหาผู้อื่น เพราะอาจทำให้เสียงานหรือเสียการเรียน หากมีการเซ็นสัญญาขอทุนเรียนต่อและเรื่องอื่นๆ ควรพิจารณาข้อปลีกย่อยให้รอบคอบ ระวังจะถูกหลอกถูกเอารัดเอาเปรียบ

ด้านโชคลาภ

              ปีนี้โชคลาภการเงินเป็นดวงปานกลางค่อนไปทางตกต่ำ ท่านจะมีรายรับไหลเข้ามาเป็นปกติ ส่วนเงินรับพิเศษแม้จะมีผ่านมือพอหอมปากหอมคอ แต่ก็ควรระมัดระวังโดยเฉพาะเงินจากลาภลอยทางพนันเสี่ยงโชคที่มีเข้ามา ก็มีเหตุให้ต้องจ่ายออกไปอย่างรวดเร็ว ถ้าโลภมากมักลาภหาย ดังนั้นอย่าหวังรวยจากการพนันหรือคิดหาเงินจากการเสี่ยงโชคเก็งกำไรใดๆ ในปีนี้ อีกหนึ่งสิ่งที่ท่านควรระวังคือ ในระหว่างปีอาจจะเกิดความเสียหายกับการลงทุน เป็นเหตุให้เงินทุนหมุนเวียนประสบภาวะวิกฤติ ดังนั้นหากมีการออมเงินและวางแผนรายรับรายจ่ายที่ดีไว้ตั้งแต่ต้นปี ก็พอจะช่วยทุเลาให้มีสภาพคล่องได้ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินพลิกผันตกต่ำ ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านควรเลี่ยงการให้กู้ยืมเงินหรือรับค้ำประกันทางการเงิน ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย

              สำหรับเดือนที่การเงินของท่านมีสภาพคล่องไหลลื่นดี ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) 

ด้านครอบครัว

              สำหรับเจ้าชะตารอบอายุนี้ ปีนี้ในภาพรวมจะมีพลังมงคลมาเยือนบ้าน คนในบ้านจะมีความสุข แต่หากเข้าช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุน ระวังเหตุขัดแย้งมีปากเสียงอันได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านต้องระวังอุบัติเหตุ พึงดูแลใส่ใจความปลอดภัยของคนในบ้าน อาจจะมีสิ่งติดตั้งในบ้านที่ชำรุดและเป็นอันตราย ดังนั้นจึงควรตรวจตราอุปกรณ์สิ่งของในบ้านทั้งเครื่องมือเครื่องใช้ไฟฟ้า หรือส่วนต่อเติมว่าอยู่ในสภาพแข็งแรงใช้งานได้หรือไม่ อีกทั้งควรระวังการมีปากเสียงเกิดข้อพิพาทกับเพื่อนบ้านในช่วงดังกล่าว เพราะอาจเป็นเหตุให้ต้องขึ้นโรงพักมีเรื่องวุ่นวายที่ไม่จบ

ด้านความรัก

              สำหรับวัยรุ่นในช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) จะเกิดปัญหาเรื่องความรัก นอกจากควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์แล้ว ขอท่านอย่าชิงสุกก่อนห่ามจะเดือดร้อน แม้ปีนี้จะประสบปัญหาเรื่องคู่แข่งทางความรัก แต่ท่านก็ไม่ควรไปเป็นมือที่สามของใคร

ด้านสุขภาพ

              สำหรับเจ้าชะตารอบอายุนี้ เป็นเพราะดาวอัปมงคลที่เพ่งเล็งอยู่ ปีนี้ท่านมีเกณฑ์จะมีงานไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ การเข้ากลุ่มเพื่อนที่ไม่ดีหรือออกไปแข่งรถ รวมถึงการขับขี่ยวดยานระวังจะประสบเหตุที่ไม่คาดคิด โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มเติมความเอาใส่ใจดูแลตัวเองและคนในบ้านเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.) เดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)  

ตัวเลขมงคล

1  7  5

4  2  6

8  0  2

วัตถุมงคลประจำปีจอ  : ท้าวจตุโลกบาลครองพิณวิเศษ

บ้านพักอาศัย              : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน     : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู        

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

ขอขอบคุณบทความจาก Lee Tai Fu (http://www.leetaifu.com)

 

บทความดูดวง 12 นักษัตรปี 2566 อื่นๆ