รีเซต

ดูดวงปี 2566 คนเกิดปีมะแม พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงปี 2023 โดย Lee Tai Fu

  • 04 มกราคม 2566
  • 13,681

      ได้เวลา ดูดวง ปี 2566 สำหรับคนเกิด ปีมะแม กันแล้วค่ะ สำหรับผู้ที่เกิด ปีมะแม ดวงชะตาในปี 2023 ของคุณจะเป็นอย่างไร มาอัปเดตดวงการเงิน โชคลาภ ครอบครัว และสุขภาพ กับ Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ พร้อมคำแนะนำ เลขมงคล และวัตถุมงคลเสริมดวงประจำปีมะแม ใครอยากดวงดีแคล้วคลาดตลอดปีต้องติดตามค่ะ

 

ดูดวงปี 2566 คนเกิดปีมะแม พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงปี 2023 โดย Lee Tai Fu

 

ปีมะแม (ธาตุน้ำ) “แพะหลงฝูง”

ท่านที่เกิดปีมะแมรอบอายุ 80 ปี (พ.ศ.2486)

และรอบอายุ 20 ปี (พ.ศ.2546)

ดวงชะตาโดยรวม   

                สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 80 ปี แม้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ “ดาวเจ้าเอกา” แต่ท่านก็จะได้รับพลังมงคลมาเยือนถึงบ้าน ในครอบครัวท่านปีนี้จะมีโอกาสจัดการงานมงคล อาจจะเป็นการต้อนรับสมาชิกใหม่เพิ่ม จะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้าน หรือย้ายที่อยู่ที่ทำงานไปในเคหสถานใหม่ หรือจะเป็นการทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ทั้งจะมีโอกาสรับรายรับก้อนโต แต่อย่างไรก็ดีเนื่องจากในเรือนชะตาท่านปีนี้มีดาวร้ายที่โคจรมาเพ่งเล็งส่งผลร่วมอยู่ด้วย ปัญหาที่มิอาจมองข้ามคือ ความไม่ราบรื่นทางการค้าและปัญหาด้านสุขภาพ ซึ่งอิทธิพลของดาวดวงนี้จะทำให้ท่านมักมีอารมณ์หงุดหงิดบ่อยครั้ง ท่านจึงยังไม่อาจประมาทละเลยต่อเรื่องสุขภาพได้ในปีนี้

                สำหรับเจ้าชะตาวัยหนุ่มสาวรอบอายุ 20 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในปีนี้ คือ “ดาวตามหยก” ซึ่งเป็นดาวสิริมงคล จะทำให้สมหวังในสิ่งที่ท่านปรารถนา ดังนั้นในปีนี้การศึกษาจะมีความรุดหน้า จึงขอให้ท่านหมั่นขวนขวายพัฒนาตนเองอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อให้สอดรับและเท่าทันกับสถานการณ์ จะมีโอกาสเปิดมากมายรออยู่ ทั้งควรจัดแบ่งเรื่องเวลาเรียนและทำกิจกรรมให้ดี อีกทั้งควรระวังปัญหาอุบัติภัยจากรถรวมถึงอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสัญจรด้วย

ด้านการงาน

                สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส การงานและธุรกิจการค้าปีนี้ตกที่นั่งก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง ท่านมีโอกาสจะขยายงาน รวมถึงการลงทุนในธุรกิจตัวใหม่ แต่ในขณะเดียวกันปีนี้ก็ถือเป็นเวลาเหมาะที่จะหาทายาท หรือคนที่ไว้ใจมาช่วยรับช่วงงานต่อ จะได้ช่วยดูแลบริหารการงานที่ขยับขยายออกไปได้ ส่วนเจ้าชะตาวัยหนุ่มสาว ปีนี้เป็นอีกปีที่ท่านควรหมั่นขวนขวายพัฒนาตนเองอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อให้สอดรับและเท่าทันกับสถานการณ์ จะมีโอกาสเปิดมากมายรออยู่ จะทำให้ท่านมีภูมิความรู้บวกประสบการณ์ที่แน่นขึ้น โดนเดือนที่มีโอกาสเปิดรอเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)  แต่หากเข้าสู่ช่วงเดือนต่อไปนี้ ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) ต้องระวังเหตุทะเลาะวิวาท อย่าเข้าไปก้าวก่ายในเรื่องของผู้อื่น และระวังจะถูกหลอกทำให้ประสบภาวะเสียหายขาดทุน

ด้านโชคลาภ

                ดวงการเงินของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้ตกที่นั่งอุดมสมบูรณ์ จะมีรายรับไหลจากหลายทางตามสิ่งที่ท่านลงทุนลงแรงไว้ รวมทั้งเงินจากโชคลาภก็มีปรากฏให้เห็น แต่ปีนี้เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุก็ควรระวังผู้ไม่หวังดีพูดจาหว่านล้อมให้ลงทุนในบางธุรกิจ หรือขอกู้ยืมเงินหรือขอให้ช่วยเซ็นค้ำประกันทางการเงิน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้เงินทุนหดหายและเสียหาย โดยเฉพาะเดือนที่การเงินพลิกผันตกต่ำและหากเป็นไปได้ท่านควรเลี่ยงการเชื่อใจในลมปากผู้อื่น ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) ที่ท่านควรระมัดระวังเป็นพิเศษ ห้ามเล่นพนันเสี่ยงโชคเก็งกำไรในหวยหุ้น ห้ามลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฎหมายและผิดศีลธรรมอย่างเด็ดขาด ส่วนช่วงเดือนที่การเงินของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุกลับมารุ่งเรืองเฟื่องฟูดีได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านครอบครัว

                ชะตาครอบครัวท่านปีนี้มีความสงบสุข เนื่องจากมีดาวมงคลฉายแสงเกื้อหนุน ในบ้านเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุจึงมีเกณฑ์จะเกิดการงานมงคลขึ้น ไม่ว่าจะมีการเพิ่มสมาชิกใหม่ ข่าวความสำเร็จของคนในบ้าน หรือการแต่งงานออกเรือน และจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้าน แต่ในระหว่างปีท่านก็ควรระวังจะเกิดเหตุที่คาดไม่ถึงหรือเกิดจากความประมาททำให้สมาชิกในบ้านได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ควรเพิ่มความระวังเป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) ที่เจ้าชะตาควรใส่ใจดูแลคนในบ้านมากขึ้น การใช้เครื่องไม้เครื่องมือที่เป็นโลหะก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มาก ระวังจะต้องเสียทรัพย์กับการรักษาพยาบาล

ด้านความรัก

                สำหรับความรักของเจ้าชะตาหนุ่มสาวปีนี้ไม่ค่อยราบรื่นสดใสนัก จะมีการขัดแย้งโต้เถียง และอาจเกิดมีปากเสียงที่ลุกลามรุนแรง ซึ่งท่านควรต้องใจเย็นหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ แม้จะโกรธหรือไม่พอใจก็ควรเก็บเอาไว้ในใจและค่อยพูดจากันด้วยเหตุผล สำหรับท่านอาวุโสหากเผอิญมีปัญหาเกี่ยวกับบริวารในปกครอง ท่านควรปรึกษาหรือบอกกล่าวคู่ครองให้รับทราบ มิฉะนั้นบางกรณีจะถูกหาว่ามีเรื่องลับลมคมในจนก่อเป็นปากเสียงขึ้น โดยเดือนที่ความรักของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุค่อนข้างระหองระแหง จะเกิดปากเสียงได้ง่ายได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) ที่ท่านควรเลี่ยงการปะทะคารมและต่อความยาวสาวความยืด ทั้งห้ามเข้าไปก้าวก่ายหรือยุ่งเกี่ยวกับครอบครัวผู้อื่น หลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์

ด้านสุขภาพ

                ดวงสุขภาพของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้ไม่ค่อยดี ยิ่งโดยเฉพาะท่านอาวุโส มักจะมีเรื่องให้คิดเป็นกังวลจนทำให้รู้สึกว่านอนหลับไม่ค่อยเต็มอิ่ม ควรระวังการพักผ่อนไม่เพียงพอ จะทำให้ร่างกายสะสมความอ่อนเพลียก่อโรคภัยตามมาเป็นขบวน นอกจากนี้ยังต้องระวังโรคแอบแฝงที่จะลุกลามแสดงอาการในปีนี้ และควรระวังอุบัติเหตุการลื่นหกล้ม เกิดอาการบาดเจ็บที่ขาหรือเท้า สำหรับหนุ่มสาวให้ระวังจะได้รับบาดเจ็บจากของแข็งหรือของมีคม การเดินทางสัญจรทั้งใกล้ไกลก็ยังต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุต้องเพิ่มความใส่ใจเป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) นอกจากนี้ช่วงเวลาดังกล่าวควรระวังอุบัติเหตุทั้งจากการขับขี่ยวดยานพาหนะ และการเดินทางไปในที่ต่างถิ่น

ตัวเลขมงคล

9  1  4

2  6  3

8  5  7

 

วัตถุมงคลประจำปีมะแม       : ท้าวจตุโลกบาลครองร่มวิเศษ

บ้านพักอาศัย                         : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน                  : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

-----------------------------------------------

 

ปีมะแม (ธาตุไม้) “แพะในฝูง”

ท่านที่เกิดปีมะแมรอบอายุ 68 ปี (พ.ศ.2498)

และรอบอายุ 8 ปี (พ.ศ.2558)

ดวงชะตาโดยรวม  

                เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในรอบอายุของท่านในปีนี้คือ “ดาวตราหยก”  ทั้งยังมีดาวมงคล “สุขวาสนา” รวมถึง “ดาวเง็กเซียน” โคจรเข้ามาชุมนุมเปล่งประกายฉายส่อง ปีนี้จึงนับเป็นปีที่เป็นมงคลสำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 68 ปี เพราะล้วนจะมีสิ่งดีๆ มาเยือน ทำให้หน้าที่การงานก้าวหน้า ธุรกิจการค้าจะเจริญรุ่งเรือง โดยเฉพาะการลงทุนในสินค้าประเภทวัตถุดิบ เคมีภัณฑ์ สินค้าตั้งต้น สินค้าโภคภัณฑ์ ล้วนจะได้รับผลตอบแทนที่น่าพอใจ แต่สำหรับท่านที่ชอบการพนันเสี่ยงโชคเก็งกำไร หากเพื่อความบันเทิงเป็นครั้งคราวก็มิอาจห้ามท่านได้ แต่หากหวังจะเอารวยทางนี้ขอเตือนท่านว่าอย่าตั้งหวังดีกว่า เป็นเพราะดวงการเงินของท่านในปีนี้ล้วนเป็นรายรับจากการประกอบสัมมาอาชีพมิใช่เกิดจากจากโชคทางลาภลอย นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่ท่านไม่ควรมองผ่านไปนั่นคือปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะโรคกระเพาะ โรคลำไส้ โรคที่จะเกิดกับหลอดลม โรคหลอดอาหาร จึงควรดูแลและควบคุมการรับประทานอาหาร พึงทานอาหารที่ถูกสุขอนามัยเสมอ สิ่งเหล่านี้จงอย่าประมาท เพื่อที่ท่านจะได้เป็นผู้มั่งคั่ง ทั้งยังเพียบพร้อมด้วยสุขภาพดี

ด้านการงาน

                ปีนี้ดวงเรื่องงานมีวิถีความก้าวหน้ามาเคียงข้างท่าน ไม่ว่าจะหยิบจับโครงการ โครงงานใดมาทำก็ดูจะมีอนาคตที่สดใสรุ่งเรืองดี ทั้งการงานการค้าที่ท่านดูแลรับผิดชอบอยู่ก็เจริญรุ่งเรือง ฉะนั้นเข้าปีนี้ท่านจึงควรมองหาทายาทมาสานต่องานใหญ่ หรือจะให้ลูกหลาน หรือคนที่ไว้ใจมาฝึกงานเพื่อรองรับการขยายตัวทางธุรกิจ แต่หากเข้าช่วงเดือนต่อไปนี้จะเกิดปัญหาและอุปสรรคขึ้น ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) การเซ็นเอกสารสัญญาทางการงานต้องรอบคอบ ระวังจะถูกหลอกและอย่าหูเบาเชื่อคนป้อยอลงทุนในธุรกิจที่ไม่มีความรู้ รวมถึงเรื่องการบริหารงานบุคคลก็ควรระวัง ส่วนเดือนที่การงานการค้าของเจ้าชะตาจะพบความก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

            สำหรับการเข้าหุ้นร่วมทุนเริ่มงานใหม่รวมถึงการลงทุนต่างๆ ปีนี้ ในภาพรวมจะมีผลตอบแทนที่ใช้ได้ แต่ท่านควรหลีกเลี่ยงช่วง เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  ระวังจะถูกหลอกให้ร่วมลงทุนและเกิดความเสียหาย

ด้านโชคลาภ

                ดวงการเงินของเจ้าชะตาปีนี้ แม้จะมียอดรายรับมากแต่ก็มีรายจ่ายเข้าคิวต่อแถวยาวเหยียด ท่านจึงควรวางแผนจัดการเรื่องการเงินให้ดี ปีนี้เดือนที่ดาวการเงินตกต่ำและท่านควรบริหารรายรับรายจ่ายให้รอบคอบ ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย ทั้งผิดลิขสิทธิ์หรือผิดศีลธรรม ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและเซ็นค้ำประกันทางการเงินเด็ดขาด

                สำหรับเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านครอบครัว

                ครึ่งปีแรกในครอบครัวท่านจะพบเรื่องวุ่นวาย ส่วนครึ่งปีหลังในเรือนชะตาได้รับพลังมงคลจากดาวฮกแช (ดาวสุขวาสนา) ฉายส่อง จึงช่วยให้หลายเหตุการณ์ในบ้านราบรื่นคลายความตึงเครียดลง ทั้งคนในบ้านจะมีโอกาสได้รับชื่อเสียงและเงินทองเพิ่มพูน และมีความรักใคร่ปรองดองกันดี แต่ยังควรระวังเพราะมีดาวร้ายพิฆาตเพ่งเล็งฐานครอบครัวร่วมอยู่ด้วย จึงต้องระวังอุบัติเหตุและภัยร้ายที่ไม่คาดคิด โดยเฉพาะภัยจากนักย่องเบาหรือโจรขโมยปล้นชิงจะสร้างความเดือดร้อนมาให้ โดยเจ้าชะตาต้องเพิ่มความระวังให้มากในช่วงเดือนต่อไปนี้ ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) ช่วงเวลาดังกล่าวควรใส่ใจในสุขภาพและความปลอดภัยของสมาชิกในบ้าน ขณะออกนอกบ้านทรัพย์สินของมีค่าไม่ควรสวมใส่ล่อตา และควรดูแลหาที่จัดเก็บของมีค่าในที่ปลอดภัย

ด้านความรัก

                ความรักปีนี้ตกที่นั่งมีปากเสียงทะเลาะกันได้ง่าย ส่วนหนึ่งจะมาจากความหงุดหงิดฉุนเฉียว และไม่คงเส้นคงวาของเจ้าชะตาเอง  ดังนั้นพึงขอให้ท่านระวังคำพูดและพฤติกรรมตัวเองที่จะกระทบความรู้สึกอีกฝ่าย นอกจากต้องยึดเอาใจเขามาใส่ใจเราแล้ว ต้องระวังการห่วงหาผู้อื่นเกินความจำเป็นจะพาให้เป็นเรื่อง และปีนี้ขอให้ท่านหนักแน่นอย่าหูเบา คำพูดของคนอื่นฟังได้ แต่อย่าเก็บมาใส่ใจมากและอาจต้องหารครึ่ง โดยเดือนที่ความรักท่านจะเกิดปัญหาขัดแย้ง และเกิดปากเสียงได้ง่ายได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) ห้ามท่านยุ่งเกี่ยวในครอบครัวของผู้อื่น และหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์เพราะอาจติดโรคภัย และนำมาซึ่งปัญหาที่ไม่รู้จบ

ด้านสุขภาพ

                สุขภาพของท่านปีนี้แม้อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง แต่หากเจ็บป่วยก็จะพบหมอเก่ง ยาดี แต่อย่างไรก็ดีปีนี้ก็ยังหนีไม่พ้นโรคภัยที่จะเข้ามารบกวนในระหว่างปีด้วย ฉะนั้นจึงควรระวัง โดยควรเข้มงวดในการดูแลใส่ใจต่อสุขอนามัยของอาหารการกินเพิ่มมากขึ้น ควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทปิ้ง ย่าง และจำพวกบาร์บีคิวต่างๆ  จะยังผลทำให้ธาตุร้อนในร่างกายเกิน และส่งผลแสดงอาการออกมาในปีนี้ ทั้งท่านยังต้องระวังโรคความดันโลหิตสูง และโรคหัวใจ  สำหรับเดือนที่ท่านต้องเอาใจใส่ต่อสุขภาพเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) หากรู้สึกมีอาการผิดปกติในเรื่องใดควรรีบไปพบแพทย์ เพราะการรักษาตั้งแต่แรกเริ่มจะมีโอกาสรักษาให้หายขาดได้

ตัวเลขมงคล

8  2  3

6  5  1

4  9  0

วัตถุมงคลประจำปีมะแม : ท้าวจตุโลกบาลครองร่มวิเศษ

บ้านพักอาศัย               :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน         :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

-----------------------------------------------

 

ปีมะแม (ธาตุไฟ) “แพะทุ่งหญ้า”

ท่านที่เกิดปีมะแมรอบอายุ 56 ปี (พ.ศ.2510)

ดวงชะตาโดยรวม  

                เนื่องด้วยดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวเจ้าเอกา” แม้เข้าปีนี้จะนับเป็นปีที่ดีปีหนึ่งสำหรับเจ้าชะตา การงานจะมีผลงานปรากฎชัด หากทำธุรกิจการค้าก็มีโอกาสขยับขยายกิจการใหญ่ขึ้น ภายในครอบครัวก็จะมีข่าวดีเรื่องความสำเร็จทั้งการศึกษา หรือการงานของสมาชิกในบ้าน ทั้งท่านมีเกณฑ์จะซื้อทรัพย์สินราคาแพง จะมีโอกาสย้ายบ้าน ย้ายร้านหรือเปิดร้านใหม่ แต่เป็นเพราะอิทธิพลของ “ดาวเจ้าเอกา” ที่เคลื่อนโคจรมาส่งผล จึงทำให้อารมณ์ของเจ้าชะตาปีนี้มักจะแปรปรวนหงุดหงิดง่าย การบุ่มบ่ามใจร้อนกระทำตามใจ และเนื่องจากในเรือนชะตาท่านปีนี้ยังมีดาวร้าย “กัวฮู้” (ดาวคดีความ) เข้าพิฆาตรังควานร่วมอยู่ด้วย ดังนั้นจึงควรระวังการเกิดข้อพิพาทเป็นคดีความ หรือมีปัญหากับหน่วยงานราชการ อาทิเรื่องภาษี เรื่องใบอนุญาต หรือการลงทุนทำการค้าที่อาจมีการละเมิดกฎหมาย เช่น เรื่องลิขสิทธิ์ การลอกเลียนแบบหรือปลอมปนสินค้า พึงระมัดระวังจะเป็นเรื่องใหญ่ทำให้ต้องรับโทษทางอาญา โดยเฉพาะช่วงเดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  แต่อย่างไรก็ดี เนื่องจากในระหว่างปีจะมีดาวมงคล “ซัมไท้” ส่องแสงฉายเข้าเรือนชะตามาช่วยเหลือ การลงทุนทางการค้าการขายจะสดใสราบรื่น จะมีช่องทางใหม่หรือเกิดสินค้าใหม่ทำให้ท่านได้รับผลตอบแทนที่น่าพอใจ

ด้านการงาน

            ดวงการงานปีนี้ค่อนข้างรุ่งเรือง ท่านที่ทำงานประจำปีนี้จะเห็นผลงานความสำเร็จเป็นที่ปรากฎชัด ส่วนท่านที่ดำเนินธุรกิจการค้าจะมีทิศทางการค้าที่สดใส และมีแนวโน้มในการขยายตัวหรือแตกสาขาออกไป โดยเฉพาะท่านที่ลงทุนในสินค้าประเภทวัตถุดิบ เคมีภัณฑ์ สินค้าตั้งต้น สินค้าโภคภัณฑ์จะเห็นผลตอบรับที่ดี แต่เป็นเพราะในชะตาพบ “ดาวคดีความ” เล็งมุมอยู่ การงานการค้าต่างๆ ที่ท่านดูแลรับผิดชอบในปีนี้จึงไม่อาจมองข้ามเรื่องกฎหมาย ทั้งต้องเพิ่มความระวังจะถูกศัตรูคู่แข่งกลั่นแกล้ง ระวังจะเกิดเหตุขัดแย้งของคนในองค์กรที่วุ่นวายไม่จบ โดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านและจะเกิดอุปสรรคปัญหา ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)

                ส่วนเดือนที่การงานการค้าของท่านสดใสรุ่งเรืองดี ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านโชคลาภ

            ดวงชะตาด้านโชคลาภเงินทองของเจ้าชะตาปีมะแมรอบอายุนี้กลับไม่นิ่ง ท่านคงต้องเหนื่อยกับการปรับสภาพคล่องและการหารายรับเข้ามาโปะให้พอกับรายจ่าย แม้ช่วงต้นปีและปลายปีจะพอทุเลาลง จะมีกระแสเงินสดรับไม่ขาดทั้งรายรับทางตรงและลาภลอย แต่ท่านก็ไม่ควรละโมบโลภมาก ควรพอใจแต่ในทรัพย์ของตนเองที่หามาได้โดยสุจริตเท่านั้น โดยเฉพาะหากเข้าช่วงเดือนต่อไปนี้การเงินของท่านจะสะดุดติดขัด ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) ท่านไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงิน และเซ็นค้ำประกันทางการเงินช่วยใคร และห้ามลงทุนทำธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือผิดศีลธรรม ระวังจะหนีไม่พ้นโทษทัณฑ์ต้องรับโทษทางอาญา    

                ส่วนเดือนที่การเงินของท่านมีสภาพคล่องไหลลื่นดี ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านครอบครัว

            ด้านครอบครัวของเจ้าชะตาในภาพรวมถือว่าสงบสุข แม้จะปรากฏความขัดแย้งมี ปัญหากันบ้าง แต่ก็อยู่ในวิสัยที่ท่านพอจะรับมือแก้ไขได้ แต่เมื่อย่างเข้าช่วงเดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) ควรระวังเรื่องทรัพย์สินมีค่าสูญหายหรือถูกโจรขโมยขึ้นบ้าน หรือผู้น้อยสร้างความเดือดร้อนเสียหายมาให้

            ด้านญาติมิตร การคบเพื่อนปีนี้ขอให้ท่านรู้จักเลือกคบหา และควรชั่งใจใคร่ครวญให้ดี ระวังคนที่เข้ามาหวังในประโยชน์แอบแฝง จะเป็นเหตุให้ท่านเดือดร้อนและเสียทรัพย์ โดยท่านควรระวังให้มากเป็นพิเศษในช่วง เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) นอกจากนี้ก็ขอท่านอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวระหว่างความขัดแย้งของเพื่อน โดยเฉพาะปัญหาในเรื่องคดีความหรือสิ่งผิดกฎหมาย เพราะอาจจะถูกลากโยงให้รับเคราะห์ตามไปด้วย

ด้านความรัก

                ดวงความรักของท่านปีนี้ต้องอาศัยความอดทนมากเป็นพิเศษ และขอให้ท่านทำใจเย็นๆ ความไม่พอใจและไม่ชอบใจใดๆ ที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์ คงต้องมีการพิจารณาหาข้อบกพร่อง และมีการปรับปรุงทั้งสองฝ่าย อย่ามีทิฐิและก่อนจะตัดสินใจอะไรต้องคิดให้รอบคอบ นึกถึงครอบครัวและลูกเป็นหลัก ดังนั้นทำอะไรอย่าวู่วามเอาแต่อารมณ์ โดยเฉพาะความฉุนเฉียวระเบิดอารมณ์ใส่อีกฝ่าย ก็รังแต่จะทำให้พูดคุยกันไม่รู้เรื่อง โดยเฉพาะหากเข้าช่วงเดือนที่ความรักความสัมพันธ์เปราะบางง่ายต่อการแตกหัก ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) ขอท่านระวังอย่าเข้าไปข้องเกี่ยวกับเรื่องครอบครัวผู้อื่น ให้เวลาใส่ใจและเลือกใช้คำพูดที่ยังแคร์ความรู้สึกต่ออีกฝ่าย  อย่าเอาแต่วางตนเฉยเมยเย็นชา และไปแสวงหาสิ่งที่ชื่นใจข้างนอก ระวังการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ อาจจะทำให้ติดโรคภัย ทั้งเสียทรัพย์และเสียชื่อเสียงตามมา

ด้านสุขภาพ

                ปีนี้เรื่องสุขภาพของเจ้าชะตาแข็งแรงดีเอื้อต่อการงานการค้าที่จะทำผลงานเพิ่ม แต่ภาระการงานก็เต็มหน้าเต็มตา ทำให้ขาดการละเลยใส่ใจการกินการอยู่ จึงอาจจะเกิดโรคภัยเพราะละเลยต่อสุขภาพ โดยเฉพาะในช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ท่านควรเพิ่มความเอาใจใส่ต่อสุขภาพมากเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) นอกจากนี้ท่านต้องเพิ่มความระวังเรื่องอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง ภายหลังจากการดื่มเหล้าควรเลี่ยงการขับขี่ยวดยานพาหนะ ทั้งมีเกณฑ์จะเจอด่านตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ หากเกินจากมาตรฐาน มิเพียงจะเสียค่าปรับอย่างเดียวอาจจะโดนอาญาถูกควบคุมความประพฤติ เป็นเพราะดาวคดีความที่เล็งทำมุมอยู่ โอกาสที่จะประสบเหตุเกี่ยวกับกฎหมายและคดีความจึงมากขึ้น ดังนั้นท่านจึงควรเพิ่มความระมัดระวังตัวเองมากขึ้น

ตัวเลขมงคล

0 2 5

6 1 3

4 8 7

วัตถุมงคลประจำปีมะแม : ท้าวจตุโลกบาลครองร่มวิเศษ

บ้านพักอาศัย               : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน         : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

-----------------------------------------------

 

ปีมะแม (ธาตุดิน) “แพะที่ต้องต่อสู้ดิ้นรน”

ท่านที่เกิดปีมะแมรอบอายุ 44 ปี (พ.ศ.2522)

ดวงชะตาโดยรวม   

                เนื่องด้วยดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ “ดาวก๊กอิ่ง” (ดาวตราหยก) ปีนี้จึงนับเป็นปีที่เจ้าชะตาปีมะแมรอบอายุนี้จะมีโอกาสดีปีหนึ่ง ธุรกิจการค้าและหน้าที่การงานจะมีความราบรื่นทิศทางเรื่องงานสดใส และการค้าก็มีแนวโน้มจะขยายตัวเพราะอิทธิพลของดาวมงคลหนุนส่ง แต่อย่างไรก็ดีท่านก็ควรมุมานะอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ทุกอย่างยังต้องใช้ความสามารถของตนเองฝ่าฟันเป็นหลักใหญ่ แม้ชะตาในปีนี้ของท่านจะรุ่งเรือง และพบพลังมงคลหนุนส่ง แต่ก็ควรระวังมารยาจากดาวร้าย “ถ่อฮวย” ที่เข้าครอบงำและรังควานชะตาชีวิต ซึ่งจะเขย่าจิตใจให้ท่านสั่นไหวขาดสมาธิ ลุ่มหลง คิดถึงแต่รสเสน่หา ทั้งจะส่งผลให้ความรักฉบับจริงปรากฏรอยร้าวมีปากเสียง ทำให้ในครอบครัวขาดความสุข แต่ก็นับว่าท่านยังโชคดีเนื่องจากในชะตามีดาวมงคล “ก๊กอิ่ง” และ “ดาวซัมไท้” (เทพซาไท้) สองดาวมงคลฉายแสงเปล่งประกายช่วยเหลือ บนหนทางลุ่มหลง จึงพอจะมีสติระลึกรู้และกลับคืนมาสู่ความจริงในชีวิตได้

ด้านการงาน

                ปีนี้ถือเป็นอีกปีหนึ่งที่มีพลังความก้าวหน้าเข้ามาเยือนเรือนชะตา จึงนับเป็นโอกาสดีที่ท่านจะได้แสดงออกถึงปัญญาและความสามารถทางการงานของตัวเองให้เป็นที่ประจักษ์ต่อบุคคลรอบข้าง เพื่อเพิ่มผลงานและยกระดับงานให้มีคุณภาพดีเพิ่มขึ้น เพื่อยอดขาย หรือจะเป็นการขยายร้านเพิ่มการลงทุน หรือการก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าของกิจการเอง และท่านก็จะได้รับความร่วมมือช่วยเหลือจากบุคคลรอบข้างด้วยดี แต่ทั้งนี้ก็คงขึ้นอยู่กับความขยันมุมานะ ไม่ไขว้เขวไปกับสิ่งเร้าด้วยจึงจะพบกับความสำเร็จดังที่ท่านตั้งใจ โดยเฉพาะเดือนที่การงานของท่านรุ่งเรืองสดใสดีได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) อย่างไรก็ดีท่านต้องระวังเดือนที่การงานของท่านจะติดขัดมากด้วยอุปสรรคปัญหา ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)

ด้านโชคลาภ

                ดวงการเงินปีนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถและการทุ่มเทให้น้ำหนักในเรื่องใดเรื่องหนึ่งของท่านเป็นหลักใหญ่ เป็นแบบขยันมากก็จะได้มาก ดังนั้นท่านจึงควรตั้งใจทำงานในหน้าที่รับผิดชอบให้ดี  หากเข้าช่วงเดือนต่อไปนี้ท่านควรวางแผนดูแลการเงินให้ดี เพราะมีโอกาสจะสะดุดติดขัด ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) ท่านควรหลีกเลี่ยงการให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน และไม่ควรลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย ไม่ว่าของหนีภาษีหรือละเมิดลิขสิทธิ์ต่างๆ เพราะอาจต้องคดีความและเสียทรัพย์ 

                ส่วนเดือนที่โชคลาภการเงินของท่านกลับมาไหลลื่นมีสภาพคล่อง ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านครอบครัว

                เหตุการณ์ในครอบครัวของเจ้าชะตาปีนี้ เป็นดวงต้องระมัดระวัง โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยในบ้าน เพราะมีเกณฑ์ว่าสิ่งของจะหล่นจากที่สูงตกลงมาทำอันตราย รวมถึงอุปกรณ์หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ติดตั้งตรึงตราบางส่วนอาจจะชำรุด ทำให้เกิดอันตรายต่อคนในบ้าน นอกจากนี้ก็ต้องระวังอุบัติเหตุจากไฟและความร้อน ควรระวังสายไฟ อุปกรณ์ไฟฟ้า เตาแก๊ส และระวังคนในบ้านหรือเกิดประมาทในการใช้ไฟ หากเลินเล่อให้ระวังเหตุไฟไหม้หรือระเบิดจะเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บและเกิดโศกนาฏกรรมได้ โดยเดือนที่ท่านต้องระวังเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเป็นพิเศษได้แก่ ช่วงเดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) นอกจากนี้ให้ระวังทรัพย์สินของมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย

ด้านความรัก

                ด้านความรักของเจ้าชะตาปีนี้เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากดาวมารดอกท้อ “ถ่อฮวย” โคจรมาก่อกวนรังควาน นับเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเจ้าชะตาที่ยังโสด เพราะท่านจะได้รับความสนใจจากเพศตรงข้ามมากหน้าหลายตา และมีโอกาสคบหาศึกษาดูใจต่อยอดความสัมพันธ์ แต่สำหรับท่านที่มีคนรักหรือคู่ครองแล้ว จะมีโอกาสทำให้จิตใจไขว้เขว ปฏิบัติตัวเหลวไหลออกนอกลู่นอกทางได้ง่าย อาจเป็นสาเหตุทำให้ความรักร้าวฉานและเกิดปากเสียง จึงขอให้ท่านรู้จักยับยั้งชั่งใจตนเอง อย่าให้ความใกล้ชิดชั่วคราวเลยเถิดจนเกิดปัญหา ยิ่งโดยเฉพาะในช่วงเดือนที่ความรักเปราะบางจะเกิดปากเสียงได้ง่าย ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)

ด้านสุขภาพ

            ปีนี้ด้านสุขภาพของท่านโดยรวมแข็งแรงดี ควรใช้พละกำลังทุ่มเทให้กับการทำงาน จะสามารถสร้างผลงานและเนื้องานได้เป็นจำนวนมาก เงินทองก็จะไหลมาเทมา อย่ามัวเมาไปกับกลุ่มเพื่อนที่ชอบชวนเที่ยวเตร่ร่ำสุราเที่ยวแหล่งบันเทิง เพราะการอดหลับอดนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ  จะสะสมโรคภัยให้เกิดตามมาได้ โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องระวังปัญหาสุขภาพที่จะฟ้องขึ้นมาได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) นอกจากนี้ควรเพิ่มการระวังอุบัติเหตุระหว่างการทำงานและการเดินทาง และการใช้รถใช้ถนนจงอย่าประมาท

ตัวเลขมงคล      

2  5 9

6  1  3

4  8  7

วัตถุมงคลประจำปีมะแม : ท้าวจตุโลกบาลครองร่มวิเศษ

บ้านพักอาศัย               :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน         :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

-----------------------------------------------

 

ปีมะแม (ธาตุทอง) “แพะที่ทรงพลังอำนาจ”

ท่านที่เกิดปีมะแมรอบอายุ 32 ปี (พ.ศ.2534)

ดวงชะตาโดยรวม   

                สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 32 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวร้าย“เจ้าเอกา”  ซึ่งจะแผ่อิทธิพลทำให้ท่านมักมีอารมณ์หงุดหงิด ฉุนเฉียวง่าย ทั้งชอบเก็บตัวไม่อยากสุงสิงกับใครมากนัก ปีนี้จึงเป็นปีที่ท่านจะต้องตั้งใจขยันและอดทนให้มากในการจะผ่านวันเวลาในนี้ไป หลีกเลี่ยงการเข้ากลุ่มเพื่อนที่ชอบแสดงตนออกท้าตีท้าต่อยวางกล้ามเป็นนักเลง ระวังจะโดนลูกหลงและมีภัยมาถึงตัวได้ ส่วนช่วงเดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) จะมีคนมาหาเรื่อง ขอให้ท่านอดทนและหลบไปก่อนเพื่อความปลอดภัย

ด้านการงาน

            ด้านการงานปีนี้ควรหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ทั้งในเรื่องการงานและความสัมพันธ์ ทั้งควรรักษาความมีสัมมาคารวะและกระชับความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงานไว้เสมอ ส่วนท่านที่กำลังศึกษาต่อระดับโทหรือเอกอยู่ต้องตั้งสติไม่วอกแวกไปกับสิ่งเร้ารอบข้าง รวมถึงสิ่งยั่วยุอื่นๆ อีกสิ่งหนึ่งที่ท่านต้องระวังให้มากในปีนี้คือ หากไปกับกลุ่มเพื่อนที่ชอบมีเรื่องจะทำให้ท่านพลอยโดนหางเลขเดือดร้อนไปด้วย โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านควรระวังมากเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  การทำงานหรือการทำกิจกรรมต่างๆ ช่วงนี้ขอให้ท่านเพิ่มความระวังตัว เพราะมีเกณฑ์จะถูกหลอกให้รับผิดชอบในความผิดที่ตัวเองไม่ได้ก่อ หรืออาจต้องรับเคราะห์เจ็บตัวเพราะถูกลูกหลง

                ส่วนช่วงเดือนที่การงานและการลงทุนสดใสรุ่งเรือง ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านโชคลาภ

            ดวงโชคลาภการเงินของท่านปีนี้จะมีรายรับธรรมดา แต่ต้องระวังความหายนะที่มาจากความหลงมัวเมาไม่ลืมหูลืมตา กับความโลภมากที่อยากจะได้คืนจากการเสี่ยงโชคเก็งกำไรที่จะทำให้ท่านมีสิทธิ์เจ็บตัว และสภาพคล่องหดหายโดยเฉพาะท่านควรเลี่ยงการลงทุนเก็งกำไรในช่วงเดือนต่อไปนี้ ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) ทั้งห้ามให้ใครกู้ยืมเงินและเซ็นค้ำประกันแทนผู้อื่น ระวังรายจ่ายที่คาดไม่ถึงจะมาดูดสภาพคล่องทำให้เงินในกระเป๋าหดหาย          สำหรับเดือนที่การเงินของท่านอยู่ในเกณฑ์ดี ได้แก่ เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 7 ส.ค.)  และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านครอบครัว

            สำหรับปีนี้หกเดือนแรกต้นปีจะขาดความสงบสุข อาจจะเกิดมีปากเสียงระหว่างคนในบ้าน หรือเรื่องที่คาดไม่ถึงหรือปัญหาสุขภาพ หรืออุบัติเหตุเลือดตกยางออกที่จะเกิดกับสมาชิกคนในบ้าน โดยเฉพาะในช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ภายในครอบครัวจะประสบปัญหาความวุ่นวาย ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) ช่วงเวลาดังกล่าวควรระวังความปลอดภัยภายในบ้าน และดูแลคนในบ้านให้ปรองดองอย่ามีปากเสียง

                ดวงญาติมิตรปีนี้ขาดดี ระวังเพื่อนไม่หวังดีลากให้เข้าไปรับผิดชอบเรื่องเกี่ยวกับคดีความทั้งที่ท่านไม่รู้เรื่อง โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)  ควรออกห่างจากเพื่อนที่ชอบชวนเที่ยว ห้ามยุ่งเกี่ยวระหว่างข้อพิพาทของเพื่อน ระวังการถูกพัวพันให้รับผิดชอบทางคดีความ

ด้านความรัก

            ปีนี้ในระหว่างปีจะมีโอกาสพบเพศตรงข้ามที่น่าสนใจ ควรคบหาศึกษาความน่าจะเป็นมาใช้ชีวิตร่วมกันมากกว่าคำที่เรียกว่าเพื่อน แต่ความรักมักจะเริ่มจากคำว่าเพื่อนเป็นด่านแรก แล้วค่อยพัฒนาต่อยอดออกไปสู่บันไดขั้นต่อไป แต่อย่างไรท่านควรระวังช่วงเดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67) ควรระวังคำพูดที่ไม่ตั้งใจจะทำให้ผิดใจกัน ระวังต้องถามใจตัวเองว่าพร้อมจะจริงจังหรือขอคบหาดูก่อน เพราะหากยังไม่แน่ใจก็อย่าเพิ่งไปให้ความหวังอีกฝ่าย นอกจากนี้ห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องความรักความสัมพันธ์ของคู่อื่น

ด้านสุขภาพ

            ด้านสุขภาพร่างกายปีนี้จัดอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง แต่อย่างไรก็ดีท่านควรจะบำรุงดูแลเอาใจใส่ตัวเองอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ กลางคืนต้องพยายามนอนหลับพักผ่อนให้พียงพอ เลือกทานอาหารที่สะอาดถูกสุขอนามัย งดอาหารธาตุร้อนต่างๆ ระวังการตามใจปากจะเป็นการทรมานตัวเอง นอกจากนี้มีสิ่งที่ท่านต้องระวังเพิ่มคือลูกหลงจากอุบัติเหตุ ส่วนเรื่องการเดินทางสัญจรและการขับขี่ยวดยานก็ยังไม่อาจประมาทชะล่าใจ ระวังภัยที่ไม่คาดคิดจะตามมา โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านอันได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)และ เดือน 11 จีน (7 ธ.ค.66 – 5 ม.ค.67)

ตัวเลขมงคล        

3  7  1

0  2  8

5  6  4

วัตถุมงคลประจำปีมะแม : ท้าวจตุโลกบาลครองร่มวิเศษ

บ้านพักอาศัย              : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน         :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

ขอขอบคุณบทความจาก Lee Tai Fu (http://www.leetaifu.com)

 

บทความดูดวง 12 นักษัตรปี 2566 อื่นๆ