รีเซต

ดูดวงปี 2566 คนเกิดปีวอก พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงปี 2023 โดย Lee Tai Fu

  • 04 มกราคม 2566
  • 14,217

      ได้เวลา ดูดวง ปี 2566 สำหรับคนเกิด ปีวอก กันแล้วค่ะ สำหรับผู้ที่เกิด ปีวอก ดวงชะตาในปี 2023 ของคุณจะเป็นอย่างไร มาอัปเดตดวงการเงิน โชคลาภ ครอบครัว และสุขภาพ กับ Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ พร้อมคำแนะนำ เลขมงคล และวัตถุมงคลเสริมดวงประจำปีวอก ใครอยากดวงดีแคล้วคลาดตลอดปีต้องติดตามค่ะ

 

ดูดวงปี 2566 คนเกิดปีวอก พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงปี 2023 โดย Lee Tai Fu

 

ปีวอก (ธาตุไม้) “ลิงกินผลไม้”

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 79 ปี (พ.ศ. 2487)

และรอบอายุ 19 ปี (พ.ศ. 2547)

ดวงชะตาโดยรวม  

             สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส แม้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวคดีความ”  แต่ในรอบอายุของท่านมีดาวมงคลโคจรมาเกื้อหนุนร่วมอยู่ด้วย ทำให้ท่านจะได้รับพลังมงคลมาเยือน เป็นปีที่หน้าที่การงานจะมีความก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะมีการขยายตัว จะมีโอกาสเปิดสาขาหรือเปิดร้านใหม่เพิ่ม และมีเกณฑ์จะซื้อทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้าน ในส่วนของทิศทางการลงทุนก็ค่อนข้างสดใส ประกอบกับปีนี้ก็ถือเป็นเวลาดี ที่ท่านจะโอนถ่ายประสบการณ์ให้ทายาทหรือลูกหลานเข้ามาฝึกงาน เพื่อดูแลกิจการค้าเตรียมไว้สำหรับการรับช่วงงานต่อ แต่อย่างไรก็ดีเนื่องจากอิทธิพลของดาวร้ายคดีความที่เพ่งเล็งรังควานอยู่ จึงต้องระวังผู้น้อยก่อเรื่องก่อราวทำให้ท่านต้องเข้าไปแก้ไข ปีนี้หากช่วงเวลาใดที่ท่านมีความเครียดมาก ขอให้ท่านสวดมนต์ไหว้พระจะช่วยผ่อนเรื่องหนักให้เบาลง

             สำหรับเจ้าชะตาหนุ่มสาวรอบอายุ 19 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในปีนี้คือ “ดาวฮั่มตี๊” สำหรับการศึกษาในปีนี้จะมีความก้าวหน้า แต่อย่างไรก็ดีท่านควรขวนขวายพัฒนาตนเองให้เท่าทันกับเหตุการณ์ยุคสมัยอยู่เสมอ ระหว่างการเล่นกีฬาหรือการเดินทางขับขี่ยวดยานปีนี้ให้ระวังอุบัติเหตุ อีกทั้งต้องระวังจะมีภัยอันตรายจากน้ำ ดังนั้นหากต้องเดินทางสัญจรทางน้ำ ท่านควรเพิ่มความระมัดระวัง

ด้านการงาน

             ด้านการงานการศึกษาปีนี้ท่านจะพบวิถีแห่งความก้าวหน้า จะมีโอกาสเปิดสาขาหรือขยับขยายเพิ่ม การลงทุนภายนอกโดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานและการศึกษาของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุรุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) ) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  แต่ในระหว่างปีท่านก็ควรระวังจะมีคนลอบทำร้ายใส่ความ และอาจเกิดข้อพิพาทเป็นคดีความขึ้น เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุต้องระวังโดยเฉพาะเดือนที่ไม่เกื้อหนุน ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)  ระวังจะถูกหาเรื่องให้มีความผิดจนลากโยงเป็นคดีความ ดังนั้นท่านจึงควรระวังทั้งคำพูดและการกระทำ เพื่อหลีกเลี่ยงการมีปัญหาในระยะยาว

ด้านโชคลาภ

             ดวงโชคลาภการเงินปีนี้ท่านจะมีรายรับอุดมสมบูรณ์ กระแสเงินสดรับจะไหลเข้าจากทั้งสองทาง แต่ก็จะมีรายจ่ายต่อคิวเป็นขบวนรออยู่มากเท่าทันกัน ฉะนั้นแม้จะเป็นการซื้อทรัพย์สินราคาแพงหรือการลงทุนทางธุรกิจ แต่หากใช้งบประมาณเกินตัว ก็จะทำให้ขาดสภาพคล่อง ดังนั้นท่านควรมีแผนสำรองหรือการบริหารจัดการที่ดี โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ดาวการเงินตกต่ำและท่านพึงต้องควบคุมรายรับรายจ่ายอย่างใกล้ชิด ได้แก่เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ทั้งห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกัน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค หลีกเลี่ยงการลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย  สำหรับเดือนที่การเงินมีสภาพคล่องดี ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) ) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) 

ด้านครอบครัว

             ปีนี้ชะตาครอบครัวไม่ดีนัก ท่านควรระวังการมีปากเสียงกับบ้านใกล้เรือนเคียง ดังนั้นท่านต้องรู้จักระงับอารมณ์ตัวเอง อย่าแข็งกร้าวหรือวางตัวเป็นมีทิฐิ มิฉะนั้นเรื่องเล็กอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่และไม่จบง่ายๆ โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ครอบครัวประสบความวุ่นวายขัดแย้งได้ง่าย ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ช่วงเวลาดังกล่าวท่านควรหลีกเลี่ยงต่อความยาวสาวความยืด อีกทั้งต้องระวังความปลอดภัย และใส่ใจสุขภาพของคนในบ้านให้มากขึ้นด้วย

ด้านความรัก

             ดวงความรักปีนี้จัดอยู่ในเกณฑ์กลางๆ ถึงแม้จะอยู่ในวัยผู้สูงอายุแต่จิตใจและความต้องการของท่านยังเต็มร้อย แม้จะเตะปี๊บได้ดัง แต่ก็ควรระวังอาจจะพลาดพลั้งติดโรคภัยแห่งความรัก จะทำให้อับอายขายหน้าลูกหลาน ดังนั้นคงต้องปรับตัวให้เหมาะสมกับอายุในวัยนี้ โดยเดือนที่ท่านต้องระวังความรักจะเกิดปัญหาเปราะบาง ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์

ด้านสุขภาพ

             ด้านสุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ค่อยดี ท่านควรจะพักผ่อนให้เพียงพอ เลือกรับประทานอาหารที่ย่อยง่ายและมีคุณค่าทางโภชนาการ ไม่ควรทานอาหารรสจัดและเนื้อสัตว์ เพราะย่อยยากและไม่ดีสำหรับสุขภาพของท่าน ดังนั้นท่านอาวุโสพึงใส่ใจดูแลสุขภาพทั้งกายและใจของตัวเอง โดยช่วงเดือนที่ร่างกายของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุจะเจ็บป่วยง่าย ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ควรระวังโรคภัยแฝงเร้นต่างๆ จะถามหา สำหรับเจ้าชะตาวัยหนุ่มสาวให้ระวังโรคอาหารเป็นพิษ โรคติดเชื้อต่างๆ และภัยอันตรายทางน้ำเป็นพิเศษ

ตัวเลขมงคล

2  4  1

7  8  5

9  3  6

วัตถุมงคลประจำปีวอก : พระตรีรัตนโพธิสัตว์

บ้านพักอาศัย              :ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน     :ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

--------------------------------------

 

ปีวอก (ธาตุไฟ) “ลิงภูเขา”

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 67 ปี (พ.ศ. 2499)

และรอบอายุ 7 ปี (พ.ศ. 2559)

ดวงชะตาโดยรวม   

             เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวร้ายฮั่มตี๊” ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่การทำงานต่างๆ ท่านต้องใช้ความสุขุมรอบคอบ ทุกกิจกรรมที่จะทำไม่อาจใจร้อน โดยเฉพาะการตัดสินใจในด้านการลงทุน ต้องพิจารณาให้รอบด้านอย่าเพียงได้ฟังว่ามีกำไรก็รีบลงทุน เพราะนั่นอาจจะได้รับผลกำไรครั้งเดียว ต่อไปอาจประสบภาวะขาดทุนจนไม่เหลือ เป็นเพราะในเรือนชะตาท่านปีนี้มีดาวร้ายหลายดวงเล็งมุมอยู่ นอกจากดาวร้าย “ฮั่มตี๊” แล้วยังปรากฎ “ดาวหง่วยสัวะ” (ดาวเคราะห์เดือน) และ “ดาวปวยหัว” (ดาวภัยบิน) โคจรมาพิฆาตร่วมอยู่ด้วย ดังนั้นเรื่องเงินๆ ทองๆ จึงมีความสำคัญมาก อย่าเปิดช่องว่างให้มีจุดรั่วไหลทำให้ต้องเสียทรัพย์โดยไม่จำเป็น ในด้านการงานท่านควรพยายามกระชับความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ที่ต้องติดต่อด้วยอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ทั้งคู่ค้าลูกค้า ผู้บังคับบัญชา รวมถึงผู้ร่วมงาน อีกสิ่งหนึ่งที่ท่านไม่ควรมองข้ามคือ ปัญหาสุขภาพ ระวังอาการปวดศีรษะ ปวดท้อง แม้จะดูไม่ร้ายแรงแต่อาจจะเป็นการส่งสัญญาณเตือนของโรคเงียบที่กำลังก่อตัวขึ้น ดังนั้นท่านจึงควรหมั่นสังเกตความผิดปกติในร่างกาย และควรไปตรวจเช็คร่างกายประจำปีอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้สุราเมรัยและสิ่งอบายมุขทั้งปวงควรจะหลีกเลี่ยง เพราะอาจทำให้การงานล้มเหลวอีกทั้งเสียทรัพย์ โดยเฉพาะควรหลีกเลี่ยงการท่องราตรีตามสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะนอกจากจะชักจูงให้ดวงตก งานและเงินแย่ ยังนำปัญหาความเดือดร้อนไม่รู้จบมาสู่ครอบครัว

             สำหรับเด็กอายุ 7 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในปีนี้คือ ดาวจี๋มุ้ย เป็นเพราะธาตุน้ำและธาตุดินขาดความสมดุลเกิดกรณีพิฆาตหักล้าง ผู้ใหญ่ที่คอยดูแลเด็กน้อยในวัยนี้จึงควรระวังเรื่องการพลัดหลงเมื่อออกนอกบ้าน รวมถึงโรคติดเชื้อต่างๆ ภายนอกทั้งโรคแพ้อากาศและอาการท้องเสีย ความสะอาดของอาหารการกินควรเน้นให้ถูกสุขอนามัย

ด้านการงาน

             ปีนี้การดำเนินการทางการงานการค้าของเจ้าชะตามักมีโอกาสผิดพลาดบ่อย การลงทุนทางการค้าก็เช่นกันมีโอกาสจะถูกโกงหรือตบตาบ่อยครั้ง ดังนั้นก่อนจะลงทุนควรทบทวนทั้งบุคคลและปัจจัยอื่นให้รอบด้าน เพราะการร่วมงานและลงทุนในปีนี้มีความเสี่ยงสูง ความหวังที่จะเกิดผลกำไรจึงมีโอกาสน้อย การลงทุนต่างๆ ท่านจึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ และหากเลี่ยงไม่ได้หลังจากลงทุนแล้ว ท่านควรหมั่นเข้าตรวจสอบดูแลเป็นครั้งคราวด้วย อีกเรื่องที่สำคัญและควรใส่ใจก็คือด้านการติดต่อสื่อสาร ทั้งการติดต่อภายนอก ดูแลคู่ค้าและลูกค้า และการติดต่อภายในกับลูกน้องหรือคนที่ระดับสูงกว่า ที่การสื่อสารควรจะมีความชัดเจนเพื่อป้องกันความผิดพลาด  การตัดสินใจในเรื่องต่างๆ อย่าตัดสินใจเพราะถูกยั่วยุหรือถูกเยินยอ และอย่าใช้อารมณ์นำหน้าเหตุผล โดยเฉพาะหากเข้าช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การงานการค้าจะเกิดปัญหาและอุปสรรค ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) การลงทุนให้ระวังจะถูกหลอก และจะเกิดปัญหาขัดแย้งระหว่างบุคคล การเซ็นสัญญาจะพบเงื่อนไขพิเศษที่เอาเปรียบ นอกจากนี้ท่านต้องระวังการทุจริตทางบัญชีไว้ด้วย สำหรับช่วงเดือนที่การงานสดใสราบรื่นได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) ) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) 

ด้านโชคลาภ

             ปีนี้ดวงโชคลาภการเงินพอใช้และมีโอกาสเปลี่ยนแปลงพลิกผันง่าย ส่วนเงินจากโชคลาภเมื่อมีเข้ามามักต้องมีเหตุให้ออกไปอยู่บ่อยครั้ง เรียกว่าให้ท่านดีใจเพียงเดี๋ยวเดียว เดี๋ยวก็หมดแล้ว แต่หากท่านยังละโมบโลภมากก็มีสิทธิ์กระทบเงินในกระเป๋าทำให้สภาพคล่องหดหาย และยังมีเกณฑ์จะเสียทรัพย์ก้อนโตในเรื่องที่ไม่คาดคิด โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินเกิดภาวะฝืดเคืองได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและเซ็นค้ำประกัน หลีกเลี่ยงการเล่นพนันเสี่ยงโชคเก็งกำไร ห้ามทำธุรกิจที่ผิดกฎหมาย หรือศีลธรรมอันจะเกิดเป็นคดีความตามมา ระวังการลงบัญชีผิดพลาดหรืออาจถูกทุจริตที่ทำให้ท่านต้องเสียทรัพย์ และเกิดรายจ่ายก้อนใหญ่ที่ทำให้สภาพคล่องหดหาย และหากลงทุนในช่วงดังกล่าวให้ระวังจะถูกโกง ส่วนเดือนที่การเงินมีสภาพคล่องไหลลื่นไม่ติดขัด ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) ) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  แต่อย่างไรก็ดีท่านไม่ควรประมาท ควรรู้จักวางแผนการใช้จ่ายไว้เสมอ เพื่อป้องกันเงินทุนหมุนเวียนขาดสภาพคล่อง

ด้านครอบครัว

             ปีนี้ภายในครอบครัวขาดความสงบสุข เป็นเพราะมีกลุ่มดาวร้ายเล็งฐานครอบครัวอยู่ ท่านจึงควรระวังการเกิดอุบัติเหตุของสมาชิกภายในบ้าน โรคภัยไข้เจ็บ รวมทั้งการมีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งโดยเฉพาะช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะประสบกับปัญหาความวุ่นวายได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ควรเพิ่มความระวังด้านความปลอดภัยให้มากขึ้น เพราะแม้จะเกิดเหตุเพียงครั้งเดียว แต่ก็อาจจะสร้างความสูญเสียและก่อความเดือดร้อนต่อท่านมากมาย ดังนั้นจงอย่าประมาท อีกทั้งควรระวังการถูกใส่ร้าย ลอบทำร้าย หรือถูกกล่าวหาทางคดีอาญาด้วย

ด้านความรัก

             ดวงความรักของเจ้าชะตาปีนี้แม้จะอยู่ในเกณฑ์ดี ท่านจะได้รับการดูแลเอาใจใส่จากคู่ครองหรือเพศตรงข้าม แต่ก็ต้องระวังจะมีมือที่สามเข้ามาสร้างความร้าวฉาน และตัวท่านเองแม้ด้วยอายุจะสูงวัย แต่หัวใจยังคึกคักมีพลังเต็มร้อย ความรักความหลงห่างกันเพียงคืบ ดังนั้นควรระวังอย่าลุ่มหลงกับคนนอกบ้านจนทอดทิ้งคู่ชีวิต โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านควรงดเที่ยวสถานเริงรมย์สถานบันเทิงจะดีกว่า เพราะนอกจากจะทำให้มีโอกาสติดโรคภัย โดนหลอกให้เสียเงินแล้ว ยังทำลายความรักความสงบสุขในครอบครัวอีกด้วย

ด้านสุขภาพ

             ดวงสุขภาพปีนี้ไม่สู้ดี เป็นเพราะมีดาวร้ายหง่วยสัวะ และดาวปวยหัว เข้ารังควานเรือนชะตา ท่านจึงควรระวังอุบัติเหตุระหว่างการทำงานและการเดินทาง โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านควรใส่ใจดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ต้องระวังพิษภัยจากสุรา อย่าดื่มสุราเกินกว่าที่ควร อีกทั้งระวังการทำงานที่ขาดการพักผ่อนหรือขาดการตรวจสุขภาพ อาจทำให้ไขมันอุดตันเส้นเลือดจนกลายเป็นปัญหาใหญ่ ทั้งยังต้องระวังอุบัติภัยบนท้องถนนที่คาดไม่ถึง รวมถึงระวังโรคติดเชื้อจากการรับประทานตามใจปาก ระวังโรคความดันโลหิตผิดปกติ และโรคภัยแอบแฝงอื่นๆ

ตัวเลขมงคล          

0  5  1

7  6  4

8  9  2

วัตถุมงคลประจำปีวอก : พระตรีรัตนโพธิสัตว์

บ้านพักอาศัย              :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน     :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

--------------------------------------

 

ปีวอก (ธาตุดิน) “ลิงรักอิสระ”

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 55 ปี (พ.ศ.2511)

ดวงชะตาโดยรวม   

          แม้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในรอบอายุของท่านในปีนี้คือ “ดาวกัวฮู้” (ดาวคดีความ) แต่เนื่องจากท่านได้รับพลังจากดาวดีที่คอยเกื้อหนุนส่งเสริมร่วมอยู่ด้วย ทำให้จะมีเพื่อนฝูงและบุคคลรอบข้างให้การสนับสนุนในกิจกรรมต่างๆ ของท่านเป็นอันดี ปีนี้จึงเป็นปีโอกาสดีปีหนึ่ง สำหรับบางท่านจะมีโอกาสขยับตัวเป็นเจ้าของกิจการอีกครั้ง ท่านจะมีช่องทางขยับขยายทางการค้า ส่วนท่านที่ยังทำงานประจำหรือรับราชการก็จะเป็นปีสร้างผลงาน มีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เพราะท่านจะได้รับแรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่ แต่ต้องระวังการพูดจาและเพื่อนที่กลับกลอกจะนำภัยมาสู่ตัว  แต่สำหรับดวงครอบครัวปีนี้ มีพลังมงคลมาเยือน ที่บ้านอาจจะมีงานมงคล มีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ ฤกษ์ซ่อมแซมบ้าน จึงนับเป็นปีมงคลปีหนึ่ง แต่ในระหว่างปีมีดาวร้ายเข้ารังควานเรือนชะตา จึงต้องระวังเรื่องความขัดแย้งการมีปากเสียง และการเกิดคดีความจากข้อพิพาทขัดแย้ง จะลากโยงท่านไปเกี่ยวพันด้วย ดังนั้นส่วนหนึ่งของความสำเร็จจึงอยู่ที่ความสามารถเฉพาะตัวบุคคล ในการพลิกวิกฤติเป็นโอกาสของตัวท่านเจ้าชะตาเองด้วย  

ด้านการงาน

             หน้าที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าของเจ้าชะตาปีวอก ในปีนี้ถือว่ามีความรุ่งเรืองก้าวหน้าดีอย่างไม่มีอะไรให้ต้องห่วงเป็นกังวล ท่านที่ทำการค้าจะมีโอกาสช่องทางเปิดในเรื่องใหม่ๆ ขอเพียงท่านไม่หยุดพัฒนาตัวเอง ขวนขวายหาความรู้ทางเทคโนโลยี ติดตามให้เท่าทันกับสถานการณ์ ก็จะมีโอกาสต่อยอดได้เงินงอกเงยเพิ่มพูนขึ้น ส่วนท่านที่ทำงานประจำก็จะได้รับความสนใจจากเจ้านาย ทั้งยังจะได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนร่วมงานและผู้ใต้บังคับบัญชาอีกด้วย ทำให้ปีนี้ท่านมีเกณฑ์จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง โดยเฉพาะเดือนที่ดาวการงานรุ่งโรจน์แจ่มจรัส ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) ) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  แต่หากเข้าช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านอันได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)ท่านควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปก้าวก่ายในเรื่องของผู้อื่น ขอให้ปฏิบัติงานในหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด การรับงานใดๆ ระวังการถูกหลอกให้เสียหาย และพึงรักษาสัมพันธภาพ ไม่หยิ่งทะนง อวดตัว ถือทิฐิ ทุกอย่างก็จะผ่านไปได้

ด้านโชคลาภ

             ดวงการเงินปีนี้ตกที่นั่งอุดมสมบูรณ์ กระแสเงินสดรับจะไหลเข้าจากสิ่งที่ท่านลงทุนลงแรง มีโอกาสช่องทางเปิดสำหรับการขยายงานและการลงทุน การลงทุนในภาพรวมก็จะได้รับผลตอบแทนที่ดี โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินของท่านสดใสราบรื่น ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) ) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  อย่างไรก็ดีท่านควรระวังช่วงเดือนต่อไปนี้ที่การเงินจะเกิดภาวะฝืดเคือง ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน และเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ควรงดเล่นการพนันเสี่ยงโชคเก็งกำไร ห้ามละโมบโลภมาก และควรหลีกเลี่ยงการลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมาย หรือสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เป็นเพราะปีนี้มีดาวคดีความเล็งอยู่ในเรือนชะตา จึงมีโอกาสถูกฟ้องร้องมีเรื่องได้ง่ายกว่าปีอื่น อันจะนำมาซึ่งการเสียสุขภาพจิตและเสียทรัพย์ ดังนั้นหากเลี่ยงได้ท่านควรเลี่ยงเหตุนั้นๆ  

ด้านครอบครัว

             ดวงครอบครัวปีนี้เนื่องจากพบพลังมงคลมาเยือน ที่บ้านจึงมีเกณฑ์จะเกิดการงานอันเป็นมงคลขึ้น ท่านจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง หรือมีฤกษ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ แต่ในระหว่างปีจะปรากฎดาวร้ายหลายดวงที่เกาะกลุ่มเพ่งเล็งรังควานอยู่ เมื่อเข้าช่วงเดือนต่อไปนี้เจ้าชะตาจึงควรระวังเหตุการณ์และปัญหาความวุ่นวายให้มาก ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านควรระวังเรื่องความปลอดภัยและอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดในบ้าน ทั้งภัยจากของตกหล่นจากที่สูง หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ชำรุดทำให้ได้รับอันตราย ทั้งต้องระวังการมีเรื่องทะเลาะวิวาทระหว่างพี่น้องจนมีเรื่องราวฟ้องร้องเกิดเป็นข้อพิพาทเป็นคดีความขึ้นโรงขึ้นศาล ดังนั้นจึงควรพยายามผ่อนปรนประนีประนอม เพื่อให้ครอบครัวเกิดความสงบสุข

ด้านความรัก

             ปีนี้ดวงความรักกลับมีปัญหา ท่านและคู่ครองมักจะมีปากเสียงบ่อยครั้ง อีกทั้งการใช้วาจาเหน็บแนมทำร้ายอีกฝ่ายจะสร้างความเจ็บช้ำบาดลึกอยู่ในใจ กลายเป็นความโกรธเกลียดและก่อให้เกิดความแตกแยกได้ง่าย ดังนั้นหากท่านควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ความรักปีนี้จะมีโอกาสร้าวฉานได้ นอกจากนี้ต้องระวังมือที่สามที่จะเข้ามาเป็นตัวเร่ง ทำให้เหตุการณ์รุนแรงมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักเปราะบางและท่านควรเอาใจใส่ให้มาก ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านต้องใช้ความพยายามในการประคับประคองชีวิตคู่เป็นพิเศษ ควรคิดก่อนพูด ห้ามยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวของผู้อื่น ระวังการเที่ยวเตร่หาซื้อบริการจะติดโรคและทำให้มีปากเสียง

ด้านสุขภาพ

             ในภาพรวมสุขภาพปีนี้ของท่านอยู่ในเกณฑ์แข็งแรงดี แต่สิ่งที่จะสร้างปัญหาให้คือ การเข้าสังคม ที่มีการสังสรรค์กันบ่อย การดื่มสุราของมึนเมาและการพักผ่อนไม่เพียงพอล้วนบั่นทอนต่อสุขภาพ และยังทำให้หย่อนสมรรถภาพในการทำงาน ดังนั้นหากดื่มสุราก็ขอให้ท่านเลี่ยงการใช้งานกับเครื่องมือเครื่องจักร และการขับขี่ยวดยานพาหนะ ซึ่งล้วนแต่มีผลร้ายต่อชีวิตและทรัพย์สินตามมา โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านไม่ควรประมาทและควรเพิ่มความเอาใจใส่ดูแล ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจจะประสบอุบัติเหตุ หรืออาจจะโดนจับถูกควบคุมความประพฤติได้

ตัวเลขมงคล

3  0  2

6  4  9

8  1 7

วัตถุมงคลประจำปีวอก : พระตรีรัตนโพธิสัตว์

บ้านพักอาศัย              :ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน     :ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

--------------------------------------

 

ปีวอก (ธาตุทอง) “ลิงฉลาด”

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 43 ปี (พ.ศ.2523)

 ดวงชะตาโดยรวม   

             ปีนี้แม้จะมีดาวร้ายเพ่งเล็งเรือนชะตา แต่ก็นับเป็นปีมงคลปีหนึ่งของเจ้าชะตารอบอายุนี้ เพราะเรื่องการงานท่านจะได้รับพลังมงคล เกี่ยวกับการก่อร่างสร้างตัวที่มั่นคงชัดเจนขึ้น ทิศทางการงานการค้าจะมีผู้สนับสนุนให้ราบรื่นลงตัวในหลายเรื่อง ฉะนั้นหากมาผนวกกับความขวนขวาย ไม่หยุดพัฒนาตัวเองให้เท่าทันกับสภาพแวดล้อม ก็จะช่วยให้ท่านสามารถบรรลุวัตถุประสงค์และพบความสำเร็จที่วางไว้ ปีนี้สำหรับท่านที่ทำงานประจำหรือรับราชการ จะเป็นที่ยอมรับของบริวารและเพื่อนร่วมงาน ทั้งจะมีผลงานปรากฎชัดและได้รับคำชมเชยจากผู้ใหญ่ แต่มีสิ่งที่ท่านควรระวังคือในระหว่างปี จะปรากฏดาวร้ายหลายดวงโคจรมาเพ่งเล็งรังควานส่งผลให้จิตใจของท่านค่อนข้างแปรปรวนขึ้นลงหงุดหงิดง่าย อารมณ์ไม่มั่นคงทั้งยังตัดสินใจไม่เด็ดขาด จึงมักจะส่งผลให้มีปากเสียงกับบุคคลรอบข้าง และจะมีเหตุให้ท่านเสียทรัพย์ การลงทุนในด้านต่างๆ ปีนี้แม้ภาพรวมจะมีทิศทางที่สดใส แต่ท่านก็ควรเลือกช่วงจังหวะให้ถูก โดยควรหลีกเลี่ยงในช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) เพราะมีเกณฑ์จะถูกหุ้นส่วนหรือพนักงานทุจริตยักยอกทรัพย์ หรือแต่งบัญชีตบตาก่อให้เกิดความเสียหาย

ด้านการงาน

             เรื่องการงานและธุรกิจการค้าของท่านปีนี้เป็นดวงทำมากได้มาก ซึ่งขึ้นอยู่กับความพยายามของท่านเอง แต่ก็มีจังหวะและช่องทางเปิดในการขยายธุรกิจการค้าในระหว่างปี ดังนั้นไม่ว่าท่านจะเป็นพนักงานประจำหรือรับราชการ หรือดำเนินธุรกิจการค้าของตัวเอง ในปีนี้หากท่านเพิ่มความขวนขวาย ก็จะมีผลตอบแทนกลับมาเป็นตัวเลขสวยๆ ในบัญชี โดยเดือนที่การงานของท่านมีจังหวะทิศทางสดใสรุ่งเรืองดี ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) ) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  แต่หากเข้าสู่ช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ไม่เกื้อหนุนส่งเสริมท่าน ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่จะเกิดความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานหรือมีลูกน้องสร้างความเดือดร้อนให้ ดังนั้นขอให้ท่านตั้งใจทำงานของตนเองให้ดี อย่าก้าวก่ายงานในส่วนหน้าที่ของคนอื่น

ด้านโชคลาภ

             ปีนี้ดวงการเงินอยู่ในเกณฑ์ดี แต่รายรับที่เกิดขึ้นปีนี้ท่านก็ต้องลงทุนลงแรงไปวิ่งเต้นหามาเป็นหลักใหญ่ จึงจะมีผลลัพธ์เป็นกอบเป็นกำ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ดาวการเงินส่องแสงเจิดจรัสได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) ) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  อย่างไรก็ดีเนื่องจากปีนี้มีดาวร้ายฮั่มตี๊ และดาวร้ายหง่วยสัวะโคจรมาพิฆาต ฉะนั้นแม้จะมีรายรับไหลเข้ามาก แต่ก็จะเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงและเกิดจุดรั่วไหลทางการเงินเป็นเหตุให้ขาดสภาพคล่องได้ โดยเฉพาะท่านต้องระวังในช่วงเดือนต่อไปนี้เป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินหรือทำการค้ำประกัน ไม่ควรละโมบโลภมาก พึงหลีกเลี่ยงการเล่นพนันเสี่ยงโชค รวมถึงห้ามทำธุรกิจที่ผิดกฎหมาย

ด้านครอบครัว

             ปีนี้เจ้าชะตาได้รับพลังมงคลมาเยือน ในบ้านจะมีโอกาสต้อนรับสมาชิกใหม่เพิ่ม ทั้งมีเกณฑ์จะซื้อทรัพย์สินราคาแพง หรือจัดงานทำบุญขึ้นบ้านใหม่ หรือการงานอันเป็นมงคลอื่นๆ ขึ้น สมาชิกในบ้านก็รักใคร่ปรองดองมีความสุข แต่ควรระวังช่วงเดือนที่ภายในครอบครัวจะพบปัญหาและความวุ่นวาย ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่อาจเกิดการมีเรื่องมีราวกับคนนอกบ้าน จนต้องขึ้นโรงพักหรือเป็นเรื่องใหญ่อาจถึงขั้นต้องขึ้นโรงขึ้นศาล อีกทั้งควรระวังของมีค่าสูญหาย หรือถูกลักขโมย

ด้านความรัก

             ปีนี้ความรักสำหรับเจ้าชะตาที่ยังโสดต้องใช้การพินิจพิเคราะห์ให้มาก เพราะท่านจะเกิดอาการตกหลุมรักได้ง่าย แต่เมื่อคบหากันไปก็จะรู้สึกลังเล บางครั้งเหมือนใช่บางครั้งเหมือนไม่ใช่ เรียกว่ายังไม่ค่อยลงตัว ฉะนั้นอย่าเพิ่งวู่วาม ค่อยๆ คบหาศึกษาดูใจไปนานๆ ก่อน หากรู้สึกสนิทใจมั่นใจเต็มร้อยค่อยลุยเดินหน้าก็ยังไม่สาย สำหรับท่านที่มีคนรักคู่ครองแล้วความรักปีนี้มักจะมีเรื่องขัดใจ มีความเห็นไม่ค่อยตรงกัน ท่านจะเอาอย่างอีกฝ่ายจะเอาอีกอย่าง ดังนั้นคงจะต้องให้เวลาในกันและกัน พูดคุยสื่อสารระหว่างกันเพื่อเพิ่มความเข้าใจ ความรักของท่านปีนี้หากไม่ควบคุมอารมณ์และหมั่นทนุถนอมจะเกิดปัญหาได้ โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)  ระวังการต่อปากต่อคำ จะกลายเป็นเรื่องบานปลาย

ด้านสุขภาพ

             ดวงสุขภาพของท่านปีนี้อยู่ในเกณฑ์ปานกลางค่อนไปทางตกต่ำ เป็นเพราะฐานสุขภาพถูกเล็งด้วยกลุ่มดาวร้ายหลายดวงที่ก่อกวนรังควานอยู่ ซึ่งจะแผ่อิทธิพลส่งผลในเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและปัญหาสุขภาพ ดังนั้นทั้งในระหว่างการเดินทางและการทำงานต้องไม่ประมาทกับอุบัติเหตุ รวมถึงหากสะสมความเครียดไม่ยอมปล่อยวาง ก็จะส่งผลให้นอนไม่หลับ จะทำให้ปวดศีรษะและรู้สึกหงุดหงิดง่าย อันจะนำผลกระทบไปสู่หลายเรื่อง โดยเดือนที่ท่านต้องระวังปัญหาสุขภาพรบกวน ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ควรหมั่นหาเวลาว่างออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงหากพบสิ่งผิดปกติใดๆ ควรรีบพบแพทย์ เพื่อทำการวินิจฉัยและรักษาได้ทันท่วงที

ตัวเลขมงคล

4  2  0

6  1  5

7  3  9

วัตถุมงคลประจำปีวอก : พระตรีรัตนโพธิสัตว์

บ้านพักอาศัย               : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน      : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

--------------------------------------

 

ปีวอก (ธาตุน้ำ) “ลิงบนต้นไม้”

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 31 ปี (พ.ศ.2535)

ดวงชะตาโดยรวม  

             สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 31 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่าน ในปีนี้คือ “ดาวกัวฮู้” (ดาวคดีความ) และดาวร้าย “ดาวหง่วยสัวะ” (ดาวเคราะห์เดือน) ส่งผลให้การดำเนินชีวิตโดยส่วนใหญ่มักประสบอุปสรรคความไม่ราบรื่น ระวังเพื่อนและบริวารจะสร้างความเดือดร้อนมาให้ นอกจากนี้ท่านต้องระวังการมีปัญหากับหน่วยงานราชการ ระวังการทำผิดกฎหมาย เรื่องละเมิดลิขสิทธิ์หรือทำผิดสัญญาต่างๆ และมักมีเรื่องขัดแย้งเกิดปากเสียงกับบุคคลรอบข้างอยู่บ่อยๆ เจ้าชะตาในวัยหนุ่มสาวซึ่งมักจะชอบการรวมกลุ่มเข้าสังคมเพื่อน ปีนี้ท่านต้องมีสติแยกแยะสิ่งถูกผิดให้มาก ควรระวังอย่ารวมกลุ่มไปก่อความเดือดร้อนให้ผู้อื่น หรือชักชวนกันทำสิ่งไม่ดี ระวังจะหนีไม่พ้นต้องรับโทษทางคดีอาญา เรื่องสุขภาพท่านต้องระวังโรคซ่อนเร้นที่อาจโผล่มาคุกคามในปีนี้ และควรระวังภัยบาดเจ็บจากการขับขี่ยวดยานพาหนะ แต่นับว่าท่านยังโชคดีที่ในระหว่างปีได้ปรากฏดาวมงคล “ส่วยฮะ” โคจรเข้ามาส่องแสงในเรือนชะตา จึงช่วยขับไล่สิ่งอัปมงคล และผ่อนเหตุร้ายจากหนักให้เป็นเบาได้ แต่อย่างไรก็ดีปีนี้หากช่วงเวลาใดที่ท่านมีความรู้สึกเครียด หรือกดดันในสิ่งที่เข้ามากระทบ การสวดมนต์ไหว้พระ หรือไปทำบุญบ้าง จะช่วยผ่อนคลายเรื่องร้ายให้เบาบางลง

ด้านการงาน

             สำหรับเจ้าชะตารอบอายุนี้ ปีนี้ยังอยู่ในช่วงเติมความรู้ ท่านควรหมั่นขวนขวายพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพื่อให้เท่าทันกับสภาพการณ์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในปัจจุบัน การฟังพอดแคสศึกษางานจากผู้คนหลากหลายจะช่วยเสริมเรื่องการยืดหยุ่นปรับตัว พร้อมรับกับทุกเหตุการณ์ที่จะเข้ามาได้ ขอเพียงท่านอย่าไขว้เขวหลงใหลไปกับสิ่งที่ไม่ก่อสาระ มิฉะนั้นช่วงปีนี้แทนที่ท่านจะได้เก็บเกี่ยวความสำเร็จ จะกลายเป็นคว้าน้ำเหลวเสียการงานรวมถึงเสียอนาคตไปแทน โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องระวังเพราะจะเกิดปัญหาขึ้นได้ ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ขอให้ระวังการถูกหลอกใช้และพลอยรับเคราะห์จากเรื่องที่ท่านไม่ได้ก่อ แต่ต้องตกเป็นผู้ต้องหามีคดีความติดตัวโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ   ส่วนเดือนที่ทิศทางการงานและการศึกษาของท่านมีจังหวะการเปลี่ยนงานหรือมีทิศทางที่ดีขึ้น รวมทั้งการทำมาค้าขายราบรื่นได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) ) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) 

ด้านโชคลาภ

             ปีนี้เรื่องเงินๆ ทองๆ ของเจ้าชะตาถือว่าปานกลาง แม้จะมีเงินจากโชคลาภบ้างแต่ก็จะมีรายจ่ายที่คาดไม่ถึงมาดูดเงินออกไป ช่วงต้นปีท่านจึงควรวางแผนการใช้เงินไว้แต่เนิ่นๆ โดยเน้นความประหยัดและศึกษาหาช่องทางการลงทุนเพิ่ม  อย่ามือเติบและอย่าทำเป็นใจใหญ่กับเพื่อนๆ เพราะจะยิ่งซ้ำเติมให้เดือดร้อน สิ่งสำคัญในปีนี้คือ ท่านต้องหลีกเลี่ยงธุรกิจที่ผิดกฎหมายเด็ดขาด เพราะดาวคดีความจะเป็นตัวเร่งให้ท่านหนีไม่พ้นโทษทัณฑ์ ดังนั้นอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวจะปลอดภัย โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินสะดุดติดขัดได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ทุกกิจกรรมต้องเพิ่มความระมัดระวัง ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือเซ็นค้ำประกัน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชคหรือละโมบโลภมากหวังในทรัพย์ของผู้อื่น สำหรับเดือนที่การเงินรุ่งเรืองสดใสดี ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 5 พ.ค.) ) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) 

ด้านครอบครัว

             ปีนี้ครอบครัวจะมีเรื่องวุ่นวายไม่สงบ เป็นเพราะกลุ่มดาวร้ายเล็งฐานครอบครัวอยู่ ท่านจึงควรระวังเหตุขัดแย้งระหว่างสมาชิกในบ้านทะเลาะกับบุคคลภายนอก จนอาจลุกลามจนอาจต้องขึ้นโรงพักหรือเป็นคดีความขึ้น ประกอบกับมีสิ่งที่ไม่อาจประมาทละเลยคือ สุขภาพและความปลอดภัยของคนในบ้าน เพราะปีนี้ท่านมีเกณฑ์จะไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ ระวังทรัพย์สินของมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องระวังในช่วงเดือนต่อไปนี้เป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) เจ้าชะตาที่มีผู้อาวุโสอยู่ร่วมบ้าน ช่วงดังกล่าวระวังผู้ใหญ่ประสบภัยที่คาดไม่ถึง

ด้านความรัก

             ดวงชะตาด้านความรักของเจ้าชะตาโดยภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการหลงหรือติดใจเพศตรงข้ามตามแหล่งบันเทิง จะก่อเป็นปัญหาและความเดือดร้อนในครอบครัว หากท่านยังไม่แน่ใจปีนี้ขอให้ศึกษาคบหากันเป็นเพื่อนไปก่อนจะสบายใจทุกฝ่าย และอย่าเปิดโอกาสอยู่ลำพังกันสองต่อสองกับเพศตรงข้าม หากปล่อยให้บรรยากาศพาไปจะเกิดความผิดพลาดเสียหายได้ง่าย ส่วนท่านที่มีคู่แล้วควรระวังมือที่สามเข้ามาแทรกทำให้ความรักเกิดรอยร้าว ระวังความประพฤติออกนอกลู่นอกทางของตัวเจ้าชะตาจะนำปัญหาปากเสียงระหองระแหงไม่รู้จบ โดยเฉพาะเหตุการณ์หึงหวง ปีนี้เดือนที่ความรักจะเกิดปัญหาความวุ่นวายและจะเกิดปากเสียงได้ง่ายได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านสุขภาพ

             ดวงสุขภาพของเจ้าชะตารอบอายุนี้ไม่ค่อยดี เนื่องจากดาวร้าย “ฮั่มตี๊” “ดาวหง่วยสัวะ” และ “ดาวปวยหัว” ต่างรวมกลุ่มเล็งดวงสุขภาพอยู่ ท่านจึงควรระวังโรคภัยแฝงเร้น และโรคติดเชื้อต่างๆ จะเกิดขึ้น รวมถึงการเดินทางสัญจรหรือขับขี่ยวดยานให้ระวังอุบัติเหตุ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มความใส่ใจดูแลตัวเองเป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่เจ้าชะตาต้องไม่ประมาทชะล่าใจ หากดื่มสุราของมึนเมาให้หลีกเลี่ยงการขับขี่ยวดยานพาหนะ

ตัวเลขมงคล    

0  8  9

6  1  3

4  7  2

วัตถุมงคลประจำปีวอก  : พระตรีรัตนโพธิสัตว์

บ้านพักอาศัย                :ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน       :ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

ขอขอบคุณบทความจาก Lee Tai Fu (http://www.leetaifu.com)

 

บทความดูดวง 12 นักษัตรปี 2566 อื่นๆ