รีเซต

ดูดวงปี 2566 คนเกิดปีมะเส็ง พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงปี 2023 โดย Lee Tai Fu

  • 04 มกราคม 2566
  • 15,680

      ได้เวลา ดูดวง ปี 2566 สำหรับคนเกิด ปีมะเส็ง กันแล้วค่ะ สำหรับผู้ที่เกิด ปีมะเส็ง (งูเล็ก) ดวงชะตาในปี 2023 ของคุณจะเป็นอย่างไร มาอัปเดตดวงการเงิน โชคลาภ ครอบครัว และสุขภาพ กับ Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ พร้อมคำแนะนำ เลขมงคล และวัตถุมงคลเสริมดวงประจำปีมะเส็ง (งูเล็ก) ใครอยากดวงดีแคล้วคลาดตลอดปีต้องติดตามค่ะ

 

ดูดวงปี 2566 คนเกิดปีมะเส็ง (งูเล็ก) พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงปี 2023 โดย Lee Tai Fu

 

ปีมะเส็ง (ธาตุทอง) “งูจำศีล”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 82 ปี (พ.ศ. 2484)

และรอบอายุ 22 ปี (พ.ศ. 2544)

ดวงชะตาโดยรวม

           สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 82 ปี  ในปีนี้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ชะตาราศีของท่านคือ “ดาวเทพวิบัติ” ส่งผลให้ในครอบครัวจะมีเรื่องจุกจิกวุ่นวายไม่ว่างเว้น อย่างไรก็ดีสิ่งสำคัญในปีนี้คือ ปัญหาเรื่องสุขภาพ        ระวังโรคภัยไข้เจ็บเป็นพิเศษ นอกจากนี้ท่านควรระวังปัญหาความขัดแย้งของลูกหลานบริวารในบ้าน ไม่ควรยื่นมือเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือเข้าไปจุกจิกกับปัญหาส่วนตัวของลูกหลาน ถ้ามีโอกาสท่านควรหาเวลาไปทำบุญสร้างกุศลไม่ว่าจะเป็นการสวดมนต์ไหว้พระ ฟังเทศน์ การทำบุญใส่บาตร บริจาคทาน การแผ่เมตตาและการไถ่ชีวิตสัตว์ นอกจากจะช่วยให้ท่านรู้สึกสงบและมีความสุขมากขึ้นแล้ว ยังช่วยให้เคราะห์ภัยทุกข์โศกเบาบางลง นอกจากนี้ท่านควรทำอารมณ์ให้ปลอดโปร่งแจ่มใสและปล่อยวางปัญหาต่างๆ ที่เข้ามา เพื่อสุขภาพทั้งทางกายและใจของท่าน

           สำหรับหนุ่มสาวปีมะเส็งอายุ 22 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ชะตาราศีของท่านในปีนี้คือ “ดาวก้วงเสาะ” (ดาวโซ่ตรวน) ปีนี้นับเป็นปีของคนไฟแรงที่อยากเป็นตัวของตัวเองและเสาะแสวงหาแนวทางที่ตนต้องการ ซึ่งการค้นหานั้นเป็นสิ่งที่ไม่ผิด แต่ท่านควรรู้จักแยกแยะผิดถูก เพราะสังคมมีทั้งด้านบวกและด้านลบ คนก็มีทั้งคนดีและไม่ดี หากคบบัณฑิตบัณฑิตจะพาไปหาผล แต่หากคบคนผิดอาจมีคุกตะรางรออยู่ ดังนั้นหากมีเพื่อนชวนไปทำอะไรที่สุ่มเสี่ยง ท่านก็ควรคิดให้รอบคอบ เพราะการสนุกชั่วคราวหรือการลองทำสิ่งไม่ดีครั้งเดียวอาจพลิกชีวิตให้อับจนได้ ตามชะตาท่านมีโอกาสจะพบเพื่อนไม่ดีทำให้ถูกหลอก ดังนั้นควรรู้จักปฏิเสธไปบ้าง รวมถึงการเดินทางจงอย่าประมาท ควรระวังอุบัติเหตุไว้ด้วย

ด้านการงาน

           ชะตาด้านการงานปีนี้เป็นดวงตกที่นั่งต้นกล้า สำหรับท่านที่ยังศึกษาอยู่จะมีโอกาสเรียนต่อทั้งในและนอกประเทศ และจะมีอนาคตที่สดใส สำหรับท่านที่เข้าสู่ชีวิตการทำงานแล้ว แม้งานอะไรท่านก็สามารถทำได้ แต่ก็ควรเลือกทำในสิ่งที่ตัวเองชอบและถนัด จะได้ไม่เครียดและทำงานอย่างมีความสุข ทั้งท่านต้องหมั่นพัฒนาตนเองให้เท่าทันกับโลกที่มักเปลี่ยนแปลงด้วย อย่าหยุดนิ่ง มิฉะนั้นจะถูกดูดกลืนให้จมหายไป เดือนที่การงานและการเรียนของท่านสดใสรุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) แต่หากเข้าช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ท่านควรระวังในเรื่องการเข้ารับทำงานหรือขอทุน ถ้าหากมีเอกสารสัญญาท่านควรพิจารณาข้อผูกมัดให้รอบคอบ จะได้ไม่ต้องมานั่งเครียดเป็นทุกข์ใจ

ด้านโชคลาภ

           เรื่องโชคลาภการเงินของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้ขึ้นลงไม่แน่นอนตลอดทั้งปี ดังนั้นท่านควรประหยัดและบริหารการเงินแต่เนิ่น ๆ สิ่งใดที่ไม่จำเป็นควรตัดทิ้งเสีย ทางที่ดีท่านควรวางแผนการเงินและควรต้องมีการเก็บออมเงินไว้ หากวันใดที่ปรากฏรายจ่ายปัจจุบันที่คาดไม่ถึงหรือมีเหตุการณ์ฉุกเฉินจะได้ไม่ติดขัด การลงทุนในด้านต่างๆ สำหรับท่านอาวุโสปีนี้ควรคิดให้ดี แม้จะมีกำไรดีแต่หากเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายและผิดศีลธรรมก็ไม่ควรทำ เพราะมีความเสี่ยงต่อเงินในกระเป๋าและชื่อเสียงของท่าน โดยเฉพาะท่านต้องระวังให้มากในช่วงเดือนต่อไปนี้ ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและรับค้ำประกัน ไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชคทั้งการแทงบอล ม้า มวย หรืออื่นๆ เพราะมีสิทธิ์เสียแบบหมดตัวล้มละลาย และจะนำท่านไปสู่ปัญหาที่ดิ้นไม่หลุด นอกจากนี้ไม่ควรลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฎหมายและศีลธรรมเพราะอาจจะต้องเสี่ยงกับคุกตะราง ส่วนเดือนที่การเงินหมุนเวียนคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.)

ด้านครอบครัว

           ดวงครอบครัวปีนี้ขาดความสงบสุข เป็นเพราะในเรือนชะตาปรากฏ “ดาวร้ายบ่วงซิ้ง” “ดาวโหงวกุ้ย” และ “ดาวกัวฮู้”  เกาะกลุ่มเพ่งเล็งรังควาน อันจะส่งผลเสียต่อท่านในหลายด้าน ทั้งการมีปากเสียงในครอบครัว อุบัติเหตุ เคราะห์ภัยที่ไม่คาดคิด ปัญหาสุขภาพ คดีความและการต้องรับโทษทัณฑ์ทางอาญา ดังนั้นจึงมิใช่เรื่องเล็กๆ ที่ท่านจะวางใจ อย่างน้อยที่สุดท่านควรต้องตั้งมั่นอยู่ในความไม่ประมาท ดูแลความปลอดภัยของสมาชิกในบ้านให้ดี ระวังอย่าทำผิดมีเรื่องมีราวหรือไปละเมิดผู้ใดจะได้ไม่ถูกฟ้องร้องเกิดคดีความ และปีนี้ต้องเพิ่มการดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุและเด็กเล็กในบ้านมากขึ้น ถ้าท่านพอมีเวลาการจัดกิจกรรมทำบุญในบ้าน หรือตักบาตรในวันพระหรือหาโอกาสทำบุญร่วมกัน จะช่วยผ่อนเคราะห์ภัยหนักให้เบาบางลงได้ โดยเดือนที่ท่านต้องระวังเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ทั้งในเรื่องภัยที่ไม่คาดคิด การถูกผู้น้อยรังควานหาเรื่องและระวังจะมีการไว้ทุกข์ให้ผู้หลักผู้ใหญ่ในช่วงดังกล่าว

ด้านความรัก

           ความรักปีนี้ตกที่นั่งรอคอย ฉะนั้นท่านจึงไม่อาจเร่งเร้ารีบร้อนให้เป็นดั่งใจ ทั้งเป็นเรื่องของความสมัครใจที่มิอาจแข็งขืน คนที่เคยร่วมบุญกันมา มาจูนกันใหม่ในชาตินี้ก็จะใจตรงกันง่าย คนที่ไม่เคยทำบุญร่วมขันอย่างไรก็คงสำเร็จได้ยาก แต่ท่านก็ยังมีเวลาอีกมากในการค้นหาคนที่ใช่ หากใจร้อนบุ่มบ่ามไปจะเสียท่าผิดหวังมากกว่า ที่สำคัญในช่วงเดือนต่อไปนี้ท่านเจ้าชะตาควรระวังปัญหาความวุ่นวายและการทะเลาะเบาะแว้ง ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ท่านยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวังความผันแปร สำหรับท่านที่มีคู่ครองคนรักก็ควรระวังมือที่สามมาแทรกกลางทำให้เข้าใจผิด ทั้งควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ อันจะนำปัญหาและความเดือดร้อนมาให้

ด้านสุขภาพ 

           ดวงสุขภาพไม่ค่อยดีนักในช่วงปีนี้ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านควรเพิ่มเติมเอาใส่ต่อสุขภาพร่างกายเป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) สำหรับผู้สูงอายุท่านควรระวังโรคภัยไข้เจ็บประเภทโรคประจำตัวหรือโรคเรื้อรัง และโรคอาหารเป็นพิษ ส่วนเจ้าชะตาวัยรุ่นขอให้หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดองของมึนเมาทั้งหลาย หากดื่มก็ไม่ควรขับขี่ยวดยานพาหนะ การใช้เครื่องมือเครื่องจักรก็ต้องเพิ่มความระวัง อย่าประมาท

ตัวเลขมงคล

0  9  8

6  1  7

5  3  4

วัตถุมงคลปีมะเส็ง    : พระแม่โผวเอี๊ยงประทับช้าง

บ้านพักอาศัย           :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน  :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

----------------------------------------------

 

ปีมะเส็ง (ธาตุน้ำ) “งูทุ่งหญ้า”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 70 ปี (พ.ศ. 2496)

และรอบอายุ 10 ปี (พ.ศ. 2556)

ดวงชะตาโดยรวม   

         สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 70 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวโซ่ตรวน” อิทธิพลของดาวดวงนี้จะทำให้ท่านต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องยุ่งเหยิงวุ่นวายจนดิ้นไม่หลุด ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่ควรตั้งมั่นอยู่ในความไม่ประมาท โดยเฉพาะปัญหาด้านสุขภาพ การมีปากเสียง ความขัดแย้งกับผู้อื่น และการเกิดเรื่องราวจากลูกน้องหรือลูกหลานที่จะลุกลามกลายเป็นเรื่องใหญ่ เป็นเหตุแห่งการเสียทรัพย์และทำลายความสงบสุข ดังนั้นสิ่งที่ท่านควรทำในปีนี้คือ ห้ามยุ่งเกี่ยวในปัญหาของผู้อื่น พึงตระหนักไว้ว่าท่านเป็นผู้ใหญ่จะต้องมีความเป็นธรรมและวางตัวเป็นกลาง หลีกเลี่ยงการตอบโต้ สุดท้ายคนหาเรื่องจะแพ้ภัยและเลิกไปเอง นอกจากนี้ควรระวังปัญหาความขัดแย้งและโรคภัยที่จะเกิดกับสมาชิกในบ้าน ทั้งท่านมีเกณฑ์จะต้องไว้ทุกข์ให้ผู้ใหญ่หรือบุคคลใกล้ชิด ทางที่ดีช่วงต้นปีควรหาเวลาไปไหว้พระไหว้เจ้า และหมั่นทำบุญสร้างกุศลบ้าง

         สำหรับเยาวชนปีมะเส็งรอบอายุ 10 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาท่านในปีนี้คือ “ดาวบ่วงซิ้ง” (ดาวเทพวิบัติ) ฉะนั้นในด้านการศึกษาเล่าเรียนท่านผู้ปกครองอาจต้องกวดขันเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม ส่วนการทำกิจกรรมหรือออกไปเที่ยวเล่นข้างนอกปีนี้ ท่านผู้ปกครองก็อย่ามองข้ามความปลอดภัย ควรเตือนให้เด็กใช้ความระมัดระวังในการทำกิจกรรมต่างๆ ถ้าต้องออกเดินทางไกลไปค้างแรม ออกค่ายหรือออกไปทำกิจกรรมที่ชนบท ควรนำสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือติดตัวไปด้วย หากเดินทางหรือท่องเที่ยวทางน้ำ ก็ต้องระวังภัยที่ไม่คาดคิด ทางที่ดีต้นปีท่านผู้ปกครองควรหาโอกาสพาไปไหว้พระไหว้เจ้าเพื่อบรรเทาเคราะห์ภัย

ด้านการงาน

         ทิศทางการงานการค้าของเจ้าชะตาปีนี้ผันผวนขึ้นลงไม่แน่นอน ทางที่ดีท่านควรมองหาผู้สืบทอดการงานมาช่วยผ่อนคลายงานหนัก อีกทั้งปีนี้ในด้านธุรกิจท่านควรมีแผนสองแผนสามรองรับ หรือริเริ่มจากโครงการเล็กๆ เมื่อสำเร็จจึงต่อยขยายผล เพื่อจะได้บรรลุสู่เป้าหมายได้สำเร็จไม่คลาดเคลื่อน และควรเตรียมความพร้อมด้านเงินทุนกำลังคนและวิธีจัดการต่างๆให้ดี หากต้องการลงทุนด้านการงานและพิจารณาแล้วว่ามีโอกาส รวมทั้งเวลาที่เหมาะสมก็ควรรีบลงมือทำทันที จะมีผลตอบแทนงดงามกลับมา โดยเฉพาะเดือนที่การงานธุรกิจการค้ารุ่งเรืองเฟื่องฟูดี ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.)  แต่หากเข้าช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ท่านอาจต้องเตรยมรับมือกับเรื่องความขัดแย้งระหว่างบุคคล การทำเอกสารสัญญาต่างๆ ควรพิจารณาข้อปลีกย่อยให้รอบคอบ

ด้านโชคลาภ

         ดวงการเงินปีนี้ไม่ดีเงินทุนหมุนเวียนจะขาดสภาพคล่อง อย่าเห็นแก่กำไรเล็กน้อยจนกักตุนสินค้าที่ไม่คุ้มทุน เพราะบางครั้งสินค้าที่ซื้อเพิ่มมาอาจจะขายได้ช้าและจะเป็นสาเหตุทำให้เงินทุนจมลงกับของ แม้จะมีส่วนลดเพิ่มขึ้นแต่หากทำให้เงินหมุนเวียนสะดุด และยังต้องจ่ายดอกเบี้ย ผลที่ได้จะไม่คุ้มกัน ทางที่ดีปีนี้ท่านควรจะประหยัดไม่ฟุ้งเฟ้อและวางแผนทางการเงินให้รอบคอบ เพื่อจะได้ไม่ประสบปัญหาในภายหลัง โดยช่วงเดือนที่การเงินท่านจะสะดุดติดขัด ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินและรับค้ำประกันเด็ดขาด การพนันเสี่ยงโชคหรือการลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฎหมายก็ควรเลี่ยงเสีย และต้องรู้จักตัดรายจ่ายและส่วนที่ไม่งอกเงยทิ้ง สำหรับเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัวดี ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.)

ด้านครอบครัว

         ดวงครอบครัวปีนี้ไม่ราบรื่น เด็กรอบอายุนี้ควรระวังพลังความขัดแย้งมาเยือนบ้าน ปีนี้จึงควรจัดระเบียบบ้านเรียกพลังสามัคคีให้กับสมาชิกในบ้าน อย่ายึดถือความคิดตนเป็นใหญ่ฝ่ายเดียว ให้รู้จักเกรงอกเกรงใจมีสัมมาคารวะ อย่ามองข้ามหัวผู้ใหญ่ ส่วนท่านอาวุโสก็ต้องรู้จักวางตัวให้ดี อย่ายุ่งเกี่ยวกับเรื่องเด็ก ๆ และไม่ควรใช้อารมณ์ในการแก้ปัญหาต้องทำตัวเป็นแบบอย่างที่ดี เด็กๆ จะได้เกรงใจ เดือนที่จะเกิดปัญหาวุ่นวายภายในบ้านได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุควรเพิ่มความระมัดระวังในทุกด้าน ทั้งอุบัติเหตุและเหตุทะเลาะวิวาท ทั้งต้องระวังข้าวของมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย

ด้านความรัก

         ดวงชะตาความรักไม่มีอะไรโดดเด่น แต่อย่างไรก็ดีปีนี้ท่านมีโอกาสร่วมทางทำบุญกุศลกับคนรักหรือคู่ครอง หรือร่วมเดินทางทัศนาจรทางไกลเพื่อเสริมเติมรักให้หวานชื่น แต่ควรระวังช่วงเดือนที่ความรักจะเกิดปัญหาขัดแย้งได้ง่าย ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านควรวางตัวให้เหมาะสมและเป็นแบบอย่างให้กับผู้ที่อ่อนวัยกว่า เพื่อให้ลูกหลานเกิดความเคารพนับถือ สิ่งสำคัญคือ ท่านควรเลี่ยงการเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงเริงรมย์ยามค่ำคืนรวมถึงสถานที่อโคจรต่างๆ เพราะอาจเกิดปัญหาที่จะทำให้ท่านเสียความน่านับถือได้ และระวังห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวในครอบครัวผู้อื่น ระวังจะก่อปากเสียงกับคนในและทำให้ในบ้านไม่สงบ

ด้านสุขภาพ

         ปีนี้ด้านสุขภาพของเจ้าชะตาไม่สู้ดี ท่านมีเกณฑ์จะต้องเข้าออกโรงพยาบาลอยู่พักใหญ่ เพราะสุขภาพจะทรงๆทรุดๆ เนื่องจากอิทธิพลจากดาวร้ายก้วงเสาะ ดังนั้นท่านจึงควรดูแลสุขภาพของตัวเองเป็นพิเศษ ระวังปัญหาโรคความดัน โรคเกี่ยวกับสมอง โรคหัวใจ โรคเส้นเลือดอุดตัน โรคอาหารเป็นพิษ ทั้งต้องระวังอาการหน้ามืดเป็นลมจะยังผลให้เกิดอุบัติเหตุในเดือนที่ไม่เกื้อหนุน หากท่านไปไหนมาไหนขอให้มีผู้ติดตามดูแลใกล้ชิด สำหรับสุขภาพเด็กให้ระวังการใช้เครื่องมือของมีคมจะทำให้ได้รับบาดเจ็บ และต้องระวังอุบัติเหตุโดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ตัวเลขมงคล

4  1  8

9  5  6

7  2  3

วัตถุมงคลปีมะเส็ง       :  พระแม่โผวเอี๊ยงประทับช้าง

บ้านพักอาศัย              :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน     :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

----------------------------------------------

 

ปีมะเส็ง (ธาตุไม้) “งูที่มีบุญวาสนา”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 58 ปี (พ.ศ. 2508)

ดวงชะตาโดยรวม

         ปีนี้เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านคือ “ดาวเทพวิบัติ” ซึ่งดาวดวงนี้เป็นดาวแห่งเคราะห์ภัย เมื่อครอบงำดวงชะตาก็มักจะก่อให้เกิดความคับข้องขุ่นเคืองใจ นอกจากต้องคอยวนเวียนแก้ไขปัญหาจุกจิกไม่ได้ว่างเว้นแล้ว ยังนำปัญหาโรคภัยไข้เจ็บมาให้ ส่วนเรื่องการปฏิบัติตัวในปีนี้ท่านควรจะอ่อนน้อมถ่อมตน และอย่าโอ้อวดยกตนข่มผู้อื่น ส่วนการวางตัวกับผู้น้อยก็ควรใช้เมตตาเป็นหลัก และไม่ควรก้าวก่ายในเรื่องที่ไม่ใช่ธุระหน้าที่ของตน อย่างไรก็ดีแม้จะมีดาวเคราะห์ภัย “เทพวิบัติ” อยู่ร่วมเรือนชะตา แต่ก็มีดาวมงคล “สุขวาสนา” โคจรมาช่วยเหลือ ซึ่งจะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา ช่วยให้เรื่องร้ายกลายดี ด้านการงานการค้าท่านจะพบผู้อุปถัมภ์ช่วยให้หลายเรื่องคลี่คลายผ่านพ้นไปได้ สำหรับการขยับขยายงาน ขยายกิจการ รวมถึงการลงทุนช่วงปลายปีท่านสามารถดำเนินการได้ จะได้รับผลตอบแทนที่งดงาม ส่วนในด้านครอบครัวมีสิ่งที่ควรระวังคือ ปัญหาสุขภาพของคนในบ้านโดยเฉพาะผู้สูงอายุและเด็ก ท่านมีเกณฑ์จะต้องไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ในช่วงระหว่างปี อีกทั้งควรระวังเรื่องวุ่นวายที่จะมาเยือนครอบครัว ความขัดแย้งทะเลาะวิวาทเป็นเหตุให้ขาดความสงบสุข การกระทำใดๆ  จึงต้องมีสติประกอบด้วยเสมอจึงจะพ้นอุปสรรคได้

ด้านการงาน

         ปีนี้ทิศทางการงานการค้าราบรื่นสดใส มีวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้าและเป็นโอกาสดีสำหรับการเปิดร้านใหม่ ขยายสาขาหรือลงทุนภายนอก เพราะจะมีผลตอบแทนที่น่าพอใจกลับมา โดยเฉพาะเดือนที่การงานรุ่งเรืองเฟื่องฟูดี ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) แต่หากเข้าช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ท่านต้องระวังเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำสัญญาจ้างงานหรือรับจ้างงานระวังจะเสียเปรียบคู่สัญญา ดังนั้นควรพิจารณาเอกสารให้รอบคอบ ก่อนลงนามเซ็นเอกสารสัญญาใดๆ

ด้านโชคลาภ

         ดวงการเงินปีนี้ปานกลาง กระแสเงินสดรับทางตรงจากยอดขายสินค้าบริการ หรือรายรับจากเงินเดือนจะไหลเข้าต่อเนื่องและจัดอยู่ในเกณฑ์ดี แต่เงินพิเศษหรือเงินจากการเสี่ยงโชคไม่แน่นอน หากโลภมากจะมีสิทธิ์เจ็บตัว ในส่วนของธุรกิจการค้าที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมายหรือผิดศีลธรรมท่านควรจะงดเว้นเสีย เพราะจะหนีไม่พ้นโทษทัณฑ์ได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ดาวการเงินตกต่ำและท่านต้องบริหารเงินอย่างรอบคอบได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ห้ามทำการรับค้ำประกันทางการเงินให้ผู้อื่น และระวังโชคที่พลิกผันอาจจะทำให้ต้องนอนไม่หลับ ส่วนเดือนที่การเงินของท่านจะมีสภาพคล่องดีขึ้น ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.)

ด้านครอบครัว

         ปีนี้ดวงครอบครัวไม่ดีเนื่องจากอิทธิพลของดาวร้าย ท่านต้องระวังสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้านที่อาจจะเจ็บป่วยหนักขึ้นมา จนอาจจะถึงขั้นต้องไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ และระวังเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงอาทิ อุบัติเหตุต่างๆ ที่อาจจะเกิดกับสมาชิกในบ้าน โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ครอบครัวจะเกิดปัญหาความวุ่นวาย ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ระวังการหาเรื่องจากผู้อ่อนอาวุโสกว่าหรือได้รับความเดือดร้อนจากบริวารหรือคนรับใช้ในบ้าน อีกทั้งต้องระวังของมีค่าในบ้านสูญหายหรือถูกลักขโมย และระวังอุบัติเหตุจากการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้านด้วย

ด้านความรัก

         ดวงความรักปีนี้เป็นดวงปานกลาง แม้จะมีเรื่องจุกจิกต่อว่าต่อขานกันบ้าง แต่หากไม่ถือสาจริงจังนักก็จะช่วยให้ชีวิตคู่ผ่านไปได้ด้วยดี แต่ตัวเจ้าชะตาเองก็ต้องระวังคำพูดด้วย เพราะบางครั้งสิ่งที่ท่านพูดออกมาแม้จะไม่ตั้งใจ แต่ก็กระทบกับความรู้สึกของอีกฝ่าย ฉะนั้นจึงขอให้ท่านคำนึงถึงใจเขาใจเราให้มากๆ แล้วลิ้นกับฟันก็จะอยู่กันได้อย่างสงบสุข โดยเดือนที่มักมีเรื่องระหองระแหงและผิดใจกันง่าย ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องครอบครัวของผู้อื่น และระวังการฟังความจากผุ้อื่นประเภทเขาเล่ามา จะทำให้มีเรื่องระหว่างท่านทั้งคู่ จึงควรมีสติและหนักแน่น  ขณะเดียวกันก็อย่าฟังหรือสนใจคำนินทาให้ร้ายและหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ

ด้านสุขภาพ

         ปีนี้สุขภาพของท่านไม่สู้ดี ท่านควรระวังอาการนอนไม่หลับหรือหลับไม่สนิท จะเป็นสาเหตุตั้งต้นของโรคภัยอื่นๆ ที่จะตามมาสาเหตุมักเป็นเพราะความเครียด ปัญหาสะสมที่แก้ไม่ได้ ความเป็นห่วงกังวลและคิดมากของตัวท่านเอง ทางที่ดีหากรู้สึกมีอาการไม่ดีท่านควรปรึกษาแพทย์ และมีอีกหนึ่งสิ่งที่ควรระวังคือ สุขอนามัยการดื่มการกิน การสูบบุหรี่ควรจะมีความพอดี โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องใส่ใจดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ต้องระวังการแพ้อากาศและโรคระบาดในช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลง เพราะอาจลุกลามเป็นโรคอื่น ระวังหลังดื่มเครื่องดื่มมึนเมาที่อาจจะเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุ

ตัวเลขมงคล

7  4  5

0  1  9

2  6  3

วัตถุมงคลปีมะเส็ง     :  พระแม่โผวเอี๊ยงประทับช้าง

บ้านพักอาศัย            :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ

ร้านค้าหรือที่ทำงาน   :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

----------------------------------------------

 

ปีมะเส็ง (ธาตุไฟ)  “งูออกจากถ้ำ”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 46 ปี (พ.ศ. 2520)

ดวงชะตาโดยรวม  

         แม้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวโซ่ตรวน”  แต่สำหรับในรอบอายุของท่านก็นับเป็นปีมงคลอีกปีหนึ่ง เพราะได้รับพลังเกื้อหนุนจากดาวมงคลหลายดวงที่ส่องแสงให้การช่วยเหลือ ฉะนั้นสำหรับท่านที่รับราชการ หรือทำงานประจำในหน่วยงานต่างๆ ก็จะมีโอกาสดีมีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง สำหรับท่านที่ทำธุรกิจการค้า แม้การงานการค้าดูจะวุ่นวายพอควรแต่ก็จะได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าเหนื่อย เรียกว่าขยันทำมากก็จะได้รับทรัพย์มาก ฉะนั้นจงอย่าท้อถอยเพราะอนาคตยังสดใส และสิ่งที่ควรทำและรักษาไว้ให้ดีในปีนี้ก็คือ การมีทักษะเรื่องสัมพันธภาพที่ดีทั้งต่อผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชา และควรใช้คุณธรรมในการบริหารงานบุคคล เพราะในทุกกิจกรรมการงานปีนี้หากบุคคลากรร่วมแรงร่วมใจกัน การงานก็จะสามารถทวีความก้าวหน้าเป็นสองเท่า แต่อย่างไรก็ดีเนื่องจากในเรือนชะตามีดาวร้ายเล็งอยู่ด้วย ปีนี้ท่านจะต้องใช้ความอดทนและความรอบคอบสูง ก่อนจะลงมือทำสิ่งใดท่านควรจะไตร่ตรองให้ดีเสียก่อน เนื่องจากดวงชะตาท่านในปีนี้จะประสบกับหลุมพรางที่อาจทำให้ท่านต้องพ่ายแพ้ ระวังบริวารผู้อ่อนอาวุโสจะนำความเสียหายมาให้ นอกจากนี้สิ่งที่ท่านควรระวังก็คืออุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง ทั้งควรดูแลสุขภาพของตนเองและสมาชิกในครอบครัวให้แข็งแรงอย่างสม่ำเสมอ

ด้านการงาน

         ชะตาการงานปีนี้ตกที่นั่งท้าทายความสามารถ ฉะนั้นคงต้องฝ่าด่านทดสอบอีกจำนวนมาก การแก้ปัญหาต่างๆ ในปีนี้คงต้องปรับทักษะการสื่อสารและการมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี หมั่นเข้าพบกับผู้ที่ต้องติดต่อทั้งลูกค้าและคู่ค้า ต้องรู้จักกระชับความสัมพันธ์และสร้างไมตรีจิตด้วยความจริงใจ รู้จักให้ความสนใจและดูแลเพื่อนร่วมงานและลูกน้อง เอาใจเขามาใส่ใจเรา หากท่านสามารถทำได้ดังนี้จะช่วยลดอุปสรรคและความขัดแย้งในการปฏิบัติงานลงได้มาก โดยเฉพาะช่วงเดือนที่การงานจะพบอุปสรรคปัญหา ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่การงานท่านค่อนข้างมีปัญหา การทำสัญญาจ้างงานหรือรับจ้างงานควรพิจารณาให้ละเอียดรอบคอบ ระวังข้อผูกมัดที่ซ่อนอยู่จะทำให้ท่านถูกหลอกตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ ส่วนเดือนที่การงานและธุรกิจการค้าราบรื่นสดใสดี ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.)

ด้านโชคลาภ

         แม้เกณฑ์การเงินและโชคลาภจะอยู่ในระดับปานกลาง แต่ก็มีช่วงขึ้นๆ ลงๆ ไม่แน่นอน ซึ่งมีโอกาสพลิกผันได้มาก จะมีรายจ่ายที่คาดไม่ถึงเข้ามาดึงให้ท่านเสียสภาพคล่อง ดังนั้นการวางแผนการเงินตลอดทั้งปี การมีเงินสำรองไว้รวมทั้งการประหยัดตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นทิ้ง หาช่องทางขยายรายรับเพิ่มอีก 2-3 อย่าง ก็จะช่วยให้ท่านอยู่ได้อย่างสบายพ้นวิกฤตทางการเงินไปได้ โดยท่านควรให้ความระวังเป็นพิเศษในช่วงเดือนต่อไปนี้ ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงินและรับค้ำประกัน อย่าละโมบ โลภมากหวังในทรัพย์ของผู้อื่น เพราะจะยิ่งซ้ำเติมปัญหา อีกทั้งไม่ควรลงทุนหรือทำธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมายและศีลธรรม ส่วนเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัวดี ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.)

ด้านครอบครัว

         ดวงครอบครัวปีนี้เข้าลักษณะในดีมีซ่อนร้าย ท่านควรระวังความปลอดภัยของสมาชิกในบ้าน ระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้สร้างปัญหาทำให้เกิดความเสียหาย เวลาที่ท่านไม่อยู่บ้านทรัพย์สินของมีค่าต่างๆ ก็ควรดูแลจัดเก็บให้มิดชิด และต้องระวังคนในเกลือเป็นหนอนชักศึกเข้าบ้านด้วย บรรดาเครื่องใช้ไฟฟ้า สายไฟ รวมถึงเครื่องมือต่างๆ หากชำรุดควรจัดการซ่อมแซมให้เรียบร้อยเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ เพราะในช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ชะตาครอบครัวตกมีภัย ระวังอาการเจ็บไข้ได้ป่วยของคนในบ้าน ระวังอุบัติเหตุจากการใช้เครื่องมือหรือเกิดจากการชำรุดของอุปกรณ์ ระวังลูกจ้างใช้เครื่องมือผิดวิธีจนทำให้เกิดเหตุที่คาดไม่ถึงและเกิดความเสียหายตามมา และหากเกิดเหตุการณ์ใดขึ้นต้องรู้จักสอบถามฟังความก่อนอย่าใจร้อนด่วนตัดสินผู้อื่น เพราะอาจเป็นเชื้อไฟทำให้เกิดเภทภัยในภายหลัง

ด้านความรัก

         ดวงความรักปีนี้ไม่ดีตกที่นั่งลมเพชรหึง ท่านและคนรักมักจะเกิดปากเสียงมีความเห็นไม่ลงรอยและขัดแย้งกันได้ง่าย ทั้งตัวเจ้าชะตาก็ต้องระวังการปฏิบัติตัวที่เหลวไหล รักการเที่ยวเตร่จะทำลายความหวานชื่นและทำให้บ้านขาดความสงบสุข โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักของเจ้าชะตาเปราะบางง่ายต่อการเกิดปากเสียง ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านจะต้องทำใจให้หนักแน่น อย่าหูเบาฟังคำนินทาใส่ร้ายหรือให้ร้าย และท่านไม่ควรยุ่งเรื่องครอบครัวของผู้อื่น หลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์รวมถึงแหล่งอบายมุข และต้องระวังจะเกิดมือที่สามแทรกกลางเข้ามาระหว่างท่านทั้งสองในช่วงดังกล่าวด้วย

 

 

ด้านสุขภาพ

         ดวงสุขภาพปีนี้ไม่ดี ช่วงต้นปีควรระวังการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ การรับประทานอาหารไม่ถูกสุขลักษณะไม่สะอาด จะก่อให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษ ระวังอาการปวดศีรษะปวดไมเกรนที่จะเข้ารบกวน นอกจากนี้ต้องระวังโรคเบาหวาน หรือโรคประจำตัวอื่นๆ จะกำเริบแสดงอาการชัดขึ้นในปีนี้ด้วย อย่างไรก็ดีปีนี้ขอให้ท่านหมั่นไปตรวจเช็คร่างกายอย่างสม่ำเสมอ แยกแยะเวลางานเวลาครอบครัวและการพักผ่อนให้ชัดเจน อย่าโหมงานหนักหรือเครียดมากเกินไปโดยเดือนที่ท่านต้องระวังปัญหาด้านสุขภาพเป็นอย่างมาก ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่ท่านต้องเพิ่มการระวังภัยได้รับบาดเจ็บ และหากท่านดื่มสุราหรือมีอาการเมาค้างไม่ควรขับรถ หรือทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักรเพราะอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ และควรระมัดระวังการใช้รถใช้ถนน

ตัวเลขมงคล      

2 1 5

0 6 8

3 4 7

วัตถุมงคลปีมะเส็ง        :  พระแม่โผวเอี๊ยงประทับช้าง

บ้านพักอาศัย               :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน      : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

----------------------------------------------

 

ปีมะเส็ง (ธาตุดิน) “งูในแม่น้ำลำคลอง”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 34 ปี (พ.ศ. 2532)

ดวงชะตาโดยรวม 

         เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่ส่งผลต่อเรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ “ดาวเทพวิบัติ” ส่งผลให้การดำเนินชีวิตของท่านปีนี้ค่อนข้างต้องอาศัยความอดทนและการยืดหยุ่นปรับตัวสูง ขอให้ท่านระลึกไว้ว่าชีวิตของคนเราคือ การต่อสู้ คนที่สามารถยืนหยัดโดยไม่หวั่นเกรงต่อปัญหาและอุปสรรคที่ถาโถมเข้ามาย่อมมีความสามารถเหนือผู้อื่น เปรียบเหมือนดั่งปราการหินผาอันแข็งแกร่งที่สามารถฝ่าต้านลมพายุร้าย เมื่อคลื่นลมสงบท้องฟ้าย่อมสดใส หนทางข้างหน้าที่ท่านจะประสบพบเจอจะราบรื่นกว่าวันวานที่ขรุขระ ดังนั้นแม้ปีนี้ดวงชะตาจะพบดาวร้ายเล็งอยู่ในดวง แต่หากท่านตั้งมั่นอย่างมีสติและดำเนินชีวิตโดยไม่ประมาทแล้ว ก็ย่อมจะสามารถรับมือกับสรรพปัญหาได้ไม่ยากเย็น แต่มีสิ่งที่ท่านควรระวังคือ สุขภาพของตัวเองและผู้สูงอายุในบ้าน ระวังความปลอดภัยและอุบัติเหตุระหว่างการทำงานและการเดินทาง อีกทั้งในช่วงระหว่างปีนี้อาจมีเพื่อนผู้ไม่หวังดีนำพาไปในทิศทางอโคจร ชักชวนท่านออกนอกเส้นทางที่ดี ขอให้ท่านมีสติอย่าหลงเมามัวในอบายมุข จะได้ลดความสูญเสีย

ด้านการงาน

         ด้านการงานสำหรับท่านที่ทำงานประจำหรือรับราชการ เข้าปีนี้จะมีโอกาสเปลี่ยนตำแหน่งหรือเลื่อนขั้น แต่ก็ต้องอาศัยความขยันอดทน ยืดหยุ่นปรับตัวและหมั่นเติมความรู้ให้กับตัวเองสม่ำเสมอด้วย จึงจะเห็นผลปรากฎชัด สำหรับท่านที่คิดจะออกมาทำธุรกิจของตัวเอง ปีนี้ก็มีฤกษ์ตั้งตัวเป็นเจ้าของธุรกิจ แต่ท่านต้องใช้ความเพียรพยายามเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า อีกทั้งต้องรู้จักปรับทักษะด้านความมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับบุคคลรอบข้างด้วยจึงจะมีโอกาส โดยเดือนที่ส่งเสริมให้การงานการค้าของท่านรุ่งเรืองดี ได้แก่ เดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) แต่หากเข้าช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) การร่วมงานและการลงทุนปีนี้ต้องใช้ความระมัดระวัง อาจถูกหลอกให้เสียทรัพย์ได้ นอกจากนี้การเซ็นสัญญาจ้าง หรือรับจ้างงาน อย่าใจร้อน ควรพิจารณาให้ดีก่อน มิฉะนั้นอาจกลับเป็นสัญญาที่มาทำร้ายตัวเองในอนาคตได้

ด้านโชคลาภ

         แม้ดวงการเงินปีนี้พบมรสุม ช่วงต้นปีหกเดือนแรกจะวูบๆ วาบๆ แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่ท่านสามารถจัดการได้ หากมีการเตรียมพร้อมและมีการวางแผนที่ดีไว้แต่เนิ่น ๆ ดังนั้นขอให้ท่านรีบวางแผนการใช้จ่ายอย่างรอบคอบและหาทางขยายช่องทางหารายรับเพิ่ม ส่วนช่วงหกเดือนหลังการเงินจะราบรื่นมากขึ้น เพราะมีกระแสเงินสดไหลเข้าค่อนข้างจะอุดมสมบูรณ์ทั้งจากเงินเดือนและเงินจากโชคลาภ และถ้าหากยังรักษาความเพียรไม่ย่นย่อต่อความลำบาก ช่วงเดือน 12 จีน (5 ม.ค. – 3 ก.พ.) เดือน 2 จีน (6 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (6 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 8 จีน (8 ก.ย. – 7 ต.ค.) ท่านก็จะมีรายรับที่ดีสมดังใจ แต่อย่างไรก็ดีหากเข้าช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ท่านจะประสบปัญหาสะดุดติดขัดเรื่องสภาพคล่อง ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการลงทุนเก็งกำไรที่มีความเสี่ยงต่างๆ และไม่ควรให้ใครกู้ยืมเงิน รวมถึงห้ามออกหน้ารับค้ำประกันช่วยใครทั้งสิ้น

ด้านครอบครัว

         ดวงครอบครัวปีนี้ค่อนข้างขาดความสงบสุข เพราะจะมีเรื่องราวเกิดจากผู้น้อย หรือคนรับใช้ในบ้านก่อเรื่องทำให้เกิดความขัดแย้งและมีปากเสียง ทำลายความสงบสุขของสมาชิกในบ้าน ทั้งยังต้องระวังปัญหาสุขภาพของคนในบ้านทั้งผู้สูงอายุและเด็ก ทั้งท่านมีเกณฑ์จะต้องไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ โดยเฉพาะในช่วงหกเดือนแรกมักจะเกิดเรื่องราวทำให้ท่านเป็นกังวล แต่ในช่วงหกเดือนหลังทุกอย่างจะเข้าสู่ภาวะปกติ บังเกิดความสงบสุขและอาจจะมีงานมงคลในบ้านหรือเกิดเรื่องน่ายินดีขึ้น ในส่วนของญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ปานกลาง แต่ท่านก็ต้องระวังเวลาคบเพื่อนอย่าเชื่อจนหมดใจ อย่าหลงคำหวานที่ซ่อนคำลวงหาความจริงใจไม่ได้  โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องระวังในเรื่องของครอบครัวและเพื่อนฝูงญาติมิตร ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ช่วงเวลาดังกล่าวท่านควรปฏิบัติหน้าที่ของตัวเองให้ดี หลีกเลี่ยงการเข้าไปยุ่งเรื่องความขัดแย้งของคนอื่นหรือก้าวก่ายเรื่องของครอบครัวเพื่อน และช่วงเวลาดังกล่าวควรหัดปฏิเสธหมู่เพื่อนที่ชอบชวนเที่ยวสังสรรค์จะดีกว่า

ด้านความรัก

         ปีนี้ดวงความรักถือว่าราบรื่นเป็นปกติสุขดี แม้จะเกิดปากเสียงกระทบกระทั่งกันบ้างก็ขอให้ใช้ความอดทนและคุยด้วยเหตุผล บางเรื่องคุยได้ ก็ควรจะหันหน้าเข้าหากันหรือปล่อยให้ผ่านไปบ้าง ดีกว่าฟื้นฝอยหาตะเข็บ เพราะมีแต่จะทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ และท่านควรระวังคำพูดคำจาของตัวเอง ความเฉยเมยรวมถึงความเอาใจใส่ต่อคนรักหรือต่อคู่ครองที่น้อยลงจากปกติ ก็จะนำมาซึ่งการมีปากเสียงได้ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักค่อนข้างเปราะบาง ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ให้ระวังมือที่สามสอดแทรกให้เกิดความเข้าใจผิดลุกลามเป็นเรื่องราวใหญ่โต

ด้านสุขภาพ

         ช่วงหกเดือนแรกของปีท่านต้องระวังการแพ้อากาศ เป็นหวัด และอาการปวดศีรษะ ดังนั้นจึงควรพักผ่อนให้เพียงพอ หาเวลาไปเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายบ้าง จะช่วยบรรเทาให้อาการเหล่านี้หายไปได้ ส่วนในช่วงหกเดือนหลังสุขภาพจะแข็งแรงดีขึ้น หากมีโรคประจำตัวท่านจะพบหมอเก่งหรือได้ยาถูกโรคทำให้โรคภัยสงบ แต่ก็ยังต้องเพิ่มความระวังหากเข้าช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 5 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (8 ส.ค. – 7 ก.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) ที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุจากการทำงานการเดินทาง ระวังการใช้เครื่องมือต่างๆ จะทำให้ประสบภัยจนถึงขั้นเลือดตกยางออก

ตัวเลขมงคล

4  0  3

5  8  9

1  6  7

วัตถุมงคลปีมะเส็ง     :  พระแม่โผวเอี๊ยงประทับช้าง

บ้านพักอาศัย           : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

ร้านค้าหรือที่ทำงาน  : ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

“30 ลิขิตฟ้า 70 ลงมือทำ วิธีแก้กรรม หมายถึง การหมั่นสร้างมโนกรรม วจีกรรม กายกรรมในปัจจุบันสะสมให้ต่อเนื่อง เพื่อให้ลิขิตฟ้าด้านไม่ดีตามติดไม่ทัน”

 

ขอขอบคุณบทความจาก Lee Tai Fu (http://www.leetaifu.com)

 

บทความดูดวง 12 นักษัตรปี 2566 อื่นๆ